Hướng Dẫn Chế Độ Chạy Nền – Hướng Dẫn Chế Tạo Và Phóng Tên Lửa Nước

Đôi khi bạn vừa muốn lướt Facebook trên điện thoại nhưng vẫn muốn nghe nhạc trên YouTube, nhưng nếu đóng ứng dụng thì video sẽ ngưng phát. Dưới đây là hướng dẫn đơn giản của Điện máy XANH về cách phát YouTube trong nền, cho cả thiết bị iOS và Android.

Đang xem: Hướng dẫn chế

1 YouTube Premium (Android, IOS)

YouTube Premium được trang bị nhiều tính năng hữu ích như phát video không có quảng cáo, cho download video, phát ở chế độ chạy nền,… cũng như cho quyền truy cập nội dung gốc của YouTube.

 YouTube Premium sẽ tiêu tốn của bạn 12 đô la một tháng hoặc 18 đô la cho đăng ký gia đình có tối đa sáu thành viên. YouTube Premium có sẵn cho cả Android và iOS .

2 Phát video trên một số trình duyệt nhất định (iOS)

Tắt màn hình và tiếp tục nghe YouTube là tính năng không có trong SafariChrome, nhưng cũng có thể sử dụng Trung tâm điều khiển (Control center) của Apple với một số trình duyệt khác để vượt qua điểm hạn chế này. FirefoxOpera Touch là hai trình duyệt bạn có thể lựa chọn.

Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở YouTube từ trình duyệt bạn chọn.Bước 2: Tìm kiếm video bạn muốn.Bước 3: Khi bạn đã tìm thấy và mở video mình muốn, hãy đổi sang phiên bản máy tính để bàn (Desktop site).

Lưu ý: Việc này sẽ thay đổi tùy thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng, nó thường được truy cập từ nút Tùy chọn ở góc trên bên phải, sau đó nhấn vào tùy chọn Trang web trên máy tính để bàn (Desktop site).

Bước 4: Bắt đầu phát video của bạn.Bước 5: Bây giờ hãy quay lại màn hình chính và vuốt lên để hiển thị Trung tâm điều khiển (Control center).Bước 6: Bạn có thể nhấn nút Play để tiếp tục phát video của mình, ngay cả khi màn hình tắt.

3 Phát video với Firefox và Chorme (Android)

Phát video YouTube trong nền trong Android có thể được thực hiện với cả Firefox Google Chrome. Bạn có thể sử dụng một trong hai trình duyệt, nhưng phiên bản Chrome của bạn phải là phiên bản 54 trở lên.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Khởi chạy Firefox hoặc Chrome như bình thường và truy cập trang web YouTube.Bước 2: Điều hướng đến video bạn muốn phát ở chế độ nền.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Xuất Gmail Trên Điện Thoại, Thoát Tài Khoản Gmail

Bước 3: Chuyển đến menu Cài đặt bằng cách nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của cửa sổ. Sau đó, nhấn Yêu cầu trang web máy tính để bàn. Bước 4: Bắt đầu phát video và nhấn nút Home để đóng trình duyệt của bạn.

– Nếu video dừng phát trong khi sử dụng Chrome, bạn cũng có thể phải kéo thanh thông báo xuống và nhấn play.

– Hãy đảm bảo bạn không đóng màn hình trước khi nhấn nút Home, vì điều đó sẽ khiến video tự động dừng.

4 Chế độ Picture in picture trong Android 8.0 Oreo

Android 8.0 Oreo phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động Google, hỗ trợ chế độ hình ảnh trực quan, trực tiếp bật lên một cửa sổ xem thu nhỏ nếu bạn điều hướng khỏi YouTube. Cửa sổ này có thể được di chuyển ở bất cứ đâu trên màn hình và gõ nhẹ để phóng to hoặc để truy cập các điều khiển phát lại.

Trước đây, đây chỉ là một tính năng chỉ giới hạn cho những người đăng ký YouTube Red, nhưng với việc giới thiệu YouTube Premium, Google cũng đã bắt đầu cung cấp tính năng này trên YouTube cho những người không đăng ký. Tuy nhiên, nó sẽ không hoạt động với những nội dung được phân loại là âm nhạc.

Bạn có thể kiểm tra phiên bản Android của bạn bằng cách truy cập Cài đặt chọn Giới thiệu về điện thoại tiếp đến Phiên bản Android (có thể thay đổi tùy trên các dòng điện thoại khác nhau).

5 Phát video với Awesome Pop-up Video (Android)

Awesome Pop-up Video sẽ cho phép phát video bạn đã chọn trong cửa sổ pop-up để bạn có thể làm những việc khác trong khi video đang phát.

Chỉ cần mở ứng dụng và sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm video bạn muốn. Chạm vào nó, một cửa sổ riêng biệt sẽ hiện ra, có thể được di chuyển xung quanh màn hình, tương tự như chế độ Picture in picture trên Android Oreo.

Nhưng nhược điểm của cách này là không có cách nào để đóng màn hình và tiếp tục nghe. Ngoài ra còn có phiên bản cao cấp của ứng dụng cho phép tải xuống ngoại tuyến và xóa quảng cáo trong Awesome Pop-up Video.

6 Phát video với Mi Music trên điện thoại Xiaomi

Nếu các bạn dùng smartphone Xiaomi phiên bản ROM EU thì khi mở ứng dụng Mi Music sẽ nhìn thấy ngay tính năng nghe nhạc từ video Youtube. 

Tuy nhiên nếu bạn dùng các máy có phiên bản ROM Global thì cần chuyển khu vực sang Đài Loan hoặc Đức, Pháp… Cách chuyển khu vực cho thiết bị như sau:

Mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Khu vực > chọn quốc gia ở châu Âu như Đức, Mỹ, Pháp,...

Sau khi đã cài đặt xong khu vực, bạn hãy thực hiện các thao tác sau để nghe nhạc tắt màn hình trên YouTube ở chế độ chạy nền trên điện thoại Xiaomi:

Bước 1: Mở ứng dụng âm nhạc Xiaomi (Mi Music), chọn Xem để truy cập YouTube.

Bước 2: Trong giao diện tab Watch của Mi Music, bạn sẽ nhận được khá nhiều đề xuất về các video âm nhạc phổ biến, bạn chỉ cần nhấn vào video bạn muốn xem.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải, Cài Đặt Sql Server 2019 Cực Đơn Giản, Chi Tiết

Bước 3: Trong khi video được phát, bạn có thể thoát ra ngoài màn hình chính hoặc chuyển sang bất kỳ ứng dụng nào khác mà không sợ âm thanh bị tắt đi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạm dừng, chuyển video hoặc đóng ứng dụng bằng thanh công cụ của Mi Music ở bất kì giao diện nào.

Hi vọng bài viết trên đã đem lại cho bạn thông tin hữ
u ích về phát YouTube ở chế độ nền. Chúc bạn có thể tìm ra một phương pháp phù hợp với mình bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page