Giải pháp cài đặt bootrom với gcafe

Gcà phê diskless là phần mềm làm bootrom bên trên hệ điều hành windows VPS nhưng mà chúng tôi vẫn bao gồm một nội dung bài viết giới thiệu trước đó các chúng ta cũng có thể tìm hiểu qua để cố rõ được những ưu, nhược điểm của nó.Quý khách hàng sẽ xem: Hướng dẫn cài đặt bootrom csm boot

Về vấn đề này chúng tôi đang không đề cập ở phía trên, bài viết này truongxaydunghcm.edu.vn lớn.com.com đã lí giải cài đặt với cấu hình hệ thống trong loạt bài xích hướng dẫn setup bootrom gcafe

Các yếu tố của coffe diskless

 GCafe: GCafe cai quản và update game auto. (cũng có thể thiết lập mang đến phòng lắp thêm có hoặc không có ổ cứng).

Bạn đang xem: Giải pháp cài đặt bootrom với gcafe

Net Disk: Là phần mềm liên kết với GCafe hệ thống nhằm ánh xạ ổ đựng game đồ lý của dòng sản phẩm công ty thành ổ ảo của thiết bị trạm. Có thể điện thoại tư vấn Net Disk là Game ServerDiskless: Là phần mềm quản lý trang bị trạm ko ổ cứng. Các lắp thêm trạm khởi hễ hệ điều hành quản lý từ Diskless Server vì vậy có thể call là Bootrom Server.

Để sử dụng bootrom GCafe Diskless bọn họ cần phải tải hết 3 lịch trình nêu bên trên.Các thành phần có thể thiết lập từng hệ thống cá biệt cùng cấu hình cho các công tác này kết hợp với nhau trải qua thúc đẩy IP để sinh sản thành môt hệ thống hoạt động dẫu vậy so với các phòng sản phẩm công nghệ gồm số lượng thứ nhỏ thì xuất sắc rộng không còn là yêu cầu cài lên cùng một Server nhằm tiết kiệm chi phí ngân sách với dễ dàng hóa vấn đề quản lý.

Xem thêm: Thủ Thuật Sử Dụng Bootice Để Cài Windows Từ Ổ Cứng, Hướng Dẫn Tạo Boot Từ Usb Sử Dụng Bootice

Phần 1 : Cài đặt cùng cấu hình server bootrom gcafe

CHUẨN BỊ CHO SERVER:Mainboard nên gồm cổng Sata 3RAM tùy yêu cầu áp dụng, về tối thiểu 8GBCPU lựa chọn các loại yêu thích phù hợp với mainboard, ko đề xuất vận tốc xử lý cao.Card mạng: Tùy nhu yếu thực hiện số lượng sản phẩm công nghệ con , về tối thiểu 2 card mạng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Hecarim Mùa 11, Hecarim Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ

Yêu bắt buộc LAN 1000Gb
SSD: Phải bao gồm SSD (chạy trên cổng Sata 3) để làm Cabít và Writeback.HDD: Chỉ bắt buộc 1 HDD nhằm sở hữu windows Server và cất trò chơi. Khuim sử dụng HDD mới có độ ổn định cao.Sử dụng Windows Server 2008 R2 32bit hoặc 64bit mang đến server ( Windows Server 2008 R2 có hổ trợ TRIM hỗ trợ cho SSD hoạt động ổn định hơn)

Định dạng, dung lượng những phân vùng:

HDD: Chia C: trường đoản cú 15 đến 30GB đựng hệ điều hành quản lý server.HDD: Chia E: là phần còn sót lại nhằm lưu trữ game.SSD: Chia D: buổi tối tđọc 35GB nhằm đựng Image.SSD: Chia F: là phần còn lại để làm Cabít cùng Writeback

CÀI ĐẶT WINDOWS 2008 SERVER R2 64BITcũng có thể tải về phiên bản bản ghost Windows 2008 Server R2 64bit theo liên kết sau:

http://download.gcoffe.vn/2K8_R2_64.GHONếu Server cần sử dụng main chạy chipset Hãng Intel thì trước khi ghost nên kích hoạt “AHCI” vào BIOS. Sau Lúc sở hữu hoặc ghost hoàn thành, Windows thử dùng tùy chỉnh cấu hình mật khẩu đăng nhập mang lại web5_user. Mật khẩu từng trải tối thiểu yêu cầu có một số, 1 chữ cùng 1 ký kết từ bỏ đặt biệt . Cần thiết lập Vitual memory mang lại Windows (Tùy chỉnh pagefile.sys cùng mang lại C)


*

Đối cùng với bạn dạng Windows 2008 Server R2 sẽ hộ trợ TRIM. Để kiểm soát TRIM đã làm được enable hay chưa xuất hiện thể vào CMD (lựa chọn quyền Administrator) sử dụng đoạn commvà “fsutil behavior query disabledeletenotify” để soát sổ. Kết quả:

DisableDeleteNotify = 1 (Windows TRIM commands DISABLE)DisableDeleteNotify = 0 (Windows TRIM commands ENABLE)Nếu TRIM đã disable, có thể sử dụng “fsutil behavior mix disabledeletenotify 0” để enable lên


Chuyên mục: Kiến thức