5 Mẫu Bảng Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân, Cân Đối Tài Chính Hiệu Quả

Mẫu bảng chi tiêu cá nhân excel

Bạn có cảm thấy rằng các khoản chi tiêu ngoài kế hoạch đang ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống cá nhân của bạn không? ở đây sẵn sàng giúp bạn thoát khỏi nỗi lo lắng đó.

Tham khảo các bước quản lý chi phí hiệu quả trong bài viết và nhận ngay mẫu bảng chi phí cá nhân rất độc đáo và độc đáo từ glints house.

1. quản lý tài chính cá nhân là gì?

Định nghĩa của quản lý tài chính cá nhân không phức tạp, nó chỉ đơn giản là khả năng sử dụng tiền một cách hiệu quả nhất. quản lý tài chính cũng bao gồm việc áp dụng các nguyên tắc tài chính đối với dòng tiền của một cá nhân / gia đình cho các vấn đề chung như: thu nhập, chi phí, tiết kiệm, đầu tư, v.v.

Chi tiết hơn, lập kế hoạch tài chính cá nhân là một cách tiếp cận tiền tệ có hệ thống. qua đó, một cá nhân có thể tối đa hóa các nguồn tài chính hiện có, quản lý một cách hợp lý để đạt được các mục tiêu đã định.

mẫu bảng chi phí, quản lý tài chính cá nhân trong excel

Hiện nay, một trong những công cụ quản lý tài chính cơ bản phổ biến và dễ sử dụng không thể không kể đến đó chính là Excel.

nhiều bạn dựa vào excel vì giao diện đặc trưng của nó được thiết kế tối ưu cho các tác vụ liên quan đến quản lý và truy xuất thông tin. excel chứa các hàng, cột, công thức có sẵn, không cần quá nhiều thời gian để định dạng. tất cả những gì bạn cần làm là nhập dữ liệu và theo dõi các thông số trả về.

Có rất nhiều mẫu excel bắt mắt và hiệu quả để giúp bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng. Bạn có thể tải xuống ngay lập tức Mẫu bảng quản lý chi phí cá nhân để tham khảo.

2. Tại sao bạn cần lập bảng chi phí và quản lý tài chính cá nhân của mình?

Lợi ích của cân bằng tài chính là không thể chối cãi. Một khi bạn quản lý các kênh tài chính của mình một cách hiệu quả, bạn và gia đình của bạn sẽ có thể đạt được các mục tiêu giàu có hoặc tự do tài chính mà bạn mong muốn.

xem nhanh trong chuyến đi tiếp theo của bạn để biết lý do tại sao việc tạo bảng cân đối cá nhân lại quan trọng như vậy.

Để quản lý thu nhập và chi phí, điều đầu tiên bạn cần làm là lập một bảng chi phí phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân. Do đó, kế hoạch chi tiêu cá nhân sẽ giúp bạn:

 • quản lý dòng tiền trong một khoảng thời gian nhất định (ngày, tuần, tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau đó)
 • phòng ngừa bảo hiểm trong trường hợp có sự kiện không mong muốn
 • thiết kế một sổ ghi chú cho tất cả thu nhập, tiết kiệm, đầu tư, chi phí, nợ, bảo hiểm của bạn
 • lập kế hoạch quản lý các khoản nợ và các khoản thế chấp nguồn tài chính, quỹ khẩn cấp và quỹ hưu trí của bạn.

Xem thêm: Tổng hợp những câu đố về ngày Tết hay và ý nghĩa 2022 – HoaTieu.vn

thì chúng tôi có lý do để tạo trang tổng quan tài chính cá nhân. nhưng câu hỏi tiếp theo bạn cần tìm câu trả lời ngay bây giờ là làm thế nào để tạo một biểu mẫu chi phí cá nhân hoàn chỉnh, phải không? Hãy cùng tìm hiểu sơ lược qua nội dung sau.

3. các tiêu chí cơ bản của bảng chi tiêu cá nhân

Xem Thêm : Bài viết về kỉ niệm tuổi học trò

Khi bạn xác định kế hoạch quản lý dòng tiền , mẫu bảng của bạn phải bao gồm nhiều tiêu đề cụ thể, nhưng vẫn dựa trên nhu cầu của từng người dùng. chúng tôi sẽ sử dụng ví dụ về các tiêu chí cơ bản của kế hoạch ngân sách cá nhân :

 • tính toán thu nhập hàng tháng của bạn, sau đó chọn phương pháp lập ngân sách phù hợp và theo dõi tiến độ thực hiện kế hoạch.
 • áp dụng quy tắc tài chính 50/50 30/20:
  • sử dụng 50 % thu nhập cho các nhu cầu thiết yếu
  • để lại 30% thu nhập cho các sở thích cá nhân
  • cam kết dành 20% còn lại để tiết kiệm hoặc trả nợ

  trên đây là một số tiêu chí cơ bản mà thoáng qua đề xuất, bạn có thể tùy ý thay đổi cho phù hợp với nhu cầu của mình.

  thông tin thêm: các phương pháp bỏ túi hiệu quả để tiết kiệm tiền

  4. hướng dẫn lập bảng chi tiêu cá nhân

  Để hoàn thành bảng chi phí, trước tiên bạn phải có một bảng chi phí! cuộn xuống để tải xuống mẫu excel miễn phí!

  Trước tiên, nếu bạn muốn bắt đầu tạo một kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả với những thứ lấp lánh, bạn cần chuẩn bị:

  • chi phí cố định hàng tháng
  • chi phí biến đổi hàng tháng
  • báo cáo thu nhập hàng tháng, bao gồm nhưng không giới hạn: thu nhập từ công việc chính, thu nhập kinh doanh, cấp dưỡng nuôi con, chi phí phụ hoặc thu nhập từ kinh doanh tự doanh, v.v.

  4.1 mở một trang tính mới

  Bạn có thể đặt tên cho nó bất cứ thứ gì bạn muốn, giúp dễ dàng phân biệt với các loại mẫu khác (nếu có) và lưu chúng ở nơi dễ thấy nhất trên thiết bị của bạn.

  4.2 chọn cách sắp xếp trang tính

  Bạn sẽ cần tạo hai cột, bao gồm cột thu nhập và cột chi phí hàng tháng. đây là bước quan trọng mà người lập kế hoạch phải hoàn thành đầy đủ và chi tiết để kế hoạch được thực hiện thành công.

  Nếu không có thời gian để nghiên cứu và sắp xếp các trang tính, bạn có thể xem mẫu tệp excel quản lý tài chính cá nhân được thiết kế từ lấp lánh.

  4.3 tính toán thâm hụt và thặng dư mỗi tháng

  Xem thêm: Hướng Dẫn Xóa Email Garena Khi Bị Mất Sđt Và Email, Top 5 Video Hướng Dẫn Xóa Email Garena

  với các phép tính đơn giản trong excel, bạn có thể nhận được kết quả theo hai cách:

  • số dương nghĩa là bạn có thặng dư trong chi tiêu
  • số âm có nghĩa là bạn bị thâm hụt, cần phải điều chỉnh chi tiêu trong những tháng tiếp theo.

  4.4 sao chép sang trang tính khác để tính toán các tháng tiếp theo

  sau khi bạn hoàn thành mọi thứ trên trang tính đầu tiên, đừng quên sao chép trang tính đó để lần sau bạn không phải mất thời gian tạo lại toàn bộ trang tính!

  Nếu bạn muốn thuận tiện hơn mà không cần phải điền vào trang đầu tiên, thì các mẫu excel về thu nhập và chi phí cá nhân sẽ giúp bạn điều đó.

  5. tổng hợp các mẫu bảng chi tiêu cá nhân, quản lý tài chính bằng file excel

  Sau khi tìm hiểu các bước cơ bản để có thể thực hành lập kế hoạch quản lý tài chính , bạn có cảm thấy tự tin hơn không? Nếu bạn đã sẵn sàng, dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu với bạn các loại mẫu quản lý tài chính khác nhau cho từng mục đích.

  Tải xuống các mẫu mẫu ngay bây giờ và bắt đầu thiết kế cuộc sống bạn muốn!

  5.1 mẫu bảng theo dõi chi phí cá nhân hàng ngày

  Xem Thêm : Cách phân biệt số đếm và số thứ tự trong tiếng anh chính xác nhất

  Tốt nhất, mẫu này được sử dụng để quản lý chi phí hàng ngày cho cả tuần.

  bạn sẽ biết được thói quen tiêu dùng của mình, những mặt hàng bạn mua nhiều hơn, loại hình giải trí nào bạn sử dụng nhiều hơn. Nhờ có bảng, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát chi phí dù là nhỏ nhất, để cuối tháng không còn phải vò đầu bứt tai vì sao tiền cứ “không cánh mà bay”.

  5.2 Mẫu bảng quản lý chi phí hàng tháng

  Mẫu trình quản lý chi phí hàng tháng này sẽ giúp bạn quản lý các mục tiêu dài hạn (12 tháng trong năm) so với mẫu trước đó.

  không có mẫu nào phù hợp hơn mẫu này để bạn có một bức tranh toàn cảnh về thu nhập, chi phí và tích lũy hàng tháng. glints khuyến khích bạn sử dụng kết hợp theo dõi chi phí hàng ngày và hàng tháng để tận dụng tối đa tài chính cá nhân của mình.

  mẫu bảng quản lý chi phí gia đình 5.3

  Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Đồ Án Tổ Chức Thi Công Đề Số 7 Mẫu Đồ Án Tổ Chức Thi Công

  Mẫu Bảng điều khiển Quản lý Chi phí Gia đình sẽ rất phù hợp cho những bạn đã có gia đình hoặc sống chung với một gia đình có nhiều thành viên.

  Thông qua việc ghi chép chi tiết và nắm rõ nguồn thu chi của các thành viên, bạn sẽ tiết kiệm được những khoản chi tiêu không cần thiết. Hội đồng quản lý chi phí hàng tháng là nền tảng rất vững chắc để các thành viên cùng nhau thảo luận các vấn đề tài chính!

  5.4 mẫu quản lý chi phí đi lại

  những ngày nghỉ lễ, những chuyến đi sẽ chuyển từ thú vị thành “thảm họa” khi bạn phát hiện ra rằng chuyến đi chưa hết mà quỹ đã sớm hết sạch!

  Đối với những rắc rối của bạn, glints cung cấp một mẫu kế hoạch chuyến đi chuyên dụng! Hãy thử lập kế hoạch chi tiêu và ngân sách cho chuyến đi để giúp bạn thoát khỏi nỗi lo bội chi và tận hưởng chuyến đi của mình một cách trọn vẹn nhất.

  5.5 ví dụ về chi phí hàng tháng cho sinh viên

  Trở thành sinh viên là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời bạn, đòi hỏi bạn phải thể hiện tính độc lập và quản lý tốt bản thân. có nhiều sinh viên do thiếu kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch và quản lý ngân sách nên dễ bị phân tâm và chi tiêu nhiều hơn vào những việc không cần thiết.

  do đó, glints xin gửi đến bạn bảng quản lý đắt giá trong excel dành riêng cho sinh viên. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể sử dụng mẫu này và tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của học sinh!

  tải xuống trong liên kết dự phòng: https://forms.gle/stqjethxrfwrzkc49

  Qua bài viết, glints vietnam hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành hữu ích trên con đường quản lý tài chính cá nhân của bạn. Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của tiền bạc và tài chính trong cuộc sống. Nếu bạn có thể kiểm soát được tài chính của mình, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có một cuộc sống thoải mái và ý nghĩa hơn rất nhiều.

  tác giả

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button