Bài 3 trang 129 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | Soạn bài Phương pháp thuyết minh

Bạn đang quan tâm đến Bài 3 trang 129 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | Soạn bài Phương pháp thuyết minh phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bài 3 trang 129 sgk văn 8

hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 129 SGK ngữ văn 8 tập 1 đáp án các câu hỏi luyện tập, soạn phương pháp giải chi tiết và đầy đủ nhất.

tiêu đề

đọc văn bản thuyết minh “ngã ba đồng lộc” và trả lời câu hỏi phần thuyết minh cần những kiến ​​thức gì? Văn bản này sử dụng phương pháp thuyết phục nào?

dong loc ba dong loc

Ngã ba Đồng Lộc là nơi giao nhau giữa hai tỉnh lộ. 8 và không. 15 in ha tinh team land. Trên quãng đường 20 km, có 44 trọng điểm đánh phá của giặc Mỹ và phải hứng chịu hơn 2057 quả bom. có một nhóm kiên cường gồm 10 cô gái ở độ tuổi 17-20 được giao nhiệm vụ san lấp hố bom, xây dựng đường xá, đào hầm trú ẩn và đảm bảo an toàn cho các phương tiện và người xung quanh. Ngày 24/7/1968, giặc Mỹ cho máy bay đánh phá ác liệt 18 lần vào khu vực này, 10 chị em vẫn kiên cường, bất khuất, kiên cường bám trụ cho đến hơi thở cuối cùng.

Xem thêm: Bài viết về sở thích bằng Tiếng Anh chi tiết, thu hút nhất 2022!

cũng chính tại mảnh đất anh hùng này đã sinh ra người nữ anh hùng trẻ tuổi la thị tám, một cô gái đầy nhiệt huyết cách mạng, bản lĩnh và mưu trí. liên tục làm nhiệm vụ 116 ngày đêm, anh quan sát, đánh dấu những quả bom chưa nổ ở những trọng điểm đánh phá ác liệt của địch. sau 3 lần bị bom, nổ vùi lấp, đã kiên quyết bám trụ trận địa, đánh dấu đủ số bom và xác định rõ ràng, phục vụ đắc lực cho công tác rà phá bom mìn, đảm bảo giao thông thông suốt.

Xem Thêm : Soạn bài Ngữ cảnh | Ngắn nhất Soạn văn 11

Ngày nay, Ngã ba Đồng Lộc trở thành nơi tưởng niệm những tấm gương oanh liệt của các nữ thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

(báo quân đội nhân dân, 1975)

trả lời bài 3 trang 129 SGK ngữ văn 8 tập 1

Để chuẩn bị phương pháp trình bày tối ưu nhất, mời bạn đọc tham khảo tài liệu tổng hợp nhiều cách trình bày khác nhau trong nội dung câu hỏi bài 3 trang 129 SGK ngữ văn lớp 8 tập 1 theo cách sau:

bản trình bày 1

Xem thêm: Soạn bài Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em trang 77 | Hay nhất Soạn văn 6 Kết nối tri thức

văn bản tường thuật ngã ba đồng lộc

– kiến ​​thức:

  • vị trí địa lý của ngã ba đồng lộc
  • khoảng 10 cô gái xung phong làm công việc san lấp hố bom, đào hầm, đảm bảo an toàn giao thông
  • cô gái đầy lòng nhiệt thành cách mạng, bản lĩnh và tài trí.

– giải thích phương pháp

    >

  • phương pháp số liệu: “24/7/1968 … hơi thở cuối cùng”

Xem Thêm : Các Chữ Kí Tên Uyên Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Ký Đẹp Tên Uyên

bản trình bày 2

phương pháp định nghĩa và giải thích: giao điểm của đồng lộc là giao …

Xem thêm: Văn khấn mùng 1 cúng gia tiên và thần linh

– Phương pháp liệt kê: liệt kê tuổi của 10 cô gái và liệt kê số lượng bom hàng ngày, nhiệm vụ của 10 cô gái để che bom, số lần họ được chôn.

bản trình bày 3

– kể chuyện đòi hỏi kiến ​​thức làm việc chính xác và kiến ​​thức về nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như địa lý và lịch sử.

  • Kiến thức địa lý: điểm giao nhau giữa hai quốc lộ 8 và đường 15 … 22 km.
  • kiến ​​thức lịch sử: có 44 trọng điểm … hứng chịu 2.057 quả bom ngày 24-7 -1968 sau 18 lần.

– văn bản nhánh dong loc sử dụng các phương pháp diễn giải sau:

  • định nghĩa và giải thích phương pháp: Ngã ba Đồng Lộc là nơi giao nhau của hai tỉnh lộ…
  • Phương pháp liệt kê: liệt kê tuổi của 10 cô gái và liệt kê số lượng pháo kích hàng ngày, nhiệm vụ của 10 những cô gái gài bom, số lần họ bị chôn vùi

trên đây là nội dung phần trả lời câu hỏi bài 3 trang 129 SGK ngữ văn 8 tập 1 do bạn đọc cùng tham khảo và biên soạn nhằm giúp các em học sinh tham khảo phương pháp hoàn thiện trong bài soạn văn tốt hơn. chương trình 8 so với trước khi đến lớp.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Bài 3 trang 129 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | Soạn bài Phương pháp thuyết minh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button