Giáo Án Stem Violet – Giáo Dục Stem Nhìn Từ

Bạn đang quan tâm đến Giáo Án Stem Violet – Giáo Dục Stem Nhìn Từ phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Buổi huấn luyện cho giáo viên về phương pháp giáo dục STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức vào cuối tuần qua đã giúp cho nhiều giáo viên (GV) hiểu rõ về phương pháp giáo dục này thông qua các ví dụ rất đời thường.

Đang xem: Giáo án stem violet

Xem Thêm : Bai Tap Tieng Anh Lop 5 Nâng Cao Violet Tiếng Anh Lớp 5 Nâng Cao Violet Archives

Đưa ra 2 lon nước ngọt, một lon theo mẫu cũ (lùn, mập), một lon theo mẫu mới (cao, ốm), ông Phạm Ngọc Tiến, Phó phòng THPT Sở GD-ĐT TP, yêu cầu GV vận dụng kiến thức của môn toán, môn vật lý để so sánh và làm rõ: Hình dạng như thế nào thì tối ưu? Lon mẫu nào sẽ tiết kiệm nguyên liệu cho nhà sản xuất?… Sau khi tính toán, GV nhận xét: Lon mẫu cũ tiết kiệm nguyên liệu hơn mẫu mới. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là: Tại sao nhà sản xuất hiện nay lại bỏ mẫu cũ để chấp nhận mẫu mới? Sau khi GV thảo luận, kết luận được rút ra là: Chấp nhận tốn kém nhiên liệu nhưng lợi nhuận sẽ tăng lên vì đánh trúng vào thị hiếu của người tiêu dùng, sản phẩm sẽ được tiêu thụ nhiều hơn…

*

Xuất phát từ thực tế hầu hết các GV trung học đều mơ hồ về việc áp dụng phương pháp STEM vào dạy học nên ban tổ chức đã lấy vô số ví dụ thực tiễn về phương pháp giáo dục này có lợi như thế nào với học sinh, đặc biệt trong giai đoạn công nghệ phát triển như hiện nay.

Xem thêm: Bài Tập Trắc Nghiệm Chương Liên Kết Hóa Học Violet, Chuyên Đề Liên Kết Hóa Học Đầy Đủ

Xem Thêm : Tổng Hợp Kiến Thức Vật Lý Lớp 7 Violet, Đề Thi Hsg Vật Lý 7 Violet Mới Nhất Năm 2021

Từ thực tiễn, ông Tiến cho rằng đặc trưng của giáo dục STEM là các chủ đề dạy học phải thông qua các tình huống thực tế; vận dụng các kiến thức khoa học công nghệ, toán học, kỹ thuật để xử lý vấn đề; và phát huy vai trò của học sinh trong hoạt động nhóm, trong việc thực hành… Từ đó, GV xây dựng một giáo án theo phướng pháp giáo dục STEM.
Bấy lâu nay, GV các bộ môn xã hội thường băn khoăn về việc vận dụng phương pháp giáo dục STEM vào bài giảng. Ông Tiến cho rằng phương pháp này dễ áp dụng cho những môn học tự nhiên, tuy nhiên những môn xã hội cũng có thể áp dụng. Thành công hay không tùy thuộc vào trí tuệ của mỗi GV.

Xem thêm: Tổng Hợp Kiến Thức Vật Lý Lớp 7 Violet, Đề Thi Hsg Vật Lý 7 Violet Mới Nhất Năm 2021

*

Rất cảm ơn thầy Tiến – người có nhiều khám phá, tìm tòi đổi mới phương pháp. Những bài giảng chuyên đề của thầy thật là thú vị…

Súc họng sát khuẩn – liệu pháp tại chỗ trong hỗ trợ điều trị viêm họng

Khánh Hòa có cửa hàng miễn thuế nội đô đầu tiên tại The Arena

Riêng tư, đắt giá, đáng sưu tầm như second home biển tại Habana Island

Thể lệ cuộc thi viết chủ đề “Món ngon Hà Nội”

8 tấn gạo nghĩa tình được chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Gò Vấp

Nam A Bank phát động cuộc thi vẽ tranh ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Nhà bán hàng vượt khó mùa Covid với cách “kinh doanh thông minh” trên SmartPay

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Đề Thi

                       

Vậy là đến đây bài viết về Giáo Án Stem Violet – Giáo Dục Stem Nhìn Từ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button