syswow64 folder là gì

Bạn đang quan tâm đến syswow64 folder là gì phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ngược lại với tên gọi của nó, System32 chứa đầy đủ các file 64-bit và SysWOW64 chứa đầy đủ các file 32-bit. Cùng tìm hiểu thêm sự khác nhau giữa các thư mục System32 và SysWOW64 trên Windows trong bài viết dưới đây của wiki.onlineaz.vn.

su khac nhau giua system32 va syswow64 tren windows

Bạn đang xem: syswow64 folder là gì

System32 là gì?

Thư mục System32 có chứa các file hệ thống Windows, và cả file thư viện .DLL được các chương trình và tiện ích chương trình .EXE sử dụng làm một phần trên Windows. Mặc dù phần lớn các file mà bạn tìm thấy ở đây là một phần của hệ điều hành Windows, nhưng đôi khi các chương trình, phần mềm của bên thứ 3 cũng cài đặt các file DLL của riêng chúng vào thư mục này. Đây là một trong những thư mục mà bạn đừng dại gì động vào 5 thư mục và file Windows nếu không muốn gặp bất cứ trục trặc nào liên quan đến hệ điều hành.

Các ứng dụng đang chạy trên hệ thống của bạn có thể được cài đặt trong thư mục Program Files hoặc các vị trí khác, nhưng các ứng dụng này thường load các thư viện hệ thống từ thư mục System32.

Tách các thư viện 32-bit và 64-bit

Trên các phiên bản Windows 64-bit, bạn có thư mục C:Program Files chứa các chương trình 64-bit và các file của các chương trình này, và thư mục C:Program Files (x86) có chứa các chương trình 32-bit và các file của nó. Các file này cần được tách riêng vì các chương trình 64-bit cần các file DLL 64-bit và các chương trình 32-bit cần các file DLL 32-bit.

Có thể bạn quan tâm: Các Lời bài hát (lyrics) “Sao anh chưa về nhà?” – AMEE ft Ricky Star

Xem Thêm : Top 25 game anime hay, đồ họa cực đẹp mà bạn nên chơi

su khac nhau giua system32 va syswow64 tren windows 2

Nếu một chương trình 32-bit cần tải 1 file DLL, nhưng tải nhầm file DLL 64-bit, nó sẽ dẫn đến tình trạng hệ thống bị treo. Bằng cách tách riêng phần mềm 64-bit và 32-bit vào 2 thư mục Program Files khác nhau, để đảm bảo Windows không bị nhầm lẫn giữa các phần mềm và gây ra sự cố.

Tuy nhiên không phải tất cả các file DLL được lưu trữ trong Program Files. Nhiều thư viện hệ thống trên Windows được lưu trữ trong C:System32, và một số chương trình cũng tự hủy các file thư viện của nó tại đây. Vì vậy, giống như Windows có các thư mục Program Files 32-bit và 64-bit riêng, thư mục System32 cũng có các phiên bản 32-bit và 64-bit riêng.

System32 và SysWOW64

Trên máy tính 32-bit, tất cả các chương trình 32-bit lưu trữ file trong C:Program Files, và thư mục toàn hệ thống toàn hệ thống là C:System32.

Trên máy tính 64-bit, các chương trình 64-bit lưu các file trong C:Program Files, và thư mục toàn hệ thống là C:WindowsSystem32 chứa các thư viện 64-bit. Các chương trình 32-bit lưu lưu các file trong C:Program Files (x86),và thư mục hệ thống là C:WindowsSysWOW64. Đây chính là sự khác nhau giữa các thư mục System32 và SysWOW64 trên Windows cơ bản nhất để người dùng phân biệt.

Mặc dù tên của nó là System32, nhưng thư mục này chứa các thư viện 64-bit. Cũng như thế, thư mục SysWOW64 có chứa các thư viện 32-bit, ít nhất là trên các phiên bản Windows 64-bit.

Nói chung là hệ điều hành Windows và các chương trình mà bạn sử dụng sẽ tự động đặt các file vào đúng vị trí và sử dụng đúng thư mục. Tuy nhiên nếu cần cài đặt file DLL bằng tay vào đúng vị trí hoặc tìm đúng vị trí đã cài đặt, bạn cần phải biết chính xác thư mục.

Có thể bạn quan tâm: Những đồng tính nữ gọi là gì

Xem Thêm : Hướng Dẫn Chụp Ảnh Xóa Phông Trên Android Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Giải thích WOW64

WOW64 trong SysWOW64 đề cập đến phần mềm Windows 32-bit trên Windows 64-bit, là một phần của hệ điều hành. Điều này cho phép Windows chạy các chương trình 32-bit trên phiên bản Windows 64-bit. WoW64 chuyển hướng truy cập file để đảm bảo các chương trình sẽ hoạt động đúng cách.

su khac nhau giua system32 va syswow64 tren windows 3

Chẳng hạn nếu cài đặt chương trình 32-bit trên phiên bản Windows 64-bit và cố gắng ghi vào thư mục C:Program Files, WoW64 sẽ chỉ nó vào C:Program Files (x86). Và nếu muốn truy cập thư mục C:WindowsSystem32, WoW64 sẽ chỉ nó vào C:WindowsSysWOW64. Windows thực hiện điều này bằng cách sử dụng chuyển hướng hệ thống tập tin.

Tất cả điều này xảy ra tự động và chạy trên nền background. Thậm chí chương trình không cần biết nó đang chạy trên hệ điều hành 64-bit hay không, cho phép chạy các chương trình 32-bit cũ hơn mà không cần phải tinh chỉnh trên các phiên bản Windows 64-bit. WOW64 cũng chuyển hướng truy cập registry, đảm bảo có các khu vực registry riêng cho các chương trình 64-bit và 32-bit.

Tại sao lại là System32 64-bit, và SysWOW64 32-bit?

Vấn đề ở đây là tại sao lại là thư mục System32 và SysWOW64 32-bit? Câu trả lời là nhiều ứng dụng 32-bit được mã hóa cứng để sử dụng thư mục C:WindowsSystem32. Khi các nhà phát triển biên dịch lại các ứng dụng này cho phiên bản Windows 64-bit, họ tiếp tục sử dụng thư mục C:WindowsSystem32.

Thay vì đổi tên thư mục vầ buộc các nhà phát triển chuyển sang ứng dụng mới, phá vỡ nhiều ứng dụng trong quá trình này, Microsoft đã bỏ System32 làm thư mục thư viện hệ thống chuẩn. Họ tạo một thư mục thư viện mới cho các ứng dụng chạy trong lớp WoW64, và được gọi là “SysWOW64”.

Có thể bạn quan tâm: List Galaxy Wallpaper

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về syswow64 folder là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button