Phân tích hình tượng nhân vật Tnú (Rừng xà nu – Nguyễn Trung Thành) – Trường Tiểu Học-THCS-THPT Hoa Sen | Tuyển sinh từ lớp 1-12| Bán trú – Nội trú

Bạn đang quan tâm đến Phân tích hình tượng nhân vật Tnú (Rừng xà nu – Nguyễn Trung Thành) – Trường Tiểu Học-THCS-THPT Hoa Sen | Tuyển sinh từ lớp 1-12| Bán trú – Nội trú phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nguyễn Trung Thành là gương mặt tiêu biểu của nền văn xuôi Việt Nam hiện đại, sinh ra ở Quảng Nam, nhưng nhà văn lại có tình cảm sâu nặng với mảnh đất Tây Nguyên. nếu như trong kháng chiến chống Pháp, ông có cuốn tiểu thuyết Đất nước đứng lên viết về mảnh đất và con người Tây Nguyên anh hùng và được giải nhất giải thưởng văn học Việt Nam 1945-1955 thì đây chính là cuốn tiểu thuyết. rừng rắn hào hùng thể hiện chủ nghĩa anh hùng cách mạng của nhân dân các dân tộc Tây Nguyên trong cuộc kháng chiến yêu nước vĩ đại. Trong tác phẩm, nhà văn chủ động xây dựng hàng loạt hình tượng nghệ thuật, trong đó hình tượng nhân vật là một biểu tượng đẹp, một thành công nghệ thuật góp phần làm nổi bật chủ đề tư tưởng của tác phẩm.

bạn là nhân vật chính của câu chuyện. mồ côi cha mẹ từ nhỏ, cô lớn lên trong sự chăm sóc, dạy dỗ của dân làng Xô Viết, có lẽ vì lẽ đó mà hơn ai hết, cô “hòa nhập với dân làng và có tố chất của một người dân làng”. bản chất của bạn: trung thực, tốt bụng. như lời bà lão nói “đời tuy vất vả nhưng bụng trong sạch như nước suối thị ta”. Ngay từ nhỏ anh đã tỏ ra là một cậu bé dũng cảm, bướng bỉnh, cứng rắn và mạnh mẽ. Trong những ngày đó, người dân Soman khiếp sợ trước kẻ thù: “không có ngày nào mà ông không ra đi tìm kiếm, cũng không có đêm nào mà con chó của ông và khẩu súng của ông không sủa trong rừng”. Ông. sut bị giặc treo cổ trên cây sung ở đầu làng, còn bà. Nhan bị chặt đầu, buộc tóc bằng súng vì vào rừng gây họa, nhưng những điều này không làm cô sợ hãi. tnú và mai là hai đứa trẻ hăng hái nhất vẫn trốn vào rừng nuôi anh khôn lớn. Anh quyết định ngay cả ban đêm họ sẽ ngủ trong rừng đề phòng địch vẫn có người dẫn cán bộ tháo chạy.

vì anh đã quyết định dạy đọc và viết, nếu ngày mai không học được, anh sẽ lập tức phá bảng xuống suối ngồi và lấy đá đập vào đầu để lấy máu thuần khiết. tiếp xúc với nó, anh ta thường xuyên băng rừng để đi, chọn một con thác mạnh để bơi vào, trồi lên trên mặt nước và cưỡi trên thác băng như một con orca. khi rơi vào vòng vây của kẻ thù, anh đã nuốt bức thư vào bụng và kiên quyết không chịu khai nhận mặc cho kẻ thù trói anh lại, đánh đập và tra tấn anh. mỗi lần hỏi, họ đều đặt tay lên ngực và dõng dạc trả lời: “nó đây”. sau những giây phút đó, tấm lưng nhỏ nhắn của cô hằn lên nhiều vết dao hơn. Sau ba năm ngồi tù, ông đã chịu đựng đủ mọi cực hình, nhưng không đau đớn bằng khi chứng kiến ​​cảnh bọn ác ôn dùng song sắt đánh vợ và con trai đến chết. lòng căm thù khiến đôi mắt anh nổi lên hai ngọn lửa lớn, anh trực tiếp hét vào mặt bọn lính bóp cổ cậu bé, rồi anh dang rộng hai cánh tay che chở cho hai mẹ con nhưng không cứu được con vì anh chỉ có hai bàn tay trắng. . bản thân anh cũng bị trói, quấn trong một chiếc giẻ tẩm xà phòng, đốt mười đầu ngón tay như mười ngọn đuốc, dù lửa nóng thiêu đốt đến đâu, cơn đau rát nơi đầu ngón tay truyền đến từng thớ thịt. >

Cả về thể xác và tinh thần, nỗi đau của anh đã lên đến đỉnh điểm. vợ chết, con chết thảm thương, mười đầu ngón tay không rụng một đốt ngón tay, bao nhiêu đau đớn, bao nhiêu uất hận đều biến thành hận thù. Với đôi tay bị thương vẫn có thể cầm súng, bóp cò, giết giặc, anh đã tham gia quân giải phóng để trả thù cho vợ con, làng xóm, quê hương.

Bạn đang xem: Phân tích hình tượng nhân vật tnú trong tác phẩm rừng xà nu

Lòng căm thù giặc mãnh liệt nhưng con người tnú không chỉ có lòng căm thù giặc mà còn là con người giàu tình cảm, biết yêu thương sâu nặng, ba năm đi bộ đội anh luôn nhớ về cảnh vật, con người, phố thị. , nhữn cánh đồng. Đạt danh hiệu lính Mỹ, lại được khen thưởng thành tích, anh chỉ xin cấp trên cho về thăm làng Soman một đêm để ăn cơm nhồi, rửa mặt bằng nước suối ngọt của làng, vui một đêm. cùng với dân làng, những người mà anh coi như ruột thịt. hình ảnh anh như một cây tre trưởng thành từ đất rừng Tây Nguyên mọc lên vững chãi, vững chãi, vững chãi, mạnh mẽ, không viên đạn nào có thể phá hủy được.

số phận và tính cách của nhân vật tnu tiêu biểu cho những người dân thị trấn Xô viết với những phẩm chất cao đẹp của người dân Tây Nguyên. xứng đáng là tấm gương cho người già yêu giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. nhân vật bạn là một hình ảnh đẹp góp phần tô điểm chủ đề và tạo nên màu sắc sử thi cho câu chuyện “rừng xà nu”.

=============================================== === ======= =

Xem thêm: Các Bài Thơ Đường Luật Nổi Tiếng, Tuyển Thơ Đường Luật 17

Phụ huynh có thể đến tham quan, đăng ký và lựa chọn cơ sở phù hợp cho con em mình cũng như thuận tiện cho việc đưa đón hàng ngày.

– cơ sở 1: 26 chu kỳ, ví dụ: phi phi, thành phố. Thủ đức, Tp. hcm

– lắp đặt 2: cao tốc 674/7 hà nội, p. phi phi, thành phố. Thủ đức, Tp. hcm

– cơ sở 3: 190 võ lâm, tr. hòa bình, thành phố. Thủ đức, Tp. hcm

– cơ sở 4: 636 nguyễn thị minh khai, p. so dong hiep, TP. hòa bình, hòa bình

Xem thêm: Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá tác giả Huy Cận – HOCMAI

thcs – trường trung học phổ thông hoa sen có 4 cơ sở tại TP. Khóa học bao gồm hệ thống cấp tiểu học – trung học cơ sở – trung học phổ thông với phương thức học bán trú – học hai buổi.

– đường dây trực tiếp: (028) 3736 1988

0938 22 1966 (zalo)

0901 379 685 (tư vấn tuyển sinh)

0274.65.68.868 (cs4 – an city – binh duong)

Có thể bạn quan tâm: Dàn ý phân tích bài Hai đứa trẻ chi tiết nhất (3 Mẫu) – Văn 11

                       

Vậy là đến đây bài viết về Phân tích hình tượng nhân vật Tnú (Rừng xà nu – Nguyễn Trung Thành) – Trường Tiểu Học-THCS-THPT Hoa Sen | Tuyển sinh từ lớp 1-12| Bán trú – Nội trú đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button