Nghị luận về sự tự tin (24 mẫu) – Văn 9

Bài học về sự tự tin

Top 24 Bài Văn Ngắn Cực Hay Về Tự Tin sẽ giúp các em học sinh lớp 9 hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa vai trò của sự tự tin trong cuộc sống. tự tin là tin vào khả năng của chính mình.

Những người tự tin sẽ không bao giờ sợ thất bại, họ sẽ không bao giờ lùi bước trước những khó khăn và thử thách của cuộc sống. lòng tin cũng là chìa khóa mở ra con đường cho mỗi người. vì vậy hãy xem bài viết này để học tốt hơn ở 9.

đề cương bài luận về sự tin tưởng

i. mở đầu

 • sự tự tin luôn là một trong những phẩm chất cần thiết khi chúng ta muốn thành công trong công việc.
 • vậy sự tự tin có giá trị như thế nào trong xã hội của chúng ta?

ii. nội dung bài đăng

1. giải thích

– sự tin tưởng là gì?

 • tự tin có nghĩa là tin vào chính mình, tin vào khả năng của chính mình. Dù thất bại đang ở ngay trước mắt, bạn vẫn quyết tâm thực hiện nó vì bạn tự tin rằng mình sẽ thành công.
 • Tự tin không giống như kiêu hãnh, nếu bạn quá tự tin và không biết mình là ai. là. là, người ta dễ rơi vào tình trạng kiêu căng. do đó, cần phải làm rõ ranh giới tin cậy ở đâu.

2. phân tích và kiểm tra

* người tự tin là người như thế nào?

một người không bao giờ do dự khi đối mặt với bất kỳ khó khăn hoặc thử thách nào. ngay cả khi thất bại, họ vẫn xem đó là cơ hội để thành công.

* tại sao chúng ta phải tự tin trong công việc?

 • Đó là yếu tố đầu tiên dẫn đến mọi thành công trong công việc. Có thể kể ra một số gương anh hùng, nhà khoa học, doanh nhân thành đạt tiêu biểu nhưng nhờ sự tự tin, nỗ lực mà họ đã thành công (nick vujicic, cô gái xương thủy tinh nguyễn thị phùng anh gây sốt trong chương trình vietnam’s got talent).
 • sự tin tưởng sẽ giúp chúng tôi. chúng ta có thêm niềm tin vào cuộc sống, yêu đời hơn, nó giúp chúng ta vượt qua nỗi sợ hãi, bi quan, trầm cảm. </ li
 • Tự tin vào bản thân sẽ giúp chúng ta có những lợi thế gì? Chúng ta có thêm bạn bè và các mối quan hệ kinh doanh. tự tin vào khả năng giúp chúng ta kiên trì theo đuổi mục tiêu mà không ngại khó khăn.
 • cả trong cuộc sống và học tập, sự tự tin đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu, nó là tố chất có sẵn trong mỗi chúng ta, nhưng có lẽ không phải vậy. hiển thị khi cần thiết.

* bằng chứng: trong cuộc sống (sự táo bạo, tự tin trong các hoạt động hàng ngày như tạo ra những gì xã hội không có …); trong học tập (tự tin, mạnh dạn giải các câu hỏi khó do giáo viên đặt ra, làm bài tập, phát biểu …)

3. bình luận

– Phê bình và lên án những người thiếu tự tin dẫn đến tự ti, mặc cảm, dễ gặp thất bại trong cuộc sống.

  tin tưởng vào khả năng của chính mình và họ sẽ không bao giờ dám tin vào khả năng của người khác.
 • sự tự tin. Sự tự tin là điều cần thiết đối với con người chúng ta. Nếu không có sự tự tin, con người giống như con rùa chui đầu vào mai, không thể nhìn thấy hào quang của thành công.

– Phê bình người quá tự tin dẫn đến kiêu căng, ngạo mạn dễ gây mất thiện cảm ở mọi người xung quanh.

– những điều cần làm để rèn luyện sự tự tin:

 • Hãy đam mê công việc bạn làm.
 • Luôn chủ động trong mọi tình huống.
 • Chấp nhận thất bại, không ngại khó khăn.

luôn có thái độ ham học hỏi, ham học hỏi.

 • nhà trường cũng cần tạo môi trường hỗ trợ.
 • những gia đình có điều kiện thì cho con tham gia các sự kiện. khả năng, sở thích và độ tuổi của con bạn.
 • iii. kết thúc

  • đức tính tự tin là tố chất cần có đối với nhân cách của mỗi người.
  • luôn đối mặt và mạnh dạn chấp nhận những thử thách, khó khăn của cuộc sống để rèn luyện tính tự tin cho bản thân.

  bài luận ngắn gọn về độ tin cậy

  sự thành công của mỗi người cần nhiều yếu tố, một trong những yếu tố quan trọng đó chính là lòng tin. Vậy niềm tin là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy? lòng tự tin là niềm tin vào khả năng, giá trị và sức mạnh của một người. Những người có phẩm chất này sẽ có nền tảng tâm lý vững vàng, dễ dàng trả lời những câu hỏi như: “Tôi là ai? Tôi muốn gì? Tôi có thể làm gì để biến ước mơ thành hiện thực?”

  Đồng thời, trên đường đời với muôn vàn chông gai, họ luôn bình tĩnh, dũng cảm đối mặt với mọi biến cố, dễ dàng thuyết phục và chiếm được lòng tin của người đối diện. người tự tin luôn dũng cảm, kiên cường, không dễ dàng bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách. trước đám đông ồn ào, họ tự tin vươn lên thuyết phục, trước những chặng đường khó khăn, họ tự tin và bình tĩnh vượt qua. Sự tự tin cũng như ý chí, nghị lực hay lòng dũng cảm là thước đo một con người và cũng là kim chỉ nam để mọi người đạt được thành công.

  Vì vậy, Walt Disney, người đã từ một đứa trẻ nghèo thậm chí không thể mua giấy vẽ để trở thành người đứng đầu tập đoàn sản xuất phim hoạt hình lớn nhất thế giới, đã coi niềm tin là một trong bốn điều mà họ làm cho cuộc sống của tôi trở nên như thế này . điều đó quan trọng, nhưng không phải ai cũng có thể tạo ra sự tự tin thực sự cho bản thân. một số quá nhút nhát, không đủ dũng cảm để bày tỏ ý kiến ​​cá nhân, trong khi một số khác lại kiêu căng, ngạo mạn và coi thường khả năng của mình nên rất khó thành công trong cuộc sống.

  Hiểu được tầm quan trọng của sự tự tin, mỗi chúng ta cần nghiêm túc học tập và rèn luyện để có thể thoát ra khỏi lớp vỏ của sự tự ti, nhút nhát, đứng lên và thể hiện mình với thế giới. Bởi như Helen Keller đã từng nói: “Bạn không thể làm gì nếu không có lòng tin”.

  bài phát biểu về sự tự tin

  trong cuộc sống, sự tự tin là một yếu tố mà ai cũng cần phải có để thành công và hạnh phúc hơn. trên thực tế, niềm tin là chìa khóa thành công. Trên thực tế, nhiều người trẻ tuổi có một phẩm chất quý giá là tự tin. họ có phong cách làm việc chuyên nghiệp, dám đương đầu với mọi thử thách và tin tưởng vào bản thân. Tôi chắc chắn rằng tất cả mọi người đều thành công. Ngược lại, những bạn trẻ thiếu tự tin sẽ dễ dàng tự hạ mình và khó thành công.

  Đầu tiên, sự tự tin mang lại cho mọi người sức mạnh và sự tự tin vào khả năng của chính mình. Trước mọi thử thách, người tự tin sẽ dám nghĩ dám làm, tin tưởng vào khả năng của mình, toàn tâm toàn ý tiến về phía trước, làm mọi việc trong khả năng của mình. vì vậy, tự tin là yếu tố không thể thiếu trên con đường thành công. để đạt được thành công, mọi người buộc phải tin tưởng vào khả năng của mình, làm mọi thứ trong khả năng của mình. Nói một cách đơn giản, thái độ tự tin là một thái độ chuyên nghiệp giúp mọi người vượt qua nỗi sợ hãi hàng ngày từ bên trong. Điều quan trọng là phải phân biệt giữa tự tin và giả định. tự phụ là tự tâng bốc mình và coi thường người khác. và hơn nữa, lòng tin không được thể hiện chỉ bằng một hai lời nói dối mà phải được thể hiện bằng những hành động của con người trong công việc đó. Ai đó đã nói rằng “thiếu tự tin không phải vì bạn kém năng lực mà là do bạn nhìn không vừa mắt”. Trong cuộc sống, thiếu tự tin hay còn gọi là tự ti là trạng thái bi quan, thái độ sống tiêu cực, luôn nhìn mọi thứ tồi tệ hơn thực tế của con người.

  Theo quan điểm của tôi, đây không phải là một thái độ tốt cũng không phải là xấu. lòng tự trọng thấp sẽ khiến con người mất ý chí, cản trở sự tiến bộ và kìm hãm tiềm năng thực sự của mỗi cá nhân. Nói tóm lại, nghi ngờ là kẻ thù của sự tự tin và chúng ta cần có niềm tin để nó tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta trong mọi hành trình của cuộc sống.

  bài phát biểu về sự tự tin

  Để thành công trong cuộc sống, bạn cần phải tự tin. lòng tin của nhân dân lên như diều gặp gió. không có lòng tự tin thì mọi sức mạnh đều vô nghĩa.

  Nói một cách dễ hiểu, tự tin là tin vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc. Người có lòng tự tin là người dám tự mình quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoảng sợ, hành động dứt khoát, phải nghĩ và làm. mọi người cần tự tin vì khi tự tin, con người mới dám hành động.

  Tự tin khai mở sức mạnh của tinh thần và thể chất, giúp con người tin tưởng vào bản thân, công việc và cuộc sống, quyết liệt hành động để hoàn thành công việc, xây dựng cuộc sống tốt đẹp. người không có lòng tự tin sẽ sống một cuộc đời hèn mọn, không được người khác tin tưởng thì nhất định sẽ thất bại. tuy nhiên, tự tin không có nghĩa là ngoan cố, liều lĩnh hay hành động mù quáng trong công việc mà phải xuất phát từ trí tuệ sáng suốt dũng cảm, có lý tưởng cao đẹp, hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

  Sự tự tin đến từ thực hành. vì vậy, hãy luôn lạc quan, tin tưởng vào bản thân và không ngừng lao động để xây dựng cuộc sống tốt đẹp. lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu. bạn không thể làm bất cứ điều gì nếu không có hy vọng và sự tin tưởng.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – mẫu 1

  mỗi người được sinh ra với những tính cách và phẩm chất khác nhau. có những người có nhân cách tốt, họ sẽ có những phẩm chất tốt. có những phẩm chất tốt cần phát huy cũng như những phẩm chất xấu cần loại bỏ. và tin tưởng là một đức tính rất tốt mà chúng ta cần phát triển, sống và đóng góp cho xã hội ngày nay.

  Trước tiên, chúng ta phải hiểu định nghĩa của sự tin cậy. Vậy niềm tin là gì? tự tin là một đức tính tốt, người tự tin là người tin tưởng vào chính mình. họ tin rằng mình sẽ làm được, dù gặp khó khăn gì họ vẫn tự tin và cố gắng vượt qua. người tự tin sẽ không bao giờ sợ thất bại, không bao giờ lùi bước trước khó khăn, thử thách. khó khăn chỉ khiến họ có thêm động lực để cố gắng, có thêm cơ hội, có niềm tin để phấn đấu vươn tới thành công. đó là những người an toàn.

  Khi chúng ta muốn đạt được thành công, chúng ta cần có sự tự tin. Khi nói đến học tập và làm việc, niềm tin là một yếu tố rất quan trọng. chúng ta tự tin vào khả năng của bản thân, nhất định sẽ làm được, dù có khó khăn vẫn tiếp tục cố gắng. nếu chúng ta thiếu tự tin, ngại làm thì chắc chắn sẽ không thể đạt được điều mình mong muốn. sợ hãi, bi quan chắc chắn sẽ tạo áp lực cho chúng ta, khiến chúng ta không bao giờ phát triển được bản thân. chẳng hạn khi còn đi học, nếu chúng ta tự tin, dũng cảm bày tỏ ý kiến, vấn đề mà thầy cô giải đáp thì lần sau chúng ta sẽ không mắc phải sai lầm đó nữa. nhưng nếu chúng ta không dám bày tỏ ý kiến ​​của mình và im lặng thì sẽ không bao giờ biết mình sai ở đâu và đâu là vấn đề để giải quyết vấn đề.

  Tự tin mang lại rất nhiều lợi ích cho mỗi người, nhưng không phải ai cũng có được sự tự tin, ngoài việc rèn luyện đức tính đó. người thiếu tự tin lâu dần sẽ dẫn đến tự ti, mặc cảm với cuộc sống. họ luôn e dè, sợ hãi, làm bất cứ việc gì họ cũng sợ bị người khác quan sát và khiển trách. những người thực sự yếu kém thì không nói như vậy, nhưng có những người tài năng hơn mình, họ sẽ làm tốt công việc được giao. nhưng chỉ vì thiếu một chút tự tin, một chút quyết tâm mà họ vẫn không được công nhận và đánh giá cao trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. nếu không thay đổi, chắc chắn họ sẽ mãi mãi chỉ là cái bóng mờ phía sau, nhìn thành công của người khác mà thở dài buồn bã. Điều họ không biết là người khác có thể không giỏi hơn hoặc hơn họ, nhưng họ vượt trội hơn họ ở sự tự tin, dám nghĩ và dám thành công.

  Qua những điều trên, có thể thấy rằng tin tưởng là một đức tính vô cùng tốt đẹp và cần thiết trong cuộc sống của mỗi người. Để tồn tại, được mọi người công nhận, chúng ta hãy luôn cố gắng trau dồi bản thân và rèn luyện mỗi ngày, để có được sự tự tin, từ đó hiện thực hóa những ước mơ và mong muốn của mình!

  nghị luận xã hội về sự tự tin – mẫu 2

  Để thành công trong cuộc sống, con người cần rèn luyện cho mình nhiều đức tính tốt. Một trong những phẩm chất đó là sự tự tin. sức người không tự nhiên mà có. tất cả những điều này là do một quá trình rèn luyện lâu dài. sự tự tin là kết quả của nhiều trải nghiệm của con người trong cuộc sống.

  Tự tin là tin vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi việc. những người tự tin luôn dám đưa ra quyết định của riêng mình và hành động một cách chắc chắn. Chúng không bị thay đổi bởi bất kỳ tình huống nào. Đồng thời, người tự tin luôn hành động quyết đoán, luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân, dám nghĩ, dám làm.

  Tự tin giúp con người có thêm sức mạnh, nghị lực và sự sáng tạo để tạo nên nghiệp lớn. Để tự tin trong cuộc sống, bạn cần chủ động và tự giác trong học tập. tích cực tham gia các hoạt động của nhóm. qua đó sự tự tin của chúng tôi được củng cố và nâng cao.

  sống tự tin giúp chúng ta có nhiều năng lượng hơn. lòng tự tin là động lực của sự sáng tạo để làm nên sự nghiệp lớn. nếu bạn sống không tin tưởng, bạn sẽ trở nên nhỏ bé và yếu đuối. trong công việc, họ thường nhút nhát, do dự, thiếu quyết đoán. do đó, hiệu quả công việc không cao và không xảy ra thất bại.

  Để có được sự tự tin mạnh mẽ, trước tiên bạn phải biết cách chấp nhận những gì thuộc về mình. sự tự chấp nhận khiến người ta tự tin bước ra đời, không ngại ngùng hay miễn cưỡng. tích cực cải thiện, xóa bỏ tâm lý ngại ngùng, tự ti, ỷ lại, ba phải.

  biết cách chấp nhận thất bại và vượt qua nỗi sợ hãi. người thiếu tự tin chỉ sợ thất bại. Khi chúng ta không sợ thất bại mà dũng cảm đứng lên, chúng ta nhất định sẽ tìm thấy sự tự tin mạnh mẽ.

  luôn yêu quý và tin tưởng những người xung quanh bạn. cuộc sống của chúng ta trở nên tươi đẹp bởi vì chúng ta tin tưởng lẫn nhau. Tin tưởng vào bản thân sẽ khiến người khác tin tưởng vào bạn. do đó tăng cường mối quan hệ xã hội.

  Tích cực tham gia các hoạt động xã hội và xuất hiện trước đám đông sẽ giúp chúng ta tự tin hơn. chính sự ủng hộ của đám đông đã mang lại cho chúng tôi sự tự tin hơn. để có thể thể hiện bản thân và khẳng định bản thân tốt hơn.

  Tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc và chuẩn mực của xã hội và tập thể. Chính sự tuân thủ tốt sẽ giúp chúng ta không sợ sai lầm hoặc bị người khác chỉ trích. Khi bạn không mắc sai lầm, bạn sẽ tự tin hơn vào bản thân mình.

  biết cách cho và nhận những gì tốt đẹp. khoan dung, độ lượng và vị tha. Chỉ khi biết tha thứ cho lỗi lầm của người khác, bạn mới có thể tự tin hòa nhập với cộng đồng xung quanh mình.

  hãy tin vào sự thật rằng thiện ác hữu báo, ác hữu ác báo. những việc làm tốt chắc chắn sẽ được đền đáp.

  Trong cuộc sống, vẫn còn rất nhiều người thiếu tự tin. họ e dè, ngại ngùng, xấu hổ khi thể hiện mình trước tập thể. những người thiếu tự tin hiếm khi tham gia vào nhóm. họ thường chọn lối sống yên tĩnh, cách biệt với môi trường. họ hiếm khi dám đấu tranh vì lợi ích của bản thân hoặc tập thể. do đó, họ thường là những người thất bại trong cuộc sống. những người đó thật đáng trách.

  Trong hoàn cảnh khó khăn hoặc nguy hiểm, không ai có thể cứu bạn tốt hơn chính bạn. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải có sự tự tin. Không có sức mạnh nào lớn hơn sự tự tin vốn có ở con người.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – mẫu 3

  Để học tập, lao động và thành công trong cuộc sống con người cần có nhiều phẩm chất và đức tính tốt. Một trong những phẩm chất cần thiết quyết định sự thành bại của con người là sự tự tin.

  Tự tin là tin vào giá trị và sức mạnh của chính bạn. tự tin là tin vào những phẩm chất tốt đẹp, vào trí tuệ và tài năng. Tự tin là tin vào khả năng linh hoạt trong ứng xử, giao tiếp, ngoại hình hay khả năng tài chính…

  Sự tự tin đến từ việc nhận thức được khả năng của bản thân chứ không phải tin vào bản thân một cách mù quáng. tự tin cũng không đồng nghĩa với chủ quan, phù phiếm, khoe khoang, hợm mình, thống trị, kiêu ngạo. tự tin đối lập với hèn nhát, thiếu tự tin.

  Sự tự tin của mỗi người được thể hiện qua lối sống, công việc, cách giao tiếp và ứng xử. Người tự tin là người thường có hoài bão, lý tưởng cao để hướng tới thành công. Người tự tin luôn chủ động trong mọi công việc. họ làm việc có kế hoạch, họ suy nghĩ, họ tính toán kỹ lưỡng, cẩn thận. người tự tin luôn bình tĩnh trong mọi tình huống, nhưng hành động kiên quyết, sẵn sàng đối mặt với thử thách, khó khăn. Ngay cả khi bạn thất bại, đừng bỏ cuộc hoặc bỏ cuộc. họ luôn quyết tâm đạt được mục tiêu và luôn hướng về tương lai. những người tự tin thường không lo lắng và không phụ thuộc vào ý kiến ​​của người khác. họ luôn sống hòa đồng, thân thiện, mạnh dạn trong giao tiếp. họ dám bày tỏ suy nghĩ của mình, không mặc cảm, tự ti. luôn cởi mở, sẵn sàng lắng nghe ý kiến ​​của người khác. Người không tự tin luôn sợ thất bại, không dám theo đuổi ước mơ nào.

  tin tưởng luôn là đức tính tốt, là phẩm chất cần có ở mỗi con người. Nó là chìa khóa thành công trong cuộc sống. sự tự tin giúp chúng ta xây dựng một ý chí mạnh mẽ. chính sự tự tin đã giúp chúng ta có đủ dũng khí để xác định mình là ai trong cuộc đời này, xác định con đường mình sẽ đi. nó cũng giúp chúng tôi thể hiện bản thân.

  Xem thêm: Hướng dẫn cách viết đoạn văn tiếng Anh đơn giản nhất

  Hành động kinh doanh sẽ giúp mọi người nắm bắt cơ hội thăng tiến. sự tự tin sẽ giúp rèn luyện kỹ năng làm việc, lựa chọn và quyết đoán trong mọi tình huống của cuộc sống. Sự tự tin giúp tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm. Tự tin tạo cơ hội cho chúng ta khám phá và đào sâu những phẩm chất, khả năng tiềm ẩn của bản thân để hoàn thiện bản thân. chính sự tự tin đã giúp mọi người có thêm sức mạnh, nghị lực và sự sáng tạo để làm nên sự nghiệp vĩ đại.

  Cuộc sống luôn cần sự tin tưởng. bởi vì khi tin tưởng vào bản thân, chúng ta sẽ không ngại khó, sẽ vượt qua trở ngại, sẽ vượt qua nghịch cảnh. lòng tin là một nguồn sức mạnh to lớn. Nó giúp chúng ta xây dựng một cuộc sống tốt đẹp cho bản thân và thúc đẩy những người khác làm tốt hơn. sự tự tin luôn lôi cuốn sự tự tin của người khác. sự tự tin chắc chắn sẽ thể hiện trong mọi việc bạn làm. vượt lên phía trước là một công việc đòi hỏi một niềm tin khát vọng vào bản thân. Đó là lý do tại sao nhiều người có tài năng tầm thường nhưng tham vọng lớn lao còn vươn xa hơn những người có tài năng siêu phàm.

  thiếu tự tin, con người thu mình, sống khép kín và không muốn hòa nhập với cuộc sống xung quanh. dẫn đến im lặng và sau đó tụt hậu trong xã hội. Những người thiếu tự tin thường rất căng thẳng. họ lo lắng, do dự, do dự, tự phê bình, luôn tự trách mình. cũng có nhiều người thích tin tưởng người khác, không chịu tự mình nỗ lực. sự nhút nhát của họ dẫn đến thiếu các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết. họ không dám dấn thân vào cuộc sống hay tự lập để kiếm sống. những người như vậy thường trở thành một người thừa trong xã hội. họ luôn sống thiếu niềm tin và không tin vào bản thân, thích nhờ người khác giúp đỡ. họ không muốn làm việc hoặc không có lý tưởng sống tích cực. Thiếu tự tin là kết quả của lòng tự trọng thấp. do đó mất đi những điều kiện cơ bản và cần thiết giúp đạt được những giá trị quý báu: nghị lực, ý chí, hy vọng và lạc quan.

  Cha mẹ nên chú ý đến việc rèn luyện đức tính cho con cái ngay từ khi còn nhỏ. tổ chức cuộc sống của bạn để con bạn có thể sống tự lập. cha mẹ dùng lời khen khi trẻ làm việc tốt; trân trọng khuyến khích sự lựa chọn quyền riêng tư hợp pháp của trẻ em. Biết cách lắng nghe, động viên, an ủi khi cần thiết sẽ tạo cho trẻ niềm tin rất lớn. Người lớn phải là tấm gương đáng tin cậy để thế hệ trẻ noi theo.

  Nội dung giáo dục về sự tự tin phải rõ ràng, không đầy đủ và sát với thực tế cuộc sống. phải gắn liền với hoạt động nghề nghiệp của học sinh. cần quan tâm hơn nữa đến định hướng tâm lý lứa tuổi vị thành niên, định hướng tương lai của học sinh. kiến thức cần tiến bộ, hướng học sinh đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, xây dựng niềm tin vào con người, xã hội, đạo đức và sức mạnh dân tộc. điều quan trọng nhất là mỗi cá nhân phải tự ý thức rèn luyện tính tự tin. để làm được điều đó, trước hết bạn phải khẳng định được năng lực của bản thân, phát hiện ra điểm mạnh của bản thân, suy nghĩ về khả năng thực sự của mình (điều gì phù hợp với bạn, người ta khen ngợi bạn ở điểm nào, khả năng của bạn, mình đang đi đến đâu…). Từ đó, hãy luyện tập và phát triển sở trường, sở thích để biến chúng thành sở trường của bạn.

  Phát triển sự tự tin của bạn bằng cách giúp đỡ người khác. Hãy dành cho ai đó một lời khen có ý nghĩa hoặc làm điều gì đó tốt đẹp cho họ. Kết quả là bạn sẽ có một ngày đầy cảm xúc khi khiến người khác hài lòng. đừng bao giờ so sánh mình với ai đó. đơn giản vì trên cuộc đời này không ai là hoàn hảo và mỗi người đều có một quan điểm sống khác nhau. thay vì luôn phàn nàn về những điều vô nghĩa, hãy dành thời gian để cải thiện bản thân. Trước khi làm bài cần chuẩn bị kĩ nội dung kiến ​​thức cần nói, làm, giải. nếu có lỗi cần tìm nguyên nhân để khắc phục, không nên thất vọng. Tôi nên lưu giữ nhiều hơn những gì mình đã làm để cảm thấy hài lòng về bản thân và an tâm hơn.

  Các bạn trẻ cần rèn luyện sự tự tin trước đám đông. Nếu phần trình bày của bạn bị hạn chế, hãy viết ra mọi thứ bạn cần nói trước và thực hành. Thực hành nói trong nhóm nhỏ trước, sau đó nói trước các nhóm lớn hơn, và dần dần nói trước đám đông lớn. nói rõ điều gì khiến bạn cảm thấy không an tâm trong công việc hoặc trong cuộc sống. từ đó đề xuất các giải pháp cụ thể để khắc phục hạn chế này. Không ai sinh ra đã tự tin cả, bạn phải rèn luyện theo thời gian để có được phẩm chất đáng quý đó.

  quá tự tin sẽ biến thành kiêu ngạo, hợm mình, khinh thường, thách thức trở ngại và hành động mù quáng dẫn đến thất bại. Sự tự tin luôn đến từ nền tảng của trí thông minh, sự hiểu biết và sự khiêm tốn của con người.

  Chính sự tự tin đã mang đến cho con người ta một nguồn sức mạnh dồi dào để làm việc và thành công trong cuộc sống. lòng tự tin làm tăng sự lạc quan và nhiệt huyết với công việc, hun đúc lòng yêu thương và sự cảm thông đối với mọi người. Vì vậy, hãy luôn tự rèn cho mình sức mạnh nội lực bằng cách chủ động, tự giác học tập tốt, nỗ lực để phát huy hết tài năng và sức lực của mình. tích cực tham gia các hoạt động nhóm, cộng đồng. vì đó là nơi tốt nhất để rèn luyện sự tự tin và những phẩm chất tốt đẹp khác. hãy luôn sống tự tin nhưng không chủ quan, coi chừng tự tin mà mù quáng. cần khắc phục tính nhút nhát, tự ti, ỷ lại, người làm cha.

  bản thân của bất kỳ quá trình nào luôn chứa chuyển động trong đó. vì vậy, ngay cả khi bạn đã tự tin vào bản thân, thì quá trình này vẫn luôn vận động, có thể tốt hơn, đôi khi xấu hơn. điểm mấu chốt ở đây là bạn phải biết cách rèn luyện vì cuộc sống này luôn thay đổi.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – mẫu 4

  Thành công của mỗi người không chỉ đạt được nhờ tài năng mà còn nhờ sự tự tin và lòng dũng cảm. Dù chỉ riêng sự tự tin không thể khiến bạn thành công nhưng nó sẽ là đòn bẩy đưa “tên tuổi” của bạn đến với bạn nhanh hơn. Vậy niềm tin là gì? Nó có vai trò quan trọng gì trong cuộc sống của mỗi người ngày nay?

  tin tưởng là một đức tính tốt của con người, đó là tin tưởng vào bản thân, vào khả năng và hành động của chính mình. tự tin sẽ giúp bạn có kết quả nhanh chóng và an toàn. Như vậy chúng ta có thể thấy đức tính tự tin là vô cùng cần thiết đối với mỗi con người và cần được rèn luyện hàng ngày. Giống như sự kiên nhẫn, lòng bao dung, sự tin tưởng cũng cần một quá trình rèn luyện.

  Sự tự tin thể hiện rất nhiều trong cuộc sống, từ những điều nhỏ nhặt đến những điều lớn lao hơn. Khi sự tự tin được rèn luyện chăm chỉ, bạn sẽ thấy mình học hỏi được rất nhiều điều.

  Khi bạn muốn thành công trong cuộc sống, tìm thấy ước mơ và con đường của mình trong tương lai, thì sự tự tin là điều cần có. Khi bạn tin tưởng vào khả năng và hiểu biết của bản thân trong một lĩnh vực nhất định, điều đó có nghĩa là thành công sẽ đến nhanh hơn? ngược lại, không tin tưởng vào khả năng của mình, rụt rè, tự phê bình thì sẽ tự ép mình có lối suy nghĩ thiếu sáng suốt, tự giới hạn bản thân. Điều đó có ảnh hưởng nhiều đến thành công trong tương lai của bạn không?

  Trong quá trình học, nếu không có niềm tin, bạn sẽ không bao giờ tìm được câu trả lời đúng. khi muốn tìm hiểu về môn học khác nhưng ngại hỏi người khác, không dám hỏi thầy cô, bạn bè. chính vì bản thân chưa chắc bạn có thể hỏi, mới có thể biết thêm kiến ​​thức. Tự tin trong học tập sẽ giúp bạn tiếp thu nhiều kiến ​​thức hơn, thành công nhanh hơn và ước mơ của bạn sẽ nhanh chóng thành hiện thực

  Trong cuộc sống, sự tin tưởng là vô cùng cần thiết. bạn có ước mơ, bạn muốn chọn con đường cho riêng mình. Nếu bạn tự tin theo đuổi đam mê, tự tin với kiến ​​thức mình có thì dù con đường đi có khó khăn đến đâu, thành công vẫn chắc chắn sẽ đến với bạn. lòng tin là chìa khóa thành công, nó sẽ cho phép bạn làm mọi thứ nhanh nhất có thể. khi bạn tin tưởng vào khả năng, kiến ​​thức và hành động của mình thì mọi việc sẽ được giải quyết nhanh nhất có thể.

  Trong cuộc sống, có rất nhiều nghề đòi hỏi sự tự tin như ca sĩ, phát thanh viên, luật sư … đứng trước đám đông để nói và đối thoại, bạn sẽ không bao giờ thành công trong sự nghiệp của mình. Hay nói một cách đơn giản hơn, tự tin là khi bạn có thể đối đầu với người nói rõ ràng, không nao núng. Kiến thức của bạn tuy không cao siêu nhưng nếu bạn tự tin, chắc chắn bạn có thể thay đổi tình thế, khiến câu chuyện giữa hai người không thành vấn đề.

  Xem Thêm : Soạn bài Rút gọn câu | Soạn văn 7 hay nhất

  tuy nhiên, có rất nhiều người thiếu tự tin đó, lạc lối và trốn trong vỏ ốc xà cừ ở một góc. Chuyện này buồn. ở thế hệ trẻ, sự tự tin là rất cần thiết, nếu bạn không có tự tin, bạn sẽ luôn đi sau người khác, không thể phát biểu ý kiến ​​của mình. niềm tin sẽ khiến mỗi người ngày càng hiểu hơn, hiểu biết hơn, vững bước hơn trên con đường của chính mình.

  cải thiện bản thân bằng cách tự tin vào bản thân, rèn luyện đức tính đó hàng ngày cũng chính là bạn đang vẽ nên một tương lai tươi sáng cho chính mình.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – mẫu 5

  “không tin vào bản thân, bạn đã thất bại, bạn đã thất bại một nửa chặng đường trước khi bắt đầu”. trên thực tế, câu nói đã cho chúng ta thấy vai trò quan trọng của niềm tin đối với sự thành công của con người. Vậy niềm tin là gì? tại sao nó lại có tác động lớn đến thành công của chúng tôi? chúng ta hãy thảo luận cùng nhau.

  Tự tin là một trong những phẩm chất tốt của một người. đó là tin vào bản thân, tin vào khả năng và hành động của mình để đạt được nó. với sự tự tin sẽ giúp chúng ta đánh giá sự việc một cách chính xác, tìm ra cách giải quyết vấn đề nhanh chóng vì chúng ta biết khả năng của mình và hành động của chúng ta sẽ diễn ra như thế nào.

  Đối lập với tự tin là hèn nhát, rụt rè, thiếu can đảm. Có nhiều người luôn sợ thất bại khi làm một việc gì đó, hoặc đã làm được nhưng thất bại khiến họ gục ngã và bỏ cuộc. những người tự tin không như vậy. họ luôn cố gắng, họ tin tưởng vào khả năng của mình, họ dám theo đuổi ước mơ của mình đến cùng, họ dám thất bại nhiều hơn để có được nhiều thành công hơn.

  do đó, lòng tin là điều cơ bản trong cuộc sống của con người, để chúng ta luôn đi đúng đường, giảm thiểu sai lầm và giúp con người tiến tới thành công. lòng tin là điều rất cần thiết nhưng nó không phải vốn có trong mỗi chúng ta. Giống như sự kiên nhẫn, tài năng hay sự chăm chỉ, sự tự tin cũng phải được rèn luyện trong cuộc sống hàng ngày.

  trong học tập, muốn học tập ngày càng tốt hơn thì phải biết lắng nghe và tiếp thu, tự tin hỏi những điều mình chưa hiểu, chưa biết. ngày nay có nhiều bạn vì ngại hỏi thầy cô, bạn bè hay người khác. do đó, chúng ta không chỉ thiếu kiến ​​thức và hiểu biết về chủ đề đó mà còn khiến chúng ta mất tự tin và trở nên rụt rè hơn. Trong trường hợp này, nếu bạn tự tin học hỏi từ bạn bè và thầy cô, bạn chắc chắn sẽ tiếp thu được nhiều kiến ​​thức hơn, bạn sẽ sớm làm được điều mình muốn và thành công sẽ đến với bạn.

  Nhưng trong cuộc sống, nếu vận dụng linh hoạt, sự tự tin sẽ giúp con người thành công trong nhiều lĩnh vực. đó có thể là sự tự tin trong giao tiếp, sự tự tin vào chiến lược kinh doanh, sự tự tin vào khả năng làm việc và vượt qua những thử thách, khó khăn của bản thân. Nếu bạn có một ước mơ hoặc một đam mê mà bạn không dám thực hiện, bạn sẽ không thể làm được điều gì đúng đắn. bởi đam mê chính là động lực giúp bạn luôn gắn bó và hào hứng với con đường mình đã chọn. do đó, có tự tin thì cũng dám lựa chọn và làm theo những ước mơ, đam mê của mình. Với sự tự tin và đam mê, bạn chắc chắn sẽ đạt được thành công cho dù con đường có khó khăn đến đâu.

  Bạn có thể thấy rằng sự tin tưởng có tác động rất lớn đến thành công của con người. Đó không chỉ là một phẩm chất tốt mà chúng ta cần rèn luyện mà nó còn là yếu tố giúp chúng ta hoàn thiện bản thân hơn nữa. Nhờ sự tin tưởng, chúng ta sẽ có thêm hiểu biết, tự tin vào khả năng của mình để làm những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – mẫu 6

  Thành công của mỗi người được tạo nên từ nhiều yếu tố. Một trong những phẩm chất quan trọng góp phần tạo nên thành công đó chính là sự tự tin. Vậy niềm tin là gì? tại sao nó lại quan trọng trong cuộc sống của mỗi người.

  Tự tin là tin tưởng vào bản thân, không ngại khó khăn, thất bại. Mỗi quyết định chúng ta đưa ra, định hướng mà chúng ta đặt ra, chúng ta cần có niềm tin rằng chúng ta sẽ đúng và thành công. Trong cuộc sống không ai tránh khỏi những thất bại và rủi ro, nhưng khi bạn nghĩ rằng vượt qua tất cả những trở ngại khó khăn đó thì con đường thành công sẽ không còn xa nữa, đó chính là nhờ vào sự tự tin. .

  Sự tự tin được thể hiện bằng nhiều cách trong cuộc sống hàng ngày. khi bạn có đủ can đảm để hát hoặc nói trước một đám đông, đó cũng là bởi vì sự tự tin cho bạn cơ hội để thể hiện tài năng và cá tính của mình. khi bạn dám nói thẳng, thẳng thắn phê bình ai đó khi họ làm điều gì sai, đó cũng chính là sự tự tin vào cách sống chính trực, dám nghĩ dám làm của bạn. Khi bạn muốn thành công trong cuộc sống, bạn cần phải tự tin đánh đổi thời gian, tiền bạc, công sức và nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn tin rằng, hôm nay bạn chi tiêu những điều đó thì vài năm tới bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích, đó là động lực to lớn để bạn tiếp tục tiến lên. nếu một người làm việc chăm chỉ chỉ biết im lặng, rụt rè và không dám đấu tranh cho quyền lợi của mình thì họ chỉ trở thành những cỗ máy câm lặng. Nếu một học sinh không dám tự tin hỏi những điều mình chưa hiểu, vì sợ bị chê cười, giấu dốt thì sẽ mãi là học sinh yếu kém.

  Sự tự tin giúp mọi người phát triển, học hỏi nhiều điều mới. hãy tự tin theo đuổi đam mê của mình, với kiến ​​thức, con đường chúng tôi đã chọn chính là chìa khóa thành công, giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. những người chỉ lo bị người khác nói thế này thế nọ, lơ lửng trên bờ vực an toàn của bản thân thì không thể tạo ra đột phá trong mọi lĩnh vực. tuy nhiên, cũng có nhiều người quá tin tưởng. tức là dù năng lực không thực sự tốt nhưng họ luôn cho rằng mình giỏi thật, đứng trên, coi thường người khác sẽ gây tổn hại cho bản thân. bị bạn bè từ chối, cồn cào trong đầu về khả năng bảo thủ. Nói chung, những người quá tự tin có rất ít thành công, vì khả năng tu dưỡng, ý chí cầu tiến của họ bị cản trở.

  Nhưng không phải ai cũng cảm thấy tự tin. có rất nhiều bạn e dè, ngại ngùng khi đến thuyết trình ngắn trước một nhóm ít người cũng rất hồi hộp và lo lắng. do đó, có nhiều cách để xây dựng lòng tin. Không phải ngẫu nhiên mà những người bình thường trở thành ca sĩ, luật sư và nhà đàm phán. họ cần dành nhiều thời gian, tập luyện trước gương, trước đám đông để vượt qua sự ngại ngùng. Thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, lớp học, tham gia các hoạt động nhóm cũng là một cách hiệu quả để nâng cao lòng tin của mọi người.

  niềm tin sẽ là hành trang quan trọng giúp mỗi người vững bước trên con đường của mình. dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách nhờ sự tự tin mà nó mang lại. luôn cố gắng vượt qua những bỡ ngỡ, nhút nhát, tiếp thu thêm kiến ​​thức và kỹ năng để luôn vững tin trên đường đời.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – mẫu 7

  Trong xã hội phát triển ngày nay, tự tin là một phẩm chất vô cùng quý giá của con người, nó tạo nên những giá trị quan trọng nhất cho chính cuộc sống này, đó là sự tin tưởng và yêu thương. và giá trị của sự tự tin sẽ giúp mỗi người cải thiện các mối quan hệ. trong xã hội, để cải thiện các mối quan hệ hữu ích trong cuộc sống.

  rằng tự tin là thái độ lạc quan yêu đời, giao tiếp mạnh dạn, dứt khoát, không chút sợ hãi mà tự nhiên tỏa sáng trước mọi người nhờ tài năng và phẩm giá của chính mình. mỗi chúng ta cần tự tin khi đứng trước đám đông, giá trị sống để lại những ý nghĩa quan trọng nhất. một phẩm chất đáng quý của con người là luôn tự hoàn thiện bản thân, và giá trị đích thực mang lại tình yêu thương và những điều hữu ích nhất cho cuộc sống của mỗi người. luôn biết nâng cao nhận thức bản thân và lòng dũng cảm để cải thiện mối quan hệ của xã hội với mọi người.

  Đức tính tự tin luôn được mọi người coi trọng và đề cao mỗi ngày. Đó là những điều có giá trị và ý nghĩa nhất khi xã hội ngày nay cần sự tin tưởng để có thể giao tiếp hiệu quả và thành công trong cuộc sống của mỗi người, tình yêu thương và phẩm giá được chia sẻ. và những thành công quan trọng nhất đối với mỗi người.

  Không ai có thể làm thay chúng ta, nhưng mỗi người cần rèn luyện và cải thiện mỗi ngày. Đó là những điều có ý nghĩa và giá trị quan trọng nhất, tình yêu thương vô bờ bến cho ta niềm tin vững bước trên cuộc đời này, tình yêu thương ấy không chỉ giúp ta tạo nên hiệu quả trong mối quan hệ với người khác mà còn có thể nâng cao hiệu quả cuộc sống của mỗi người. Không chỉ vậy, sự tin tưởng giúp mọi người giao tiếp hiệu quả hơn. khi vượt qua được lớp vỏ của chính mình, biết cách tạo dựng cuộc sống thì mỗi chúng ta phải biết vượt qua giới hạn của chính mình.

  sự tự tin có thể cải thiện đáng kể sự tự tin. Từ xưa đến nay, những người tự tin luôn là những người biết cách làm chủ cuộc sống và tạo dựng niềm tin cho chính mình. chúng tôi luôn biết cách phấn đấu để trở thành những người thành công nhất, tự tin rằng mình có thể cải thiện bản thân để trở nên tốt hơn. đức tính tự tin có thể cải thiện những điều chưa tốt ở con người. cuộc sống có quá nhiều điều phức tạp nhưng nếu bạn luôn giữ được sự tự tin thì nó sẽ mang lại nhiều ý nghĩa và giá trị nhất cho cuộc sống của bạn. Sự tự tin có thể được coi là phẩm chất đạo đức để làm nên thành công của mọi người.

  Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đã biết được nhiều tấm gương tự tin vào đạo đức và tài năng của mình. khi giao tiếp với mọi người, họ luôn thể hiện một phong thái tự tin. họ luôn biết cách kiểm soát mọi tình huống và xử lý tốt.

  Nhưng ngoài điều đó, vẫn còn rất nhiều người thiếu tự tin. Họ luôn sợ thất bại. điều đó khiến họ không dám thực hiện ước mơ và lý tưởng của mình. cuộc sống của họ sẽ là những ngày vô nghĩa.

  Như vậy, sự tự tin có một tầm quan trọng đối với con người. mọi người hãy coi đây là “vũ khí” để đối phó với khó khăn và tiến tới thành công.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – Mẫu 8

  Thành công của mỗi người không chỉ nhờ vào tài năng mà còn bởi sự tự tin của họ. Mặc dù sự tự tin không thể đạt được thành công, nhưng nó sẽ là đòn bẩy giúp “quảng cáo” đến với mọi người nhanh hơn.

  niềm tin là gì? Nó có vai trò như thế nào đối với cuộc sống của mỗi người? Tự tin là một đức tính cao đẹp của con người, đó là niềm tin vào bản thân, vào khả năng và hành động của mình. lòng tin giúp chúng ta nhanh chóng đạt được thành công, cũng giống như sự kiên nhẫn, lòng bao dung, sự tin tưởng cũng cần một quá trình rèn luyện.

  Sự tự tin được thể hiện rất nhiều trong cuộc sống, từ những điều nhỏ nhặt đến những việc lớn. trong học tập, nếu chúng ta tự tin thì không bao giờ chúng ta có thể giải được một bài toán khó, viết một bài văn hay, vẽ một bức tranh đẹp … nếu chúng ta muốn tìm hiểu về một bài toán nào đó, các em không dám hỏi thầy cô. và những người bạn. đó là bởi vì bạn không có đủ tự tin để hỏi, để có thêm kiến ​​thức. Tự tin trong học tập giúp bạn học hỏi được nhiều điều hơn là giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu.

  Trong cuộc sống, sự tin tưởng là điều tất yếu. bạn có ước mơ và lựa chọn của riêng mình. nếu bạn tự tin theo đuổi đam mê của mình, tự tin với kiến ​​thức mình có thì con đường dù có gian nan đến mấy bạn cũng nhất định vượt qua được. sự tự tin là chìa khóa thành công, nó sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình nhanh hơn.

  Khi bạn tin tưởng vào bản thân, nghĩa là bạn đang rất tôn trọng khả năng của mình. Trong cuộc sống, có rất nhiều nghề cần sự tự tin như ca sĩ, luật sư, diễn viên, cảnh sát, v.v. Bạn có thể nói trước đám đông mà không do dự là nhờ vào sự tự tin của bạn.

  Khi bạn muốn thành công trong cuộc sống, tìm thấy ước mơ và con đường của mình trong tương lai, thì sự tự tin là điều cần có. nếu bạn tự tin vào bản thân và những vấn đề bạn biết, thành công sẽ đến nhanh hơn. hoặc chỉ khi đứng trước đám đông, dù bạn có ít kiến ​​thức nhưng tự tin, bạn có thể thay đổi tình huống một cách hợp lý.

  Tuy nhiên, có nhiều người thiếu tự tin dẫn đến đánh mất chính mình, trốn trong cái vỏ chật hẹp. Chuyện này buồn. Đặc biệt là trong nhiều thế hệ trẻ, nhiều bạn trẻ không đủ tự tin luôn cần phải tin tưởng vào người khác.

  niềm tin giúp mỗi người ngày càng tiếp thu được nhiều kiến ​​thức hơn để phục vụ cho “con đường đời” của mình. vì vậy hãy rèn luyện sự tự tin để đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – Mẫu 9

  mark twain – nhà văn người Mỹ từng nói: “để thành công trong cuộc sống, bạn cần có hai điều: sự thiếu hiểu biết và sự tự tin”. thực tế, niềm tin đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người.

  Trước tiên, bạn cần hiểu rằng tự tin là tin tưởng vào bản thân, nhận thức được giá trị và tầm quan trọng của bản thân. cho dù gặp khó khăn hay thất bại, họ vẫn luôn tiến về phía trước với niềm tin rằng “Tôi sẽ làm được!”. tuy nhiên, tự tin không đồng nghĩa với kiêu ngạo (tin tưởng vào bản thân một cách mù quáng, cho dù có những thứ bạn không thực sự giỏi). và tự tin cũng khác với tự ti (không tin vào bản thân, tự hạ thấp giá trị của bản thân).

  Một người luôn tự tin vào bản thân sẽ không ngần ngại trước những thử thách. họ sẽ tìm cách vượt qua khó khăn thay vì trốn tránh và bỏ cuộc. họ luôn nói “có thể” thay vì “không thể”. Sự tự tin trong học tập hay công việc là yếu tố chính giúp con người đạt được thành công. nhờ có lòng tin mà chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống, yêu đời hơn. Khi có được sự tự tin, bạn có thể kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình mà không sợ hãi hay nản lòng.

  Xem thêm: Soạn bài Trong lòng mẹ | Ngắn nhất Soạn văn 8

  Có rất nhiều tấm gương thành công trong cuộc sống nhờ sự tự tin. nick vujicic – một cậu bé người Úc bị khuyết tật bẩm sinh và không thể có tay chân bình thường. nhưng với nghị lực phi thường và sự tự tin để vượt qua khuyết điểm về ngoại hình, điều mà có lẽ nhiều người cảm thấy tự ái. Anh đã trở thành một diễn giả nổi tiếng, người truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ trên thế giới. Cô cũng là Helen Keller, một nhà văn, nhà hoạt động xã hội và diễn giả người Mỹ. cô ấy là người mù và điếc đầu tiên có bằng Cử nhân Văn chương. Nếu không có sự tự tin, có lẽ một người như helen keller không thể đạt được thành công và thậm chí còn được tạp chí Time xếp vào danh sách một trăm nhân vật tiêu biểu của thế kỷ 20 … lòng tự tin mang lại sức mạnh to lớn cho con người như thế nào.

  nhưng vẫn có những người luôn thiếu tự tin, thậm chí là tự ti và tự trách bản thân. điều đó khiến họ không dám đối mặt với khó khăn và thất bại. họ luôn lo sợ rằng những gì xảy ra trong tương lai sẽ không được tốt đẹp và thuận lợi. với những người như vậy, cuộc sống của bạn sẽ chỉ trôi tuột vào chuỗi ngày thất bại và vô nghĩa. nhưng tự tin không có nghĩa là tự phụ, tin vào bản thân một cách mù quáng. điều này sẽ khiến bạn trở nên kiêu ngạo và bạn sẽ coi thường người khác. khi đó, họ sẽ có thái độ chủ quan dễ dẫn đến thất bại. những người kiêu ngạo sẽ không nhận được sự yêu mến và ngưỡng mộ của những người xung quanh.

  Tóm lại, mỗi người cần được rèn luyện tính tự tin: luôn say mê với việc mình làm, chủ động trong mọi hoàn cảnh, không ngại khó khăn. Đối với một học sinh, sự tự tin trong học tập là vô cùng cần thiết: tự tin giải một bài toán khó, tự tin viết một bài văn hay, tự tin tham gia một cuộc thi… khi bạn cảm thấy tự tin thì dù kết quả cuối cùng thế nào, bạn vẫn sẽ tiếp tục cảm nhận. hạnh phúc. và hài lòng vì tôi đã luôn làm hết sức mình.

  Qua những phân tích trên, niềm tin có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. như samuel johnson đã nói: “lòng tin là điều kiện đầu tiên để làm nên những điều tuyệt vời”.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – văn mẫu 10

  Trong cuộc sống này chỉ cần có tài là chưa đủ, có đức là điều cần thiết mà cần phải thể hiện tài năng của bản thân mới cần có sự tự tin. trái với nhút nhát, tự tin là một phẩm chất tốt để phát triển, nhút nhát không phải là xấu về mặt đạo đức, nhưng nhút nhát không thể giúp bạn thành công. Vậy niềm tin là gì? lòng tin quan trọng như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau phân tích và tìm hiểu.

  lòng tin có thể được định nghĩa là một phẩm chất tốt của con người. tự tin là khi chúng ta tin vào khả năng của bản thân, tin vào kiến ​​thức và kinh nghiệm mình có. Có thể nói lòng tin là đức tính không thể thiếu ở mỗi con người, không có lòng tin thì con người không làm được và không thành công.

  tự tin thể hiện trong học tập, đó là khi chúng ta thấy mình gặp một bài toán khó, nếu người nhút nhát không tin vào khả năng của mình thì tỏ vẻ sợ hãi và không tìm ra đáp án. Tuy nhiên, đối với những người tự tin vào khả năng của mình, họ sẽ bình tĩnh đối mặt với vấn đề khó khăn đó và sau đó tìm cách giải quyết nó theo những gì đã học. bởi vì khi người ta không tin vào khả năng của mình thì khi gặp sự cố họ bị yếu tố tinh thần tác động khiến họ không nhớ được gì. và khi người ta có niềm tin vào bản thân, họ cảm thấy bình tĩnh về mặt tinh thần, bình tĩnh ghi nhớ kiến ​​thức đã học và giải theo trình tự. niềm tin là chìa khóa thành công. hoặc thậm chí trả lời câu hỏi của giáo viên trên lớp, sự khác biệt giữa tự tin và nhút nhát là rất khác nhau. khi một người tự tin đứng lên sẽ dõng dạc đáp trả trong khi một người rụt rè, dù hiểu biết nhưng vẫn nói lắp và nói lắp.

  Tự tin trong công việc hàng ngày là khi giao tiếp, dù chúng ta không giàu có như họ nhưng không có nghĩa là chúng ta mất tự tin, giao tiếp với họ là phải nhã nhặn, trang nhã. hoặc trong công việc văn phòng, khi giao việc, những người tự tin thường thấy họ làm bình thường, với những công việc khó họ thường ít phàn nàn hơn, họ tự tin thể hiện công việc của mình. có thể phần việc đó chưa được giải quyết triệt để nhưng họ vẫn sẵn sàng đổ lỗi và sửa sai. o Khi mọi người đặt câu hỏi về dự án của bạn, họ sẽ trả lời một cách tự tin, không giấu giếm hay không dám trả lời. Họ sẽ rất kiên định với những gì họ tin là công bằng và có cơ sở. công việc kinh doanh cần nhiều tự tin để trình bày ngắn gọn mục đích quảng cáo sản phẩm của bạn. vì vậy niềm tin là rất quan trọng.

  trong những ngành nghề phải nói nhiều như giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên … mà không tự tin thì không bao giờ làm được việc hoặc nếu có làm được thì kết quả sẽ không tốt. một ca sĩ lên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, hàng trăm con mắt đỏ hoe dán chặt vào ca sĩ đó nếu run thì không hát được, nhưng khi chắc chắn mình làm chủ được sân khấu thì chúng tôi cho làm. không ca sĩ nào vào nghề còn e dè, vì họ là người của quần chúng nên nhiều lần phải tiếp xúc với công chúng. Nếu bạn không có tự tin, bạn không thể thể hiện mình, nếu bạn không thể thể hiện mình trong hàng ngàn ca sĩ, sự nghiệp của bạn đã kết thúc. nếu giáo viên không nói được thì làm sao truyền kiến ​​thức cho học sinh được? Đó là lý do tại sao niềm tin là rất quan trọng đối với tất cả mọi người. quyết định mọi thành công trong cuộc sống này.

  Ngay cả trong vấn đề tình cảm, một người là xấu, nhưng người ta dựa vào những gì họ có ngoài nhan sắc hoặc bỏ qua niềm kiêu hãnh của bản thân và tiếp tục chạy theo một cô gái, thì sự chân thành của họ cũng đi đến kết thúc. Không xa nữa, cô gái này sẽ chấp nhận tình cảm của chàng trai này. và một khi bạn tự ti, nhút nhát thì dù không có điểm xấu, bạn vẫn không thể có được tình yêu.

  những người tự tin không chỉ hoàn thành công việc của mình mà còn được người khác tôn trọng, yêu mến và tin tưởng. vì kiến ​​thức thì có thể bồi đắp dần dần, nhưng niềm tin đôi khi là ở mỗi chúng ta, có tự tin thì làm được, còn không tin thì khó mà thay đổi được. Người sử dụng lao động cũng chỉ muốn thuê những người an toàn vì đó là cách duy nhất để hoàn thành công việc.

  ngay cả khi bạn tự tin nhưng bạn vẫn phải biết mình đang ở đâu, biết bạn là ai nhưng đừng quá tự tin vì nghĩ rằng bạn độc thân thì tốt nhất bạn sẽ tự mãn, con đường từ tự tin đến tự mãn cũng rất nhanh là giới hạn của bạn cũng rất mỏng.

  thì có thể thấy đức tính tự tin là một đức tính vô cùng cần thiết đối với con người. chúng ta muốn hoàn thiện và phát triển, nếu chúng ta muốn thành công trong cuộc sống, chúng ta phải có sự tự tin. Tự tin có thể nói là yếu tố quyết định tương lai của bạn sẽ như thế nào, bạn có làm được việc hay không, mọi người có tin tưởng bạn hay không? do đó ngay từ bây giờ hãy rèn luyện và bồi đắp đức tính tốt đẹp này. Dù biết là rất khó nhưng khi luyện tập, tính nhút nhát của chúng tôi cũng giảm bớt.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – văn mẫu 11

  Có thể nói, ngoài đời chúng ta có thể thấy rất nhiều người thành công trong nhiều lĩnh vực. Và có thể lập luận rằng để thành công như vậy, con người ta cần một phẩm chất quan trọng hơn nữa, đó là sự tự tin. Vì vậy, chúng ta có nghĩa là gì của niềm tin? Và nó sẽ quan trọng như thế nào trong cuộc đời mỗi người?

  trước tiên, chúng ta phải hiểu rằng tự tin là tin vào bản thân, tin vào những phẩm chất, giá trị tốt đẹp và dường như nó đã và đang tồn tại bên trong chúng ta, tin vào những thành công và kết quả mà chúng ta đã đạt được. đã đạt được trong quá khứ để chúng ta vững vàng đón nhận những thử thách mới trong tương lai. tự tin cũng là tin tưởng vào tài năng của một người để có những ước mơ tốt đẹp.

  niềm tin là phẩm giá dường như có ở mỗi người cần được hướng dẫn và rèn luyện để tồn tại và phát triển trong cuộc sống. và nhờ cô ấy, chúng tôi đã tạo được một nền tảng vững chắc trong tâm hồn mình. Có thể thấy, sự tự tin trong cuộc sống hay công việc đã tạo cho mỗi người quyết tâm đưa ra quyết định khi đối mặt với những vấn đề cần giải quyết nhanh chóng. người tự tin không ngần ngại nhận bất cứ công việc gì. Sự tự tin cũng được coi là nguồn động lực và dường như nó đã giúp chúng ta đối mặt với những thử thách của cuộc sống, đồng thời nó cũng tiếp thêm cho chúng ta sức mạnh và cả ý chí để vượt qua thất bại, vượt qua những khó khăn trước mắt để tiến về phía trước. đó cũng là chìa khóa thành công, giống như học ngoại ngữ, chúng ta có thể trao đổi và học hỏi thêm nhiều điều.

  Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những người nhút nhát, thiếu tự tin. Khi thiếu tự tin, bạn sẽ luôn phải dựa dẫm vào người khác, không tự mình vượt qua khó khăn dẫn đến thiếu kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết.

  Tự tin thôi là chưa đủ, chúng ta còn cần sự hỗ trợ của những đức tính như siêng năng, hay đó là sự khéo léo. linh hoạt và sự giúp đỡ của người khác để đạt được thành công. mỗi chúng ta hãy biết rèn luyện từ những việc làm nhỏ nhất. gia đình cũng như các bậc cha mẹ cần đặc biệt quan tâm đến việc nuôi dưỡng lòng tin nơi con cái. Bạn nên khen ngợi trẻ khi trẻ làm tốt công việc và cũng nên nhớ tôn trọng và khuyến khích những lựa chọn tốt của chính trẻ. và bạn luôn là người lắng nghe và an ủi khi cần. nhà trường cũng như xã hội cần có những buổi hội thảo dành cho giới trẻ về sự tự tin.

  có thể khẳng định rằng sự tự tin là chìa khóa thành công trong cuộc sống. đó là lý do tại sao chúng ta hãy luyện tập ngay bây giờ để có thể trở thành một người năng động với niềm tin mạnh mẽ vào bản thân.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – văn mẫu 12

  Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều yếu tố tạo nên thành công của một người, trong đó có sự tự tin. Sự tự tin mang lại cho mọi người nhiều sức mạnh hơn để đạt được những gì họ muốn. Và ngược lại, sự mất tự tin sẽ làm chùn bước thành công của chúng ta. Và nếu chúng ta không vượt qua nỗi bất an, chúng ta sẽ không bao giờ đạt được điều mình muốn.

  Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra một người tự tin trong cuộc sống xung quanh mình. Họ là những người luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân, luôn vững vàng và lạc quan trong cuộc sống. khi gặp thất bại, họ luôn biết rút ra bài học kinh nghiệm cho mình, không nản chí, gục ngã hay dằn vặt bản thân. họ biết cách đứng dậy sau khi vấp ngã.

  sự tin tưởng không tự nhiên mà có. Có người cá tính riêng nhưng tựu chung lại để có được sự tự tin thì mỗi người đều phải trải qua một quá trình rèn luyện, học tập và làm việc. Sự tự tin được rèn luyện trong cuộc sống hàng ngày, từ những việc nhỏ nhất như tự tin trình bày vấn đề trước lớp, tự tin thuyết phục gia đình chọn trường đại học trong tương lai…

  niềm tin giúp chúng ta được nhiều người xung quanh tin tưởng, yêu mến và tôn trọng. Sự tự tin cũng giúp chúng ta đạt được điều mình muốn, tuy nhiên, không phải ai cũng có được sự tự tin này. Không giống như những người tự tin, có rất nhiều người mất tự tin trong cuộc sống và trong công việc. Họ là những người luôn lo sợ, không dám tin vào bản thân, không dám làm theo ý mình và quan tâm quá nhiều đến những gì người khác nghĩ. họ không dám thay đổi bản thân, không dám dứt khoát, không đưa ra quyết định cho chính mình. thiếu tự tin ngăn cản họ đạt được thành công.

  Những người mất tự tin xuất hiện ở khắp mọi nơi và ngay cả bản thân chúng ta cũng sẽ có những lúc mất tự tin. việc chúng ta phải làm là tập cho mình những quyết định, rèn luyện bản thân thật nhiều cả về kiến ​​thức và kỹ năng sống, để có thể hoàn thiện bản thân và tin tưởng vào khả năng của chính mình. Cũng giống như học bơi, nếu không nhảy xuống nước, bạn sẽ không bao giờ bơi được và bơi giỏi.

  Tuy nhiên, chúng ta cũng phải tránh tự tin thái quá dẫn đến chủ quan và kiêu ngạo. Tin tưởng vào khả năng của bản thân không có nghĩa là phớt lờ ý kiến ​​của những người xung quanh. một người chỉ có thể phát triển khi anh ta có thể tiếp thu những ý kiến ​​để cải thiện. ngoài ra chúng ta cũng cần biết mình đang ở đâu để có thể xác định được hướng đi sắp tới của mình một cách đúng đắn nhất. như ông cha ta thường nói: “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – đó là biểu hiện của tự tin mà không kiêu hãnh.

  Tự tin là một đức tính tốt mà mỗi chúng ta nên rèn luyện hàng ngày, hàng giờ, từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống đến những việc lớn trong cuộc sống. chỉ khi tự tin vào bản thân, chúng ta mới có thể vượt qua giông bão cuộc đời để đạt được thành công như mong muốn.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – mẫu 13

  Ngoài đời, chúng ta có thể thấy rất nhiều người nổi tiếng, những người thành đạt thành công trong nhiều lĩnh vực. Chúng ta thường tự hỏi tại sao và làm thế nào những người như vậy có thể tiếp cận thành công, ngoài những phẩm chất và phẩm chất cần thiết như chăm chỉ, tài năng, linh hoạt trong giao tiếp, may mắn, v.v. Để thành công như vậy, con người ta cần có một phẩm chất quan trọng không kém trong thời đại ngày nay, đó là sự tự tin. Vậy niềm tin là gì và nó quan trọng như thế nào trong cuộc sống của mỗi người?

  tự tin là tin vào bản thân, tin vào giá trị bản thân và những phẩm chất tốt đẹp tồn tại bên trong bạn, tin vào những thành công và thành tích đã đạt được để vững vàng đón nhận những thử thách mới trong tương lai; tin vào tài năng của mình, những ước mơ tốt đẹp mà mình theo đuổi và tin rằng dù thất bại thì lần sau mình vẫn có thể thực hiện được.

  tự tin đối lập với sự hèn nhát, nhút nhát, thiếu tự tin và sợ thất bại, không dám theo đuổi ước mơ của mình. tự tin trong cuộc sống có thể thể hiện ở những việc nhỏ nhất như tự tin trình bày bài trước lớp, tự tin đóng góp ý kiến ​​của mình trước tập thể; cho đến những điều lớn lao hơn như công bố phát minh của một nhà khoa học hoặc để một nhà văn trình bày tác phẩm của họ trước công chúng và có rất nhiều biểu hiện của sự tự tin trong cuộc sống mà chúng ta không thể đếm hết được.

  Tự tin là phẩm giá mà mỗi cá nhân phải phấn đấu và rèn luyện để tồn tại và phát triển trong cuộc sống và sự nghiệp. có tự tin sẽ tạo cho mình một nền tảng vững chắc trong tâm hồn, một dũng khí vững chắc của bản thân, từ đó xác định rõ ràng: mình là ai trong cuộc đời này, mình là ai, xác định con đường mình sẽ đi trong cuộc đời, sự nghiệp. chỉ chúng ta mới có thể hình thành và theo đuổi ước mơ thực sự của chính mình, đó cũng là sự thể hiện bản thân.

  Đồng thời, sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày hoặc trong công việc mang lại cho chúng ta khả năng quyết đoán trong việc đưa ra quyết định khi đối mặt với những vấn đề cần giải quyết. Các lựa chọn có thể nhỏ như chọn một chủ đề trong bài kiểm tra viết hoặc lớn hơn là chọn một khoa. Công việc chúng ta làm trong tương lai, dù lớn hay nhỏ. Sự tự tin và quyết đoán cũng ảnh hưởng đến kết quả chúng ta đạt được sau này. / P>

  Nếu không tự tin thì làm sao chúng ta dám chọn môn học khó hơn khi đủ khả năng, hoặc chọn lĩnh vực mình yêu thích để theo đuổi? Tiếp theo, những người tự tin sẽ không do dự bất kỳ nhiệm vụ nào, ngay cả khi nó quá sức với họ và họ có thể thất bại. Qua đó có thể thấy: tự tin là nguồn động lực giúp chúng ta chấp nhận đối mặt với những thử thách trong cuộc sống, dù thành công hay thất bại thì đó cũng là cơ hội để chúng ta học hỏi thêm, kiến ​​thức mới, khám phá, khắc sâu những phẩm chất . tồn tại trong chúng ta mà chúng ta đã không biết từ lâu.

  Nếu chúng ta không đứng lên trình bày bài trước lớp, làm sao chúng ta có thể biết được kỹ năng nói của mình còn bao xa để sửa chữa và cải thiện? quan trọng hơn, sự tự tin sẽ tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để chúng ta vượt qua những thất bại, khó khăn trước mắt để tiến lên và đó cũng là chìa khóa thành công trong công việc.

  cụ thể hơn: người nói tiếng Anh giỏi phải nhiều lần đứng lên nói chuyện với người khác, người nước ngoài nói tiếng Anh cũng mắc lỗi ngữ pháp và cách dùng từ, nhưng sự tự tin trong giao tiếp đã giúp họ vượt qua và đạt được thành công . trong việc học ngoại ngữ. cuộc sống luôn đầy rẫy những thử thách, nếu chúng ta không tự tin, không tin vào bản thân để chiến thắng thì thành công sẽ khó đến với chúng ta.

  Hầu hết mọi người đều biết rằng sự tự tin là một kỹ năng và phẩm chất cần thiết đối với con người. tuy nhiên, không phải ai cũng có được sự tự tin đó. Trong cuộc sống, chúng ta vẫn thấy những người nhút nhát, thiếu tự tin hoặc thích tin tưởng người khác, cha mẹ của mình, dẫn đến thiếu kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết. Nhìn chung, một số thanh niên dù đã đến tuổi trưởng thành nhưng vẫn chưa tự tin dấn thân vào đời, tự lập kiếm sống, còn ỷ lại vào sự cung phụng của cha mẹ, kỹ năng sống không có, sống vật vờ, vật vờ. thành viên của xã hội.

  Xem Thêm : Tả Cảnh Bình Minh Trên Biển ❤️️15 Bài Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Hay

  một số người thiếu tự tin đến mức không dám chấp nhận thử thách trong công việc, học hỏi cơ hội thăng tiến bay nhanh nhưng không muốn tận dụng vì sợ thất bại, không tin vào khả năng của bản thân. Tôi cũng có thể tự làm được. Khi chọn nghề của học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3, hầu hết học sinh đều thi vào các trường như kinh tế, bách khoa, ngoại thương, v.v. với những cuộc đua thực sự “nóng bỏng” có thể kiếm được nhiều tiền mà không phải trả nhiều. về tài năng của mình, anh ấy không thuộc về những ngành nghề đó, anh ấy không tin tưởng vào năng lực thực sự của mình mà chỉ muốn theo dõi người khác.

  Tệ hơn nữa là có một số người cả tin trở nên chủ quan, coi thường bản thân, coi trọng và đề cao cái tôi của mình, coi thường người khác. chắc hẳn khi còn bé chúng ta ai cũng từng đọc truyện ngụ ngôn “rùa và thỏ rừng”, thỏ vì quá chủ quan nên đã thua thảm trong cuộc đua với rùa. những người chủ quan như vậy sẽ khó tránh khỏi thất bại. Đồng thời, chúng ta cũng phải hiểu rằng, sự tự tin thôi thì chưa đủ để dẫn đến thành công, nó cần có sự hỗ trợ của các đức tính khác như siêng năng, khéo léo, linh hoạt trong công việc,… và cả sự giúp đỡ của người khác đối với thành công trong tương lai. .

  tự rèn luyện phẩm chất không phải là điều dễ dàng thực hiện. Là một học sinh, trước hết em phải chăm chỉ học tập để xây dựng nền tảng kiến ​​thức vững chắc và không ngừng nỗ lực học tập để phát triển tài năng của mình. Từ đó, em có thể rèn luyện từ những việc nhỏ nhất như tự tin giơ tay phát biểu ý kiến ​​trước lớp, khắc phục tâm lý ngại ngùng, sợ mắc lỗi khi phát biểu để xây dựng bài, v.v. Em sẽ tham gia các hoạt động của trường, lớp, đoàn thể, tự tin giao tiếp và can đảm xung phong nhận những trách nhiệm phù hợp với sức mình để thực hiện nó. Khi đến kỳ thi đại học, sẽ không có lý do gì để từ chối thi vào trường nhân văn, tâm lý và theo đuổi ước mơ của chính mình.

  Các gia đình, đặc biệt là các bậc cha mẹ, cần đặc biệt chú ý đến việc xây dựng lòng tự tin cho con em mình ngay từ khi còn nhỏ, chẳng hạn như khen ngợi con cái khi chúng làm việc tốt, tôn trọng chúng và khuyến khích chúng thúc đẩy những quyết định chính đáng trong gia đình về quyền riêng tư của mình. con cái và lắng nghe, động viên, an ủi chúng khi cần thiết. phần nhà trường và xã hội cần có những buổi nói chuyện chuyên đề cho thanh thiếu niên về “niềm tin”, giáo dục rõ ràng nhưng không chung chung, gần gũi nhưng không cứng nhắc và lý thuyết, sát với thực tế cuộc sống của chúng ta, chú trọng hơn đến hướng dẫn tâm lý lứa tuổi vị thành niên, hướng dẫn tương lai cho học sinh.

  tự tin là chìa khóa thành công trong cuộc sống, vì vậy ngay từ bây giờ chúng ta hãy rèn luyện cho em trở thành một người năng động, can đảm trong xã hội, có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Hãy đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – mẫu 14

  Có thể nói, điều đáng sợ nhất mà chúng ta gặp phải là mất niềm tin vào cuộc sống. kể từ khi con người xuất hiện trên trái đất này, có sự kết hợp, có sự thuộc da; có hạnh phúc và đau khổ; có hòa bình và chiến tranh, nhưng xã hội loài người không ngừng phát triển, bởi vì tất cả chúng ta đều nuôi dưỡng trong tâm hồn và ý chí của mình một niềm tin bền bỉ vào cuộc sống không sợ bị hủy diệt. do đó, có ý kiến ​​cho rằng: “một người đã đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ đánh mất nhiều thứ quý giá khác”.

  Cuộc sống không bằng phẳng mà luôn ẩn chứa những biến cố, bất hạnh không lường trước được. cuộc sống là vậy, nó bao gồm một chuỗi buồn – vui, sướng – khổ, may – rủi. và có lẽ, ai trong chúng ta cũng từng một lần gặp thất bại, đổ vỡ. Đó là một kinh nghiệm quý giá giúp chúng tôi phát triển. nói về đức tin, hãy nhớ đến câu của Aragon: “Bạn có tin hay không những gì tôi nói; Tôi đã phải chịu đựng mà tôi có đủ quyền; dù mặt trời có xa khi người ta bước tới; dù cổ người nằm trong tay đao phủ; hai cảnh đóng đinh treo tay; có hạnh phúc trong cuộc sống. và tôi tin. “một niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, nếu không có một tình yêu cuộc sống nồng nàn, một lòng dũng cảm tuyệt vời sẽ không bao giờ có được. khát vọng tự do của nhân dân, làm sao có thể sánh vai với hai cường quốc trên thế giới là pháp và mỹ? thì chiến thắng của Điện Biên Phủ năm 1954 đã làm say lòng các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới và mở ra một kỷ nguyên lừng lẫy chưa từng có trong lịch sử cuộc đấu tranh của dân tộc; đại thắng mùa Xuân năm 1975 đã khẳng định một lần nữa niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của cách mạng Việt Nam và sức mạnh trỗi dậy của khối đại đoàn kết toàn dân tộc ta luôn có bản sắc trong cách sống, đạo tư duy là yêu nước và ý chí tự lực, tự cường, trong suốt một nghìn năm đô hộ và đô hộ của Trung Quốc, nhân dân ta đã phải đề phòng Chữ Hán được dùng để thể hiện văn bản nhưng vẫn giữ nguyên vẹn tiếng Việt. đó là một minh chứng hùng hồn cho sự tự tin.

  Ở khía cạnh cá nhân, khi bạn có niềm tin, bạn sẽ thấy cuộc sống vui vẻ hơn, ý nghĩa hơn và có động lực để suy nghĩ thẳng thắn và làm việc chăm chỉ. có niềm tin, bạn sẽ có nhiều thứ hơn. Bởi vì niềm tin của bạn không phải do ông trời ban cho bạn mà bằng những tháng ngày làm việc và học tập, nó mang lại cho bạn năng lực trí tuệ, kỹ năng sống và bạn sẽ làm được nhiều điều, thậm chí là càng cá tính thì bạn càng hoàn thiện hơn. và như vậy bạn sẽ biến gia đình mình thành một tổ ấm bền vững; bạn sẽ đóng góp nhiều cho xã hội và trở thành công dân có trách nhiệm với đất nước. có niềm tin, bạn sẽ thấy cuộc sống này tươi đẹp biết bao! và có niềm tin, khi chẳng may vấp ngã, bạn cũng có thể từng bước khôi phục những gì đẹp đẽ chẳng may đã mất.

  Cũng có một số người bị ảo tưởng rằng đó là một niềm tin. ông cha ta thường nói “gieo gió ắt gặt bão” bởi chúng ta đã trải qua từ đời này sang đời khác để rút ra kết luận như vậy. nông dân trồng lúa nhưng nhiều khi gặp bão, lũ cũng không có gạo ăn. Vì vậy, bạn sẽ gặt hái được những gì nếu bạn gieo những ảo tưởng? vâng, ảo tưởng là hoang đường, nó không dựa trên cơ sở biện chứng nào cả. Gần đây, báo chí tháng 12 năm 1919 đưa tin phụ nữ “đen đủi” hoặc nói rằng họ quá mong muốn có con do hiếm muộn. vì vậy, bụng của họ phát triển, họ mặc quần áo bà bầu, họ mang thai trái với quy luật bụng to, nhưng không. bào thai. câu chuyện thật bi thảm, hài hước và đáng trách vì họ đã ảo tưởng và niềm tin của họ là vô căn cứ. có người rơi vào bi kịch gia đình, vì chồng đi công tác xa, tại sao vợ lại có thai? may mắn thay, đó là một cái thai kỳ lạ, không có thật, vì vậy, họ trở thành trò cười, thậm chí gây rối trật tự xã hội, xúi giục mê tín, dị đoan làm hỏng thuần phong mỹ tục của dân tộc.

  điều quan trọng là mỗi người hãy thắp lên ngọn lửa niềm tin học cách hiểu, cảm ơn cha mẹ đã cho mình một thân hình hoàn hảo; cuộc sống và xã hội đã cho chúng ta quê hương, đất nước và chúng ta tin rằng cuộc đời này vĩnh viễn không bao giờ bằng phẳng. do đó, tất cả chúng ta hãy chuẩn bị nghị lực và ý chí để đối mặt với những khó khăn chắc chắn sẽ đến với mình. và cuối cùng chúng tôi tin tưởng vào bản thân rằng chúng tôi sẽ chiến thắng vì chúng tôi đã được đào tạo và trau dồi một cách bài bản. một tấm gương về lòng tự tin: nếu không có niềm tin cháy bỏng trong tim thì chàng thanh niên gầy gò chắc chắn sẽ không thể một mình lang thang khắp thế gian, tìm ra con đường cứu nước thoát khỏi bóng tối nô lệ của chủ nghĩa thực dân.

  Tóm lại, không tin vào bản thân, bạn sẽ chẳng làm được gì. nhưng nếu bạn nuôi niềm tin của mình bằng những tưởng tượng, bạn sẽ cảm thấy lạc lõng và cô đơn vì mọi hành động của bạn sẽ trở nên xa lạ với con người và cuộc sống. sống có niềm tin vào bản thân, tức là tin rằng sự chăm chỉ, học tập và lối sống nghiêm túc của mình sẽ tạo ra kết quả cuối cùng. “Món quà của cuộc sống” là của bạn với niềm tin vững chắc.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – mẫu 15

  sự thành công của mỗi người được tạo nên từ nhiều yếu tố và đức tính. Một trong những phẩm chất quan trọng góp phần tạo nên thành công đó chính là sự tự tin. Vậy niềm tin là gì? tại sao nó lại quan trọng trong cuộc sống của mỗi người.

  Tự tin là tin tưởng vào bản thân, không ngại khó khăn, thất bại, mọi quyết định mình đưa ra, hướng đi mình đặt ra, cần có niềm tin rằng mình sẽ đúng, sẽ thành công. Trong cuộc sống không ai tránh khỏi những thất bại và rủi ro, nhưng khi bạn nghĩ rằng vượt qua tất cả những trở ngại khó khăn đó thì con đường thành công sẽ không còn xa nữa, đó chính là nhờ vào sự tự tin. .

  Sự tự tin được thể hiện bằng nhiều cách trong cuộc sống hàng ngày. khi bạn có đủ can đảm để hát hoặc nói trước một đám đông, đó cũng là bởi vì sự tự tin cho bạn cơ hội để thể hiện tài năng và cá tính của mình. khi bạn dám nói thẳng, thẳng thắn phê bình ai đó khi họ làm điều gì sai, đó cũng chính là sự tự tin vào cách sống chính trực, dám nghĩ dám làm của bạn. Khi bạn muốn thành công trong cuộc sống, bạn cần phải tự tin đánh đổi thời gian, tiền bạc, công sức và nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn tin rằng, hôm nay bạn chi tiêu những điều đó thì vài năm tới bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích, đó là động lực to lớn để bạn tiếp tục tiến lên. nếu một người làm việc chăm chỉ chỉ biết im lặng, rụt rè và không dám đấu tranh cho quyền lợi của mình thì họ chỉ trở thành những cỗ máy câm lặng. Nếu một học sinh không dám tự tin hỏi những điều mình chưa hiểu, vì sợ bị chê cười, giấu dốt thì sẽ mãi là học sinh yếu kém.

  Sự tự tin giúp mọi người phát triển, học hỏi nhiều điều mới. hãy tự tin theo đuổi đam mê của mình, với kiến ​​thức, con đường chúng tôi đã chọn chính là chìa khóa thành công, giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. những người chỉ lo bị người khác nói thế này thế nọ, lơ lửng trên bờ vực an toàn của bản thân thì không thể tạo ra đột phá trong mọi lĩnh vực. tuy nhiên, cũng có nhiều người quá tin tưởng. tức là dù năng lực không thực sự tốt nhưng họ luôn cho rằng mình giỏi thật, đứng trên, coi thường người khác sẽ gây tổn hại cho bản thân. bị bạn bè từ chối, cồn cào trong đầu về khả năng bảo thủ. Nói chung, những người quá tự tin có rất ít thành công, vì khả năng tu dưỡng, ý chí cầu tiến của họ bị cản trở.

  Tôi chắc rằng không phải ai cũng có. có rất nhiều bạn e dè, ngại ngùng khi đến thuyết trình ngắn trước một nhóm ít người cũng rất hồi hộp và lo lắng. do đó, có nhiều cách để xây dựng lòng tin. Không phải ngẫu nhiên mà những người bình thường trở thành ca sĩ, luật sư và nhà đàm phán. họ cần dành nhiều thời gian, tập luyện trước gương, trước đám đông để vượt qua sự ngại ngùng. Thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, lớp học, tham gia các hoạt động nhóm cũng là một cách hiệu quả để nâng cao lòng tin của mọi người.

  niềm tin sẽ là hành trang quan trọng giúp mỗi người vững bước trên con đường của mình. dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách nhờ sự tự tin mà nó mang lại. luôn cố gắng vượt qua những bỡ ngỡ, nhút nhát, tiếp thu thêm kiến ​​thức và kỹ năng để luôn vững tin trên đường đời.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – mẫu 16

  Xem thêm: Soạn bài bài ca ngất ngưởng 2023

  Trong rất nhiều đức tính quan trọng cần thiết để con người thành công và tỏa sáng, đức tính tự tin luôn là đức tính vô cùng quan trọng và cần thiết để phát huy năng lực vốn có của bản thân và thế giới. p>

  niềm tin là gì? tự tin là nội lực bên trong bản thân, thể hiện bằng những hành động quyết đoán, khó khăn không lùi bước, bản thân luôn tin tưởng vào giá trị của bản thân, sẽ vượt qua khó khăn thử thách để vượt qua khó khăn. đạt được ước mơ của riêng bạn.

  Tự tin là yếu tố cần thiết khi chúng ta quyết định làm một việc gì đó, vì nếu không tự tin chúng ta sẽ không có động lực để cố gắng, ngại khó và không đủ tỉnh táo để nỗ lực hết mình. . có những sáng kiến ​​phù hợp cho công việc bạn cần làm.

  trong công việc, trong học tập ai cũng cần phải tự tin. thể hiện những phẩm chất cần có của mỗi con người trong xã hội. Trong công việc, nếu chúng ta không tin tưởng vào sức mình thì sẽ không thể thuyết phục được người khác tin vào mình, điều này sẽ khó thành công. không đối tác nào chọn một công ty không tin tưởng vào năng lực của mình. Bạn bè và đồng nghiệp cũng khó có thể hỗ trợ chúng ta nếu chúng ta không cho họ thấy thành công, sự tự tin vào khả năng thành công của chúng ta.

  Sự tự tin giúp chúng ta vượt qua nỗi sợ hãi thất bại, nó giúp chúng ta kiên cường hơn trên con đường mình đi theo. sự tự tin giúp con người vượt qua sự bi quan, chán nản trên con đường gập ghềnh khó khăn, chỉ cần có niềm tin vào tương lai tươi sáng, thành công sẽ đến, tin tưởng vào khả năng của bản thân, bạn có thể trở thành người được người khác ngưỡng mộ. chỉ có bạn mới có thể vươn lên đỉnh vinh quang và thành công.

  Tuy nhiên, tự tin không đồng nghĩa với tự hào. Cũng như Bác Hồ đã từng nói “khiêm tốn chưa đủ, một phút kiêu căng cũng bằng thừa” nói về thói kiêu căng, hám danh, tự phụ là điều nên tránh và cần loại bỏ. con người phải có đức tính tự tin, đó là đức tính quan trọng và cần thiết, nhưng không được tự phụ, tự phụ, coi mình hơn người. chúng ta là số một, vì ở đời núi cao còn có núi cao hơn, nếu không biết đánh giá đúng khả năng của mình sẽ khiến chúng ta đánh giá thấp người khác, đánh giá quá cao bản thân.

  Khi tự phụ, kiêu ngạo, con người ta sẽ luôn thấy mình là người giỏi nhất, không cần học hỏi ai, không mở mang kiến ​​thức và kinh nghiệm tích lũy được nên sẽ không thể trau dồi năng lực bản thân, nâng cao trình độ. để tốt hơn. nhưng họ chỉ bị bỏ lại phía sau, bị bạn bè và đồng nghiệp xa lánh, và trở nên cô đơn. sống cô độc trong một xã hội muôn màu với nhiều mảnh ghép mới có thể tạo nên thành công sẽ rất thiệt thòi cho bạn. do đó, tự tin là cần thiết, nhưng cũng cần có sự tự tin đúng mực, tự tin trong những tình huống, công việc nhất định cần có sự tự tin để hoàn thành tốt công việc và học tập.

  Trong xã hội của chúng ta có rất nhiều người tự tin để thành công, nhưng trên hết vẫn có không ít người nhút nhát và thiếu tự tin. Biểu hiện của những người này là ít thân thiện, khó giao tiếp với người khác, nhất là nơi đông người vì họ sợ ánh mắt của người khác nhìn mình.

  Những người này có tâm lý quá lo lắng, ít giao tiếp với mọi người xung quanh nên tự ti, nhút nhát. những người như vậy sẽ khó thành công trên con đường của họ. vì vậy, bắt đầu từ hôm nay, bạn phải rèn luyện cho mình sự tự tin thích hợp để có thể thành công trên con đường tương lai mà bạn sẽ theo đuổi.

  Là học sinh, chúng ta phải tự tin tiếp thu những kiến ​​thức cô đã dạy, đứng lên phát biểu ý kiến, mạnh dạn giải quyết vấn đề bằng phương pháp mới, để có thêm nhiều ý tưởng. những kiến ​​thức hữu ích trong học tập, giúp chúng tôi phát triển hơn trong tương lai.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – mẫu 17

  “một năm bắt đầu từ mùa xuân, một cuộc đời bắt đầu từ tuổi trẻ”

  Tuổi trẻ là lúc con người ta hăng hái và tràn đầy sức sống nhất. cuộc sống có ý nghĩa hay không là do các bạn trẻ viết nên. và sự thành công hay không của các bạn trẻ phụ thuộc rất nhiều vào sự tự tin của mỗi người. sự tự tin không làm nên tất cả, nhưng sự tự tin sẽ là linh hồn của mọi người, học tập, danh tiếng, sự nghiệp và thậm chí cả tình yêu.

  Chúng ta nghe rất nhiều về đức tính tự tin; tin tưởng, nhưng chúng ta đã bao giờ hiểu hết ý nghĩa sâu xa hơn của nó chưa? tự tin là niềm tin vào khả năng của bản thân; dám làm những gì bạn muốn; dám nói lên suy nghĩ của mình và dám cho mọi người thấy khả năng của mình, chứng tỏ rằng mình sẽ làm được.

  Trong cuộc sống, sự tự tin được thể hiện ở nhiều khía cạnh. tự tin trong học tập là chủ động, không giấu dốt mà học hỏi nhiều ở thầy cô, bạn bè; nhờ mọi người chỉ cho bạn điểm bạn yếu. trong công việc tự tin dám đứng lên trình bày ý kiến, suy nghĩ, thẳng thắn bày tỏ quan điểm; và bị chỉ trích nặng nề; Thúc giục. Về phương diện tình cảm, tin tưởng là bạn dám thổ lộ tâm tư, tình cảm của mình với đối phương, được người ấy vỗ vai là bạn sẽ hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm với tư cách người yêu, xứng đáng là bờ vai vững chắc cho bạn. . chữ ký đa diện của cuộc sống phản ánh sự thể hiện nhiều mặt của đức tin. Tùy từng trường hợp mà cách thể hiện sự tin tưởng cũng khác nhau và linh hoạt hơn.

  tin tưởng là một đức tính cần thiết của mỗi cá nhân. tại sao? bởi vì nếu không có tự tin, con người sẽ không thể làm được bất cứ điều gì. kiến thức có, kỹ năng không thể hiện, nhưng biết đâu mà phát huy, mà ủng hộ. sự tự tin khiến mỗi người trở nên năng động hơn; nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân; đồng thời phát huy tính sáng tạo; mạnh dạn và làm việc độc lập. Từ đó, từng chút một bạn sẽ hoàn thiện nhân cách và kiến ​​thức của bản thân. Ngoài ra, sự tự tin được thể hiện, rèn luyện ý chí, quyết tâm để đạt được mục tiêu, lý tưởng cá nhân. Sự tự tin rèn luyện cho chúng ta tính chủ động, sẵn sàng hòa nhập vào thế giới hiện đại, linh hoạt.

  Trong cuộc sống, sự tự tin đóng một vai trò rất quan trọng trong thành công; số phận của mọi người. Khi chúng ta đi tuyển dụng, nếu chúng ta tiếp tục chần chừ, rụt rè thì dù đã có trong tay một danh hiệu tốt, nhà tuyển dụng cũng không ngần ngại để chúng ta thất vọng. lòng tin là cách thể hiện cho mọi người thấy chúng ta có thể làm được như thế nào và ở đâu, từ đó khẳng định vị thế của chính mình. lòng tin tạo ra một môi trường hòa đồng, cởi mở và hỗ trợ lẫn nhau giữa mọi người, từ đó làm việc và gắn bó với nhau cũng dễ dàng hơn. Về mặt vĩ mô, niềm tin là giọt nước trong lành, ươm mầm cho những phát minh sáng tạo, tiên tiến phục vụ đời sống xã hội. sự tự tin là bàn đạp để tạo nên hào quang rực rỡ.

  Ngày nay còn rất nhiều tấm gương sáng về sự tự tin trong cuộc sống. Đó là một chàng trai người Úc, Nick Vujicic. Dù bị tàn tật và mất hai chân nhưng anh vẫn tự tin đi khắp thế giới, lên sân khấu và truyền cảm hứng cho nhiều người. anh tự tin nói về những gì mình đã trải qua, những gì đã làm để vượt qua và những suy nghĩ của bản thân với mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Và không đâu xa, chính là cô gái bằng xương bằng thịt Nguyễn Thị Phương Anh từng gây sốt trên sân khấu Vietnam Got Talent. Nụ cười rạng rỡ, tràn đầy năng lượng và giọng hát “Let’s dance” bốc lửa của cô đã thắp sáng sân khấu và làm tan chảy trái tim của hàng nghìn khán giả. đó chỉ là một trong rất nhiều ví dụ đáng ngưỡng mộ về sự tự tin. sau đó họ có thể thì chúng ta không thể làm gì?

  Tự tin là một đức tính tốt, nhưng có nhiều biểu hiện tiêu cực đi ngược lại với sự tự tin. đó là lối sống hèn nhát, nhu nhược, ỷ lại; luôn chờ người khác tin và sao chép; dễ tiếp thu; trước khó khăn ngại ngùng, e ngại hoặc thấy cái ác, cái bất bình mà không dám nói; ngay cả khi bạn biết, hãy giữ im lặng.

  Tự tin là tốt, nhưng hãy giữ mức độ tự tin phù hợp vào đúng thời điểm. đừng tự tin đến mức trở nên tự phụ; bảo thủ, ép buộc và áp bức; Tôi không nghĩ ai giống ếch ngồi trong giếng nhỏ, nhưng tôi nghĩ thế giới là như vậy.

  Vậy mỗi chúng ta nên làm gì để rèn luyện và trau dồi thêm sự tự tin cho bản thân? đầu tiên chúng ta phải cảm thấy thực sự nhiệt tình với những gì chúng ta làm. bởi vì chỉ khi chúng ta thích mọi người, chúng ta mới cố gắng hết sức để làm như vậy. Thứ hai, hãy rèn luyện cho mình tính chủ động và sẵn sàng trong mọi tình huống. Nó phải được định hướng trước đó với kế hoạch, phương pháp thực hiện và những dự phòng cần thiết. biết lộ trình, chúng ta có thể tự tin hành động. cuộc sống vốn không bằng phẳng, không phải lúc nào thành công cũng tươi đẹp, con người ta phải biết chấp nhận thất bại, biết vượt qua chông gai thử thách mà đứng dậy bước tiếp. kiến thức mà mỗi chúng ta có được giống như hạt cát nhỏ giữa sa mạc rộng lớn, vì vậy đừng ngại học hỏi, hãy luôn có thái độ sống tích cực để tích lũy vốn sống cần thiết. Về phía gia đình, ngay từ nhỏ, cha mẹ có thể tạo điều kiện cho con tham gia các khóa học kỹ năng phù hợp với lứa tuổi và đam mê của con để con nâng cao sự tự tin từ các lứa tuổi để con phát triển tốt nhất. trường cũng tổ chức nhiều hội thảo; buổi giao lưu để học viên có môi trường học hỏi và rèn luyện những kỹ năng cần thiết nhất.

  Đức tính tự tin có ảnh hưởng và vai trò to lớn trong việc thực hiện công việc. dù đơn giản hay phức tạp, dù học tập; cuộc sống hay công việc cũng cần có sự tự tin. đừng bao giờ nói rằng tôi không thể làm được, tôi không biết, mà hãy nói: “Tôi có thể làm được; Tôi sẽ cố gắng làm điều đó; Tôi đã làm như thế này và tôi đã làm được ”. lòng tin cũng vậy, không ai là không thể, điều quan trọng duy nhất là chúng ta có thực sự muốn hay không.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – mẫu 18

  Trong cuộc sống hiện nay, thành công hay thất bại của một người dựa trên nhiều yếu tố. tuy nhiên, sự tin tưởng và sự thiếu tin tưởng là những yếu tố làm cho điều đó xảy ra. sự chung sống, đấu tranh lẫn nhau của hai thái cực này sẽ khiến bạn cảm thấy mình đang rơi vào hoàn cảnh nào. chúng ta có thể biến sự thiếu tin tưởng thành sự tin tưởng và ngược lại. điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong cuộc sống.

  tự tin là một thái độ sống tích cực, một phong cách khiến những người xung quanh ngưỡng mộ bạn. nó là niềm tin vào khả năng của một người để xử lý bất cứ điều gì. Sự tự tin làm cho một người thành công và đầy trí tuệ. tự tin là một trong những yếu tố hoàn thiện nhân cách của con người. người tự tin luôn nhìn cuộc sống một cách đa chiều, nhìn nhận mọi việc một cách tổng thể, không đơn phương, một khía cạnh. lòng tin không phải do thượng đế ban cho, nó không có được một cách tình cờ. bạn cần cả quá trình rèn luyện, cố gắng thúc đẩy bản thân, tích lũy từng ngày. kinh nghiệm của bản thân thực sự là một môi trường tuyệt vời để chúng tôi rèn luyện và nâng cao hơn nữa sự tự tin của mình. Một số người tự tin rằng họ bẩm sinh đã tự tin, nhưng trường hợp này rất hiếm. và sự tự tin và tự tin tự nhiên thông qua các bài tập khác nhau. khác nhau về phong cách.

  Khi bạn tự tin, ngay cả khi trải nghiệm không quá lớn, nó sẽ làm cho sự nghiệp của bạn trở nên rạng rỡ. bởi vì sự tự tin tạo nên thành công. Tôi có một người bạn, anh ấy vừa tốt nghiệp đại học loại giỏi. người ta nói kiểu này hay thì bạn biết áp dụng ở đâu. nhưng anh ấy vẫn tin tưởng rằng mình sẽ làm được, tin tưởng rằng mọi việc sẽ nhanh chóng được xử lý. Anh ấy tin vào khả năng của bản thân hơn là số phận. phong thái tự tin luôn tỏa sáng khiến mọi người xung quanh ngưỡng mộ. Anh ấy thuyết phục mọi người bằng cách cư xử, bằng cách luyện tập, bằng giọng nói quyến rũ của mình.

  Sự tự tin, mặc dù không phải là yếu tố chi phối, nhưng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đánh dấu sự thành công của một người. Sự tự tin sẽ khiến chúng ta mạnh dạn hơn, không ngại khó khăn, dám đối mặt với giông tố để vượt qua tất cả.

  những người tự tin luôn là trung tâm của các cuộc trò chuyện vì họ có khả năng lôi kéo và lôi kéo người khác vào câu chuyện của họ theo cách tinh tế nhất.

  Cùng với những người tự tin là những người mất tự tin. điều này hoàn toàn ngược lại với sự tin tưởng. mất tự tin là người ta không tin vào năng lực của bản thân, nghi ngờ việc mình làm, không dám bày tỏ quan điểm, nguyện vọng. thiếu tự tin là tính nhút nhát, không dám đối mặt, sợ thất bại trong mọi việc. Những người thiếu tự tin thường là những người do dự khi cho mọi người biết họ thực sự là ai. và chắc chắn thành công sẽ hiếm khi được tiêu biểu bởi những người thiếu tự tin như thế này.

  Cuộc sống hiện đại cần những con người có phong thái tự tin để họ có thể khẳng định bản thân và đưa đất nước tiến lên. thiếu tự tin không phải là bản năng mà chỉ là do chúng ta không chịu tập luyện, không chịu tiếp xúc với nhau, ngại va chạm với thế giới xung quanh. đây là một thực tế rất đáng buồn.

  Đối với thế hệ trẻ, sự tự tin là điều cần thiết để khẳng định bản thân. những chủ nhân tương lai của đất nước phải nhận ra tầm quan trọng của sự tự tin để không ngừng cố gắng cải thiện từng ngày.

  đừng để sự thiếu tự tin khiến cuộc sống của bạn trở nên nhàm chán. sử dụng sự tự tin có lợi cho bạn để cải thiện bản thân từng ngày.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – mẫu 19

  cuộc đời của mỗi người do chính chúng ta quyết định. do đó, chúng ta không thể phụ thuộc và tin tưởng người khác mãi mãi, mà phải sử dụng khả năng của chính mình để độc lập và làm chủ cuộc sống của mình. và trong cuộc sống của chúng ta, niềm tin là thứ rất quan trọng mà mỗi chúng ta cần có.

  Vậy niềm tin là gì? Tự tin là niềm tin vào khả năng, giá trị và thế mạnh của mình, chủ động trong mọi công việc, dám quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoảng sợ. người tự tin là người biết được giá trị và kỹ năng của mình từ đó tự chịu trách nhiệm về bản thân, công việc, cuộc sống của mình và đạt được mọi thứ. sự tự tin còn được thể hiện qua việc không ngại ngùng, dám thể hiện bản thân, cá tính của mình.

  mỗi người có khả năng và thế mạnh riêng, chúng ta cần nhận ra giá trị của bản thân và tự tin vào bản thân, đó sẽ là động lực quan trọng giúp chúng ta nỗ lực hết mình, đạt được mục tiêu trong cuộc sống và đạt được điều mình muốn. muốn. lòng tin là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định cuộc đời của mỗi người, nếu chúng ta không tự tin tận dụng nó thì những cơ hội quý giá sẽ vuột khỏi tầm tay và chúng ta sẽ thất bại. Người tự tin là người được mọi người tôn trọng, yêu mến, tin tưởng và học tập, vì vậy họ đã lan tỏa những đức tính và thông điệp tốt đẹp cho xã hội.

  Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn không ít người nhút nhát, tự ti, không dám thể hiện mình, không dám khẳng định giá trị của mình nên đã bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá. có những người quá tự phụ, quá tin tưởng, tự lừa dối mình bằng chính sức lực của mình, v.v. những người này đáng bị xã hội chỉ trích công khai và chỉ trích.

  Tự tin là đức tính tốt mà chúng ta phải rèn luyện trong quá trình hoàn thiện và phát triển bản thân. Không ai là hoàn hảo cả, nhưng khi chúng ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên, chúng ta sẽ đạt được thành quả xứng đáng với công sức của mình.

  nghị luận xã hội về sự tự tin – mẫu 20

  tự tin là tin tưởng vào khả năng của mình, chủ động trong mọi công việc, dám quyết định và hành động chắc chắn, không bối rối, người tự tin cũng là người hành động quyết đoán. dám nghĩ, dám làm. người tự tin, độc lập trong suy nghĩ và hành động, không ngại khó khăn.

  họ luôn có tinh thần năng động, không bỏ cuộc trước bất kỳ thử thách nào, những người tự tin luôn có một nguồn sinh khí căng tràn trong cơ thể và chính vì vậy mà khi làm việc họ cũng trở nên rất nhiệt tình, sôi nổi, táo bạo, tự tin. -có quyết tâm và dứt khoát. Chính vì lẽ đó, họ luôn chiếm được cảm tình của mọi người xung quanh, trước mặt người khác, họ là những người đáng được ngưỡng mộ và kính trọng, là một nhà lãnh đạo dũng cảm. Tôi có thể dẫn ra một số ví dụ trong xã hội, ví dụ như sự tự tin, dũng cảm dám tự quyết định và vượt lên trên những người khác, anh đã từ chức ghế trong lớp đại học để bước ra thế giới với ý tưởng mới lạ của mình và kết quả là trở thành người giàu nhất trên hành tinh. Hay là những cô gái vàng của Việt Nam trong các kỳ đại hội sea game, nếu không đủ tự tin và sức mạnh, liệu các bạn có thể vượt qua các đối thủ trong khu vực và trở thành nhà vô địch? Những người thiếu tự tin hay có thể nói là những người hay chỉ trích bản thân, họ không tin vào khả năng của bản thân, không dám làm vì sợ bị người khác chế giễu, sợ làm sai, sợ vì mất mặt, nên các em cố gắng nhốt mình trong chiếc áo choàng bình tĩnh, che giấu sự thiếu tự tin dẫn đến kết quả đau lòng (ví dụ, khi học sinh bước vào phòng thi đại học, nếu tiếp tục run, các em nghĩ mình có thể làm được ”. Nếu họ có thể làm điều gì đó, họ sẽ mất hy vọng). đạo đức, điều này sẽ dẫn đến kết quả không như ý, rõ ràng không phải vì họ không có can đảm, mà vì họ không nghĩ rằng họ có thể làm được, v.v. ) Muốn có được sự tự tin, trước hết con người phải có dũng khí đối diện với sự thật, tự mình nhìn ra mình có ưu nhược điểm gì, từ đó cố gắng phát huy ưu điểm, hạn chế khuyết điểm. từ việc nhỏ đến việc lớn, những việc có ích cho mọi người xung quanh để anh ấy dần khẳng định mình, từng chút một anh ấy sẽ có được chỗ đứng vững chắc với mọi người và được mọi người nhìn vào với sự kính trọng và ngưỡng mộ, từ đó anh ấy sẽ là Iran của mình. bản thân tôi một lần nữa, cảm thấy tự tin và tràn đầy năng lượng. Tự tin thái quá sẽ dẫn đến tự phụ, luôn đặt điều, coi thường người khác, luôn cho mình là nhất, là người … bạn sẽ bị mọi người từ chối và e dè, thì cũng có nghĩa là bạn đã tự tạo ra mình. màn hình chống lại thế giới bên ngoài.

  Tự tin là đức tính cần thiết của mỗi người, một người thực sự trưởng thành và thành công khi có đủ tự tin và không vượt quá giới hạn của bản thân. Là học sinh, sinh viên, thế hệ tương lai của đất nước, mỗi chúng ta phải nhận rõ vai trò của mình đối với xã hội, xác định tương lai đúng đắn, luôn nuôi dưỡng ý chí, nghị lực phát triển tự tin, để một ngày không xa trở thành người có ích. . cho xã hội.

  bài phát biểu về sự tự tin

  Để thành công trong cuộc sống, con người phải rèn luyện nhiều phẩm chất, phẩm chất và kỹ năng tốt. Một trong những phẩm chất bạn cần là sự tự tin. lòng tin là điều kiện đầu tiên để làm nên những điều tuyệt vời.

  Tự tin là tin vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi việc. dám tự mình quyết định và hành động một cách chắc chắn, không do dự. là người hành động quyết đoán, dám nghĩ, dám làm

  Sự tự tin được thể hiện theo nhiều cách khác nhau trong cuộc sống. khi bạn dám nói trước đám đông, tự tin hát hoặc tự tin về phần trình bày của mình, bạn đã có cho mình cơ hội để thể hiện tài năng và phẩm chất của chính mình.

  Trên hết, tin tưởng là tin vào khả năng của bản thân, tin vào ước mơ và khát vọng theo đuổi dù thất bại, từ đó vững tin và vững bước tạo ra con đường mới đẹp hơn để tiếp tục ước mơ của mình.

  sống tự tin sẽ giúp bạn có thêm nghị lực và sức sáng tạo để có một cuộc đua tuyệt vời. ngược lại, sống thiếu chữ tín sẽ khiến con người trở nên nhỏ nhen, nhu nhược, hiệu quả công việc không cao, hay thất bại.

  Khi bạn muốn thành công trong cuộc sống nhưng bạn lại là một người yếu đuối, hèn nhát và rụt rè trước mọi người, bạn cần phải đánh đổi tiền bạc, vật chất thậm chí bằng cả bản thân mình để đạt được điều bạn muốn. thay vào đó, hãy cố gắng thay đổi cách sống của bạn với sự tự tin, đứng lên và đi theo con đường thành công của chính chúng ta. Nếu một người đi làm mà thiếu tự tin và chỉ im lặng thì đó chỉ là người đứng sau và rất khó để đánh bại bản thân và công việc. một học sinh đi học khi không hiểu điều gì đó chỉ ngồi im lặng và ngại hỏi giáo viên, học sinh đó sẽ mãi là học sinh yếu kém.

  Trong cuộc sống, có rất nhiều tấm gương sáng về sự tự tin đáng trân trọng và học hỏi. Thomas Edison là một tấm gương về sự tự tin và kiên trì của anh ấy. ông đã thất bại hàng nghìn lần trước khi phát minh ra bóng đèn điện. đối với anh mỗi thất bại là một bước tiến tới thành công. Edison từng nói “Tôi không thất bại, tôi đã tìm ra 9999 cách không thể khiến nó thành công”. Nhờ sự tự tin, kiên trì và lòng quyết tâm, Edison đã phát minh ra bóng đèn điện có thể chiếu sáng trong hơn 1.500 giờ.

  Sự tự tin giúp mọi người phát triển và nhanh chóng tiến tới thành công. có những người chỉ sợ người khác chê bai, chế giễu mình mà không dám bứt phá để thực hiện đam mê của chính mình. Tuy nhiên, trong cuộc sống, cũng không thể thiếu những người quá tự tin, nghĩa là họ không thực sự giỏi về lĩnh vực này, ngành nọ, nhưng vẫn giả vờ và cho rằng mình giỏi thật, hạ bệ người khác. Thông thường, những người này sẽ rất khó thành công trong cuộc sống vì những suy nghĩ và lời nói tiêu cực đã kìm hãm họ.

  Không phải ai sinh ra cũng đủ tự tin để nói trước đám đông hoặc làm điều gì đó trước mặt mọi người. ngay cả những ca sĩ, giáo sư trên giảng đường, luật sư cũng phải chật vật tập nói trước gương để có thể đứng trước mọi người và vượt qua sự ngượng ngùng. Để khắc phục điều này, chúng ta cần đưa ra các biện pháp tiếp sức cho những người còn nhút nhát, thiếu tự tin để họ có thể thành công, thỏa sức sáng tạo đam mê trên con đường của mình.

  Là học sinh, muốn rèn luyện tính tự tin thì phải chủ động, tự giác trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, không ngừng tiến bộ, xóa bỏ tâm lý ngại ngùng, tự ti, tin tưởng, ba phải. nói nhiều hơn để tạo niềm tin, quan sát nhiều hơn để hiểu biết, học nhiều hơn để thu nạp nhân tài. khi đó, bạn chắc chắn sẽ có được sự tự tin.

  Hãy vững vàng khi đối mặt với khó khăn. đừng để họ hạ gục bạn! cố gắng giữ bình tĩnh, thậm chí vượt qua hoàn toàn khủng hoảng và biến nó thành cơ hội. quyết tâm không từ bỏ hình ảnh mà cô ấy có về mình. Ngay cả khi bạn thất bại, bạn vẫn phải duy trì một cái nhìn tích cực về bản thân. điều gì có thể xảy ra, bạn phải lưu giữ những thành công trong quá khứ trong trí tưởng tượng của mình, sẵn sàng xuất hiện trên màn hình tâm trí của bạn.

  Trong cuộc sống, vẫn còn rất nhiều người thiếu tự tin. trước khó khăn, thử thách, họ không dám vượt qua vì sợ hãi, sợ bị tổn hại, mất mát. nhiều khi họ bỏ lỡ cơ hội hoàn thành công việc tốt hơn và thành công hơn do thiếu tự tin mà không hề hay biết. Người thiếu tự tin không chỉ bỏ lỡ cơ hội của chính mình mà còn có thể gây hại cho người khác. những người đó thật đáng trách.

  Bất kể điều gì xảy ra, cho dù bạn mất gì, cho dù bạn phải chịu đựng những thất bại nào, bạn phải tin tưởng vào chính mình. bằng cách này, bạn sẽ có thể chống lại một cuộc khủng hoảng, với lòng can đảm và sự thanh thản, kiên quyết không nhượng bộ; vì vậy bạn sẽ không bị ngã. bạn có thể tự hỗ trợ mình.

  Tự tin là chìa khóa quan trọng trong cuộc đời mỗi con người để mở ra con đường hoàn hảo dẫn đến thành công trong tương lai. đó là niềm tin tạo ra hy vọng. vì vậy chúng ta hãy thực hành nó ngay bây giờ để khi nhìn lại chúng ta sẽ không hối tiếc bất cứ điều gì.

  Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
  Danh mục: Văn hóa

  Related Articles

  Back to top button