Mở bài Tỏ lòng siêu hay (26 mẫu) – Văn 10

Bạn đang quan tâm đến Mở bài Tỏ lòng siêu hay (26 mẫu) – Văn 10 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

mở bài thơ bày tỏ tình yêu của người yêu lao động gồm 26 bài văn mẫu mở đầu ấn tượng nhất, hay nhất. Qua 26 bài văn mẫu ban đầu này giúp các em học sinh lớp 10 nhanh chóng nắm được cách viết đoạn mở bài cho bài phân tích bài thơ, phân tích 2 dòng đầu, 2 câu cuối … mỗi cách một cách nâng cao lại để lại ấn tượng trong lòng các em học sinh. của độc giả.

Bài thơ tình chỉ dài bốn dòng, nhưng đã diễn tả đầy đủ tâm tư tình cảm của ngũ quan trưởng lão. bài thơ đã gợi lên một thời hào hùng của cả dân tộc thời kỳ phong trần với ý chí chiến đấu anh dũng và khát vọng phục quốc. Ngoài ra, các em có thể xem thêm các bài văn mẫu: Phân tích tinh thần Đông A trong lời thú tội, vẻ đẹp con người, nghĩa quân tử qua bài thơ tỏ tình. vậy đây là 26 câu tỏ tình cực hay, hãy theo dõi và tải chúng tại đây.

Bạn đang xem: Mở bài tác phẩm tỏ lòng

mở đầu bài phân tích lời tỏ tình của my pham

mở mẫu 1

pham ngu lao là một trong những danh tướng của nước ta thời phong trần. ông không làm thơ nhiều nhưng các tác phẩm của ông đều để lại dấu ấn riêng. Bài thơ “Tao nội” hay còn gọi là “Tỏ lòng” là một tác phẩm nổi tiếng của Phạm Ngũ Lão thể hiện lòng yêu nước nồng nàn, niềm tự hào và khát vọng cống hiến khi đất nước bị xâm lược.

mở mẫu 2

Phạm Ngũ Lão (1255-1320), là một danh tướng thời Trần, có nhiều đóng góp trong cả hai cuộc kháng chiến chống quân Mông Cổ xâm lược. khi còn sống, ông từng giữ chức Đô ngự sử, được phong làm quan, lúc bấy giờ chỉ đứng sau cha vợ là Hưng Đạo đại vương, Trấn quốc công, Đại tướng quân. trong lịch sử phong kiến ​​của nước ta về danh tiếng. Dù là người con nhà võ, lại rành chuyện binh đao năm nào, nhưng Phạm Ngũ Lão cũng là người rất yêu văn thơ, được người đời ca tụng là bậc văn võ toàn tài.

mở mẫu 3

pham ngu lao là một cá nhân tài năng, có lòng yêu nước nồng nàn và bản lĩnh phi thường. Ông không chỉ được biết đến là một danh tướng thế giới mà còn là một nhà thơ với nhiều bài thơ về lòng nhân ái, yêu nước. tác phẩm tiêu biểu nhất của ông là bài thơ Tâm sự. văn bản thể hiện những tâm tư, tình cảm của vị tướng tài ba, đồng thời tái hiện chân thực khí thế hào hùng sôi sục của phương Đông một thời.

mở mẫu 4

pham ngu lao là một danh tướng trong thiên hạ. Tuy xuất thân từ tầng lớp bình dân nhưng ông rất tài giỏi và nhanh chóng trở thành vị tướng số một bên cạnh Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mông Cổ, Phạm Ngũ Lão và các vị đại thần trong triều đã lập nhiều công lao hiển hách, góp phần to lớn tạo nên bản lĩnh Đông A của thời đại đó. >

mở mẫu 5

Từ xa xưa, dân tộc ta đã có truyền thống yêu nước sôi nổi, luôn sẵn sàng vùng lên bảo vệ Tổ quốc khi Tổ quốc cần. Lòng yêu nước được thể hiện trên nhiều lĩnh vực, nhưng có lẽ nổi bật nhất vẫn là lĩnh vực văn học. Trong các bài thơ của ông, có một tác phẩm “tỏ tình” rất đặc biệt, đây là tác phẩm thể hiện rõ nhất vẻ đẹp và khí phách của người trần. pham ngu lao là một danh tướng trong thiên hạ, có công lớn trong công cuộc chống Nguyên – Mông. Ông đã sáng tác những lời “thú tội” khi chiến tranh lần thứ hai: quân Mông Cổ đã ở rất gần, để đánh thức sức mạnh toàn dân. khi đó, tác giả cùng một số tướng lĩnh khác được cử lên biên giới phía Bắc để trấn giữ đất nước.

mở bài mẫu 6

Văn học Việt Nam đã có một thời được mệnh danh là những con tàu chở đầy ý chí và khát vọng cao cả của người đương thời, đó là những bài thơ trung đại đầy hào hùng và oai phong. Chính vì vậy mà mỗi khi từng lời của bài thơ “dạy mãi” (xưng tụng – phúng điếu lao) vang lên, hiện ra trước mắt chúng ta luôn là hình ảnh một anh hùng hào kiệt thời đại nhân – phong trần với tinh thần quật cường và dũng cảm. , như những tượng đài đẹp nhất tiêu biểu cho một thời đại rực rỡ của chế độ phong kiến ​​Việt Nam: thời đại phương Đông.

mở mẫu 7

pham ngu lao là một người tài hoa với lòng yêu nước nồng nàn, bản lĩnh phi thường, ông là một vị tướng tài và cũng là một người có tâm hồn văn học. tác phẩm tiêu biểu nhất của ông là bài thơ Tâm sự. văn bản thể hiện những tâm tư, tình cảm của vị tướng tài ba, đồng thời tái hiện chân thực khí thế hào hùng sôi sục của phương Đông một thời.

mở bài mẫu 8

pham ngu lao (1255 – 1320) là danh tướng thế giới, trăm trận trăm thắng, tài giỏi văn võ song toàn. ông có công giúp đại vương lập được nhiều chiến công, lừng lẫy bảo vệ đất nước hòa bình, độc lập, dẹp yên giặc cướp. có thể nói nó như một cánh tay đắc lực của đại đao vương. tuy nhiên, chúng ta không chỉ biết đến ông với tư cách là một danh tướng, mà còn là một nhà thơ. Khi nhắc đến nó, chúng ta nghĩ ngay đến bài thơ tự sự, một bài thơ thể hiện rõ tấm lòng của Người, cũng như tinh thần và khí phách anh hùng yêu nước của quân và dân ta.

mở bài mẫu 9

hoi thuật là một tác phẩm nổi tiếng của danh tướng nhà lao. Tuy được xếp vào thể loại thơ trữ tình nhưng từng câu, từng chữ đều toát lên khí chất thiên lương thời bấy giờ. Phạm Ngũ Lão (1255-1320) là người văn võ song toàn, sống ở thời cận đại, là danh tướng trăm trận trăm thắng. Ông được biết đến với những chiến công hiển hách chống lại quân xâm lược Nguyên: Nguyên.

mở bài phân tích 2 câu đầu của bài tâm sự của pham ngu lao

mở mẫu 1

Xem thêm: Trần Hoàn, cả đời viết những bản tâm ca | Hội Nhạc Sĩ Việt Nam

Thời đại nóc nhà là một trong những thời khắc hào hùng nhất trong lịch sử chế độ phong kiến ​​Việt Nam với chiến công ba lần đánh tan quân xâm lược Mông Cổ. Nhắc đến chiến công đó, chúng ta không thể không nhớ đến Phạm Ngũ Lão, một danh tướng đã có nhiều công lao trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

mở mẫu 2

Âm vang của đồng một thời với những chiến công hào hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm với ba lần chiến thắng quân Mông Cổ được in đậm trên nhiều trang viết của các nhà văn đương thời. pham ngu lao – một danh tướng mái nhà cũng gửi gắm tâm tư tình cảm của mình qua bài thơ “thổ lộ lòng mình).

mở mẫu 3

Việt Nam, một đất nước nhỏ bé đầy gian khổ nhưng rất đỗi anh hùng, đã bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước với những mốc son chói lọi trong lịch sử. một trong những dấu mốc lịch sử đó là ba cuộc kháng chiến chống lại dân tộc Mông Cổ, những kẻ xâm lược trước đây của vị vua người trần.

giới thiệu về vẻ đẹp của con người và thời đại của ngôi nhà trần

mở mẫu 1

Phạm Ngũ Lão được biết đến là một võ tướng tài ba. đặc điểm nổi bật trong các tác phẩm của ông là bài thơ “tự thú”. Qua bài thơ này, tác giả đã khắc họa được vẻ đẹp của con người và của quân đội phong trần.

mở mẫu 2

“Thơ như đôi cánh nâng tôi lên, thơ là vũ khí xung trận”

(raxung-gamzatop)

Thực tế cho thấy, trên con đường dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, đã có biết bao tác phẩm văn học đem lại biết bao sức mạnh, niềm tin cho bao thế hệ. Và một trong những tác phẩm đó là bài thơ “Tỏ lòng” của Phạm Ngũ Lão. khúc ca hùng tráng ấy luôn đánh thức trong tâm hồn mỗi người Việt Nam niềm tin và tinh thần quyết tâm đánh thắng mọi thế lực xâm lược. sức mạnh tâm hồn ấy tỏa ra trực tiếp từ vẻ đẹp của người anh hùng thế giới: kết tinh của trí tuệ và ý chí anh hùng của dân tộc Việt Nam.

mở mẫu 3

đến với phần “tỏ tình”, pham ngu lao đã xây dựng hình ảnh một chàng trai phong trần và một đội quân hiện lên với vẻ đẹp của sức mạnh, phẩm chất anh hùng và tinh thần chiến đấu bất bại.

mở mẫu 4

Trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, nhân dân Việt Nam đã làm được nhiều việc làm nêu cao tinh thần chiến đấu của dân tộc. một trong số đó là bài thơ “tự thú” của tác giả ngữ lao. tác phẩm đã thể hiện được tinh thần của thời đại nóc nhà. đó là vẻ đẹp của tinh thần phương đông, cũng như sức mạnh của quân dân trên thế giới.

mở mẫu 5

Xem thêm: Soạn bài: Sông núi nước Nam – Ngữ văn 7 Tập 1 | Soanvan.me

Phạm Ngũ Lão được biết đến là một võ tướng tài ba. tác phẩm nổi tiếng của ông là bài thơ “tự thú” miêu tả vẻ đẹp của tinh thần đồng a, cũng như sức mạnh của nhân dân và quân đội trên thế giới.

mở bài phân tích 2 câu cuối bài tâm sự của pham ngu lao

mở mẫu 1

Nhận xét về pham ngu lao, sách Đại sử ký toàn thư chép: “Năm ông già tuy xuất thân từ bậc quân tử nhưng ham đọc sách, tính tình phóng khoáng, chí lớn, thích ngâm thơ. , như thể họ không chú ý đến võ thuật. Nhưng đội quân mà bạn dẫn đầu thực sự là một đội quân của những người cha, những người sẽ chiến thắng khi họ chiến đấu. ” dường như trong thơ ông cũng mang lý tưởng, khát vọng làm rạng danh mình, điều đó đã được thể hiện qua tác phẩm “tự thú”.

mở mẫu 2

Phạm Ngũ Lão được biết đến là một võ tướng có công lớn trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông. Ngoài ra, ông còn rất thích đọc sách, làm thơ và được coi là một người văn võ song toàn. Hiện nay, tác phẩm của ông chỉ còn lại hai bài thơ “Xưng tội” (hiện vật) và “Viếng lăng tướng quốc Hưng Đạo Đại Vương”. Đặc biệt, “Show Your Heart” đã thể hiện vẻ đẹp của hình tượng người anh hùng hào kiệt, có lý tưởng và nhân cách cao đẹp, đồng thời thể hiện tinh thần của thời đại phương Đông với sức mạnh và khí phách hào hùng.

mở bài để cảm nhận bài thơ thổ lộ nỗi lòng của phò ngu lao

mở mẫu 1

Phạm Ngũ Lão là người giỏi võ nghệ trong thiên hạ, nhưng lại thích đọc thơ, ngâm thơ, được thiên hạ ca tụng là bậc văn võ toàn tài. bài thơ “giãi bày nỗi lòng” của ông đã khắc họa vẻ đẹp của một con người có nghị lực và lí tưởng, nhân cách cao đẹp và khí phách hào hùng thời bấy giờ.

mở mẫu 2

với bài thơ “tự thú”, nhà thơ phúng điếu lao đã thể hiện “tinh thần đồng bào” kiệt xuất trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mông Cổ. cũng như cho người đọc thấy tấm lòng cao đẹp của bạn.

mở mẫu 3

Bài thơ “tự thú” của pham ngu lao đã thể hiện được tinh thần của thời đại người trần. đó là vẻ đẹp của tinh thần phương đông, cũng như sức mạnh của quân dân trên thế giới.

mở bản phân tích tinh thần donga trong lời thú tội

mở mẫu 1

Trong lịch sử đất nước, thời đại mái nhà là một trong những thời đại lịch sử phát triển nhất. không thể phủ nhận những thành tích mà quân, dân cởi trần đã làm cho đất nước trên mọi lĩnh vực văn hóa, chính trị, quân đội, kinh tế hay tôn giáo… nói đến mái nhà là nói đến tinh thần phương đông. Đặc biệt, tinh thần ấy không chỉ được nhắc đến trong truyện mà còn được nhắc đến trong bài thơ nói lên tấm lòng kính yêu của vị tướng tài ba Phạm Ngũ Lão. đồng thời qua bài thơ này nhà thơ cũng muốn nói lên nỗi “thẹn” của mình.

mở mẫu 2

Chúng ta thường biết rằng mái nhà là một trong những thời đại phát triển nhất. mái nhà còn được biết đến với những trận chiến chống giặc ngoại xâm – quân Mông Cổ. nổi tiếng với linh khí phương đông. Đặc biệt, tinh thần ấy không chỉ được nhắc đến trong truyện mà còn được nhắc đến trong bài thơ nói lên tấm lòng kính yêu của vị tướng tài ba Phạm Ngũ Lão. đồng thời qua bài thơ này nhà thơ cũng muốn nói lên nỗi “thẹn” của mình.

mở mẫu 3

tự tin là một tác phẩm nổi tiếng của danh tướng tài tử lao. Dù được xếp vào thể loại thơ trữ tình nhưng từng câu, từng chữ đều toát lên khí chất trời sinh thời bấy giờ.

mở mẫu 4

mỗi trang được tô bóng theo thời đại mà nó được sinh ra. trên thực tế, văn học và đời sống hiện thực luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão được ước đoán ra đời vào năm 1284, khi cuộc kháng chiến chống quân Mông Cổ lần thứ hai sắp bắt đầu. do đó, bất cứ ai tiếp cận tác phẩm đều có thể cảm nhận được dư âm của khí chất phương Đông mà từng câu chữ toát ra.

Xem thêm: Tác phẩm gốc và tác phẩm phái sinh có mối liên hệ như thế nào?

                       

Vậy là đến đây bài viết về Mở bài Tỏ lòng siêu hay (26 mẫu) – Văn 10 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button