Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Liệu có gây hao pin iPhone?

Bạn có thể vừa nhắn tin, vừa xem YouTube, vừa online Facebook là nhờ khả năng làm mới ứng dụng trong nền của iPhone. Tuy nhiên, việc duy trì các tác vụ luôn chạy nền như vậy có gây hao pin cho điện thoại?

Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Liệu có gây hao pin cho iPhone? 1

Làm mới ứng dụng trong nền là gì?

Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) là tính năng chạy ngầm hệ thống trên hệ điều hành iOS. Chức năng này được Apple thiết kế để đem tới trải nghiệm tiện lợi hơn khi sử dụng, cho phép đặt một ứng dụng trong trạng thái chạy ngầm nếu chúng ta bất ngờ chuyển sang dùng một ứng dụng khác. Khi bạn quay lại, ứng dụng cũ sẽ tiếp tục bắt đầu từ điểm cuối cùng bạn sử dụng thay vì phải khởi động lại.

Tính năng làm mới ứng dụng trong nền còn cho phép các ứng dụng liên tục cập nhật dữ liệu mới dù đang chạy ẩn. Ví dụ bạn đang tắt màn hình iPhone nhưng vẫn nhận được thông báo từ Facebook, Instargram… Trong trường hợp bạn không bật Wi-Fi, một vài ứng dụng sẽ tự động sử dụng dung lượng của 3G, 4G để liên tục cập nhật nội dung mới.

Ứng dụng trong nền có gây hao pin?

Làm mới ứng dụng chạy nền được thiết kế để hoạt động hết sức thông minh và mượt mà, đem lại trải nghiệm không gián đoạn cho người dùng khi chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng. Ngoài ra, nó còn giúp bạn không bỏ lỡ những thông báo mới nhất với điều kiện kết nối mạng của bạn luôn được duy trì ổn định.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Canon Mf215 Tổng Hợp Deal,, Bảng Thao Tác

Nhưng việc để ứng dụng trong nền vẫn gây hao pin và ngốn RAM hơn cho iPhone do chiếc điện thoại phải liên tục tiêu tốn năng lượng để vận hành nhiều ứng dụng. Đó là chưa kể tới việc cập nhật nhật dữ liệu thông qua băng thông 3G hoặc 4G ngoài tầm kiểm soát có thể khiến bạn mất phí cước.

Có nên duy trì làm mới ứng dụng trong nền?

Để trả lời câu hỏi này, trước hết bạn cần phải xác định được thứ tự ưu tiên của mình. Liệu bạn sẽ lựa chọn việc tiết kiệm dữ liệu di động và muốn trải nghiệm pin dài hơn, hay bạn chọn một trải nghiệm mượt mà với việc cập nhật thông tin mới liên tục.

Trong trường hợp bạn muốn tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Từ màn hình chính, bạn tìm tới mục Cài đặt > Cài đặt chung.

Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Liệu có gây hao pin cho iPhone? 1

  • Bước 2: Tìm tới mục Làm mới Ứng dụng trong nền và nhấn chọn ở mũi tên Bật.

Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Liệu có gây hao pin cho iPhone? 2

  • Bước 3: Tại đây, bạn có thể lựa chọn Tắt để tính năng này không hoạt động, hoặc cho phép các ứng dụng chạy nền chỉ với Wi-Fi.

Xem Thêm : TÌM HIỂU CHI TIẾT HOÀN CẢNH SÁNG TÁC CHÍ PHÈO- ngữ văn lớp 11 – Nội Thất Hằng Phát

Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Liệu có gây hao pin cho iPhone? 3

Ngoài ra, khi đến bước 2, bạn còn có thể kéo xuống và tìm tới từng ứng dụng để tắt, đồng thời giữ lại những ứng dụng quan trọng mà bạn muốn cập nhật thông tin liên tục để tránh bị lỡ những tin tức liên quan đến công việc hay học tập.

Trường hợp bạn muốn kích hoạt lại tính năng này, hãy truy cập tuần tự theo các bước như trên và gạt lại phím ảo cạnh mục Làm mới Ứng dụng Trong nền.

Câu hỏi thường gặp

♻️ Làm mới ứng dụng trong nền có tác dụng gì?

Làm mới ứng dụng trong nền cho phép đặt một ứng dụng trong trạng thái chạy ngầm nếu chúng ta bất ngờ chuyển sang dùng một ứng dụng khác. Khi bạn quay lại, ứng dụng cũ sẽ tiếp tục bắt đầu từ điểm cuối cùng bạn sử dụng thay vì phải khởi động lại

♻️ Có nên duy trì làm mới ứng dụng trong nền cho iPhone?

Bạn cần phải xác định được thứ tự ưu tiên của mình giữa việc tiết kiệm dữ liệu di động và muốn trải nghiệm pin dài hơn, hay bạn chọn một trải nghiệm mượt mà với việc cập nhật thông tin mới liên tục để quyết định duy trì hay nên tắt làm mới ứng dụng trong nền.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button