Top 15 bài văn tả anh trai (em trai) hay nhất – Toplist.vn

Bài văn tả anh trai lớp 8

Tôi luôn tự nhận mình là một người may mắn vì có một người anh trai yêu thương và chiều chuộng em gái mình hết mực. bạn là một người con hiếu thảo và là người anh số một trong trái tim tôi.

anh trai em tên là khanh tu, năm nay anh ấy học lớp 12, hơn em bảy tuổi. anh học trường chuyên của tỉnh nên tôi rất tự hào với bạn bè về người anh tài giỏi của mình. tuy nhiên, không ít lần anh vẫn xót xa khi được mọi người khen ngợi: “Tôi không biết lúc đó mình đã trải qua những gì”. vì vậy tôi đã có cơ hội để nói đùa một lần nữa: “wow, bạn thật là khiêm tốn”. Anh ấy giống bố, mới 18 tuổi nhưng đã cao hơn hai mét rồi. Cô có làn da trắng mà mẹ cô vẫn thường nói là “trắng như trứng gà bóc”. càng ra nắng, da càng hồng hào, tươi tắn khiến tôi nhiều lúc phải ghen tị. khuôn mặt thon dài với chiếc cằm vuông trông rất nam tính. hai mí rõ ràng, tròn đen như hai viên bi. khi tôi nhìn vào mắt anh ấy, tôi thấy một tia thông minh và hóm hỉnh. chiếc mũi dọc dừa tạo vẻ hài hòa, thanh thoát cho khuôn mặt. đôi môi đỏ mọng, luôn nở nụ cười rạng rỡ, để lộ hai hàm răng trắng bóng. Tôi thích đôi tai của bạn hơn. mẹ anh cho rằng tai anh là loại tai phật nên sau này giàu sang phú quý nhưng vẫn sống chan hòa với mọi người. cô thường huých vào tay anh để nhắc nhở anh: “nếu giàu có thì anh không được quên em!”. vì vậy anh ta cầm lấy đầu tôi, anh ta cười thành tiếng: “Làm hoa sen cho tôi, được không?” Một điểm thú vị nữa ở anh là mái tóc xoăn nhẹ màu nâu. khi đi lễ quan trọng, anh cũng tập tành bôi keo, trông như một người đàn ông to lớn.

Xem Thêm : Top Chữ Kí Tên Thảo ❤️️ 1001 Mẫu Chữ Ký Đẹp Tên Thảo, Thao

17 tuổi, đối với em gái, anh chỉ là một cậu bé nghịch ngợm và trông ngốc nghếch. Tôi thường tự tạo cho mình những thú vui mà bạn thường gọi là “trò chơi con bò”. Lợi dụng vẻ ngoài dễ thương, anh ấy thường xuyên chọc ghẹo tôi, nhưng nhìn nét mặt của anh ấy, tôi không những không tức giận mà đôi khi còn cười lăn cười bò. tuy nhiên, anh ấy vẫn yêu tôi rất nhiều. Cô ấy nói “chỉ là em gái, nếu em không nuông chiều bất cứ ai em muốn.” Anh thường đưa em đến công viên giải trí, mua cho em những cuốn sách em thích và dạy em cách học. Mẹ tôi kể rằng khi tôi được vài tháng tuổi, bạn là người gần gũi nhất với tôi, luôn cho tôi ăn và ru tôi ngủ. tuy là con trai nhưng anh ấy rất tâm lý, luôn lắng nghe từng tâm sự, chia sẻ với bạn những niềm vui nỗi buồn. dù ngốc nhưng tuổi 17 đó vẫn rất nam tính. chúng là những khoảnh khắc mà anh ấy suy nghĩ, nghiên cứu hoặc chơi piano. Anh ấy chơi nhạc cụ rất giỏi. guitar, piano hoặc trống, chơi tốt và chơi tốt. anh ấy dạy em chơi guitar nhưng em vất vả hàng tháng trời vẫn không nhớ được nốt nhạc, khiến anh ấy nhiều lần đùa “từ bỏ ước mơ làm nghệ sĩ đi con”. tuy nhiên, cô lại trở thành “ca sĩ bất đắc dĩ” cho người anh yêu nghệ thuật. đối với cha mẹ, anh là một người con ngoan và hiếu thảo. Vì bố mẹ bận đi làm và thỉnh thoảng phải đi làm xa nên anh lo việc nhà. bữa ăn hàng ngày trong gia đình đều do một tay chị chuẩn bị.

Chỉ còn một năm học nữa là bạn phải vào đại học nên thời gian chơi với bạn cũng hạn hẹp. Tôi yêu các bạn rất nhiều. Mong rằng khi bước vào một môi trường mới, các bạn vẫn giữ được nét duyên dáng của mình và luôn thành công trên con đường dài rộng phía trước.

Danh mục: Văn hóa