TOP 8 bài Nghị luận sống có ích hay nhất – Văn 12

Bạn đang quan tâm đến TOP 8 bài Nghị luận sống có ích hay nhất – Văn 12 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sống có ích

Thảo luận về thời hạn sử dụng bao gồm tóm tắt và 8 bài văn mẫu hay dưới đây, không chỉ giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm những ý tưởng hay cho bài văn của mình mà còn nâng cao kỹ năng viết văn của mình. hiểu biết cao về sống đẹp, sống có ích. từ đó thấy được cách thể hiện, lợi ích và tầm quan trọng của việc sống có ích, đồng thời rút ra bài học và liên hệ với bản thân.

Sống có ích là lối sống có ước mơ hoài bão, biết vươn lên trong cuộc sống, chan hòa, yêu thương giúp đỡ những người xung quanh, có ý thức cống hiến cho đời. hy vọng 8 bài luận về tuổi thọ sau đây sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của tuổi thọ.

phác thảo cuộc tranh luận về thời hạn sử dụng

1. mở đầu

giới thiệu chủ đề sẽ được thảo luận: thời hạn sử dụng.

Lưu ý: Học sinh chọn cách dẫn trực tiếp hoặc gián tiếp dựa trên khả năng của mình.

2. nội dung bài đăng

a. giải thích

sống có ích: sống có ước mơ và hoài bão, biết vươn lên trong cuộc sống và chan hòa, yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh, cống hiến có ý thức cho cuộc sống.

b. phân tích

– biểu hiện của một người hữu ích:

  • Đặt cho mình một mục tiêu và cố gắng phấn đấu để đạt được nó.
  • Luôn giúp đỡ những người xung quanh, bất kể sở thích cá nhân của bạn là gì.
  • Tận tụy với khả năng của bản thân và trí tuệ cho sự nghiệp phát triển đất nước.

– lợi ích, ý nghĩa của việc hữu ích:

  • làm cho cuộc sống của tôi tốt đẹp hơn.
  • giúp xã hội, đất nước phát triển và thịnh vượng.
  • được mọi người yêu quý, tôn trọng và làm theo.

>

c. chứng minh

sinh viên sử dụng ví dụ về những người hữu ích để minh họa cho bài luận của họ.

lưu ý: bằng chứng phải đại diện, xác thực và dễ thấy.

d. nhận xét

Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những người có thói ích kỷ, sống chỉ biết đến bản thân, không cố gắng vươn lên, không biết chia sẻ với mọi người, v.v. họ lên án và chỉ trích.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Audition Giỏi, Hướng Dẫn Nhập Môn Cho Các Vũ Công Audition X

3. kết thúc

khái quát tầm quan trọng của việc sống có ích, đồng thời rút ra các bài học và liên hệ với bản thân.

thảo luận về thời hạn sử dụng – mẫu 1

cách mà sự tồn tại của mỗi người là tốt đẹp, tức là sống có ý nghĩa, sống có ích. Vậy sống cho ý nghĩa là gì? sống có ý nghĩa là sống có ích, sống cao đẹp, biết làm nhiều việc tốt, việc tốt, hy sinh, cống hiến; sống vì mọi người và sống hết mình. kết quả là ý nghĩa của cuộc sống được định hình theo nhiều cách khác nhau. tuổi thọ là một lối sống năng động bắt kịp thời đại; làm đẹp cho đời, sống chan hòa với mọi người xung quanh, được nhiều người công nhận. sống có ích còn phải có những hành động, tình cảm thiết thực và những việc làm mang lại hiệu quả cho cả cá nhân và cộng đồng. Sống có ích là khi ta biết nghĩ cho người khác, biết hy sinh những điều nhỏ nhặt, biết mở rộng vòng tay chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình và biết đối nhân xử thế, giúp đỡ những người khó khăn, biết lắng nghe. và chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh…. sống có ích là khi vấp ngã phải biết vực dậy, thành công không được tự mãn. ai cũng được sống có ích, có như vậy thì xã hội này mới tốt đẹp biết bao, sẽ không còn cái ác, không còn những mảng tối trong cuộc sống. vì vậy chúng ta hãy tạo nên sự khác biệt, hãy biết sống có ích mỗi ngày, hãy biết đấu tranh phê phán với cái xấu, cái ác để bảo vệ lẽ phải. hãy là một tấm gương, hãy tìm ra mục đích sống của mình để trở nên hữu ích mỗi ngày, đừng lãng phí thời gian và chúng ta sẽ biến thế giới trở thành một ngôi nhà dễ chịu cho mọi người. Sự thật là mọi thứ tồn tại trên đời này đều có lý do của nó. Hoa tồn tại để mang lại màu sắc và vẻ đẹp cho cuộc sống. những chú ong tồn tại để mang đến cho cuộc đời những cốc mật thơm ngon. và con người, tồn tại để làm cho cuộc sống của chính mình và những người xung quanh có ý nghĩa. kết luận, “chúng ta phải sống sao cho không cảm thấy tiếc nuối những năm tháng đã lãng phí của mình, để không xấu hổ về quá khứ khốn khó của mình”

thảo luận xã hội về thời hạn sử dụng – mẫu 2

Cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn và thử thách. Nhiều người tự hỏi họ sẽ làm gì để vượt qua những khó khăn này và có thể có một cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp nhất. câu trả lời dành cho họ là chúng ta phải sống có ích từng ngày từng giờ để cuộc đời không đen đủi mà có quyền lựa chọn cuộc sống và khát vọng mình mong muốn.

“trở nên hữu ích” không phải là một điều dễ dàng, cũng không thực sự là một điều khó khăn. chìa khóa của một cuộc sống hữu ích là ở sự tự nhận thức của mỗi người. chắc hẳn sẽ có rất nhiều người băn khoăn về việc sống có ích, sống có ích là lối sống tích cực theo kịp thời đại; làm đẹp cho đời, sống chan hòa với mọi người xung quanh, được nhiều người công nhận. sống có ích còn phải có những hành động (giá trị vật chất), tình cảm tốt đẹp (giá trị tinh thần) mang lại hiệu quả thiết thực cho cả cá nhân và cộng đồng.

Sống có ích là khi chúng ta biết nghĩ cho người khác, biết hy sinh những điều nhỏ nhặt, từ bỏ những cám dỗ của xã hội và biết mở rộng vòng tay chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình. cuộc sống tốt đẹp là khi chúng ta phạm sai lầm và hứa sẽ sửa đổi và coi đó là kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống. sống có ích là khi chúng ta biết nghĩ cho người khác, không ích kỷ, xấu tính với mọi người.

Xem Thêm : Sinh viên học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2022

Cuộc sống không phải lúc nào cũng tươi hồng, đôi khi sẽ có những giọt nước mắt, những đổ vỡ, những chia ly, những nỗi đau, những vết thương lòng không thể lành lại. đừng va vào bạn! đừng bỏ cuộc! chúng ta hãy cố gắng sống mỗi ngày một cách có ích để tìm ra giá trị đích thực của cuộc sống, cuộc sống là vậy, đôi khi buông tay nhưng phải biết kìm lại để tìm kiếm một chút hy vọng, một chút ý nghĩa mới có thể chuyển từ màu đen sẫm sang màu hồng tươi sáng một cuộc sống có sức mạnh mãnh liệt giống như tâm hồn chúng ta bình yên sau những thất bại, khó khăn và những điều chúng ta phải trải qua.

sống có ích xuất phát từ những hành động thiết thực nhất: sống thật với chính mình, biết đối nhân xử thế, giúp đỡ những người khó khăn, biết lắng nghe và chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh … chứ không phải chúng ta gạt cái tôi sang một bên và lắng nghe tiếng nói bên trong mình.

ai cũng có thể sống có ích, có như vậy thì xã hội này mới tốt đẹp biết bao, không còn tệ nạn xã hội, không còn những mảng tối trong cuộc sống. Cuộc sống đầy rẫy những cám dỗ có thể khiến chúng ta choáng ngợp bất cứ lúc nào, nhưng nếu chúng ta cố gắng nghĩ đến những điều tích cực, chúng ta sẽ tìm thấy mục đích sống hữu ích của mình.

sau đó chúng ta hãy tạo ra sự khác biệt, sống có ích mỗi ngày mới, mỉm cười và tạo ra sự khác biệt để cả thế giới trở nên tốt đẹp hơn, đứa trẻ sẽ có một tương lai tươi sáng hơn nhờ cuộc sống có ích của mỗi người, cho cả thế giới thoát khỏi chiến tranh và nạn đói nếu chúng ta biết sống có ích. hãy là một tấm gương, tìm mục đích sống của bạn để sống có ích từng ngày, đừng lãng phí thời gian và chúng ta sẽ biến thế giới trở thành một ngôi nhà dễ chịu cho mọi người.

thảo luận xã hội về cuộc sống hữu ích – mô hình 3

Nghị luận xã hội về sống có ích - Mẫu 2

cuộc sống của mỗi người đều nằm trong tay họ, thành công hay thất bại là do họ lựa chọn. Mỗi cá nhân đều có thể lựa chọn con đường thành công cho riêng mình, nhưng tất cả đều có một điểm chung là đều chọn cho mình một lối sống có mục đích.

Sống có ích là lối sống lành mạnh, lạc quan, sống làm sao để bản thân có giá trị và mang lại lợi ích cho xã hội. thời hạn sử dụng là rất cần thiết và quan trọng trong xã hội ngày nay. chúng ta có thể tự nhìn nhận mình đã sống có ích hay chưa. Một cuộc sống có ích là khi chúng ta tràn đầy một lối sống tích cực, chúng ta sống vì người khác và chúng ta biết bỏ qua lợi ích của bản thân vì lợi ích của cộng đồng xã hội. những người có ích luôn biết cách làm đẹp cuộc sống của chính mình và mang lại những điều tốt đẹp cho những người xung quanh. họ là những người luôn được người khác tôn trọng và đánh giá cao.

Sống có ích không phải là điều gì to tát mà thể hiện ở những việc làm xảy ra trong cuộc sống hàng ngày như con cháu thương yêu ông bà, chăm sóc anh chị em khi ốm đau, giúp đỡ nhau khi hoạn nạn, hoạn nạn. hàng xóm “tối lửa tắt đèn có nhau”, chung tay xây dựng tình làng nghĩa xóm. với lối sống có ích, nhiều hoạt động thiết thực được đề ra như: dọn rác bảo vệ môi trường, giúp đỡ trẻ em miền núi bằng cách quyên góp sách vở, quần áo, … mỗi người sống có ích thì sẽ có nhiều điều tốt đẹp sắp đến, họ sẽ được gặp gỡ, giao lưu với nhiều người bạn mới và chia sẻ nhiều điều hay hơn nữa. họ sẽ có những trải nghiệm riêng, được hòa mình vào một cộng đồng chung, được tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh trong xã hội. có ích nghĩa là cho đi, nhưng thực tế là họ luôn nhận lại những gì mình đã cho, vì nhận lại là niềm vui vô cùng quý giá, khó mà mua được. do đó, khi mọi người chọn một lối sống có lợi cho mọi người thì xã hội đó sẽ luôn lành mạnh và phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay vẫn còn tồn tại nhiều lối sống ích kỷ. những người như vậy thật đáng trách, vì họ chỉ nghĩ đến lợi ích của mình chứ không nghĩ đến lợi ích của người khác và những người xung quanh. thấy rác không vứt mà còn vứt bừa bãi, tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, đèo ba, đổ bốn …, tất cả những hành động đó đều đáng hổ thẹn, và những người làm những việc đó sẽ bị người khác khinh thường, không bao giờ được tôn trọng.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều tệ nạn xảy ra, nhiều điều xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì vậy mỗi chúng ta phải chọn cho mình một lối sống tốt, lành mạnh. mọi người nên ý thức về lối sống có lợi và sau đó hành động để mang lại lợi ích cho toàn xã hội.

“của cho đi là của bạn” – điều đó hoàn toàn đúng, cuộc sống của bạn tốt đẹp hay không là do bạn lựa chọn. Hãy chăm chỉ học tập chăm chỉ, tạo thói quen tốt, lối sống có ích cho bản thân để có một tương lai tốt đẹp hơn!

thảo luận xã hội về cuộc sống hữu ích – mô hình 4

Nghị luận xã hội về sống có ích - Mẫu 3

trong cuộc sống luôn có rất nhiều khó khăn, để có thể hướng đến một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc, bạn có bao giờ tự hỏi mình phải làm gì không? trước hết, mỗi người hãy cố gắng sống có ích từng ngày, từng giờ để mỗi ngày trôi qua không cảm thấy vô ích.

“Sống có ích” nghe rất đơn giản, nhưng làm thế nào để sống mỗi ngày và cảm thấy có ích luôn là một câu hỏi khó. điều đó đến từ bản thân người đó. Vậy thời hạn sử dụng là gì? Trước hết, sống có ích là lối sống tích cực, sống hết khả năng của mình, luôn vượt lên chính mình, không ngừng trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng … để trau dồi cả nhân cách và tri thức.

Xem thêm: Cách Cài Vpn: Hướng Dẫn Đầy Đủ Cách Thiết Lập Vpn Từng Bước Một

sống đẹp, sống có ích, không chỉ làm lợi cho bản thân mà còn cho toàn xã hội. Giống như một con ong chăm chỉ, sản xuất mật ong suốt đời, một lối sống năng động sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhưng cũng ảnh hưởng đến nhiều người khác. thành tựu quy mô nhỏ, bắt đầu từ việc nhỏ và sau đó chuyển sang những việc lớn hơn, đóng góp cho xã hội.

Hiểu sâu hơn, sống có ích không chỉ dừng lại ở việc cần cù, chịu khó mà còn thể hiện ở cách đối nhân xử thế, việc thiện. Có như vậy mới biết nghĩ đến người khác, biết cách xa những cám dỗ của cái ác, biết hy sinh lợi ích của bản thân vì lợi ích chung của cộng đồng. Cuộc đời mỗi người luôn phải đối mặt với nhiều chông gai, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết đứng dậy, khắc phục khuyết điểm, không hổ thẹn với lương tâm của chính mình

chúng ta có thể bắt đầu bằng những hành động nhỏ nhất. ở nhà giúp ông bà chăm sóc nhà cửa, giúp bố mẹ chăm con. Ra ngoài xã hội là chăm chỉ học tập, tích cực tham gia làm việc nhóm, tình nguyện giúp đỡ người già neo đơn, không nơi nương tựa, trẻ em cơ nhỡ. khi bản thân được hành động, làm được những việc có ích, đó là lúc bản thân cảm thấy lòng mình tràn đầy yêu thương, biết mở lòng mình ra trước những hoàn cảnh bất hạnh của xã hội. ai đó đã từng nói “khi bạn tặng ai đó một bông hồng, bàn tay của bạn sẽ để lại hương thơm”. bởi ngay lúc đó, bạn không chỉ cho đi mà còn nhận được những lời khen từ mọi người và từ sâu thẳm trái tim bạn sẽ cảm thấy rằng mình đang đóng góp một điều gì đó cho cuộc sống này. bạn cảm thấy hữu ích như thế nào, bạn hạnh phúc biết bao.

Rất tiếc, trong xã hội ngày nay vẫn còn rất nhiều người có lối sống ích kỷ, ích kỷ. sẵn sàng vứt rác ra đường, ngay cả khi trước mặt có tấm biển “cấm xả rác”, chỉ nghĩ đơn giản rằng nhà sạch, ngõ bẩn thì chẳng ai thèm quan tâm. tham gia giao thông trên đường sẵn sàng lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ … một lối sống ích kỷ mang lại ý kiến ​​thù địch từ mọi người, gây ra những hậu quả đáng tiếc và sự lên án của toàn xã hội.

Chúng ta có thể thấy những tấm gương sáng như cụ Nguyễn Ngọc Ký dù bị cụt cả hai tay nhưng nhờ nỗ lực cố gắng, cuối cùng cụ đã trở thành một nhà giáo ưu tú, đem cả trái tim và tâm hồn mình đến với thế giới. Tôi đã dạy bao thế hệ học trò trong suốt cuộc đời mình. Qua đó chúng ta thấy được, khi bạn trong sáng, khi trái tim biết nỗi đau của người khác, trái tim biết mở lòng đón nhận những hoàn cảnh khó khăn hơn, biết sống để đem lại hạnh phúc cho người khác, nghĩa là góp phần vào cuộc sống tươi đẹp này. .

Bản thân mỗi người phải tự rèn luyện mỗi ngày để không chỉ có kiến ​​thức tốt mà còn phải có nhân cách tốt, là công dân có ích cho xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. bạn sẽ nhận ra rằng mình thực sự có ích cho xã hội

thảo luận xã hội về thời hạn sử dụng – mẫu 5

Để xây dựng đất nước giàu mạnh, giàu đẹp, mỗi cá nhân cần phải đoàn kết xây dựng và đóng góp công sức của mình vào công cuộc xây dựng đó. Vì mục tiêu cao cả đó, mỗi người cần có ý thức sống có ích, hướng tới cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

thời hạn sử dụng là gì? đó là lối sống lành mạnh, không sa vào các tệ nạn xã hội, sống cao đẹp, biết giúp đỡ mọi người và cũng cần có trách nhiệm với bản thân. sống có ích là lối sống mà hàng nghìn người luôn hướng tới, luôn hướng tới những điều tích cực, hoàn thiện bản thân, không ngừng học hỏi để phát triển.

sống có ích sẽ mang lại nhiều điều tích cực không chỉ cho bạn, gia đình bạn mà cho toàn xã hội. mỗi cá nhân tuy nhỏ nhưng khi tất cả mọi người đều làm việc có ích để tạo nên một cộng đồng bền vững. khi bạn biết sống đẹp, bạn sẽ luôn làm cho người khác có cái nhìn tốt hơn, xã hội cũng vì thế mà trở nên yên bình hơn. sống hiệu quả mỗi ngày, không phân biệt thế hệ hay giới tính. “việc nhỏ làm nên người”, các cháu nhỏ vâng lời cha mẹ, ngoan ngoãn học hành để trở thành con ngoan, trò giỏi, biết sống có ích. Khi lớn lên, trở thành học sinh, đoàn viên, đội viên, chúng ta biết quan tâm đến bạn bè, gia đình, biết giúp đỡ những người khó khăn nhất. có những bạn trẻ không quản ngại khó khăn, nắng mưa đưa bạn khuyết tật đến trường: đó là những tấm gương sáng về sống có ích. sống có ích cũng giống như trồng cây, chúng ta nuôi dưỡng và chăm sóc bản thân từ những điều nhỏ nhặt nhất rồi cũng sẽ gặt hái được quả ngọt. khi bạn bè biết quan tâm, giúp đỡ nhau trong học tập, chúng ta giúp tri thức và tương lai tươi sáng hơn, chúng ta giúp cha mẹ vui hơn, phấn khởi hơn khi con cái tiến bộ.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Đặt Killmark Cf Cho Đột Kích L Trường Đž

ngay cả trong gia đình, chúng ta cũng biết giúp đỡ bố mẹ việc nhà, nghe lời chỉ bảo, học tập nhiều là đã trở thành người có ích. để sau này, khi trưởng thành hơn, chúng ta có thể giúp đỡ được thật nhiều người khác. kể cả người lớn khi biết đặt lợi ích cộng đồng lên trước lợi ích cá nhân, không màng danh lợi mà bán rẻ cộng đồng, xã hội cũng là biểu hiện của sống có ích. Điều đó xuất phát từ những hành động rất nhỏ nhưng thiết thực như: ngoài việc chăm chỉ làm việc, xây dựng công ty ngày càng vững mạnh, phát triển, họ còn biết giúp đỡ người khó khăn, lắng nghe đồng nghiệp, giúp họ vượt qua khó khăn. có những người nổi tiếng, mặc dù vô cùng thành đạt và giàu có, nhưng họ sẵn sàng tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ các gia đình vùng thiên tai lũ lụt, hoặc dành một số tiền lớn để giúp đỡ đồng bào gặp hoạn nạn. Ngoài ra, họ còn tạo công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn người nghèo, vì vậy đó là lối sống có ích, mang lại những điều tích cực cho xã hội.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít những mảnh đời ích kỷ, không có mục tiêu và lối sống rõ ràng. suốt ngày chỉ biết ăn bám, tin tưởng người khác. họ chỉ quan tâm đến bản thân, họ sa vào những tệ nạn xã hội với tâm lý, những gì họ làm và suy nghĩ một mình không ảnh hưởng đến ai. hoặc những quan chức cấp cao chỉ biết kiếm tiền, vụ lợi mà bỏ qua quyền lợi của người dân thì sẽ để lại nhiều hệ lụy. cuộc sống là những chuỗi ngày khó khăn, nhiều cám dỗ, làm người tốt thì dễ nhưng lại rất khó. vì vậy, bản thân chúng ta phải vững vàng, sống tích cực để thấy được nhân quả tốt của những việc mình đã làm.

Hãy cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp, tràn ngập nụ cười và sự sẻ chia. Chỉ cần mỗi người chịu khó, nhận được một chút hỗ trợ từ người khác cũng có thể trở thành bàn đạp tinh thần lớn để trưởng thành. Nếu mỗi cá nhân ý thức được tệ nạn xã hội là xấu, cần phải bảo vệ môi trường, sống tốt, sống có ích thì chắc chắn mọi người sẽ được hưởng những điều tốt đẹp.

thảo luận xã hội về thời hạn sử dụng – mẫu 6

một cuộc sống hữu ích là một cuộc sống có ý nghĩa

Khi mới nghe qua, sống có ích nghe có vẻ đơn giản nhưng phải sống sao cho mỗi ngày luôn cảm thấy có ích là một câu hỏi khó. Vậy thời hạn sử dụng là gì?

trước hết, sống có ích là lối sống tích cực, sống hết mình, nâng cao mọi khả năng của bản thân, không ngừng trau dồi kỹ năng, kiến ​​thức để hoàn thiện bản thân về mọi mặt. . Tiếp theo, sống có ích là cách sống có lợi cho bạn và những người xung quanh. như một con ong chăm chỉ cống hiến mật cho đời, bắt đầu từ những việc nhỏ, sau đó là những việc lớn để đóng góp cho xã hội và con người.

Xem thêm: R là tập hợp số gì

một cuộc sống hữu ích được phản ánh trong nhiều khía cạnh và khía cạnh của cuộc sống. Lối sống này không chỉ dừng lại ở sự siêng năng, chăm chỉ, chịu khó mà nó còn thể hiện ở cách ứng xử của mỗi người. có lẽ là khi chúng ta dành tình yêu thương và sự giúp đỡ cho người khác mà không đòi hỏi gì được đáp lại. khi đó chúng ta biết nghĩ cho người khác, không để mình bị những điều xấu cám dỗ, biết hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích chung của mọi người. biết khắc phục những thiếu sót, vấp ngã trong cuộc sống, thừa nhận và sửa chữa khi mắc lỗi, lấy đó làm bài học để không bao giờ tái phạm. Đặt cho mình mục tiêu làm việc, học tập và thực hiện tốt, giúp đỡ bạn bè, những người xung quanh hay đơn giản là sống hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, bạn đã phần nào thể hiện được lối sống lành mạnh, vì lợi ích của mình.

Ngoài ra, việc phê phán sự thờ ơ, vô cảm của một số người hiện nay là vô cùng quan trọng. Ỷ vào những thứ đã có, nhưng sống buông thả, sa đọa, trong cảnh khó khăn thì thờ ơ, vô cảm. Cuộc sống của những người này không có mục tiêu, ý chí phấn đấu, lại lười biếng, khi gặp một khó khăn nhỏ dễ bỏ cuộc, gục ngã. do đó, sống vô lương là sống vô nghĩa, vô tình đẩy con người vào những tệ nạn như nhậu nhẹt, nghiện hút,… từ đó không thoát ra được, gây ra những ảnh hưởng vô cùng xấu cho bản thân và xã hội. .

Trong cuộc sống, có rất nhiều tấm gương về lối sống đẹp để chúng ta học tập, chẳng hạn như tấm gương của bạn nguyen ngoc ky hay nick vujicic. đây là những người khuyết tật kém may mắn. nhưng bằng sự nỗ lực không mệt mỏi, hai con người ấy đã cống hiến hết mình cho đời, cống hiến những điều tốt đẹp cho xã hội, trở thành những nhân vật truyền cảm hứng cho thế hệ mai sau. qua đó có thể nói rằng, sống có ích, mang lại những điều tốt đẹp và hạnh phúc cho những người xung quanh chính là đóng góp một phần sức mình vào cuộc sống tốt đẹp này.

sống có ích sẽ giúp ta nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống, làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn, đáng sống hơn và làm ta yêu cuộc sống này hơn. Ngoài ra, sống có ích còn góp phần hoàn thiện nhân cách, phẩm chất của con người, giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm mục tiêu cuộc sống và từng bước thực hiện chúng, hướng chúng ta đến một tương lai tươi sáng.

bài luận hay nhất về thời hạn sử dụng – mẫu 7

con người sinh ra và lớn lên ai chẳng một lần mơ ước, dù chỉ là ước mơ giản đơn nhưng chúng ta đều có khát vọng, niềm tin và lý tưởng sống. đối với tuổi trẻ của chúng ta, cái tuổi được coi là đẹp nhất, những ước mơ và lý tưởng được bộc lộ rõ ​​ràng, có lúc đan xen, có khi là sự giằng xé dày vò. ai cũng biết rồi đấy, tuổi trẻ luôn kiếm tìm những gì tốt đẹp nhất, tươi đẹp nhất. đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, có rất nhiều điều mới mẻ đòi hỏi phải có sự tỉnh thức và quản lý. ở đâu sẽ có cuộc sống đẹp, sống có ích? cuộc sống tươi đẹp? hạnh phúc là gì, có phải là một giấc mơ đẹp không?

“Sống đẹp” không phải là điều gì to tát, nó rất gần gũi với chúng ta, chúng không phải là những lý lẽ, những lời nói suông, những câu khẩu hiệu trên giấy, trên sách vở … mà là những hành động, việc làm cụ thể diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta.

Khái niệm “sống đẹp” có nhiều ý nghĩa khác nhau. nhưng với tôi, đó là sống có đạo đức trong sáng và có chí khí, có lý tưởng và sống hết mình vì lý tưởng, chỉ khi xác định được sống và làm việc thực sự có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Có thể hiểu “sống đẹp” là sống có ích, sống có lý tưởng, có lòng dũng cảm vững vàng, có mục tiêu trong sáng và trong sáng mà phấn đấu. chỉ khi xác định được điều đó, chúng ta mới có thể sống và làm việc thực sự có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Cá nhân tôi tin rằng mỗi người hãy cố gắng hoàn thành tốt công việc mình đang làm và sống đẹp. Trên thực tế, có lẽ có một số bạn trẻ cho rằng “sống đẹp” là một khái niệm xa vời, khó thực hiện. tuy nhiên, nếu nhìn thẳng và sâu vấn đề này trong thời kỳ đổi mới và công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chúng ta thấy nó thực sự không có gì xa lạ và khó thực hiện; nhưng ngược lại, nó tồn tại chặt chẽ trong cách nghĩ, cách làm, cách nói hơn là cách nói, cách ứng xử trong công việc, lao động, học tập và cuộc sống hàng ngày của mỗi người. nếu trong chiến tranh, lớp cha ông ta sống và cống hiến hết mình cho độc lập dân tộc, tính mạng con người và hạnh phúc cá nhân được đề cao, nhưng tất cả đều tự nguyện gạt sang một bên. Sự độc lập. “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” từ khi còn rất trẻ và có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp chung của đất nước. khi đất nước cần họ đã tự nguyện ra đi, chiến đấu và hy sinh anh dũng. đó là một sự dấn thân và cống hiến hoàn toàn tự nguyện khi bạn đã hiểu được lý do sống của một con người và lý tưởng của một người cộng sản là gì. họ có niềm tin tuyệt đối vào độc lập, tự do, có lý tưởng cao cả vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, họ đã miệt mài cống hiến tuổi thanh xuân và cuộc đời của mình cho Tổ quốc. Niềm tin và lý tưởng đó đã được hun đúc và cổ vũ mạnh mẽ bằng sự hy sinh to lớn và nhân cách cao cả của bộ máy lãnh đạo do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu. bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã nghĩ và hành động như vậy. ngày nay, đang sống trong hòa bình giữa đất trời, khi chiến tranh đã đi qua, hầu hết các so sánh giữa thời chiến và hiện tại đều có nhiều điểm khác biệt, nhưng có một điều là rất thống nhất trong hoàn cảnh. tình cảm và chí lý của thế hệ trẻ chúng ta hôm nay là: lý tưởng cách mạng và khát vọng sống, cống hiến hết mình cho quê hương, đất nước. vì tôi tin rằng ở mỗi con người nhu cầu khẳng định bản thân là rất lớn; nhất là ở lứa tuổi thanh niên, bởi trong hoàn cảnh nào tuổi trẻ cũng luôn khao khát được thực hiện những ước mơ, khát vọng của mình. Những ước mơ, khát vọng, niềm tin, lý tưởng đó nếu được quan tâm, chăm lo, giáo dục, đánh thức thì sẽ trở thành sức mạnh to lớn cho sự phát triển của đất nước và sẽ là những bông hoa thơm hữu ích trong cuộc đời, như lời Bác đã phát biểu khi tham dự Đại hội 3. đại hội đoàn thanh niên năm 1961: “thanh niên là động lực cách mạng cho thế hệ lớn tuổi, đồng thời là người định hướng cho thế hệ thanh niên tương lai”.

Tôi đã nhìn thấy trong mắt và qua những câu chuyện của các tình nguyện viên, ngọn lửa của truyền thống yêu nước nồng nàn và lòng nhân ái cao cả của tuổi trẻ chúng tôi. riêng hai chữ “xung phong” đã thể hiện đức tính hy sinh vì nước, vì dân và một phong cách mới “mình vì mọi người”, không đòi hỏi “mọi người vì mình”.

Thực tế, trong cuộc sống có rất nhiều tấm gương để chúng ta suy nghĩ và học tập noi theo. đối với em, đó là tấm gương của một học sinh nghèo vượt khó học giỏi và học rất giỏi trường THPT nguyễn vũ hoàng – ba trạch – quảng bình. bạn có thể quá xa tôi về khoảng cách địa lý, bạn cảm thấy rằng bạn đang ở rất gần và bạn có nhiều điều để học hỏi.

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở vùng đất khô cằn vì thời tiết và bom đạn, những tưởng mình cũng là một thử thách đối với hoàng đế, nhưng không, mẹ của hoàng đế cũng ốm nặng và cha là thương binh. , sức khỏe yếu. Trong hoàn cảnh đó, tôi đã biết vượt lên số phận để vừa làm vừa học. lòng ham học của em đã khiến bà em có một hành động rất đáng nhớ, đó là hàng ngày đi cắt lúa để thu lượm, vừa ăn vừa bán, thường xuyên cho vào hũ để dành tiền cho hoàng đế đi học: 1.000 đồng. điều tôi học được từ anh ấy là ý chí chiến đấu không mệt mỏi. Tôi không bỏ cuộc, tôi không đầu hàng số phận, tôi không bỏ cuộc, tôi đã cố gắng và là học sinh giỏi 12 năm liền và tôi cũng là người vinh dự được đeo vòng nguyệt quế của chương trình. “đường lên đỉnh olympia” với phần thưởng lớn là đi du học.

“Cuộc sống tươi đẹp” cũng giống như lý tưởng và ước mơ, nó luôn song hành cùng nhau. bởi chỉ cần sống đẹp, sống có ước mơ sẽ dễ sinh ra lớp người chỉ thích hưởng thụ, dễ lạc lối, dễ sa ngã. Chỉ sống có lý tưởng, con người dễ bi quan, dễ bị ảnh hưởng khi có điều gì đó không như ý muốn, nghĩ rằng sống có ích cũng như sống có ích, có lý tưởng mới là điều gì đó thật cao cả, tốt đẹp mà chúng ta mơ ước và khao khát, coi nó như thế nào. một mục tiêu nhất định phải đạt được, mặc dù phải trải qua những khó khăn. đôi khi, chính “cuộc sống tươi đẹp” mà chúng ta kiên trì khao khát đã cho chúng ta sức mạnh để vượt qua khó khăn. “sống đẹp” còn là lí tưởng cao đẹp của thời đại, lí tưởng càng cao đẹp thì sức mạnh càng được nhân lên. Trong cuộc kháng chiến ác liệt, sinh tử đã cận kề, lý tưởng giải phóng đất nước, đuổi giặc luôn là động lực để người chiến sĩ cách mạng vượt qua và chiến thắng. trong hòa bình xây dựng đất nước không phải là không có kẻ thù, không có những chướng ngại vật hèn hạ luôn rình rập để lôi kéo con người tha hóa, biến chất. chính tình yêu nhân hậu, khát vọng dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng là động lực và sức mạnh để con người khẳng định mình và phát triển.

“Sống đẹp” là bạn phải biết kết hợp hài hòa mọi mặt: môi trường sống và làm việc, các mối quan hệ xã hội, gia đình… một hành động giúp đỡ người già, người tàn tật. người gặp khó khăn; phong trào giúp đỡ đồng bào bị thiên tai; phong trào đền ơn đáp nghĩa rộng khắp; lớp học tình thương mang ánh sáng văn hóa đến với trẻ em nghèo… tất cả đều là kết quả của một lối sống đề cao giá trị nhân văn. Chúng tôi rất xúc động khi nhìn thấy rất nhiều hình ảnh của các tình nguyện viên trẻ đang làm việc trong hoàn cảnh nghèo khó trên khắp mọi miền đất nước. Họ là những người trẻ có lý tưởng sống cao đẹp, trái tim nồng hậu, nhiệt huyết với công việc mà đất nước, nhân dân yêu cầu. Tôi xin mượn câu nói của Pasteur để nói về một điểm sáng đẹp của cuộc đời: * giáo dục không có quốc gia, nhưng học sinh cần có quốc gia ”.

kiểm tra thời hạn sử dụng – mẫu 8

“Để sống, trong cuộc sống, bạn cần một trái tim. tại sao bạn biết? Để gió cuốn đi… ”nhạc sĩ trinh thám đã viết những ca từ ý nghĩa để khuyên mỗi người hãy sống có ích hơn. từ đó, chúng ta cũng có thể thấy rằng, sống có ích là điều vô cùng quan trọng đối với con người.

vậy thời hạn sử dụng là gì? sống có ích là sống có ước mơ hoài bão, biết vươn lên trong cuộc sống và chan hòa, biết yêu thương giúp đỡ người khác, cống hiến có ý thức cho cuộc sống.

Như chúng ta thấy, một người sống có ích là người biết đặt mục tiêu cho bản thân và cố gắng, nỗ lực để đạt được mục tiêu đó bằng chính khả năng của mình. Hơn nữa, người có ích cũng là người luôn giúp đỡ những người xung quanh hoặc những người có hoàn cảnh khó khăn mà không màng đến lợi ích cá nhân của mình. người sống có ích cũng là người có tầm nhìn, sống và cống hiến năng lực, trí tuệ của mình cho sự nghiệp phát triển đất nước. sống có ích có ý nghĩa vô cùng quan trọng và mang lại lợi ích cho mỗi con người. Nó không chỉ cải thiện cuộc sống của chúng ta mà còn giúp xã hội, đất nước phát triển, thịnh vượng theo chiều hướng tốt đẹp và bản thân chúng ta sẽ được mọi người yêu quý, tôn trọng.

Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những người sống với thói ích kỷ, chỉ biết đến mình, không cố gắng vươn lên, không biết chia sẻ với người khác. có những người lạnh lùng, vô cảm trước nỗi đau của đồng loại, … những con người này đáng bị xã hội lên án và công khai chỉ trích.

mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, hãy sống, cho đi và yêu thương để xã hội này ngày càng tốt đẹp hơn, con người sống tình cảm hơn vì vốn dĩ: “sống không phải chỉ có cho và nhận”.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về TOP 8 bài Nghị luận sống có ích hay nhất – Văn 12 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button