Vệ sinh trường học là gì? 8 quy định về vệ sinh trường học

Vệ sinh trường học

Bạn luôn nói về vệ sinh trường học nhưng bạn đã hiểu hết vệ sinh trường học là gì chính sách vệ sinh trường học và cách thực hiện, các biện pháp đảm bảo vệ sinh trường học chưa? xem câu trả lời bên dưới.

1. vệ sinh trường học là gì?

theo thông tư 13/2016 / ttlt-byt-bgdĐt quy định về công tác y tế trường học, tại điều 2 khoản 1 quy định: “Vệ sinh trường học là những điều kiện đảm bảo về môi trường, cơ sở vật chất trường, lớp. , trang thiết bị, chế độ vệ sinh phục vụ dạy, học, chuẩn bị thể chất, thể dục thể thao và chăm sóc sức khỏe trong trường học. ”

Như vậy có thể hiểu một cách đơn giản, vệ sinh trường học là cách đảm bảo môi trường học tập cho học sinh trong điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, dụng cụ, thiết bị hỗ trợ học tập và môi trường học tập sạch sẽ.

2. 8 quy tắc vệ sinh trường học theo thông tư của bộ

Xem thêm: Sáng tạo là gì? Tại sao lại cần sáng tạo trong công việc?

cũng theo thông tư 13/2016 / ttlt-byt-bgdĐt, nội quy vệ sinh trường học có thể được tóm tắt như sau:

 1. đảm bảo các điều kiện về phòng học, bàn ghế, bảng viết, ánh sáng, đồ chơi trong trường: phòng học được thiết kế theo tiêu chuẩn theo từng cấp học, đủ tiêu chuẩn. bàn ghế phù hợp với lứa tuổi của từng học sinh; trang bị tấm chống chói, rộng 1,2m – 1,5m, dài 2m – 2,3m, treo chính giữa tường; đồ chơi phải an toàn và được bảo quản tốt.
 2. đảm bảo các điều kiện về cấp nước, thoát nước và vệ sinh môi trường trong nhà trường: nhà trường phải cung cấp đủ nước uống, nước sinh hoạt cho học sinh theo học. và sinh viên nội trú; khu vệ sinh phải đảm bảo tiêu chuẩn và có nơi rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; chất thải phải được thu gom và xử lý theo quy định.
 3. Bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm: bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản phẩm của cơ sở và việc sử dụng thực phẩm trong trường học.
 4. đảm bảo môi trường thực hiện chính sách và xây dựng các mối quan hệ xã hội trong trường học, kết nối cộng đồng: xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa giáo viên và học sinh, học sinh với học sinh, nhà trường, gia đình và cộng đồng.
 5. đảm bảo các điều kiện về y tế học đường: Phòng y tế cần có đủ diện tích, vị trí thuận tiện, được trang bị đầy đủ các thiết bị, thuốc thiết yếu, có sổ theo dõi chi tiết; nhân viên y tế phải có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên và thường xuyên cập nhật kiến ​​thức chuyên môn.
 6. tổ chức các hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ học sinh. thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho học sinh, có sự theo dõi và thông báo định kỳ cho gia đình; thực hiện sơ cứu, cấp cứu theo quy định.
 7. tổ chức các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe: tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe cho học sinh và cha mẹ học sinh; cho học sinh thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường…
 8. thống kê, báo cáo, đánh giá về công tác y tế trường học: thực hiện báo cáo đánh giá định kỳ, đột xuất và đánh giá về công tác y tế trường học.

Xem Thêm : Tất Tần Tật Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 6S Và 6S Plus : Không Khó Như Bạn Tưởng

vui lòng tham khảo các quy định cụ thể về vệ sinh trường học trong thông tư 13/2016 / ttlt-byt-bgdĐt.

3. làm gì để đảm bảo vệ sinh trường học

biết vệ sinh trường học là gì, các quy định của pháp luật về vệ sinh trường học, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đảm bảo điều đó? – Để đảm bảo vệ sinh trường học, cần thực hiện các công việc từ quá trình xây dựng trường học đến việc giữ gìn vệ sinh môi trường trường học trong quá trình học tập và giảng dạy.

3.1. đảm bảo tiêu chuẩn ngay từ khi xây dựng trường

Từ giai đoạn thiết kế và xây dựng nhà trường, bao gồm phòng học, hội trường, bãi tập, công trình vệ sinh, v.v., nhà trường cũng như các cấp quản lý phải đảm bảo thực hiện đúng các tiêu chuẩn về thiết kế tiêu chuẩn, xây dựng, vị trí.

Xem thêm: IOE: Hấp dẫn – mê say – thấy ngay kết quả – Giới thiệu

thiết bị dạy học phải đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn chung cho từng cấp học, như tiêu chuẩn về bàn ghế, bảng, đồ chơi, v.v., các phương tiện phục vụ cho việc dạy và học như nhà tắm, hội trường y tế, nhà hàng, quán ăn .. . cũng phải tuân thủ các quy định.

công tác quản lý không chỉ mang lại điều kiện tốt nhất cho học sinh và giáo viên mà còn tránh các vấn đề về việc không đạt tiêu chuẩn sau này. trường hợp trường không đủ điều kiện xây dựng theo quy định thì phải có ý kiến ​​chỉ đạo của cấp trên.

3.2. đảm bảo các tiêu chuẩn trong quá trình học tập và giảng dạy

Xem Thêm : Soạn bài Chơi chữ ngắn nhất

Khi trường học bắt đầu đi vào hoạt động, việc tuân thủ các quy tắc sẽ được đảm bảo bằng cách duy trì độ sạch của môi trường trường học và đảm bảo rằng cơ sở vật chất đáp ứng các tiêu chuẩn sử dụng.

 • Cải thiện cơ sở hạ tầng: Trong quá trình sử dụng, cơ sở vật chất của trường sẽ hao mòn dần. nhà trường nên hợp tác với phụ huynh để cải thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị trong trường nhằm giúp học sinh và giáo viên có điều kiện dạy và học tốt nhất.
 • nâng cao nhận thức của học sinh: tập trung nâng cao ý thức bảo vệ môi trường học từ những việc làm và hành động nhỏ nhất. học sinh, sinh viên tích cực vệ sinh lớp học, trường lớp; tiết kiệm điện và nước. tìm hiểu và tích cực tuyên truyền tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.
 • lập kế hoạch vệ sinh trường học: xây dựng nội quy vệ sinh trường học và có các hoạt động vệ sinh lớp học, trường học hàng ngày, hàng tuần, v.v. tránh tình trạng rác tích tụ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh.

Hiện nay, ngoài công tác đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường học đường do nhà trường, giáo viên và học sinh thực hiện, nhiều trường còn hợp đồng dịch vụ vệ sinh bên ngoài để làm sạch trường. .

Xem thêm: Top 8 Bài dự thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hay nhất

Một công ty vệ sinh trường học chuyên nghiệp sẽ có quy trình bài bản, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cao và đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ giúp việc dọn dẹp nhanh chóng. Ngoài ra, các tiêu chuẩn vệ sinh trường học sẽ giúp các trường học dễ dàng đánh giá và kiểm soát chất lượng vệ sinh hơn.

pan services hanoi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh trường học chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường. pan hiện đang cung cấp dịch vụ vệ sinh cho trường mầm non vinschool, trường đại học ftp, trường mỹ…

nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chảo dịch vụ vệ sinh trường học tại hà nội, vui lòng liên hệ:

 • địa chỉ: tầng lửng, tòa nhà văn phòng heid, ngõ 12 lang hà, p. thành công, q. ba đình, thành phố. Hà Nội, Việt Nam.
 • điện thoại: 0243 934 5199
 • đường dây trực tiếp: 0866 95 11 95
 • email: [email protected]
 • trang web: https://panservices-hanoi.vn/
 • Phần trên là định nghĩa về vệ sinh trường học là gì cũng như các tiêu chuẩn vệ sinh trường học và các biện pháp bảo vệ. Tôi hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button