Hướng Dẫn Sử Dụng Edraw Max

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Sử Dụng Edraw Max phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách sử dụng Edraw Mind Map để vẽ sơ đồ tư duy như thế nào? Bạn đã biết cách chưa? Nếu chưa? Hãy cùng truongxaydunghcm.edu.vn tìm hiểu cách dùng Edraw Mind Map nhé!

truongxaydunghcm.edu.vn Edraw Mind Map Sơ đồ tư duy là phương pháp hệ thống hóa ý tưởng, lập kế hoạch hiệu quả trong nhiều lĩnh vực. Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn không còn cần phải dùng bút vẽ chúng ra giấy mà giờ có thể hoàn thiện ngay trên máy tính bằng một phần mềm chuyên dụng, nổi bật nhất là Edraw Mind Map.Edraw Mind Map là một trong số phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, nổi tiếng nhất hiện nay. Nhờ nó, bạn dễ dàng tạo, lưu và chia sẻ sơ đồ tư duy với đồng nghiệp, đối tác, học sinh mà không gặp trở ngại gì.Thiết kế giao diện Edraw Mind Map đơn giản, dễ điều hướng. Bên trái là cửa sổ thư viện, phần còn lại là bảng vẽ. Trên ribbon, bạn sẽ thấy một menu Mindmap mới. Tại đây, bạn có thể tìm thấy mọi công cụ cần thiết để lập sơ đồ tư duy. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp hướng dẫn sử dụng Edraw Mind Map cho người mới bắt đầu.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng edraw max

1. Các hình dạng chính để tạo sơ đồ tư duy

Có 5 loại hình dạng chính trong thư viện Mind ShapesÝ chính – Ý chính hoặc tiêu đề chính của bản đồ tư duy hoặc sơ đồ brainstorming.Chủ đề chính – Chủ đề chính hoặc vấn đề chính mà tạo nên ý tưởng hoặc tiêu đề.Chủ đề phụ – Các chi tiết hoặc các bước về một chủ đề.Mối quan hệ – Minh họa một mối quan hệ đặc biệt giữa hai chủ đề chính hoặc hai chủ đề phụ trong sơ đồ tư duy của bạn, sử dụng một đường kết nối (Association line) mà xuất hiện như một đường nét đứt giữa các chủ đề liên quan.Chú thích – Thông tin bổ sung cho một chủ đề hoặc mối quan hệ cụ thể.Mọi loại Mind Shape đều bao gồm một số loại hình dạng phong cách khác nhau.

2. Thêm hình dạng sơ đồ tư duy bằng Smart Guide

Xem Thêm : Bố cục là gì?

Để bắt đầu, bạn kéo một biểu tượng ý chính (Main Idea) ra ngoài trang vẽ. Bạn có thể nhập văn bản trong biểu tượng đó. Một trang chỉ có một ý tưởng chính.Từ thư viện Mind Shapes, bạn kéo hình dạng chủ đề chính (Main Topic) ra ngoài trang vẽ. Smart Guide sẽ hiển thị như hình minh họa sau đây:Thả chuột, Edraw sẽ tự động tạo kết nối theo cài đặt. Click đúp chuột để nhập văn bản mà bạn muốn thể hiện chủ đề chính.Thêm một chủ đề phụ và kéo hình dạng chủ đề phụ (Subtopic shape) vào trang. Với hình dạng chủ đề chính đã được lựa chọn, bạn nhập tên cho nó.

3. Thêm hình dạng sơ đồ tư duy bằng Mind Map menu

Chèn chủ đề – Insert Topic

Nếu một chủ đề đã được chọn, công cụ Insert Topic sẽ thêm một chủ đề cấp độ tương tự.Nếu một chủ đề phụ đã được chọn, công cụ Insert Tool sẽ thêm một chủ đề phụ cấp độ tương tự.Nếu không có chủ đề nào được chọn, công cụ Insert Tool sẽ thêm một chủ đề chính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Pizza Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Ngây Ngất

Chèn chủ đề phụ – Insert Subtopic

Nếu một chủ đề đã được chọn, công cụ Insert Subtopic sẽ thêm một chủ đề phụ cho chủ đề đã được chọn.Nếu không có bất cứ chủ đề phụ nào được chọn, công cụ Insert Subtopic sẽ thêm một chủ đề chính mới.

Chèn mối quan hệ

Xem Thêm : Trap girl là như thế nào? Định nghĩa mở rộng của từ Trap

Công cụ Insert Relationship minh họa cho một mối quan hệ đặc biệt giữa hai chủ đề chính hoặc hai chủ đề phụ trong sơ đồ tư duy của bạn, sử dụng đường kết nối mà xuất hiện như một đường đứt đoạn giữa các chủ đề có liên quan.Trong menu Mind Map, bạn click vào Insert Relationship.Con trỏ chuột thay đổi thành con trỏ mối quan hệ.Bạn di chuyển con trỏ đến gần một chủ đề. Các điểm kết nối sẽ xuất hiện trên một hình dạng.Chỉ con trỏ vào bất cứ điểm kết nối nào của chủ đề. Điểm kết nối sẽ được highlight bằng màu đỏ.Để dính điểm cuối của kết nối với một điểm kết nối trên một chủ đề, bạn kéo điểm kết nối cuối đến điểm kết nối của hình dạng cho đến khi một hộp màu đỏ xuất hiện xung quanh điểm kết nối.

4. Kiểu kết nối giữa các chủ đề

Các chủ đề tự động kết nối khi bạn kéo chúng từ thư viện Mind Shapes. Do đó, bạn chỉ cần hiểu được cách thay đổi kiểu kết nối trong Edraw. Bạn có thể thiết lập kiểu kết nối của mình với một trong những lựa chọn sau: Straight Line, Arc, Curved, Elbow hoặc Rounded-Angle Line. Mỗi kiểu truyền tải một giọng điệu khác nhau. Chẳng hạn như, kiểu kết nối thẳng là lựa chọn tốt nhất để hiển thị một sơ đồ “cứng nhắc”, có cấu trúc, kỹ thuật, hoặc trang trọng. Đường cong, hoặc đường cong góc cạnh hoạt động tốt nhất cho một sơ đồ không trang trọng hoặc phi kỹ thuật.Để thay đổi kiểu kết nối, bạn thực hiện như sau:Trong menu Mind Map, bạn click vào Connection Style.Trong menu popup, bạn chọn Line, Curved, Arc, Elbow hoặc Round.

Xem thêm: Giáo Án Stem Violet – Giáo Dục Stem Nhìn Từ

5. Hướng sắp xếp – Arrangement Direction

Arrangement Direction ảnh hưởng đến bố cục của các chủ đề chính và chủ đề phụ. Để thay đổi hướng sắp xếp, bạn cần chọn một chủ đề chính hoặc chủ đề phụ. Sau đó, click vào nút Arrangement Direction. Trong menu, có một số loại hướng sắp xếp, bạn hãy click vào lựa chọn theo ý muốn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Sử Dụng Edraw Max đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button