Internet là gì? Tầm quan trọng của internet như thế nào?

Vai trò của internet

Sự xuất hiện của internet đã mang lại sự thay đổi lớn cho toàn bộ nền kinh tế, khoa học công nghệ trên thế giới, ngày nay chúng là một công cụ không thể thiếu trong các hoạt động kinh tế, giáo dục và chính trị. tuy khá quen thuộc nhưng rất ít người biết internet là gì. Internet đã tồn tại bao lâu, lịch sử của internet? ai đã phát minh ra Internet? Lịch sử hình thành và phát triển của Internet là gì? Và internet quan trọng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. khái niệm về internet là gì?

Internet là một “hệ thống thông tin toàn cầu” có thể truy cập công cộng bao gồm các mạng máy tính được kết nối với nhau. hệ thống này truyền thông tin dưới dạng chuyển mạch gói dựa trên một giao thức internet đã được chuẩn hóa (giao thức ip). hệ thống này bao gồm hàng nghìn mạng máy tính nhỏ hơn của các công ty, viện nghiên cứu và trường đại học, người dùng cá nhân và chính phủ trên khắp thế giới.

2. tầm quan trọng và lợi ích của internet

Internet có tầm quan trọng to lớn và mang lại nhiều lợi ích cho toàn nhân loại toàn cầu. Internet giúp cho việc truyền tải thông tin trở nên nhanh chóng, bạn có thể truy cập thông tin trên internet ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Tóm lại, để đơn giản hóa, Internet có những lợi ích sau:

 • tìm kiếm và khám phá nhiều thông tin trực tuyến
 • giúp mọi người kinh doanh, bán hàng trực tuyến, kiếm tiền và phát triển công việc
 • liên kết để kết bạn và gia đình thông qua mạng xã hội chẳng hạn như facebook, huerta zalo
 • gửi và nhận mail, đọc tin tức trực tuyến
 • xem phim, nghe nhạc trực tuyến, chơi trò chơi địa điểm
 • sử dụng mạng xã hội ứng dụng…

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ internet cáp quang fpt giá rẻ dưới 200.000 vnd / tháng vui lòng liên hệ tổng đài (024) 3991 6268 strong> để được tư vấn

3. người phát minh ra internet

Xem thêm: Come across là gì ? Tìm hiểu nghĩa của cụm từ come across

Xem Thêm : Hướng Dẫn Cấu Hình Totolink N151Rt Của Viettel ( Chuẩn 100% )

người phát minh ra Internet là mr. paul baran một trao đổi thông tin được gọi là arpanet là tiền thân của internet ngày nay. ARPANET lần đầu tiên được phát triển bởi Cơ quan Quản lý Dự án ARPA của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. uu. vào tháng 7 năm 1969.

Khối khu vực đã hình thành mạng lưới liên kết đầu tiên là Viện Nghiên cứu Stanford, Đại học California, Los Angeles, Đại học Utah và Đại học California, Santa Barbara của Mỹ. mạng cho phép trao đổi dữ liệu thuộc các vùng này với nhau. tham khảo tại: https://vi.wikipedia.org/wiki/paul_baran

4. lịch sử và sự phát triển của internet

Internet được thành lập vào năm nào? Internet được phát triển đầu tiên ở nước nào? có lẽ chúng ta nên tìm hiểu một chút về lĩnh vực này để hiểu thêm về công cụ đã giúp ích cho con người rất nhiều, cũng hiểu thêm rằng trí tuệ sáng tạo của con người không có giới hạn, chỉ cần bạn vượt qua giới hạn của chính mình.

Xem thêm: Công thức tính chu vi, diện tích hình chữ nhật chuẩn SGK

Các cột mốc lịch sử của internet:

 • Mãi đến năm 1974, thuật ngữ “internet” mới xuất hiện lần đầu tiên, nhưng nó vẫn không thay thế cho arpanet từ thông dụng mạng. tuy nhiên, trong thập kỷ qua, thuật ngữ này đã dần trở nên quen thuộc hơn.
 • đến năm 1983, giao thức tcp / ip đã trở thành một tiêu chuẩn cho quân đội Hoa Kỳ. uu. và tất cả các máy tính. Sử dụng mạng arpanet, nó giúp truyền dữ liệu với nhiều lớp để phục vụ nhiều mục đích, từ yêu cầu thấp đến cao của con người.
 • Năm 1984, mạng arpanet được chia thành 2 phần riêng biệt phục vụ cho 2 mục đích khác nhau: arpanet , dành cho nghiên cứu và phát triển, và milnet cho mục đích quân sự.
 • giao thức tcp / ip tức thời, nghĩa là, nó thể hiện bản chất của nó khi được sử dụng, nhưng quan trọng hơn là nó giúp kết nối các mạng đơn giản nhất và cách dễ nhất. các chính trị gia ngay lập tức nhìn thấy những cơ hội mới để phát triển trong loại mạng này.
 • chính sách mở cửa được thông qua, mạng lưới nghiên cứu và thương mại được kết nối với arpanet, dần dần một siêu mạng được hình thành với mạng chính là arpanet. một mạng liên kết mà các trung tâm điện toán lớn gọi là nsfnet.
 • điều này khiến arpanet không hiệu quả khi hầu hết các công ty chuyển sang nsfnet và sau gần 20 năm thành lập, vào năm 1990, arpanet chính thức ngừng hoạt động.
 • tất nhiên, nsfnet và các mạng khu vực khác được hình thành, trở thành xương sống đầu tiên đánh dấu sự phát triển hơn nữa của internet. và vào năm 1995, nsfnet đã trở thành một mạng nghiên cứu, internet trở thành một mạng không ngừng phát triển.
 • và cho đến ngày nay, internet đã trở thành mạng liên kết lớn nhất thế giới. , xuất hiện trên mọi lĩnh vực của đời sống từ thương mại, chính trị, quân sự, nghiên cứu, giáo dục, văn hóa, xã hội, giải trí…

5. các nhà cung cấp dịch vụ internet (isps) tại Việt Nam

Hiện tại, có 20 Nhà cung cấp Dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam. và đây là những chú ong bắp cày được hầu hết người dùng biết đến

 • vnpt
 • fpt telecom
 • viettel telecom
 • netnam
 • cmc telecom

Xem Thêm : Hướng dẫn cách dùng giấy scan hình xăm tốt nhất

Đối với người dùng thông thường, các nhà mạng hiện đã triển khai toàn bộ hạ tầng internet trên đường cáp quang. fpt telecom tiên phong ứng dụng công nghệ cáp quang gpon / aon tiên tiến nhất thế giới tại việt nam.

Xem thêm: Giáp thân là sinh năm bao nhiêu

=== & gt; & gt; nhấp ngay để tìm hiểu công nghệ gpon

Sự phát triển như vũ bão này đã tạo ra một thời kỳ bùng nổ của các dịch vụ Internet, giúp định hình nhân loại sang một kỷ nguyên mới: kỷ nguyên thương mại điện tử trên Internet.

Bên cạnh những lợi ích, mặt khác, nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. sự cân bằng trong việc sử dụng Internet hoặc các dịch vụ truyền thống vẫn là một vấn đề cần xem xét.

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã biết internet là gì. ai đã phát minh ra Internet? Lịch sử hình thành và phát triển của Internet là gì? Nếu bạn thấy thông tin hữu ích, hãy chia sẻ nó ngay bây giờ!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button