Top 11 Bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ (Ngữ văn 6) hay nhất – Toplist.vn

Bài văn kể về một trải nghiệm

Tôi vẫn nhớ bài học ngày đó. khoảnh khắc tuyệt vời và đau đớn nhất đối với tôi kể từ khi tôi bước vào lớp sáu, vì tôi đã đạt 3 điểm môn văn.

trả lại bài kiểm tra cho lớp. Anh để quyển sổ trên bàn, vẻ mặt không vui. Như thể bản năng mách bảo điều gì đó, tôi lật nhanh từng trang. Những chấm 8, 9 đỏ tươi lần lượt mỉm cười với em – học sinh giỏi của lớp. Tôi vẫn tiếp tục hoang mang ồ! Tôi không thể tin vào mắt mình: số 3 rất lớn! Choáng váng, tôi như muốn chết ngất trước sự thật phũ phàng đó.

Xem Thêm : Soạn bài Từ trái nghĩa | Ngắn nhất Soạn văn 7

không, không thể! Tôi quyết tâm nhìn lại mình, nhưng còn nghi ngờ gì nữa? số 3 in rõ ràng trong khung tỷ số. Tôi nhanh chóng đóng vở và nhìn các bạn của mình. Dường như mọi người đều hài lòng với thành quả của mình, không ai để ý đến nỗi khổ của tôi. Bạn có thể nghĩ rằng tôi hạnh phúc với điểm số khá tốt như thường lệ bởi vì tôi là chủ nhiệm của lớp! càng nghĩ càng xấu hổ, cúi đầu xuống. khi tôi quay lại bài viết, dòng chữ anh ấy gõ hiện lên rõ ràng trước mắt anh: lạc đề!

Tôi đọc lại tiêu đề và nhận ra mình đã nhầm. đề bài yêu cầu tả một dòng sông (một cánh đồng hay một góc phố …) gắn với kỉ niệm tuổi thơ nhưng em lại kể về kỉ niệm tuổi thơ sâu sắc. Đề tài này không khó đối với tôi. Do mình chủ quan quá nên không đọc kỹ. Nhớ lại lần đó, tôi nộp bài tập đầu tiên trước con mắt ngưỡng mộ của bạn bè, nhưng tôi quên mất lời nhắc nhở của họ: các bạn phải kiểm tra kỹ bài làm của mình trước khi nộp bài. Có lẽ vì dựa vào sức mình mà học và hài lòng với những lời khen ngợi của thầy cô, bạn bè nên cô trở thành một cô gái kiêu ngạo và hợm hĩnh kể từ đó.

Đúng lúc đó, bạn tôi thì thầm vào tai tôi với giọng hạnh phúc:

– lan, hôm nay tôi được 7 điểm! Tôi đã rất cố gắng và đạt điểm cao. mẹ tôi phải rất hạnh phúc. ồ! tại sao mặt của bạn lại nhợt nhạt như vậy? bao nhiêu điểm? để tôi xem!

Xem Thêm : [ Văn mẫu lớp 5] – Tả cây rau muống

Nghe đến đây, tôi còn buồn và xấu hổ hơn. ha hài lòng với 7 đầu tiên của mình bằng văn bản. và tôi, người vẫn coi 7 là tầm thường, hôm nay đã nhận được 3! Tôi không thể diễn tả nỗi đau mà tôi cảm thấy vào lúc đó. Tôi cảm thấy ánh mắt cô giáo thoáng buồn, ngạc nhiên và thất vọng: tại sao? cô ấy rất buồn.

Trên đường về, tôi rất lo lắng và bối rối. Bố mẹ tôi tin tưởng rất nhiều vào tôi. Bố mẹ bạn sẽ nghĩ gì nếu họ biết bạn được 3 điểm cho môn viết? bố tôi thường động viên tôi học thật tốt và mơ ước tôi cũng sẽ trở thành một luật sư như ông. còn mẹ, bao đêm mẹ ngồi đan len, cố đợi tôi học xong rồi mới đi ngủ. Tôi cũng chỉ mong một điều là con gái tôi sẽ học thật giỏi. Không thể để bố mẹ thất vọng, em sẽ giấu bài, sẽ nói cô giáo không cho điểm vì cả lớp làm bài quá kém. Bị bao vây bởi suy nghĩ dối trá đó, tôi về nhà nhưng đầu óc vẫn còn mông lung.

Khi tôi vừa ra đến cửa, mẹ tôi đã nhẹ nhàng bước xuống bậc thềm để chào đón tôi. Đôi mắt mẹ tôi chợt hoảng hốt khi thấy tôi bơ phờ, mệt mỏi. Tôi ôm mẹ và khóc. không, tôi không thể nói dối mẹ thân yêu của mình.

Tối hôm đó, tôi đã xem qua bài báo một cách cẩn thận. điểm 3 nhắc em nhìn lại bản thân. Tôi thầm nghĩ: chắc chỉ có điểm này thôi 3. Mình sẽ tiếp tục được 9 điểm, 10 điểm và bố mẹ, thầy cô, bạn bè sẽ tin tưởng và yêu thương mình như xưa.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button