Mẫu đơn xin cấp điện sinh hoạt mới nhất 2022

Bạn đang quan tâm đến Mẫu đơn xin cấp điện sinh hoạt mới nhất 2022 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mục lục bài viết

Hiện nay có thể thấy vấn đề điện nước là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Điện là một trong những yếu tố rất quan trọng để phục vụ sinh hoạt hằng ngày và giúp cải thiện cuộc sống nhu cầu cho người dân về nhiều mặt, ở một số nơi, một số vùng khó khăn, có những hộ gia đình chưa được cấp điện, hoặc có những trường hợp xin cấp điện vì bị gián đoạn nguồn điện sinh hoạt cho hộ gia đình… Tuy nhiên, việc cấp điện sinh hoạt hay lắp công tơ mới đối với những người mới tới khu dân cư không hề đơn giản.

Các cá nhân có nhu cầu cần có Mẫu đơn xin cấp điện gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Vậy cụ thể nội dung Mẫu đơn xin cấp điện ra sao mời bạn đọc theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời.

Mẫu đơn xin cấp điện là gì?

Mẫu đơn xin cấp điện là mẫu đơn quan trọng và là văn bản được cá nhân có nhu cầu xin lắp điện, công tơ mới lập ra để đề nghị công ty điện lực tại khu vực địa phương cấp điện.

Mẫu đơn nêu rõ nội dung cấp điện, thông tin người làm đơn… và gửi đến cơ quan có thẩm quyền, cụ thể là công ty điện lực tại khu vực địa phương cấp điện xem xét giải quyết.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn 5 Bước Chỉnh Dàn Karaoke Tại Nhà Cực Dễ, Hướng Dẫn Cách Chỉnh Amply Chính Xác Nhất

Nội dung đơn xin cấp điện

Thông thường Mẫu đơn xin cấp điện sẽ gồm nội dung 3 phần như sau:

Phần mở đầu quốc hiệu tiêu ngữ, ngày tháng viết đơn và tên đơn.

Phần nội dung gồm:

+ Kính gửi công ty điện lực nào

+ Thông tin người thực hiện mẫu đơn xin cấp điện gồm: họ tên cá nhân, tổ chức xin cấp điện. Đối với tổ chức xin cấp điện thì có thể ghi tên công ty hoặc người đứng đầu công ty để làm hợp đồng. Ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân,ngày cấp, nơi cấp( đối với cá nhân) tên công ty, mã số thuế(đối với công ty). Địa chỉ nơi đăng ký xin cấp điện.

+ Lý do xin cấp điện: tùy vào mục đích cũng như cá nhân, tổ chức sẽ có lý do trình bày cụ thể với đơn vị cấp điện lưới để làm đơn với những mục đích cơ bản như: điện sinh hoạt, kinh doanh, muốn tách riêng công tơ không muốn chung đường dây điện với hộ dân khác.

+ Cam kết của cá nhân, tập thể khi xin cấp điện lưới: thanh toán mọi chi phí lắp đặt đường điện tới căn hộ, cơ sở kinh doanh của mình, thanh toán tiền điện đầy đủ đúng quy định cũng như tuân thủ mọi điều kiện như trong hợp đồng điện lực.

Phần kết thúc gồm chữ người viết đơn.

Mẫu đơn xin cấp điện

Thông thường với mỗi lý do khác nhau thì có mẫu đơn xin cấp điện có thể khác nhau. Bài viết xin đưa ra Mẫu đơn xin cấp điện chung nhất để bạn đọc quan tâm tham khảo.

XEM THÊM:  Kim Tuyến: Thỉnh Thoảng, Tôi Và Chồng Cũ Vẫn Đi Ăn Chung

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—-o0o—-

………….., ngày….. tháng….. năm………

ĐƠN XIN CẤP ĐIỆN

(V/v: Đề nghị cấp điện sinh hoạt cho hộ gia đình tại địa chỉ……………………)

– Căn cứ Bộ luật dân sự năm 2015;

– Căn cứ Luật điện lực năm 2004, đã được sửa đổi, bổ sung năm 2012;

– Căn cứ Nghị định 137/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật điện lực và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật điện lực;

– Căn cứ ………………………………………………………………………………………………….

Kính gửi: Công ty Điện lực ……………………………………………………………………………

Tên tôi là: ……………………………………………………………………………………………………..

Sinh năm: ……………………………………………………………………………………………………..

CMTND/ Thẻ căn cước công dân số:…………………………………………………………

Do………………………………………………….……… cấp ngày……………../………./…….

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………………………

Địa chỉ hiện tại:………………………………………………….……………………………

Số điện thoại liên hệ:…………………………………………………………..…………………

Tôi xin thay mặt cho hộ gia đình ở địa chỉ

………………………………………………..……………………………………………….…………

gồm những thành viên sau:

Ông/bà:…………………………..…………………. Sinh năm:………………….

CMTND/ Thẻ căn cước công dân số:…………………………………………………………

Do………………………………………………….……… cấp ngày……………../………./…….

Ông/bà:………………………………. Sinh năm:………………….

CMTND/ Thẻ căn cước công dân số:…………………………………………………………

Do………………………………………………….……… cấp ngày……………../………./…….

Căn cứ đại diện:………………………………………………………………………………

Trình bày sự việc như sau:

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

(trình bày sự việc, lý do dẫn đến việc đề nghị công ty điện lực cấp điện)

Căn cứ vào nhu cầu của hộ gia đình, bằng đơn này, tôi kính mong Quý công ty xem xét và tổ chức một cuộc gặp gỡ để gia đình tôi và Quý công ty bàn bạc và ký kết hợp đồng mua bán điện.

Tôi cam kết sẽ sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm và tuân thủ đúng các yêu cầu của phía công ty cũng như quy định của pháp luật.

XEM THÊM:  Toàn Tập Về Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Vi Sóng Nội Địa Nhật Bản, Lò Vi Sóng Nội Địa Nhật Chưa Qua Sữa Chữa

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Đại diện hộ gia đình

(Ký và ghi rõ họ tên)

Giấy tờ cần thiết để xin cấp điện

Để có thể được cấp điện thì các chủ thể cần thực hiện thủ tục khi xin cấp điện. Khi đó để việc xin cấp điện sinh hoạt, kinh doanh trở nên dễ dàng thì cá nhân, tập thể cần chuẩn bị những thông tin cơ bản dưới đây:

– Đơn xin cấp điện sinh hoạt theo mẫu .

– Các giấy tờ có liên quan (bản sao có công chứng hoặc chứng thực)

– Hộ khẩu thường trú, giấy chứng nhận tạm trú nơi mình sinh sống có thời hạn từ 1 năm trở lên ( đối với điện sinh hoạt của hộ gia đình), giấy phép kinh doanh( đối với tập thể, cơ quan kinh doanh)

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà hoặc hợp đồng cho thuê nhà,hợp đồng mua bán nhà.

– Quyết định cấp đất, cấp nhà hoặc thông báo cấp số nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Đối với trường hợp không có những thông tin,giấy tờ ở trên thì có thể xin xác nhận của Ủy ban nhân dân phường xã nơi mình sinh sống để đề nghị mua điện sinh hoạt.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi tin rằng Quý khách hàng đã phần nào nắm được nội dung Mẫu đơn xin cấp điện. Trong trường hợp Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì về bài viết cũng như vấn đề có liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện.

                       

Vậy là đến đây bài viết về Mẫu đơn xin cấp điện sinh hoạt mới nhất 2022 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button