Top 10 Bài văn kể lại truyện Thánh Gióng bằng lời văn của em (Ngữ văn 6) hay nhất – Toplist.vn

Bạn đang quan tâm đến Top 10 Bài văn kể lại truyện Thánh Gióng bằng lời văn của em (Ngữ văn 6) hay nhất – Toplist.vn phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Từ nhỏ, chúng ta đã được nghe các bà, các mẹ kể nhiều câu chuyện về những câu chuyện anh hùng, những truyền thuyết thú vị. và có lẽ ai lúc đó cũng cảm thấy tự hào và ngưỡng mộ những anh hùng trong truyền thuyết của dân tộc. san giong là một anh hùng oai phong lẫm liệt. truyền thuyết về thánh giong là một truyền thuyết vô cùng hấp dẫn về vị anh hùng này.

Tương truyền: Vào đời Hùng Vương thứ sáu, tại một làng nọ bên sông Hồng, có một người vợ nông dân, người chăm chỉ làm ăn, có tiếng có đức, nhưng khi về đến già, họ vẫn gặp may mắn. một hôm người vợ ra đồng như thường lệ, thấy vết chân to liền đưa chân vào thử. về đến nhà thì cô ấy đã có thai và hai vợ chồng rất hạnh phúc. Nhưng không giống như những người khác, chín tháng mười ngày trôi qua, nàng đã mang thai được mười hai tháng và sinh ra một bé trai kháu khỉnh, đặt tên là giong. Một điều lạ nữa là lên ba tuổi vẫn chưa biết nói, chưa biết cười, nằm đó, hai vợ chồng vừa buồn vừa lo.

Bạn đang xem: Bài văn mẫu thánh gióng

Cũng năm tháng, giặc vẫn đem quân sang xâm lược nước ta, gây bao tội ác, nhân dân cơ cực, lầm than. Thấy thế giặc mạnh, vua sai người đi khắp nơi tìm người hiền tài để cứu nước. sứ giả đã đi khắp nơi, đi qua cả làng giong. nghe tiếng kêu “ai có tài, có sức, hãy ra giúp vua cứu nước”, ông Gióng đang nằm trên giường, bỗng ông lên tiếng trước:

Xem ngay: List cỡ chữ chuẩn trong soạn thảo văn bản

Xem Thêm : Soạn bài Tổng kết phần tập làm văn | Soạn văn 6 hay nhất

– mẹ ơi! Tôi sẽ mời một người đưa tin đến đây cho tôi.

Thấy vậy, bà mẹ rất ngạc nhiên và vui mừng, bà vội vàng mời sứ giả vào nhà. chàng xin sứ giả về tâu vua, chuẩn bị đầy đủ ngựa sắt, song sắt, áo giáp sắt để chàng chống giặc.

Thật kỳ lạ, sau khi sứ giả trở về, gió rất mạnh và lớn nhanh như thổi. Dù có ăn bao nhiêu cơm cũng không vừa lòng, áo vừa mặc xong đã sứt mẻ. mẹ anh không đủ tiền nuôi anh nên anh phải sống nhờ vào hàng xóm. bà con biết chuyện nên cũng rất phấn khởi, tất bật nấu cơm, mặc quần áo, may vá cho anh rất chu đáo. ai cũng mong sớm ngày lập nghiệp để giết giặc giúp nước, cứu dân khỏi nguy.

Xem ngay: Viết một đoạn văn miêu tả cảnh sông nước lớp 5 (15 mẫu)

Xem Thêm : List Chữ Kí Tên Tú Phong Thủy ❤️️ Bộ Mẫu Chữ Ký Đẹp Tên Tú

Hôm ấy, giặc vừa đến chân núi Trâu thì sứ giả cũng mang vũ khí đến. giương thẳng vai đứng dậy, lập tức trở thành kỵ sĩ, mặc áo giáp, cầm roi sắt, chào mẹ và dân làng rồi nhảy lên ngựa. cả người và ngựa lao vào trận chiến.

trên chiến trường ngang dọc, ngang trái, kẻ thù chết dưới tay mình như xác lá. Đột nhiên, thanh sắt gãy và giống như tia chớp bật gốc tre bên đường để làm vũ khí mới. quân địch sợ hãi bỏ chạy, giẫm đạp nhau mà chết. Khi trời đất sạch bóng quân thù, con ngựa phi nước đại đến núi Sóc, cởi áo giáp sắt, lạy mẹ rồi bay về trời.

Được vua phong là thánh, nhân dân lập đền thờ, ghi nhớ công ơn. Nhiều đời sau người ta kể rằng khi con ngựa sắt kêu lửa, ngọn lửa đã thiêu rụi cả một thị trấn. cho đến nay, thị trấn đó được gọi là thị trấn giong. những vết ngựa in dấu năm xưa lần lượt biến thành những ao hồ lớn nhỏ, là di tích minh chứng cho chiến công hiển hách của thánh nhân.

Nhiều thời đại đã trôi qua, truyền thuyết về vị thánh anh hùng vẫn được duy trì và lưu truyền trong dân gian, từ đời này sang đời khác. san giong là biểu tượng cho ước mơ và sức mạnh của nhân dân ta để bảo vệ tổ quốc.

Xem ngay: Bài đạt giải nhất học sinh giỏi môn Văn | ThayHieu.Net

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Top 10 Bài văn kể lại truyện Thánh Gióng bằng lời văn của em (Ngữ văn 6) hay nhất – Toplist.vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button