Xem ngay Top 10 bài văn mẫu kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường lớp 3 chọn lọc – Mê Nhà Đẹp

Những bài văn bảo vệ môi trường lớp 3

Hướng dẫn làm bài văn mẫu kể lại một việc tốt mà em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường ở mức độ 3. Theo hướng dẫn này, các em sẽ biết cách làm bài thi khi gặp những vấn đề tương tự.

Môi trường hiện đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Con người ngày càng ảnh hưởng đến môi trường. Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều lời cảnh báo về sự tàn phá của môi trường, trái đất đang nóng dần lên. hủy hoại môi trường cũng là hủy hoại cuộc sống của chính bạn. bạn đã và đang làm gì để bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta? bạn biết không, những việc đơn giản như vứt rác đúng nơi quy định cũng là một cách để bảo vệ môi trường. dưới đây là bài văn mẫu kể lại một việc tốt mà em đã làm được để góp phần bảo vệ môi trường ở lớp 3 hay nhất. mời quý vị và các em cùng tham khảo.

cho tôi biết điều tốt mà bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường ở lớp ba: bài tập 1

Trong bài học cũng như qua các chương trình tôi đã xem, tôi biết rằng môi trường đang bị hủy hoại nghiêm trọng. đó là lý do tại sao bản thân tôi luôn có ý thức giữ gìn môi trường.

Cuối tuần trước, tôi đã cùng bạn bè tham gia một hoạt động rất ý nghĩa đó là dọn dẹp khu phố . đây là một hoạt động tự phát mà chúng tôi đã nghĩ ra khi chơi cùng nhau. 7 giờ sáng Chủ nhật tuần trước, chúng tôi đã gặp nhau. theo phân công, mỗi người mang theo chổi, một số bạn còn mang theo dụng cụ thu gom rác, bao để thu gom rác trong tổ mối. xóm tôi khá rộng nên chúng tôi chia thành 2 hoặc 3 người trong một nhóm cùng nhau quét rác. Tôi quét từ phía bên của ngôi nhà của tôi. Ngay khi quét chúng tôi cũng nhổ sạch cỏ dại, dùng bàn chải để cọ sạch lớp rong rêu đang mọc trên lối đi để không bị trượt ngã. nhờ sức trẻ, giữa xóm đông dân cư nên công việc được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi. đến hơn 9 giờ, cả khu phố bừng sáng. Khi thấy chúng tôi dọn dẹp, những người lớn tuổi cũng tham gia tỉa thưa những cành cây cao để tránh chúng chạm vào dây cáp điện. Vào cuối ngày làm việc dọn dẹp khu phố, khu phố của tôi trở nên thông thoáng.

làm được một việc có ích, không chỉ giúp khu phố sạch đẹp mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tôi cảm thấy rất vui. Tôi tự hứa với bản thân mình sẽ làm được nhiều việc hữu ích hơn nữa.

ke lai mot viec tot em da lam de bao ve moi truong lop 3 - Top 10 bài văn mẫu kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường lớp 3 chọn lọc

bài luận hay về điều tốt bạn đã làm

cho tôi biết một điều tốt mà bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường ở lớp ba: bài tập 2

đọc thêm: bài viết kể về một việc tốt bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

Xem thêm: Soạn bài So sánh (tiếp theo) | Ngắn nhất Soạn văn 6

Mỗi lần tôi đi lấy thức ăn, bố tôi vẫn dặn “con phải ăn uống, xả rác, phải giữ gìn vệ sinh môi trường”. bố đã dạy em ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường xung quanh em. và hôm nay tôi rất vui vì có thể góp phần bảo vệ môi trường.

Chiều nay, tôi và mẹ đi chợ gần đài phun nước của huyện. Tôi đợi mẹ ở đài phun nước trong khi mẹ đi lấy xe. Tôi thấy nhiều anh chị cầm túi ni lông lớn đi nhặt rác vứt bừa bãi hai bên vỉa hè . các anh chị mặc áo xanh tình nguyện rất đẹp. Tôi thích xem họ làm việc. Tôi thấy rằng các bạn đang làm việc để giữ gìn và bảo vệ môi trường. Với hy vọng mẹ không nhìn thấy mình, tôi lập tức chạy ra ngoài và chạy theo một người chị đang nhặt rác quanh đài phun nước. Tôi nói:

Xem Thêm : Giáo án bài Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăng | Giáo án Ngữ văn lớp 10 chuẩn nhất, hay nhất

“Chị ơi, chị cho em nhặt rác nhé?”

anh ấy mỉm cười, vỗ nhẹ vào đầu tôi và nói;

“Bạn thật là giỏi, hãy theo tôi và nhặt một vòng quanh đài phun nước này”

nên tôi đã lấy một chiếc túi ni lông và thu gom những lon kẹo, lon bia mà mọi người vứt bừa bãi rồi cho vào túi ni lông. Tôi đã sớm nhặt được một túi đầy, vì bây giờ nhiều người đi chơi vào cuối tuần, nên rác nhiều hơn.

Tôi rất vui khi làm điều này vì tôi đã đóng góp công sức của mình để bảo vệ môi trường trong sạch hơn.

xem thêm: Bài tập làm văn lớp 2: viết 4-5 câu kể về những việc em đã làm để bảo vệ môi trường

Xem thêm: Soạn bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính | Soạn văn 9 hay nhất

Khi mẹ đi ra và nhìn thấy tôi đang nhặt rác, mẹ mỉm cười và bảo tôi thật tử tế. Tối hôm đó khi mẹ tôi về nhà, mẹ tôi khoe tôi và bố tôi đã đưa tôi đi ăn kem. Tôi rất hạnh phúc.

cho tôi biết điều tốt mà bạn đã làm để giúp bảo vệ môi trường ở lớp ba: nhiệm vụ 3

Em thấy việc bảo vệ môi trường là rất cần thiết, vì nó mang lại sức khỏe cho mọi người nên lớp em đã chọn nhiệm vụ tổng vệ sinh lớp học . Lớp học của tôi bắt đầu vào chiều thứ sáu. để lên lớp tốt tôi đã chuẩn bị sẵn khẩu trang, giẻ lau, chổi … cô giáo giao nhiệm vụ cho từng nhóm, từng học sinh rất chi tiết. các cháu khỏe mạnh nên cô giáo giao nhiệm vụ kê bàn ​​ghế, quét sạch mạng nhện. còn các bạn nữ thì làm công việc nhặt rác và lau bảng. giáo viên đã chỉ định tôi lau bảng đen. Đầu tiên tôi đi vò khăn và sau đó tôi quay lại lớp để lau bảng đen. lau từ bảng này sang bảng khác cho sạch sẽ để cô khen bạn ấy. Ngày đi làm rất mệt nhưng rất vui, nhìn mặt các bạn tôi đỏ hoe, mồ hôi nhễ nhại. Khi cô hiệu trưởng vào lớp của tôi, cô ấy đã khen ngợi cô hiệu trưởng rất nhiều, và cả lớp đều được thưởng mỗi người một điểm. Chưa đầy một giờ nữa tôi đã hoàn thành xong lớp học của mình. Tôi rất tự hào về lớp học của mình.

cho tôi biết điều tốt mà bạn đã làm để giúp bảo vệ môi trường ở lớp ba: nhiệm vụ 4

bảo vệ môi trường không phải là nhiệm vụ của riêng ai mà là nhiệm vụ của tất cả mọi người. ngày nay môi trường đang bị ô nhiễm không chỉ bởi khói bụi, hiệu ứng nhà kính mà còn do rác thải bừa bãi của con người. Việc bảo vệ môi trường là vô cùng cần thiết vì môi trường sạch sẽ mang lại cho chúng ta không khí trong lành và sức khỏe cho tất cả mọi người. hàng tuần nhà trường tổ chức tổng vệ sinh lớp học. Mỗi bạn chuẩn bị khẩu trang, theo sự phân công của đồng nghiệp lấy dụng cụ lao động: chổi, xẻng, xô nước, chổi. cô giáo đã phân công nhóm chúng tôi nhặt rác xung quanh lớp, lau sàn lớp…. các cô trong nhóm lau sàn lớp, rửa bảng đen, lau bàn, quét lớp. những người đàn ông sắp xếp bàn ghế ngay ngắn. chỉ sau 45 phút, lớp học của chúng tôi đã sạch sẽ và sáng sủa. mọi người đều nhanh chóng, nhanh chóng để hoàn thành công việc được giao. mồ hôi nhễ nhại, nhưng gương mặt ai cũng lộ rõ ​​niềm vui vì vừa làm tốt, vừa góp phần giúp lớp học khang trang, sạch đẹp.

cho tôi biết một điều tốt mà bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường ở lớp ba: bài tập 5

Sáng hôm đó, mọi người trong xóm không hiểu sao lũ trẻ về sớm như vậy. mỗi đứa cầm trên tay cái chổi, cái kẹp và tụ tập ở đầu ngõ. chú hai, ông chủ khu phố đi ngang qua hỏi: “đứng đây làm gì?” Tôi nhanh chóng trả lời: “tối qua, sáng nay chúng ta gặp nhau ở đây để dọn dẹp khu phố anh nhé!” “Ồ, các bạn thật tuyệt! bạn có một lời khen. Cẩn thận kẻo gặp tai nạn! ” Trên đường vào xóm chúng tôi dài khoảng 100m, một số người dùng gậy lấy bao mủ, một số khác cầm chổi quét rác, chất thành từng đống một, bỏ vào thùng rác rồi nói to trong lúc làm việc. . . chỉ hơn một giờ sau, đường đã thông. các cô chú đi ngang qua ai cũng tấm tắc khen: “Các cháu ngoan quá!” mọi người, mọi người nhìn nhau và mỉm cười hạnh phúc.

ke lai mot viec tot em da lam de bao ve moi truong lop 3 1 - Top 10 bài văn mẫu kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường lớp 3 chọn lọc

Xem Thêm : Cách mở bài nghị luận văn học Mở bài chung cho nghị luận văn học – Thời Đại Hải Tặc

ví dụ về một hành động tốt mà bạn đã làm

cho tôi biết một việc tốt mà bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường ở lớp ba: nhiệm vụ 6

Hôm đó là một ngày đẹp trời và đó là một ngày nghỉ học. anh và em viet ha rủ nhau ra công viên hóng mát. tình cờ chúng tôi gặp bốn chàng trai học cùng lớp. đây là phat, hoang, do và dũng. sau khi đi bộ qua công viên, chúng tôi ngồi đối diện nhau ở hai hàng ghế, nhìn dòng xe cộ qua lại và kể chuyện cười cho nhau, chúng tôi đọc những trang “trẻ em” và “chiếc khăn tay đỏ”. tất cả đều cười và nói chuyện. Đột nhiên, anh phát hiện ra có một số kim phun dưới yên xe. anh ta lấy que đóm ra rồi nói: “có lẽ đây là những ống tiêm của những người nghiện tương cà”. Cô ấy suy nghĩ một lúc rồi đề nghị, “Chúng ta về nhà lấy đồ đi, sau đó đến đây đi dạo trong công viên nhặt đồ và vứt đi. Thật nguy hiểm khi bị như thế này! tất cả mọi người đều đồng ý. Sáng hôm đó, chúng tôi đã thu thập một túi, vài chục ống tiêm và ném chúng vào thùng rác . Mặc dù công việc của chúng tôi không được tốt lắm nhưng chúng tôi đều rất vui vì chúng tôi đã hoàn thành tốt công việc của mình, góp phần bảo vệ môi trường.

cho tôi biết một điều tốt mà bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường ở lớp ba: bài tập 7

xem thêm: Bài tập làm văn lớp 2: viết 4-5 câu kể về những việc em đã làm để bảo vệ môi trường

Xem thêm: Những Chữ Kí Tên Huy Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Ký Đẹp Tên Huy

Hôm đó là ngày lao động để dọn dẹp trường học. tổ trai được giao cho việc nhổ cỏ dưới chân cột cờ . họ đều rất tích cực. mặt trời càng lúc càng cao, mồ hôi chảy ròng ròng, ai nấy đều thấm mệt. các nhóm bạn cũng sắp hoàn thành công việc nhổ cỏ lớp học và dọn dẹp sân trường. tôi và anh trai cùng nhau vác rác ra cái hố cuối vườn trường để vứt. đi ngang qua đầm sen, tôi thấy cỏ ngổn ngang, không biết tổ gì đã rơi xuống đó. tôi nói với hoa “hồ sen trong và đẹp quá, ai lại mang cỏ vào đây? Em xuống hái đi, nếu không mấy ngày nữa nước sẽ đổi màu. Mặc dù rất mệt nhưng hai người cũng hái Công việc của hai anh em thì có lẽ không ai biết, nhưng trên đường về nhà tôi và anh Hoa đều rất vui, vì tôi nghĩ mình cũng đã làm được một việc để góp phần tạo nên một môi trường xanh, sạch đẹp.

cho tôi biết một điều tốt mà bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường ở lớp ba: bài tập 8

Hôm đó là sáng chủ nhật, tôi và trái tim rủ nhau đi dạo trong vườn hoa. Hai người họ nhìn chằm chằm vào bông hồng nhung vừa mới hé nở và những con bướm đủ màu sắc bay lượn quanh bụi hồng. Đột nhiên tôi nghe thấy một giọng nói gọi: “cục tẩy! lại đây, anh tặng em cái này, hay quá! “. Tôi bước đi bằng trái tim:” à! trang nhung hả! anh đi với ai vậy? “,” Em đi một mình “. Trang nhung vừa nói vừa mở chiếc khăn được gói trong ba bông hồng, khoe: “ngoài công viên, tôi chỉ chọn được ba cái này, bạn thấy nó có đẹp không?” Tôi nhìn mình, với trái tim tan nát, tôi nhìn lại chính mình. Cả hai đều không biết nói gì, nhưng Trang nhung đã giục: “Đi thì đi! Chúng ta tìm kiếm xem có hoa nào đẹp hơn không thì hái.” Tôi vội ngăn lại: “đừng mặc nhung, mọi người mặc đi, chẳng mấy chốc vườn hoa sẽ vắng tanh không còn gì để xem!” Ta thoáng thấy vẻ mặt buồn bực, sau đó chợt sáng lên: “ừ. Thao đúng rồi. Cảm ơn đã nhắc nhở!” Khi trở về, tôi cảm thấy hạnh phúc vì mình đã làm được một việc tốt.

cho tôi biết một điều tốt mà bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường ở lớp ba: bài tập 9

Sáng thứ bảy hôm đó, Loan, Hồng, Phượng và tôi rủ nhau ra công viên chơi vì ở đây sạch đẹp, có hoa, có cây bóng mát và được ngắm tượng Trần Văn Gracias. một tháng trước. tình cờ nhóm mình cũng tình cờ gặp được ba bạn Hoa, Thủy và Ngốc đang ngồi nói chuyện và ăn quà bánh ở hàng ghế đá đối diện. sau khi ăn xong, các bạn đã vứt bừa bãi kẹo giấy và bánh dưới ghế rồi thản nhiên đi dạo. Thấy vậy, tôi liền gọi ba người bạn của mình: “Hoa, thúy, ngọc! Dừng lại một chút, tôi đang nói đây!” Khi cả ba người dừng lại, cô ấy bước tới, nhỏ giọng nói: “Các người ăn xong phải gói ghém lại rồi vứt đi, ai mà vứt như vậy!” Hoa Hoa sắc mặt tối sầm lại: “Ngươi nhận thức? Đây là nhà của ngươi đúng không? Chúng ta không có đụng tới ngươi, ngươi như vậy nói nhiều như vậy?” nghe hoa nói vậy, thuy, ngoc dừng lại: “bạn nói đúng, hoa! chúng tôi làm ngay đây. Cảm ơn ý kiến ​​của bạn.”

ke lai mot viec tot em da lam de bao ve moi truong lop 3 2 - Top 10 bài văn mẫu kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường lớp 3 chọn lọc

bài văn mẫu mô tả điều gì đó tốt mà bạn đã làm

cho tôi biết một điều tốt mà bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường ở lớp ba: bài tập 10

Hôm nay, chủ nhật, thị trấn của tôi phát động phong trào “dọn vệ sinh đường phố, ngõ xóm” . sáng sớm nhà đó liền đi trước quét dọn. trưởng bản giao cho mẹ con tôi nhiệm vụ dọn một đoạn đường. Tôi quét dọn rất cẩn thận, bỏ từng mảnh rác hai bên đường. Tôi quét ở đâu, tôi nhặt rác và tôi nhặt nó lên và ném vào thùng rác. Chẳng mấy chốc con đường đã rõ ràng. Ông trưởng bản đến gặp tôi một lần, ông ấy dừng lại trước nhà tôi và khen tôi ngoan và chăm chỉ. Tôi rất vui vì mình đã làm tốt.

trên đây là những bài văn mẫu kể lại một việc tốt mà em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường lớp 3 hay nhất. Tôi hy vọng rằng với bài văn mẫu này, bạn đã hiểu được cách làm bài văn này.

Thứ Năm Thứ Năm

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button