Top 10 dàn ý bài văn tả cây bóng mát chi tiết nhất – Toplist.vn

Dàn ý bài văn tả cây bóng mát

1. mở bài: giới thiệu đối tượng miêu tả trong đoạn văn học sinh mỗi người đều mang trong lòng mình những hình ảnh đáng trân trọng và ghi nhớ. cô là bạn đồng bàn, là thầy hằng, là dáng người hiền hậu, là bóng bàng và cũng là hàng phượng vĩ nở rực rỡ sân trường. phượng hoàng đã vẽ nên một bầu trời rực rỡ với những bông hoa đỏ cho những ngày đi học của tôi và của những người bạn.

2. nội dung:

Xem Thêm : List cách viết chữ ký tên linh

a. giới thiệu sơ lược về cây phượng vĩ

– nằm ở góc sân trường, chiếm một khoảng đất khá rộng trong sân.- xung quanh gốc cây là một bồn cây hình tròn, chiều cao bằng chiếc ghế đỏ cỡ vừa.- Đó là một Địa điểm yêu thích của em cũng như bao học sinh khác, vào những giờ ra chơi của tiết hè là nhảy dây, đá cầu, đánh cầu lông hay ngồi dưới tán cây để ngắm nhìn màu xanh của bầu trời hòa với sắc đỏ của những khóm hoa. b. tả thân và rễ cây

– cây cao khoảng năm mét. – thân cây rộng khoảng ba mét. – bên ngoài thân bao phủ bởi lớp vỏ xù xì, nhưng bên trong là mạch sống tiếp tục chảy ngầm, mang theo nước và khoáng. muối đến từng phần trên. lá và hoa.- để cây lớn phát triển, vì thân cây vững chắc là nhờ rễ cây ăn sâu vào lòng đất, bám vào đất mẹ để hút tinh chất từ ​​lá ra hoa. có những rễ cây lâu năm, nổi trên mặt đất những chỗ lồi lõm rõ rệt như muốn xuyên đất mà đâm chồi nảy lộc.

Xem Thêm : List Chữ Kí Tên Loan ❤️️ 1001 Mẫu Chữ Ký Tên Loan Đẹp Nhất

c. đại diện cho cành, lá, hoa và quả mọng

– cành phượng vĩ từ thân chính vươn ra xung quanh như những cánh tay dang rộng để gọi nắng và gió- cành khoác lên mình chiếc áo xanh tươi là màu của lá. lá phượng không phải là lá to như lá bàng mà là lá lông chim, các cành nhỏ hơn mọc ra từ cành chính, trên các cành phụ đó có những chiếc lá nhỏ li ti mọc xen kẽ. lá phượng giống với đuôi của con phượng hoàng, cái tên “phượng vĩ đuôi phụng” cũng xuất phát từ đó. – hoa phượng là một loài hoa đặc biệt, không lẫn với bất kỳ loài hoa nào khác. hoa phượng chỉ gồm năm cánh mỏng như cánh bướm ôm lấy nhụy bên trong. Trong năm cánh hoa đó, sẽ có một cánh xen lẫn những sọc trắng, tưởng như lạc loài nhưng thực ra lại rất hài hòa, tạo điểm nhấn ấn tượng cho bông hoa phượng vĩ, nhiều nhất và rực rỡ nhất. cây phượng già lại tỏa sáng tuổi thanh xuân, đánh thức trong lòng học trò chúng em những niềm hân hoan đón đất trời vào mùa nắng – loài hoa phượng được mọi người trìu mến gọi bằng cái tên “hoa học trò”, biểu tượng của một thời. cắp sách đến trường, hiện hữu trong giấc mơ về thời áo trắng, những cánh phượng khô phẳng lì trên trang học sinh.- cuối mùa hoa phượng đơm hoa kết trái. Quả phượng có màu xanh khi còn non, màu nâu sẫm khi già và lắc lư như những con cào cào khổng lồ.

3. kết bài: nêu cảm nhận về đối tượng được tả, cây phượng không chỉ cho em bóng mát mà còn cho em rất nhiều kỉ niệm, cho em những kỉ niệm đẹp nhớ về những ngày áo trắng tinh khôi. những chùm hoa phượng đỏ giữa trời xanh, những cánh hoa phượng li ti bay bay như mưa tươi theo từng cơn gió, đó là những gam màu tươi sáng của tuổi trẻ.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button