Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Vợ Nhặt – Ngữ Văn 12 – Phòng GD&DT Sa Thầy

Bạn đang quan tâm đến Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Vợ Nhặt – Ngữ Văn 12 – Phòng GD&DT Sa Thầy phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Lượm Vợ Nhặt của Kim Lân là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của văn học hiện thực. nhặt vợ thể hiện hiện thực cuộc sống của người dân nghèo, đồng thời phản ánh giá trị nhân đạo sâu sắc. việc làm thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao những ước mơ làm thay đổi cuộc sống của con người.

vậy Kim Lan đã tạo ra bộ sưu tập của vợ mình trong hoàn cảnh nào? Chủ đề của tác phẩm Vợ nhặt là gì? Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo từ phòng gd & amp; dt sa thầy. Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm: hoàn cảnh ra đời bản tuyên ngôn độc lập, hoàn cảnh ra đời của phương Tây.

Bạn đang xem: đọc tác phẩm vợ nhặt lớp 12

Xem thêm: Những quyển sách về mẹ phải đọc ít nhất một lần trong đời – Tạp chí Đẹp

bạn đang xem: viết tình huống truyện vợ nhặt – ngữ văn 12

1. chủ đề của bố cục người vợ lại được đưa lên

Tác phẩm đã phản ánh cuộc sống của những người dân nghèo lương thiện, trong nạn đói khủng khiếp do bọn thực dân phong kiến ​​gây ra. họ ôm nhau và chờ đợi một cuộc sống mới tốt đẹp hơn mà cuộc cách mạng mang lại.

2. hoàn cảnh sáng tác Vợ nhặt nói tóm lại

Câu chuyện “nhặt vợ” có tiền thân trong tiểu thuyết “barrio”. tác phẩm được viết ngay sau cách mạng tháng Tám, nhưng vẫn chưa hoàn thành và bị mất bản thảo. Sau Hòa bình lập lại (1954), Kim Lân đã xây dựng trên cốt truyện trước đó và viết lại thành truyện “Người vợ được chọn”. tác phẩm được in trong tập truyện ngắn “Con chó xấu xí”. Truyện tái hiện lại hình ảnh nạn đói năm 1945. Qua đó, thể hiện tấm lòng thương cảm sâu sắc của nhà văn đối với người dân trong nạn đói.

3. hoàn cảnh sinh nở của người vợ trở nên siêu ngắn

Xem thêm: Top những tác phẩm Văn học Việt Nam hay nhất mọi thời đại

nhặt vợ là truyện ngắn hay nhất của kim đơn in trong tuyển tập Những chú chó xấu xí. tiền thân của truyện này là tiểu thuyết Khu phố – được viết ngay sau cách mạng tháng Tám nhưng chưa hoàn thành và bị mất bản thảo-. sau khi hòa bình lập lại (năm 1954), ông đã dựa vào một phần câu chuyện cũ để viết nên câu chuyện này.

4. tóm tắt về việc đón vợ

Trang là một cậu bé xấu xí sống với mẹ trong khu phố. Trong cơn đói kém khủng khiếp, anh phải đi làm thuê kéo xe gạo ở tỉnh để kiếm tiền qua ngày. ở đây, qua một vài câu chuyện tiếu lâm và bốn bát bánh bèo, vợ chồng chàng đã thành vợ thành chồng mà không cần cưới, không yêu. cô theo anh về làm vợ anh, trên đường về cô khác hẳn vẻ sắc sảo thường ngày, khi thì chế nhạo lộ ra vẻ ngượng ngùng. khi về đến nhà, cô ấy bình tĩnh lạ thường. khi bà cụ – mẹ cháu bé về nhà thì bàng hoàng, choáng váng vì có người gọi mẹ cháu; chỉ đơn giản là buồn, xấu hổ và tiếc vì con cái lấy chồng vào lúc khó khăn nhất, không biết có vượt qua được giai đoạn này không và người ta lấy chồng vì cái đói, cái khổ. Gạt đi những giọt nước mắt đau thương, bà động viên các con yêu thương nhau, lạc quan hơn trong cuộc sống. cuộc sống từ khi làm dâu đã hoàn toàn thay đổi, những thứ bừa bộn trong nhà được dọn dẹp, lau chùi, đi vào nề nếp. bữa cơm đầu tiên khi về nhà chồng chỉ có rau, chuối và cám lợn, ai cũng nghẹn ngào, không ai nói một lời. Bà lão kể chuyện những người phá kho thóc của Nhật cho anh trai và bà lão nghe, tưởng chừng chỉ là những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nhưng nó lại là chìa khóa, mở cờ đảng trong tâm trí bà, và một cuộc sống mới hứa hẹn trong tương lai. để trở nên tốt hơn và đầy đủ hơn hiện tại.

xem thêm: tóm tắt nhặt vợ

Có thể bạn quan tâm: Top 8 mẫu phân tích bài thơ Tỏ lòng hay nhất – HoaTieu.vn

                       

Vậy là đến đây bài viết về Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Vợ Nhặt – Ngữ Văn 12 – Phòng GD&DT Sa Thầy đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button