Những những bài thơ về môi trường

Bạn đang quan tâm đến Những những bài thơ về môi trường phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Công ty những bài thơ về môi trường Truongxaydunghcm

Những bài thơ 8 chữ về môi trường hay nhất

Thơ là một loại hình nghệ thuật văn học không chỉ riêng Việt Nam ta có, mà nó thuộc về nhân loại. Nhắc đến thơ thì ta sẽ nghĩ đến những giai điệu, vần thơ rót vào lòng mỗi người mỗi cảm xúc khác nhau. Và bài viết này Thư viện thơ đề sẽ cập về thể thơ 8 chữ. Thơ tám chữ là khổ thơ mà mỗi dòng tám chữ,có cách ngắt nhịp rất đa dạng. Bài thơ theo thể tám chữ có thể gồm nhiều đoạn dài và số câu không hạn định. Hoặc có thể được chia thành các khổ, thường mỗi khổ bốn dòng và có nhiều cách gieo vần. Sau đây Thư viện thơ sẽ gửi đến các bạn những bài thơ 8 chữ về môi trường hay nhất? Sau đây hãy cùng Thư viện thơ tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: những bài thơ về môi trường

Thơ 8 chữ về môi trường 1: Trích Bình Ngô Đại Cáo – Nguyễn Trãi

Cuộc sống mới kéo theo nhiều nguy ngại Bởi con người gây hại chính con người Bao môi trường của đất nước đẹp tươi Nay hủy hoại bởi bao người sai trái!

Tài nguyên rừng đã bao phen lửa cháy Bởi lòng tham vô đáy của con người Nơi phát hoang, nơi cưa chặt tơi bời Nơi đào bới, nơi công trình thủy điện?

Tài nguyên nước giờ đây… ôi, cạn kiệt Bao dòng sông đã chết chẳng thông dòng Nước thải vô tư xả xuống ruộng đồng “Tàn hại cả giống côn trùng cây cỏ”

Còn không khí thì lại càng khó thở Bởi mùi hôi của rác, của công trình Bao tiếng ồn, xe cộ cứ đua tranh Cấp quản lý lại còn cho nhập…rác!

Đất đai chẳng còn đâu mà canh tác Bao ruộng đồng xanh ngát hóa nhà cao Lạm dụng trừ sâu, bảo vệ hoa màu Gây ngộ độc lẫn nhau mà không biết

Môi trường sống tự nhiên đang rên xiết Bởi bàn tay hủy diệt của con người Và cuộc đời – một xã hội tươi vui Còn đâu nữa khi tình người giá lạnh!

Bao trường học kinh hoàng cơn…bất hạnh Trước hiểm nguy nạn bạo lực học đường Tình thầy trò, nghĩa bè bạn chẳng thương Gây án mạng tang thương ngành giáo dục

Cả xã hội ngỡ ngàng trong bạo lực Từ tinh thần, kinh tế đến hình hài Bao gia đình tan nát bởi vì ai? Đành thắc thỏm trong tai bay họa gởi!…

Thế mới biết môi trường khan tiếng gọi Từ tự nhiên, xã hội…Lỗi do người Luật chưa nghiêm, công bằng chẳng tới nơi Nên đau đớn người hại người… Chua xót!

Nguyễn Trãi thì chắc rằng chúng ta đã không quá xa lạ. Tập thơ “Bình Ngô Đại Cáo” là một trong những tập thơ nổi tiếng nhất ở nước ta. Từng câu thơ là từng dòng cảm xúc mà tác giả nghĩ đến về môi trường. Qua bài thơ 8 chữ này Nguyễn Trãi đang muốn kêu gọi mọi người hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta.

Thơ 8 chữ về môi trường 2: MÔI TRƯỜNG CỦA EM

Khi em lớn lên đã thấy cánh đồng Màu xanh lúa mát vào độ đông sang Em luôn đi con đường qua đồng ruộng Sẽ thẳng vào mái trường mỗi ban mai

Khi em lớn lên đã có những con đường Xe chạy nhanh vì bên cạnh nhiều rác Bụi đường bay trắng ngác nhà ai Nắng ko thể xua nước thừa ven sông

Khi em nghĩ em mong nơi sinh sống Hương xanh sẽ bay trong lành khắp nẻo Nhưng không thể,người nhé phải đấu tranh Em yêu như thế, đồng ruộng mênh mông.

Môi trường ô nhiễm ảnh hưởng tới an sinh toàn cầu. Bảo vệ môi trường là hành động mang tính cấp thiết nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, tránh xa những loại bệnh dịch gây nguy hại cho sức khỏe và tính mạng con người. Bài thơ là lời mong muốn của một em nhỏ với mong ước rằng môi trường luôn luôn sạch đẹp.

Thơ 8 chữ về môi trường 3: Đuổi Thẳng Cổ Formossa

Theo quan điểm dân biểu tình là đúng Phải hoan nghênh và phải đứng về dân Formossa đâu phải mới một lần Cả thế giới đã ngăn không cấp phép.

Việt Nam ta đâu phải là không biết Bởi nguyên nhân cá chết đã phơi bày Còn tiếc gì sao không đuổi thẳng tay Còn lưu luyến đến lượt này lượt khác.

Chẳng ai muốn nước non mình loạn lạc Chẳng ai mong nhao nhác đến biểu tình Vì môi trường vì cuộc sống mưu sinh Dân đau khổ bất bình nên vùng dậy.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Fiddler Để Sửa Đổi Mã Trạng Thái Trong Phản Hồi Http?

Chỉ có Quan mù tiền nên không thấy Còn tiếp tay che đậy cả vùng trời Câu hát ngày nào, Hà Tĩnh mình ơi Giờ đổi lại thành lời kêu ai oán.

Tham khảo: List Mô Hình Phân Tích Tài Chính Dupont

Chớ có u mê xem kẻ thù là bạn Đừng can ngăn dân bạo loạn biểu tình Đòi công bằng cho Biển được tái sinh Cho dân sống yên bình không sợ hãi.

Formossa chôn vùi bao chất thải Không ai hay cũng chẳng phải bồi thường Lộ rõ ra rồi đó là kẻ bất lương Chẳng ai khác Ông môi trường Giám Đốc.

Đòi sự sống yên bình cho dân tộc Cả triệu dân phải khổ nhọc xuống đường Trẻ nhỏ người già trông thật đáng thương Với tâm huyết trả môi trường trong sạch.

Tôi nhận thấy biểu tình là thượng sách Chớ can ngăn mà phải vạch đường đi Không có người dân cán bộ “làm gì” Phải đuổi cổ trước khi dân chưa chết.

Nhà máy mossa nên nói từ vĩnh biệt Chớ sân si cấu kết để sinh tồn Dân biểu tình, chưa dừng lại đâu con Nên rút sớm may ra còn đường sống.

Cán bộ ta đừng vu oan phả n động Để chúng tôi nổi sóng để diệt thù Nghìn lít xăng dầu đốt sạch hết khu Đốt hết đốt hết fomossa đốt hết.

Formossa là nhà máy xả nước thải ra biển làm ô nhiễm môi trường biển và gây ra hiện tượng chết cá hàng hoạt ở miền Bắc nước ta, cụ thể là Hà Tĩnh. Bài thơ trên bày tỏ sự phẫn nộ về vấn đề nóng mà nhân dân chúng ta đang cực kỳ căm phẩn về nhà máy Formossa. Câu thơ cuối “Đốt hết đốt hết fomossa đốt hết” sự phẫn nộ của nhân dân ta đã lên đến đỉnh điểm.

Thơ 8 chữ về môi trường 4: Dân Chủ Từ Địa Phương Đi Lên

Nếu không có địa phương ra điều chỉnh Phía trung ương không biết phải làm gì Làm tầm bậy công trình không xài được Chuyện bên đông mà lại động bên tây

Cứ như thế là môi trường huỷ hoại Điều người dân cần thiết chẳng thấy xong Chỉ thấy đảng hết tác yêu tác quái Đời dân đen mãi mãi gặp long đong

Do đất nước thiếu thốn nền dân chủ Chuyện dân mong nhà nước cứ phớt lờ Một ví dụ chực xây đài nghìn tỷ Cần bắc cầu, đường xá vẫn trơ trơ!

Đầu lãnh tụ muốn tiến nhanh cộng sản Theo mô hình kỹ nghệ nặng Liên xô Học chính trị làm đúng theo bài bản Còn môi sinh tồi tệ đứng làm ngơ

Đám cán bộ như tham quan công chức Quen một chiều theo lệnh của cấp trên Không theo sát nhu cầu dân đòi hỏi Khắp nước non vì thế khó mà nên

Sự sẽ khác nếu địa phương làm chủ Tự chọn người gánh vác việc cần xong Phía trung ương chỉ đóng vai hỗ trợ Cung cấp tiền kiến thức để thi công

Môi trường xanh – sạch – đẹp là tiêu chí quan trọng trong phương hướng và chiến lược xây dựng xã hội văn minh,cuộc sống xanh. Một môi trường xanh luôn là niềm mong ước của tất cả mọi người, do con người xây dựng lên từ quá trình cải tạo và biến đổi thiên nhiên. Ô nhiễm môi trường ngày càng có chiều hướng gia tăng trên diện rộng và mức độ ô nhiễm tăng cao. Do vậy mà việc dùng những bài thơ như trên để kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường là một ý tưởng rất hay và được nhiều ủng hộ.

Thơ 8 chữ về môi trường 5: THÀNH PHỐ THƯƠNG YÊU

Thành phố mình hết ngập nước chưa em? Những chiếc xe ngập chìm trong biển nước Mưa trắng trời đố ai mà biết được? Chia cắt tình ta trăm ngả, ngàn đường

Thành phố này còn lắm bụi phong sương Sớm hôm gánh gồng chắt chiu nỗi nhớ Ô nhiễm môi trường dòng người nghẹt thở Dằn vặt trong lòng muôn kiếp tằm tơ

Thành phố mình xe lại kẹt từng giờ Nhúc nhích từng li,chậm rì chuyển bánh Mắt tìm nhau xương sống còn ớn lạnh Giọt mồ hôi rơi cô quạnh đong đầy

Thành phố này lắm thứ cứ bủa vây Đàn bướm đêm khoe áo màu sặc sỡ Những kẻ lang thang đầu đường xó chợ Thân lẻ loi cứ nơm nớp trong lòng

Thành phố này em có còn nhớ không? Nơi gặp gỡ gieo tình trong mắt biếc In dấu chân son ngày ta quen biết Nơi giã từ ai gởi chiếc khăn tay?

Bài thơ dùng hình ảnh “thành phố thân thương” để bày tỏ quan điểm về ô nhiễm môi trường. Thành phố ngập nước, “ô nhiễm môi trường dòng người nghẹt thở” cho thấy được thành phố của tác giả đang bị ô nhiễm môi trường rất nặng nề. Bài thơ không chỉ nói riêng về thành phố, mà còn nhắn chung cho đến tất cả mọi người hãy bảo vệ môi trường để có thể sống trong một bầu không khí trong lành, xanh – sạch – đẹp.

Thơ 8 chữ về môi trường 6: Việt Nam Phải Nhập Muối!

Xem thêm: Các Cây sen thơm – cây cảnh để trên bàn, để văn phòng làm việc

Xem Thêm : Trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay?

Cả vùng biển Việt Nam đang ngộ độc Nghề cá muối kể như đã đi đong Ngành du lich ngồi không rầu một đống Phép lạ nào cứu bờ s cong cong?

Phọt mô sa vẫn bình thường xả thải Dù nghe nói được lọc lựa kỹ càng Nước chẳng sạch có một màu nâu đỏ Nguồn ô nhiễm theo sóng tản lan man

Về hướng bắc khiến nhơ vịnh bắc bộ Về hướng nam hại cả biển trung phần Làm huỷ hoại các môi trường sinh thái Theo thuỷ lưu dòng chảy tiến vào nam

Ai ngờ được nước mình phải nhập muối! Nước mắm thường ăn chắc có vấn đề? Toàn bộ hải sản trở thành đồ phế thải Ôi Phọt mô sa ơi Phọt mô sa!

Cho dù dự án đầu tư tiền tỷ ($) Việt nam ta thật chẳng có lợi gì Chỉ còn cách tống khứ không thương tiếc Liệu cơ may vớt vát được điều chi?

Biển ô nhiễm thật vô cùng tệ hại Sao nhà nước vẫn ra vẻ thờ ơ?! Lại bao che cho kẻ làm nên tội Hỡi dân ơi biển chẳng thể để dơ!

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề toàn cầu nóng bỏng của nhân loại, cụ thể là hiện trạng môi trường xuất hiện những chất độc, chất hại dẫn đến thay đổi nhanh chóng và gây tác hại xấu đến cuộc sống con người. Biển là một bộ phận của môi trường, ô nhiễm biển là việc tồn tại nhiều chất hại trong môi sinh biển khiến các sinh vật biển không thể sinh sống và tạo ra những vấn đề xấu với con người. Bài thơ là cho thấy được sự phẫn nộ của người dân về nhà máy Formossa, đã bị ảnh hưởng và thiệt hại rất nhiều nhưng nhà nước vẫn chưa vào cuộc???

Thơ 8 chữ về môi trường 7: Dậy Mà Đi

Chúng điên dại ký bản hợp đồng rất lạ Ưu đãi giặc như vua, tàn phá môi trường Chim chết, bỏ đi… mặc lũ dân thường Mặc xác cá sình ương vì biển độc

Chúng phè phỡn cứ ăn trên ngồi trốc Dẻo mồm bênh bọn ác độc cựu thù Chúng tưởng rằng cả dân tộc này ngu Phô tô xốp biển xanh mù thành tảo đỏ

Miệng lỡ há mắc quai rồi dẻo mỏ Trí cạn xìu, lòng ham hố không vơi Phải lu loa mọi thảm hoạ do trời Chúng vẫn “tài tình”, “muôn đời rực rỡ”

Bốn ngàn năm biển rì rào sóng vỗ Nuôi cá tôm nuôi vô số lũ dân chài Nhưng bây giờ đành tức tưởi đắng cay Nằm phơi xác dọc chiều dài đất nước

Chúng cứ ngỡ lũ dân này ngu, nhược Như đàn cừu cúi mặt trước lưỡi lê Không! Quyết không cho bay diễn mãi trò hề Hòng bịt mắt, bịt mồm, ru mê dân đen mãi

Trong giây phút phân sống còn, phải trái Dân đã vượt qua kinh hãi trước bạo cường Rầm rập tay không quyết chí xuống đường Giành giật lại đạo thường và công lý

Triệu triệu tấm lòng sục sôi ý chí Quyết phen này “phần thắng sẽ về ta!” Giành lại giang sơn, xây lại nước non nhà Biển xanh hát, rừng vọng khúc hùng ca vạn cổ

Để dân Nam cúi lạy trước đền thờ Quốc Tổ Xin lỗi tiền nhân… Đan tay lại phục cơ đồ Dậy đi nào, xin đừng mãi ngủ mơ!

Như chúng ta cũng đã biết, nước chiếm 70% diện tích của trái đất và đa số trong đó là Biển. Nhưng với cuộc sống hiện đại của ngày nay, đã làmmôi trường biển xanhcủa chúng ta ngày càng trở nên bị ô nhiễm nặng nề. Bài thơ miêu tả cụ thể về việc môi trường biển của chúng ta đang bị ô nhiễm và gây hại đến người dân cũng như kinh tế của nước nhà.

Thơ 8 chữ về môi trường 8:

Xa cái nhộn nhịp phồn hoa đô thị Ta đưa hồn mình lãng đãng về đêm Trên những miền quê yên ả thanh bình Chính đêm mới mới thực sự…. là đêm

Dưới bầu trời lác đác ánh sao sa Ta nhận bằng thính giác giữa không gian Những tiếng le de triền miên vọng lại Phát ra từ khắp hang dế phía đồng

Bằng khứu giác hơi đất lạ ngai ngái Ngan ngát khi mỗi làn gió thoảng qua Hương bưởi nhè nhẹ thả vào trong gió Ta cảm nhận được ngòn ngọt đôi khi

Mở miệng hớp những làn mưa li ti Ta có thể nhận ra bằng ánh mắt Bằng cả đôi tay, tâm hồn đang rung động Thật khẽ khàng, yêu mến lẫn bình an

Hiện nay, ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề nghiêm trọng ở khắp nơi trên trái đất, đe dọa cuộc sông của nhân loại. Để khắc phục tình trạng đó, có rất nhiều cuộc vận động nhân dân được tổ chức nhằm kêu gọi mọi người hãy bảo vệ môi trường. Bài thơ tuy không nói thẳng ra vấn đề ô nhiễm môi trường, nhưng tác giả lại dùng việc đi về vùng quê thanh bình, trong sạch để nói lên vấn đề ô nhiễm môi trường ở đô thị.

Trên đây là bài viết về Thơ 8 chữ về môi trường? Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn có thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích về thơ trong kho tàng văn học Việt Nam.

Tham khảo: Những Thơ đường luật là gì? Luật được sử dụng trong thơ đường luật là gì?

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Những những bài thơ về môi trường đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

23 Comments

 1. Someone essentially help to make seriously posts I would state. This is the very first time I frequented your website page and thus far? I surprised with the research you made to make this particular publish amazing. Excellent job!

 2. An outstanding share! I have just forwarded this onto a friend who has been doing a little research on this. And he actually ordered me lunch due to the fact that I discovered it for him… lol. So allow me to reword this…. Thank YOU for the meal!! But yeah, thanks for spending time to talk about this issue here on your website.

 3. Thanks for your article. One other thing is when you are promoting your property on your own, one of the troubles you need to be alert to upfront is how to deal with property inspection accounts. As a FSBO seller, the key towards successfully switching your property in addition to saving money on real estate agent commission rates is know-how. The more you know, the better your home sales effort will probably be. One area in which this is particularly essential is inspection reports.

 4. I’ve really noticed that credit restoration activity has to be conducted with tactics. If not, chances are you’ll find yourself endangering your position. In order to grow into success fixing your credit ranking you have to ascertain that from this time you pay all of your monthly expenses promptly in advance of their timetabled date. It’s really significant for the reason that by never accomplishing so, all other methods that you will choose to adopt to improve your credit standing will not be successful. Thanks for discussing your strategies.

 5. Another issue is really that video gaming has become one of the all-time greatest forms of recreation for people spanning various ages. Kids engage in video games, and also adults do, too. The XBox 360 is among the favorite video games systems for people who love to have hundreds of video games available to them, as well as who like to experiment with live with other folks all over the world. Thanks for sharing your opinions.

 6. hello there and thank you in your info ? I?ve definitely picked up anything new from right here. I did on the other hand experience a few technical points using this web site, since I experienced to reload the website a lot of occasions prior to I may just get it to load properly. I were puzzling over in case your web host is OK? Not that I am complaining, but sluggish loading instances instances will sometimes affect your placement in google and can harm your high quality ranking if ads and ***********|advertising|advertising|advertising and *********** with Adwords. Anyway I am including this RSS to my e-mail and could glance out for much extra of your respective exciting content. Make sure you update this again very soon..

 7. fantastic points altogether, you just gained a brand new reader. What would you recommend in regards to your post that you made a few days ago? Any positive?

 8. I have really noticed that credit score improvement activity needs to be conducted with tactics. If not, you are going to find yourself damaging your rank. In order to grow into success fixing your credit history you have to see to it that from this minute you pay all of your monthly dues promptly in advance of their planned date. It is definitely significant on the grounds that by not accomplishing that area, all other steps that you will decide to use to improve your credit positioning will not be useful. Thanks for giving your concepts.

 9. I do agree with all the ideas you have presented in your post. They are really convincing and will certainly work. Still, the posts are too short for newbies. Could you please extend them a little from next time? Thanks for the post.

 10. Aw, this was a really nice post. Finding the time and actual effort to create a superb article… but what can I say… I put things off a whole lot and don’t seem to get anything done.

 11. In accordance with my study, after a in foreclosure process home is marketed at a bidding, it is common for that borrower in order to still have some sort ofthat remaining balance on the financial loan. There are many lenders who make an effort to have all costs and liens repaid by the future buyer. On the other hand, depending on specified programs, polices, and state legal guidelines there may be quite a few loans which aren’t easily fixed through the exchange of lending options. Therefore, the duty still lies on the consumer that has had his or her property in foreclosure process. Many thanks for sharing your thinking on this site.

 12. Thanks for your blog post. Some tips i would like to make contributions about is that personal computer memory is required to be purchased if the computer cannot cope with everything you do by using it. One can set up two RAM memory boards having 1GB each, in particular, but not certainly one of 1GB and one of 2GB. One should always check the company’s documentation for own PC to be certain what type of storage it can take.

 13. After looking into a number of the articles on your website, I truly like your technique of writing a blog. I saved as a favorite it to my bookmark webpage list and will be checking back soon. Take a look at my website as well and tell me what you think.

 14. This is the right web site for anyone who wishes to understand this topic. You know so much its almost hard to argue with you (not that I really will need to…HaHa). You definitely put a brand new spin on a subject that has been discussed for decades. Excellent stuff, just excellent.

 15. I think that is one of the so much important info for me. And i’m glad reading your article. However want to observation on few normal issues, The site taste is perfect, the articles is actually nice : D. Excellent job, cheers

 16. Spot on with this write-up, I actually suppose this web site wants way more consideration. I?ll in all probability be once more to learn way more, thanks for that info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button