Các tác phẩm nghệ thuật của Picasso có thể được đấu giá hơn 100 triệu USD

Bạn đang quan tâm đến Các tác phẩm nghệ thuật của Picasso có thể được đấu giá hơn 100 triệu USD phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Là một phần trong bộ sưu tập nghệ thuật phong phú của MGM Resorts, 11 tác phẩm này từ lâu đã trở thành vật cố định tại “Picasso”, một nhà hàng được trao sao Michelin phục vụ các món ăn Pháp và Tây Ban Nha.

Bộ sưu tập, bao gồm các bức tranh, một tác phẩm trên giấy và một mảnh gốm sứ, có tổng giá trị ước tính tối đa là 104,2 triệu đô la, theo nhà đấu giá Sotheby đang tổ chức cuộc đấu giá. .

Bạn đang xem: Các tác phẩm của picasso

brooke lampley, chủ tịch của sotheby’s và giám đốc mỹ thuật thế giới, cho biết: “đây là một bộ sưu tập bách khoa gồm các tác phẩm của picasso, trải dài các tác phẩm từ năm 1917 đến năm 1969, gần bằng cả sự nghiệp của ông.”

Xem thêm: 【Havip】 Mối Quan Hệ Giữa Văn Học Và Hiện Thực, Quan Hệ Văn Học

“bst cung cấp một cái nhìn toàn diện về sự đa dạng và phong phú đáng kinh ngạc trong sự nghiệp của nghệ sĩ.”

Đây sẽ là lần đầu tiên Las Vegas tổ chức một trong những sự kiện đấu giá của Sotheby, thường được tổ chức tại trụ sở của nhà đấu giá ở New York.

Bức tranh “Femme au béret rouge-orange” của danh hoạ Picasso.

Trong số 11 tác phẩm, không thể không nhắc đến “Femme au béret rouge-orange”, một bức tranh sơn dầu vẽ Marie-Thérèse Walter, một người mẫu trẻ người Pháp và cũng là người yêu của Picasso cuối những năm 1920 và 1930. Các bức chân dung về Walter được tô điểm bằng màu sắc sống động và cảm giác thân mật.

“Tôi yêu thời kỳ marie-thérèse, bởi vì đó là thời kỳ lãng mạn và chân thành nhất trong sự nghiệp của picasso,” phóng viên nói.

Có thể bạn quan tâm: Nội dung chính bài Trong lòng mẹ | Ngữ văn 8 tập 1 (Trang 15 – 20 SGK) | Tech12h

Các tác phẩm khác trong cuộc đấu giá bao gồm “buste d’homme” từ năm 1969, một bức tranh từ thời kỳ cuối của Picasso; “nature morte au panier de fruit et aux fleurs”, một bức tĩnh vật được vẽ trong thời kỳ Đức Quốc xã chiếm đóng Paris; và “aiguière – cara”, chiếc thuyền bằng đất nung màu trắng mà ông đóng vào năm 1954.

Bức tranh “Nature morte au panier de fruits et aux fleurs”.

Theo Sotheby’s, cuộc đấu giá các bức tranh của Picasso sẽ là cuộc đấu giá nghệ thuật “lớn nhất và quan trọng nhất” từng diễn ra ở Las Vegas. Đây được cho là một động thái của MGM trong nỗ lực tái định vị vị thế của Las Vegas – vốn là thành phố được biết đến với cờ bạc và giải trí – trở thành “một điểm đến nghệ thuật đa dạng hơn”.

cuộc đấu giá cũng diễn ra vào thời điểm đại dịch covid-19 đã thay đổi hoàn toàn thị trường nghệ thuật lẫn lĩnh vực khách sạn và du lịch. Vào tháng 8 năm ngoái, MGM Resorts đã sa thải 18.000 nhân viên, một phần tư lực lượng lao động, trong bối cảnh lượng khách du lịch đến Las Vegas giảm 61% vào tháng 7 năm 2020 so với năm trước đó. Tháng này, MGM Resorts International báo cáo rằng thu nhập quý II của họ đã bắt đầu phục hồi khi tình hình du lịch bắt đầu được cải thiện.

Trong một thông cáo báo chí, MGM cho biết cuộc đấu giá Picasso sẽ giúp thực hiện mục tiêu “thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập vào nghệ thuật”. Theo Sotheby’s, một phần số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được đầu tư trở lại vào thị trường nghệ thuật.

ari kastrati, giám đốc khách sạn của tập đoàn du lịch, cho biết trong một tuyên bố: “chúng tôi cam kết tạo ra một bộ sưu tập bao trùm hơn nữa, duy trì bề rộng danh mục đầu tư hiện có của chúng tôi trong khi mang lại tiếng nói lớn hơn cho các nghệ sĩ từ các quốc gia ít đại diện cho cộng đồng. “

Xem thêm: Tổng hợp các tác giả văn học hiện đại Việt Nam

                       

Vậy là đến đây bài viết về Các tác phẩm nghệ thuật của Picasso có thể được đấu giá hơn 100 triệu USD đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button