Tả Cây Cối Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất Điểm 10

Bài tập làm văn lớp 5 tả cây cối

<3

mô tả nhà máy cấp 5

Đối với học sinh, lập bản đồ thực vật lớp năm là rất quan trọng để hiểu bố cục và cách trình bày bài luận phù hợp. xem ví dụ giản đồ chi tiết bên dưới:

i. giới thiệu: trình bày cây để mô tả.

 • đó là cây gì? nó mọc ở đâu?
 • ấn tượng của bạn về cái cây đó.

(lưu ý phần mở đầu ngắn gọn, không nên nói lung tung. Nếu có thể, nên miêu tả trực tiếp cây ngay từ những dòng đầu tiên để thu hút sự chú ý của người đọc).

ii. nội dung:

a. mô tả chung và đặc điểm chi tiết của cây:

– mô tả hình dạng, chiều cao, màu sắc, phạm vi bóng, v.v. (có thể so sánh với những cây khác xung quanh hoặc những cây mà bạn biết).

– mô tả chi tiết từng bộ phận của cây. đối với bài văn tả cây phải theo thứ tự từ dưới lên trên (từ rễ đến hoa). Thứ tự này phù hợp với cấu tạo của cây, từ nguồn sinh dưỡng (dra) đến cơ quan duy trì loài (quả) rất hợp lý, giúp người đọc dễ hình dung:

 • rễ và gốc.
 • rễ và thân chính.
 • cành lớn và cành nhỏ.
 • thực vật có lá và tán lá. </ li
 • hoa, quả, hạt.
 • mầm non.

(lưu ý, khi miêu tả, bạn nên sử dụng nhiều tính từ miêu tả, lời nói tục tĩu và các công cụ nghệ thuật như so sánh, liệt kê, nhân cách hóa, phóng đại để đoạn miêu tả sinh động, hấp dẫn và biểu cảm hơn).

b. mô tả các sinh vật sống trong hoặc gắn liền với cây:

 • chim, bướm, sóc,…
 • côn trùng, kiến, các loại côn trùng khác….
 • mô tả các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến cây:
 • nắng, mưa, gió, bão, rét, v.v.
 • tác động của con người: tưới, bảo vệ, phá, đốt, chặt).
 • nêu vai trò, ý nghĩa của cây xanh trong cuộc sống của con người. :
 • cho hoa, bóng râm, gỗ, nơi trú ẩn,…
 • có nghĩa là tâm linh, tín ngưỡng,….

c. mô tả các hoạt động và tình cảm của con người đối với cây cối:

 • vui chơi, thư giãn, thưởng thức những bông hoa đẹp,…
 • các hoạt động văn hóa.

iii. kết bài: khẳng định giá trị, vai trò, ý nghĩa của cây xanh đối với cuộc sống và hành động của chúng ta (bảo vệ, phát triển, tôn vinh, ..)

gợi ý cho bạn ☘ bài văn tả cây cối hay nhất ☘ 15 bài văn miêu tả cây cối đạt điểm 10

Cách Tả Cây Cối Lớp 5

Tham khảo bài văn tả cây cối lớp 5 với hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập bài văn tả cây cối lớp 5 và nắm vững cách triển khai bài văn của mình.

các bài viết mô tả cây cối có nhiều dạng khác nhau:

 • miêu tả thực vật.
 • miêu tả thực vật có hoa.
 • miêu tả cây ăn quả.
 • miêu tả cây bóng mát. .
 • mô tả một cái cây cổ thụ, lớn.

Để viết được một bài văn về cây cối hay và hoàn chỉnh, bạn cần hiểu đề, hiểu cấu trúc của bài cần những gì. sau đó, hệ thống hóa thiết kế và nội dung cơ bản một cách khoa học bằng cách xử lý vấn đề, giúp các em lập dàn ý cho bài văn miêu tả chi tiết nhất về cây cối

Để chuẩn bị làm bài làm văn hay, các em tiến hành lập dàn ý chi tiết cho bài văn tả cây cối lớp 5 theo từng đề, lựa chọn từ ngữ tả cảnh phù hợp và sắp xếp các chi tiết tùy theo đề bài. một trình tự hợp lý, từ cái chung đến cái cụ thể.

tham khảo bài tập làm văn miêu tả các bộ phận của cây

Đoạn Văn Tả Cây Cối Lớp 5 – Mẫu 1

Đoạn văn miêu tả cây cảnh lớp 5 với những hình ảnh sinh động thể hiện được vẻ đẹp và đặc điểm nổi bật của cây hoa hồng nhung bụi.

Hoa hồng nhung là “nữ hoàng của các loài hoa”. hoa hồng nhung không mọc thành bụi, thành chùm tự nhiên mà được trồng riêng lẻ. bộ rễ nhỏ và dài ngày đêm chuyên tâm hút chất dinh dưỡng từ lòng đất để nuôi cây. thân cây mảnh mai, có vẻ yếu ớt nhưng thực ra lại rất khỏe, có thể chống chọi với thảm hoa rậm rạp. Những chiếc lá xanh tươi được mẹ thiên nhiên ban tặng với những đường răng cưa làm cho những bông hoa càng thêm đẹp.

Những nụ hoa như những bàn tay nhỏ bé đang vẫy chào trong nắng mai. bông hồng cần mẫn chắt chiu từng giọt nắng của ba mùa xuân, hạ, thu để mùa đông đâm hoa đỏ thắm. đầu tiên là nụ hoa, rồi như gọi nhau, từng lớp hoa bung ra đồng loạt khoe sắc đỏ thắm dịu dàng. một bông hồng nhung nở ra với nhiều lớp hoa, tròn và khum như e thẹn. Dưới cái nắng đầu đông, từng bông hồng mượt mà kiêu hãnh bởi đây là loài hoa duy nhất còn đọng lại những giọt sương đêm mát lành trong mùa lạnh giá này.

tiếp tục đọc miêu tả các loại cây yêu thích của bạn 15 bài văn mẫu hay nhất

Những Bài Văn Tả Cây Cối Lớp 5 Kiểm Tra Viết – Mẫu 2

Mời quý độc giả và các em học sinh cùng tham khảo Bài tập làm văn miêu tả thực vật lớp 5 được chia sẻ dưới đây. Trong số những bài văn mẫu hay ở lớp 5 thì bài văn tả cây đa đầu làng luôn để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc:

quê hương! Hai tiếng gọi ấy mới đẹp làm sao! quê hương đối với mỗi người có thể là cánh đồng lớn thẳng cánh cò bay hay dòng sông hiền hòa ôm ấp làng quê trù phú… nhưng với tôi, quê hương chính là cây đa cổ thụ trên đầu làng.

Cây đa này có từ bao giờ, tôi chỉ biết rằng khi tôi còn bé, cây đa đã ở đây như một minh chứng lịch sử. thân cây to đến nỗi cả ba chúng tôi không thể nắm tay nhau. cây cao với những cành vươn ra khắp nơi trông giống hệt như hàng chục cánh tay khổng lồ.

Rễ trải dài trên mặt đất, ngoằn ngoèo như rắn hổ mang. phần lớn rễ cây cắm sâu vào đất làm giá đỡ và hút chất dinh dưỡng để nuôi cây.

Lá đa to hơn bàn tay người lớn một chút với các vần chạy dọc từ thân và kéo dài ra toàn bộ mặt lá. Nhìn từ xa, cây đa này như một chiếc ô xanh khổng lồ che phủ cả một vùng đất rộng lớn. Đây cũng là nơi để người dân trong làng thư giãn sau những giờ làm việc đồng áng mệt mỏi và cũng là nơi mà lũ trẻ chúng tôi luôn chọn để vui chơi. thật tuyệt khi được ngồi dưới tán cây xanh mát vào một buổi trưa hè nóng nực và hóng gió.

Vào các buổi tối trước khi mặt trời bắt đầu chuyển sang màu vàng cam tuyệt đẹp, đây là nơi diễn ra tất cả các trò chơi của chúng tôi. đó là ô quan, nhảy dây, đá bóng và nhiều trò chơi khác. Không biết từ bao giờ hình ảnh cây đa đã khắc sâu vào tâm trí mỗi người dân quê tôi. những người đi xa trở về thị trấn, việc đầu tiên họ làm là đi tìm cây đa nổi tiếng.

Tôi yêu cây đa này. cây vừa là người bạn vừa là người anh em sẻ chia mọi buồn vui trong cuộc sống.

xem 🌠 bài văn tả cây tre hay nhất 🌠 15 bài văn miêu tả về cây tre đạt điểm 10

Tập Làm Văn Lớp 5 Tả Cây Cối – Mẫu 3

Khi làm bài văn mẫu lớp 5, các em học sinh có thể lựa chọn miêu tả vẻ đẹp lộng lẫy của loài hoa cúc như trong bài viết dưới đây:

cứ đến tết là nhà tôi lại ngập tràn hoa trái đón tết. Trong số những bông hoa mẹ mua, em thích nhất là chậu hoa cúc của mẹ. hoa không chỉ đẹp và tươi sáng.

Mẹ tôi mua chậu cây này cách đây không lâu, ngay từ khi mẹ mang nó về, tôi đã rất ấn tượng với vẻ đẹp dễ thương và tươi sáng của nó. hoa phân thành nhiều cành lớn, màu xanh đậm, thân dày và khỏe. Lá xanh mỏng manh mọc ở thân, từ gốc đến ngọn cành. Mỗi cuống hoa lớn có hai hoặc ba nhánh xòe ra làm cho chậu hoa trông đầy đặn hơn, nhưng rực rỡ hơn.

Những bông cúc lớn khác với những bông cúc bình thường. Thay vì xòe ra và dẹt ở giữa nhụy, các cánh hoa lại gặp nhau ở một điểm chính giữa, khiến hoa mọc từ trong ra ngoài, che đi phần nhụy nhỏ, giống như những bông hoa vàng. những cánh hoa nhỏ, giòn, có màu vàng tươi, tụ lại thành chùm rực rỡ, từng bông hoa như mái nhà thiếu nữ e ấp. Những bông hoa lớn đã nở rộ, còn những bông nhỏ nhỏ ở đầu cành, chờ thời điểm thích hợp để bung cánh hoa. những bông hoa đang nở rộ, hương thơm của hoa nhẹ nhàng bay bổng trong không gian, tạo cho con người cảm giác vô cùng dễ chịu.

bông hoa cúc có màu vàng tươi, mẹ tôi cho rằng rất thích hợp chưng trong ngày tết của gia đình, tượng trưng cho sự no đủ, hạnh phúc, tươi mới và tràn đầy sức sống của một năm mới an lành. . Để cây thêm sinh động và tươi sáng, tôi trang trí thêm màu đỏ cho cây năm mới trên cành và lá. Màu vàng của hoa cùng với màu đỏ của đồ trang trí càng làm cho chậu hoa thêm lộng lẫy, tràn ngập không khí Tết. Những ngày trước Tết, tôi chăm chỉ tưới nước để cây luôn tươi tốt, mẹ tôi nói cây phải tươi tốt thì năm mới mới gặp nhiều may mắn.

Vào đêm giao thừa, hoa cuối cùng cũng nở, cả chậu nở như đón mừng một năm mới. chậu hoa cúc lớn ấy đã làm cho ngôi nhà của tôi thêm tươi tắn, rực rỡ sắc màu trong những ngày vui năm mới, vì đang vào xuân nên càng thêm rực rỡ. sắc hoa như tô điểm cho mùa xuân thêm vẻ đẹp, mùa của sức sống mới, của sức sống mới tràn ngập vạn vật.

Chậu hoa cúc lớn của mẹ tôi thực sự mang một vẻ đẹp vừa tươi sáng vừa tràn đầy sức sống. đã tô điểm cho ngôi nhà của mình trong những ngày tết thiêng liêng. Tôi yêu margaritas rất nhiều. Mong rằng tết năm sau nhà mình lại có thêm một chậu cúc nữa để gia đình lại tràn ngập sắc màu và sức sống.

giới thiệu bản thân 🍀 mô tả một loại trái cây bạn thích 🍀 15 câu mô tả về trái cây

Viết Văn Tả Cây Cối Lớp 5 Hay Nhất – Mẫu 4

Cùng tham khảo bài văn tả cây cối lớp 5 hay nhất với những ý nghĩa sâu sắc và nội dung miêu tả chi tiết về cây xoài như sau:

Ông bà tôi trồng nhiều loại cây khác nhau. Một khu vườn được chia thành nhiều khu khác nhau để trồng trọt: khu trồng rau, khu trồng hoa, phần diện tích rộng còn lại phía sau là trồng cây ăn quả. Trong số đó, tôi thích nhất là khu cây ăn trái, đặc biệt là cây xoài nằm lặng lẽ ở góc vườn do chính tay tôi chăm sóc.

cây xoài đó bao năm qua đã lớn rất nhiều so với hình ảnh cây xoài nhỏ bé trong trí nhớ của tôi. thân cây có lông màu nâu quen thuộc như các loại cây ăn quả khác. Rễ cây chui sâu vào đất để tìm nguồn nước ngầm và hút chất dinh dưỡng, chuyển hóa chúng nên cây cối sinh trưởng, cao lớn, ra hoa, kết trái.

Tôi nhớ ngày còn bé ông ngoại cho tôi xem cây xoài đó, nó chỉ cao bằng nửa cây bây giờ. lá nhỏ, chỉ to bằng bàn tay tôi ngày ấy. thậm chí quả không nhiều hoặc không lớn như bây giờ. nhưng vẫn giữ nguyên hương thơm và vị ngọt của quả, ăn vẫn rất ngon và khiến người ta thích mê.

Xem thêm: Soạn bài Thiên đô chiếu | Soạn văn 8 hay nhất

Ông tôi nói sẽ rất tuyệt nếu ra vườn và ngắm cây cối vào mùa xuân. vì đó là lúc cây xoài ra hoa. giữa tiết xuân mưa phùn, trong cái lạnh còn đọng hơi thở của mùa đông, những nụ hoa xoài trắng e thẹn như một thiếu nữ hiện ra giữa không gian. những nụ hoa màu vàng nhạt, có mùi thơm nhẹ dễ chịu mà gió xuân mang vào không gian.

khi những cơn mưa mùa hạ đến cũng là lúc những cánh hoa trắng muốt rơi trên gốc, những trái xoài xanh non mơn mởn từng chút một nhờ sự chăm chút vun gốc, vun lá, vun gốc cho cây. Qua năm tháng, nhờ mưa, nhờ gió, nhờ nắng mà những trái xoài đó mới lớn. lớp vỏ ngoài màu xanh cũng đổi thành màu vàng tươi. Những quả xoài treo trên cành như mời gọi mọi người đến hái.

Xoài của ông tôi rất ngọt, nhiều người thích. Mỗi mùa hè chúng tôi hái được nhiều trái cây, trong nhà không ăn hết được nên tôi và anh ấy chia cho hàng xóm mỗi người một ít quả. mọi người đều khen món ăn ngon.

Cây xoài ngày càng lớn nhưng thói quen chăm sóc của tôi vẫn không hề thay đổi. Tôi hứa sẽ giữ tốt thói quen đó trong tương lai để cây tiếp tục cho ra những trái xoài ngon như bây giờ.

chia sẻ với các bạn bài văn tả cây ăn quả mà em yêu thích 15 bài văn miêu tả hay nhất

Tập Làm Văn Tả Cây Cối Lớp 5 Chọn Lọc – Mẫu 5

Bài tập văn tả cây lúa chọn lọc lớp 5 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em trong quá trình làm bài.

Bốn phía làng tôi có rất nhiều cây gạo. Cây gạo hiện thực quen thuộc với mọi người dân trong làng và đặc biệt là lũ trẻ con, chúng tôi thường tụ tập để nô đùa dưới bóng râm của tán lá cây.

Cây gạo như một người bạn thân thiết với mọi người dân quê tôi. Lá cây gạo to bằng bàn tay người lớn, có màu xanh nhạt, khi già lá chuyển sang màu vàng. rồi sờ thấy thân cây gạo to như cột đình, thân cao thẳng tắp. sau đó tôi cũng cảm thấy rằng tôi có thể nhìn thấy những cành cây vươn ra mọi hướng như những cánh tay dũng cảm. Năm nào cũng vậy, cứ đến thời khắc giao thừa, bản làng lại vui mừng mở hội trồng cây năm mới, các già làng tôi lại ra đồng vun gốc, tưới nước cho cây lúa thêm xanh tươi.

hoa gạo đẹp nhất vào tháng 3, tháng 3 hoa gạo. Người ta ghi nhận rằng bản thân kén gạo to bằng cái chén uống rượu của ông già, kén gạo có màu nâu đỏ, đỏ sẫm. ta dễ dàng nhận thấy nụ hoa có thân to bằng đầu tăm, và hơn hết, tôi thấy dường như thân cây dài bằng đốt ngón tay. bông gạo dường như cũng đã nở to hơn cái bát, với nhiều cánh hoa, màu đỏ hồng tươi, trông thật xinh xắn làm sao.

rồi đến tháng 4, dưới cái nắng hè oi ả, tôi như được chứng kiến ​​cây gạo làng mình nở hoa như muôn ngàn ngọn lửa rừng rực cháy giữa trời xanh. sáng sớm và chiều mát, trên cây gạo, dường như hàng trăm con chim đã đến. có chim cu gáy, chim sáo, chim sáo đen, chim sâu, chim vành khuyên, chim quạ … chúng như đang hót, chúng đang trò chuyện, chúng đang bay. nó giống như một đàn chim đổ về lễ hội hoa gạo.

khi hoa gạo nở rồi kết thành quả. Cho đến cuối tháng 6, đầu tháng 7, lúa dường như đã chín và trổ bông. hạt gạo thực tế có màu trắng tinh với các hạt gạo. nó dường như cũng đã bị gió cuốn qua đường chân trời.

Cánh đồng lúa là một trong những nét đẹp bình dị và gần gũi của quê tôi. năm nay lúa trổ bông đỏ rực, báo một mùa bội thu cho cả làng, ai cũng yêu lúa.

Xem Thêm : Nghị luận uống nước nhớ nguồn – loigiaihay.com

ngoài ra, trên scr.vn còn có 🌺 bài văn tả cây quất hay nhất 🌺 15 bài văn miêu tả đạt điểm 10

Tả Về Cây Cối Lớp 5 Đặc Sắc – Mẫu 6

bài văn tả cây cối lớp 5 đặc sắc dưới đây đã tái hiện cảnh ngày xuân ngập tràn sắc hồng tươi thắm của hoa đào, mời các bạn xem:

mỗi độ xuân về, trăm hoa đua nhau khoe sắc thắm, mỗi loài một sắc, không loài nào có thể thua kém loài kia. Kìa những bông hồng đỏ thắm trông thật đẹp và lộng lẫy, những bông cúc vàng rực như ánh mặt trời. Trong vườn hoa xuân đầy màu sắc ấy, tôi không thể không nhắc đến hoa đào, loài hoa báo hiệu mùa xuân đến.

Nếu hoa mai là biểu tượng của mùa xuân phương Nam thì hoa đào tượng trưng cho mùa xuân phương Bắc. thân đào mảnh mai nhưng vô cùng cường tráng, bên ngoài là lớp da màu nâu. Để cây đẹp hơn, những người thợ đã tạo hình cho cây thành thế rồng phượng. Nhiều nhánh nhỏ hơn mọc ra từ thân cây. lá đào nhỏ, xanh non, rung rinh trước gió.

bông hoa đào có 5 cánh mỏng màu hồng nhạt, kết thành từng chùm rất đẹp. những cánh hoa ôm nhau, che chở cho nụ đào vàng tươi bên trong. mới cách đây mấy ngày hoa chỉ còn là những nụ nhỏ xinh thì nay đã nở rộ trên từng cành, thắp sáng cả một vùng trời. Những chồi xanh mới nhú ra sau những bông hoa, mang trong mình vẻ đẹp tươi tắn trong trẻo của mùa xuân. hương hoa không nồng mà dịu nhẹ, tạo cảm giác dễ chịu cho người xem

hoa đào đã trở thành biểu tượng quen thuộc mỗi độ xuân về. Nhìn muôn hoa khoe sắc trên khắp các nẻo đường, ta cảm nhận được không khí xuân, không khí tết đang rộn ràng khắp nơi, lòng người cũng thêm xao xuyến, háo hức. hoa đào mang một vẻ đẹp riêng, không kiêu sa như hoa hồng mà mềm mại, kiêu sa nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế. Mỗi khi Tết đến, ai cũng háo hức sắm cho gia đình mình một cây đào để Tết thêm trọn vẹn.

hoa đào thắp sáng cả ngôi nhà. Không chỉ tô điểm cho không gian ngày Tết thêm ấm cúng, tươi vui nhất, hoa đào còn được người xưa gửi gắm nhiều ý nghĩa. Từ xưa ông cha ta tin rằng hoa đào có thể xua đuổi tà ma, mang lại cho con người cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

hoa đào còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, gieo vào lòng người niềm hy vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai, niềm tin vào một năm mới an khang thịnh vượng, gặp nhiều niềm vui và may mắn. Vì vậy, thời gian trôi qua từng chút một, nhưng vào dịp Tết đến, trang trí nhà cửa bằng cành đào, cây đào đã trở thành thói quen tốt của nhiều gia đình Việt.

Cùng với nhiều loài hoa khác, hoa đào càng tô điểm thêm vẻ đẹp của mùa xuân. Ngắm hoa đào nở, lòng người cũng bồi hồi xao xuyến trước thiên nhiên tươi đẹp.

xem thêm 🌟 bài văn tả cây sầu riêng, quả sầu riêng 🌟 15 bài văn hay nhất

Bài Văn Lớp 5 Tả Cây Cối Đạt Điểm Cao – Mẫu 7

Bài văn mẫu lớp 5 với những chi tiết miêu tả chọn lọc được đánh giá cao về hình ảnh và giá trị mà cây chuối mang lại cho cuộc sống.

Trong vườn nhà tôi trồng nhiều loại cây như: cherimoya, xoài, bưởi, hồng, cam … nhưng tôi thích nhất là chuối. không chỉ vì quả chuối gắn liền với tuổi thơ của tôi mà sâu xa hơn, quả chuối còn là món quà mà ông tôi để lại cho tôi trước khi ông mất. chuối thực sự là một người bạn thân thiết với tôi. Tôi yêu chuối rất nhiều.

Ông tôi đã trồng chuối này khi tôi còn nhỏ, cách đây nhiều năm. sau khi ông tôi mất, hàng ngày bố tôi vẫn tiếp tục chăm sóc cây chuối với sự quan tâm, chăm sóc như khi ông tôi còn sống. cây chuối được ông tôi trồng ở ao bên cạnh nhà tôi. khi mới trồng, cây chuối chỉ là một cây non nhỏ. Tuy nhiên, dưới bàn tay khéo léo và cẩn thận của ông tôi, từng ngày từng ngày, quả chuối lớn lên, xanh tươi và giờ đã trở thành một quả chuối chín.

Quả chuối mới đẹp làm sao! cây chuối không cao lắm, chỉ cao hơn đầu người lớn một chút. Thân chuối to, tròn, nhẵn, rộng đến sải tay người lớn. thân chuối xanh, bóng như mỡ, nhìn rất đẹp mắt.

lá chuối to bằng ngọn nến. mỗi khi có gió thổi, lá chuối va vào nhau xào xạc như những cánh buồm no gió chuẩn bị ra khơi. Lá chuối to, màu xanh đậm, có nhiều gân. hoa chuối có màu đỏ tươi và hoa chuối rất to. đến đây tôi nhớ đến một bài thơ của ông huu viết về cảnh rừng Việt Bắc:

“rừng xanh, hoa chuối đỏ tươi, bước cao dưới nắng có ánh dao thắt lưng”

Tôi thích chuối hơn. khi non thì buồng chuối nhỏ, lúc còn non thì chuối chín. và khi chín, nải chuối ra nhiều chùm khiến quả chuối nặng trĩu như muốn nghiêng hẳn sang một bên. Khi chín chuối có màu vàng tươi, rất thơm và hấp dẫn. Quả chuối do ông tôi trồng rất thơm và ngon.

Tôi thích quả chuối này. Em tự hứa với lòng mình sẽ luôn chăm sóc chuối thật tốt để chuối luôn phát triển và tươi tốt.

<3

Tả Bài Văn Cây Cối Lớp 5 Học Sinh Giỏi – Mẫu 8

luyện tập tả cây cối lớp 5, học sinh giỏi với những hình ảnh sinh động miêu tả vẻ đẹp của loài hoa tượng trưng cho mùa xuân phương nam: hoa mai vàng.

vào mùa xuân, các loài hoa đua nhau nở rộ. hoa nào cũng đẹp, hoa nào cũng thơm. nhưng tôi rất thích nhìn cây mai nở hoa vào ngày đầu năm mới. nhà mình ở miền nam nên không có đào hoa như ngoài bắc.

lá mơ có gai, tương tự như lá trà. Cuối đông, lá mai ngả vàng rồi rụng lác đác. mỗi chiếc lá mang một tâm trạng riêng. có chiếc lá khẽ rơi để kết thúc câu chuyện, không chút do dự. lá rung rinh nhẹ trong gió nhẹ. có những chiếc lá bâng khuâng, rụt rè, luyến tiếc khi phải lìa cành, phải chờ cây mai cắt tỉa.

trước tết, mai vàng chỉ là những cành mỏng, trụi lá. điều duy nhất là có một bộ rễ có khả năng chống chịu. tuy vậy mai vẫn có chiều cong, cong và uyển chuyển. nhìn cây cứ tưởng cây không còn sức sống, không ngờ đó là sự hy sinh lớn lao. những chiếc lá già đã nhường chỗ cho những chiếc lá non đang âm thầm ươm mầm, tiếp tục lớn lên để tô điểm cho cuộc sống. Ngày Tết đến, cùng với khung cảnh chuyển mùa, mai vàng nở rộ, điểm xuyết những chùm hoa tươi thắm.

Hoa mai có năm cánh giống như hoa đào, nhưng cánh hoa mai lớn hơn hoa đào một chút. hoa màu vàng tươi, ấm áp. cây mai vàng tô điểm cho khu vườn, đậm đà hương sắc ngày tết. những câu đối đỏ, những lời chúc mừng năm mới trên những tấm thiệp nhỏ treo trên cành mai rất ý nghĩa. nắng xuân ấm áp, vương nhẹ trên cành giữa kẽ lá. cây mai vàng lại càng đẹp.

trông mai cao ráo, phong thái hơn người. ong vỗ cánh tìm mật. có vài con bướm trắng, nâu bay lượn trong những tán lá non xanh. Những chú chim cũng háo hức trước sắc xuân, chúng như choáng ngợp trước sắc vàng sum suê của cây mai trong ngày tết. mai vàng thật đẹp, thật quý. cây mai có mặt từ miền quê thanh bình cho đến thành phố phồn hoa. Mai đang bình thản đứng trước cửa nhà, chắc cô ấy tự hào lắm. cây mai được ông tôi đặt trong phòng khách, mai là niềm vui được mọi người đón tết, đón xuân. Mỗi khi nhìn thấy hoa mai, tôi lại nghĩ đến ngày tết.

những hình ảnh và kỷ niệm về ngày tết đã làm tâm hồn tôi thêm phong phú. Giờ nghĩ lại những kỷ niệm thời thơ ấu, tôi muốn mùa xuân đến mãi mãi.

cứ mỗi độ tết đến xuân về là hình ảnh mâm quả đặt trên bàn thờ gia tiên, hình ảnh cây mai với những cánh hoa vàng nở càng tô điểm thêm cho sắc xuân ngày tết. như một bài thơ no mà anh ấy đã viết:

“xuân có trăm hoa rơi, xuân trăm hoa cười trước mắt, đi mãi trên đầu xưa chẳng nghĩ xuân tàn, đêm qua hoa rụng, cành mai nở cuối. đêm ”

Xem thêm: Soạn bài Ca dao hài hước | Soạn văn 10 hay nhất

scr.vn gửi tặng các bạn 💧 bài văn tả cây ổi hay nhất 💧 15 bài văn miêu tả về cây ổi đạt điểm 10

Bài Văn Mẫu Tả Cây Cối Lớp 5 Sinh Động – Mẫu 9

bài văn mẫu lớp 5 tả cây cối sinh động với hình ảnh các loài hoa thiên nhiên mộc mạc, giản dị, được miêu tả khéo léo và có chiều sâu.

Nhà tôi có mảnh vườn nhỏ nên mẹ tôi dùng để trồng rau sạch phụ giúp gia đình. Mặc dù khu vườn nhỏ nhưng tất cả các loại rau đều có sẵn. nhưng tôi thích nhất là giàn rau thiên lý trồng trước hiên nhà.

Bố mẹ tôi đã cùng nhau trồng giàn rau tự nhiên này từ rất lâu rồi. kể từ khi tôi sinh ra, lá xanh đã bao phủ toàn bộ cây. những chiếc lá xanh hay còn gọi là các loại rau thiên nhiên đan xen vào nhau tạo thành một tấm vải xanh tươi, như tấm lưới lọc ánh sáng, chiếc ô che nắng giữa mùa hè nóng nực.

Rương Tiên giáp rất đặc biệt, chúng được hình thành bởi sự ghép khít của nhiều rương nhỏ và mỏng. Nhiều thân cây nhỏ khi xoắn chặt vào nhau tạo thành một thân cây vô cùng mạnh mẽ, vững chãi khó có thể quật ngã trước nắng mưa, gió bão, chướng ngại vật mà thiên nhiên mang lại. Nhìn những cây xanh đó, tôi có cảm giác chúng giống như cây đậu thần của Jack trong truyện “Cây đậu thần”.

Những chiếc lá xanh tươi, hình trái tim chen nhau đón nắng. lá to, lá nhỏ, lá non, lá già, tất cả như một gia đình tự nhiên. nhưng đẹp nhất phải kể đến hoa thiên lý – loài hoa có màu sắc đặc biệt, vô cùng thích mắt.

hoa loa kèn tự nhiên có màu xanh lục nhạt, xen lẫn màu trắng. càng gần đài hoa, màu trắng càng rõ rệt. Cánh hoa dài và mỏng, khi mở ra để lộ những nhụy hoa nhỏ bên trong. hoa thiên lý nở thành từng chùm, dưới nắng có màu vàng chanh ấm áp, từ xa nhìn lại trông rất đẹp.

Điều tốt là rau và hoa có thể ăn được. hành hoa rửa sạch, xào với thịt bò sẽ giúp thịt ngọt và ngon hơn. Đó là lý do tại sao tôi thích ăn loại rau này. Mỗi ngày trước khi đi học, em đều tưới nước cho những cành hoa nhỏ xinh để bình cắm hoa thêm tươi tốt, nhiều màu sắc, đẹp mắt hơn.

<3

đọc thêm với 🔥 bài văn tả cây đu đủ, quả đu đủ 🔥 15 bài văn mẫu hay nhất

Tập Làm Văn Tả Cây Lớp 5 Luyện Viết – Mẫu 10

Cùng theo dõi hình ảnh cây xà cừ khiêm tốn nhưng rất đỗi thân quen trong bài làm văn lớp 5 dưới đây:

Khi mùa hè đến, ánh nắng chói chang dường như đã đổ lửa khắp lối đi và dường như mặt trời cũng khiêm nhường khi chạm đến nơi những cây xà cừ vươn mình, tỏa tán. đủ để giúp những người qua đường tránh bị bỏng trong cái nắng gay gắt của mùa hè.

Có lẽ, đối với tôi, có vẻ như hàng cây xà cừ tồn tại từ con đường này. nhưng tôi cũng rất chắc chắn rằng từ khi còn nhỏ, khi cùng mẹ đi dọc con đường này, tôi đã nhìn thấy những cây xà cừ thật to và già. cây xà cừ vẫn luôn khoác lên mình chiếc áo cũ kỹ nhưng vẫn hiên ngang trước gió bão, dù là nắng hè gay gắt. nhìn ra xa, những hàng cây xà cừ như những chiếc ô khổng lồ che mưa che nắng trên đường đi.

Như vậy, cây xà cừ cũng có bộ rễ lớn, bộ rễ cũng ngoằn ngoèo ăn sâu vào đất nhằm hút nước và chất dinh dưỡng. từ xa nhìn lại, không biết có bao nhiêu con rắn đang bò quanh gốc cây này. trên thực tế, rễ xà cừ cũng rất to, rộng và rất cứng.

thân của cây xà cừ cũng rất to và có vẻ nổi những cục u, sần sùi, thậm chí còn sần sùi để lộ ra sự già nua, quyến luyến con đường của con ngựa vàng: Hà Nội nổi tiếng với những hàng cây. xà cừ xanh các nhánh của mỗi cây xà cừ dường như đã được chia thành ba hoặc bốn nhánh. mỗi cành đẹp làm sao, những cành này cũng có vẻ nhọn và đâm chồi nảy lộc.

sau đó, tôi có thể thấy rằng trên mỗi cành dường như có một chiếc lá xinh đẹp. thật độc đáo biết bao khi chúng ta có thể nhìn thấy cây chuối xanh. và hơn hết chúng ta có thể thấy mép lá có răng cưa. rồi mưa qua đi, nay đây mai đó nước mưa đọng trên những chiếc lá ấy. những tia nắng mặt trời bắt đầu chiếu vào những hạt mưa và tạo nên màu sắc óng ánh tuyệt đẹp của bảy sắc cầu vồng. mỗi khi có gió thổi, lá cây xà cừ như xào xạc, rất vui tai.

cây xà cừ luôn là một trong những cây bóng mát, cây được trồng ven đường, ở trường học, v.v. để giúp mọi người tránh cái nắng gay gắt của mùa hè.

đón đọc 🌜 bài văn tả cây mận hay nhất 🌜 15 bài văn miêu tả cây mận điểm 10

Tả Văn Lớp 5 Tả Cây Cối Của Học Sinh – Mẫu 11

tham khảo bài văn miêu tả về cây cối của học sinh lớp 5 với nhiều ý tưởng sinh động hay bài văn tả cây dừa ở bãi biển.

Điểm đến lý tưởng của tôi trong những mùa hè đó là quê hương của tôi. quê ông tôi ở ngay gần bờ biển, nơi có sóng vỗ ngày đêm và cả những rặng dừa xào xạc trong gió. Tôi yêu những cây dừa đó.

những hàng dừa được trồng dọc theo bờ biển, gần những con sóng vỗ bờ. Tôi không biết những cây dừa đó có từ bao giờ. Bà tôi thường nói rằng khi bà lớn lên, những cây dừa đã cao lắm rồi. cây dừa rất cao, những tàu dừa trên đỉnh tạo cảm giác như chạm vào mây. nhìn lên cây dừa cũng giống như nhìn lên bầu trời.

Thân cây khá to, tôi không thể cầm nổi bằng một cánh tay. phần thân gần mặt đất lớn, tỏa sáng, nhưng nhỏ dần khi lên cao hơn. Những vòng tròn quấn quanh thân cây, đến tận ngọn cây. trên lầu có những tàu dừa. Người ta ít gọi là lá mà là tàu vì lá dừa rất nhỏ, dài như lá tre nhưng rất cứng. những chiếc lá chen chúc nhau tạo thành một tàu dừa dài. một cây dừa nhiều ly. mỗi chiếc tàu dừa giống như một chiếc tàu lượn siêu tốc để du hành đến những tầng mây trên bầu trời.

treo bên trên là những trái dừa. Những trái dừa xanh mơn mởn, tròn trịa như đàn heo con ríu rít bên mẹ. bên ngoài lớp vỏ dai là những vùng nước mát lành. Đó là vương quốc mà thượng đế đã ban tặng cho chúng ta, chúng ta phải biết tận hưởng và trân trọng nó. không có gì tuyệt vời hơn khi uống dừa tươi vào mùa hè. dừa khi để lâu, vỏ xanh sẽ chuyển dần sang màu nâu, có nhiều râu. dừa già không có nhiều nước nhưng lại có cùi. cùi dừa rất ngon, rất thích hợp để làm món mứt dừa hầm.

Vào những ngày hè nắng đẹp, bên rặng dừa, chúng tôi thường rủ nhau tắm biển, rồi cùng nhau nằm dưới gốc dừa, nhìn lên và đếm dừa trên cây. bầu trời trong xanh, những rặng dừa tiếp tục hát những giai điệu của biển, đất, trời và của họ. giai điệu nhẹ nhàng và yên bình mà chỉ chúng ta mới có thể hiểu được ở đây.

không biết từ bao giờ, những hàng dừa “xanh trải bao thuyền”, “dang tay đón gió gật gù gọi trăng” đã trở thành một phần tuổi thơ của tôi. đối với tôi, đuông dừa vẫn là ngon nhất.

mời các bạn xem thêm bài văn tả cây bông sữa hay nhất 15 bài văn mẫu lớp 2 4 5 7

Tập Làm Văn Lớp 5 Tả Về Cây Cối Đơn Giản – Mẫu 12

Các bài soạn văn lớp 5 đơn giản về cây và hoa cúc dưới đây sẽ giúp các em học sinh nắm được phương pháp và cách soạn cụ thể của dạng đề này.

Xem Thêm : Tả quả dưa hấu lớp 4 | Tập làm văn 4 hay nhất

hoa ở đà lạt, ngoại ô nam định, hà thung, hải phòng … ngày nay bạn có thể trồng hoa cúc và cho hoa nở quanh năm. nhưng chỉ có hoa cúc mùa thu là đẹp. một vẻ đẹp vừa quyến rũ vừa dịu dàng.

Màu đặc trưng của hoa cúc là màu vàng. Các nhà lai tạo hoa cúc đã tạo ra nhiều giống hoa cúc quý: cúc đỏ, cúc trắng, cúc hồng, cúc tím …, có loại cúc to bằng cái bát sứ với hàng chục cánh xếp sát nhau, nở rực rỡ. có một bông cúc rất nhỏ, nhỏ bằng hạt đậu, bằng hạt ngô, có nút rất đẹp gồm hàng trăm cánh hoa óng ánh. hoa cúc rất lạ: có hoa đơn, có hoa kép … chúng tỏa hương thơm ngát, làm cánh ong, cánh bướm lưu luyến, đoàn kết, khiến người ngắm hoa đi ngang qua, nhìn mãi không thôi.

tác giả của cuốn sách “thực vật học” cho biết hơn tám năm trước chỉ có 26 loài hoa cúc, nhưng ngày nay những người trồng hoa Trung Quốc đã tạo ra và nhân giống hơn 1990 loại hoa cúc. có hoa cúc xanh óng ánh, thơm như mẫu đơn, được giới sành chơi ưa chuộng; mỗi bông hoa cúc xanh phải mua tới 10 – 20 đô la! vẻ đẹp là vô giá.

hoa cúc rất quý, để làm thuốc, trà hoa cúc, rượu hoa cúc. Hoa cúc khô kết hợp với cam thảo, xông hơi hoặc tắm, giúp làn da của các cô gái trở nên mềm mại, dịu dàng hơn. trà hoa cúc là thức uống hấp dẫn không kém trà sen. hoa cúc còn là chất tạo hương liệu để nấu rượu. bon chen của bạn có câu: “rượu cúc mang đến, hàng lười biếng,

Có một vài bông hoa cúc cắm vào lọ, có vài chục bông hoa cúc xếp ra đĩa, đặt trên bàn, nhà thêm sang trọng, cuộc sống càng thêm phong phú, thêm sắc. tình yêu hoa cúc khiến ngày dài thêm, tâm hồn thanh cao, thư thái. đến với hoa cúc.

có thể bạn thích 🌼 bài văn tả cây cari hay nhất 🌼 15 bài văn miêu tả lớp 2 lớp 4 điểm 10

Tập Làm Văn Lớp 5 Bài Tả Cây Cối Ngắn Hay – Mẫu 13

Bài văn mẫu lớp 5 viết bài văn ngắn hay về cây lộc vừng trước nhà đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc.

ánh nắng vàng như rót mật lên vạn vật, trên lá tiếng ve đang cất lên tiếng hót của mình, làm cho môi trường sống động hơn. Đó là khi biết rằng mùa hè đã thực sự đến, trong cái nắng như thiêu như đốt của mùa hè mà không có màu xanh của cây cối thì không biết mọi thứ sẽ ra sao. Trước cửa nhà em có một cây lộc vừng rất to, sừng sững như một chiếc ô khổng lồ che chở nhiều loài cây, em yêu nhà em.

<3 Sau này xây nhà mới, người dân vẫn kiên quyết giữ lại cây lộc vừng như muốn lưu giữ kỷ niệm về ông bà mình. Cũng như hầu hết các loại cây khác, thân cây có màu nâu sẫm, vỏ mỏng nên nhìn không xù xì như bàng, phượng, đa hay các loại cây bóng mát khác. Rễ cây chui sâu vào đất hút dinh dưỡng và năng lượng để cao lớn mà còn mọc ra những cành to, cứng cáp đan xen nhau.

Lá cây thuôn dài, hơi bầu, mặt trên của lá hơi bóng trông rất đẹp mắt. Lá lộc vừng nhìn gần giống lá sung nhưng dày và dai hơn, đặc biệt lộc vừng không chỉ ăn được mà còn có thể chữa bệnh. Lá lộc vừng dùng để cuốn nem ăn rất ngon, nếu ai còn bỡ ngỡ thì có thể ăn một ít lá lộc vừng là sẽ cầm lòng được ngay.

Cây lộc vừng cũng có hoa, hoa của cây lộc vừng khác với các loại hoa khác, nó không mọc riêng lẻ mà mọc thành từng chùm, chùm dài nhất có thể tới ba ngón tay người lớn. Những bông hoa đỏ sặc sỡ mọc quanh dây, rủ xuống như tấm lụa mềm của nàng tiên. Điều đặc biệt của cây là hoa chỉ nở về đêm, e ấp, khiêm nhường và thành kính.

<3. vào những buổi trưa hè oi bức, cả xóm quây quần dưới bóng cây ngoài cổng hóng mát, hàn huyên tâm sự, họ đều coi cây lộc vừng là người thân, là xóm cũ, cây sung chứng kiến ​​bao kỷ niệm, bao kỷ niệm vui buồn của gia đình mình. cũng như toàn bộ khu phố.

cứ mỗi độ xuân, hạ, thu, đông đi ngang qua cây lộc vừng, cây lộc vừng vẫn đứng đó như một người lính canh, như thể cây thay người ông che chở cho cả gia đình. Tôi yêu cây lộc vừng vô cùng, tôi mong cây luôn tươi tốt để nhìn tôi phát triển.

xem thêm bên dưới tả cây dâu, tả quả dâu 🌹 15 bài văn hay

Bài Văn Tả Cây Cối Lớp 5 Ngắn Gọn Nhất – Mẫu 14

bài văn mẫu ngắn gọn nhất về cây cối lớp 5 với lời văn súc tích, giàu hình ảnh đã miêu tả một cách sinh động về cây ổi trong vườn.

Xem thêm: Bài thu hoạch an ninh quốc phòng đối tượng 4 năm 2022 (12 mẫu)

Khu vườn của tôi có nhiều loại cây, nhưng tôi thích nhất là cây ổi trồng ở đầu vườn.

Nhìn từ xa, cây ổi giống như một chiếc ô khổng lồ. thân cây to, khỏe và thẳng. gốc cây to hơn thân, xù xì. Rễ cây giống như những con sâu chui vào đất để hút chất dinh dưỡng và vận chuyển ngược trở lại để nuôi cây. lá cây to, nhẵn, có gân nổi rõ. Lá ổi vào mùa xuân có màu tươi mát, mùa đông có màu xanh đậm. khi gió thổi, tiếng lá xào xạc như muốn nói với bạn điều gì đó.

Quả ổi to, tròn, mọc thành từng chùm. hạt của nó nhỏ và tập trung ở trung tâm của quả. ổi có mùi thơm dịu, khi ăn có vị ngọt thanh, nhiều vitamin. thỉnh thoảng có mấy chú chim sơn ca đến bắt sâu ríu rít. Cây ổi không chỉ cho ta bóng mát để chơi mà còn cho ta quả để ăn.

Em rất thích cây ổi, em sẽ chăm sóc nó hàng ngày thật tốt. cây ổi là người bạn tốt nhất của tôi. Và khi lớn lên, tôi sẽ luôn có những kỷ niệm về điều đó.

gửi bản mô tả hay nhất của bạn về cây xương rồng 15 bài luận trên 10 điểm

Bài Văn Tả Cây Ăn Quả Lớp 5 – Mẫu 15

đọc bài văn tả cây ăn quả lớp 5 với những góc nhìn và nhận xét độc đáo, hãy miêu tả hình ảnh cây mít với những đặc điểm nổi bật nhất.

Khu vườn của ông tôi có vẻ rất nhiều cây xanh, ổi, xoài, cam, vải, … nhưng tôi thích nhất vẫn là cây mít ở góc vườn nhỏ mỗi khi hè về. , mùi mít chín quyện vào, nồng nàn mang theo hương thơm khắp nơi trong không gian nhỏ của gia đình tôi.

Cây mít được ông nội trồng từ khi còn rất nhỏ. cây có thân cao và lớn hơn tất cả các cây khác trong vườn. thân cây có vỏ sần sùi màu nâu đen, trên thân đôi khi có những đốm trắng mờ nhạt. nhánh mít tách thành nhiều nhánh, có nhánh vươn ra bờ sông, trái trên cành đung đưa nặng trĩu như sắp rụng. Lá mít có hình bầu dục, màu xanh đậm, khi già chuyển sang màu vàng cam. mặt sau của lá mít luôn có màu nhạt hơn mặt trước.

Mỗi khi mùa hè đến, những quả mít non sẽ mọc ra từ thân cây. Lúc đầu chúng nhỏ và có màu xanh nhạt, nhưng dần dần chúng sẽ phát triển và các gai nhỏ bắt đầu mọc trên thân, khi sờ vào da mít sẽ có cảm giác da sần lên từng chút một, nhưng gai của mít khá mềm và không gây cảm giác đau như gai ở các loại cây khác. Bên trong múi mít có những mảng màu vàng tươi, múi mít dày và bên trong là những hạt mít căng tròn, mịn màng.

Mỗi khi đến mùa mít, bà tôi lại hái trái mít trên cây để biếu dân làng và gửi cho con cháu phương xa để mọi người cùng thưởng thức hương vị trái cây của mùa hè. Quả mít do ông tôi trồng rất ngọt, còn mẹ tôi thường dùng hạt mít để luộc, ăn có vị bùi bùi như mùi thơm của đồng cỏ vùng quê. ôi, tôi thích hương vị của trái mít chín ngọt!

Cây mít này rất già so với tuổi của những cây khác trong vườn, nhưng càng già thì càng cho ra nhiều vụ. những cành khép lại là những quả mít treo lơ lửng trên cành như sắp rơi xuống đất. Mít mang lại nhiều lợi ích cho con người như giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh như ung thư, hen suyễn, dưỡng da, có lợi cho mắt và hệ xương, duy trì huyết áp, v.v. Mít cung cấp rất nhiều giá trị và lợi ích cho con người. Sức khỏe. vì vậy, tôi càng yêu cây mít hơn.

Cây mít của ông nội sẽ lặng lẽ nơi góc vườn ấy, lặng lẽ đơm hoa kết trái những ngày hè. và cứ mỗi độ hè về, cây mít lại mang hương về miền quê, tạo nên một hương vị rất riêng của vùng quê đồng bằng Bắc Bộ.

scr.vn cung cấp cho bạn 💧 tả một loài hoa mà bạn yêu thích 💧 15 bài văn hay nhất

Bài Văn Tả Cây Cối Lớp 5 Cây Hoa Hồng – Mẫu 16

Bài văn miêu tả bụi hoa hồng lớp 5 sẽ mang đến cho các em học sinh nhiều cảm hứng và những ý tưởng viết văn hay.

Nói đến chúa tể của các loài hoa không ai là không nhớ đến hoa hồng, một loài hoa mang vẻ đẹp trong sáng và hương thơm ngào ngạt. nhà tôi có một bó hoa hồng nhung ngày nào cũng tỏa sáng.

hoa hồng leo có rất nhiều loại, nhiều màu sắc như vàng, trắng, cam nhưng phổ biến nhất vẫn là hoa hồng nhung đỏ. thân cây màu xanh đậm nhưng có nhiều gai, những chiếc gai nhọn hoắt chìa ra như muốn bảo vệ những bông hoa của nó. phiến lá nhỏ, mép có răng cưa, trên mặt lá có gân hình gai, dưới có lớp phấn trắng mỏng.

điều đặc biệt nhất vẫn là hoa. hoa hồng nhung có nhiều cánh, khi hoa chưa nở, các cánh hoa nhỏ úp vào nhau tạo thành nụ hoa như đôi môi đỏ mọng của thiếu nữ. khi hoa nở rộ, các cánh hoa to dần và tách dần ra, xếp chồng lên nhau thành từng lớp. những cánh hoa mỏng manh, mềm mại như da em bé.

Mỗi sớm mai, những giọt sương trong suốt như ngọc trai đọng trên cánh hoa khiến loài hoa mang vẻ đẹp vừa mong manh vừa quyến rũ. màu đỏ của hoa hồng nhung vừa tươi sáng lại vừa quý phái, gợi cảm giác sang trọng, thanh lịch của người phụ nữ trưởng thành. ở giữa là một nhụy hoa nhỏ, ẩn sau lớp áo đỏ như e thẹn, ẩn hiện. nâng đỡ toàn bộ hoa là đài hoa bao quanh bên ngoài. Hoa hồng có hương thơm không quá nồng nàn như hoa huệ, cũng không yếu ớt như hoa cúc mà dịu dàng, man mác, mang đến cảm giác dễ chịu và lan tỏa trong không gian.

Đẹp là thế nhưng hoa hồng cũng dễ héo và héo, nó không phải là loài hoa dễ trồng và dễ nở, mà khi kết thành từng bông hoa đều mang hết sức sống để lan tỏa, tỏa sáng với một kiêu hãnh, sáng đẹp hơn. mỗi khi rảnh rỗi, tôi thường ra ngoài tưới nước cho những bông hồng trong nhà, tôi nhìn những bông hoa đỏ tươi nở trong gió, lòng tôi thấy vui lạ thường.

ông cha ta nói rằng hoa hồng mang nhiều ý nghĩa cao đẹp, mỗi loại hoa hồng đều có một ý nghĩa riêng, còn hoa hồng nhung của tôi lại mang ý nghĩa của tình yêu nồng nàn, say đắm. Chính vì vậy mà dù phải trải qua bao nắng mưa, loài hoa hồng ấy vẫn luôn giữ được vẻ đẹp rực rỡ, tỏa sáng giữa cuộc đời.

Tôi yêu hoa hồng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngắm nhìn những bông hồng nhung đỏ thắm, hít thở bầu không khí trong lành vào mỗi buổi sớm mai. Tôi hy vọng gia đình tôi sẽ luôn lớn lên tươi tốt và khỏe mạnh.

đừng bỏ lỡ 🔥 bài văn tả hoa hồng hay nhất 🔥 15 bài văn miêu tả hoa hồng nhung

Tả Cây Phượng Lớp 5 – Mẫu 17

Mời các bạn tham khảo bài văn tả cây phượng lớp 5 với những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò.

Trong hơn mười năm cắp sách đến trường, bao hình ảnh đẹp đẽ đã in sâu vào tôi. cứ mỗi độ hè về, cây phượng vĩ nơi góc sân trường lại nở những chùm hoa đỏ rực, trở thành hình ảnh không thể phai mờ trong mắt các em học sinh.

Ngay từ ngày đầu tiên bước chân vào ngôi trường này, tôi đã thấy cây phượng vĩ đứng ở góc sân. nghe cô giáo em kể, cây phượng cũng đã hàng trăm năm tuổi, được trồng từ những ngày đầu thành lập trường. theo thời gian, cây phượng vĩ đã trở thành cây cổ thụ nghìn năm tuổi trong vườn trường, được các bạn nhỏ quen gọi là chú phượng vĩ. Nhìn từ xa, cây phượng như một chiếc ô xanh khổng lồ giữa bầu trời.

Thân cây to tròn, đến hai học sinh ôm không xuể. anh ta mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh đậm, trông thô kệch. nhưng ít ai biết rằng đằng sau chiếc áo in dấu thời gian ấy là cả một thân cây tràn đầy sức sống. Rễ cây ăn sâu vào đất để hút chất dinh dưỡng. Nó có bộ rễ như những con trăn khổng lồ, từ dưới đất mọc lên, nó là chỗ ngồi lý tưởng cho các em học sinh vào mỗi giờ ra chơi. Những cành phượng vĩ rất tươi tốt như những cánh tay lớn nhỏ vươn ra tứ phía để đón nắng gió.

Lá phượng khá giống với lá me, nhỏ, nhỏ li ti, mọc thành từng chùm. khi già chuyển sang màu vàng. có lẽ điều mà người ta nhớ nhất về cây phượng là hoa của nó. hoa phượng không mọc đơn lẻ mà thành từng chùm. mỗi bông hoa phượng có năm cánh màu đỏ xếp chồng lên nhau và có một cánh hoa có điểm màu vàng.

Khi mùa hè đến, những nụ hoa dần nở thành từng chùm. nếu đứng từ trên cao nhìn cây phượng vĩ như ngọn lửa đỏ rực cháy rừng rực. cứ đến mùa phượng nở là báo hiệu mùa chia tay. đôi mắt lũ trẻ buồn hơn, những giọt nước mắt lăn dài trên má. chú phượng hoàng đứng từ xa như vươn tay ôm mấy đứa nhỏ vào lòng, vỗ về vỗ về.

Chú Phượng Hoàng đang đứng ở góc sân như một người bạn tuổi học trò. hàng chục năm qua, có biết bao thế hệ đã ra trường đã đồng hành cùng thầy như một người bạn tâm giao, cùng chung những nỗi niềm của thời học sinh. Dưới gốc cây, nhiều hoạt động vui chơi giải trí diễn ra. phượng nở cũng báo hiệu mùa chia tay sắp đến. Bao nhiêu nụ cười hồn nhiên, bao nhiêu giọt nước mắt đã gửi vào đây.

Tôi yêu cây phượng rất nhiều. hàng phượng vĩ góc sân trường buồn, vui, buồn và nhớ ngày đi học.

đón đọc bài văn tả cây phượng vĩ hay nhất 15 bài văn mẫu đạt 10 điểm

Tả Cây Bàng Lớp 5 – Mẫu 18

bài văn miêu tả cây bàng lớp 5 đã tái hiện lại khung cảnh sân trường với những kỉ niệm khó quên của một thời cắp sách đến trường bên cây bàng già.

Nếu như hoa phượng đỏ tươi gợi cho em những kỉ niệm khó phai mờ của một thời cắp sách đến trường, hoa bằng lăng tím gợi nhớ về một thời xa cách thì cây bàng giản dị khiến học trò luôn biết ơn tỏa bóng mát trong sân trường. , những lúc chúng ta có thể ngồi dưới gốc cây, trò chuyện và đọc sách một cách vui vẻ.

Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc ô khổng lồ nhiều tầng tỏa bóng mát cả sân trường rộng lớn để chúng em giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng. anh tiến lại gần cây sồi nâu sẫm tròn, thẳng, đậm đà theo năm tháng. cây bàng là loài cây rất nhạy cảm với sự thay đổi của bốn mùa. Nhìn lá bàng, người ta có thể xác định chính xác các mùa trong năm.

vào mùa thu, khi trời se lạnh, những chiếc lá to bằng hai bàn tay người lớn, có màu xanh rồi ngả vàng, cong dần mép lá rồi cuộn lại như con thiêu thân. Bây giờ nó chuyển sang màu đỏ tía, và khi những cơn gió mùa thu tinh nghịch thổi qua, nó vội vàng từ những cành cây lủng lẳng bay lên không trung như những cánh tay vẫy chào tạm biệt nơi sinh ra nó. Hãy nhìn những chiếc lá trải dài trên sân trường!

và cứ thế, những chiếc lá dần đổi màu cho đến khi những cơn gió lạnh phương Bắc tràn về và cây bàng trụi lá. phần còn lại của những cành trơ trụi có vẻ mỏng và căng để chống chọi với cái lạnh mùa đông, nhưng vẫn có sự sống trong những cành mỏng đó.

rồi thời tiết ấm áp trở lại, mùa xuân đã đến. Chỉ trong một tuần, những chồi non xanh biếc đã đánh dấu tất cả các cành lớn nhỏ. Trong chốc lát, tôi đã thấy màu xanh bao phủ toàn bộ cây và chuyển dần sang màu xanh đậm. các lá ở tầng dưới và tầng trên phát triển nhanh bất thường. từ nhỏ đã có bàn tay của một đứa trẻ nhỏ, bây giờ anh ấy đã nhao nhao như một cái quạt.

Cho đến khi mùa hè đến, lá vàng tỏa mát cả hiên và đây là lúc lũ trẻ chúng tôi tụ tập, nhảy múa rất thoải mái khi vui chơi dưới những tán cây mát rượi. Tôi yêu nó. bang còn là nơi gọi những tiếng chim hót véo von trong vòm lá. tô điểm cho cây thêm vẻ đẹp lộng lẫy.

bọn trẻ chúng tôi thích cây này vì nó đã gắn bó với trường học của tôi. cũng là nơi chứng kiến ​​bao kỉ niệm vui buồn của chúng tôi. Cho dù mai này có xa mái trường, xa cây bàng thân yêu này thì hình ảnh cây bàng sẽ mãi in sâu trong tâm trí em.

để tả cây bàng của trường em 15 bài văn miêu tả hay nhất

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button