Tìm hiểu về tính năng tự động giữ phanh auto hold

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu về tính năng tự động giữ phanh auto hold phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Auto hold là gì?

Phanh tự động Auto hold là tên thường gọi của một công nghệ can thiệp trực tiếp vào hệ thống phanh của xe ô tô.Nếu bật tính năng này lên, xe sẽ tự động giữ phanh khi xe dừng mà người lái không cần sử dụng chân để đạp phanh hay kéo phanh tay. Khi muốn tiếp tục di chuyển, người lái chỉ cần mớm nhẹ chân ga là Auto hold sẽ tự động tắt, xe có thể di chuyển được bình thường.

Auto hold sẽ tự động giữ phanh khi xe dừng mà người lái không cần sử dụng chân để đạp phanh hay kéo phanh tay.

Tính năng này đặc biệt hữu ích trong trường hợp di chuyển trong đô thị, khi xe phải dừng liên tục vì những yếu tố khách quan như đèn tín hiệu giao thông, tắc đường,… Qua đó giúp giảm thiểu thao tác của tài xế, tạo sự thoải mái cho việc lái xe.

Cách sử dụng phanh tự động Auto hold

Cách sử dụng tính năng phanh tự động Auto hold khá đơn giản. Người lái khởi động tính năng này thông qua một nút bấm, thường được bố trí gần khu vực cần số và phanh tay.

Khi được khởi động, trên màn hình điều khiển sẽ có ký hiệu thông báo tính năng đã được bật. Ngoài ra, người lái có thể nhìn trên đèn báo hiệu trên nút bật/tắt tính năng này.

XEM THÊM:  Namvoz - Hướng Dẫn Tải Cài Đặt Sử Dụng Phần Mềm 3Dp Chip

Cách dùng auto hold.

Cách sử dụng tính năng phanh tự động Auto hold khá đơn giản.

Những khách hàng của Mercedes đã khá quen với tính năng này bởi hãng đã trang bị nó trên nhiều dòng xe hàng thập kỉ qua. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe hơi nhận thức được tầm quan trọng và lợi ích mà nó đem lại.

Trước đây, hệ thống giữ phanh tự động đầu tiên chỉ sử dụng với hộp số tự động, còn giờ đây, trên các phiên bản mới cho phép hệ thống này hoạt động với cả hộp số sàn. Đa phần chúng được vận hành cùng với hệ thống ổn định điện tử và chống khóa phanh nên không đòi hỏi lái xe phải đầu tư thêm bộ kit mới và đắt tiền. Mặc dù vậy, một hệ thống phanh điện tử là điều kiện tiên quyết.

Những mẫu xe mới của Volkswagen, Audi, SEAT và Skoda thường có sẵn tính năng tự động giữ phanh nếu chiếc xe sở hữu hệ thống phanh tay điện tử. Hệ thống của Volkswagen còn cho phép “lưu lại áp lực của lần phanh gần nhất”.

Dùng phanh tự động auto hold thế nào?

Hệ thống của Volkswagen còn cho phép “lưu lại áp lực của lần phanh gần nhất”.

Những lưu ý khi sử dụng Auto hold

Việc sử dụng Auto hold sẽ giúp người lái thoải mái hơn trong quá trình lái xe, nhất là trong môi trường đô thị. Tính năng này cũng hỗ trợ tăng sự an toàn trong trường hợp người lái có thể quên không đạp phanh hoặc kéo phanh tay.

XEM THÊM:  Làm Chủ Wmp Với Hướng Dẫn Sử Dụng Window Media Player 12, Hướng Dẫn Cài Đặt Windows Media Player

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những tài xế lâu năm, người dùng cũng cần chủ động trong khi lái xe và không nên phụ thuộc hoặc chủ quan quá vào các tính năng hỗ trợ của xe. Công nghệ này là để trợ giúp chứ không thể thay thế được sự điều khiển của con người. Do đó, lái xe luôn cần phải chú ý và làm chủ chiếc xe để tránh các tình huống có thể xảy ra bất ngờ.

Tính năng HSA khác với Auto Hold.

Tính năng HSA khác với Auto Hold.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng hệ thống phanh tự động “Auto hold” khác với hệ thống Hỗ trợ khởi hành ngang dốc “Hill-Start Assist Control (HSA)”.

Điểm chung của 2 hệ thống này là can thiệp vào hệ thống phanh của xe và giữ chiếc xe cố định tại chỗ không di chuyển. Tuy nhiên HSA chỉ hỗ trợ giữ xe đứng yên trong khoảng 3-5s sau khi tài xế bỏ chân phanh, còn Auto hold sẽ giữ xe đứng yên cho đến khi nào tài xế đạp ga thì tính năng này mới tự động tắt.

Hi vọng thông qua những thông tin trên, các bạn đã hiểu rõ Auto hold là gì. Đây là một tính năng tuy không nổi bật nhưng lại hết sức hữu ích, góp phần đảm bảo an toàn cho người lái. Đừng quên theo dõi thêm những kinh nghiệm lái xe khác tại wiki.onlineaz.vn nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu về phanh tay điện tử Phanh khẩn cấp tự động (AEB) là gì?

XEM THÊM:  Top Công thức nhuộm tóc màu nâu tây

(Ảnh: Internet)

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tìm hiểu về tính năng tự động giữ phanh auto hold đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button