Nhà thơ Lý Bạch là ai? Được mệnh danh là gì? Tác phẩm – WRHC

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ Lý Bạch là ai? Được mệnh danh là gì? Tác phẩm – WRHC phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

li bach (701-762), auto-thai bach, lay theo thanh lien, ngay tu truoc den gio, tài thi ca cua anh da duoc phat hien, den tuoi 16, nguoi dan o Tứ Xuyên đều biết đến. . Lý Bạch được cho là một trong những nhà thơ lãng mạn nổi tiếng nhất của triều đại nhà Đường nói riêng và của Trung Quốc nói chung. Để biết rõ hơn về tiểu sử cuộc đời cũng như sự nghiệp của thi hào Lý Bạch, mời các bạn theo dõi bài viết sau.

ly bach là ai?

ly bach sinh 701, vong 762, danh la thai bach, nick la thanh lien lay. Anh sinh ra ở quê Thanh Liên, Trương Minh, Tứ Xuyên, nhưng sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Trường Giang. Anh xuất thân trong một gia đình thương gia giàu có nên từ nhỏ đã được dạy múa, đạo, múa kiếm, … lớn lên anh thích du ngoạn thiên hạ.

Bạn đang xem: Nhà thơ lí bạch được mệnh danh là gì

Lý Bạch là ai?

ở tuổi 15, anh đã viết một bài báo nổi tiếng có tựa đề “si ma tương tư” cho han kinh chau.

đến năm 16 tuổi, cái tên li bai đã nổi tiếng khắp vùng Tứ Xuyên.

Xem thêm: “Cô bé bán diêm” mang những ý nghĩa nhân văn nào?

Năm 25 tuổi, anh chính thức một mình đi khắp nơi, ngắm trăng, ngắm cảnh, ngâm thơ, uống rượu.

vào năm 742, anh gặp xia tri zhang ở Chang’an. hai người trở thành bạn thân của nhau. Hạ Tri Chương tiến cử ông lên vua Đường Minh Hoàng và được vua ban cho học vị.

Từ năm 745, cuộc sống trong cung điện đã lỗi thời, vì vậy ông rời cung điện để lên núi du ngoạn. nhờ đó, ông đã gặp gỡ và kết bạn với nhiều nhà thơ như phú, mạnh hao thiên, hạ thủ, cao hứng, v.v. chết trên đường đi.

Sinh thời, ông được coi là một thiên tài thơ, người đã mở ra một thời kỳ hưng thịnh của thơ Đường. anh rời gia đình để đi du lịch một mình khi anh còn trẻ, tìm kiếm sự nghiệp của riêng mình. Ông và người bạn Du fu đã trở thành hai biểu tượng thơ ca nổi bật của triều đại nhà Đường nói riêng, và của cả Trung Quốc nói chung. Ngoài ra, ảnh hưởng của nó còn mở rộng ra các nước Đông Á. Do sự xuất sắc đó, ông được thiên hạ tôn làm thần tiên hay thi nhân. các nhà thơ thời bấy giờ rất kính trọng tài uống rượu và làm thơ của ông, nên gọi là ly rượu tiên) hoặc trích tiên.

tên của ly bach là gì?

nhà thơ ly bach được mệnh danh là thơ thần tiên. thơ ông mang phong cách phóng khoáng, chủ yếu đề cập đến vương quốc thần tiên, chính vì vậy mà nhiều người gọi ông là “ông tiên”. trong giới thơ ca ngưỡng mộ tài uống rượu và ngâm thơ của ông, được ông gọi là “tiên tửu”. ngoài ra, nó còn được gọi là “tiên trichomonas”.

Thơ ly bạch viết về nhiều chủ đề: tình bạn, tình yêu, phong cảnh, hoa lá mê hoặc, châm biếm những bậc quyền quý sống xa hoa, ham hố, xót xa cho nhân dân, cho người vợ xa chồng vì chiến tranh. … phong cách thơ của cô ấy rất phóng khoáng, thoáng đạt, rất tự nhiên, hiện thực và tinh tế.

Tác phẩm nổi tiếng của Libai

Xem thêm: Tổng hợp các thể loại nhạc bằng tiếng Anh đầy đủ nhất

các tác phẩm của li bai rất nhiều. mỗi tác phẩm đều có phong cách và nét riêng. Lý Bạch viết tổng cộng hơn 20.000 bài thơ, nhưng khi viết xong, ông đã vứt bỏ chúng đi, mà ông chủ yếu được biết đến với việc phổ nhạc. Cho đến nay, thơ Lý Bạch đã có hơn 1000 bài thơ được sưu tập trong Hà Nhạc Anh Linh Tập, một tuyển tập thơ đời Đường lớn do An Phan chủ biên năm 753, và hơn 43 bài thơ chép đời Đường của ông đã được xuất bản. Thi Tam Bạch Thư do Tôn Hủ, một học giả đời nhà Thanh biên soạn. tất cả các bài hát đều được đánh giá cao nhưng nổi tiếng trong dân gian: tuồng tiên tửu, điệu bình thiên hạ, hành khách, hành khúc…

khác với thơ phú, thơ ly bạch mang phong cách phóng túng, hàm súc, một số bài thơ tả cảnh thiên nhiên tươi đẹp (quan san trăng, cổ tự, …); đồng cảm với người cha chinh phụ (điệu đà thu ca, canh trường, khê tình, …), về tình yêu (báo oán, xuân tứ …); tình bạn (tông bạn, hoàng hạc lau tông mạnh hao thiên chi quang lang, văn xương linh thien long tiều …); nhưng nhiều nhất vẫn là rượu (bửu tửu văn nguyễn, cửu tiên tửu, xuân sắc độc chiêu 4 bài phong nguyệt hạ độc mimi, du tửu …).

xem thêm: ai là nhà văn tệ hại ? những câu nói hay của lỗ tấn

Thơ trữ tình được viết theo phong cách gần gũi, giản dị, chính vì vậy mà nó được nhiều người yêu thơ quan tâm. kho tàng văn thơ của ông thật khiến người đời phải khen ngợi. tuy không đầy đủ nhưng hầu hết các tác phẩm hay của ông vẫn được lưu giữ cho đến tận sau này. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà thơ Lly Bach. theo dõi nhiều bài viết tại đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích. cảm ơn!

các bài đăng liên quan:

Xem thêm: Tiền, chúng ta có thể từ từ kiếm nhưng có những thứ đã đánh mất thì không còn cơ hội để lấy lại nữa

tác giả

  • là gì? Tiểu sử và cuộc đời 9 tác gia lớn của nền văn học Việt Nam
  • bài phân tích hạnh phúc của một gia đình đau buồn với bài phân tích mẫu
  • tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ làm phú
  • toàn văn Người lái đò song da pdf – bài văn trên sông đà
  • nhà nước văn lang ra đời năm nào? thủ đô ở đâu
                       

Vậy là đến đây bài viết về Nhà thơ Lý Bạch là ai? Được mệnh danh là gì? Tác phẩm – WRHC đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button