Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh ❤️️ 15 Bài Hay

Kể 1 kỉ niệm đáng nhớ trong đời học sinh

<3

sân khấu kể lại kỷ niệm đáng nhớ trong đời sinh viên

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách lập dàn ý kể một kỷ niệm đáng nhớ trong quãng đời học sinh giúp bạn đọc nắm được bố cục và nội dung cơ bản khi làm bài thi.

 1. giới thiệu
 • ghi vào một kỷ niệm đáng nhớ
 • ấn tượng của bạn về kỷ niệm đó
 1. nội dung bài viết

mô tả ngắn gọn về người đã tạo nên những kỷ niệm với bạn

 • hình dạng
 • tuổi
 • những đặc điểm gây ấn tượng với bạn
 • tính cách và cách cư xử của con người

nhập những kỷ niệm

 • đây là kỷ niệm vui hay buồn?
 • trong hoàn cảnh nào và khi nào

kể tình huống, hoàn cảnh của câu chuyện.

 • Kỷ niệm liên quan đến ai?
 • Người đó như thế nào?

sự phát triển của câu chuyện

 • nêu phần đầu của câu chuyện và cách nó diễn ra
 • giới thiệu cao trào của câu chuyện
 • thái độ và cảm xúc của nhân vật
 • li>

cuối câu chuyện

 • câu chuyện kết thúc như thế nào?
 • nêu suy nghĩ và cảm xúc của bạn trong suốt câu chuyện.
 1. kết luận :

Câu chuyện là một kỉ niệm đẹp của thời đi học. Nó đã dạy cho tôi một bài học quý giá và tôi sẽ không bao giờ quên nó.

hãy tự giới thiệu bản thân 🍀 kể cho bạn nghe một kỉ niệm đáng nhớ của mình 🍀 15 bài văn hay nhất

Tập Làm Văn Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh – Mẫu 1

Với chủ đề viết một câu chuyện về một kỷ niệm đáng nhớ trong quãng đời học sinh, học sinh có thể sử dụng góc nhìn và sự sáng tạo của mình để xây dựng các tình tiết câu chuyện độc đáo và thú vị.

tuổi học trò giống như những tia nắng luôn tỏa sáng dưới ánh mặt trời. thời gian trôi đi vô tình không đợi ai chỉ để kỉ niệm ở lại. những kỉ niệm đối với mỗi bạn thật đẹp, thật tuyệt vời. đối với em cũng vậy, những kỉ niệm về trường lớp, thầy cô và bạn bè luôn khắc sâu trong tâm trí em. Tôi không thể nào quên những kỷ niệm giữa tôi, lớp tôi và cô khanh, cô giáo dạy văn lớp sáu của chúng tôi. Đến bây giờ, khi nhớ lại ngày đó, tôi vẫn còn xúc động.

Cô ấy là người được chỉ định dạy môn văn trong lớp của chúng tôi. Ngay từ lần đầu tiên gặp cô ấy, tôi đã ấn tượng sâu sắc bởi khuôn mặt tròn và mái tóc dài bồng bềnh. anh bước đi, anh nói rất nhẹ nhàng khiến tôi không thể rời mắt khỏi anh. cô đẹp với vẻ đẹp đậm chất Á Đông, vẻ đẹp của một người con gái dịu dàng. khi cậu ấy bước vào lớp, cả lớp im phăng phắc, không có âm thanh gì khác so với lúc đầu, cậu ấy tươi cười chào chúng tôi, cậu ấy tự giới thiệu về bản thân. cô giảng bài say sưa truyền đạt cho chúng tôi tất cả những tinh hoa của tri thức.

Khi học sinh không hiểu, thầy nhẹ nhàng giải thích lại từng chút một, khi chúng tôi không chú ý hoặc mất tập trung, thầy nhẹ nhàng nhắc nhở. Tôi cũng không biết tại sao trong giờ học văn, tất cả học sinh đều chăm chú nghe bài giảng của thầy. đôi khi ông kể những câu chuyện bên lề mà học sinh nhắm mắt lắng nghe. cô ấy giống như một ánh sáng dịu dàng truyền cho chúng ta tất cả những năng lượng tích cực. tất cả chúng tôi yêu bạn rất nhiều.

nhưng một ngày nọ, lớp chúng tôi chơi với lớp của cậu ấy một cách kỳ lạ. dù cô đã nhắc nhở nhưng chúng tôi vẫn không nghe, bỏ ngoài tai những lời nói của cô để tiếp tục những câu chuyện còn dang dở. nó đột nhiên im lặng trong giây lát, toàn bộ căn phòng dường như đã dừng lại kịp thời. Anh nói với chúng tôi: “Hôm nay tôi rất buồn vì thái độ của các con, có lẽ đây sẽ là buổi học cuối cùng của tôi với lớp, nhưng lời tạm biệt cuối cùng này không được trọn vẹn. Mong rằng các em ở lại thực hiện được ước mơ của mình, ngoan ngoãn và học giỏi ”.

nước mắt khẽ rơi nơi khóe mắt, cô hờn dỗi rời lớp. những giọt nước mắt trào ra trên khóe mắt của mỗi cô gái. Tôi và các bạn không thể tin rằng hôm nay là buổi học cuối cùng của cô ấy vì cô ấy đã được chuyển công tác. Chúng tôi rất xin lỗi và rất buồn. dường như không có gì có thể ngăn cản liên lạc của chúng tôi vào thời điểm đó. Anh ấy kiệt sức đến mức chúng tôi khóc suốt, khi chúng tôi đến lớp thể dục, anh ấy phải nghỉ vì chúng tôi đều khóc và không thể tập trung vào việc học.

Đó là lần cuối cùng tôi gặp cô ấy, người tôi yêu nhất ở trường. Trước đây, khi tôi còn nhỏ, tôi vẫn còn ngây thơ và không biết cách thể hiện cảm xúc của mình, khi lớn hơn, tôi nhận ra rằng mình phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm của mình. Cho đến bây giờ, tôi thực sự khao khát cảm giác được quan tâm, che chở như ngày xưa cô ấy yêu chúng tôi. lời xin lỗi của chúng tôi không bao giờ có cơ hội để nói, tôi chỉ mong các bạn vẫn nhớ đến chúng tôi, những học sinh đầu tiên của các bạn.

Kỉ niệm về ngày hôm đó sẽ mãi mãi khắc sâu trong tâm trí tôi. Tôi luôn thầm cảm ơn anh ấy vì đã quan tâm đến chúng tôi bấy lâu nay. hình ảnh của anh ấy mãi mãi khắc sâu trong tâm trí tôi. hãy luôn vui vẻ, hạnh phúc và có một sức khỏe tốt.

chia sẻ với bạn bè 🌹 kể kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn 🌹 15 bài văn hay

Bài Văn Mẫu Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh – Mẫu 2

một bài văn mẫu kể lại một kỉ niệm đáng nhớ trong quãng đời học sinh đã để lại nhiều ấn tượng cho người đọc bởi nét chữ mềm mại và giàu cảm xúc.

vào một buổi chiều tan học, tôi lại đi trên con đường quen thuộc, nơi mà trước đây, tôi và một người bạn thân đã có biết bao kỉ niệm vui buồn. nhưng có lẽ ký ức về ngày anh ấy dạy tôi cách đạp xe khiến tôi nhớ mãi…

Ngày đó, An sống với bà nội cạnh nhà tôi, vì bà là con gái nên chúng tôi dễ dàng trở nên thân thiết. An là một cô gái rất duyên dáng, hay cười và hơn tôi ở nhiều thứ khác. An có làn da nâu với mái tóc ngắn rẽ ngôi lệch khiến cô trở nên mạnh mẽ. Tôi yêu bạn vì sự mạnh mẽ, bạn chưa bao giờ khóc!

mỗi sáng, an luôn đến nhà và đón tôi đi học. Không phải tôi không có xe ở nhà, mà là tôi không biết đi xe đạp. đó là cách anh ấy giữ tôi an toàn trong nhiều năm. Cho đến những ngày cuối cùng của trường tiểu học, đó là ngày cuối tuần, tôi đứng nhìn mà không thấy người đến. nên tôi vào nhà xem cô ấy đã ngủ chưa. khi anh về đến nhà, bà của anh nói với anh rằng bà đã đi học. Tôi bắt đầu cảm thấy ấm áp trong lòng. và đi bộ đến trường một cách tức giận. có lẽ hồi nhỏ tôi là đứa trẻ hư nên thường tỏ ra khó chịu khi mọi thứ không vừa ý mình. Giờ nghĩ lại, tôi thấy mình đã đi quá xa !!

đến lớp, tôi về nhà ngay lập tức.

– a! tại sao bạn không đón tôi vào buổi sáng? chúng ta hãy bước đi và đau chân của tôi !!

an vẫn giữ bình tĩnh và nghiêm khắc nói:

– Tôi sẽ không đưa bạn đi nữa! Nó lớn, nhưng nó vẫn nhỏ. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đạp xe vào sáng mai!

an đã nói rất nhiều và sau đó bỏ đi, tôi không thể nói được gì. sáng hôm sau, An bắt đầu dạy tôi cách lái xe. Tôi rất nhát nên khi lên xe đạp hai ba vòng là tôi bị ngã. Cứ như vậy, tôi không thể chịu đựng được nữa, tôi bắt đầu khóc.

– Tôi sẽ không tập nữa, đau quá !!

– Nếu bạn ngã đau, hãy khóc, sau khi khóc, bạn phải đứng dậy và tiếp tục. nếu không nó sẽ thất bại mãi mãi.

Câu nói của Ann lúc đó đã thúc đẩy tôi nhiều hơn, tôi bắt đầu đạp xe nhiều hơn … và rồi tôi đã thành công. Hôm đó về nhà tôi khoe thành quả. Tuy nhiên, tôi rất bất ngờ khi biết tin bố mẹ An đưa ra Hà Nội. Tôi không còn tin vào sự thật nữa. và chỉ khi đó tôi mới hiểu câu nói của một người “Anh sẽ không đưa em đến trường nữa” … Tôi đứng lặng người, nước mắt chợt rơi.

Hôm nay, dù mỗi người đã đi những nơi khác nhau nhưng tôi vẫn không thể quên được hình bóng của an. dù chỉ là một kỷ niệm nhỏ nhưng sẽ mãi là kỷ niệm, là kinh nghiệm sống trong cuộc đời tôi: “có ngã thì khóc, có khóc thì đứng dậy đi tiếp”. Hiện giờ, ở đâu đó, chắc hẳn bạn cũng đang nghĩ đến tôi …

cách nhận thẻ cào miễn phí Nhận thẻ cào miễn phí mới nhất

Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh Ngắn Gọn – Mẫu 3

Sau đây là bài văn mẫu ngắn kể lại khoảnh khắc đáng nhớ trong quãng đời học sinh giúp các bạn giải nhanh bài văn mẫu này.

Tôi có một người bạn rất thân, hai chúng tôi luôn sát cánh cùng nhau, cùng nhau chia sẻ vui buồn. Dù mải mê theo gia đình về quê sinh sống nhưng những tình bạn đẹp ấy vẫn luôn sống mãi trong tôi.

Cô bạn trẻ có dáng người nhỏ nhắn, mảnh mai nhưng rất khỏe khoắn, mái tóc dài thường được để xõa ở nhà và buộc gọn gàng khi đi học. với khuôn mặt sáng và chiếc mũi thanh tú, rất thông minh. bạn là một học sinh giỏi nhiều năm trong lớp. nhà vua siêng năng, tài giỏi, học rộng hiểu rộng nhớ bài lâu, bạn bè kính phục. rất tốt, luôn giúp đỡ những người gặp khó khăn trong học tập và sức khỏe.

Tôi nhớ rất rõ một sự việc khiến tôi cảm thấy xấu hổ, đó là một kỷ niệm đẹp, một bài học quý giá cho tôi về tình bạn.

Bạn vắng mặt trong lớp đã hai ngày, không rõ lý do, cô giáo và các bạn rất lo lắng. được thầy phân công, đến nhà tang lễ. gia đình phân rất khó khăn. bố mất sớm, mẹ lấy chồng đi nơi khác sinh sống. ngôi nhà chỉ dành cho cô ấy. Bà đã lớn tuổi, thường xuyên đau ốm nên mấy ngày nay bà không đi chợ mua bán rau được.

theo tôi, sau khi biết nguyên nhân, bạn chỉ cần thông báo cho cô ấy. vì vậy cô ấy đã đến gặp bạn của mình hai lần một ngày. Một ngày tôi vừa trở lại. Nói thật là lúc đó tôi rất tức giận. Tôi nghĩ anh ấy không còn ở gần tôi nữa. Tôi tỏ thái độ lạnh nhạt với cô ấy; thậm chí, tôi còn không đến nhà tang lễ, dù bạn bè, bạn học đã khuyên nhủ nhiều lần.

Một ngày sau khi trở lại lớp, giáo viên thông báo với cả lớp rằng cô ấy vẫn có thể tham gia kỳ thi học kỳ. ông đã xác minh và nhận xét tốt những kiến ​​thức mà ông còn thiếu trong thời gian vắng mặt. nếu đạt được kết quả đó thì công đức của bạn sẽ rất lớn. giáo viên rất hài lòng với giáo viên. Tham là một người bạn tốt, luôn quan tâm đến mọi người, hết lòng giúp đỡ mọi người. bà nội của Dung cũng gửi lời cảm ơn.

Thật xấu hổ khi nghe bạn rủ mình vào thư viện xem truyện vào giờ ra chơi. Tôi lấy hết can đảm để hỏi cô ấy rằng cô ấy có giận tôi không. Câu trả lời của tham khiến tôi không thể nào quên: “giận vì sao? tình bạn là điều rất đáng quý, đáng trân trọng nhất trong đời học sinh. Không bằng lòng vì không hiểu, khi hiểu thì càng trân trọng nhau hơn.

Tôi nhớ bạn rất nhiều, bạn thân của tôi. Em cố gắng học thật giỏi, thật giỏi để so sánh mình với cô. bạn là một tấm gương để tôi noi theo.

hãy tự giới thiệu về bản thân 🍀 kể về những kỉ niệm đẹp đẽ với người bạn thân học lớp 8 🍀 15 bài hát hay nhất

Kể Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh Hay Nhất – Mẫu 4

bài văn kể về kỉ niệm đẹp nhất trong đời học sinh giúp bạn đọc có thêm nguồn tư liệu hữu ích để học tốt và nâng cao kĩ năng làm văn.

Trên đời này, có một thứ tinh khiết hơn pha lê, quý hơn ngọc trai, đó chính là tình bạn tuổi học trò. Tôi không biết những người khác thế nào, nhưng đối với tôi, tình bạn thật đáng quý. bởi vì tôi đã yêu một người bạn xinh đẹp của tôi, sau đó và mãi mãi.

Kể từ khi tôi hai tuổi, tôi đã thân thiết với Jade. ngọc tuổi em lại gần nhà em. bố mẹ ngoc và bố mẹ mình cũng thân nên đương nhiên là cả 2 đứa nữa. phần lớn thời gian khi chúng tôi không học mẫu giáo, chúng tôi ở bên nhau. Mẹ của ngoc rất khéo, mẹ đã làm cho tôi và ngoc một con búp bê. Chúng tôi chăm sóc tốt cho những con búp bê. Con búp bê có thể không đẹp bằng món đồ chơi trong cửa hàng, nhưng đối với lũ trẻ chúng tôi, con búp bê là một món đồ chơi thiêng liêng. Có lần chúng tôi ôm búp bê đi chơi cùng nhau, tôi và anh bị một nhóm người chặn đường, con búp bê của chúng tôi bị cướp mất.

Anh ấy sợ quá khóc, và Jade chạy ra ngoài và cố gắng đưa anh ấy trở lại. Thấy con thích thú, tôi cố gắng giữ con búp bê lại nhưng không được. những tên kia càng lúc càng lớn, nên cả hai chúng tôi đều bị xô ngã xuống đất. nên không ai bảo ai, chúng tôi bật khóc, một phần vì tiếc nuối, một phần vì đau đớn vì cú ngã.

Khi về, chúng tôi bị chảy nước mắt, nước mũi, quần áo lấm lem bùn đất. kể từ đó không còn búp bê để chơi cùng. cho đến khi tôi năm tuổi tôi không hiểu mình mắc bệnh gì, tôi chỉ biết rằng sẽ không bao giờ chữa khỏi, nhưng căn bệnh này đã ám ảnh tôi mãi mãi. sức khỏe của tôi lúc đầu không tốt, ngay cả việc đi lại cũng bị hạn chế. nên tôi không được đi học nữa, tôi phải ở nhà. ngoc cũng xin nghỉ để ở nhà với em. ngày nào ngoc cũng đến nhà em chơi và đọc truyện vào buổi trưa.

và cứ thế, tình bạn của chúng tôi ngày càng sâu đậm, nó giống như một mảnh đất nhỏ ngày ngày chúng tôi bồi đắp và dần dần trở thành một ngọn núi. Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ thay đổi khi lớn lên như thế này. nhưng một ngày anh không thể đi cao hơn được nữa, đối với tôi đó là một ngày định mệnh, mà hai chúng tôi vĩnh viễn chia tay nhau. Đến bây giờ khi nghĩ lại tôi vẫn khóc. mọi thứ là lỗi của tôi. tôi thầm trách mình… hồi đó tôi và ngọc chơi bài. chúng tôi đã viết cho nhau những lá thư rồi cho vào chai và chôn xuống đất cách xa nhà tôi.

Xem thêm: Lễ tảo mộ có ý nghĩa gì và cuối năm đi tảo mộ cần chuẩn bị những gì?

Mặc dù tôi đã hứa đến điểm hẹn đúng giờ, nhưng tôi đã quên vì bận xem phim hoạt hình. và ngọc chỉ đợi và tin rằng tôi sẽ đến. Ta đến muộn, ngọc huynh không thấy nàng liền trở về hỏi ta, ta mới sực nhớ ra, mọi người vội vàng đi tìm. rồi ngọc đợi tôi lâu quá, trên đường về ngọc gặp mưa và bị ốm. thật đáng buồn. đã có lúc tôi muốn quên đi mọi thứ để bớt mặc cảm nhưng không thể. đôi khi tôi nhớ ngọc đến nỗi tôi gọi ngọc trong tiếng nức nở. hình ảnh ngọc vẫn xuất hiện trong giấc mơ của tôi. mỗi khi nghĩ đến những kỷ niệm với ngọc bích, tôi lại thấy buồn. ôi ngọc trai! Tôi xin lỗi, tất cả là lỗi của tôi.

Bây giờ, khi tôi không hài lòng với bạn bè của mình, tôi nghĩ đến ngọc bích. tình bạn đầu tiên của tôi thật ngọt ngào nhưng cũng thật buồn. lá thư của tôi vào thời điểm đó cho biết: “viên ngọc quý! Em sẽ là anh mãi mãi. “Chúc tình bạn mãi đẹp.

gợi ý 🔥 hãy kể cho tôi nghe về kỷ niệm đáng nhớ đối với thú cưng mà bạn yêu thích 🔥 15 bài hát hay nhất

Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

Để viết được bài văn kể về khoảnh khắc đáng nhớ trong đời học sinh đạt điểm cao, các em học sinh cần có một số bài văn mẫu hay dưới đây, cùng theo dõi để hoàn thiện hơn trong thời gian tới nhé.

trong mỗi chúng ta, chắc hẳn mỗi người đều có cho mình những tình bạn đẹp đẽ và cao quý. Ngoài tình yêu trai gái, tình cha mẹ thì tình bạn cũng là một thứ gì đó vô cùng thiêng liêng. và tình bạn thường đẹp nhất trong quãng đời học sinh, khi những chiếc áo trắng tinh khôi được khoác lên mình mái trường đầy ắp tình yêu thương.

Tôi cũng đã có và có một tình bạn rất đẹp từ thời sinh viên cho đến tận bây giờ. anh ấy tên là vinh, chúng ta cũng đã có rất nhiều kỉ niệm khó quên, kỉ niệm về một tình bạn rất đẹp, đẹp cho đến nay. Tôi và Vinh được phân công ngồi cùng nhau, những ngày đầu ở trường mới mọi thứ đều lạ lẫm, bạn cũng vậy.

Trước đó mình và vinh không biết nhau gì hết, nhưng có lẽ 2 bạn nữ cùng tuổi chưa quen trường mới nên quen nhau cũng dễ hơn, mình và vinh học chung với nhau rồi chia sẻ truyện. . trong cuộc sống và từng chút một họ trở thành bạn thân của nhau. tuy nhiên, có lẽ sự kiện mà tôi sắp kể lại chính là chất keo kết dính tình bạn của chúng tôi với nhau.

Gần một tháng trước kỳ thi cuối kỳ, tôi đột ngột bị sốt nên phải nghỉ học và nằm viện hơn một tuần. vì trong thời gian bị bệnh, sức khỏe của tôi rất yếu nên tôi không thể làm được gì, thậm chí không học hành được. Bạn bè cùng lớp và người thân đến thăm khiến tôi cảm thấy vui hơn nhưng cũng không kém phần lo lắng vì ngày thi đã cận kề và tình trạng sức khỏe như vậy tôi không thể học được.

Trong tuần đó tôi nằm viện, mặc dù tôi vẫn phải làm đề cương và ôn thi, nhưng những lúc rảnh rỗi, rất vinh dự được đến thăm tôi và chơi với tôi, thỉnh thoảng bạn đọc cho tôi nghe một vài câu. chuẩn bị nội dung cho bài thi dễ nhớ và không quên dặn dò em làm theo lời bác sĩ để em mau khỏi bệnh, trở lại trường học.

Rồi cũng đến ngày tôi xuất viện, tôi quay lại lớp luyện thi cùng các bạn, nhưng thực sự do nghỉ học lâu nên tôi bị hổng kiến ​​thức rất nhiều, trước sau gì cũng hiểu rất nhanh. những gì ông nói, nhưng sau đó, sau hơn một tuần nghỉ ốm, những gì ông giảng thật khó hiểu và kỳ lạ. Thấy tôi như vậy, anh cũng lo lắng cho tôi rất nhiều và hứa sẽ đến nhà để cùng tôi ôn thi. nên sau đó, mỗi ngày Vinh đều mang sách về nhà giúp em ôn thi mà không cần phải đi đâu xa.

Nhờ có vinh, mình đã dần dần bổ sung được những kiến ​​thức còn thiếu và dần cảm thấy tự tin hơn trước kì thi tiếp theo. Thế là một ngày nọ, tôi có hẹn để ôn lại bài thi cuối kỳ vì có một số chỗ không hiểu nhưng rất quan trọng, trời mưa rất nhiều. Cứ tưởng rằng vinh quang sẽ chẳng đi đến đâu vì chẳng ai dại gì mà đi ngoài đường vào một ngày mưa tầm tã như vậy. Em hơi buồn vì có vài chỗ không hiểu nhưng ngày thi gần kề mà vinh có mặt ở cửa với chiếc áo mưa ướt sũng khiến em vừa mừng vừa lo.

Tôi đưa cho Vinh một chiếc khăn để lau khô và bảo cô ấy mặc quần áo mới vào vì sợ bị ốm nếu gặp mưa. Khi tôi hỏi tại sao thời tiết xấu như vậy, anh ấy vẫn đến nhà tôi, Vinh nói với tôi rằng anh ấy hứa sẽ giúp tôi học tập để thi, rằng anh ấy nhất định sẽ giữ lời. trời mưa rất to, đường đến nhà tôi xa nhưng vẫn có anh đến khiến tôi rất cảm động. hôm đó vinh dự đã giúp tôi học đến tận khuya và ở lại nhà tôi. chúng ta hứa sẽ cùng nhau học tập thật tốt và đạt kết quả cao. Tôi thầm cảm ơn các bạn rất nhiều, vì nhờ vinh dự giúp đỡ tôi trong học tập, kỳ thi của tôi đã hoàn thành tốt và đạt kết quả cao.

tình bạn sẽ rất đẹp một khi mỗi người luôn có suy nghĩ yêu thương và trân trọng người bạn của mình. thời gian sẽ trôi qua nhanh chóng mà không thể chậm lại hay dừng lại, nó sẽ không chờ đợi một ai, không gì cả. chính vì vậy mà mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng tình bạn, để tình bạn luôn mãi, luôn đẹp trong lòng mỗi người. Cho đến hôm nay, tôi vẫn không thể quên được kỷ niệm ngày đó, nhờ vinh dự mà những năm tháng cấp 3 của tôi trở nên thật đẹp, thật hồn nhiên và trong sáng.

chia sẻ cơ hội nạp tiền ngay lập tức miễn phí thẻ nạp tức thì miễn phí mới

Bài Văn Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh Chọn Lọc – Mẫu 6

bài văn kể lại một kỉ niệm đáng nhớ trong quãng đời học sinh, được chọn lọc sẽ giúp bạn đọc tham khảo thêm nhiều kiểu văn hay, hình ảnh độc đáo.

Trong cuộc đời của mỗi con người, được sống và yêu thương trong vòng tay của những người thân, những người thân yêu là một điều gì đó thật hạnh phúc và may mắn. nhưng có một tình cảm vô cùng thiêng liêng và quan trọng sẽ theo ta đến suốt cuộc đời, đó là tình bạn. tình bạn đi cùng ta qua những năm tháng trưởng thành, có lẽ đẹp nhất là tình bạn tuổi học trò vì đó là những giây phút hồn nhiên, trong sáng và chân thành nhất mà không hề xao nhãng. Tôi cũng đã có một tình bạn đẹp với những kỷ niệm sâu sắc với vy, người bạn thân nhất của tôi thời cấp 3.

Xem Thêm : Các cấu trúc nhờ vả ai đó trong tiếng anh

Đó là năm tôi học lớp 7 trường cấp 3 xã, đó là một ngày mùa thu trong xanh, bầu trời cao xanh – ngày đầu tiên tôi gặp vy. Khi tiếng trống báo hiệu vào lớp, chúng tôi nhanh chóng ổn định chỗ ngồi để chờ cô giáo vào như thường lệ. nhưng hôm đó khi bước vào lớp không chỉ có một mình cô mà còn đi cùng một bạn cao to, khuôn mặt bầu bĩnh đầy ngại ngùng. Tất cả chúng tôi lúc đó đều rất phấn khích, tò mò tự hỏi cô ấy là ai. Để kết thúc câu hỏi của chúng tôi, cô giáo cười hiền và giới thiệu:

-tôi là hai vy, bạn vừa chuyển đến từ thành phố Hồ Chí Minh và sẽ tham gia lớp học của chúng ta bắt đầu từ hôm nay. Vì bạn là người mới nên sẽ còn nhiều bỡ ngỡ chưa biết, hãy giúp họ.

Một tràng pháo tay vang lên, chúng tôi đều rất vui vì lớp có một bạn mới vô cùng dễ thương, tôi còn nhớ khi nhìn thấy chúng tôi vỗ tay và cười rất vui vẻ, tôi không còn ngại ngùng như lúc đầu nữa. vì lúc đó bạn ngồi cạnh mới chuyển lớp, chỗ ngồi bên cạnh còn trống nên cô giáo ngồi bên cạnh. Ngạc nhiên là lúc đó vy không hề ngại ngùng mà còn cười rất nhẹ và nói chuyện với mình trước:

-hello, tôi tên là hai vy, từ hôm nay tôi sẽ học với bạn.

-vâng, tôi là khanh linh, rất hân hạnh được học cùng bạn.

-Vậy từ nay chúng ta sẽ là bạn tốt của nhau!

-được rồi!

vy và tôi nhìn nhau và mỉm cười. chất giọng miền nam ngọt ngào, ngọt ngào và nụ cười ngọt ngào khiến tôi cảm thấy yêu mến ngay từ đầu. cuộc trò chuyện ngắn ngủi ấy đã mở đầu cho tình bạn đẹp trong suốt những năm cấp 3 đáng nhớ của chúng tôi. sau này thân thiết hơn, vy bảo do tính chất công việc, bố cô ấy thường xuyên phải đi công tác nên từ nhỏ đã quen với việc di chuyển, vy cũng không có nhiều bạn bè. chúng tôi rất hợp nhau từ tình yêu hội họa đến thói quen ăn uống của chúng tôi.

vy rất tài năng, anh ấy có thể chơi piano rất tốt, tôi đã rất vui khi trong ngày sinh nhật của tôi, vy đã chơi cho tôi một bài hát chúc mừng sinh nhật và tặng tôi một bộ bút chì màu rất đẹp, tôi vẫn chăm sóc anh ấy rất tốt cho đến ngày nay . Hai đứa thường giúp đỡ nhau trong học tập, em giỏi Văn hơn Vy giỏi tiếng Anh hơn nên chúng em hay sang nhà nhau học nhóm để cùng nhau tiến bộ. Bố mẹ vy rất yêu quý tôi và dì tôi đã nấu cho tôi những món ăn ngon miền Nam mà tôi chưa được thưởng thức từ khi còn nhỏ.

Bố mẹ tôi luôn khen cô ấy xinh xắn, nhu mì nên chúng tôi đã trở thành bạn thân và cùng nhau trải qua những năm tháng thanh xuân tuyệt vời. học đến ngày cuối năm lớp 9, khi cả hai cùng nhau đạp xe đến trường, vy nói với tôi giọng nhẹ buồn rằng vài ngày nữa anh sẽ chuyển về sài gòn, có lẽ anh sẽ ổn định cuộc sống vì bố anh luôn. hoạt động ở đó.

Lúc đó mình rất buồn vì nghĩ có lẽ mình sẽ không được gặp lại vy nữa. Tối hôm đó về đến nhà em đã khóc rất nhiều nhưng vy đã gọi điện nói với em rằng dù ở xa vẫn có thể nói chuyện với nhau như thế này nên em cũng yên tâm lắm. ngày cô ấy chuyển đi, bố tôi đưa tôi ra ga xe lửa để tiễn cô ấy, tôi đưa cho cô ấy một cuốn sổ tay do tôi trang trí với nhiều hình và ảnh của hai chúng tôi để làm kỉ niệm. Chúng tôi đã ôm nhau và khóc cùng nhau, nhưng chúng tôi hứa sẽ gặp lại nhau trong tương lai.

Đó là cách đây 3 năm và bây giờ tôi đang học lớp 10, hầu như tuần nào tôi và vy cũng gọi điện, viết thư để tâm sự với nhau, kể cho nhau nghe về cuộc sống, học tập và bạn bè. Hè này, nhờ có kết quả học tập tốt nên bố tôi đã thưởng cho tôi một chuyến du lịch đến saigon, tôi đã hẹn gặp họ rồi. Tôi chắc chắn sẽ nói với cô ấy khi tôi gặp lại cô ấy rằng tôi nhớ cô ấy rất nhiều. tình bạn của chúng ta có rất nhiều kỉ niệm đẹp.

hãy tự giới thiệu về bản thân 🍀 hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn 🍀 15 bài văn hay nhất

Bài Văn Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh Đặc Sắc – Mẫu 7

Bài văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ trong quãng đời học sinh đặc biệt đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc bởi những tình tiết tự sự được xây dựng dưới góc nhìn đầy xúc động.

mỗi người lớn lên đều để lại một thời thơ ấu với bao niềm vui nỗi buồn, những kỉ niệm về tình bạn với mai khi tôi không làm bài tập năm lớp 3, có lẽ trong đời tôi sẽ không bao giờ quên.

>

Tôi vẫn nhớ rất rõ những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó. nhiệm vụ cô giáo giao là viết đoạn văn tả không khí lễ hội ở quê em. Vì ham chơi nên tôi đã tham gia theo các bạn trong xóm với các trò chơi như nhảy dây, bịt mắt bắt dê… khi về đến nhà, tôi chợt nhớ ra là mình vẫn còn bài tập về nhà nhưng vì mệt. và buồn ngủ, vì vậy tôi không muốn làm điều đó. Đột nhiên, tôi nghĩ đến ngày mai. anh ấy là bạn thân nhất của em trong lớp, anh ấy hiền lành và chăm chỉ học hành. tất cả các bài tập về nhà mà cô giáo giao sẽ được làm cẩn thận và chu đáo vào ngày mai. Tôi nghĩ: “Sáng mai mình chỉ cần đến lớp và ngày mai chép bài.”

Sáng hôm sau, tôi đến lớp rất sớm và thường có ngày mai. Tôi mượn vở của ngày mai để chép. Thấy bạn hơi lưỡng lự, tôi nói:

-đừng lo lắng, nếu tôi đã kiểm tra, tôi chỉ đánh giá một vài người bạn. nếu bạn gọi cho tôi, tôi sẽ không gọi bạn lại bảng.

sau đó đưa cho tôi cuốn sách vào ngày mai. Tranh thủ trước giờ học, tôi chép vội. Tiếng trống trường vang lên, cô giáo bước vào lớp với nụ cười thân thiện. Khi đến bài kiểm tra trước đó, khi anh ấy nói tên tôi và ngày mai lên bảng, chúng tôi đã nhìn nhau đầy lo lắng.

sau khi đọc bài tập về nhà của chúng tôi, anh ấy đã gọi chúng tôi dậy và vẻ mặt rất nghiêm túc:

-cho tôi biết, biên tập viên của bạn là ai?

Mai quay sang tôi với ánh mắt muốn tôi nói sự thật. nhưng ý nghĩ về việc bố mẹ phát hiện ra tôi không làm bài tập về nhà khiến tôi sợ hãi. Tôi chỉ nằm yên. bất ngờ nói: “Thưa cô, là tôi!”.

giáo viên nhìn vào ngày mai và nói:

-bạn nên quay lại viết bản kiểm điểm và xin chữ ký của bố mẹ tôi.

cả lớp, ngày mai im lặng và không nói gì. trong đầu tôi lúc này với bao nhiêu suy nghĩ, đó là ích kỉ chỉ nghĩ đến mình, tôi hối hận vì đã nói dối thầy tôi và ảnh hưởng đến ngày mai. Cuối buổi học, tôi đến gặp thầy và nói sự thật với thầy. Sau đó thầy gọi điện cho cả hai chúng tôi và nhắc nhở: “Trong học tập, hai em giúp nhau tiến bộ là tốt, nhưng việc cho bạn chép bài sẽ khiến bạn trì trệ trong học tập. bạn có đủ can đảm để thừa nhận sai lầm của bạn. lần này, tôi đã cho qua và mong các bạn lấy đó làm bài học cho mình. ”

Tôi quay sang ngày mai và nói xin lỗi. Tình bạn thân thiết trong ba năm qua của chúng tôi gần như bị hủy hoại vì sự ích kỷ của tôi. Chúng tôi nhìn nhau và mỉm cười. giữa bao nhiêu kỉ niệm, tình bạn của chúng ta đã sống những kỉ niệm không vui.

Tình bạn của chúng tôi ngày càng thân thiết hơn. Tôi và Mai luôn cố gắng học tập thật tốt. những bài tập khó, chúng ta cùng nhau thảo luận và tự làm bài. Mỗi lần nhớ lại kỷ niệm đó, tôi lại tự nhắc mình phải sống trung thực và nỗ lực học tập thật tốt.

xem mô tả về 15 bài hát hay của một người bạn của tôi

Bài Văn Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh Giàu Cảm Xúc – Mẫu 8

tham khảo bài văn kể lại một kỉ niệm đáng nhớ trong quãng đời học sinh giàu cảm xúc với đường nét giàu hình ảnh và tình tiết câu chuyện hấp dẫn.

Tuổi học trò có biết bao câu chuyện vui buồn, giận hờn, nhớ nhung … để rồi tất cả đều trở thành những kỉ niệm dễ thương và đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Đối với tôi, kỷ niệm không thể phai nhòa trong tâm trí là cuối năm thứ năm tiểu học. Tưởng chừng như cũng đã đến ngày tan học và từ đó cuộc đời chúng tôi bước sang một trang mới. ngày chia tay đọng lại biết bao yêu thương và xúc động.

Tôi nhớ đó là chiều Thứ Ba. Hôm đó tất cả các bạn cùng lớp của tôi đều tham dự. tất cả đều có vẻ mặt vui vẻ, vui vẻ và mặc đồng phục sạch sẽ. khi cả lớp đã về hết, lớp trưởng nhắc nhở thu dọn bàn ghế ngay ngắn. cô giáo bước vào lớp, chúng tôi đứng dậy chào các em. anh ta ăn mặc giản dị, khuôn mặt hiền từ. Thầy mời chúng tôi ngồi xuống và yêu cầu cả lớp trật tự để lễ bế giảng bắt đầu. trước đây lớp học ồn ào, nhưng bây giờ thì yên ắng.

Ban đầu, nghe cô khen thành tích của lớp, ai cũng vui và hài lòng vì nghĩ rằng phần đóng góp của mình vào thành tích chung đó là có. nhưng nghe cô chỉ ra những hạn chế còn tồn tại, tất cả đều cảm thấy ngượng ngùng vì chợt thấy hình ảnh của chính mình trong đó. một số bạn đã đứng lên nhận lỗi và hứa sẽ cố gắng sửa chữa theo ý mình. Nghe vậy, cô giáo cũng bớt lo cho chúng tôi hơn, học sinh trong mắt cô vẫn rất nhí nhảnh, hồn nhiên, cô cười rạng rỡ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Simcity 5 (2013), Simcity Buildit Việt Nam

sau đó anh ấy đã cho chúng tôi một cụm từ mà tôi vẫn luôn ghi nhớ trong lòng:

“vậy là lớp năm và cũng là năm năm dưới mái trường tiểu học đã trôi qua trong cuộc đời các em. Mặc dù chỉ dạy một năm cuối cấp, nhưng thầy lưu ý rằng các học sinh đã làm việc rất chăm chỉ để đạt được thành tích tốt nhất trong suốt 5 năm học. Mặc dù vẫn còn một số học sinh yếu, chưa thử sức nhưng cô tin rằng các học sinh của mình sẽ có đủ tự tin để bước vào chặng đường vô cùng gian nan và vất vả phía trước. Năm học tới, cô sẽ không dạy các em nữa, nhưng cô mong rằng dù không có cô thì các em cũng cố gắng học tập, lao động và nghe lời cô giáo mới. cả lớp xin hứa với em! “

lúc này cô mới dừng lại, nước mắt chảy dài trên má làm cả lớp xúc động. lớp học của chúng tôi là lớp học đầu tiên mà cô ấy là giáo viên đứng lớp. với lớp, cô thật ân cần, cô đã đem hết nhiệt huyết của tuổi trẻ để dạy dỗ chúng tôi và yêu thương chúng tôi. bao nhiêu kỷ niệm thiện lương chợt ùa về. Nhưng chúng ta sắp chia tay các cô gái đã rất xúc động và họ đã khóc. Dù cố kìm nén cảm xúc nhưng nước mắt cứ lăn dài trên má.

Cả lớp nghẹn ngào, không ai nói được lời nào dù đáp lại lời nói của thầy. cô giáo tin rằng những học sinh thân yêu của mình sẽ đủ nghị lực để tiến bước trên con đường này. sau này khi lên cấp học cao hơn nếu gặp khó khăn hãy quay lại đây, tôi sẵn sàng giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh để bạn vững tin trên con đường học tập. Tôi tin ở bạn! “

Những lời nói của anh ấy đã khuyến khích và trấn an chúng tôi hơn bao giờ hết. Tôi cảm thấy những lời đó thật cảm động! chúng giống như những chiếc khăn mềm mại thấm nhanh những giọt nước mắt trên khuôn mặt của mỗi chúng ta. sau đó cậu chủ tổ chức bữa tiệc ngọt cuối cùng.

Anh ấy nói đây là một buổi diễn tập để mọi người có khoảng thời gian vui vẻ và sau đó anh ấy hát cho chúng tôi nghe, kể chuyện cười cho chúng tôi nghe. vì vậy bạn sẽ hạnh phúc. nắng vàng rực rỡ trên cánh đồng ngày cuối cùng chúng ta còn là học sinh tiểu học, để không bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp đó, xin mời các bạn cùng chụp ảnh kỉ niệm. Mọi người ở kỳ thi cuối cùng đều nhớ nhà và lời hứa sẽ làm tốt kỳ thi khiến cô rất vui.

Ngày cuối cùng của năm học lớp 5 đã trôi qua lâu nhưng chứa đựng rất nhiều cảm xúc bồi hồi trong tuổi học trò của tôi. Giờ đã trưởng thành, nghĩ lại ngày ấy, tôi không khỏi tiếc nuối, nhưng hơn hết tôi vẫn quyết tâm học tập để xứng đáng với những kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ.

tìm hiểu hướng dẫn 🔥 giành thẻ cào miễn phí 🔥 kiếm tiền trực tuyến từ thẻ cào giành chiến thắng

Bài Văn Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh Ý Nghĩa – Mẫu 9

bài văn kể lại một kỉ niệm ý nghĩa trong quãng đời học sinh giúp bồi đắp tình cảm tốt đẹp cho các thế hệ học sinh.

Quãng đời học sinh đẹp như mây trên trời, trôi mãi trong ký ức mỗi người. với thời gian trôi qua, cuộc sống tươi đẹp đó sẽ dần biến mất. chỉ còn lại những kỉ niệm trong kí ức mãi mãi. khi nhắc đến quãng đời học sinh, những kỉ niệm khó quên năm ấy chợt ùa về. 3 năm trước, tôi chỉ là một cậu học sinh lớp 6. Chân ướt chân ráo bước vào trường và trở thành một trong những chú chim nhỏ. của ngôi trường thân yêu này. không bao lâu nữa trung thu đã đến. Một hôm lớp chúng tôi đang vui thì cô giáo chủ nhiệm bước vào. ổn định trật tự lớp rồi thông báo:

-năm nay, vào dịp trung thu, trường chúng tôi tổ chức cắm trại cho tất cả học sinh. Nào, hãy động não ý tưởng của bạn rồi cùng nhau lập kế hoạch!

Sau vài giây im lặng kinh ngạc, cả lớp vỡ òa trong niềm vui sướng. Từ nhỏ, chúng tôi chỉ có thể đi cắm trại ở các thị trấn và làng mạc với các anh chị lớn, chứ chưa bao giờ tự tổ chức. Kể từ ngày cô thông báo tin đó, cả lớp tôi và cả trường như náo động hẳn lên. trong giờ giải lao, chúng tôi không còn chạy xung quanh hay chơi đùa, mà ngồi lại với nhau, thảo luận và động não.

Không lâu sau, Tết Trung thu đã diễn ra và chúng tôi quyết định lên ý tưởng. mỗi thành viên trong lớp được giao một nhiệm vụ khác nhau. chúng tôi chia nhau ra để chuẩn bị các dụng cụ và vật dụng cần thiết để trang trí trại. nhiệm vụ của mình là chuẩn bị băng treo khẩu hiệu của lớp. Tôi phải nhờ chị gái chở đi mua sắm.

Nhờ sự hướng dẫn và giúp đỡ của giáo viên chủ nhiệm lớp và giáo viên phụ trách trường chúng tôi đã hoàn thành tốt kỳ trại giữa mùa thu. trại được chống đỡ bằng cọc tre chắc chắn và bạt che. hình tam giác màu xanh lộn ngược trên sàn nhà. nhìn cổng trại sáng rực ánh đèn nhấp nháy, nổi bật dòng chữ: “trại thu chi đội 6a” mà lòng tôi rưng rưng. bên trong trại được trải chiếu tatami, đầy sách, trái cây và thức ăn. lớp chúng ta đã gặp nhau, nói chuyện và hát.

Nắng sắp tắt, tia nắng đỏ sân trường. Những người qua lại xôn xao vì phấn khích. Tiếng loa và nhạc bắt đầu vang lên trên khán đài, báo hiệu đã đến giờ rước lửa. chúng tôi quây quần xem các em học sinh tiểu học múa hát rước lửa. khuôn mặt của họ đều xinh đẹp và rạng rỡ. Trên tay cầm những chiếc đèn lồng đủ hình thù, màu sắc, lũ trẻ nhảy nhót xung quanh. Ký ức tuổi thơ của tôi chợt nhớ lại rằng ngày xưa tôi cũng từng tham gia những vũ điệu lửa trại như thế.

Buổi khiêu vũ lửa trại kết thúc, chương trình văn nghệ bắt đầu. lớp mình xem một lúc rồi về cắm trại, trang trí thật đẹp để chờ ban giám khảo đến chấm điểm. Sau một hồi lâu chờ đợi, khi cả lớp đã đông đủ, ba giáo viên trong ban giám khảo mới đến. các cô giáo khen lớp em sáng tạo và đẹp. Trước khi đi, cô giáo còn dặn:

-năm đầu tiên cắm trại ở trường, chúc các bạn đón tết trung thu vui vẻ!

Nghe từng em nói, họ mừng rỡ và cảm ơn. đến giờ hạ trại, trăng tròn cũng đã lên đến đỉnh đầu. Hôm nay chúng em xin phép bố mẹ về muộn. vì vậy cả lớp đã cùng nhau nói chuyện. có những câu chuyện không bao giờ được kể, nhưng đã được tiết lộ ngay trong ngày hôm đó. có những điều vui và có những câu chuyện buồn. chúng tôi ngồi quanh nhau, khóc và cười, cười và khóc. khi họ rời đi, nhiều người trong số họ vẫn đang khóc.

Ba mẹ đón chúng tôi và trại được giao cho hai bạn nam và cô giáo phụ trách. sáng hôm sau chúng tôi sẽ đến làm sạch. đêm đó có lẽ ai cũng háo hức, lo lắng nên không ngủ được. sáu giờ sáng tôi đã thấy cả lớp có mặt đông đủ ở trại. cùng nhau đoán xem lớp mình sẽ thắng cuộc nào. sốt ruột hồi lâu rồi cũng đến lúc công bố giải thưởng. không ngờ lớp tôi lại giành được hạng nhất. vượt qua nhiều lớp trong khối và các anh chị, chúng tôi được gọi lên đạt giải nhất trại mùa thu. Cả lớp lại một lần nữa bật khóc, hạnh phúc ôm chầm lấy người bên cạnh. khi các giáo viên nhìn thấy nó, họ bất ngờ mỉm cười.

chuyến đi cắm trại đáng nhớ đầu tiên đã kết thúc, chúng tôi nhận được một phần thưởng, chúng tôi sẽ tặng nó cho một học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất trong lớp. sau thời gian đó. lớp mình gần gũi, đoàn kết hơn và hiểu nhau hơn. Mỗi khi được hỏi về kỷ niệm, họ đều khoe về chuyến đi cắm trại. Giống như một kỷ niệm đẹp, nó mãi mãi khắc sâu trong hoài niệm thời cắp sách đến trường của chúng tôi.

gửi cho một người bạn 💕 mô tả một trong những bạn học của tôi 💕 15 bài luận hay đạt điểm 10

Bài Văn Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh Giỏi – Mẫu 10

Bài văn kể về kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của một học sinh giỏi sẽ giúp các em tham khảo với cách viết uyển chuyển, hình ảnh ý nghĩa.

Suốt những năm tháng đi học, luôn có một bóng hình tôi bên cạnh. chính bạn là nguồn năng lượng của tôi, là nơi tôi trau dồi kiến ​​thức. 3 năm liền học giỏi là một niềm vui, nhưng bên cạnh đó vẫn là sự trân trọng, biết ơn vô hạn đối với cô. Chính vì vậy, sau bao nhiêu năm xa nhau, tôi vẫn không thể quên được kỷ niệm đó với em. mẹ thứ hai của tôi, bà ấy quan tâm.

Cô Tâm là giáo viên dạy toán ở trường tôi. tuy không còn trẻ nhưng cô là người rất yêu thương học sinh, coi các em là một phần của mình. với bề dày kinh nghiệm, trong ngôi nhà của anh không bao giờ thiếu sự hiện diện của những đứa trẻ. nhà tôi cách nhà cô ấy vài bước chân nên từ năm cấp 2 tôi đã học thêm từ đó. nên trong 3 năm, kiến ​​thức toán học của tôi luôn vững chắc. bà coi tôi như cháu ruột, bà luôn tin tưởng vào khả năng học tập của tôi. không làm cô ấy thất vọng, môn toán là môn mà em luôn đạt điểm khá cao. nhưng trong năm lớp sáu này, chính tôi đã làm cho cô ấy buồn, đó cũng là điều ân hận của chính tôi.

Năm nay là năm tôi chuyển sang lớp khác. với nhiều kiến ​​thức mới, thầy vẫn giảng dạy một cách tận tình, chu đáo. Ngày tháng trôi qua, cuối cùng cũng đến kỳ thi học kỳ i. vẫn với phong thái tự tin như trước, em háo hức đến trường và phòng thi. Dựa vào kiến ​​thức cô học, tôi rút gọn được những câu đầu tiên chỉ sau vài phút. cho đến bài viết cuối cùng, tôi vẫn không thể tìm ra câu trả lời sau khi suy nghĩ về nó. năm phút, mười phút, 30 phút. tìm kiếm kiến ​​thức trong đầu vẫn không ra được.

Đột nhiên, tiếng trống trường vang lên, tôi cố gắng viết những dòng chữ cuối cùng mặc dù tôi biết rằng kết quả là không chính xác. Đêm đó, tôi không ngủ được, lo lắng về danh hiệu thủ khoa của con khiến tôi trằn trọc. tôi có chủ quan quá không? kỳ thi rất dễ nhưng tôi không thể thoát ra, tại sao? Hay tôi quá phụ thuộc vào cô ấy, chỉ xem qua những gì cô ấy dạy mà không đi sâu tìm hiểu điều này? Tôi bật khóc, tự trách mình.

Vào ngày làm bài tập, tay tôi run lên khi tôi cầm bài kiểm tra lên, với số điểm 7,75 đập vào mắt tôi và tôi không thể tin được. rất tệ! chỉ 7,75 sao? không gian xung quanh tôi như bao trùm một màu đen xám với nỗi lo lắng không nguôi. với hàng chục môn học, chỉ có môn toán là môn em tự tin nhất. mỗi khi tôi kiểm tra, tôi nhận được 8 hoặc nhiều hơn. lần này là 7 sao tôi mới dám nói với các bạn. hôm sau đi học thêm, tôi ngại ngùng không đến lớp, tôi sợ khi nghe điểm tôi phải nhìn tâm trạng của thầy. giọng anh vang lên từ phòng sau: thuy, vào đi.

Khi tất cả mọi người đã đầy đủ, công việc đầu tiên của họ là hỏi điểm của từng em một. giọng anh ấy phát ra to:

-già, bạn đã nhận được bao nhiêu điểm?

-có 10 điểm. trung tự hào nói to

-hết bài này đến bài khác, tất cả đều đạt điểm khá cao, đối với tôi:

Xem Thêm : Lý thuyết chuyển động tịnh tiến của vật rắn, chuyển động quay của vật rắn quanh một trục cố định

-shui, bạn có bao nhiêu điểm? cô ấy hỏi, vẫn bằng giọng quan tâm đó

-có 7,75 mrs. giọng tôi nhỏ dần.

bây giờ mọi con mắt đang đổ dồn vào tôi trong sự sửng sốt và sau đó là những lời thì thầm. và cô ấy không nói gì, nhưng khuôn mặt của cô ấy bây giờ có một chút gì đó buồn. mà có lẽ tôi biết, là sự thất vọng mà anh ấy dành cho tôi, tôi cũng mất tự tin vào bản thân. ai vượt 8 điểm nhận được một phần quà khuyến khích nhỏ là một hộp sôcôla. Nhìn cô ấy phát kẹo cho bạn bè, tôi ước gì mình có thể lấy hộp kẹo đó từ tay cô ấy và tặng cho cô ấy.

Hai năm trước, anh ấy từng cho tôi kẹo, nhưng lần này thì không, cảm giác tủi thân dường như lớn dần, tôi thu mình vào một góc. Khi tôi mười bốn tuổi, tôi có thể mua một hộp bánh kẹo đó với giá chỉ 4.000 đồng, nhưng bây giờ nó là vô giá đối với tôi. chiếc kẹo anh tặng không phải là món quà nhỏ mà đó là niềm tự hào, sự tin tưởng và tình cảm của anh dành cho người nhận. nhìn viên kẹo, cậu đã khao khát có được nó, cậu càng muốn có nó, cậu cố gắng hơn nữa trong học kỳ tới.

vậy thôi, học kỳ 2 tôi được 9,25 với danh hiệu học sinh giỏi. tràn đầy niềm vui, tôi chạy đến nhà anh ấy chỉ để cho xem số điểm của tôi. Còn cô ấy thì khóc hết nước mắt vì sung sướng. Tôi biết từ quá khứ: cô ấy không cho kẹo không phải vì cô ấy ích kỷ mà vì đó là động lực cho mọi người.

Bây giờ, bước vào lớp sáu, tôi không còn được học trong ngôi nhà màu hồng xinh đẹp của cô ấy nữa. nhưng mỗi khi tôi đi ngang qua nhà anh ấy, tôi đều nhìn vào trong. nhìn thấy những đứa trẻ đến nhà cô với những cuốn sách phía sau, được cô hướng dẫn, được cô yêu thương và trao cho chúng những niềm tin yêu. Tôi đánh giá cao nó hơn nữa.

bạn biết không? thứ mà chúng ta mua bằng tiền, bạn sẽ thấy nó rẻ như thường. nhưng nếu ai đó trao nó cho bạn với tất cả tình yêu của họ, bạn sẽ cảm thấy nó quý giá như cục cưng của tôi. và tôi chắc rằng mỗi người trong số các bạn đều có người lái đò của riêng mình, nhưng bản thân tôi thật may mắn khi có được một người lái đò tuyệt vời như vậy. tuy chưa bao giờ nói ra nhưng trong sâu thẳm trái tim tôi vẫn luôn tự nhủ: “dì ơi! con cảm ơn dì nhiều …”

giới thiệu em 🍀 tả bạn thân của em 🍀 15 bài văn tả em được 10 điểm

Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh Luyện Viết – Mẫu 11

Sau đây là bài văn kể lại một kỉ niệm đáng nhớ trong quãng đời học sinh Tập làm văn đầy ẩn ý và giàu cảm xúc cho bạn đọc tham khảo và học tập:

Ngày đó tôi vừa bước vào lớp 1. Cô giáo tôi cao, mảnh khảnh, mái tóc không xanh mà lốm đốm nhiều vệt bạc, cô ăn mặc giản dị nhưng lịch sự, điều ấn tượng nhất ở cô là đôi mắt long lanh. nghiêm túc nhưng nhẹ nhàng. Tôi không thể quên được cái nhìn trìu mến và đầy thắc mắc của cô ấy cho đến tận bây giờ …

Hôm nay là thứ Bảy. ngày mai có một cây bút máy màu trắng mới với những sọc vàng ghi ‘bút của tôi’ lấp lánh và những bông hoa nhỏ tinh tế được giấu kín đáo nhưng trang nhã trên cổ bút. Tôi thèm thuồng nhìn cây bút, thầm muốn cầm trên tay …

Khi đến giờ ra chơi, tôi tự xem lớp học, không cưỡng lại được sự thôi thúc của mình, tôi mở cặp, nhìn cây bút, đặt nó trở lại vị trí cũ, và không hiểu sao tự nhiên không thấy. ‘ t muốn đặt nó trở lại. . Tôi muốn nhìn thấy nó mỗi ngày, sở hữu nó, nhìn thấy nó trong túi xách của tôi …

khi giờ ra chơi đến, bạn chạy vào lớp, mở ngay cặp sách ngày mai và bật khóc khi thấy cây bút không có cánh mà đã bay! cả lớp nhốn nháo, bạn thì lục tung sách vở, lục trong ngăn bàn, có bạn chui xuống gầm bàn xem bút có rơi xuống sàn không… đúng lúc đó, cô giáo chúng tôi bước vào lớp! sau khi nghe lớp trưởng báo cáo và nghe ngày mai kể chi tiết về cây bút: nó màu gì, chữ trên đó là gì, nó có gì đặc biệt, ai đã tặng, đặt ở đâu, nó chết khi nào … anh ấy. ngồi yên lặng. cái ghế. lớp trưởng nhanh chóng đề nghị:

-bạn có thể kiểm tra ba lô của lớp tôi không, thưa bà?

Cô ấy dường như không nghe thấy những gì anh ấy nói, cô ấy chỉ chậm rãi hỏi:

-để chơi hôm nay, ai ở lại xem lớp học?

cả lớp nhìn tôi, một số tiếng kêu tôi khám túi, dò hỏi, những ánh mắt nghi ngờ, tôi thấy tay run lên, mặt bỏng rát như có hàng trăm ngàn con kiến ​​đang bò trên má. cô giáo mình nổi tiếng là nghiêm khắc nhất trường, chỉ cần một cái gật đầu là cặp sách của mình sẽ bung ra … bạn bè nhìn thấy hết sẽ cười vào mặt, không còn ai chơi với mình nữa … mình sợ lắm. , xin lỗi, xấu hổ, xấu hổ… Tôi bật khóc, tôi muốn xin lỗi cô và các bạn… đột nhiên cô giáo yêu cầu cả lớp im lặng, cô hứa sẽ giải quyết vào thứ hai, giờ học trôi qua trong im lặng…

Xem thêm: Tả một đồ vật trong nhà em yêu thích năm 2021

Sáng thứ hai, sau khi chào cờ, thầy bước vào lớp và gật đầu cho chúng tôi ngồi xuống. ngày mai nhẹ nhàng đến và nói:

-Ngày thứ bảy, nhân viên bảo vệ đưa cho anh một cây bút và nói rằng anh ta đã tìm thấy nó khi anh ta đóng cửa phòng học của mình, đó có phải là cây bút của bạn không?

bạn mai nhận lấy cây bút, bạn ấy vui mừng tự nhận đó là của mình, bạn ấy dặn cả lớp phải giữ gìn đồ dùng học tập cẩn thận, lớp học diễn ra suôn sẻ, ý nhị … hôm đó bạn đi chơi thì bạn bè quay lại trò chuyện, ríu rít bên tôi như để bù đắp cho cái lạnh ngày trước. chỉ mình tôi biết chiếc lông vũ thực sự của ngày mai ở đâu …

sau đó vài ngày anh ấy gặp riêng tôi, anh ấy không trách móc hay giải thích gì nhiều. Anh nhìn tôi bằng ánh mắt bao dung và cảm thông, anh biết lỗi của tôi chỉ là sự dại dột nhất thời nên anh có cách riêng để giúp tôi không bị bạn bè coi thường, coi thường …

Nhiều năm trôi qua, bí mật về cây bút vẫn chỉ có tôi và cô ấy biết. nhưng hôm nay, 20-11, tôi thấy mình đủ dũng cảm để kể câu chuyện của chính mình như một cách thể hiện lòng biết ơn và kính trọng của mình đối với người đã dạy cho tôi một bài học về lòng bao dung, nhân ái, cách cư xử nhẹ nhàng trong cuộc sống.

Bây giờ, tôi đã trưởng thành, tôi biết cân nhắc đúng sai trước mỗi hành động của mình, tôi vẫn nhớ bài học mà nó đã dạy tôi thời thơ ấu: bài học về sai lầm và lòng khoan dung! và có lẽ cả đời này, tôi sẽ không bao giờ quên được cô ấy như một kỷ niệm của một người có tấm lòng bao la!

scr.vn cung cấp cho bạn một thẻ cào 50k miễn phí và một thẻ cào miễn phí

Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh Ngắn Hay – Mẫu 12

Bài văn kể lại một kỉ niệm đáng nhớ trong quãng đời học sinh ngắn gọn hay với cách viết ngắn gọn, súc tích sẽ mang đến cho người đọc ấn tượng sâu sắc.

Tôi sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngay từ nhỏ bố mẹ tôi luôn dặn tôi phải chăm chỉ học hành, không được thua bạn bè, để sau này không khổ như thế này, bố mẹ tôi bây giờ. Tôi đã làm theo lời bố mẹ dặn, tôi học và đọc sách cả ngày, tôi không muốn nói chuyện với ai vì tôi cảm thấy sẽ rất lãng phí thời gian. Ở trên lớp, ngoài giờ học, em ngồi đọc sách báo, không để ý nhiều đến việc mọi người xung quanh làm gì, nói gì thì hỏi. Đó là lý do tại sao năm nào tôi cũng đứng đầu lớp và tôi không chơi với bạn bè nào. Nhiệm vụ chính của tôi là học, tôi nghĩ!

cho đến một ngày, một học sinh mới chuyển đến lớp của tôi. Lần đầu tiên vào lớp, cô giáo đã giới thiệu cho các bạn tên Trang trong lớp A2 chuyển đến. Cô ấy trông thật tốt bụng, tôi tò mò không biết cô ấy có học giỏi không. vì tôi không thích ai học giỏi hơn mình. Tôi rất ngạc nhiên khi cô giáo yêu cầu cô ấy ngồi cạnh tôi, cô ấy bảo tôi giúp cô ấy học bài.

Vào giờ ra chơi hôm đó, tôi vẫn có thói quen đọc sách cũ. Thật ngạc nhiên là Trang cũng không chơi, bạn ấy chỉ ngồi cạnh và nhìn tôi rất lâu, thấy tôi quay lại hỏi “em đang nhìn cái gì vậy”, Trang cười và nói “đó là cuốn sách em thích nhất. Tôi đã luôn ước mơ được đọc nó dù chỉ một lần. vì vậy trang rất thích cuốn sách mà tôi đang đọc, tôi cũng thích nó.

Tôi đã nói với trang web rằng “nếu bạn thích nó, tôi sẽ cho bạn mượn nó sau khi đọc nó”. Trang cười nhẹ “thật đấy!”. Cuối giờ tôi đưa sách cho Trang, cô cảm ơn tôi và hào hứng cất sách vào cặp. sáng hôm sau, đến lớp và kể cho tôi nghe về cuốn sách đó, và sau đó kể cho tôi nghe về gia đình bạn. Thì ra Trang có hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn tôi, em không có bố mẹ, sống với bà nội. những cuốn sách anh có được là do bà con lối xóm quyên góp, ủng hộ. Trang thích đọc sách, nhưng cô ấy không có tiền để mua chúng. lắng nghe

Tôi thấy điều đó thật đáng tiếc và đáng khâm phục.

Kể từ đó, tôi và Trang đã rất thân thiết. Chúng tôi học cùng nhau, tôi học giỏi nên tôi sẽ dạy cho anh ấy những kiến ​​thức tôi biết và cho anh ấy mượn những cuốn sách tôi đã đọc. Cuối tuần, tôi thường sang nhà Trang chơi game và giúp bà ngoại nhổ tóc. chúng tôi có sở thích ăn uống, đọc sách và nghe nhạc của nhau. Đối với tôi, Trang là một người bạn tốt và rất đáng yêu. Sự thật là tôi chưa bao giờ cảm thấy thư thái như vậy, tôi đã biết lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn.

Kể từ ngày làm bạn, tôi không còn ngồi một mình một góc nữa. đến giờ ra chơi, chúng tôi ra sân chơi để nhảy dây, kéo co với các bạn. Trang đã khiến tôi thay đổi, cô ấy nói với tôi rằng “dù cuộc sống có khó khăn đến đâu thì chúng ta vẫn phải mỉm cười và vui vẻ”. Tôi đã thay đổi cách suy nghĩ của mình kể từ khi tôi chơi với Trang. cô ấy đã làm cho cuộc sống của tôi thú vị hơn rất nhiều, tôi thấy mình sống thoải mái hơn và cười nhiều hơn. cảm ơn vì đã là bạn của tôi.

Trong cuộc sống, ai cũng có những người bạn. gặp được một người bạn tốt là một niềm hạnh phúc lớn lao. Tôi luôn trân trọng tình bạn giữa tôi và Trang, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng học hỏi và giữ cho tình bạn luôn hạnh phúc và bền vững.

chia sẻ với bạn bè, kể cho tôi nghe về giáo viên yêu thích của bạn 15 bài học hay

Bài Văn Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh Đơn Giản – Mẫu 13

Bài văn mẫu kể lại một kỉ niệm đáng nhớ trong đời học sinh sẽ giúp các em học sinh nắm được cách triển khai các tình tiết trong truyện sao cho mạch lạc và hợp lí.

trong đời ai cũng có những kỉ niệm khó quên trong đời. với tôi cũng vậy, gần bốn năm cắp sách đến trường, tôi cũng có biết bao kỉ niệm vui buồn. và kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi có lẽ là kỷ niệm về cô giáo chủ nhiệm khi tôi học lớp ba.

Gia đình tôi không giàu có lắm, đông anh chị em. Bố mẹ tôi không phải công chức nhưng quanh năm chỉ làm ruộng, làm thuê nên cuộc sống vất vả, chỉ đủ ăn. Tôi là con cả trong gia đình, sau có ba em trai. Năm tôi học lớp 3 cũng là lúc khó khăn nhất, bố tôi mắc bệnh nan y, gia đình bán tài sản, vay mượn khắp nơi chạy chữa, tôi quyết định nghỉ học vì đã đến lúc phải đóng tiền học. mà gia đình không có.

Tên giáo viên chủ nhiệm của tôi vào thời điểm đó là lan. Ian là một cô giáo hiền lành, yêu nghề và rất quan tâm đến cuộc sống cũng như việc học của học sinh chúng tôi. Hai ngày nay anh không thấy tôi đến lớp, anh hỏi thăm bạn bè và đến nhà thăm tôi. cô đã động viên gia đình rất nhiều và muốn con tiếp tục đến lớp. cô ấy nói rằng tôi là một học sinh giỏi của lớp, sẽ rất tiếc nếu tôi nghỉ học. Anh cũng cho biết muốn cháu học tập để có tương lai tốt và có cơ hội giúp đỡ gia đình. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đến điều đó nên quyết định bỏ học.

sau đó một tuần trôi qua và anh ấy quay trở lại nhà hỗ trợ. Cô cho biết đã trình báo trường hợp của cháu với nhà trường và thị trấn để họ xem xét cho cháu đi học mà không phải đóng học phí. Em rất vui vì em rất muốn được đến trường như các bạn cùng lớp. và sau đó hơn một tuần nghỉ học, tôi đã có thể tiếp tục đến trường. con đường đến trường dường như đẹp hơn mỗi ngày. Tôi nhảy về phía trước với niềm vui sướng tột độ.

Mỗi ngày sau giờ học, anh ấy dành nhiều thời gian hơn để dạy tôi những bài học cũ mà tôi đã học vào tuần trước. cô thân thiện và nhiệt tình trong giảng dạy để các bạn không bị mất kiến ​​thức. Cuối năm đó, em đạt danh hiệu học sinh giỏi các mặt và danh hiệu học sinh nghèo vượt khó. Tôi rất cảm động và hạnh phúc vì những gì anh ấy đã dành cho tôi.

Đó là kỉ niệm đáng nhớ nhất của tôi về thầy và có lẽ sẽ mãi khắc ghi trong tim tôi với lòng biết ơn sâu sắc. Em sẽ luôn nhớ đến cô và luôn thầm hứa sẽ học thật giỏi để trở thành một cô giáo giỏi và tận tâm như cô.

hãy giới thiệu bản thân 🍀 miêu tả về cô giáo cũ của em 🍀 top 15 bài văn mẫu đạt điểm 10

Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh Lớp 8 – Mẫu 14

tham khảo bài văn mẫu kể về một kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của một cậu học sinh lớp 8 được chọn lọc và chia sẻ cùng bạn đọc theo nội dung sau:

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, ăn quả nhớ người xưa”

đó là những câu ca dao nói về nghề dạy học, một nghề luôn được mọi người yêu quý và trân trọng. Em rất yêu quý thầy cô của mình, nhưng người để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong em là cô Kim Anh, cô giáo chính của chúng em.

Anh ấy có mái tóc đen nhánh rất dài, mềm và luôn có mùi thơm nhẹ. đôi mắt to tròn, đen láy, vô cùng kiên định nhưng không kém phần dịu dàng. khi chúng tôi đạt kết quả cao trong học tập, cô luôn nhìn chúng tôi với ánh mắt quan tâm. và mỗi khi chúng tôi sai, ánh mắt kiên quyết của cô ấy đầy nỗi buồn. đôi tay ông thon dài luôn viết những dòng cảm xúc để truyền tải bài học cho chúng tôi. nó cũng giúp chúng ta nhớ bài lâu hơn với giọng đọc của bạn.

giọng nói của cô thật truyền cảm, đôi khi nhẹ nhàng, ấm áp, đôi khi hóm hỉnh, vui tươi khiến chúng tôi luôn tập trung vào bài học, quên cả thời gian. tính tình tốt bụng, ngay thẳng, luôn nghiêm túc trong công việc. Hàng ngày, cô chơi với chúng tôi rất nhiều, nhưng khi vào lớp, cô cũng rất nghiêm khắc.

Đối với cô, dạy học không chỉ là một nghề, mà còn là một niềm đam mê. Cô luôn chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho bài giảng của mình, đôi khi cô còn sử dụng những đoạn clip ngắn về bài giảng, giúp chúng tôi tiếp thu bài nhanh nhất. tuy là giáo viên nhưng cô vẫn học, đó là sở thích của cô. cô luôn thức đến ba bốn giờ sáng, vì chuẩn bị xong kế hoạch học tập, cô lại tiếp tục học. “Học tập giống như một con thuyền ngược dòng, các con ạ!” những lời nói của anh ấy đã chạm đến trái tim của chúng tôi.

điều tôi nhớ nhất là khi anh ấy thực hiện một chuyến tham quan với lớp chúng tôi. ngay lúc đó, trên gương mặt và ánh mắt anh đều hiện lên sự quan tâm, lo lắng. Mãi sau này chúng tôi mới biết, hôm đó cô ấy thi môn triết nhưng cô ấy đã trượt kỳ thi để đi cùng lớp với chúng tôi vì cô ấy sợ nếu có chuyện chẳng lành xảy ra với chúng tôi thì sẽ có lợi cho chúng tôi. ghét cho cuộc sống.

Một kỷ niệm đáng nhớ khác là khi tôi đi học hè. Lúc đó tôi khá lo sợ vì tôi đã nghỉ hai tuần. Tôi lo lắng bước vào lớp. Cô ấy biết tôi đã nghỉ học nên giảng cho tôi những điều tôi chưa biết, chưa hiểu, rồi nhờ bạn cô ấy cho tôi mượn vở để bù vào phần còn lại của bài. lúc đó tôi mới thở phào nhẹ nhõm, thầm cảm ơn cô ấy và những người bạn của cô ấy.

quả thật, nghề dạy học thật là cao quý, như câu ví von: “nghề dạy học là người đưa đò tri thức qua sông”. Đó cũng là nghề tôi khao khát trở thành khi lớn lên. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em muốn gửi đến cô lời chúc tốt đẹp nhất: “Chúc cô luôn vui khỏe! Con yêu mẹ nhiều!”

đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 nhận ngay thẻ cào 100k miễn phí 🍀 thẻ viettel mobifone

Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh Lớp 9 – Mẫu 15

Sau đây là bài văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của một học sinh lớp 9 với đầy đủ dàn ý và ngôn từ phong phú giúp các em học sinh hoàn thành bài viết một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong tuổi thơ của mỗi người, ai cũng có những kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô cũ của mình, những kỉ niệm đẹp xen lẫn buồn vui đều khắc sâu trong trí nhớ của chúng ta. Cá nhân tôi có một kỷ niệm không bao giờ quên, một kỷ niệm sâu sắc về một người thầy đáng kính của tôi.

Năm đó, khi tôi học lớp một, tôi có những kỷ niệm đẹp về giáo viên chủ nhiệm của mình. Con bước vào lớp 1, ngưỡng cửa của trường tiểu học, con có thêm nhiều bạn mới, thầy cô mới. trong lòng tôi rất bồn chồn, có lúc vui, có lúc hơi buồn khi không có bố mẹ bên cạnh. đến giờ vào lớp, khi bước vào thầy rất nhanh nhẹn và chào chúng tôi. Tôi nhìn người thầy cũng đã già, tóc cũng bạc, mặt gầy, đôi bàn tay nhăn nheo, chắc ông đã có hàng chục năm “có vấn đề” với học trò.

giáo viên bước lên bục, ra hiệu cho chúng tôi im lặng và nói, “xin chào các em, tôi tên là ho viết cảnh, tôi sẽ là giáo viên dạy lớp của các em trong thời gian học tiểu học.” Giọng nói của cô giáo thật ấm áp và nhẹ nhàng, xua tan những suy nghĩ trong đầu tôi về một giáo viên chủ nhiệm nghiêm khắc và hung dữ, nỗi sợ hãi trong lòng tôi không còn nữa, tôi cũng yên tâm phần nào.

Sau khi chúng tôi ra mắt, anh ấy bắt đầu cho chúng tôi những bài học đầu tiên, cũng là những bài học đầu đời dạy tôi làm người. Thầy viết những dòng chữ đầu tiên trên bảng đen, tôi thấy tay thầy run lên khi viết, sau đó tôi mới biết thầy đã phải chịu đựng nỗi đau khi tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. để viết chữ đẹp ở đó.

sau khi viết xong đề, cô giáo hỏi chúng tôi có nhìn rõ không, một bạn và một bạn ngồi ở tầng dưới do có vấn đề về thị lực nên không thể nhìn thấy ngay giáo viên ở một nơi thích hợp khác. Trong giờ học, giáo viên đến tận nơi của từng người để chỉ cho chúng tôi những điều chúng tôi chưa hiểu. hết giờ, cô giáo bắt chúng tôi đứng xếp hàng ra về, ai nấy ra vào thẳng hàng, ai cũng vui như trẩy hội, tiếng cười nói của một số bạn làm náo động cả sân trường. buổi học đầu tiên kết thúc như thế này khiến tôi liên tưởng đến một người thầy mẫu mực.

Trong các tiết học sau, cô giáo nghiêm khắc với những bạn lười học và khen thưởng những bạn ngoan. giờ ra chơi anh ấy hay ra ngoài chơi với chúng tôi, anh ấy chơi trò chơi dân gian với chúng tôi, nhìn khuôn mặt anh ấy lúc đó thật dễ thương, nhìn kĩ thì tôi cảm thấy khuôn mặt anh ấy rất giống bà tôi. Ông tôi mất từ ​​khi tôi còn nhỏ, những kỷ niệm đẹp của ông và tôi đều được tôi ghi lại. nhìn cô giáo, tôi lại nhớ đến ông, lại nhớ đến cảnh chơi trò của hai bà cháu, tôi liền chạy vào lớp, ngồi trong góc mà khóc.

Đúng lúc đó, có một bàn tay đặt lên vai tôi nhẹ nhàng vuốt ve, hình ảnh ông ngoại âu yếm tôi khi tôi buồn hiện lên, đột nhiên tôi khóc không thành tiếng, tôi không thể kiềm chế được. Thì ra đó là thầy, thầy nói nhỏ với tôi: “Thế thì tại sao con lại khóc? Nói ra để chia sẻ với các bạn”. rồi anh ôm tôi, nhận lại sự an ủi của anh, tôi càng khóc lớn hơn. Sau ngày hôm đó, tôi cảm thấy được giáo viên chăm sóc nhiều hơn.

Một hôm, vì không học bài nên bị điểm kém, bị thầy mắng, tôi lập tức chạy về chỗ ngồi, trong lòng rất hận thầy. vào giờ ra chơi, anh ấy không đi chơi với bạn bè như mọi khi, anh ấy xuống chỗ tôi. cô giáo nói: “Xin lỗi vì đã quá gay gắt, nhưng cô là lớp trưởng, vì vậy tôi phải là tấm gương cho các bạn noi theo …” cô giáo đã cho tôi một bài học mà tôi không hiểu. Tôi nhìn anh lúc đó mà trong lòng thấy thương vô cùng, có lỗi vì đã làm anh buồn. Tôi tự hứa với bản thân rằng tôi sẽ cố gắng để trở nên tốt hơn.

Vậy đó, bạn đã để lại trong tôi những kỷ niệm không thể phai mờ về một người thầy giản dị mà kính yêu. Em xin hứa sẽ chăm chỉ học tập để trở thành công dân tốt, có ích cho đất nước và xã hội. lòng biết ơn của bạn sẽ mãi mãi được khắc ghi như một câu trích dẫn:

“Ngọc không mài không sáng, người không học thì không tài.”

hãy tham khảo nhé 🌠 tưởng tượng 20 năm sau mình sẽ về thăm trường cũ 🌠 15 bài hát hay

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button