Những điều cần biết về nghỉ không hưởng lương 2022

Bạn đang quan tâm đến Những điều cần biết về nghỉ không hưởng lương 2022 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bộ luật lao động 2019 đã chính thức có hiệu lực và có rất nhiều thay đổi so với bộ luật lao động 2012, vậy bộ luật lao động 2019 có điều gì đặc biệt về quy định nghỉ không hưởng lương khi người lao động nghỉ không hưởng lương? Nghỉ không lương là gì và nghỉ phép như thế nào là hợp pháp và tôi có thể yêu cầu nghỉ bao lâu mỗi lần?

luật hoàng phi thấu hiểu những thắc mắc của khán giả, để giúp bạn giải đáp thắc mắc nghỉ việc không lương? cũng như những vấn đề xung quanh chúng ta. cung cấp một số nội dung trong bài viết sau

Bạn đang xem: Nghỉ không lương là gì

Quy định của pháp luật về nghỉ không hưởng lương

Trong cuộc sống, không tránh khỏi những lúc người lao động có việc riêng cần giải quyết nhưng buộc phải nghỉ phép kéo dài không lương. đáp ứng nhu cầu này cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người lao động trong quá trình làm việc ngoài ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, nghỉ phép năm, nghỉ việc riêng, nghỉ hưởng lương. Theo quy định của pháp luật, người lao động cũng được nghỉ phép. Vậy nghỉ việc không hưởng lương được pháp luật quy định như thế nào? pháp luật quy định điều kiện cho người lao động được nghỉ để làm việc riêng. Cụ thể, Điều 115 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định về nghỉ việc riêng và nghỉ không hưởng lương như sau:

Theo quy định của pháp luật trường hợp người lao động được nghỉ việc riêng nhưng không được hưởng lương bao gồm: Nghỉ việc 01 ngày không hưởng lương khi trong nhà có người thân là ông ngoại, bà ngoại, ông nội, bà nội, anh, chị, em, ruột qua đời; hoặc khi bố hoặc mẹ kết hôn, anh, chị, em ruột kết hôn. Trước khi nghỉ người lao động phải thực hiện thông báo đến người sử dụng lao động được biết – đây là trường hợp nghỉ không hưởng lương liên quan đến công việc của người thân trong nhà đã được pháp luật quy định cụ thể; Hoặc người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương theo số ngày bản thân mong muốn.

thời hạn xin nghỉ không hưởng lương theo quy định của pháp luật

Xem thêm: Idol là gì và trào lưu đu idol hiện nay của giới trẻ

Thời gian nghỉ không hưởng chế độ trong trường hợp liên quan đến công việc của thành viên gia đình đã được pháp luật quy định cụ thể là 01 ngày và phải được thông báo cho người sử dụng lao động. trong trường hợp này, công ty phải thỏa thuận với người lao động. nếu vi phạm, người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt hành chính.

Pháp luật luôn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, người lao động không có quan hệ việc làm; khuyến khích các thỏa thuận bảo đảm cho người lao động các điều kiện thuận lợi hơn so với quy định của pháp luật lao động. do đó, người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động về thời gian nghỉ không lương của mình. Luật pháp không giới hạn và không quy định về thời gian nghỉ phép không lương tối đa của người lao động. Điều này có nghĩa là nếu người lao động muốn nghỉ không hưởng lương thì chỉ cần thương lượng, thỏa thuận rõ ràng với người sử dụng lao động và thỏa thuận giữa hai bên về thời gian nghỉ phép. tuy nhiên, trong trường hợp này người sử dụng lao động có thể đồng ý hoặc không đồng ý với thỏa thuận này mà không vi phạm pháp luật. người lao động rõ ràng cần phải chú ý đến vấn đề này.

Bộ luật lao động cũng quy định người lao động nghỉ không phép, không báo trước và được sự đồng ý của người sử dụng lao động 5 ngày cộng dồn trong tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong năm có thể bị xử lý kỷ luật. Vì vậy, để tránh những hiểu lầm không đáng có và đảm bảo quyền và lợi ích của mình, người lao động cần thỏa thuận rõ ràng với người sử dụng lao động, tránh ảnh hưởng đến công việc và quyền lợi của cả hai bên.

quyền của nhân viên khi nghỉ không lương

Một trong những vấn đề người lao động cần chú ý khi họ nghỉ không lương là vấn đề an sinh xã hội của họ. Mặc dù pháp luật không giới hạn số ngày nghỉ không hưởng lương tối đa của người lao động, tuy nhiên đối với trường hợp người lao động nghỉ không hưởng lương dài ngày thì người lao động cũng phải quan tâm đến quyền lợi của mình khi tham gia BHXH. Cụ thể, theo khoản 4 điều 42 quyết định 595 / qĐ-bhxh quy định trường hợp người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng. thời gian này không được tính để hưởng an sinh xã hội. do đó, nếu người lao động nghỉ không lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì cả người sử dụng lao động và người lao động đều không phải đóng bảo hiểm xã hội cho tháng đó. ngược lại, nếu tổng thời gian nghỉ không hưởng lương trong tháng của người lao động dưới 14 ngày làm việc thì cả người sử dụng lao động và người lao động phải tham gia đầy đủ các chế độ an sinh xã hội.

để được hưởng chế độ khi việc nghỉ không hưởng lương trùng vào các ngày nghỉ lễ, tết ​​trong năm. Trong trường hợp người lao động xin nghỉ không hưởng lương mà thời gian này lại trùng vào ngày nghỉ thì quyền lợi của người lao động vẫn được tiếp tục giải quyết.

Xem thêm: Người đàn bà bỗng chép miệng, con mắt như đang nhìn suốt cả đời mình: – Giá tôi đẻ ít đi, hoặc chúng tôi sắm được một chiếc thuyền rộng hơn, từ ngày cách mạng về đã đỡ đói khổ chứ trước kia vào các vụ bắc, ông trời làm động biển suốt hàng tháng, cả nhà vợ chồng con cái toàn ăn cây xương rồng luộc chấm muối… – Lão ta trước hồi bảy nhăm có đi lính ngụy không? – Tôi bỗng hỏi một câu như lạc đề. – Không chú à, cũng nghèo khổ, túng quẫn đi vì trốn lính – bỗng mụ đỏ mặt – nhưng cái lỗi chính là đám đàn bà ở thuyền đẻ nhiều quá, mà thuyền lại chật. – Vậy sao không lên bờ mà ở – Đẩu hỏi. – Làm nhà trên đất ở một chỗ đâu có thể làm được cái nghề thuyền lưới vó? Từ ngày cách mạng về, cách mạng đã cấp đất cho nhưng chẳng ai ở, vì không bỏ nghề được! – Ở trên thuyền có bao giờ lão ta đánh chị không? – Tôi hỏi. – Bất kể lúc nào thấy khổ quá là lão xách tôi ra đánh, cũng như đàn ông thuyền khác uống rượu… Giá mà lão uống rượu… thì tôi còn đỡ khổ… Sau này con cái lớn lên, tôi mới xin được với lão… đưa tôi lên bờ mà đánh… – Không thể nào hiểu được, không thể nào hiểu được! – Đẩu và tôi cùng một lúc thốt lên. – Là bởi vì các chú không phải là đàn bà, chưa bao giờ các chú biết như thế nào là nỗi vất vả của người đàn bà trên một chiếc thuyền không có đàn ông… – Phải, phải, bây giờ tôi đã hiểu, – bất ngờ Đẩu trút một tiếng thở dài đầy chua chát, – trên thuyền phải có một người đàn ông… dù hắn man rợ, tàn bạo? – Phải – Người đàn bà đáp – Cũng có khi biển động sóng gió chứ chú? Lát lâu sau mụ lại mới nói tiếp: – Mong các chú cách mạng thông cảm cho, đám đàn bà hàng chài ở thuyền chúng tôi cần phải có người đàn ông để chèo chống khi phong ba, để cùng làm ăn nuôi nấng đặng một sắp con nhà nào cũng trên dưới chục đứa. Ông trời sinh ra người đàn bà là để đẻ con, rồi nuôi con cho đến khi khôn lớn cho nên phải gánh lấy cái khổ. Đàn bà ở thuyền chúng tôi phải sống cho con chứ không thể sống cho mình như ở trên đất được! Mong các chú lượng tình cho cái sự lạc hậu. Các chú đừng bắt tôi bỏ nó! – Lần đầu tiên trên khuôn mặt xấu xí của mụ chợt ửng sáng lên như một nụ cười – vả lại, ở trên chiếc thuyền cũng có lúc vợ chồng con cái chúng tôi sống hòa thuận, vui vẻ. – Cả đời chị có một lúc nào thật vui không? – Đột nhiên tôi hỏi. – Có chứ, chú! Vui nhất là lúc ngồi nhìn đàn con tôi chúng nó được ăn no… (Trích Chiếc thuyền ngoài xa – Nguyễn Minh Châu, Ngữ văn 12, Tập hai, NXB Giáo dục Việt Nam, 2020, tr.76-77) Cảm nhận của anh/chị về nhân vật người đàn bà hàng chài trong đoạn trích trên. Từ đó, bình luận ngắn gọn về cách nhìn con người của nhà văn Nguyễn Minh Châu.        

Do được nghỉ lễ nên ngày nghỉ tết ngay từ đầu được coi là ngày làm việc, người lao động được hưởng nguyên lương. các ngày nghỉ lễ, tết ​​này tuân theo quy định của pháp luật.

trường hợp người lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì ngoài những ngày nghỉ trên, người lao động còn được nghỉ thêm 01 ngày Tết cổ truyền và 01 ngày quốc khánh của đất nước mình.

như vậy, kể cả khi người lao động xin nghỉ không lương thì trong các ngày lễ, tết ​​nêu trên, người lao động vẫn được hưởng nguyên lương, vì tất nhiên là ngày nghỉ nhưng vẫn có lương của bạn.

ở trên, bạn sẽ tìm thấy tất cả nội dung liên quan đến nghỉ việc không lương . Mọi thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ hotline 19006557 để được tư vấn nhanh hơn.

Xem thêm: Phân tích bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy – Văn mẫu lớp 9 tuyển chọn 2023

                       

Vậy là đến đây bài viết về Những điều cần biết về nghỉ không hưởng lương 2022 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button