Can đảm là gì? Nghĩa của từ can đảm

Bạn đang quan tâm đến Can đảm là gì? Nghĩa của từ can đảm phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

“Dũng cảm không có nghĩa là không sợ hãi”, osho nói trong cuốn sách của mình. “Lòng dũng cảm là một hòn đảo trong đại dương của sự sợ hãi. nỗi sợ hãi là có, nhưng thay vì sợ hãi, người ta chấp nhận rủi ro; đó là sự dũng cảm. dũng cảm không có nghĩa là không sợ hãi, mà là rất sợ hãi nhưng vẫn không bị nỗi sợ hãi chi phối. ”

Vậy, can đảm là gì? nghĩa của từ can đảm ? Quý khách hàng quan tâm đến nội dung trên vui lòng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang xem: Can đảm là gì

khái niệm về bản lĩnh

Dũng cảm là có sức mạnh tinh thần không ngại nguy hiểm, gian khổ, vững vàng, nhiệt huyết, nghị lực trong công việc cũng như khi một mình đối mặt với nghịch cảnh …

ví dụ:

Em bé dũng cảm dám đi bộ một mình vào ban đêm.

Dù bị chấn thương rất nặng ở chân nhưng một cậu bé 8 tuổi khi bị tai nạn giao thông đã dũng cảm chịu đựng cơn đau chỉ chờ xe cấp cứu đến mà không hề khóc lóc, than thở.

do đó, sự dũng cảm hay lòng dũng cảm là một dạng sức mạnh tinh thần giúp nuôi dưỡng sự kiên trì, cam kết và khả năng chống lại nguy hiểm, nỗi sợ hãi hoặc thậm chí là khó khăn.

Dũng cảm là dám đối mặt với khó khăn, thử thách, không bỏ cuộc trước chông gai của cuộc đời. gặp trở ngại, kẻ hèn sẽ chọn cách bỏ cuộc, người dũng cảm dám tiến lên, vượt qua khó khăn. Trong cuộc sống này, đôi khi dũng khí không chỉ là dũng khí đối mặt với thử thách bên ngoài, mà còn là dũng khí đối mặt với chính mình.

Xem ngay: Cảm nhận về bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Xem Thêm : Phân tích giá trị nội dung và nghệ thuật của Truyện Kiều

Lòng dũng cảm của ông cha ta thể hiện rõ nhất trong chiến tranh, dám đứng lên chiến đấu, hy sinh cả tính mạng để bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

từ đồng nghĩa và trái nghĩa với dũng cảm

– các từ đồng nghĩa của can đảm: táo bạo, can đảm, dũng cảm, can đảm, kiên trì, dũng cảm, ngoan cường, anh hùng, mạnh mẽ, hăng hái…

– từ trái nghĩa với can đảm: hèn nhát, yếu đuối, sợ hãi …

Lòng dũng cảm được hình thành như thế nào?

Lòng dũng cảm luôn tiềm ẩn trong mỗi người và chỉ khi gặp nghịch cảnh mới bộc lộ ra bên ngoài. Bạn không thể đánh giá một người dũng cảm hay yếu đuối chỉ qua vẻ bề ngoài, nhưng bạn nên xem cách họ đối mặt và giải quyết những khó khăn trong cuộc sống.

Lòng dũng cảm được hình thành và thể hiện khi con người đối mặt với khó khăn, buộc phải lựa chọn đối mặt với chúng để vượt qua hay trốn tránh và bỏ cuộc. nếu chúng ta dám mạnh dạn tiến lên dù biết mình vẫn có thể thất bại, thì đó chính là lúc lòng dũng cảm của chúng ta trỗi dậy mạnh mẽ.

biểu hiện của một người dũng cảm

– dám nghĩ, dám làm, dám đối mặt với mọi khó khăn, thử thách mà không sợ hãi, xấu hổ.

– khi gặp khó khăn trong cuộc sống, hãy luôn cố gắng vươn lên.

– Trước những việc người khác ngại làm, ngại làm, bản thân họ cũng dám lao vào làm những việc đó.

Xem ngay: Phân tích Chuyện người con gái Nam Xương (Nguyễn Dữ) – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Xem Thêm : Mở bài Trao duyên ấn tượng nhất (51 mẫu)

– lợi ích, ý nghĩa của lòng dũng cảm:

+ khi chúng ta dám làm những điều mà người khác không dám làm, con người sẽ đạt được những kết quả mà người khác không thể làm được.

+ dũng cảm là một đức tính tốt, người có lòng dũng cảm cũng là người có tinh thần thép, mạnh mẽ, quyết đoán và tự chủ cuộc sống của mình.

+ những người dũng cảm là tấm gương sáng để con người chúng ta học hỏi và noi theo.

đoạn văn ngắn về lòng dũng cảm của con người

thực ra, mỗi chúng ta đều giống như một vòng tròn với khuyết điểm là cuộc sống luôn dung nạp những yếu tố trái ngược nhau. trong đó tinh hoa của “hèn” là “dũng”. người dũng cảm hơn hết là người không hèn, người dám đối mặt với sự thật, người dám đối mặt với khó khăn thử thách, người dám đối mặt với chính mình …

Nếu bất chợt được hỏi về những tấm gương dũng cảm tiêu biểu, tôi sẽ không ngần ngại trả lời ngay: người con gái anh hùng văn võ song toàn, hiên ngang trước vũ khí của kẻ thù mà vẫn cất tiếng hát. , chú bé chạy như bay dưới làn đạn của kẻ thù để gửi những thông điệp bí mật đến những người kháng chiến …

Tóm lại, lòng dũng cảm là phẩm chất vô cùng cần thiết của mỗi con người và những con người dũng cảm thật đáng khâm phục. Khi chúng ta có lòng dũng cảm, nghĩa là chúng ta có chiếc chìa khóa vạn năng giúp chúng ta có đủ sức mạnh để vượt qua những cánh cửa đầy khó khăn và thử thách.

cần phê phán những người nhát gan, không dám đối mặt với thử thách, không dám vượt lên chính mình, khi gặp khó khăn thì chùn bước, khi thấy nguy hiểm không dám hành động. và cuối cùng, mỗi chúng ta phải học cách dám đối mặt với thử thách và trên hết là dũng cảm trong cuộc chiến với chính mình.

trên đây là một số nhận xét của chúng tôi về cách trả lời câu hỏi can đảm là gì? nghĩa của từ can đảm? quý khách hàng theo dõi nội dung bài viết có vướng mắc và chưa hiểu vui lòng phản hồi trực tiếp để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất.

Xem ngay: Top 10 Bài thơ hay của vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi – Toplist.vn

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

                       

Vậy là đến đây bài viết về Can đảm là gì? Nghĩa của từ can đảm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

56 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button