Phân tích nghệ thuật đối lập hai nhân vật Giăng Van-giăng và Gia-ve qua đối thoại, qua hành động trong “Người cầm quyền khôi phục uy quyền”. Nêu ý nghĩa của biện pháp này.

Bạn đang quan tâm đến Phân tích nghệ thuật đối lập hai nhân vật Giăng Van-giăng và Gia-ve qua đối thoại, qua hành động trong “Người cầm quyền khôi phục uy quyền”. Nêu ý nghĩa của biện pháp này. phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!


Phân tích nghệ thuật đối lập hai nhân vật Giăng Van-giăng và Gia-ve qua đối thoại, qua hành động trong “Người cầm quyền khôi phục uy quyền”. Nêu ý nghĩa của biện pháp này.

Trọn bộ câu hỏi ôn tập về bài Người cầm quyền khôi phục uy quyền Ngữ văn lớp 11 chọn lọc, cực hay. Với bộ câu hỏi bài Người cầm quyền khôi phục uy quyền này, học sinh sẽ ôn tập, nắm vững kiến thức môn Ngữ văn 11 để đạt điểm cao trong các bài thi môn Ngữ văn 11.

Câu hỏi: Phân tích nghệ thuật đối lập hai nhân vật Giăng Van-giăng và Gia-ve qua đối thoại, qua hành động trong “Người cầm quyền khôi phục uy quyền”. Nêu ý nghĩa của biện pháp này.

Trả lời:

Gia- ve và Giăng Van – giăng có sự đối lập về tính cách, tác giả sử dụng nhiều so sánh, ẩn dụ.

Nhân vật Gia- ve:

● Nói những lời cộc lốc, thô bỉ

● Lời nói chưa sự man rợ, điên cuồng như “thú gầm”.

● Cặp mắt nhìn như cái móc sắt.

● Cái cười ghê tởm, phô ra cả hai hàm răng.

→ Phóng đại giúp ta nhìn thấu tỏ nét điển hình của tên ác thú.

XEM THÊM:  Phân tích nhân vật Từ Hải năm 2021

Nhân vật Giăng Van- giăng: đẹp đẽ, lí tưởng:

● Nhẹ nhàng điềm tĩnh, khi thì thậm hạ giọng.

● Như một anh hùng, vị cứu tinh trong mắt Phăng-tin.

→ Nhân vật được lãng mạn hóa, trở nên phi thường, hội tụ tình yêu thương.

                       

Vậy là đến đây bài viết về Phân tích nghệ thuật đối lập hai nhân vật Giăng Van-giăng và Gia-ve qua đối thoại, qua hành động trong “Người cầm quyền khôi phục uy quyền”. Nêu ý nghĩa của biện pháp này. đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button