Nghị luận về tình yêu thương hay nhất (9 Mẫu)

Nghị luận về tình yêu thương

Video Nghị luận về tình yêu thương

tình yêu là tình cảm thiêng liêng, cao quý mà con người dành cho nhau, nó xuất phát từ sự chân thành của mỗi trái tim. Đó có thể là tình yêu thương đáng quý, gắn bó, vị tha, nhân hậu, tương thân tương ái, … .để hiểu rõ hơn về tình yêu các bạn cùng tham khảo 9 bài văn mẫu về tình yêu trong bài viết dưới đây của download.vn nhé.

Nghị luận về tình yêu là một chủ đề đơn giản, quen thuộc với các bạn học sinh, nhưng vì quá gần gũi nên nhiều bạn không biết viết vào đâu. do đó, việc triển khai và sắp xếp các ý nội dung phải hợp lý và thống nhất. Nếu các bạn học sinh lớp 10 còn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo 9 bài văn mẫu về tình yêu trong bài viết dưới đây.

dàn ý một cuộc thảo luận về tình yêu

1. mở đầu

giới thiệu chủ đề sẽ thảo luận: tình người trong xã hội ngày nay.

2. nội dung bài đăng

* giải thích: tình yêu là sự chăm sóc, bảo vệ và quan tâm lẫn nhau giữa con người với nhau.

* biểu thức:

 • tình yêu thương xuất phát từ trái tim, luôn yêu thương và quan tâm đến người khác.
 • giúp đỡ, sẵn sàng chia sẻ
 • hy sinh, tha thứ cho người khác.
 • bằng chứng: tình cảm gia đình, tình thầy trò, bà con lối xóm, bắt tay ủng hộ từ thiện …

* nghĩa:

 • mang lại hạnh phúc cho nhân loại.
 • tình yêu thương giữa con người ngày càng bền chặt.
 • xây dựng xã hội văn minh, giàu tính nhân văn.
 • * phản nghĩa: người vô cảm, không biết thương người, đối xử tệ bạc với nhau.

  * liên hệ, rút ​​ra bài học: tình yêu thương rất quan trọng, bạn phải yêu thương mọi người nhiều hơn nữa

  3. kết thúc

  Mở rộng, kết bài: đó là truyền thống quý báu của dân tộc, cần được giữ gìn và phát huy.

  xem thêm: dàn ý bài văn tình yêu

  suy nghĩ về tình yêu – mẫu 1

  Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn trong cuộc sống. hạnh phúc có thể đến từ nhiều hướng. hạnh phúc có thể do chính mình tạo ra hoặc do người khác gây ra. nhưng tất cả hạnh phúc đều bắt nguồn từ tình yêu. như một câu nói mà tôi từng biết “tình yêu là hạnh phúc của con người”.

  Tình yêu thương là tình cảm tốt đẹp của con người, được sinh ra từ trái tim, từ khối óc của mỗi người để giúp đỡ người khác. không mong đợi gì đổi lại. hạnh phúc là niềm vui mỗi người có được điều mình muốn, có được một tình yêu đẹp hay được người khác giúp đỡ. tình yêu thương là hạnh phúc của mỗi con người, chúng ta có thể hiểu rằng: khi tình yêu thương được lan tỏa sẽ mang lại hạnh phúc cho người khác, không chỉ hạnh phúc của người được yêu thương mà còn là hạnh phúc của người cho đi. >

  Đúng vậy, đôi khi những hành động đơn giản dành cho nhau một chút yêu thương có thể mang lại hạnh phúc lớn lao cho người khác. Trong cuộc sống luôn thay đổi này, còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh cần chúng ta giúp đỡ. không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần. đôi khi chỉ là chiếc bánh mì dành cho người ăn xin với nụ cười nhân hậu, hay cuốn sách, chiếc áo ủng hộ trẻ em nghèo dù nhỏ nhưng bằng cả tấm lòng của người cho sẽ mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho người nhận. và cũng là niềm vui của người tặng. có thể, một ngày nào đó, chúng ta sẽ gặp khó khăn, họ chính là người mang lại hạnh phúc cho chúng ta. Tôi đã nghe một câu nói rằng “hạnh phúc không phải là đích đến mà là hành trình mà chúng ta đang đi. Hành trình đó chính là cuộc sống này, là tình yêu thương của con người dành cho nhau. của biết bao người dân nơi đây, mọi cố gắng đều trở nên vô ích. Nhưng với tình yêu thương của bạn bè quốc tế, họ đã đóng góp, quyên góp để giúp đỡ đất nước. Đó chẳng phải là hạnh phúc hay trong vở kịch “chí phèo” của tác giả nam cao nam cao, với tình yêu đơn sơ và hồn nhiên của mình, đã mang lại cho anh mục đích sống, sự thức tỉnh trong ý chí và cho anh thấy hạnh phúc của mình. hưởng thụ bấy lâu nay không có chí. hay thương con vật, giúp con vật về với mẹ, thấy mẹ con vật vướng víu mà mình cũng thấy xao xuyến. icity để nhận lại.

  nhưng tình yêu không phải là sự thương hại. chúng ta thấy họ gặp khó khăn, chúng ta cần giúp đỡ họ bằng sự nhiệt tình, bằng tình bạn, bằng cả tấm lòng của mình. chúng ta không nên thấy người ta ăn mà vứt bỏ như một cách bố thí. hành động này là một hành động phi đạo đức. Bạn thân của tôi nhớ mình đã đọc một câu chuyện kể rằng có một người ăn xin, ăn xin một cô gái xinh đẹp, ăn mặc đẹp, lấy ví của anh ta ra và trả lại tờ 20 nghìn trên tay với dòng chữ “cho cô ấy”. một người trẻ tuổi, được ăn uống, học hành đầy đủ mà suy nghĩ nông nổi, thiếu văn hóa thì đáng phê phán. Bạn phải biết phân biệt tình yêu thương và sự thương hại, không phải chỉ chờ đợi, giúp đỡ mà là yêu thương.

  Trong cuộc sống, có rất nhiều tấm gương đáng khen ngợi khi bạn biết cho đi yêu thương và nhận lại hạnh phúc. chỉ là những hành động nhỏ như giúp một cụ già qua đường, tìm mẹ cho em bé bị lạc, lo lắng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn, giúp đỡ trẻ em lang thang cơ nhỡ… nhưng cũng có rất nhiều người không có cảm xúc, không có tình yêu thương, rất quan trọng, họ sẽ ở một mình và sẽ không bao giờ hạnh phúc.

  “Tình yêu là hạnh phúc của con người” chúng ta phải có tình yêu để mang lại hạnh phúc. bạn phải nuôi dưỡng tình yêu đó để nó lan tỏa ra cộng đồng. không chỉ mang lại hạnh phúc cho người khác mà còn hạnh phúc cho chính mình.

  thảo luận xã hội về tình yêu – mẫu 2

  Xem thêm: TranS – Phần mềm học trực tuyến miễn phí – Download.com.vn

  mỗi con người sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, trong tình yêu thương của tất cả mọi người. tình người là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và ngày càng có vai trò quan trọng trong xã hội ngày nay.

  tình yêu thương con người là sự quan tâm, lo lắng, đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau, luôn giúp đỡ chia sẻ, quan tâm giữa con người với con người. Đó là tình cảm vô cùng quý giá của mỗi con người.

  tình yêu thương đối với con người được thể hiện theo nhiều cách khác nhau. nhưng tất cả đều có một điểm chung, đó là tình yêu được sinh ra từ tận đáy lòng, từ sự chân thành của mỗi người. người thương người là người biết giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người khác, thấy người khác gặp khó khăn thì cùng nhau tìm cách vượt qua. Ngoài ra, họ không ngại hy sinh lợi ích cá nhân cho tập thể, cộng đồng, họ bao dung và tha thứ cho lỗi lầm của người khác. tình người thật giản dị hiện diện hàng ngày, ở mọi nơi, mọi lúc nhưng họ lại có sức mạnh phi thường. đó là tình cảm gia đình, là tình yêu thương của ông bà, cha mẹ đối với con cháu, là lòng biết ơn sâu sắc của con cháu đối với ông bà. hàng xóm luôn giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn. các thầy cô luôn cố gắng truyền hết kiến ​​thức của mình cho học sinh, luôn cảm thông và giúp đỡ các em khi các em vấp ngã. Ngày nay, tuy đã có hòa bình nhưng đất nước ta vẫn phải chịu đựng những thiên tai tàn phá, tình yêu thương đó được thể hiện qua những hoạt động từ thiện quyên góp quần áo, sách vở, gói thực phẩm … chỉ cần có tình thương yêu, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ nhau thì bất cứ việc gì cũng có thể được khắc phục.

  tình yêu thương đối với con người trong xã hội ngày nay ngày càng quan trọng. Trong cuộc sống bận rộn và hối hả, ai cũng phải chịu những áp lực riêng, vì vậy tình yêu thương con người càng cần được nâng cao. mọi người yêu thương nhau, nhân loại ấm no hạnh phúc, mọi người ngày càng gần nhau hơn. chỉ cần có tình yêu thương thì sẽ không xảy ra xung đột, gây ra bao đau thương như chiến tranh đã để lại. tình yêu thương sẽ góp phần xây dựng một xã hội văn minh hơn, giàu tính nhân văn hơn.

  Tuy nhiên, thật không may, vẫn còn một số bộ phận con người sống vô cảm, vô cảm. họ kích động những hành động xấu ảnh hưởng đến người khác như bỏ hóa chất vào thực phẩm, bán hàng giả, hàng kém chất lượng, chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân mà không nghĩ đến lợi ích của cộng đồng. nhiều người ra đường thấy vậy thì thờ ơ, không giúp đỡ, nhiều vụ bạo lực gia đình, bạo lực học đường … gây hậu quả rất nghiêm trọng. đáng nguyền rủa, đáng nguyền rủa!

  Xem Thêm : Soạn bài Luyện tập tóm tắt văn bản nghị luận ngắn nhất

  Hiểu rõ ý nghĩa và giá trị của lòng nhân ái đối với con người, bản thân mỗi chúng ta cần phải trau dồi đức tính đó, chúng ta hãy yêu thương mọi người hơn nữa, bởi vì khi đã cho đi, tình yêu của chúng ta mới là bao nhiêu? Trong xã hội ngày nay, có rất nhiều tổ chức mở cửa cho mọi người, bởi vì quyền con người sinh ra từ lợi ích của mọi người, vì tình yêu thương giữa con người với nhau.

  chúng ta hãy yêu bản thân mình một cách đúng mực, sau đó hãy yêu thương người khác và cùng nhau giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc như ông cha ta ngày xưa đã dạy:

  “tiếng ồn bao hàm cái giá để người dân một nước yêu thương nhau”.

  thảo luận về tình yêu trong cuộc sống – mẫu 3

  Bạn đã bao giờ tự hỏi mình: “chúng ta đối xử với những người xung quanh như thế nào chưa?” hoặc “Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn đối xử tốt với ai đó?” có lẽ bạn đang hạnh phúc vì “tình yêu là hạnh phúc của con người”.

  “Nếu có một thứ gia vị mang lại sự ấm áp và ý nghĩa cho cuộc sống … thì đó chính là tình yêu. Nếu có một thứ tình cảm thiêng liêng giúp chúng ta vượt qua nhiều khó khăn, thử thách đó chính là tình yêu.”

  lòng tốt, sự ấm áp của tình yêu thật đẹp! Với tình yêu đó, chúng tôi có thể chia sẻ những cảm xúc của mình và thấu hiểu nhau. Tình yêu thương giúp đỡ chúng ta trong những lúc khó khăn vì nó giúp chúng ta kết nối ngôn ngữ của trái tim mình. bằng tình yêu thương chúng ta bên nhau trên mọi nẻo đường cuộc sống. Với tình yêu, chúng tôi nuôi dưỡng trái tim của hoài bão và khát vọng.

  qua đó, chúng ta có thể thấy rõ: “tình yêu là hạnh phúc của con người”. Trên đời này có rất nhiều cách để định nghĩa về tình yêu, nhưng tựu chung lại, tình yêu là thứ tình cảm xuất phát từ sự chân thành của trái tim, nên rất đơn giản và thẳng thắn, không có kế hoạch hay tính toán, tình yêu là ở đâu cũng có. hạnh phúc là cảm giác vui vẻ, hạnh phúc hay đơn giản là sự trong sáng của tâm hồn. Đó là lý do tại sao tình yêu và hạnh phúc luôn tồn tại trong nhau.

  Xã hội ngày nay luôn bận rộn trong guồng máy công việc, con người luôn phải chạy đua với thời gian, nhưng không vì thế mà mất đi tình yêu thương giữa con người với con người. đâu đó vẫn còn nhiều trái tim yêu thương luôn rộng mở. có nhiều học sinh, sinh viên tham gia các chiến dịch “mùa hè xanh”, “hoa phượng đỏ” để giúp đỡ những người kém may mắn. bạn không ngại khó khăn trong việc truyền đạt thông tin đến bạn ở những vùng sâu vùng xa.

  hay như chúng tôi, mỗi khi trung thu đến, chúng tôi thường tặng lồng đèn để các em vui trung thu. tất cả những điều đó đã phần nào cho thấy tình yêu thương luôn hiện hữu ở mọi nơi. Mặt khác, tình yêu thương còn là tấm lòng của người mẹ, người cha, người ông, người bà,… đối với con cháu. họ dành cả cuộc đời để lo lắng, chăm sóc bản thân, dành những điều tốt đẹp nhất cho những người thân yêu của mình. thế thôi, tình yêu muôn màu muôn vẻ với muôn ngàn biểu cảm. nó tồn tại ở mọi nơi và trong nhiều mối quan hệ, từ bạn bè, gia đình đến xã hội.

  nhưng mọi huy chương đều có mặt tối của nó, giống như tình yêu. nếu chúng ta không đặt đúng chỗ, không đưa đến tay những người cần thì nó sẽ trở thành tác nhân xấu cho gia đình và xã hội. Ví dụ, một người mẹ luôn yêu thương con trai mình, nhưng nếu người mẹ đó lầm tưởng rằng yêu thương là chiều chuộng thì sớm muộn gì người con trai đó cũng sẽ nuông chiều bản thân vì cho rằng mình là người tốt nhất.

  không chỉ vậy, cuộc sống rất đa dạng, có người tốt và người xấu. Dù xã hội có nhiều người với tình yêu thương không giới hạn dành cho mọi người xung quanh, nhưng cũng có những người ích kỷ. những người đó chỉ biết đến cuộc sống của riêng mình, họ không quan tâm đến bất cứ ai. họ không biết rằng cuộc đời là tập hợp của rất nhiều số phận may mắn và kém may mắn. vì vậy, những số phận may mắn cần mở rộng vòng tay yêu thương để giúp đỡ những người kém may mắn, giúp họ vượt qua khó khăn của cuộc sống.

  Trên đời này, không có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, không có ngọn lửa nào đẹp hơn ngọn lửa tình yêu. Hãy mở rộng cánh cửa trái tim mình, hãy mở rộng trái tim để yêu thương, hãy mang yêu thương đến với mọi người. bởi chúng tôi không chỉ mang lại hạnh phúc cho mọi người và cho chính mình mà còn giúp những người bất hạnh hiểu rằng thế giới này vẫn vô cùng ấm áp và yêu thương.

  thảo luận về tình yêu trong cuộc sống – mẫu 4

  mỗi chúng ta được sinh ra trên thế giới này là một niềm hạnh phúc. tuy nhiên, chúng ta không tồn tại như những cá thể độc lập, mà hạnh phúc thực sự chỉ nảy sinh khi chúng ta tắm mình trong suối nguồn tình yêu. vì vậy, lòng yêu thương con người là một trong những phẩm chất tạo nên ý nghĩa của cuộc đời mỗi chúng ta.

  tình yêu thương là sự đồng cảm, sẻ chia, gắn bó, thấu hiểu… giữa con người với con người. đó là một trong những phẩm chất cao quý nhất của con người. tình yêu thương có biểu hiện rất đa dạng và phong phú trong cuộc sống. chẳng hạn, đó có thể là sự cảm thông, quan tâm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống; o yêu quý, trân trọng những con người có phẩm chất, tình cảm cao quý; …

  Xem thêm: Illustrator (AI) là gì? Dùng để làm gì trong thiết kế đồ họa?

  Trong cuộc sống của chúng ta, tình yêu thương có một ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó làm cho mối quan hệ giữa con người với nhau trở nên tốt đẹp. vì vậy, cuộc sống cũng trở nên thân thiện, đầm ấm, tươi vui và hạnh phúc hơn. Ví dụ trong một gia đình, nếu mọi thành viên thực sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc và chia sẻ mọi khó khăn của cuộc sống thì chắc chắn không khí gia đình đầm ấm, hạnh phúc. . tình yêu thương không phân biệt màu da, ngôn ngữ, khoảng cách giàu nghèo sẽ tạo điều kiện gắn kết mọi người lại gần nhau hơn. Trong xã hội ngày nay, các hoạt động vì tình yêu thương luôn nhận được nhiều sự đồng tình và ủng hộ như các chương trình vì người nghèo, ngôi nhà mơ ước, rung chuông vàng, v.v. những người tốt bụng. Đó là những trường hợp như chàng thanh niên nghèo nguyễn huân ân, không chỉ hết lòng chăm sóc mẹ mà còn nhận một người phụ nữ khác làm mẹ nuôi và chăm sóc bà bằng cả tình yêu thương, sự quan tâm khi bà cũng mắc bệnh ung thư. nhưng không có người thân chăm sóc. hay như bông hoa hướng dương, tuy mắc bệnh ung thư xương từ năm 16 tuổi nhưng chị Thủy là một tấm gương về nghị lực sống phi thường. Từ nỗi đau của bản thân, anh Thủy dễ dàng đồng cảm với nỗi đau của các em nhỏ mắc bệnh ung thư và có ý tưởng sẽ cùng mọi người chăm lo cho các em, giúp các em giảm bớt nỗi đau về thể xác. . Ý tưởng này được mọi người hưởng ứng và chương trình “Ước mơ của bé yêu” ra đời với mục đích chăm sóc, hỗ trợ trẻ em mắc bệnh ung thư và cho đến ngày nay vẫn được báo tuổi trẻ duy trì. Giờ đây, dù bé Thủy đã qua đời nhưng mọi người tại bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh vẫn nhớ hình ảnh cô bé chống gậy đi quanh giường bệnh để động viên những đứa trẻ mắc bệnh giống mình.

  tình yêu thương cũng là động lực thúc đẩy chúng ta làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn. đó là thành quả mà chúng ta nhận được khi biết sống vì người khác. Hơn nữa, nhờ có tình yêu thương, mọi người sẽ cùng nhau tạo nên sức mạnh vật chất và tinh thần để động viên nhau vượt qua khó khăn thử thách, xua tan hận thù, cảm hóa ngay cả những người lầm lỗi yếu đuối nhất. Nhờ có tình thương yêu, đùm bọc lẫn nhau nên thiên tai hay nhân tạo đều được khắc phục nhanh chóng, những mảnh đời bất hạnh tìm được niềm vui trong cuộc sống, con người có ước mơ hoài bão lớn nhưng không có điều kiện thực hiện nên nhanh chóng đạt được điều mình mong muốn …

  Ngoài ra, khi chúng ta biết yêu thương người khác và đón nhận tình yêu thương, tâm hồn chúng ta sẽ được nuôi dưỡng để trở nên trong sáng và đẹp đẽ hơn. vì vậy, niềm tin vào con người và vào cuộc sống sẽ được củng cố và vun đắp.

  Với những ý nghĩa trên, tình yêu thương càng cần được nhân lên, trân trọng và ngợi ca trong cuộc sống hôm nay. mỗi chúng ta cần sống nhân ái với mọi người, sẵn sàng chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ người khác. Đồng thời, chúng ta cũng phải lên án lối sống vô tình, ích kỷ, vô cảm trước nỗi đau của người khác, thẳng thắn phê phán những kẻ lợi dụng tình yêu để thể hiện ý đồ đen tối, nhằm bôi nhọ danh chính mình.

  bài phát biểu về tình yêu – mẫu 5

  cuộc sống có nhiều điều mới mẻ, và có những điều khiến con người ta cảm thấy vô cùng trân quý, quý giá không gì đong đếm được bằng tiền bạc. Đó là tình yêu. tình yêu thương giúp con người vui vẻ, sảng khoái, yêu thương con người là con người có nhân cách cao đẹp, luôn khát khao hướng đến những điều tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn.

  tình yêu là gì? đó là sự sẻ chia mà mỗi người dành cho đối phương, một thứ tình cảm thiêng liêng xuất phát từ trái tim. đó là sự đồng cảm, và tinh thần nhân văn mà con người dành cho con người. tình yêu có nhiều dạng, nó giống như một viên đá óng ánh lấp lánh. tuy vô hình nhưng nó lại có thể nhìn thấy được, luôn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. chúng ta có thể dễ dàng nhận ra hoặc không nhận ra vì tình yêu rất giản dị, và gần gũi. cha mẹ yêu thương bạn, anh chị em chăm sóc bạn, bạn bè quan tâm bạn… tình yêu là tình bạn và lòng biết ơn. mỗi chúng ta sinh ra đều may mắn được sống trong tình yêu thương của cha mẹ, chúng ta được gắn kết với nhau bằng tình yêu thương nồng nàn của cha mẹ, của người cùng chung dòng máu. và khi bước vào lớp học, chúng ta mới biết tình yêu mới chính là tình bạn. bạn bè là những người xa lạ, gắn kết với chúng ta bằng sự chia sẻ, bằng niềm vui và nỗi đau, bằng trò chuyện, bằng sự giúp đỡ. và như vậy, sẽ có rất nhiều mối tình trên đường đời. trong đó có một thứ tình cảm, gọi là tình yêu, là sự đồng điệu của hai tâm hồn, một chủ đề mà các thi sĩ như xuân điệu, phiêu bồng, xuân lệ, xô bồ,… viết nên những câu thơ, những bản tình ca ngọt ngào để hát giao duyên, mang đến. một sự thăng hoa bất tận. và còn có tình yêu với đất nước, dân tộc, chúng ta sống cùng quê, cùng đất, cùng ngôn ngữ, màu da nên giữa chúng ta cho mình là mối quan hệ họ hàng.

  tình yêu giống như một cái túi khổng lồ mà nhân loại không thể định nghĩa được. nó trừu tượng đến mức khó hiểu. nhìn đứa trẻ mồ côi nằm trên ghế đá, nhìn ông già đi xin ăn, nhìn người dân vùng trung du hứng chịu bão lũ, người chết, gia đình ly tán, của cải bị mất trắng … chúng tôi cảm nhận được điều đó, tôi ‘. m rất xin lỗi. , Tại sao buồn thế. tình yêu là sự quan tâm của con người, cho dù chúng ta chưa từng gặp mặt, cho dù cô ấy là người lướt qua, nhưng lòng người là như vậy, tình yêu là vô bờ bến. và vì vậy, vì tình yêu thương, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ, dành tấm lòng của mình để chăm lo xây dựng những mái ấm tình thương, mái ấm cho trẻ em mồ côi, mái ấm cho người già neo đơn, người tàn tật, trẻ em cơ nhỡ. những bệnh hiểm nghèo có thể điều trị được, v.v … dù họ giúp đỡ bạn một cách lặng lẽ hay giúp bạn một cách công khai, họ không cần phải biết đến với tất cả mọi người. chỉ cần có tình yêu thương thì nơi đó vẫn ấm áp và hạnh phúc.

  nhưng biết bao người quên đi tình yêu, bị cuộc sống xô bồ, bị vật chất làm lu mờ nên để tình yêu nguội lạnh dần. Vì cái tôi, vì cuộc sống đơn điệu mà họ bỏ qua những thứ xung quanh. có nhiều người đã mắc phải căn bệnh “vô cảm”, thờ ơ với những tình huống không may, ngại giúp đỡ người khác, sợ bị làm hại… nên họ không biết nói tiếng nào của sự sẻ chia, chỉ đơn giản là bám víu vào. bìa của riêng bạn. và từ đó luôn sống trong nghi ngờ, đố kỵ, ghen ghét, v.v. chúng ta phải chỉ trích, vì vậy chúng ta phải cho họ thấy rằng cuộc sống là cho chứ không chỉ nhận, để họ có thể hòa nhập vào một thế giới tràn đầy tình yêu thương.

  Thật tuyệt vời vì trên đời luôn xuất hiện những người đang yêu. Xin cho mỗi người chúng ta hãy nuôi dưỡng trong tim mình những viên đá năm màu của tình yêu để tô điểm cho cuộc sống của chúng ta những sắc màu của hòa bình và hạnh phúc. tình yêu thương là một phẩm chất đạo đức cao quý mà tất cả chúng ta cần phải có và phát huy.

  bài phát biểu về tình yêu – mẫu 6

  được sinh ra trên cõi đời này là một niềm hạnh phúc lớn lao, nhưng được sống hòa thuận, biết yêu thương và chia sẻ, quan tâm đến nhau mới là hạnh phúc thực sự. Điều tôi muốn nói đến ở đây là tình người. trong cuộc sống cần có tình thương yêu giữa con người với nhau thì gia đình mới hạnh phúc, xã hội ổn định và hơn nữa là đem lại hòa bình cho thế giới.

  Đó là lý do tại sao chúng tôi nói rằng tình yêu là hạnh phúc lớn nhất của mỗi con người. nhưng chúng ta phải thực hiện tình yêu này cho phù hợp mà không nghiêng về một bên. Đầu tiên, nếu chúng ta muốn chia sẻ tình yêu thương với người khác, thì trước hết chúng ta phải biết yêu thương chính mình. Chúng ta hãy sống trong sáng và lương thiện, để tình yêu của chúng ta dễ dàng được mọi người chấp nhận. gần nhất là người nhà, bởi vì cha không yêu, mẹ không yêu, nhưng yêu người khác chẳng phải là muốn đạt được mục đích gì ở người này? thì hãy đem tình yêu thương này chia sẻ với mọi người xung quanh. nếu không, thì tình yêu này không thể gọi là tình người. vì tình yêu này không có thật, không trong sáng nên rất ít người chấp nhận tình yêu này vì nó đầy giả dối. khi chúng ta thực hành tình yêu thương đối với mọi người, chúng ta phải tôn trọng và quan tâm đến người khác, chúng ta phải xây dựng lòng tin ở họ.

  Tình yêu này không giới hạn ở bất cứ phương diện nào mà luôn mở rộng vòng tay đón nhận mọi người. Đừng ghen tị hay đố kỵ với thành công của bạn, đừng chỉ trích hay ghét bỏ khi bạn gặp thất bại, mà hãy trở thành một người bạn chia sẻ niềm vui và nỗi buồn, thành công và thất bại. thành công, đó là một tình yêu trọn vẹn. Có một câu nói ở Đức cổ: “sinh ra cha, trở thành một người bạn và tác giả”. Nếu chúng ta muốn thành công và thành công trong cuộc sống này, chúng ta hãy yêu thương mọi người, vì những người này sẽ là những người bạn tốt của chúng ta, giúp chúng ta trở nên hoàn thiện. yêu thương bằng cả trái tim, cả vật chất và tinh thần, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. Khi ai đó làm cho chúng ta đau khổ, chúng ta cũng phải tha thứ cho người ấy bằng tình yêu thương và sự quan tâm. Cũng như vậy, chúng ta hãy chia sẻ tình yêu thương của chúng ta với mọi người, đặc biệt là bây giờ chúng ta hãy chung tay giúp đỡ Nhật Bản, nơi vừa bị ảnh hưởng bởi một đợt thiên tai rất mạnh. Đó là lý do tại sao chúng ta phải giúp đỡ với tình yêu thương trọn vẹn, không chỉ về của cải vật chất, mà còn để củng cố họ về mặt tinh thần. Chúng ta hãy cùng nhau dốc lòng cầu nguyện cho họ được mọi sự bình an, mọi phước lành và nhất là những người đã qua đời được siêu sinh về cõi tịnh độ. Còn gì quý giá hơn khi chúng ta nhận ra một cách trọn vẹn tình yêu giữa người với người? Chúng ta hãy nghĩ nếu chúng ta lan tỏa tình yêu thương này trên toàn thế giới, mọi người đều yêu thương và quan tâm lẫn nhau, hướng tới chân và thiện mỹ thì làm sao có thể xảy ra chiến tranh, bạo loạn hay các vấn đề xã hội khác? Vì vậy, tình người là không thể thiếu trong mỗi chúng ta, là yếu tố cấu thành hòa bình và không có chiến tranh áp bức.

  Xem Thêm : Chia Sẽ Bài Viết Cài Hướng Dẫn Cài Đặt Camera Vantech Vt, Bộ Camera Ip Quay Quét Vantech Vt

  Trong tình yêu này luôn tồn tại một phẩm giá tốt đẹp của mỗi con người, đó là đức tính hy sinh, lòng bao dung và cần có đức tính nhẫn nại. chỉ khi đó chúng ta mới có thể vượt qua mọi thử thách khi thực hiện trọn vẹn tình yêu thương này. trong tình yêu, sự kiên nhẫn là điều cần thiết. Vì vậy, có một câu nói cổ xưa: “Đôi khi một chiếc nhẫn là để yêu. đôi khi họ đổ chuông để tìm cách lo lắng. đôi khi nghe có vẻ như là sự chính trực. đôi khi để tránh làm hại nhau “. Muốn thực hiện trọn vẹn tình yêu thương đó chúng ta hãy rèn luyện những đức tính tốt đẹp như nhẫn nại, độ lượng, vị tha, bao dung … và đức hy sinh. Mỗi con người phải biết yêu thương, chia sẻ lẫn nhau, rằng nó xuất phát từ bản chất của cuộc sống trong những bài hát nổi tiếng cũng nói lên điều này: “bí ngô, tình yêu và lòng yêu nhau, mặc dù họ khác nhau, nhưng họ có điểm chung”. có nghĩa là chúng ta sinh ra trong một cộng đồng, cùng một giống nòi thì chúng ta cần phải yêu thương nhau, dù người đó đến từ đâu, nước nào, khi sinh ra trên cõi đời này, điều đầu tiên phải biết là trái tim. Mọi người. nếu con người chúng ta tách khỏi cộng đồng thì chắc chắn không thể tồn tại được. vì vậy muốn tồn tại, phát triển và lớn mạnh, chúng ta hãy sống hòa nhập với xã hội.

  Trong mọi thời đại, tình yêu luôn cần và đủ để thực hiện nó một cách trọn vẹn. yêu thương con người là một đức tính cao quý theo dòng chảy truyền thống của văn hóa dân tộc từ xưa đến nay. vì vậy chúng ta hãy trân trọng và phát huy đức tính cao quý đó.

  Vì vậy, chúng ta phải tiếp tục xây dựng, vun đắp tình yêu thương và hoàn thiện con người mọi lúc mọi nơi. phải tôn trọng môi trường sống và làm việc của mỗi người. hơn nữa, chúng ta hãy sống tối giản và mãn nguyện, không xa hoa lãng phí, không xa hoa lãng phí. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể hoàn thiện nhân cách con người.

  tình yêu thương con người mang lại hạnh phúc cho nhân loại, vì vậy hãy dành nhiều tình cảm của mình cho mọi người. vì yêu để sống, sống để yêu, đó mới là hạnh phúc mà con người cần có. nhất là trong thời đại hiện nay, thế giới đang phát triển thì tuổi trẻ chúng ta càng phải có lòng yêu nghề, ham học hỏi, thích cống hiến. thời kỳ này được coi là thời kỳ cống hiến nhiệt huyết nhất của tuổi trẻ. chỉ có tình yêu mới có thể thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, những bất đồng và nghi ngờ. bạn phải biết yêu thương, gắn bó với nhau, thông cảm và chia sẻ và đôi khi bạn phải chịu đựng, nhượng bộ để giải quyết những vấn đề không như ý. điều này sẽ tạo ra một thế giới hòa bình, một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc hơn, văn minh hơn và giàu đẹp hơn.

  bài phát biểu về tình yêu – mẫu 7

  Một nhà văn từng nhận xét: “tình yêu là ngọn lửa hồng giữa mùa đông lạnh giá”. quan điểm này thấm nhuần triết lý sống “lá lành đùm lá rách” của ông cha ta từ bao đời nay. truyền thống tốt đẹp cao quý ấy luôn được các thế hệ, con cháu đã mất kế thừa và phát huy. tuy nhiên, trong xã hội ngày càng hỗn loạn và hối hả hiện nay, đôi khi con người ta mải mê chạy theo những tiện nghi vật chất, xa hoa phù phiếm mà đánh mất đi tình “người”. Tình yêu thương giữa con người với nhau đã trở thành một lối sống đẹp đẽ, nhưng giờ đây nó đang thay đổi một cách khó lường trong xã hội của chúng ta.

  tình yêu là tình cảm thiêng liêng và cao quý mà con người dành cho nhau, nó xuất phát từ sự chân thành trong mỗi trái tim. đó có thể là tình yêu thương, sự gắn bó, lòng vị tha, nhân hậu, tương thân tương ái,… được vun đắp lâu ngày; nó cũng có thể là một sự đồng cảm dâng trào đột ngột trong một tình huống nhất định. tình yêu thương được thể hiện cụ thể bằng sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, không vô cảm, thờ ơ, vô cảm trước nỗi đau của người khác. Xưa nay ông bà ta luôn sống đầm ấm tình keo sơn “tối lửa tắt đèn có nhau”. tình cảm ấy vượt qua giới hạn của con trâu, cánh đồng để đến với mọi miền đất nước. thương nhau thì xót xa khi thấy đồng bào bị xiềng xích, gông cùm; với tình tương thân tương ái, nhân dân ta sẽ hết sức phát huy tình đoàn kết, tương thân tương ái vượt rừng trượng nghĩa với tinh thần “tất cả vì miền Nam thân yêu” trong những ngày mưa lũ. và yêu thương nhau, những món quà chứa đựng nhiều tấm lòng cao cả được trao tặng cho những người dân đang ngày đêm đối mặt với lũ lụt, thiên tai, …

  tình yêu thương chính là sợi dây vô hình kết nối hàng triệu trái tim, giúp chúng ta dễ dàng vượt qua mọi giông tố cuộc đời, để cuộc sống cũng trở nên ý nghĩa và đáng sống hơn. . Tình yêu là sự cho đi một cách tự nguyện, không mong được người khác công nhận hay khen thưởng, khoe khoang hay tô điểm cho mình mà chỉ đơn giản là sưởi ấm trái tim người kia, mang lại niềm tin và hạnh phúc cho người khác. vì vậy, lòng tốt luôn mang đến cho con người một sức mạnh tình cảm đặc biệt. những người trao yêu thương sẽ nhận được cảm giác bình yên, thanh thản trong tâm hồn. và người nhận được tình yêu thương sẽ tìm được cho mình một bến đỗ, một trái tim ấm áp và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

  Xem thêm: Hướng Dẫn Nhiệm Vụ Gta 4 : Episodes From Liberty City, Hướng Dẫn Nhiệm Vụ Gta 4

  “Trao yêu thương để nhận yêu thương”, một nghĩa cử cao đẹp của lòng nhân ái mà chúng ta muốn thấy trong xã hội ngày nay. Những việc làm nhân văn, tốt đẹp của Hải An mới đây khiến nhiều người cảm động. Chiều 22/2, một khối u thần kinh đệm lan tỏa đã cướp đi sinh mạng của một bé gái thiên thần 7 tuổi. cô và gia đình đã hiến tặng giác mạc của mình để mang lại ánh sáng cho nhiều người khác. câu nói hồn nhiên của cô bé khiến ai cũng không kìm được lòng “Em muốn anh nghe trái tim em thổn thức trong lồng ngực của một chàng trai nào đó”. ai cũng hiểu rằng chết có nghĩa là trở về cát bụi. nhưng cái chết sẽ chẳng là gì nếu từ cái chết đó sự sống mới được phục sinh và tình yêu bắt đầu phát triển trở lại. một hành động đáng được tôn vinh cách đây chưa đầy một tháng. Khoảng 20h ngày 13/5, tổ dân phố Tân Bình phục kích nhóm đối tượng trộm xe máy của một cửa hàng thời trang. chúng đã dùng hung khí tấn công các hiệp sĩ khiến 3 người bị thương nặng và 2 người tử vong. cô ấy không còn để lại đứa con trai nhỏ và người mẹ già của cô ấy ở quê hương của cô ấy. còn người đàn ông chưa kịp khoác lên mình bộ vest sánh bước cùng cô dâu thì không thể tận hưởng được niềm hạnh phúc đặc biệt này. Mang trong mình dòng máu hiệp sĩ, những anh hùng này làm việc trên tinh thần tự nguyện, nghĩa là “giữa đường thấy oan khuất, không tha cũng không tiếc”. họ là những bậc bất tử của đời thường không làm ngơ trước cái ác, không để cái ác hoành hành. máu của người anh hùng đổ ra giữa thời bình đã làm nức lòng biết bao trái tim của hàng triệu người Việt Nam. Dù ngã nhưng họ không thua vì “công lý không bao giờ suy”, tình yêu thương cũng từ đó mà lan tỏa.

  Ngày nay, tình yêu được thể hiện một cách rộng rãi hơn và trong nhiều tình huống khác nhau. “chủ nghĩa duy linh” là một trong những khía cạnh phát xuất từ ​​tính thiện đó. Ngoài ra, những hành động cao đẹp như: Hiến máu nhân đạo, phong trào tình nguyện “mùa hè xanh”, trao học bổng “tiếp sức đến trường”, quyên góp ủng hộ đồng bào vùng thiên tai, nghèo khó… ngày càng được nhân rộng cũng là một hành động tương thân tương ái.

  Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay có rất nhiều bộ phận sống thờ ơ, vô cảm, thờ ơ với mọi thứ diễn ra xung quanh. họ chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân, sống ích kỷ, nhỏ nhen và đi ngược lại truyền thống đạo lý của dân tộc, rất đáng bị phê phán. Nền kinh tế hiện đại như ngày nay liệu có kéo theo nhiều hiểm họa, một trong số đó là sự mất dần tính “nhân văn” trong mỗi chúng ta? Chắc hẳn không ai quên vụ việc đau lòng gây phẫn nộ trong dư luận nhiều ngày qua. Chiều 2/5, sau khi va chạm với xe máy điện do một sinh viên trường cao đẳng hàng hải điều khiển, chị Th. duong thi thuy trang tỏ ra thiếu tôn trọng và lớn tiếng chỉ trích rằng “mạng người không quan trọng”. câu nói thiếu suy nghĩ này đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dân chúng. thử hỏi “mạng người không quan trọng”, cái gì quan trọng hơn trong xã hội này. danh vọng, địa vị, tiền bạc, v.v. mọi thứ rồi sẽ qua và chỉ còn lại tình người. những con người vô cảm, ích kỷ và thực dụng tưởng rằng họ có tất cả nhưng hóa ra họ không có gì cả. bởi vì giá trị đích thực và cao quý để con người tự hào được tôn vinh trên loài vật là tình yêu thương, họ đã đánh mất nó rồi. bởi vì một khi tình yêu không tồn tại, thì nhân loại còn có thể đến từ đâu?

  Trước những âm mưu chia rẽ của các thế lực thù địch ở nước ngoài, hơn bao giờ hết, nhân dân Việt Nam phải đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau để vượt qua thử thách của chiến tranh. chúng ta phải hết sức minh mẫn và bình tĩnh để không bị kích động, ảo giác dẫn đến những việc đau lòng. với tuổi trẻ ngày nay, trong môi trường hội nhập đầy giông bão, tình yêu thương cần được lan tỏa nhiều hơn, đó là động lực để chúng ta cùng nhau nâng cao hiểu biết, tạo dựng cuộc sống ý nghĩa và tươi đẹp. , xã hội ngày càng văn minh.

  tình yêu có vai trò vô cùng quan trọng và to lớn trong cuộc sống hiện nay. con người có thể thiếu thốn nhiều thứ, nhưng không bao giờ có thể sống và tồn tại nếu thiếu tình yêu thương. chúng ta phải chấp nhận một thực tế rằng: nếu biết yêu thương nhau thì sẽ không còn ai phải khao khát thế giới của những giấc mơ nữa. cái mà thần tiên làm không phải là vàng, là phép màu; nó chỉ có thể là một câu chuyện cổ tích nếu sự thật cuối cùng là tình yêu.

  bài luận về tình yêu – mẫu 8

  tình yêu là một phạm trù cao cả và thiêng liêng mà bất cứ người nào, dù ở tầng lớp nào, ở bất cứ nơi đâu khi đến với nàng đều cảm thấy hạnh phúc và được yêu thương. Thật may mắn khi sinh ra và lớn lên, con người chỉ có thể hoàn thiện bản thân khi học cách yêu thương người khác, học cách cảm nhận và nhân ái giữa những trái tim cùng chí hướng.

  tình yêu được hiểu là tình cảm từ người này sang người khác, tình cảm chân thành, thật lòng muốn dành cho đối phương những cử chỉ ân cần, mong muốn người khác vui vẻ, sảng khoái. Tình yêu thương không có giới hạn, đó có thể là tình yêu thương giữa con cái và cha mẹ, sự tôn trọng giữa học sinh và giáo viên, sự cảm thông và chia sẻ với những người vô gia cư, bất hạnh hoặc tình cảm với những con vật cưng trong gia đình nhiều năm. không ai có thể níu kéo, níu kéo yêu thương hay quý trọng nó, nhưng đó là thứ tình cảm thực sự chỉ tồn tại khi con người ta có tâm hồn và có suy nghĩ. một ly nước cam giúp mẹ những ngày ôn thi vất vả, một cái ôm ấm áp của một người bạn cũ đã lâu năm bên nhau, một câu an ủi và một gói thức ăn ấm áp cho người ăn xin trên vỉa hè. .mùa hè, hay những giọt nước mắt lăn dài trên má khi xem một bộ phim xúc động, … đó là tình yêu thương, sự bình dị, gần gũi nhưng không gì có thể đong đếm được.

  thật may mắn khi được sinh ra, chúng ta có tình yêu thương giữa những người cùng dòng dõi, luôn chào đón chúng ta. khi đến trường chúng ta có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, tình thân, tình bạn, là hành trang vững chắc để chúng ta vững bước trên con đường đời đầy chông gai. tình yêu thương giữa những trái tim cùng nhịp đập, sự đồng hành, đồng đội sẻ chia khó khăn, tình mẫu tử, tình cha con thiêng liêng khi lấy nhau,… ngày càng mở rộng, tình yêu thương vẫn hòa quyện. Năm xưa, đại thi hào Nguyễn Du đã từng day dứt, trăn trở không biết trên đời có ai đồng cảm được với mình qua câu thơ: “Ba trăm năm nữa không biết bao giờ / Ai khóc trên đời?”, Trên nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh của nhà thơ vĩ đại này, nhà thơ Huian đã viết bài “ghi lòng tạc dạ” để tưởng nhớ, đồng thời thể hiện tình yêu thương, sự kính trọng và một tâm hồn tri ân. tình yêu đôi khi giản dị, đôi khi cao cả, lớn lao như lòng yêu nước, tinh thần dân tộc. “yêu dân tộc Việt Nam máu đỏ da vàng”, tình yêu ấy mở rộng đến cả cộng đồng, cả dân tộc cùng chung sống trên mảnh đất hình chữ s thân yêu.

  tình yêu không cần có nguyên nhân, không cần lý do. “Không ai có thể giải thích được tình yêu”, tình yêu là khi chúng ta cảm thấy buồn khi nhìn thấy một cụ già cô đơn ngồi bên đường xin ăn, khi chúng ta cảm động trước những giọt nước mắt hạnh phúc của một người mẹ đã tìm lại được con. Mất con là nỗi lo khi người thân về muộn, … đã có những người biến tình yêu thương thành hành động như vận động quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng học tập cho bà con vùng lũ. Dự án “Cơm có thịt” do các bạn trẻ tổ chức nhằm mang đến cho trẻ em vùng sâu vùng xa những bữa ăn đạm bạc, đó là biểu hiện của tình yêu thương. đã có biết bao ngôi nhà được trợ cấp, biết bao cây cầu kiên cố được xây dựng bằng sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm giúp bà con thôn nghèo. Mặc dù âm thầm thành đạo nhưng tình yêu thương luôn là cơ sở của mọi hành động nhân đạo và những việc làm tốt đáng biểu dương. một người có tấm lòng nhân ái, thấu hiểu, chia sẻ, không phân biệt địa vị xã hội nhưng nhất định là người tốt đáng tin cậy. ông bà ta xưa có câu “lá lành đùm lá rách”, đó là khuyên con cháu mai sau phải biết yêu thương mọi người, giúp đỡ người khác khi gặp hoạn nạn. tình yêu thương là sợi dây gắn kết bền vững giữa cộng đồng, tạo nên một xã hội nhân văn, nhân văn.

  Khi chúng ta có cái ăn cái mặc hàng ngày, thì không ít những điểm đến bất hạnh phải tranh giành, chiến đấu để kiếm miếng ăn. Những đứa trẻ mồ côi tội nghiệp sinh ra không có tình thương của cha mẹ, những người già neo đơn không nơi nương tựa, … thật đáng buồn khi con người ngày càng trở nên vô cảm với đồng loại. thậm chí có những phần tử sẵn sàng hắt hủi, bắt bớ, đánh đập những người bán hàng rong cũ vì cho rằng họ làm bẩn, ảnh hưởng đến họ. thờ ơ với những hoàn cảnh kém may mắn, họ dần tự tạo cho mình lối suy nghĩ ích kỷ, hẹp hòi, không muốn mở lòng giúp đỡ ai. Bạn có nghĩ rằng, một ngày nào đó, khi bạn không còn sức để làm việc và không may rơi vào hoàn cảnh khốn cùng, ai sẽ là người giúp đỡ bạn, ai sẽ là người nâng đỡ bạn trong cơn hoạn nạn?

  Bản thân chúng ta, những công dân trên thế giới, cần biết cân bằng giữa việc tích hợp công nghệ thông tin và giữ gìn những nét đẹp quý giá của tâm hồn. tình yêu thương là viên ngọc sáng trong trái tim mỗi con người, hãy nuôi dưỡng nó bằng cách làm nhiều việc thiện, yêu thương mọi người xung quanh và luôn giúp đỡ người khác trong khả năng của mình. đồng thời mỗi cá nhân cần lên án mạnh mẽ những kẻ tự cô lập mình trong lớp vỏ vô cảm, để họ từng bước cảm hóa họ bằng những hành động của con người. chỉ khi đó, con người mới phát triển toàn diện, xứng đáng với vị trí cường quốc trong hệ sinh thái.

  Những chồi cây chỉ lớn lên khi được nuôi dưỡng, tình yêu thương chỉ tồn tại khi nó lan rộng. cho đi yêu thương để nhận lại yêu thương, lòng nhân ái đã và đang là thước đo chuẩn mực để đánh giá nhân cách con người. Nếu bạn sống với tình yêu thương hôm nay, chắc chắn bạn sẽ nhận được tình yêu thương trong một ngày không xa.

  bài phát biểu về tình yêu – mẫu 9

  với câu hỏi điều gì là quan trọng nhất trong cuộc đời, có lẽ mỗi người đã có một câu trả lời khác nhau cho riêng mình. nó là không khí? món ăn? Nước uống? tất cả chúng đều đúng, chúng rất cần thiết cho cuộc sống của con người. nhưng nếu không có những điều trên, con người chỉ đơn giản là chết về mặt sinh học. nhưng nếu cuộc sống thiếu vắng tình yêu, thì con người thực sự chết. chết cả về thể xác và tinh thần.

  Tình yêu thương là một trong những phẩm chất cao quý nhất của con người, là sự đồng cảm, sẻ chia, gắn bó, thấu hiểu … giữa con người với nhau. yêu thương con người là lối sống cao đẹp, là nhân cách sống, là cuộc cách mạng về tinh thần, là lẽ sống cao đẹp nhất của con người.

  Trong cuộc sống của chúng ta, tình yêu có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó làm cho mối quan hệ giữa mọi người tốt hơn. tình yêu thương giúp con người ta cảm thấy hạnh phúc, nó mang lại sự bình yên, bình yên tuyệt vời cho mỗi cá nhân chúng ta. giúp những người đang yêu cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn, giúp đỡ những người đang đau buồn, buồn phiền. tình yêu thương con người làm cho những ngày tăm tối và bão táp nhất cũng trở nên tươi sáng hơn và những khó khăn nặng nề nhất cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. vì vậy, chúng ta có thể hiểu rằng tình yêu thương là liều thuốc tinh thần vô giá đối với con người. yêu thương con người là một trong những phẩm chất tạo nên ý nghĩa cuộc sống của chúng ta.

  Tình yêu đối với con người có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi, ngay cả trong những biểu hiện nhỏ nhất của cuộc sống. đó là tình yêu thương của người mẹ, người cha, tình cảm bạn bè, thầy cô, làng xóm, láng giềng,… và cả những người xa lạ với ta. đó là chia sẻ vật chất lúc khó khăn, hoạn nạn; đó là sự cảm thông, thấu hiểu, động viên, khích lệ với những người cùng khổ. tình yêu thương không phân biệt màu da, ngôn ngữ, khoảng cách giàu nghèo sẽ tạo điều kiện để mọi người xích lại gần nhau hơn.

  Trong xã hội ngày nay, tình người luôn hiện hữu và thể hiện qua những hành động khác nhau. một người qua đường nhìn thấy người ăn xin, dừng lại, hỏi han, an ủi, giúp đỡ. Cứ đến mùa hè, các bạn sinh viên áo xanh lại tình nguyện lên đường đến những vùng núi xa xôi để giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số. Các hoạt động nghĩa tình luôn nhận được nhiều sự đồng tình, ủng hộ như các chương trình vì người nghèo, ngôi nhà mơ ước, rung chuông vàng… tình yêu thương là chất xúc tác, là nguồn động lực giúp họ sống hết mình. chúng ta trở nên tốt hơn và đáng sống hơn.

  Nếu tình yêu không tồn tại, cuộc sống của chúng ta sẽ khô khan và tăm tối biết bao. tuy nhiên, nếu tình yêu thương không được đặt đúng nơi, đúng lúc thì sẽ không thể tạo nên hạnh phúc cho con người. một người mẹ luôn yêu thương con mình, nhưng tình yêu thương đó lại bị nhầm lẫn với sự nuông chiều, bảo bọc quá mức không phân biệt thiện ác, sớm muộn gì đứa con đó cũng trở nên nuông chiều. Hơn nữa, trong cuộc sống, đôi khi chúng ta gặp những người thờ ơ, thậm chí chế giễu nỗi đau của người khác. lối sống ích kỷ đó là một hiện tượng đáng lên án, vì nó đi ngược lại với truyền thống tôn sư trọng đạo của cha ông ta. Ngày nay, sống trong một xã hội văn minh hơn, tình yêu thương càng nên được đề cao.

  vì vậy chúng ta đừng ngần ngại trao nhau yêu thương, yêu thương giữ người với người. Tình yêu khi được trao đi không chỉ là món quà bạn tặng cho người khác mà còn là điều tốt đẹp bạn làm cho chính mình. biết chia sẻ, cảm thông, thấu hiểu và vì cộng đồng, để hoàn thiện nhân cách, trở thành những công dân có ích.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button