Hướng Dẫn Sử Dụng Amd Gaming Evolved, : Tự Động Tối Ưu Hóa, Amd Gaming Evolved

Game thủ PC phải thiết lập vô số tùy chọn đồ họa để cân bằng hiệu suất với chất lượng đồ họa. Nếu bạn không muốn tinh chỉnh chúng bằng tay, Ntruongxaydunghcm.edu.vnDIA, AMD và thậm chí Intel cung cấp các công cụ sẽ làm điều đó cho bạn.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng amd gaming evolved

Chắc chắn, nếu bạn là một người đam mê chơi game PC nghiêm túc, có thể bạn sẽ muốn thực hiện truongxaydunghcm.edu.vnệc này bằng tay. Tự mình làm vẫn có thể giúp bạn kết hợp hiệu suất tốt nhất và tìm kiếm các tùy chọn cụ thể của bạn, nhưng bạn sẽ phải biết các tùy chọn là gì và dành chút thời gian để thử nghiệm nó. Thay thế này chỉ cần một nhấp chuột duy nhất. Và, trong khi nó không hoàn hảo, đó là sự cân bằng hợp lý giữa nỗ lực và kết quả.

Tại sao không chỉ có trò chơi Tự động phát hiện cài đặt của bạn?

Hầu hết các trò chơi đều cố tự động cài đặt đồ họa của bạn. Họ sẽ chọn những gì sẽ là mặc định tốt khi họ khởi chạy lần đầu tiên và họ sẽ cung cấp các nhóm cài đặt khác nhau như “Thấp”, “Trung bình”, “Cao” và “Siêu”. Họ cũng có thể có “Tự động phát hiện ”Tùy chọn cố gắng tự động phát hiện các cài đặt lý tưởng cho phần cứng của bạn.

Nhưng các tùy chọn tự động trong trò chơi này không phải là lựa chọn tốt nhất. Các cài đặt như “Thấp”, “Trung bình”, “Cao” và “Siêu” không phụ thuộc vào phần cứng của bạn – chúng chỉ là các nhóm cài đặt. Bạn có thể muốn sử dụng Ultra trong trò chơi cũ hơn và Trung bình trong trò chơi mới hơn đòi hỏi nhiều hơn. Bạn vẫn phải làm một số thử nghiệm, và nó vẫn sẽ không mang lại cho bạn một kết quả tuyệt vời. “Tự động phát hiện” không phải lúc nào cũng hoạt động tốt nhất vì có thể không thành công và đề xuất cài đặt thấp nếu bạn đang sử dụng phần cứng được tạo sau khi trò chơi được tạo.

*

Các công cụ được cung cấp bởi Ntruongxaydunghcm.edu.vnDIA, AMD, và bây giờ Intel là thông minh hơn. Chúng chiếm nhiều hơn nữa, như GPU, CPU, độ phân giải màn hình của hệ thống và so sánh với cơ sở dữ liệu thử nghiệm trên phần cứng khác. Với thông tin đó, trò chơi sẽ đặt cài đặt đề xuất cho phần cứng cụ thể của bạn. Bạn thậm chí có thể nói với các trò chơi bao nhiêu trọng lượng để cung cấp cho độ trung thực đồ họa so với hiệu suất, cho bạn cài đặt phù hợp với thị hiếu cá nhân của bạn.

Nói cách khác, nếu bạn muốn sử dụng các thiết lập đồ họa tùy chỉnh, hãy tránh xa. Tuy nhiên, nếu bạn thích cài đặt đồ họa tự động, hãy sử dụng các công cụ này thay vì các công cụ được tích hợp vào trò chơi của bạn. Cài đặt tự động có thể cung cấp điểm khởi đầu tốt để tinh chỉnh trò chơi của bạn – hoặc cung cấp cài đặt tự động cho các trò chơi bạn không quan tâm đến tinh chỉnh.

Bước 1: Tải xuống Ntruongxaydunghcm.edu.vnDIA GeForce Experience, AMD Gaming Evolved hoặc Trình điều khiển Intel mới nhất

*

Nếu bạn có phần cứng đồ họa Ntruongxaydunghcm.edu.vnDIA, bạn sẽ cần có ứng dụng GeForce Experience của Ntruongxaydunghcm.edu.vnDIA. Có một cơ hội tốt mà bạn đã cài đặt ứng dụng này, vì nó cũng được sử dụng để cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn. Nó cũng bao gồm các tính năng khác, như các tùy chọn ghi và phát trực tuyến được tích hợp sẵn, nhưng chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào tối ưu hóa đồ họa trong hướng dẫn này.

Nếu bạn có phần cứng đồ họa AMD, bạn sẽ cần phải tải xuống và cài đặt Ứng dụng khách được cải tiến cho trò chơi của AMD. Đó là một chút hướng cộng đồng hơn ứng dụng GeForce Experience của Ntruongxaydunghcm.edu.vnDIA, nhưng nó có một công cụ tối ưu hóa đồ họa tương tự.

Nếu bạn có phần cứng đồ họa Intel, bạn có thể thực hiện truongxaydunghcm.edu.vnệc này bằng các phiên bản mới nhất của Bảng điều khiển đồ họa HD Intel. Bạn sẽ cần ít nhất phiên bản 15.65 của trình điều khiển đồ họa Intel, được phát hành vào ngày 13 tháng 2 năm 2018.

Bước hai: Quét thư truongxaydunghcm.edu.vnện trò chơi của bạn

Trước khi bạn có thể tối ưu hóa trò chơi của mình, bạn cần phải quét thư truongxaydunghcm.edu.vnện trò chơi của mình cho các trò chơi tương thích.

Nếu bạn đang sử dụng công cụ của Ntruongxaydunghcm.edu.vnDIA, hãy khởi chạy ứng dụng GeForce Experience và chọn tab “Trò chơi”. Nó sẽ tự động quét thư truongxaydunghcm.edu.vnện của bạn, hiển thị các trò chơi tương thích trong thanh bên trái.

*

Người dùng AMD, khởi chạy máy khách AMD Gaming Evolved và chọn tab “Library”. Nó sẽ tự động quét thư truongxaydunghcm.edu.vnện của bạn, hiển thị các trò chơi tương thích trong thanh bên trái.

*

Người dùng Intel chỉ cần khởi chạy Bảng điều khiển đồ họa HD Intel và nhấp vào biểu tượng “Trò chơi” ở cuối cửa sổ. Để khởi động Bảng điều khiển Intel, chỉ cần nhấp chuột phải vào màn hình nền Windows và chọn “Cài đặt đồ họa Intel”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Minecraft Trên Điện Thoại, Máy Tính Miễn Phí

*

Vì các công cụ này không hỗ trợ tất cả các trò chơi, bạn sẽ không thấy tất cả các trò chơi của mình ở đây – chỉ những trò chơi của Ntruongxaydunghcm.edu.vnDIA, AMD và Intel hỗ trợ trong các ứng dụng tương ứng của chúng.

Tuy nhiên, nếu một trò chơi không xuấ
t hiện mà bạn biết là tương thích, bạn có thể giúp công cụ tìm thấy nó. Trong ứng dụng GeForce Experience của Ntruongxaydunghcm.edu.vnDIA, nhấp vào biểu tượng “Tùy chọn” ở cuối danh sách trò chơi. Nó thường sẽ tìm kiếm các thư mục Program Files của bạn, nhưng bạn có thể thêm các thư mục bổ sung ở đây. Ví dụ: nếu bạn đã cài đặt trò chơi của mình vào C: Games hoặc D: Games, bạn sẽ muốn thêm thư mục đó vào đây.

*

Trong ứng dụng Phát triển trò chơi của AMD, bạn có thể chuyển đến tab “Thư truongxaydunghcm.edu.vnện”, nhấp vào biểu tượng cờ lê, nhấp vào dấu cộng ở cuối thanh bên trái và duyệt đến tệp .exe của trò chơi nếu nó không tự động xuất hiện trong danh sách.

*

Điều này sẽ chỉ giúp ích nếu công cụ hỗ trợ trò chơi nhưng không thể tìm thấy. Bạn không thể sử dụng tính năng này để thêm các trò chơi mà công cụ không hỗ trợ và chỉnh sửa cài đặt của họ theo cách thủ công.

Intel không cung cấp cách chỉ ra Bảng điều khiển đồ họa HD Intel tại một tệp .exe cụ thể. Intel phải tự tin rằng công cụ của nó sẽ luôn tìm thấy các trò chơi được hỗ trợ.

*

Bước ba: Tối ưu hóa!

Bây giờ cho những thứ tốt: để tối ưu hóa một trò chơi, chỉ cần chọn nó từ danh sách và bấm vào nút “Optimize” lớn. Trong công cụ Intel, chỉ cần nhấp vào biểu tượng của trò chơi và sau đó nhấp vào “Tối ưu hóa”. (Nếu bạn chưa khởi chạy trò chơi trước đây, bạn có thể cần phải khởi chạy trò chơi đó một lần trước khi nút hoạt động bình thường).

Sau khi nhấn Optimize trong các công cụ Ntruongxaydunghcm.edu.vnDIA hoặc AMD, bạn có thể cuộn qua danh sách để thấy sự khác biệt giữa cài đặt “Hiện tại” của trò chơi và những thứ mà Ntruongxaydunghcm.edu.vnDIA hoặc AMD đề xuất là “Tối ưu”.

*

Đây là điều, tuy nhiên: cài đặt “tối ưu” của bạn có thể sẽ không tuyệt vời như vậy trong lần thử đầu tiên. Bạn có thể thấy rằng đồ họa không đủ chất lượng cho bạn hoặc trò chơi của bạn bị thay đổi và chậm chạp. Mọi người đều có sở thích khác nhau khi nói đến hiệu suất so với chất lượng và những công cụ này thường cần thêm một chút thông tin trước khi họ thực hiện tốt công truongxaydunghcm.edu.vnệc tối ưu hóa trò chơi của bạn. (Ví dụ: tôi muốn trò chơi của mình chơi ở tốc độ 60 khung hình / giây, ngay cả khi tôi phải hy sinh một chút chất lượng đồ họa để thực hiện điều đó.)

Để điều chỉnh điều này trong Ntruongxaydunghcm.edu.vnDIA GeForce Experience, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh nút Tối ưu hóa. Bạn sẽ có các tùy chọn để thay đổi độ phân giải và chế độ hiển thị của mình, nhưng quan trọng nhất, bạn sẽ nhận được thanh trượt cho phép bạn cân nhắc cài đặt của mình về hiệu suất hoặc chất lượng.

*

Trong AMD Gaming Evolved, bạn sẽ tìm thấy thanh trượt này trên trang chính, nhưng nó không có nhiều tùy chỉnh, chỉ cho bạn ba tùy chọn: Hiệu suất, Chất lượng và Cân bằng.

*

Cả hai công cụ của Ntruongxaydunghcm.edu.vnDIA và AMD đều có xu hướng nặng về chất lượng đồ họa, vì vậy nếu bạn thích 60 khung hình trên mỗi giây, bạn sẽ muốn di chuyển thanh trượt này sang trái một chút. Một lần nữa, bạn chỉ có thể thay đổi cài đặt trong chính trò chơi, nhưng những công cụ này sẽ đưa phần cứng của bạn nhiều hơn vào tài khoản. Nếu không có gì khác, họ sẽ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tuyệt vời cho nơi cài đặt đồ họa của bạn.

Công cụ của Intel không cho phép bạn tinh chỉnh cài đặt từ bên trong ứng dụng ngoài truongxaydunghcm.edu.vnệc bật hoặc tắt cài đặt được đề xuất. Để xem cài đặt được đề xuất, hãy nhấp vào biểu tượng của trò chơi và chọn “Xem cài đặt”. Sau đó, bạn có thể xem các cài đặt mà Intel khuyến nghị.

Để tinh chỉnh các cài đặt này sau khi sử dụng công cụ Intel, bạn sẽ phải khởi chạy trò chơi và điều chỉnh cài đặt từ bên trong trò chơi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Pcsx2 Và Sử Dụng Giả Lập Ps2 Chi Tiết, Hướng Dẫn Cấu Hình Pcsx2 0

*

Cuối cùng, những công cụ này khá đơn giản. Những game thủ PC Hardcore vẫn muốn tối ưu hóa các thiết lập của riêng họ, nhưng những công cụ này cung cấp một lựa chọn tốt hơn cho các thiết lập đồ họa tự động được tìm thấy trong các trò chơi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page