Top 10 Bài văn tả con vật hay nhất – Toplist.vn

Bạn đang quan tâm đến Top 10 Bài văn tả con vật hay nhất – Toplist.vn phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bài văn tả con vật dài nhất

Vào sinh nhật lần thứ tám của tôi, bà tôi đã tặng tôi một con mèo rất dễ thương và đáng yêu. Ngay khi tôi nhìn thấy bạn, tôi đã rất hạnh phúc và vui mừng! Tôi thường gọi anh ấy bằng cái tên dễ thương là mi.

“meo, meo, meo”, hàng ngày, mỗi khi tôi ngồi vào bàn học bài, chú tôi lại đến và gối đầu lên chân tôi. Bạn gần gũi và đoàn kết với tôi mỗi ngày. ngày bà tôi tặng nó, con mèo có kích thước bằng một chai nước suối nhỏ, nhưng bây giờ nó đã to bằng một chai coca lớn. toàn bộ cơ thể của anh ấy được bao phủ bởi một màu vàng và một số sọc trắng được thêm vào đó để làm cho chiếc áo của anh ấy trở nên đẹp hơn. đầu của anh ta hơi lớn hơn một quả bóng tennis. đôi mắt tròn như viên bi và sáng như đèn pha. cánh mũi sưng hồng, lúc nào cũng ướt như người bị sổ mũi. tai của bạn mới làm sao! chỉ cần một tiếng ồn nhỏ, bạn có thể phát hiện ra nó là gì, cho dù nó cần được giải quyết hay không. đôi tai và cái mũi đó là ra-đa của chúng để phát hiện lũ chuột xảo quyệt hay phá phách, trộm lúa của dân. cổ tôi quấn một chiếc khăn màu trắng sữa. Bốn chân của nó không cao so với cơ thể của nó, nhưng nó chạy rất nhanh. Dưới lòng bàn chân là một lớp thịt dày, mịn, màu hồng nhạt. bà tôi nói rằng những miếng thịt đó giúp tôi di chuyển nhẹ nhàng, không gây ra một tiếng động nhỏ, khiến nhiều con chuột không ngờ tới. móng vuốt của chúng rất sắc và nhọn. Có lần, những móng vuốt đó đã để lại dấu vết trên tay tôi khi tôi đang chơi với chú của mình. chính những chiếc móng vuốt đó là vũ khí lợi hại của nó mà loài chuột nào cũng phải khiếp sợ khi nhìn thấy. Bất cứ khi nào nó muốn chơi với tôi, nó sẽ dụi tay tôi vào đầu nó rồi dùng những móng vuốt đó cào vào tay tôi. ồ! cái đuôi của bạn linh hoạt làm sao! cái đuôi như con ve, không giấu được vào đâu. mỗi ngày, chỉ cần ngủ. tuy nhiên lũ chuột không dám làm phiền anh ta vì anh ta rất khôn, có thể lũ chuột cảnh giác, nghĩ rằng bạn đang rình rập chúng. ban đêm, chúng tôi chỉ đi làm thuê cho chủ. biết tất cả các cách của chuột. không con chuột nào có thể trốn thoát nếu nó đã nhìn thấy cô ấy.

Xem Thêm : 12 bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của bản thân em| Văn mẫu 6

Một lần, tôi thấy anh ấy bắt chuột vào ban ngày. Có thể, con chuột đó đói quá nên không thể ăn trộm vào ban ngày. chú tôi ngụy trang rất kỹ, chú ấy đang nấp sau cái chổi dưới chân cái hộp chuồng. một chú chuột nhỏ rất tinh ranh, có đôi mắt lấp lánh, rón rén định trèo lên ô chuồng để chui vào ăn cơm. Tôi nằm im như thể tôi đang ngủ. bất ngờ bị “bắt” một con, chỉ nghe tiếng “hú” tuyệt vọng, ta vồ vồ con mồi trong móng vuốt của chú. Quá vui mừng trước chiến thắng của mình, bạn thả chuột ra vườn. anh ta thả chuột ra, anh ta dùng bàn chân trước của mình để nghịch con chuột hết lần này đến lần khác. con chuột bỏ chạy nhưng đã bỏ chạy. Tôi nghĩ rằng con chuột đã sợ chết. sau đó anh ta bình tĩnh ngồi xuống để ăn hết con chuột đó. mỗi khi bắt được chuột, anh đều vỗ về và động viên nó. đến bữa ăn, tôi thưởng cho nó những món ăn ngon nhất. Trông tôi rất vui, bạn ăn rất ít, ngày nào cũng không ăn một đĩa cơm. khi ăn, nó nhỏ dần từng chút một. Tôi thường nghe mọi người nói rằng “ăn như mèo” không có gì là xấu. Dù đói đến đâu, bạn cũng ăn rất chậm. khác với vàng: con nhộng của tôi nghịch ngợm, ăn hung hăng. vàng và mi rất gần nhau. Hàng ngày, họ chơi với nhau mà không có bất kỳ xích mích nào. buổi sáng, khi nắng vàng trải khắp sân, bạn nằm dài bằng bốn chân, mắt khép hờ, trông bạn thật đẹp. thỉnh thoảng, anh ta lại đặt tay lên mặt con tôm hùm, như thể anh ta đang rửa mặt. Buổi tối, khi cả nhà đã ăn xong, bạn luôn tranh thủ ngồi vào lòng tôi.

Tôi yêu bạn rất nhiều. mi không chỉ là kỉ niệm mà bà ngoại dành cho em mà nó còn là “cây diệt chuột” của gia đình em. Các bạn giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều trong chiến dịch diệt chuột. Từ ngày có em, nhà em không còn lo lũ chuột nữa. Cháu sẽ chăm sóc cháu thật tốt, cháu sẽ chơi với cháu thật vui vẻ theo lời bà nội khi bà giao cho cháu.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Top 10 Bài văn tả con vật hay nhất – Toplist.vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button