Tập làm văn lớp 3: Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em (Dàn ý 11 mẫu) Tin Tức Giáo Dục Học Tập Tiny

Bạn đang quan tâm đến Tập làm văn lớp 3: Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em (Dàn ý 11 mẫu) Tin Tức Giáo Dục Học Tập Tiny phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Viết đoạn văn ngắn kể về tổ của em là một chủ đề rất hay trong đề soạn văn lớp 3.

Bạn đang xem: Bài Tập Làm Văn Lớp 3: Viết một đoạn văn ngắn để trình bày trước nhóm của bạn (Dàn ý + 11 ví dụ)

Bạn đang xem: Bài văn lớp 3 tả về tổ em

Tài liệu ôn tập dưới đây xin trình bày dàn ý chi tiết cùng với 11 đoạn văn mẫu để thuyết trình trước tổ bạn được chúng tôi tuyển chọn từ những bài văn mẫu học sinh lớp 3 hay nhất. giúp bạn rèn luyện và củng cố kỹ năng sử dụng tiếng Việt. chúc may mắn với việc học của bạn!

dàn ý để viết một đoạn văn về tổ tiên của bạn

Để làm bài tập làm văn lớp 3 kể về ông bà tổ tiên, bạn cần trả lời được các câu hỏi sau:

– có bao nhiêu nhóm trong lớp của bạn? tổ tiên của bạn là gì?

– bạn có bao nhiêu người bạn? ai được bao gồm?

xem thêm: Đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện (4 mẫu)

Có thể bạn quan tâm: Soạn bài Sóng của Xuân Quỳnh – Ngữ văn 12

– Tình hình học tập chung của cả nhóm như thế nào? ai là học sinh giỏi nhất?

– tình trạng hoạt động của tổ của bạn? (hoạt động của trường, lớp). Các thành viên có đoàn kết với nhau không?

– cảm nhận của tôi về tổ ấm của mình.

lối đi ngắn qua tổ của bạn – mô hình 1

tổ tiên của tôi là nhóm thứ tư của lớp 3a. đội gồm có tám người bạn. trưởng nhóm là một người bạn tinh ranh, một người bạn dễ thương và là một học sinh giỏi nhất nhóm. bảy bạn còn lại là: nga, huong, lien, thao, tuan, vuong và em (tức là le tung). nhóm mình là tập thể đoàn kết nhất và có phong trào học tập sôi nổi nhất lớp, luôn được cô giáo chủ nhiệm khen ngợi. Đáng chú ý, 8 học sinh trong nhóm đều là “vũ công” trong lớp. Trong ngày hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tiết mục múa “Tôi đi học” của nhóm đã đạt giải nhất toàn trường. mọi người chúc mừng chúng em múa đẹp, múa uyển chuyển và tuổi trẻ hồn nhiên. một chương trình đặc biệt. đó là nhóm thứ tư của tôi. Tôi rất vui và tự hào về tổ ấm của mình.

lối đi ngắn qua tổ của bạn – mô hình 2

lớp mình có tổng cộng 32 học sinh, được chia thành 4 nhóm và nhóm của mình là nhóm 3. Nhóm của mình gồm 8 bạn: me (minh tu), ha trang, duc minh, loi anh, tien duong, bao nam, mai huong và hoàng văn. trong đó em là tổ trưởng của tổ 3. trong lớp, tổ em là tổ có thành tích học tập tốt nhất. học kỳ I vừa qua có năm học sinh đạt học sinh giỏi, ba học sinh còn lại đạt học sinh giỏi. hàng tuần, cả nhóm thường đến nhà tôi để học nhóm. tất cả những bài tập khó hoặc không có đáp án, mọi người cùng nhau trao đổi, thảo luận rất nhiệt tình cho đến khi có kết quả mới thôi. Chính vì vậy mà kết quả học tập của nhóm mình rất tốt.

lối đi ngắn qua tổ của bạn – mô hình 3

Tôi là thành viên của đội 3a2 lớp 1. Tổ tiên của tôi gồm có sáu bạn: phuong linh, thanh chung, chiến thắng mạnh, thanh thao, hải đăng và tôi, thao vy. các bạn trong nhóm em rất thân và thường giúp đỡ nhau trong học tập. thanh thao là học sinh giỏi nhất nên cô ấy là trưởng nhóm của em. chúng tôi thường thảo luận về các bài học vào giờ giải lao. Mặc dù tổ tiên nam giới của tôi thường nói đùa nhưng trong giờ học, họ là những người phát biểu nhiệt tình nhất trong lớp. Tôi rất vui và tự hào về nhóm đầu tiên của mình. Tôi hy vọng rằng năm tới chúng tôi sẽ học lớp 4 như một nhóm để học tập và vui chơi cùng nhau. ‘

lối đi ngắn qua tổ của bạn – mô hình 4

Nhóm thứ hai của tôi được giáo viên chính đánh giá là nhóm giỏi nhất lớp. các bạn mười, từ trung đức, bá đạo đến chín là khỏe, mạnh, tiến, hoa, xé, nước, xuân thao, văn và em, đến nay năm nay chưa có em nào đạt điểm trung bình. thấp nhất là bảy (ba điểm), tám là sáu, còn lại là chín và mười. các bạn trong nhóm đều cùng thôn nên việc học nhóm, học nhóm rất thuận tiện. Chúng tôi học theo nhóm mỗi tuần một lần và theo nhóm hai lần một tuần để giải những bài toán khó cả tiếng Việt và toán. Chính vì vậy khi đến lớp các bạn đều học bài và làm bài đầy đủ. Trung Đức là một trưởng nhóm rất năng nổ và nhiệt tình. cả gia đình tôi, mọi người đều yêu quý cô ấy.

lối đi ngắn qua tổ của bạn – mô hình 5

Có thể bạn quan tâm: TOP 10 Bài Văn Ngắn Tả Về Ngôi Nhà Của Em Lớp 5 Hay Nhất | Lessonopoly

xem thêm: đề thi học kì 1 môn toán lớp 6 năm học 2019 – 2020

lớp tôi được chia thành 4 nhóm, nhóm của tôi là nhóm thứ ba của lớp 3a. Toàn đội gồm có 8 bạn, trong đó có một tổ trưởng, một tổ phó và 6 bạn trong đội. nhóm trẻ rất đoàn kết và có phong trào thi đua, học tập và rèn luyện rất tốt, luôn được cô giáo khen ngợi và chiếm vị trí nhất trong các nhóm của cả lớp. Mỗi thành viên trong nhóm đều có một năng khiếu riêng, đặc biệt họ đều biết nhảy và là thành viên của đội nhảy của lớp. Ở mỗi buổi biểu diễn văn nghệ hay chương trình của trường, chúng tôi đều tổ chức những tiết mục văn nghệ đặc sắc để gửi đến thầy cô và các bạn. mọi người chúc mừng chúng mình nhảy rất đẹp và dễ thương. Học sinh giỏi nhất trong nhóm của tôi là Thu Linh, cô ấy rất xinh xắn và dễ thương, được thầy cô và nhiều bạn khác yêu mến. các em còn lại là hung, nga, lien, huong, thao, tung và em (win) đều là học sinh giỏi và rất vui tính. Tôi rất vui và tự hào khi là thành viên của đội 4.

lối đi ngắn qua tổ của bạn – mô hình 6

Em từng được cô giáo chủ nhiệm đánh giá là một tập thể đoàn kết, có học lực đều đặn, tích cực trong các hoạt động của lớp 1, em rất tự hào là một trong mười thành viên của lớp 2. trung đức là học sinh đứng đầu toàn trường và được chọn vào đội tuyển của trường, 9 học sinh còn lại là ta, linh, thao, hoa, lê, thu, tuyết, ngọc, thủy, tất cả đều có một sức mạnh của học tập rất thường xuyên. và họ luôn hòa đồng với mọi người. các bạn trong nhóm chơi thân với nhau nên thường tổ chức các buổi học nhóm để cùng nhau học hỏi, giúp các thành viên trong nhóm gần gũi và hiểu nhau hơn. Hàng tuần, chúng tôi tổ chức ít nhất một buổi học nhóm để giải những bài tập khó mà các thành viên trong nhóm còn băn khoăn, chưa hiểu rõ về chủ đề Tiếng Việt và Toán. các em đều rất hào hứng và làm việc chăm chỉ, hoạt động nhóm rất tích cực và hiệu quả. trưởng nhóm là trung đức rất nhiệt tình và tâm huyết với công việc của đội. Trung duc được rất nhiều thầy cô, các bạn trong nhóm và các bạn trong lớp yêu mến.

lối đi ngắn qua tổ của bạn – mô hình 7

tổ tiên của tôi bao gồm mười hai người bạn. trưởng nhóm là bạn thân của cậu, một cậu học sinh dễ thương, đẹp trai và học giỏi. các bạn còn lại: nga, bao, phát, thư, phú, sơn … mỗi bạn có tính cách riêng, nhưng cũng chăm chỉ và thông minh. nhóm mình là nhóm ủng hộ và có phong trào học tập sôi nổi nhất lớp, luôn được cô giáo chủ nhiệm khen ngợi. đặc biệt hơn trong phong trào văn nghệ các em đều thể hiện xuất sắc đạt giải nhất toàn trường. tất cả các thành viên trong nhóm đều hòa đồng và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi rất tự hào về tổ ấm của mình.

lối đi ngắn qua tổ của bạn – mẫu 8

Tôi tên là trường thị thị hanh, tôi xin giới thiệu với các bạn về gia đình đầu tiên của tôi. nhóm bao gồm mười hai người bạn, sáu nam và sáu nữ. mỗi người trong số họ có những điểm có giá trị. bạn là người hiếu thảo và giỏi toán, bạn giỏi việc nhân và nghĩa của người việt, bạn hát và múa rất hay. và tôi giỏi tiếng anh. đặc biệt bạn rất tốt bụng, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. trong tháng vừa rồi, tổ của tôi đã chi rất nhiều hoa với điểm mười. tổ tiên của chúng ta luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau, cùng nhau học tập và tiến bộ.

lối đi ngắn qua tổ của bạn – mẫu 9

tổ tiên tôi có 10 người bạn: 5 trai và 5 gái. 5 bạn nam: Dũng cảm, Anh hùng, Thái, Chiến thắng và Cao cấp. 5 cô gái gồm lan, huệ, hoa, hồng và thơm. mỗi bạn trong phần tử đều có những điểm có giá trị. bạn dũng cảm, anh hùng, rất giỏi toán. các bạn hoa lan, hoa lily rất hay bằng tiếng việt và các bạn hồng thơm hát rất hay. trong các cuộc thi, đội tôi luôn đứng nhất lớp. các thành viên đều nỗ lực học tập chăm chỉ để không phụ lòng mong đợi của thầy cô và cha mẹ.

lối đi ngắn qua tổ của bạn – mẫu 10

tổ tiên của mình là tổ 2 của lớp 3a gồm 9 học sinh, tổ trưởng là một người bạn tốt, chúng tôi thường gọi là tổ trưởng thông thái, cậu rất dễ thương nhưng không quá hiền. các bạn còn lại gồm lan, tri, tuấn, tân, ngọc, ngạn, loi, và bạn. tập thể em luôn phấn đấu đạt kết quả tốt và luôn tham gia, tham gia tốt mọi hoạt động phong trào sôi nổi của lớp. Cuối học kỳ I năm học vừa qua, bạn nào trong tổ cũng học rất giỏi, đặc biệt có bạn mới đạt điểm cao nhất lớp được cô giáo tuyên dương trước cờ. Tôi rất tự hào là thành viên của Đội 2.

lối đi ngắn qua tổ của bạn – mô hình 11

Trong học kỳ I vừa qua, nhóm 1 chúng tôi luôn cùng nhau hợp sức và thi đua học tập cùng nhau. nhóm trẻ ngồi vào hàng ghế trước bàn giáo viên. nhóm bao gồm mười hai học sinh, tám nam và sáu nữ. lòng hiếu thảo của bạn là người đứng đầu. minh rất giỏi toán, giải toán rất nhanh. một số bạn của phong lan, quynh ngan, yen phuong và my lam, viết đẹp và múa uyển chuyển. duc phuc đang ngồi cùng bàn với tôi. bạn thích vẽ phong cảnh, tĩnh vật, chân dung, tất cả đều thú vị và quyến rũ. Đức Phúc có ước mơ trở thành họa sĩ truyện tranh. Tôi hy vọng rằng một ngày không xa tôi sẽ có thể nhìn thấy những bức tranh của bạn được treo trong triển lãm và nhiều người sẽ biết đến chúng. mỗi thành viên đều có năng khiếu riêng nên nhóm luôn dẫn đầu các phong trào thi đua của lớp. Trong hội thi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đội thiếu nhi đã thi diễn xuất. trung đức đóng vai chính, một cậu bé mồ côi, nghèo nhưng thật thà, tốt bụng. vở kịch giàu cảm xúc đã mang về cho đội danh hiệu quán quân cuộc thi “chúng em là học sinh giỏi”. cả nhóm luôn giúp đỡ nhau trong học tập. vì vậy hầu hết các nhóm nhi đồng đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Tôi thực sự thích mọi người trong tổ.

Có thể bạn quan tâm: Bài văn tả mẹ (38 mẫu) – Tập làm văn lớp 2

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tập làm văn lớp 3: Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em (Dàn ý 11 mẫu) Tin Tức Giáo Dục Học Tập Tiny đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button