Hướng dẫn nén file pdf

Nén file PDF là kỹ năng cơ bản một nhân viên văn phòng cần phải biết. Nhưng làm sao giảm dung lượng mà vẫn giữ nguyên chất lượng file PDF thì hãy cùng truongxaydunghcm.edu.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!


Nén file PDF vẫn giữ nguyên được chất lượng là mục tiêu mà người sử dụng hướng đến. Vậy những phần mềm, ứng dụng, website nào có thể thực hiện được điều đó? Bài viết này trình bày đầy đủ những tính năng nổi trội của các công cụ nén file PDF trên nền tảng điện thoại và máy tính. Hãy cùng truongxaydunghcm.edu.vn tìm hiểu xem là những công cụ nào nhé!


Vì sao phải nén file PDF?

PDF là gì?

PDF là một định dạng tập tin văn bản có đuôi “.pdf”. Tương tự như Word (.doc), định dạng PDF hỗ trợ văn bản thô (text) cùng với phông chữ, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều phương tiện tập tin đi kèm khác. Với đặc điểm nổi trội chính là định dạng PDF sẽ hiển thị giống nhau trên các môi trường làm việc khác nhau như điện thoại, máy tính hay nhiều thiết bị di động khác. Đó là lý do mà định dạng PDF được sử dụng rộng rãi cho việc phát hành sách, báo hay các tài liệu qua mạng internet.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nén file pdf


*

Nén file PDF


Nén file PDF có lợi ích gì?

– Tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên máy tính – Khi giảm kích thước tập tin PDF thì việc gửi file đi dễ dàng và nhanh chóng hơn – Tính bảo mật của của file PDF rất cao – Giảm băng thông truyền hình kỹ thuật số

Cách nén tệp PDF trên máy tính

Nén tệp PDF làm sao vẫn giữ nguyên được chất lượng file tốt. truongxaydunghcm.edu.vn đưa ra trong bài viết này nhằm đem đến cho người đọc góc nhìn tổng quan nhất về các công cụ nén file PDF.

Nén file PDF bằng phần mềm trên máy tính

Adobe AcrobatFoxit Reader có các công đoạn thực hiện khá dễ dàng và nhanh chóng. Sử dụng nén tập tin PDF ngoại tuyến trên phần mềm nén file PDF trong máy tính tiện lợi cho việc có thể nén file khi không có kết nối internet và giảm kích thước tập tin có dung lượng lớn (chi phí áp dụng cho gói phần mềm mà cá nhân hay doanh nghiệp mua sử dụng nhằm mục đích công việc chuyên về nén file PDF có dung lượng lớn)


*

Nén file PDF trên máy tính


Adobe Acrobat

Adobe Acrobat – là phần mềm để nén, xem, tạo, thao tác, in và quản lý các tệp PDF có sẵn cho một số nền tảng di động và máy tính. Ngoài tính năng nén tệp PDF đơn giản, Adobe Acrobat có các công cụ tối ưu hóa cho phép kiểm soát chất lượng và kích thước file PDF dễ dàng.


*

Adobe Acrobat


Ưu điểm

– Bộ công cụ có đầy đủ các tính năng làm giảm dung lượng, thiết kế, chuyển đổi, chỉnh sửa file PDF – Phần mềm dùng miễn phí và đương nhiên bản trả phí sẽ có đầy đủ chức năng hơn – Giao diện thân thiện với người sử dụng


Nhược điểm

– Mức giá khá cao – Dung lượng lớn – > Cần một máy tính có cấu hình mạnh

Foxit Reader

Foxit Reader – là phần mềm đọc, nén file PDF đa ngôn ngữ, rất nổi tiếng vì thời gian khởi động nhanh chóng và dung lượng nhỏ gọn, có đầy đủ các tính năng chỉnh sửa, in, ký ,… và tạo các PDF tương thích mà vẫn giữ nguyên được chất lượng file PDF. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết các bước nén file PDF bằng Foxit Reader trên máy tính ở bài viết này nhé!


*

Foxit Reader


Ưu điểm

– Có đầy đủ các tính năng nén tài liệu PDF, chuyển đổi, chỉnh sửa,… – Dung lượng file cài đặt nhỏ gọn – Phần mềm hoạt động đơn giản, chiếm ít dung lượng của ổ đĩa – Tốc độ load khá nhanh – Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Nhược điểm

– Hiện tại vẫn chưa tìm ra được điểm yếu của Foxit Reader

Nén file PDF trực tuyến miễn phí

Nén file PDF trực tuyến (online) được dùng rất phổ biến vì các bước thực hiện đơn giản và nhanh chóng, chất lượng file nén khá rõ nét. Bên cạnh tiện lợi đó thì nén file PDF với dung lượng lớn hoặc cần một file nén rõ nét hơn, người sử dụng phải trả một mức phí tương đương với gói dịch vụ đã chọn. Dưới đây là 3 công cụ nổi bật hỗ trợ giảm dung lượng file PDF trực tuyến nổi tiếng nhất hiện nay.


*

Compress PDF Online


SmallPDF

SmallPDF là một website PDF trực tuyến, cung cấp các dịch vụ nén file PDF, chuyển đổi và chỉnh sửa tài liệu PDF miễn phí.


Ưu điểm

– Hỗ trợ đa nền tảng – Tốc độ xử lý nhanh – Nhiều chức năng như giảm kích thước tập tin PDF, chuyển đổi và chỉnh sửa tài liệu PDF và định dạng được hỗ trợ – Giao diện thân thiện với người dùng

Nhược điểm

– Không hỗ trợ OCR – Giá nâng cấp lên bản Pro khá là đắt

EasePDF

EasePDF cung cấp tổng cộng hơn 20 loại công cụ PDF, bao gồm nén file PDF, chuyển đổi tệp PDF và các tệp định dạng khác. Các công cụ này đều được sử dụng miễn phí và rất dễ để sử dụng trên máy tính.

Xem thêm: Kế Hoạch Hoạt Động Câu Lạc Bộ Văn Học Lần 1 Năm Học 2020, Kế Hoạch Hoạt Động Câu Lạc Bộ Văn Học


Ưu điểm

– Miễn phí và an toàn sử dụng – Tích hợp lưu trữ đám mây – Chất lượng file nén PDF cao – Không có đăng ký và giới hạn – Hỗ trợ mã hóa SSL 256-bit. – Dễ dàng xóa mật khẩu khỏi PDF.

Nhược điểm:

– Xử lý hàng loạt mất nhiều thời gian

iLovePDF

iLovePDF đảm nhiệm việc nén file PDF, chỉnh sửa tệp PDF theo ý muốn của người sử dụng. Với các chương trình nén đa dạng: hợp nhất hoặc chia nhỏ tệp PDF, chuyển đổi tệp PDF, cung cấp giao diện dễ nhìn thân thiện với người sử dụng.


Ưu điểm 

– Rất dễ sử dụng – Nén file PDF chất lượng đầu ra cao – Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ – Tốc độ xử lý file nén nhanh – Tự do quản lý tập tin của bạn – Rất nhiều nền tảng để làm việc với PDF (Google Drive, Dropbox)

Nhược điểm

– Không hỗ trợ OCR. – Phiên bản máy tính để bàn không hỗ trợ macOS & Windows (32 bit). – Tệp và kích thước cho mỗi tác vụ là hạn chế.

Cách nén file PDF trên điện thoại

Hiện nay việc nén file PDF trên điện thoại cực kỳ đơn giản. truongxaydunghcm.edu.vn sẽ giới thiệu 2 ứng dụng được sử dụng phổ biến trên điện thoại iOS và Android.

Nén file PDF trên iOS

Ứng dụng nén file PDF trên điện thoại iPhone phổ biến nhất hiện nay không thể không nhắc đến công cụ giải nén Zip & RAR. Ứng dụng này được dùng phổ biến trên dòng điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS. Dưới đây là một số tính năng nổi trội của Zip & RAR.

Xem thêm: Mẫu Chữ Cái T Nghệ Thuật Đẹp


Một số tính năng nổi trội của Zip & RAR chính là:

– Cho phép truy cập Tập tin Cục bộ và Đám mây – Lưu trữ tập tin 7z – Nén tập tin thành Zip có mật khẩu – Tốc độ giải nén nhanh

Nén file PDF trên Android

Những ai thường xuyên làm việc trên Android thì việc tải một phần mềm nén và giải nén file PDF trên điện thoại là điều cần thiết. RAR là ứng dụng điển hình hỗ trợ nén và giải nén file PDF cho dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.


Một số tính năng nổi trội của RAR chính là:

– Hỗ trợ tạo file dưới dạng RAR, ZIP,…làm giảm dung lượng file PDF để chia sẻ dữ liệu dễ dàng hơn – Giải nén nhiều loại file như RAR, ZIP,…để có thể xem được tài liệu trực tiếp ngay trên điện thoại – RAR sẽ giúp tìm kiếm lỗi, sửa chữa và phục hồi các file đó nhanh chóng – Có thể cài đặt mật khẩu nâng cao tính bảo mật trên trên từng file RAR tạo ra – Quản lý file dễ dàng, thuận tiện

Các công cụ nén file PDF được chia sẻ ở phía trên là những công cụ được cộng đồng người sử dụng đánh giá rất cao về giao diện thân thiện với người dùng, tốc độ xử lý tốt, chất lượng file nén PDF cao. Hy vọng bài viết Nén file PDF – Giảm dung lượng PDF mà vẫn giữ nguyên chất lượng có thể giúp ích cho công việc của bạn. Nén file PDF dễ dàng hơn nếu bạn biết cách khai thác chúng một cách hiệu quả. Cảm ơn đã đồng hành cùng truongxaydunghcm.edu.vn!


× Vui lòng cho chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trên

Bài viết chứa thông tin sai

Bài viết không có thông tin mà tôi cần


× Chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như thế nào? Vui lòng nêu nội dung chưa đúng trong bài viết:Hãy nói cho chúng tôi biết nội dung nào thiếu hay sai:
× Cảm ơn sự phản hồi của bạn!

Mong bạn tiếp tục ủng hộ truongxaydunghcm.edu.vn. Cảm ơn phản hồi của bạn

Theo dõi chúng tôi tại:: Facebook Pinterest
Chuyên mục: Quản lý PDF
7 cách xóa trang PDF khỏi tài liệu PDF miễn phí 100% – truongxaydunghcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức