Bài diễn văn hay nhất thế giới về tình cảm loài chó trong 1.000 năm qua

Bạn đang quan tâm đến Bài diễn văn hay nhất thế giới về tình cảm loài chó trong 1.000 năm qua phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Khách hàng của luật sư Graham là Charles Burden. Vào một buổi sáng mùa hè năm 1870, ông Burden phát hiện ra rằng con chó cưng của ông, Old Drummer, người mà ông coi như người bạn tâm giao của mình, đã bị bắn vào đầu gần nhà của người hàng xóm Leonidas Hornsby. Tất cả các manh mối đều chỉ ra rằng chính tên sừng sỏ đã giết chết con chó trống già.

ông phí quyết định nộp đơn kiện lên tòa án hòa bình ở warrensburg, Missouri, Hoa Kỳ. uu., để đòi lại công bằng cho con chó của bạn. tuy nhiên, thông báo của tòa án cho biết anh ta chỉ có thể nhận được tối đa 150 đô la. số tiền đó không phải là tất cả những gì anh ta cần và sự mất mát về tình cảm mà anh ta phải chịu đựng khiến gánh nặng tiếp tục kháng cáo cho đến khi tòa mở phiên tòa xét xử.

Bạn đang xem: Những bài diễn văn hay nhất

Bài diễn văn hay nhất thế giới về tình cảm loài chó trong 1.000 năm qua - 1

Thượng nghị sỹ Mỹ với câu nói nổi tiếng. (Ảnh: AZ Quotes)

Có thể bạn quan tâm: Nhìn về vốn văn hóa dân tộc – Tác giả tác phẩm (mới 2022) | Ngữ văn lớp 12

tại phiên tòa cuối cùng, george graham vest, luật sư của anh ta, khiến tất cả mọi người có mặt choáng ngợp với bài phát biểu của anh ta về loài chó.

Sau đây là nội dung bài phát biểu của anh ấy:

người bạn thân nhất của tôi có thể chống lại và trở thành kẻ thù của tôi. những đứa trẻ mà chúng ta nuôi nấng bằng tất cả tình yêu thương của mình có thể trở nên không chung thủy. những người gần gũi và thân thiết nhất với chúng ta, những người mà chúng ta tin tưởng nhất, cũng có thể phản bội lại lòng tin của chúng ta. số tiền chúng ta có một ngày nào đó sẽ trôi tuột qua kẽ tay của chúng ta, ngay cả khi chúng ta cần nó nhất. danh tiếng mà chúng ta gây dựng bấy lâu đôi khi tan biến vào hư vô trong một phút bất cẩn. Những người sẵn sàng quỳ xuống để đứng về phía chúng ta khi chúng ta thành công có thể là những người đầu tiên ném đá chúng ta khi chúng ta thất bại.

nhưng luôn có một người bạn, một người không bao giờ tính toán trong thế giới ích kỉ này, không bao giờ quay lưng lại, vô ơn hay một kẻ phản bội chính là con chó của tôi. Anh ấy sẽ luôn ở bên chúng ta cho dù chúng ta nghèo hay giàu, khỏe mạnh hay bệnh tật. anh ấy có thể ngủ trên mặt đất lạnh giá, nơi gió đông hú và tuyết rơi, chỉ để ở gần chúng ta. anh ấy sẽ hôn tay tôi ngay cả khi anh ấy đói.

Xem thêm: Dàn ý bài văn thuyết minh chi tiết, ngắn gọn [8 DÀN BÀI MẪU HAY]

Nó sẽ lấp đầy những vết thương mà chúng ta tìm thấy khi đối mặt với những chông gai ngoài kia. dõi theo giấc mơ của tôi như thể tôi là một hoàng tử. khi tất cả những người bạn khác rời bỏ chúng ta, nó sẽ ở lại. Khi thành công vụt tắt, khi danh vọng tan thành từng mảnh, tình yêu của anh ấy dành cho chúng ta sẽ vẫn như mặt trời tỏa sáng.

khi ta tan vỡ, bị cả thế giới ruồng bỏ, không nhà cửa, không nơi nương tựa, anh ấy sẽ chẳng cầu gì hơn là luôn ở bên ta, che chở ta, cõng ta vượt qua giông tố, cùng ta chống chọi kẻ thù. và cuối cùng, khi tôi sắp rời xa thế giới, khi xác tôi nằm trên nền đất lạnh, người ta vẫn bước trên đó để tiếp tục cuộc sống của mình, con chó của tôi vẫn ở đó. anh ấy sẽ gục đầu giữa hai bàn chân của mình với đôi mắt buồn nhưng đầy cảnh giác. vẫn chung thủy ngay cả khi chúng ta không còn ở trên đời. “

Với bài phát biểu bào chữa xuất sắc, Luật sư Vest cuối cùng đã giúp thân chủ của mình thắng kiện. Bài phát biểu về chú chó của ông đã được phóng viên william safire của new york times bình chọn là hay nhất trong 1000 năm qua của các bài phát biểu trên thế giới.

George graham vest sinh năm 1830 tại Frankfort, kentucky, bang thống nhất. ông nổi tiếng với tài năng diễn thuyết và bút chiến trước khi trở thành luật sư và sau đó là một chính trị gia. Ông từng là Dân biểu Tiểu bang Missouri, Dân biểu Liên minh trong Nội chiến, và cuối cùng là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm: Tả Cây Phượng Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

                       

Vậy là đến đây bài viết về Bài diễn văn hay nhất thế giới về tình cảm loài chó trong 1.000 năm qua đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button