Hướng dẫn trồng dâu tây

Dâu tây trực thuộc các loại cây thân thảo, sinh sống nhiều niên. Quả dâu tây hay được sử dụng để làm các món trứa mồm với cực kỳ rất được yêu thích. Ai cũng biết trong dâu tây cất tương đối nhiều vitamin C cần thiết đến khung hình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn trồng dâu tây

Vậy cách để tLong ra các trái dâu tây tươi sạch như thế nào? Xin mời các bạn xem thêm bài viết về cách tdragon dâu tây của bản thân nhé.

1. Chuẩn bị chậu trồng

Đừng quên tận dụng một trong những đồ vật dụng ko sử dụng mang lại như: thùng xốp, xô vật liệu nhựa,… Hoặc “xịn” rộng, bạn cũng có thể cài đặt các loại chậu chuyên dụng nhằm tdragon dâu tây nhé.

Nếu các bạn tận dụng tối đa thùng xốp các bạn nhớ xâu lỗ nhỏ những trang bị dụng này nha. Để khi tưới vô số hoặc mưa thì nước rất có thể thoát ra ngoài cây đang không xẩy ra úng.

2. Chuẩn bị đất tdragon dâu tây

Cây dâu tây ưa khu đất giết thịt vơi, cao nghều, nước thải xuất sắc, độ mùn cao. Dâu tây rất đơn giản mẫn cảm cùng với các các loại sâu căn bệnh cần cách xử lý khu đất đề xuất thật cẩn thận.

quý khách nên chọn mua đất sạch nhằm tLong, rất có thể trộn thêm xơ dừa để triển khai tơi xốp và thêm phân hữu cơ, trùng quế, phân trườn nhằm hỗ trợ bồi bổ. Bạn có thể trộn theo tỉ lệ: 2:1:1.

Sau khi trộn khu đất hoàn thành các bạn phun lên một vài chế phđộ ẩm sinch học nhằm cách xử lý khu đất nhé.

3. Chuẩn bị giống

quý khách hàng rất có thể tải cây giống trên những vườn cửa ươm, một trong những siêu thị nông nghiệp trồng trọt. Hay bên trên những trang social.

Quý khách hàng nên chọn mua cây giống như nuôi ghép tế bào bởi vì hầu như cây này vẫn sạch bệnh cùng khoẻ mạnh bạo hơn.

4. Cách trồng dâu tây

Trồng từng chậu một cây ví như chậu nhỏ dại, nếu như khách hàng áp dụng khay mập thì trồng cây bí quyết cây 40 – 45 centimet.


*

cũng có thể tận dụng đều vỉ trứng để ươm cây


Vì trái dâu tây ra tiếp giáp mặt đất bắt buộc bắt buộc phủ vỏ trấu, rơm lên mặt chậu trồng nhằm tách đất vang lên trái Lúc tưới.

5. Chăm sóc

5.1. Tưới nước

Giai đoạn cây con mới tLong mỗi ngày gấp đôi vào sáng sủa mau chóng cùng chiều non. Không tưới nước thừa tối muộn vì chưng độ ẩm ướt cây dâu tây rất dễ dàng bị nấm bệnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Bánh Su Kem (Choux À La Crème), Cách Làm Bánh Su Kem

lúc cây đang phát triển bình ổn rất có thể tưới hàng ngày 1 lần vào sáng sủa nhanh chóng.

5.2. Bón Phân

Cây dâu đòi hỏi bồi bổ ni đầy đủ cùng phẳng phiu. Vì vậy cần phải bổ sung cập nhật thêm các loại phân đa lượng và vi lượng, bón vào cội hoặc phun qua lá.

Nên bổ sung phân qua lá bao gồm cả đa lượng, trung lượng cùng vi lượng, thời hạn 10-15 ngày xịt 01 lần.

5.3. Tỉa hoa và ngó

Để cây dâu sinc trưởng bạo gan cùng ổn định trong tiến độ đầu. Nên ngắt quăng quật chùm hoa bói thứ nhất để tăng tốc sinch trưởng cùng khắc chế phạt dục.

Để trái lớn phần đa đề nghị tỉa giảm phần nhiều nụ, hoa, trái quái đản cùng sâu bệnh. Tỉa không còn ngó ra trên cây nhằm tập trung nuôi trái trên cây chính. Có thể tận dụng tối đa ngó để nhân giống.

5.4. Tỉa thân lá

Chỉ để tự 3-4 thân/gốc. Cần tỉa sút các lá già, sâu bệnh dịch, lá bị bịt tắt thở tia nắng.

Tuy nhiên cũng tránh việc tỉa lá rất nhiều vẫn làm mất khả năng quang phù hợp của cây. Thu gom những bộ phận tỉa vứt để một vị trí nhằm xử lý ngăn uống đề phòng lây nhiễm căn bệnh.

Sử dụng các nhiều loại chế phẩm sinc học nhằm xịt phòng phòng ngừa sâu bệnh mang đến dâu tây.

Chú ý: Trước thu hoạch tối thiểu 10-14 ngày yêu cầu ngưng áp dụng phân, thuốc.

6. Thu hoạch dâu tây

Thu hoạch dâu tây Khi 75% quả đỏ hồng. Nên hái trái vào tầm khoảng tia nắng vơi nhẹ. Đôi khi từ bỏ 8-10 giờ tạo sáng hoặc sau 3h chiều.


*

Dâu tây có thể được dùng để trang trí mang lại ngôi nhà


Dùng ngón tay bnóng dịu vào cuống quả ko cần sử dụng kéo cắt giỏi móng tay nhằm ngắt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mở Khóa Cửa Phòng Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Mở Được, Cách Để Mở Ổ Khóa Cửa: 11 Bước (Kèm Ảnh)

Các bạn vừa tìm hiểu thêm biện pháp trồng dâu tây của mình rồi, chúng ta bao gồm Cảm Xúc hứng trúc ko nào? Hãy tdragon cho mình phần lớn cây dâu tây rất ngon cùng dễ thương nhé.

Chúc chúng ta thành công!Mọi vướng mắc Quý khách hàng hàng có thể tương tác cùng với Cửa Hàng chúng tôi qua phần đa kênh biết tin sau:


Chuyên mục: Kiến thức