Hướng dẫn joomla

Bước 1: Tải về cùng cài đặt phần mềm XAMPPhường ( Tđam mê khảo bài xích viếtCài đặt ứng dụng sản xuất sever ảo XAMPP).Bước 2: Tạo bắt đầu Cơ sở tài liệu MySQL (Ttê mê khảo bài xích viếtTạo new cửa hàng tài liệu MySQL). quý khách hàng xem thêm bài viết và chế tạo bắt đầu cơ sở dữ liệu MySquốc lộ tên là "dbjoomla".Bước 3: Tải về với thiết đặt Joomla 3 bên trên Localhost.

Bạn đang xem: Hướng dẫn joomla

Giờ, họ đang đi cụ thể Cách 3 để rất có thể tiến hành cài đặt Joomla 3 bên trên Localhost» Xem đoạn phim khuyên bảo setup Joomla 3.x (QuickStart Joomla 3.x) bên trên Localhost sử dụng XAMPP:

I. CHUẨN BỊ

I.1. Quý Khách đi tới trang:http://www.joomla.org/download.htmlđể mua gói thiết lập Joomla (hiện nay là Joomla 3.4.1)

*

Bạn bấm chuột vào nút ít Download Joomla 3.4.1 để tải về tệp tin setup Joomla.

I.2. Sau Lúc mua về, bạn sẽ gồm tệp tin nén "Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package.zip". Bạnbấm chuột cần vào tệp tin"Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package.zip" và chọn Extract toJoomla_3.4.1-Stable-Full_Package.

*

Sau khi giải nén, bạn sẽcảm nhận thỏng mục "Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package".

Bạn mnghỉ ngơi tlỗi mục "Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package"ra và chép (Copy) toàn bộ những tệp tin phía trong thư mục đó.

I.3. Quý khách hàng tạo thành bắt đầu một thỏng mục tên "joomla" vào thư mục "htdocs"theo mặt đường dẫn "D:xampphtdocs" (trong đó D:xampp là thư mục setup ứng dụng XAMPPhường bên trên máy tính của bạn).

*

I.4. Quý khách hàng mlàm việc thư mục "joomla" ra cùng dán (Paste)toàn bộ các tệp tin vào thỏng mục"Joomla_3.4.1-Stable-Full_Package" vào thỏng mục "joomla".

Xem thêm: Hướng Dẫn Nạp Tiền Vào Steam Mới Nhất 2020, Cách Nạp Tiền Lên Steam Bằng Thẻ Ngân Hàng Tại

*

I.5. Nếu các bạn không chạy ứng dụng XAMPPhường, bạn cần chạy XAMPPhường nhằm kích hoạt 2 dịch vụ Apabịt với MySquốc lộ trước khi tiến hành thiết lập Joomla.

II. CÀI ĐẶT JOOMLA 3.4.1

Bạn nhập: "localhost/joomla" bên trên tkhô giòn cửa hàng của trình chăm chút Web nhằm bước đầu thiết đặt Joomla, các bạn sẽ được tự động gửi nhắm tới trang "localhost/joomla/installation/index.php"nhỏng trong hình:

*

II.1. Cách 1. Cấu hình (Configuration):

Quý Khách triển khai điền các công bố để thông số kỹ thuật Website Joomla :

*

5. Admin Username: Nhập tên singin bạn có nhu cầu thực hiện để singin trang cai quản trị Joomla. Trong ví dụ, mình đã áp dụng tên singin tài khoản cai quản trị là "admin"6. Admin Password: Nhập mật khẩu đăng nhập singin ( đặt là "admin")7. Confirm Admin Password: Nhập lại mật khẩu đăng nhập (nhập lại là "admin")8. Site Offline:Chọn "No" (mang định) : Ngay khi bạn thiết đặt kết thúc Joomla, bạn có thể vào xem Home Website Joomla( trang FrontEnd) luôn luôn được.Chọn "Yes": Nếu các bạn chọn tâm lý này, khi chúng ta hoàn tất cài đặt Joomla, bạn chỉ hoàn toàn có thể vào được trang quản trị Joomla ( trang BackEnd), mà ko vào được trang chủ Joomla (trang FrontEnd). Quý Khách hy vọng gửi từ bỏ "Yes" quý phái "No", bạn phải biến hóa vào mục Global Configuration của trang quản trị.9. Nhấn Next để gửi sang bước tiếp theo

II.2. Cách 2. Database

1. Database Type: Chọn dạng hình DataBase ( khoác định là "MySQL")2. Host Name: Điền thương hiệu host (nhập là "localhost")3. Username: Điền tên đăng nhập thông tin tài khoản cai quản trị CSDL MySquốc lộ ( nhập là "root")4. Password: Điền mật khẩuthông tin tài khoản cai quản trị DataBase MySQL ( nhằm trống)

*

5. Database Name: Điền thương hiệu CSDL các bạn đang tạo nên mới. Trong bài viết này, mình đã chế tạo mới cơ sở dữ liệu MySQL thương hiệu là "dbjoomla" đề xuất trong mục Database Name, bản thân vẫn nhập "dbjoomla"6. Table Prefix: Đây là những ký tự được sinh ra ngẫu nhiên và được sản xuất trước tên mỗi bảng vào cơ sở dữ liệu của bạn. Quý Khách sẽ sở hữu được các bảng u9gm6_users, u9gm6_nội dung, u9gm6_banners,... quý khách hàng có thể đổi khác "u9gm6"này bằngtrường đoản cú dễ ghi nhớ hơn, ví dụ "mydb_". khi kia, bạn sẽ bao gồm những bảng mydb_users, mydb_content, mydb_banners,...7. Old Database Process: Xử lý các tài liệu cũ có trong cơ sở dữ liệu "dbjoomla".Nếu CSDL "dbjoomla" đã gồm cất tài liệu từ trước, bạn có thể chọn:Backup: Để Joomla giữ gìn những bảng cũ đã có được chế tạo ra từ bỏ trước trongDataBase "dbjoomla". lấy một ví dụ những bảng cũ của chúng ta mang tên là "u9gm6_users", thì sau khoản thời gian chọn backup, thương hiệu bảng có khả năng sẽ bị thay đổi là "bak_u9gm6_users" và các bảng new tạo nên đang có tên là "u9gm6_users".Remove: Gỡ vứt không còn các bảng cũ vào cơ sở dữ liệu "dbjoomla".8. Nhấn Next để liên tiếp cài đặt

II.3. Overview

quý khách bình chọn lại các lên tiếng thiết lập cùng lựa chọn:

*

1. Install Sample Data:Chọn một số loại tài liệu mẫu. Nếu bạn không muốn lựa chọn Website vẫn nhập tài liệu mẫu mã, bạn lựa chọn "None"2. E-Mail Configuration:Nếu chúng ta lựa chọn Yes, những lên tiếng cấu hình Website sẽ được gửi mang đến Thư điện tử chúng ta sẽ đăng ký sinh sống Cách 1. Configuration.3. Nhấn Install để ban đầu quy trình thiết lập.

Quý Khách chờ một vài phút để Joomla thực hiện thiết lập.

*

Crúc ý: Nếu chúng ta mua từng nào thọ vẫn cứ dừng ở Bước Creating Database Tables, bạn phải dừng thiết đặt với tìm hiểu thêm sinh sống bài viết Hướng dẫn cáchKhắc phục lỗi thiết lập sinh hoạt bước "Creating Database Tables" vào quá trình cài đặt Joomla 3.

Sau lúc setup thành công, bạn sẽ thấy:

*

1. Quý khách hàng đề xuất bấm chuột vào Remove installation folder nhằm gỡ vứt thư mục Installation trong thư mục thiết lập Joomla để hoàn toàn quá trình thiết lập. Quý Khách sẽ buộc phải tiến hành làm việc này bắt đầu rất có thể truy vấn tới trang chủ và trang quản lí trị Joomla được.2. Nhấp chuột vào Site nhằm cho tới Home Website Joomla các bạn vừa thiết lập. Hoặc, chúng ta có thể gõ trên tkhô hanh can dự của trình coi xét Web: "localhost/joomla"để tiếp cận trang chủ Website.

Xem thêm: Bài Tập Tiếng Anh Lớp 10 Thí Điểm Violet, Giáo Án Tiếng Anh 6 Thí Điểm

*

3. Nhấp loài chuột vào Administrator nhằm tới trang quản trị Joomla 3.4.1. Hoặc chúng ta cũng có thể nhập bên trên tkhô nóng liên can của trình chú tâm Web: "localhost/joomla/administrator" nhằm truy vấn tới trang quản ngại trị Joomla.

*

Vậy là chúng ta đã thiết lập thành công Joomla 3.4.1 bên trên localhost. Mình đã trình diễn những câu chữ cơ bạn dạng về Joomla trong những bài viết cho tới. Cảm ơn các bạn sẽ theo dõi!


Chuyên mục: Kiến thức