Hướng Dẫn Cách Làm Đàn Bầu Cơ Bản Tại Nhà Nhanh Nhất, Lắp Đàn Bầu Và Lên Dây Đàn Bầu

Những người mới học đàn đều có chung câu hỏi : Học đánh đàn bầu có khó không? Có thể tự học đàn bầu ở nhà không? Học đàn bầu cơ bản ở đâu? Cách chơi đàn bầu như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này một cách chính xác.

Đang xem: Hướng dẫn cách làm đàn bầu

Học đàn bầu có khó không?

Học đàn bầu cũng tương tự như học bất kỳ loại nhạc cụ nào khác, chỉ cần bạn hiểu và nắm vững các thông tin cơ bản về đặc điểm, hình dáng, cơ chế cấu tạo cũng như hoạt động của cây đàn bầu.

Muốn tự học đàn bầu tốt và chuyên nghiệp thì bạn nên sở hữu một quyển giáo trình đạt tiêu chuẩn, một giảng viên chuyên nghiệp, tận tình cộng thêm siêng năng luyện tập là chắc chắn bạn sẽ trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Nhưng dù học bất kỳ loại nhạc cụ nào bạn cũng cần phải có quá trình học hỏi, phải kiên trì, nhẫn nại hơn, nếu bạn không có năng khiếu bẩm sinh.

Từ một người không biết gì để trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp là cả một quá trình, không chỉ tính bằng ngày một ngày hai mà có thể tiến bộ chơi được ngay, mà phải thực sự cố gắng, nỗ lực, kiên trì của mỗi học viên.

NSND Thanh tâm sự rằng, nhờ cây đàn bầu mà bà được chia sẻ tiếng lòng mình, tiếng hồn dân tộc với công chúng. Bên cạnh đó, cá cược cũng là một trong thú vui giải trí của Thanh Tâm. Được sự hướng dẫn của người bạn giúp bà giảm nỗi buồn sau những lúc chơi đàn. Cây đàn bầu đúng là người bạn tri kỷ đã cùng bà vượt qua những ngày tháng khó khăn, gian khổ cũng như niềm vui hạnh phúc khi được mang cây đàn dân tộc đi biểu diễn ở khắp các nơi trên thế giới.

Do đó bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này, chỉ cần bạn có đủ đam mê thì việc học đàn bầu cơ bản rất đơn giản giống như bạn đang khám phá một bộ môn mới nào đó và bạn có thể tự học đàn bầu tại nhà.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tô Màu Chì Dễ Nhất, Hướng Dẫn Cách Vẽ Đậm Nhạt Bằng Bút Chì Dễ Nhất

Dạy đàn bầu miễn phí

Còn nếu bạn đang có ý định học đánh đàn bầu nhưng không có thời gian vì bận bịu công việc hay học tập thì bạn có thể chọn cách tự học đàn bầu online. Hãy sẵn sàng sắm ngay một cây đàn bầu ưng ý, phù hợp và bắt đầu công cuộc học hỏi.

Tiếp đến là những giây phút bạn thỏa sức thể hiện niềm đam mê học đàn bầu theo sự chỉ dẫn của các nguồn dạy học đàn bầu mà bạn tìm thấy cách học đàn bầu qua mạng qua các kênh youtube, mạng xã hội.

Hướng dẫn học đàn bầu

Học đánh đàn bầu bạn có thể sử dụng ngón tay, móng hay que gảy, phát ra âm thanh do va chạm trực tiếp để gảy, kết hợp với việc rung cần đàn tạo ra nhiều âm thanh có các cao độ khác nhau với âm sắc trong trẻo, quyến rũ. Chính vì sự độc đáo này mà đàn bầu trở thành loại nhạc cụ tiêu biểu Việt Nam được thế giới ghi nhận.

Nét đặc trưng của nhạc cụ đàn bầu là tạo ra sóng bồi âm. Cách chơi đàn bầu gồm hai phần chính đó là phần cầm que tạo ra tiếng đàn và dùng cần đàn để nhấn cao độ lên và xuống.

Cây đàn bầu độc đáo và khác biệt ở chỗ là dùng tay chặn dây thay cho phím đàn. Đàn bầu khác hoàn toàn so với đàn guitar có phím để thay đổi âm vực khác nhau.

Đàn bầu là một loại hình nghệ thuật dân gian. Nhưng hiện nay nó được biểu diễn cả trên sân khấu nghệ thuật truyền thống và đương đại.

Xem thêm: Cách Tải Đấu Trường Thú 2, 3, 4 Pc, Download Đấu Trường Thú, Bloody Roar

Các du khách nước ngoài rất yêu thích thể loại đàn bầu do đó nó được trình diễn trong các chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống Việt Nam phục vụ du khách quốc tế hoặc biểu diễn khắp nơi trên thế giới.

-> Cách chọn mua đàn bầu điện giá bao nhiêu là giá rẻ và địa chỉ bán đàn bầu ở đâu?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page