Từ bối cảnh xã hội trong tác phẩm Tắt đèn của Ngô Tất Tố hãy cảm nhận về cuộc sống người nông dân trong xã hội cũ | Ngữ văn 8 (Trang 28 – 33 SGK) | Tech12h

Bạn đang quan tâm đến Từ bối cảnh xã hội trong tác phẩm Tắt đèn của Ngô Tất Tố hãy cảm nhận về cuộc sống người nông dân trong xã hội cũ | Ngữ văn 8 (Trang 28 – 33 SGK) | Tech12h phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Dưới sự bóc lột tàn bạo của xã hội cũ, con người bị bần cùng hóa, bị áp bức, áp bức đến mức không thể cất lên tiếng nói. ngô nghê tốt bụng đã tái hiện lại bối cảnh cuộc sống của con người trong xã hội xưa qua bối cảnh của vở kịch “tắt lửa mở đèn”. nó như tiếng lòng của những con người thoát khổ.

ngo tat tou là một nhà văn văn xuôi hiện thực nổi tiếng của Việt Nam. có một số lượng lớn các tác phẩm hay và đặc sắc, trong đó nổi bật nhất là tác phẩm “Tắt đèn”. tác phẩm như một lời tố cáo mạnh mẽ giai cấp thống trị trong xã hội phong kiến ​​cũ. hình ảnh con gà trống cũng là hình ảnh của bao người nông dân Việt Nam dưới xã hội cũ. Đó là hình ảnh những người nông dân bị đánh đập dã man khi không có đủ tiền nộp thuế, họ bị đánh đập, hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần, trong hoàn cảnh xã hội đói khổ vẫn hiện hữu, nhưng những người nông dân này vẫn luôn cố gắng kiếm từng miếng ăn cho cuộc sống của họ, cùng với những gánh nặng khác cũng ảnh hưởng đến suy nghĩ và tình cảm của con người, những hình ảnh đó đã mang những nét tiêu biểu cho người nông dân Việt Nam. cái nghèo thật tàn nhẫn khi nó hút cạn tinh thần và tiền bạc của con người, cái đói làm người nông dân kiệt quệ, họ lâm vào cảnh khốn cùng vì thuế cao, gà trống ốm nặng nhưng họ đến bắt họ phải nộp thuế đầy đủ, chi tiết gà trống ăn xin. họ đã để lại những day dứt trong lòng người đọc.

Bạn đang xem: Bối cảnh tác phẩm tắt đèn

Xem thêm: Gió lạnh đầu mùa – Thạch Lam

khi con gà trống đòi đánh chúng thì nàng đã bị chúng tát cho một cái. chúng bắt phải nộp thuế đầy đủ, những bức ảnh đó cho thấy chúng là những kẻ rất độc ác, gà trống van xin và sẽ trả giá bằng mọi thứ nhưng chúng không nghe, những hình ảnh đó đã cho chúng ta giá trị rất lớn, khi chúng ta hiểu được nỗi khổ của những người nông dân và chúng ta. cảm thông cho số phận của họ.

quan lại là những kẻ xấu xa, còn bọn lính thu thuế chỉ là những kẻ đầy tớ làm theo chỉ đạo của tên quan kia, nó là công cụ để hắn tự mình thực hiện tội ác của mình, những hình ảnh khi con gà trống bị đánh đòn, con gà trống. cố van xin và hành động chị gà trống quyết bán con để có tiền đóng thuế cho chúng đã thể hiện tình cảm của chị đối với chồng. , Em quyết định đau nhưng đó chỉ là em cố gắng để chú gà trống không bị đòn, khi hành động quá đáng, chú gà trống không ủng hộ hành vi. của chúng tôi đã thể hiện sức mạnh của họ khi họ bị họ khai thác, những hình ảnh đó đã mang lại những điều tuyệt vời khi bạn chiến đấu chống lại cái ác và cái ác hình ảnh đó cho thấy bạn là một con người. người biết đứng lên đấu tranh cho công lý của những người nông dân nghèo khổ. hình ảnh con gà trống còn là tiếng nói nhắc nhở người nông dân hãy đứng lên, vươn mình để giải phóng chúng ta. Lúc đầu, ông khẽ cầu xin, gọi “ông nội” và “con trai” để thể hiện sự khiêm tốn và mong đợi sự nhượng bộ, nhưng không, người cai trị không cho ông ta sự lựa chọn, để đi đến bước tiếp theo. Anh cũng phải đứng ra bênh vực anh. chiến đấu cho chính mình. “

Xem thêm: Top 8 Bài văn phân tích nhân vật Bá Kiến trong truyện ngắn “Chí Phèo” của Nam Cao – Toplist.vn

“sau đó anh túm cổ cô, đẩy cô về phía cửa, khiến thước rơi xuống đất, khi đó là tên đại ca nhà mình, anh lao vào, vừa vùng vẫy vừa đẩy.” Tôi uất ức quá, tôi bán mạng, bán mạng, không còn sợ gì nữa, nếu nhẫn nhịn thì cuối cùng cũng chết. người đàn bà tội nghiệp ấy không còn yếu đuối sợ sệt như xưa nữa mà sức chống cự của giới hạn đã khiến nàng trở nên mạnh mẽ, không còn kẻ hầu người hạ, họ đành phải đầu hàng. đi chỗ khác. nếu bạn không bảo vệ gia đình của bạn, không ai sẽ bảo vệ bạn. mọi hành động đều là tự phát từ trong lòng, không được cách mạng soi sáng. cảnh con gà trống đánh hai người để nhặt và ném chúng đã thể hiện sức mạnh của người nông dân và khi tiếng hô vang lên, những người nông dân bị bóc lột đã đứng lên đấu tranh cho chính mình.

bối cảnh trong tác phẩm “Tắt đèn” của ngô tốt là bối cảnh cuộc sống của người nông dân trong xã hội cũ, ngoài việc thức dậy người nông dân còn lấy sức mạnh nổi dậy để bảo vệ. chính mình.

Có thể bạn quan tâm: Soạn bài Tuyên Ngôn Độc Lập – Phần 2: Tác phẩm | Soạn văn 12 hay nhất

                       

Vậy là đến đây bài viết về Từ bối cảnh xã hội trong tác phẩm Tắt đèn của Ngô Tất Tố hãy cảm nhận về cuộc sống người nông dân trong xã hội cũ | Ngữ văn 8 (Trang 28 – 33 SGK) | Tech12h đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button