Hướng dẫn viết writing task 1

Mình nhận ra, lúc các bạn học sinh ôn thi Writing, chúng ta thường chăm bẵm nhiều hơn thế vào Task 2 và lơ là Task 1. Vì vậy, khôn cùng đa số chúng ta chưa biết phương pháp viết Writing Task 1. Đây là 1 trong vấn đề siêu không mong muốn, vì chưng thực ra biện pháp viết Writing Task 1 cực kì dễ. Các các bạn chỉ cần nhớ một vài kết cấu câu cơ bạn dạng là hoàn toàn có thể viết bài khôn cùng dễ dàng. Nếu phần Task 1 chúng ta viết xuất sắc, nó hoàn toàn có thể góp kéo tổng điểm Writing của khách hàng lên đáng kể.

Bạn đang xem: Hướng dẫn viết writing task 1

Vì vậy, trong bài học kinh nghiệm này, bản thân đang chia sẻ hồ hết lý giải chi tiết góp chúng ta cố kỉnh được cách viết Writing Task 1 Theo phong cách đơn giản và dễ dàng và hiệu quả tuyệt nhất. Chỉ phải ghi ghi nhớ và luyện tập theo những chỉ dẫn dưới đây, chắc hẳn rằng bạn sẽ thấy Writing Task 1 dễ ợt rộng không hề ít.

Trước Lúc phát âm những bài học kinh nghiệm, bạn nhớ rằng bnóng like page Facebook của mình để cập nhật rất nhiều bài học hữu ích về kiểu cách tự học IELTS cả 4 năng lực, tất cả phần đa theo phương pháp dễ dàng và đơn giản cùng công dụng.

*

Hãy triệu tập vào số liệu và xu hướng

Biểu đồ gia dụng vào Task 1 có không ít dạng khác nhau: line graph, bar chart, pie chart cùng table. Tuy nhiên, những dạng biểu đồ này mặc dù dạng hình khác nhau tuy thế bao gồm bình thường một phiên bản chất: Chúng luôn luôn diễn đạt các số liệu và những Xu thế tăng/sút.

Vì vậy, để làm giỏi bài Writing Task 1, bọn họ bắt buộc chú ý tới các số liệu cùng xu hướng này nỗ lực vày tập trung vào dạng của biểu đồ. Dù biểu thứ gồm là line, bar, pie tốt table, trách nhiệm của chúng ta vẫn luôn là mô tả những số liệu và Xu thế.

Hãy cùng quan sát vào trong 1 ví dụ dưới đây.

*

Để có tác dụng xuất sắc bài toán diễn đạt biểu vật này, chúng ta phải quyên tâm mang lại những số liệu cùng xu hướng. Hãy lưu ý đến những số liệu đặc biệt quan trọng (sinh hoạt năm đầu với năm cuối), hoặc số liệu cao nhất/phải chăng tốt nhất bên trên một con đường.

Hãy nhìn vào mặt đường United Kingdom. Chúng ta thấy, làm việc năm trước tiên (1967), lượng CO2 thải ra bên trên mỗi cá nhân sinh sống nước này là khoảng chừng ngay gần 11 tonnes. Tại năm cuối (2007), con số này là hơn 8 tonnes. Bởi vậy, Xu thế của con đường UK này là Xu thế bớt.

Nhìn tiếp vào đường Sweden. Năm đầu tiên (1967), mọi cá nhân làm việc nước này thải ra rộng 8 tonnes CO2. Con số này tạo thêm và đụng tới điểm tối đa là hơn 10 tonnes vào khoảng thời gian 1977. Sau kia nó bớt còn bên dưới 6 tonnes vào khoảng thời gian cuối (2007).

Phân tích tựa như với 2 mặt đường còn lại.

do đó, bước đầu tiên trong phương pháp viết Writing Task 1 đó là: Hãy luôn chú ý cho các số liệu và các Xu thế tăng/giảm bên trên biểu đồ gia dụng.

Mô tả và đối chiếu các số liệu

Bây giờ đồng hồ đến phần hợp tác vào viết bài xích. khi viết Writing Task 1, bọn họ cần phải: (1) Mô tả các số liệu, cùng (2) So sánh những số liệu này cùng nhau.

Bước 1. Mô tả số liệu

Vì vào bài có rất nhiều số liệu khác nhau, họ yêu cầu biểu hiện số liệu theo vô số phương pháp khác nhau để tách tái diễn trường đoản cú vựng với kết cấu.

Trnghỉ ngơi lại cùng với ví dụ trên. lúc trình bày năm đầu tiên của biểu trang bị, chúng ta đề xuất thể hiện với so sánh 4 số lượng sau:

– UK: rộng 10 tonnes

– Sweden: rộng 8 tonnes

– Italy: khoảng tầm 4 tonnes

– Portugal: dưới 2 tonnes

Bây giờ đồng hồ, chúng ta cố gắng viết 4 câu nhằm thể hiện 4 con số này, nhưng lại bởi các phương pháp khác biệt (nhằm rời lặp lại):

– The amount of CO2 released by an individual in the UK was highest, at more than 10 tonnes.

– The quantity of CO2 emissions in Sweden stood at just over 8 tonnes per person.

– Approximately 4 tonnes of CO2 were produced by each person in Italy.

– There were only nearly 2 tonnes of CO2 emitted by a Portuguese citizen.

Cách 2: So sánh số liệu

Đây là bước rất là đơn giản dễ dàng. Chúng ta giữ nguyên mọi câu mô tả vừa rồi, kế tiếp cung ứng các từ nối.

Xem thêm: Download Tải Office 2010 - Hướng Dẫn Cài Microsoft Office 2010 Pro Plus Full

Một số trường đoản cú nối để so sánh là: while/whereas, Meanwhile, By contrast, compared to…

Chúng ta viết được đoạn văn nlỗi sau:

In 1967, the amount of CO2 released by an individual in the UK was highest, at more than 10 tonnes, while the quantity of CO2 emissions in Sweden stood at just over 8 tonnes per person. By contrast, there were only nearly 2 tonnes of CO2 emitted by a Portuguese citizen. Meanwhile, approximately 4 tonnes of CO2 were produced by each person in Italy. (64 trường đoản cú, tuyệt vời nhất cho một đoạn thân bài).

Như vậy, chúng ta sẽ viết thành công một quãng vnạp năng lượng biểu lộ cùng đối chiếu số liệu. Đây là phần quan trọng tuyệt nhất vào cách viết Writing Task 1, các bạn cần học với luyện thật kỹ phần này.

Mô tả với đối chiếu các xu hướng

Sau Lúc đã xong xuôi phần số liệu, bước tiếp sau trong biện pháp viết Writing Task một là cách xử lý những Xu thế tăng/bớt.

Để mang đến đơn giản dễ dàng, trong ví dụ này, chúng ta đang chỉ mô tả những Xu thế tăng/bớt của số liệu từ năm đầu mang lại năm cuối với bỏ qua các năm trung tâm. Trong những bài xích không giống, ví như các bạn có nhu cầu bộc lộ thêm số liệu sinh sống năm thân, giải pháp có tác dụng là tương tự.

Chúng ta cũng làm theo 2 bước giống như với số liệu.

Cách 1: Mô tả xu hướng

Vẫn với ví dụ trên. Chúng ta liệt kê được các xu hướng cho tới năm cuối nhỏng sau:

– UK: bớt vơi xuống rộng 8 tonnes.

– Sweden: giảm mạnh xuống bên dưới 6 tonnes.

– Italy: tăng ung dung lên gần 8 tonnes.

– Portugal: đẩy mạnh lên gần 6 tonnes.

Chúng ta lại tiếp tục viết những câu biểu đạt các xu hướng này, với dĩ nhiên vẫn nỗ lực thực hiện các cấu trúc và trường đoản cú vựng không giống nhau để tránh lặp:

– The quantity of CO2 emissions in the UK decreased slightly to more than 8 tonnes per person.

– There was a remarkable drop lớn less than 6 tonnes in the figure for Sweden.

– The amount of CO2 released by an Italian increased gradually to lớn nearly 8 tonnes.

– Portugal saw a rapid rise to lớn about 6 tonnes in its figure.

Bước 2: So sánh xu hướng

Tiếp tục áp dụng những từ nối, chúng ta lại nối những câu thể hiện vừa rồi thành một đoạn văn uống hoàn chỉnh:

In 2007, the quantity of CO2 emissions in the UK decreased slightly to lớn more than 8 tonnes per person. Whereas there was a remarkable drop khổng lồ less than 6 tonnes in the figure for Sweden, the amount of CO2 released by an Italian increased gradually lớn nearly 8 tonnes. At the same time, Portugal saw a rapid rise lớn about 6 tonnes in its figure. (65 từ).

vì thế, bằng mọi cấu trúc câu đơn giản, bọn họ đang viết dứt 2 đoạn thân bài bác mang đến đề bài bác trên.

Một số bài học đặc biệt quan trọng khác trong phương pháp viết Writing Task 1

Chúng ta vừa học ngừng rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng tốt nhất vào cách viết Writing Task 1: Mô tả và so sánh các số liệu, xu hướng vào bài xích. Các các bạn hãy ghi lưu giữ với luyện tập thiệt các Theo phong cách mà lại tôi vừa giải đáp. Với Writing Task 1, bạn ko cần viết vượt phức tạp. Chỉ nên lưu giữ cách viết dễ dàng như tôi đã trình diễn là được.

Xem thêm: Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Canon Lbp 6200D Đơn Giản Nhất

Dưới đấy là một trong những bài học kinh nghiệm đặc trưng không giống cho Writing Task 1, các bạn hãy đọc kỹ.


Chuyên mục: Kiến thức