The Ultimate Singapore Durian Guide | ieatishootipost

D88

Video D88

Ultimate Durian Guide Singapore

Khung cảnh sầu riêng đã thay đổi đáng kể kể từ khi tôi còn nhỏ. sầu riêng từng chỉ là sầu riêng. chúng tôi chưa bao giờ sử dụng để có những cái tên đặc biệt gắn liền với họ. Sau đó, vào cuối những năm 2000, d24 xuất hiện, báo trước tuổi của cây sầu riêng. sultan d24 thống trị bối cảnh trong vài năm trước khi ngai vàng của ông bị vua musang (mao shan wang, raja kunyit) soán ngôi, người vẫn ngự trị tối cao cho đến ngày nay!

Tôi bắt đầu viết về các giống cây trồng khác nhau vào năm 2012, khi xu hướng mới bắt đầu nóng lên. bây giờ hầu hết những người yêu thích sầu riêng nên có những cái tên quen thuộc như ang hei, tek kah, d13 v.v. Trong bài đăng này, tôi đã thử nghiệm hướng dẫn nhận biết sầu riêng và những lưu ý mà tôi đã thu thập trong nhiều năm để bạn dễ dàng tham khảo.

Kiến thức là biện pháp bảo vệ tốt nhất của bạn chống lại những trò gian lận!

d197 mao shang wang

Tôi bắt đầu với mao shan wang (king musang, raja kunyit) vì nó vẫn là loại sầu riêng được người dân săn lùng nhiều nhất và dễ dàng là loại đắt nhất. Nếu bạn là người mới làm quen với Mao Shan Wang, bạn nên biết một chút về giống cây trồng đặc biệt này để nhận được những gì bạn phải trả.

king musang có nguồn gốc từ một cây cổ thụ rất lâu đời ở gua musang, kelantan, nhưng mãi đến những năm 1980, một người đàn ông tên là tan lai fook (trang trại fook gor) tình cờ tìm thấy cây ở gua musang và mang theo một cành cây. quay lại raub và bắt đầu nó. Ngày nay, Mao Shan Wang của Raub và Bentong lân cận ở Pahang vẫn được coi là ngon nhất ở Malaysia. (bạn có thể mua sầu riêng trực tiếp từ trang trại fook gor ở Singapore tại 99 cây cổ thụ)

Star-Shape Mao Shan Wang

Mao Shan Wang Sầu riêng thường có hình bầu dục đến hình elip, màu xanh lục nhạt (đôi khi có màu nâu tro) và có gai ngắn, dày giống như kim tự tháp Giza.

Dấu hiệu nhận biết là mô hình ngôi sao ở dưới cùng của trái sầu riêng (giả sử phần cuống là phần trên cùng). đây là khu vực chuyển màu nâu trông giống như một con sao biển treo trên trái sầu riêng cho cuộc sống thân yêu. Ở đầu còn lại của quả, hãy tìm một vòng không có gai ở phần gốc của cuống quả.

Cùi của mao shan wang có màu vàng huỳnh quang rất đặc trưng và nên có vị rất đậm, ngọt và đôi khi hơi đắng. Thịt phải khô, có màu kem và dễ nhấc khỏi hạt, hạt thường bị co lại, đặc biệt là từ cây cổ thụ.

Xin lưu ý rằng mùa sầu riêng johor đạt cao điểm vào khoảng tháng 6 đến tháng 7 với một mùa nhỏ hơn vào tháng 12, trong khi mùa sầu riêng cao điểm vào tháng 8 đến tháng 9 với một mùa nhỏ hơn vào tháng 1.

bây giờ chỉ vì bạn đã trả 22 đô la / kg cho một mao tiên hoàng chắc chắn không có nghĩa là nó là tốt nhất. trên thực tế, món mao shan wang ngon nhất mà bạn sắp ăn có lẽ sẽ rẻ hơn vì bạn đã ăn nó vào lúc cao điểm khi giá giảm do lượng lớn trái cây rơi xuống.

chất lượng của mao shan wang phụ thuộc vào nhiều yếu tố. nó đến từ đồn điền nào và thời tiết trước mùa. Mao shan wang của chúng tôi thường đến từ hai nơi, johor và pahang. Những người từ vùng Raub và Bentong ở Pahang được coi là ngon nhất. Bởi vì những đồn điền này ở xa hơn, chúng thường chỉ đến được Singapore sau 8 giờ tối. sầu riêng johor thường đến sớm hơn vào buổi chiều.

Câu nói trên thường đúng, nhưng bạn vẫn có được những quả sầu riêng ngon từ johor. Có một số đồn điền ở johor với những cây cổ thụ kết trái tốt tươi. Một điều cần lưu ý nữa là ngay cả những quả từ cùng một cây cũng có thể có chất lượng khác nhau. Những trái cây này được trải qua quá trình chọn lọc, đầu tiên là tại nông trại hoặc trung tâm bán buôn, sau đó là tại vựa sầu riêng.

Điểm mấu chốt là đây và đây là lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể cho bạn. Nếu bạn muốn có những quả sầu riêng ngon, hãy nhớ tìm một người bán sầu riêng mà bạn có thể tin tưởng và xây dựng mối quan hệ tốt với họ để họ có thể chọn ra những quả sầu riêng ngon cho bạn.

Black Gold $30/kg

Gần đây, những người bán sầu riêng đã bắt đầu phân biệt giữa các cấp độ khác nhau của mao shan wang. Do đó, bạn có thể đã bắt gặp những cái tên như “vua của các vị vua” hoặc “vàng đen”. đây chỉ đơn giản là kem của cây mao shan wang thường lấy từ những cây cổ thụ. những nhãn này do chủ quan và xác định bởi người bán sầu riêng sẽ phân loại trái khi xe tải đến. loại nhỏ hơn và có hình dạng kỳ lạ có thể được bán với giá 12- 15 USD / kg, loại trung bình có giá 18- 20 USD / kg và những loại tốt nhất sẽ được gắn nhãn “vàng đen” và bán với giá 23 USD / kg.

Nếu bạn đang bán một loại sầu riêng “vàng đen” cao cấp, bạn sẽ thấy những vệt màu xanh xám đậm là dấu hiệu của một cây sầu riêng trưởng thành có khả năng tạo ra hương vị sâu, đắng, phức tạp với mùi xạ hương quyến rũ. . (kinh tởm đối với một số người) mùi thơm.

Mini Mao Shan Wang $30 for a boxful

Hầu hết những quả mao lương mà bạn nhìn thấy đều là những quả có kích thước tốt đã được chọn lọc trước. Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với những trái cây nhỏ nhất và có hình dạng kỳ lạ nhất? Chà, một số thương gia thực sự đặc biệt mang những loại mao shan wang nhỏ dưới 1kg này vì có một số tín đồ mao shan wang sẽ nếm thử mao shan wang và ăn thử trái cây từ các loại cây và đồn điền khác nhau. vì vậy bạn có thể đánh giá được nhiều loại hương vị hơn! quả nhỏ thường rẻ hơn vì tỷ lệ thịt trên da nhỏ hơn quả lớn.

d198 phượng hoàng vàng

Nếu mao shan wang là vua hiện tại của sầu riêng, thì nhiều người nói rằng phượng hoàng vàng (金凤) là nữ hoàng. Loại sầu riêng cỡ vừa và nhỏ này được đặt theo tên của cặp vợ chồng đầu tiên đăng ký. người đàn ông là jing (金 – vàng) và phụ nữ được gọi là fong (凤 – phượng hoàng), vì vậy sầu riêng là jin fong 金凤! Loại quả này được đăng ký vào năm 2013 và thuộc sở hữu của Tan Sue Seng ở Batu Pahat và chủ yếu được trồng ở Johor.

Golden-Phoenix-spine

Tuy là loại sầu riêng nhỏ nhưng tỷ lệ thịt trên vỏ của phượng hoàng vàng rất ngon do vỏ mỏng và hạt nhỏ. Quả thường có hình dạng từ tròn đến bầu dục và các gai nhỏ và mảnh, tụ lại và dẹt, đỉnh điểm là một điểm đặc biệt ở phần gốc của quả. Màu sắc có thể thay đổi từ xanh lục nhạt đến nâu xám nếu chúng được trồng trên đỉnh núi.

Thịt quả có màu vàng nhạt, khô nhưng không quá nhão và có mùi thơm của hoa. sầu riêng này không quá cay hoặc quá ngọt và là loại sầu riêng tốt cho người mới bắt đầu.

d175 ang hei

D175 Ang Hei $12/kg

ang hei là một loại trái cây rất được thèm muốn, đặc biệt là ở penang, nơi nó được cho là còn phổ biến hơn cả mao shan wang. không có gì đáng ngạc nhiên kể từ khi trái cây bắt nguồn từ đó. Tôi vẫn chưa ăn một miếng penang ang hei vì chặng đường quá dài để xe tải chở chúng đến Singapore. hầu hết các ang hei ở đây đến từ johor. Các chuyên gia về sầu riêng nói với tôi rằng johor ang hei không giống như ở penang, nhưng tôi đã thử một số loại thực sự tốt từ johor, vì vậy tôi chỉ có thể tưởng tượng chúng có thể tốt hơn như thế nào ở penang!

d175 là một loại quả khá lớn có thể nặng từ 1,5 kg đến 3 kg, nó thường có hình elip, thuôn dài, giống như quả bóng đá của Mỹ. các gai lõm và có gai và bên ngoài thường có màu xanh nâu, có vẻ như đã được bao phủ bởi tro. vỏ của ang hei khá dày, vì vậy bạn không có xu hướng lấy được nhiều cùi trên một kg trái cây. cùi có màu cam nhạt, khô, ngọt và kem với hương vị rất đặc trưng. nếu may mắn, bạn có thể tìm thấy một chiếc có các đường nối màu xám đen tuyệt vời, buồn vui lẫn lộn.

d24 sultan

D24 $15/kg

D24 Sultan

The D24 Sultan used to be the most popular cultivar before it was dethroned by the Musang King. But don’t discount it as it is still a very good durian with thick and creamy flesh and pungent flavour.

Xem thêm: Hướng dẫn cách dùng giấy scan hình xăm tốt nhất

20cents

d24 thường là một loại trái cây có kích thước nhỏ đến trung bình, thường từ 1-2kg, với vỏ dày màu xanh lục nhạt và gai chỉ móc ở đầu. một trong những dấu hiệu nhận biết của quả sầu riêng d24 là dấu hiệu “20 xu”, là vùng ở phần gốc của quả sầu riêng không có gai cỡ đồng xu.

Phần thịt rộng, dày và có màu vàng, rất mịn và có màu kem với một chút chất xơ giúp tăng hương vị khi bạn nhai. mỗi hạt có thể được ban tặng tốt đến mức bạn có thể sẽ hài lòng với chỉ một vài hạt. nó có hàm lượng chất béo cao hơn so với các loại sầu riêng khác, điều này giải thích cho cảm giác ngon miệng và sang trọng của nó.

Cái tên “sultan” được đặt ra bởi cây sầu riêng nhiều năm trước!

d200 blackthorn

D200 Black Thorn

Gần đây, có một loại sầu riêng có giá cao hơn cả mao shan wang và đó là táo đen. Loại sầu riêng này có nguồn gốc từ đất liền của bang penang và đã giành giải nhất trong cuộc thi sầu riêng bang penang vào năm 2011 và 2012. Nó chỉ được đăng ký chính thức là d200 vào năm 2013. Họ chỉ mới bắt đầu trồng loại cây này, vì vậy có thể là một số ít nhiều năm. trước khi chúng ta có thể xem thêm trong mùa giải.

Black Thorn stamen

The “black thorn” protruding from the base of the fruit (usually about 1.5-2cm long)

The fruit is roundish in shape and has a short stem. It got its name from the dried up stamen at the bottom of the fruit which is usually about 1.5cm long and protected by a dent at the base of the fruit. The flesh is a characteristic deep orangey golden hue which commands attention. Like the Green Bamboo, the fruit is also characterised by a hollow core.

Cho đến nay, những chiếc xương đen mà tôi đã thử khá đáng thất vọng và thực sự không đáng với mức giá $ 30 / kg của chúng. nhưng hy vọng trong những năm qua, chất lượng sẽ được cải thiện khi cây johor trưởng thành.

d168 / d101 johor mas

d101 có nguồn gốc từ muar, johor và ban đầu được đăng ký là d168 vào năm 1989 dưới tên của chúa tể haji hasmah. một nơi nào đó trên đường đi tên được đổi thành d101. không ai biết nó đã xảy ra như thế nào.

Đây là một loại trái cây lớn, hình tròn, có nhiều gai dài và nhọn. thịt có màu vàng cam rất dễ chịu và dày, mịn, ngọt như kem, nhưng có thể nhanh chóng bị chảy nước. màu da cam của thịt tương tự như ang hei (d175) và kết quả là đôi khi được gọi là johor ang hei. Giống như tất cả các giống cây trồng khác, nếu bạn cố gắng tìm một loại từ cây cổ thụ, hương vị có thể khá ngọt và chua và đặc biệt!

d13

Xem Thêm : STT Đàn ông đánh vợ không chứng minh được mình mạnh mà thể hiện rõ mình hèn – STTHAY

D13 Durian

một giống khác có thịt màu cam đậm tương tự là d13. Nó có cùng mức giá với d101 nhưng có vỏ dày hơn, bền hơn, vì vậy bạn sẽ phải trả nhiều hơn một chút cho quả cùng kích thước như d101. hình dạng của d13 thường sắc và nhọn ở đầu thấp hơn so với hình dạng tròn hơn của d101 và gai dày hơn.

D13-base

hương vị có thể từ vị ngọt một chiều đến vị ngọt đắng phức tạp hơn. thịt có màu đỏ cam đậm rất ấn tượng với các vùng màu xám biểu thị vị đắng của nó. cùi hơi dai, vì vậy bạn có thể thực sự nhai nó. Đây là một loại sầu riêng dễ ăn vì nó không bị nhão và rất nhẹ trong vòm miệng. Chất lượng của d13 rất ổn định và hầu hết các loại trái cây đều ngon khi mở ra nên rất ít bị lãng phí.

D160 Green Bamboo/Tek Kah

Tre xanh là loại cây được yêu thích bởi một số người hâm mộ sầu riêng. Trái thường khá lớn, hình bầu dục hoặc hình elip, và phần lõi rỗng đặc trưng rất dễ nhận biết nên khá khó mở.

Phần thịt có màu vàng xám nhạt, mịn và có vị chát đặc trưng, ​​mùi thơm gần như khoáng chất mà những tín đồ của nó không bao giờ mê mệt. cùi mềm và có vị kem với vị đắng.

XOXO $10/kg

một trong những quả sầu riêng yêu thích của tôi là xo. Khi còn tươi, thịt của xo khô sờ vào thấy mềm nhưng rất mềm. màng sẽ vỡ ra khi bạn cắn vào nó và giống như lòng đỏ trứng, chất lỏng chảy ra trong miệng bạn, làm cho nó có vị ngọt đắng phức tạp với một chút rượu mạnh mà tôi thực sự thích thú.

Quả thường có kích thước từ nhỏ đến trung bình và có thể từ tròn đến hình quả lê với các gai có phần gốc màu xanh đậm kết thúc bằng các đầu màu nâu.

XO-base

Chiếc xo cũng có một mô hình hình ngôi sao ở phía dưới, nhưng không giống như mao shan wang, tâm của ngôi sao bị lõm xuống. (Đó là innie, không phải outie!) Màu nâu phát ra từ tâm của ngôi sao và theo các đường nối của sầu riêng đến cuống.

tai nhân dân tệ / ngọc trai đen

Ngọc trai đen sẽ thu hút tất cả những ai muốn trở thành Thuyền trưởng Jack Sparrows! đây là một trong những loại sầu riêng đình đám mà một số người sành ăn đặc biệt thích.

Seeds of the Black Pearl

Seeds of the Black Pearl

The fruit is typically elongated and shaped like an American football and it typically has a pointed tip at the base of the durian. The thorns are small and sharp and the husk is green in colour. The most tell tale sign is the shape of the seeds which are mostly shrunken and dark in colour which resemble little black pearls, hence the name. The greyish flesh is fibre free and very smooth and slighty tacky. Its bittersweet taste and unique fragrance is what lovers of this particular durian really go for!

d163 kinh khủng

Hor Lor $8/kg

hor lor d163 được đặt tên theo hình trụ, hình bầu dục với phần lõm nhẹ ở giữa khiến nó trông giống như một cái bầu chai. Nó đã giành được giải thưởng tại Cuộc thi Sầu riêng Penang năm 1987 và 1988. Thịt quả khô, dính và có vị ngọt đắng. tốt cho những người thưởng thức loại thịt dày, nhão bao phủ vòm miệng và cổ họng.

d1 dải hai

gang hai 江海 là một loại sầu riêng segamat nổi tiếng trong quá khứ trước khi các loại sầu riêng có thương hiệu như d24, xo và mao shan wang trở nên phổ biến. chúng có mùa ngắn và chỉ có trong khoảng tháng 6 – tháng 7 và thường là loại sầu riêng báo trước mùa sầu riêng bắt đầu. Không giống như những loại sầu riêng có thương hiệu khác, những quả sầu riêng này chưa được ghép và chỉ còn lại 4 đồn điền ở Segamat vẫn còn sản xuất những quả sầu riêng này, vì vậy chúng khá hiếm.

Bell shaped shrunken seeds are characteristic of Gang Hai

Bell shaped shrunken seeds are characteristic of Gang Hai

Durain devotees who go for Gang Hai don’t actually go for thick flesh, creamy and sweet durians. The flesh of the Gang Hai is more dry and pastey and it is fibrous so you have to chew it a bit. The pleasure of eating Gang Hai is derived from chewing the fibres and enjoying the slow release of the flavours. The flesh also tends to coat the mouth because of its stickiness, which is something the connoisseur goes for.

Hạt giống gang hai luôn nhỏ lại và có hình chuông đặc trưng, ​​vì vậy bạn sẽ có được một lượng cùi tốt, mặc dù nhìn chung, tỷ lệ cùi và vỏ khá nhỏ. Chúng còn được gọi là sầu riêng “bỏng ngô” vì chúng khô và có kích thước tương đối nhỏ, vì vậy bạn có thể đưa chúng vào miệng như bỏng ngô và các ngón tay của bạn sẽ luôn sạch sẽ.

gang hai có sẵn tại ah kok sầu riêng.

d17 / s17

D17

d17 có gai lớn và hình dạng thuôn dài khiến nó trông rất giống cây tre xanh (tek kah). tuy nhiên, không giống như tre xanh, nó không có “long nhãn” ở trung tâm của quả. Thịt quả có màu vàng xỉn và cũng nhanh chín nên quả thường khá ướt khi đến Singapore. Đây là lý do tại sao chúng không được trồng rộng rãi, vì không nhiều người bán sầu riêng muốn bán một quả sầu riêng không thể để qua đêm. Ở Penang, nó có một sự sùng bái lớn vì vị đắng độc đáo giống như vị cà phê, khiến nó có biệt danh phổ biến là “Coffee Durian.” khi thịt khô lại thiếu vị đắng độc đáo đó. vì vậy nếu bạn kiếm được một quả khô, bạn có thể đợi nó chín thêm một chút trước khi ăn để thưởng thức cà phê!

Gần đây, một số người bán sầu riêng đã đổi chữ d thành chữ s và có thể đã tiếp thị nó là s17. Tôi nghĩ chữ s sẽ khiến bạn có ấn tượng rằng nó phải là “siêu”!

tawa d162

Xem thêm: Bài dự thi viết về người phụ nữ tôi yêu – Cuộc thi Viết về người phụ nữ tôi yêu

D162-Tawa

tawa xuất phát từ tangkak và ban đầu được ghi là d162 trong selangor. nhưng tôi được biết rằng nó được gọi là tawa vì ban đầu nó đến từ vùng tawau ở sabah.

The Tawa is a oblong shaped durian with flesh that is pale yellow, less creamy and more watery and very pungent. Quite similar in flavour to the XO.Tip

Tawa thường là một loại trái cây cỡ trung bình với gai lớn, thuôn dài. gai và màu sắc của quả gần giống với mao shan wang nhưng mỏng hơn và có một vết lõm đặc trưng ở dưới cùng của quả.

Thịt tawa có màu vàng sữa và kết cấu màu kem nhạt nhưng ít xơ. Khi nó rất chín, cùi trở nên rất ẩm và đó là khi nó có vị đắng. vị đắng không giống như xo nơi bạn thực sự có thể nhận được rằng rượu vang. tuy nhiên, nó là một loại sầu riêng rất ngon nếu bạn thích sầu riêng đắng.

thay đổi d123

Vì vậy, bạn sẽ làm gì nếu bạn có cảm giác thèm ăn sầu riêng nghiêm trọng giữa các mùa? bạn vẫn có thể mua sầu riêng Thái Lan và loại mà họ thường nhập khẩu là chanee d123. Trái cây này đôi khi có thể bị nhầm với mao shan wang do thịt dày màu vàng và trên thực tế, đôi khi nó được bán với giá mao shan wang bởi những người bán sầu riêng vô đạo đức.

Quả chùm ngây thường là một loại quả lớn có vỏ màu xanh xám và gai dày với các đầu màu nâu. thịt quả có màu vàng vàng, đặc sệt như kem và có mùi thơm nồng. tuy nhiên, so với mao shan wang, hương vị ít phức tạp hơn nhiều và không có vị đắng để cân bằng vị ngọt. tuy nhiên, nó vẫn là một loại sầu riêng rất ngon để ăn, ngoại trừ việc bạn không nên trả giá mao shan wang cho nó!

d88

D88

d88 là một loại trái cây có kích thước trung bình thường có hình quả lê. Tôi thích nghĩ rằng cô ấy trông giống như một phụ nữ trong ba tháng cuối của thai kỳ! gai dày và có màu xanh lục nhạt ở gốc, màu xanh lục vàng ở giữa và kết thúc ở đầu màu nâu.

thịt của d88 luôn tuyệt đẹp. Nó có một lớp thịt màu vàng crôm pastel rất ấn tượng. nó không quá ngọt, khô và nhão và có vị đắng tuyến tính rất đặc biệt, tức là nó chỉ có vị đắng trực tiếp song song với vị ngọt thay vì trộn lẫn với nó.

d100

D100 $15/kg

D100 rất giống với d24 về cùi, vì nó rộng, dày và có màu vàng, nhưng hương vị đậm đà hơn. nếu bạn quản lý để có được một cái giống như cái hiển thị ở đầu bài đăng này với các vùng hơi xám đen, bạn thực sự rất ngạc nhiên!

D100-tip

Loại quả này cũng khá nhỏ, thường khoảng 1-2 kg và đặc điểm để phân biệt là phần đầu nhọn ở phần gốc của quả sầu riêng.

d100 có sẵn ở giao dịch 717.

d4

D4

d4 không phổ biến với những người bán sầu riêng vì chúng chín nhanh sau khi rơi khỏi cây. Vì vậy, vào thời điểm họ đến Singapore vào cuối ngày hôm đó, họ sẽ luôn bắt đầu tách ra ở các đường nối. hầu hết những quả sầu riêng này sẽ có dây chun ở phía dưới để tránh bị tách ra nhiều hơn. chất lượng kém mong muốn khác của những quả sầu riêng này là hình dạng loang lổ của chúng. cái tôi đã gửi là hình tròn, nhưng lô sầu riêng có đủ hình dạng và kích cỡ. cũng có một vài arils (hạt) trên mỗi phần. chúng được sử dụng bởi các gai nhỏ.

Thịt d4 có màu trắng sữa, khi sờ tay vào là thấy thịt ngon, có vị đắng đặc trưng mà những người sành ăn tìm kiếm. nó thường có màu kem và không đặc. chúng thường bắt đầu xuất hiện vào tháng 3 và mùa giải rất ngắn.

Ai Ching Guo/爱情果Ai Ching Guo (爱情果 lit Love Fruit)

“Tại sao loại sầu riêng này được gọi là“ trái của tình yêu ”?”

Chà, hóa ra quả đó là kết quả của hai anh em cạnh tranh với nhau để tạo ra những quả sầu riêng ngon nhất. câu chuyện kể rằng đồn điền của họ đã được một cặp vợ chồng trẻ đến thăm, người đã khắc dấu thần tình yêu trên thân cây sầu riêng. Rõ ràng, cả hai anh em đã tìm thấy dấu hiệu trên cây của họ và đặt tên cho quả sầu riêng của họ là 爱情 果, nghĩa là trái của tình yêu!

Bản thân sầu riêng là một loại trái cây cỡ trung bình, dày và có gai màu xanh nhạt. cùi khô, nhão, ăn rất mềm và không quá ngọt. không đủ cay đối với tôi, nhưng có lẽ đối với những cặp tình nhân trẻ vượt qua các vì sao!

Xem Thêm : 8+ Lời Dẫn Chương Trình Sinh Nhật Hay Và Hấp Dẫn Dành Cho Cha Mẹ Và Công Ty

ai ching guo có trong kong lee hup kee

pulau ubin sầu riêng

Thực tế là có những quả sầu riêng pulau ubin có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng đối với những tín đồ của sầu riêng và đặc biệt là những người đã sống qua thời kỳ vàng son của sầu riêng ở Singapore, thì sầu riêng pulau ubin là một cánh cổng thời gian dẫn đến một khi tương lai của Mùa sầu riêng được háo hức chờ đợi chẳng kém gì trận chung kết cúp Malaysia.

Đây là những gì chúng tôi gọi là sầu riêng “kampung” và mỗi loại trái cây có đặc tính và hương vị riêng. Bạn có thể ghé thăm Pulau Ubin vào mùa sầu riêng để cạnh tranh với những người hái sầu riêng khác hoặc đến Wan Li Xiang ở Dempsey để hái.

d145 hijau / cheh kak

D145

d145 còn được gọi là cheh kak, có nghĩa đen là “vỏ xanh”. một cái nhìn vào trái cây và bạn sẽ biết tại sao. điều tôi thực sự muốn biết là tại sao nó không được đặt tên theo vỏ hình trái tim đặc trưng của giống cây trồng.

thịt có màu vàng, khô và nhão và chủ yếu là ngọt, nhưng không bị vón cục. Nó để lại vòm miệng với một kết thúc bình tĩnh, trung tính mà Teochews chúng tôi muốn gọi là “karm karm”. cá nhân, thiếu tính cách, nhưng nên hấp dẫn những người không thích sầu riêng quá nóng.

làm việc chăm chỉ

Lao Tai Po $12/kg

Loại sầu riêng đặc biệt này chỉ được trồng ở Yong Peng và các đồn điền đã có từ lâu đời, vì vậy tất cả các quả sầu riêng đều đến từ những cây rất cổ. Trước đây, Lao Tai Pơ không phải là loại trái cây được nhiều người bán sầu riêng ưa chuộng vì có rất nhiều trái xanh rụng trên cây và không nhiều người bán sầu riêng muốn chở về. tuy nhiên, chất lượng đã được cải thiện rõ rệt trong những năm qua và giá cả ngày càng tăng.

Star shape pattern with circle in the middle. (Compare with Mao Shan Wang)

Star shape pattern with circle in the middle. (Compare with Mao Shan Wang)

The fruit is mid to large size, elongated with dark green husk and small spines. It has a star shaped pattern at the base like the Mao Shan Wang but it looks a little different as the centre of the star is empty (See photo).

Nếu bạn thích mao shan wang thì có lẽ bạn sẽ thích lao tai po vì lớp kem dày, màu vàng, mịn và có những hạt tiền đình nhỏ rất giống với tao shan wang. Tuy nhiên, hương vị hơi khác một chút, nhưng cũng giống như mao shan wang, bạn có thể nhận được nhiều độ đắng tùy thuộc vào trái cây. nói chung, nó là một trong những loại sầu riêng mà hầu hết mọi người sẽ thích. vỏ mỏng và hạt tiền đình nhỏ cũng có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy hài lòng từ mỗi quả.

cô gái dữ liệu d2

Xem thêm: Kỹ thuật tấn công XSS và cách ngăn chặn

D2 Dato Nina $8/kg

the d2, được gọi là nina datum là một trong những loại sầu riêng được ghi nhận sớm nhất (năm 1934), nó từng khá phổ biến vào những năm 1980 nhưng ngày nay đã không còn được ưa chuộng vì nó không phải là một loại sầu riêng có nhiều thịt và là một loại trái cây khá khó trồng. mở mặc dù vỏ mỏng.

Quả được mô tả đặc trưng là hình quả thận và cong với vỏ màu nâu, gai nhỏ và nặng từ 1,5 đến 1,8 kg. lõi sầu riêng rộng, vỏ mỏng, thịt khô và có màu vàng đồng. nó giống với ang hei ở nhiều khía cạnh. Mặc dù không nhiều thịt, nhưng loại sầu riêng này rất đáng để thử, vì nó có hương vị đặc biệt giống như mùi của một loại rượu nho nhẹ hoặc nho khô ngâm rượu cognac đối với những người không uống được rượu.

mười tên

Ten Ten Durian $8/kg

Ten Ten Durian $8/kg

If you enjoy XO Durians then you will like the Ten Ten. This smallish durian (around 1kg) is easy to identify because its light green husk is usually spotlighted with an area of light yellow. Like the XO, the flesh is light greyish yellow in colour and runny just underneath the tight membrane. Just like the XO, the bitterness of the flesh is very distinct and lingers on the back of the palate.

d78

D78

d78 là một loại trái cây có kích thước từ trung bình đến lớn, thường có hình quả bóng bầu dục với gai dày. thịt quả có màu vàng nhạt, không quá ngọt, khô và có vị kem, hơi đắng. thịt thường khá mềm và một quả sầu riêng ngon để bắt đầu trước khi chuyển sang những quả ngon hơn.

d da mỏng và có màu xanh nâu.

kem sầu riêng

Kasap Ice Cream $7-$8/kg (this is an over-ripe durian - it was the last one)

Sầu riêng kasap hay sầu riêng đá là một giống ít được biết đến hơn. Quả chín nhanh nên khi đến Singapore thường rất mềm và nhiều nước. mềm và nhiều nước đến nỗi một số người nói rằng nó chỉ có thể ăn được bằng thìa. đó có thể là một trong những lý do tại sao nó được gọi là kem sầu riêng. một cách giải thích khác là phần thịt mềm màu vàng có dư vị vani đậm đà, giống như kem vani. một anh chàng bán sầu riêng khác nói với tôi rằng đó là vì trước đây có một người bán kem luôn mua những quả sầu riêng này để làm kem sầu riêng! lý thuyết nào là đúng? bạn quyết định.

Quả không đặc biệt hấp dẫn và thường cong queo, nhưng tôi sẽ không bỏ qua cơ hội ăn thử nếu bạn thích sầu riêng ngọt và nhiều nước.

kasap merah

Kasap-Merah

kasap merah thiên về một loại sầu riêng bán trong cửa hàng không có sức hấp dẫn đại chúng như mao shan wang. nhưng nó có những người hâm mộ riêng, những người tìm kiếm nó đặc biệt vì thịt khô, nhão, dính và đặc biệt ít ngọt hơn so với hầu hết các giống cây trồng phổ biến khác.

d13.5

D13 and a half

Nó được gọi là “13 rưỡi” vì chủ sở hữu đồn điền đã tìm thấy loại cây trồng đặc biệt này trong đồn điền d13 và không có tên cho nó.

bản thân vỏ rất đặc biệt. các gai màu xanh lục cực rộng của nó kết thúc với một đầu màu nâu khiến nó trông rất giống mai rùa. thịt dày, màu vàng đậm, ngọt như kem và không bị nhão nên khi ăn khá nhẹ. nếu bạn bắt gặp d13.5, hãy làm điều đó.

sầu riêng dalit

đây là một loại sầu riêng hoang dã thường được tìm thấy ở sabah. mùa vụ từ tháng mười đến tháng mười hai. nó là một loài sầu riêng hoàn toàn khác: durio oxleyanus thay vì durio zibethinus .

Quả thường nhỏ, có kích thước bằng một quả bóng màu nâu đỏ, có gai dài, mỏng, mịn. Thịt có màu cam đậm với kết cấu khô nhão tương tự như thịt quả khô (khoai môn cắt nhỏ). trái cây không đặc biệt hăng và có vị giống như sự giao thoa giữa dưa hấu, cempadak và kẹo cao su bong bóng. nếu bạn đã trồng durio zibethinus, sẽ mất một thời gian để làm quen với hương vị. hầu hết những người Singapore đã thử một lần đều không muốn thử lại.

Tôi tìm thấy nó trong 99 cây cổ thụ, nhưng nó không phải để bán, họ chỉ có một đợt để kiểm tra.

nơi mua sầu riêng

đây là danh sách ngắn các quầy bán sầu riêng mà tôi đã ghé thăm trong nhiều năm và chúng khá đáng tin cậy. bạn có thể nhấp vào tên bài đăng để đọc câu chuyện của họ!

trung tâm

chống lại sầu riêng một trong những nhà tiên phong trồng sầu riêng có khả năng tiếp cận với những cây già cỗi và nhiều loại trái cây chất lượng. ông đã đặt ra những cái tên “sultan” và “vua của các vị vua”. 249 balestier rd, bản đồ 329714 Singapore và thông tin chi tiết

99 cây cổ thụ sầu riêng trực tiếp từ trang trại fook gor trong vườn cây – tốt cho mao shan wang. bầu không khí mát mẻ tuyệt vời với quầy bar phục vụ món omakase sầu riêng! nhà cung cấp sầu riêng thế hệ tiếp theo blk 46 theo đường # 01-277 sơ đồ và thông tin chi tiết

bao jiak doanh nhân trẻ phục vụ các giống cây trồng phổ biến. 202 ave 3, # 01-1682 bản đồ và thông tin chi tiết

ah di / wan li xiang trước đây là người bán sầu riêng với quyền truy cập vào sầu riêng pulau ubin! 7 lộ trình và chi tiết dempsey

cái này

227 katong sầu riêng đã thành lập người bán sầu riêng với nhiều loại sầu riêng và lối đi vào những cây cổ thụ. môi trường điều hòa không khí227 e costa rdmap và thông tin chi tiết

buôn bán trái cây leong tee người bán sầu riêng đáng tin cậy chuyên về mao shan wang từ những cây cổ thụ.264 tanjong katong rdmap và thông tin chi tiết

Giao dịch 818 một người bán sầu riêng thế hệ mới với trang trại của riêng mình và mao shan wang chất lượng rất cao. chủ sở hữu là người đã đặt ra cái tên “vàng đen” .201 telok kurau rd, # 01-02map và các chi tiết

kong lee hup kee người bán sầu riêng tiên phong với nhiều loại sầu riêng khó tìm và những cây cổ thụ. 440 pasir ris drive 4, # 01-03map và thông tin chi tiết

ah kok sầu riêng được biết đến với gang hai và các giống cây trồng khác blk 441a, pasir ris drive 6 # 01-74map

đông bắc

717 trading người bán sầu riêng tiên phong với nhiều loại sầu riêng, khả năng tiếp cận các cây già cỗi và các giống quý hiếm như d100. trung tâm vùng cao, # 01- 01, 22 yio chu kang rdmap và thông tin chi tiết

Trang trại riêng của đế chế tăng đột biến ở tangkak – phù hợp với nhiều loại sầu riêng johor. d24 và msw nhân sầu riêng có sẵn. nhà cung cấp sầu riêng thế hệ sau. blk 7 hougang ave 3, # 01-56 9398 4090map và thông tin chi tiết

Lịch sử sầu riêng nhiều loại sầu riêng tốt, bầu không khí tốt với điều hòa nhiệt độ. nhà cung cấp sầu riêng thế hệ tiếp theo.151 serangoon north ave 2, # 01-11map và thông tin chi tiết

bắc

seng sầu riêng Người bán sầu riêng độc đáo tặng sầu riêng miễn phí vào ngày sinh nhật của bạn. Các loại cây trồng như Lao Tai Po rất khó tìm, bạn có thể tìm thấy mười phân vẹn mười ở đây, cũng như nhiều loại cây trồng khác. nó vẫn được bán tại một quầy hàng tạm bên ngoài một spa chăm sóc sắc đẹp. 18 jln tampang, sembawangmap và thông tin chi tiết

tây

ah seng sầu riêng nhà cung cấp sầu riêng rất nổi tiếng với nhiều loại sầu riêng và khó tìm thấy như sầu riêng kasap merah và sầu riêng kem. sơ đồ thị trường pin moh và thông tin chi tiết về cây sầu riêng người bán đáng tin cậy, nhiều loại sầu riêng bao gồm s17.277 bukit batok East ave 3, # 01-371map và thông tin chi tiết

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button