Tổng hợp mở bài, kết bài các tác phẩm học kì 2 lớp 12 môn Ngữ Văn – Trường THCS Thành Công

Bạn đang quan tâm đến Tổng hợp mở bài, kết bài các tác phẩm học kì 2 lớp 12 môn Ngữ Văn – Trường THCS Thành Công phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

tóm tắt phần mở bài và kết bài của các bài văn lớp 12 học kì 2 môn ngữ văn

tóm tắt phần mở đầu và kết luận các tác phẩm học kì 2 lớp 12 được thcs sưu tầm thành công bám sát chương trình ngữ văn 12 sẽ giúp các em học sinh có thêm tài liệu học tập trong quá trình ôn tập. và luyện đề lớp 12 có đáp án.

mở bài văn mẫu lớp 12 sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo cho quá trình học tập; đồng thời hiểu sâu hơn về cách tự học để từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Bạn đang xem: Mở bài kết bài các tác phẩm 12

1. vợ chồng

a. mở sạp vợ chồng

mở bảng phân tích những câu chuyện về vợ chồng

“Nhà văn tồn tại trên thế giới để bảo vệ những người không có ai để bảo vệ”. (nguyen minh chau). Với hình tượng nhân vật tôi trong vở “Vợ chồng son”, nhà văn để ho đã hoàn thành sứ mệnh đó khi mang đến cho người đọc một hình tượng nghệ thuật mang vẻ đẹp đặc biệt – sức sống tiềm tàng – mạnh mẽ, mãnh liệt mà không một thế lực nào có thể dập tắt được.

mở bản phân tích tính cách của tôi

những cô gái của xã hội cổ đại và quyền lực phải chịu nhiều áp bức bất công. họ không thể lựa chọn số phận và cuộc sống của chính mình. nếu như công chúa kể chuyện cô gái xương xẩu phải chọn cái chết để giải thoát cho mình thì người cô trong cuộc sống vợ chồng A Phủ phải sống trong đau đớn, tủi nhục nhưng cuối cùng cô đã tìm được lối thoát cho mình. / p>

mở bài viết phân tích nhân vật

“Cây không sợ chết” là câu thành ngữ miêu tả chính xác nhất tính cách người phu. một chính phủ là hình ảnh đại diện cho công bằng xã hội thời bấy giờ. không nhượng bộ áp bức và cường quyền. Với tài năng của mình, biên kịch to hoai đã khắc họa thành công nhân vật này khiến chúng ta yêu mến và khâm phục anh ấy.

b. chấm dứt thiên chức vợ chồng

hết duyên vợ chồng

Cắn những trang sách của tôi mãi mãi dư âm về nhân vật tôi, về cô bé mèo có sức sống mãnh liệt, về số phận đáng thương của những con người nghèo khổ dưới chế độ phong kiến ​​tập quyền ở miền núi vẫn còn sống mãi trong tâm trí người đọc. . sức sống hay sức hấp dẫn của ngòi bút của tôi mãi mãi có sức lay động lòng người, để lại những day dứt và ám ảnh khôn nguôi.

kết thúc phân tích nhân vật của tôi

lịch sử đã cho chúng ta thấy rõ hơn và chúng ta hiểu hơn về người con gái đã chịu nhiều đau đớn, tổn thương nhưng vẫn chứa đựng sức sống dồi dào. Em không chỉ là đại diện cho nữ sinh thời bấy giờ mà còn là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam với những phẩm chất đáng quý đáng học hỏi và noi theo ở bất cứ thời đại nào.

phần cuối của bài văn phân tích nhân vật

Nhà văn to hoai đã rất thành công trong việc khắc họa hình tượng một nhân vật không chỉ có vẻ ngoài cứng cỏi mà còn có tính cách, khí chất vượt trội hơn người; từ đó khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn, lôi cuốn và độc đáo hơn, là điểm nhấn quan trọng làm nên thành công của tác phẩm.

2. vợ nhặt

a. mở thẻ do vợ lấy

mở bài phân tích cách chọn vợ của bạn

nạn đói là mối quan tâm của mọi người ở mọi quốc gia và mọi lúc. có lẽ vì vậy mà các nhà văn thường viết về cô ở những khía cạnh tăm tối và bất lực. nhưng với tác phẩm Vợ người ta, nhà văn kim lan đã thực sự tìm được tiếng nói khi gửi gắm đến những nạn nhân của năm đói khát niềm ước mong cháy bỏng về một tương lai tươi sáng và đặc biệt tô đậm nét đẹp của truyền thống nhân văn: yêu thương, kính trọng hai chữ nhân nghĩa. .

phân tích nhân vật mở

Kim Lân là nhà văn gạo cội của nền văn học hiện thực Việt Nam. ngòi bút của ông hướng đến những mảnh đời bất hạnh, đến những vùng quê Việt Nam, những người nông dân mộc mạc, nghèo khó nhưng đầy nghĩa tình. truyện “nhặt vợ” là một trong những kiệt tác tái hiện chân thực hình ảnh người nông dân sống trong nạn đói năm 1945. Đặc biệt, tác giả đã khắc họa thành công diễn biến tâm lí của nhân vật chính – cụ già đàn tràng.

mở bài phân tích nhân vật bà cụ

kim uni là nhà văn chuyên viết truyện ngắn. Chủ đề của nó thường gắn với hơi thở của đồng lúa Bắc Bộ, nơi những người bản xứ chân chất, thật thà, biết ơn, rất nhân hậu và chan chứa nghĩa tình. “Nhặt Vợ” là một vở kịch tiêu biểu của Kim Uni trong tập truyện ngắn “Con chó xấu xí”. với tài năng nghệ thuật bậc thầy, đặc biệt là bậc thầy về biểu diễn tâm lý. Kim Uni đã mang đến cho độc giả những cảm xúc mãnh liệt qua diễn biến tâm trạng của nhân vật bà cụ.

mở bài phân tích nhân vật vợ nhặt

Kim Lân là nhà văn viết về làng quê Việt Nam với lối viết chân chất, mộc mạc và hình ảnh những nhân vật làng quê tiêu biểu. Văn của Kim Lân đi vào lòng người đọc bởi sự giản dị, đời thường nhưng chan chứa nghĩa tình. tác phẩm “nhặt vợ” là một “kiệt tác” của nền văn học hiện thực Việt Nam, tái hiện thành công xã hội nghèo khổ, cơ cực, tù túng của người nông dân. Kim Lân đã xây dựng thành công tuyến nhân vật tiêu biểu cho cuộc sống bần cùng của thời kỳ đó. nổi bật là nhân vật nhặt vợ.

b. hoàn thành bài nhặt được vợ

kết thúc phân tích về việc đón vợ

câu chuyện mở đầu bằng khung cảnh hoàng hôn và kết thúc vào buổi sáng mùa hè với ánh nắng chói chang, các nhân vật mở đầu bằng không gian u ám, chết chóc của xóm ngụ cư dưới màn trời đói rét và khép lại bằng khung cảnh đầm ấm của một gia đình. quây quần bên mâm cơm ngày đói. cái kết đã tạo cho người đọc niềm tin và tương lai cuộc đời của các nhân vật “hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ buông xuống sau lưng bạn”. Dù khó khăn đến mấy, hạnh phúc lứa đôi vẫn có khả năng thay đổi con người và hoàn cảnh.

kết thúc phân tích nhân vật

Xem thêm: Nhà văn Đoàn Giỏi: Tiểu sử, sự nghiệp và những tác phẩm nổi tiếng

Qua những trang sách của Kim Lân, dư âm về nhân vật Tràng, cậu bé xóm giềng với sức sống mãnh liệt và số phận đáng thương của người nghèo vẫn còn in đậm trong lòng người đọc. sức sống của tràng giang hay sức hút của ngòi bút thực sự có sức lay động lòng người, để lại những day dứt và ám ảnh không nguôi.

phần cuối phân tích tính cách bà cụ

cuộc sống của hai mẹ con nhất định sẽ “bẻ cành đào hoa”. bạn có biết nạn đói năm dậu 1945, hơn hai triệu đồng bào ta chết đói không, mới thấy tấm lòng người mẹ tả, mới cảm nhận được giá trị nhân đạo của câu chuyện “nuôi vợ” này. Những giọt nước mắt, tiếng thở dài, nụ cười của một cụ bà đón bạn gái mới khiến chúng tôi xúc động khi khép lại trang văn “người vợ được chọn” với nhiều nỗi niềm của Kim uni.

đoạn cuối phân tích tính cách nhân vật vợ nhặt

Qua truyện ngắn Nhặt Vợ, Kim Uni đã thể hiện rất thành công nhân vật một người phụ nữ mà Nhặt Vợ rất thành công. Nhân vật người vợ có vai trò quan trọng trong việc làm nổi bật chủ đề tư tưởng của vở kịch và là công cụ định hình tình huống câu chuyện trong mái ấm gia đình, người phụ nữ đã sống với lòng tốt vốn có của mình, của người phụ nữ Việt Nam.

3. rừng chuồng

a. mở bài hát trong rừng

phân tích rừng chuồng mở

Tây Nguyên là vùng đất của văn hóa cồng chiêng và những sử thi đồ sộ. chính mảnh đất này đã cho đời những tác phẩm của những vị nguyễn trung thành và để lại nhiều dấu tích qua “Rừng xà nu”, “đất nước bông hồng”… câu chuyện “Rừng xà nu” ra đời vào mùa hè năm 1965 giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang đến hồi ác liệt. tác phẩm để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc bởi hình ảnh cây xà nu thể hiện bản chất và con người Tây Nguyên kiêu hãnh, bất khuất.

phân tích nhân vật mở

Đề tài về người anh hùng từ xưa đến nay đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà văn, nhà thơ khác nhau. Một trong những tác phẩm tiêu biểu về đề tài anh hùng không thể không kể đến là tác phẩm Chung tình của tác giả Nguyễn với truyện “Rừng xà nu”. lịch sử đã cho chúng ta cái nhìn chân thực hơn về cuộc sống và cuộc kháng chiến của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, điển hình là nhân vật tnú.

phần cuối của phân tích khu rừng xà phòng

Trải qua cuộc đời nhiều mất mát, đau thương, với tinh thần kiên cường, quật cường, vươn lên từ đau thương để chống lại giặc ngoại xâm tàn bạo của tnu, nhà văn nguyễn trung thành với câu chuyện về rừng. xa nu đã mang đến cho người đọc những cảm nhận chân thực và sâu sắc nhất về quá trình trưởng thành trong ý thức và cuộc đấu tranh của cả cộng đồng các dân tộc Xô Viết hay của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy gian khổ. tinh thần, âm vang hào hùng của thời đại, của dân tộc được khắc họa ấn tượng qua những con người làng Xô qua bao thế hệ, đó là chiếu già, tnú, mai, dit, bé heng.

kết thúc phân tích nhân vật

Tác phẩm không chỉ giúp người đọc mở rộng tầm hiểu biết, đồng cảm, yêu mến nhân vật mà còn thể hiện tài năng uyên bác của tác giả Nguyễn trong việc sử dụng ngòi bút khắc họa nhân vật của mình. Đã nhiều năm trôi qua nhưng truyện vẫn giữ được những giá trị nguyên bản tốt đẹp và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả nhiều thế hệ.

4. những đứa trẻ trong gia đình

a. mở thẻ cho những đứa trẻ trong gia đình

mở bản phân tích về những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi là một trong những nhà văn tiêu biểu của nền văn học Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. anh viết nhiều, anh viết chân thành về mảnh đất và con người phương nam nên nó đã trở thành một không gian rất riêng trong thơ Nguyễn Thi. trong đó “Những đứa con trong gia đình” là một trong những tác phẩm mà ông đặt nhiều tâm huyết để nói về các dân tộc phía Nam với vẻ đẹp, phẩm chất và tính cách anh hùng của họ.

phân tích nhân vật mở

Năm tháng chiến tranh đã lùi xa, nhưng vết thương chiến tranh vẫn còn vương vấn theo năm tháng. những ngày chiến tranh ấy cũng có thể tìm thấy trong truyện “những đứa con trong gia đình”. đặc biệt là nhân vật chi chi được tác giả xây dựng để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc.

mở phân tích ký tự tiếng Việt

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Nguyễn Thi là một trong những nhà văn tiêu biểu của nền văn học Việt Nam. Tuy quê ở Nam Định nhưng ông được biết đến là một nhà văn nông dân Nam Bộ. trong số các sáng tác của ông, tiêu biểu nhất là tác phẩm viết trong những ngày tháng chiến đấu ác liệt: “những đứa con trong gia đình”. Qua tác phẩm, nhà văn cho chúng ta thấy được vẻ đẹp và phẩm chất của những nhân vật Việt Nam trỗi dậy từ tuổi thơ đau thương mất mát vì chiến tranh.

b. kết những đứa con trong gia đình

phần cuối của phân tích về những đứa con trong gia đình

Về dòng chảy truyền thống của chiến tranh và gia đình Việt Nam, nhà văn Nguyễn Thi đã nói đến cội nguồn của mọi dòng chảy, đó là dòng chảy truyền thống của một đất nước. những hình ảnh về chiến tranh và đất nước: những người con yêu nước, căm thù giặc, có trách nhiệm sâu nặng với việc nhà, nghĩa nước, người đọc còn thấy ở “những đứa con của gia đình” hình ảnh của cả một gia đình. thế hệ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. chính truyền thống yêu nước, tinh thần dân tộc và ý thức chiến đấu của nhân dân Việt Nam đã kết hợp thành sức mạnh to lớn giúp ta đánh bại mọi âm mưu xâm lược của kẻ thù, thống nhất đất nước.

kết thúc phân tích nhân vật

Tưởng chừng rất đơn giản, cuộc chiến đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người đọc. hình ảnh với tính cách tiêu biểu của người phụ nữ Việt Nam nói chung và người phụ nữ Nam Bộ nói riêng “đảm việc nước, đảm việc nhà”. Chính những con người bình thường ấy đã góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc.

cuối bài phân tích tính cách người Việt

Tóm lại, “Những người con nhà nòi” đã thành công trong việc khắc họa hình ảnh hào hùng trong cuộc chiến tranh hào hùng của dân tộc: tuổi trẻ. Qua nhân vật này, nhà văn đã cho thấy chính lòng quyết tâm, sự bền bỉ đã tạo nên sức mạnh của dân tộc Việt Nam trong công cuộc chống giặc ngoại xâm.

5. con tàu ở phía xa

a. mở thẻ tàu ở xa

Xem thêm: Soạn bài Vào phủ Chúa Trịnh | Soạn văn 11 hay nhất

mở bản phân tích về con tàu ở phía xa

Nguyễn Minh Châu (1930 – 1989) sinh ra tại Nghệ An. Bắt đầu viết từ năm 1960, Nguyễn Minh Châu đã có những đóng góp đáng kể cho nền văn học Kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau năm 1975, đặc biệt là từ những năm 80 của thế kỷ 20, Nguyễn Minh Châu và Nguyễn Khải là hai tác giả tiên phong trong phong trào đổi mới văn học. thuyền ngoài là tác phẩm xuất sắc của ông từ thời kỳ này.

mở bài bằng cách phân tích nhân vật người đàn bà làng chài

trong tác phẩm Chiếc tàu xa xôi của nhà văn Nguyễn Minh Châu, nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng người đọc là người phụ nữ làng chài, một người phụ nữ vô danh với tấm lòng bao dung, vị tha và hy sinh.

mở bài văn phân tích nhân vật

trong tác phẩm của nguyễn minh châu, dù là tiểu thuyết hay truyện ngắn, tình tiết thường không đóng một vai trò quan trọng nào. nhà văn chú trọng đến thân phận con người, tính cách nhân vật, đã huy động được tâm hồn đa cảm giàu ấn tượng tươi mới và xúc động về cuộc sống, lối viết chân thực, giọng điệu trữ tình sâu lắng.

b. kết thúc con tàu ở xa

kết thúc phân tích tàu xa

Với cách xây dựng tình huống truyện độc đáo, mới lạ, đó là sự tìm tòi, khám phá về cuộc sống và cách trao ngòi bút cho người kể (nhân vật phì phèo), “con tàu ngoài xa” đã để lại dấu ấn sâu sắc. thành công của nguyễn minh châu đã mang đến cho người đọc một tác phẩm đầy triết lý và chiêm nghiệm về cuộc đời, con người và cả nghệ thuật. triết lý luôn đúng cho mọi thời đại.

kết thúc phân tích nhân vật người đàn bà làng chài

lật giở trang sử, người đọc vẫn day dứt bởi câu hỏi: liệu cuộc đời người phụ nữ ấy sau này có kết thúc? Những đứa trẻ nghèo của bạn có một cuộc sống hạnh phúc? đó là những câu hỏi mà người viết vẫn chưa có câu trả lời. câu trả lời nằm ở chính cuộc sống và hành động của mỗi chúng ta. Điều đó nói lên giá trị của tác phẩm và tầm vóc lớn lao của nhà văn Nguyễn Minh Châu trong nền văn xuôi Việt Nam hiện đại.

bài luận phân tích nhân vật cuối cùng

Cuộc đời là thế, vẫn đẹp, vẫn êm đềm, nhưng nếu không đủ trái tim để nhận ra những xoay vần của số phận, thì vẻ đẹp như màu hồng của sương mai cũng mất đi ý nghĩa, người nghệ sĩ phải nhận ra sự thật ẩn đằng sau màn sương huyền ảo đó, bạn phải tiến gần hơn đến sự thật để nhận ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống và con người.

6. tinh thần của ba, da của người bán thịt

a. mở bài hát về ba bộ da hàng thịt

mở bản phân tích chuyên sâu về ba người bán thịt

Kho tàng văn học Việt Nam đã ghi dấu nhiều tác giả, tác phẩm nổi tiếng. Những tác phẩm này không chỉ làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn mà còn khắc họa vẻ đẹp cuộc sống, vẻ đẹp con người để người đọc cảm nhận. tiêu biểu trong số đó là tác phẩm Tam sinh tam thế thập lý đào hoa của tác giả.

mở một bài văn phân tích nhân vật

Nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ nổi tiếng với nội dung hiện thực sâu sắc, nhân văn, sâu sắc. một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông phải kể đến là tác phẩm cảm động của ba anh hàng thịt. Trong tác phẩm này, các chủ đề và tình huống chính trong câu chuyện xoay quanh nhân vật thứ ba, một người phải sống nhờ vào thân xác của người khác.

b. cuối bài, ba anh hàng thịt

phần cuối của phân tích ba bộ da của người bán thịt

Tác phẩm cảm động của anh hàng thịt không chỉ giúp người đọc mở rộng tầm hiểu biết, đồng cảm và thêm yêu nhân vật của anh hàng thịt. cây bút của mình để thể hiện nhân vật. Đã nhiều năm trôi qua nhưng truyện vẫn giữ được những giá trị nguyên bản tốt đẹp và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả nhiều thế hệ.

bài luận phân tích nhân vật cuối cùng

Thông qua một nhân vật ba chiều và bi kịch của cuộc sống bên ngoài một bên, bên trong một bên, tác giả luu quang vu đã bày tỏ sự trăn trở của mình về mối quan hệ giữa thể xác và linh hồn, giữa nhu cầu vật chất và nhu cầu tinh thần. để sống hạnh phúc, mọi người cần dung hòa những nhu cầu đó.

trên đây thcs đã trình bày thành công cho các em học sinh phần tóm tắt mở bài và kết bài học kì 2 lớp 12 môn ngữ văn. Để có kết quả học tập tốt hơn, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn học sinh tài liệu Trắc nghiệm Địa Lí 12 nâng cao Toán 12, Tiếng Anh lớp 12 mới, môn Vật Lí 12 mà các bạn đã tổng hợp được. khớp và xuất bản.

Chúc các bạn học tốt.

được đăng bởi: this thành công

danh mục: tài nguyên học tập, lớp 12

Xem thêm: Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp của nhà văn Nguyễn Quang Sáng

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tổng hợp mở bài, kết bài các tác phẩm học kì 2 lớp 12 môn Ngữ Văn – Trường THCS Thành Công đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button