Danh sách các trường đại học ở Huế

Các trường đại học ở huế

Một mùa tuyển sinh nữa đã đến. Bạn đang tìm kiếm các trường đại học ở Huế phù hợp với khả năng của mình? Việc lựa chọn trường có ngành nghề đào tạo phù hợp với mình là vô cùng cần thiết. Dưới đây là danh sách các trường đại học uy tín và chất lượng ở Huế mà bạn nên tham khảo trước khi quyết định theo học tại đây.

Danh sách các trường đại học ở Huế

1. đại học sư phạm huế

 • địa chỉ: 34 lê lợi – thành phố huế, tỉnh thụy huệ
 • website: http://www.dhsphue.edu.vn/

Đại học Sư phạm Huế

Đây là ngôi trường phù hợp cho những bạn yêu thích giảng dạy và muốn trở thành giáo viên tương lai. Được thành lập từ năm 1957, là một phân khoa của Đại học Huế. đến năm 1975, đây là trường đào tạo giáo viên duy nhất cho toàn bộ khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sư phạm Huế đã gặt hái được nhiều thành công và trở thành một trong những trường có chất lượng đào tạo uy tín hàng đầu tại Huế.

Hiện tại, trường có 12 khoa, đào tạo 17 ngành ở trình độ cử nhân, 27 ngành ở trình độ thạc sĩ và 12 ngành ở trình độ tiến sĩ.

2. đại học kinh tế huế

 • địa chỉ: cơ sở 1: 101 phung hưng, thành phố huế

cài đặt 2: 99 dak di lake, huue city

 • trang web: http://www.hce.edu.vn/

Xem thêm: 5 Phần Mềm Ép Xung Cpu Tốt Nhất Hiện Nay, Cách Để Ép Xung Cpu (Kèm Ảnh)

Đại học Kinh tế Huế

Nếu bạn muốn tìm một trường đào tạo uy tín và chất lượng thì không thể bỏ qua ngôi trường này. đây là một trong 8 trường đại học trực thuộc đại học huế. qua nhiều năm hoạt động và phát triển, trường đã nhiều lần được đổi tên dưới nhiều tên gọi khác nhau. Đến tháng 9 năm 2020, trường chính thức đổi tên thành Trường Đại học Kinh tế Huế và được đưa vào sử dụng cho đến nay. Trong hơn 50 năm qua, trường đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo để trở thành trường đào tạo và nghiên cứu có uy tín của khu vực miền trung.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Biến Tần Danfoss Fc51, Hướng Dẫn Cài Đặt Biến Tần Danfoss Fc51

Hiện tại, trường có 6 khoa chuyên ngành với 14 chuyên ngành: Khoa Kinh tế và Phát triển, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Kế toán – Kiểm toán, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Khoa Hệ thống Thông tin Kinh doanh, Kinh tế, Kinh tế chính trị. trong đó ngành kinh tế được chia thành 3 ngành nghề chính: kinh tế và quản lý tài nguyên và môi trường, kế hoạch đầu tư, kinh tế và quản lý du lịch. Ngoài ra, trường tiếp tục có các chương trình đào tạo sau đại học, cấp bằng kinh tế – tài chính, chương trình Rennes, chương trình Tallaght, ….

3. đại học y dược huế

 • địa chỉ: 06 ngo quyen, huế city
 • email: [email protected]
 • website: https://huemed- Univ.edu .vn /

Đại học Y Dược Huế

Đây là trường chuyên đào tạo trình độ đại học và sau đại học với những kiến ​​thức chuyên sâu về y dược. Hiện nay, hệ chính quy đào tạo 9 ngành nghề, trong đó: y đa khoa, răng hàm mặt, y học dự phòng, y học cổ truyền, dược học, điều dưỡng, khám bệnh, kỹ thuật hình ảnh và y học công lập. Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân các nước miền trung và tây nguyên, nhà trường không ngừng mở rộng mô hình đào tạo, cập nhật thường xuyên, liên tục các kiến ​​thức y học của các nước tiên tiến trên thế giới tại các cơ sở của giáo dục cho học sinh. Ngoài ra, trường còn đào tạo chính quy với 8 ngành nghề: y đa khoa, dược, điều dưỡng, y học dự phòng, y học cổ truyền, khám bệnh, kỹ thuật hình ảnh y học. có 12 chuyên ngành, chuyên ngành như điều dưỡng phụ sản, điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng gây mê hồi sức, khám bệnh, kỹ thuật hình ảnh y học và y tế công cộng. Đào tạo sau đại học có 96 ngành nghề.

4. đại học khoa học huế

 • địa chỉ: 77 nguyễn huệ, thành phố huế
 • website: http://www.husc.edu.vn/index.php

Đại học Khoa học Huế

Nếu bạn muốn tìm một trường kỹ thuật chất lượng cao ở Huế thì không thể bỏ qua trường đại học khoa học. Đây là ngôi trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn, kỹ thuật – công nghệ. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập của học viên.

Xem thêm: IOE: Hấp dẫn – mê say – thấy ngay kết quả – Giới thiệu

Cho đến nay, trường có 15 khoa với 7 hội trường, 5 trung tâm nghiên cứu, 1 trung tâm thông tin thư viện, 1 viện nghiên cứu. Sau hơn 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã hình thành 34 chuyên ngành, trong đó có 10 chuyên ngành đào tạo mới vào năm 2019. Ngoài ra, trường còn có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới như Pháp, Anh, Nhật, Úc, Mỹ, ….

5. đại học luật

 • địa chỉ: đại học kqh huế, đường vo văn kiết, thành phố huế
 • website: https://www.hul.edu.vn/

Đại học Luật

trường đại học luật – huế là một trong những trường đào tạo luật nổi tiếng, uy tín và chất lượng nhất cả nước. Trường chủ yếu đào tạo chuyên sâu về nghiên cứu hệ thống pháp luật từ luật dân sự, hình sự, kinh tế, hành chính đến luật quốc tế. Đây cũng là hướng cung cấp nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao cho cả nước, đặc biệt là vùng trung tâm và Tây Nguyên.

Trường hiện có 5 khoa đào tạo chuyên ngành, 6 hội trường và 3 trung tâm. đội ngũ cán bộ, giảng viên đều là phó giáo sư, tiến sĩ và một số nghiên cứu sinh nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên và đáp ứng nhu cầu của xã hội. hiện tại, trường đang tổ chức đào tạo cùng lúc 2 chương trình đại học, 1 chương trình thạc sĩ, 1 chương trình tiến sĩ.

6. đại học ngoại ngữ tại huế

 • địa chỉ: 57 nguyễn khoa chiêm, thành phố huế
 • email: [email protected]
 • website: http://hucfl.edu.vn/ in/ index.php

Xem Thêm : Nguyên nhân khiến 365 tan rã: Kế hoạch của VAA?

Đại học Ngoại Ngữ Huế

trường đại học ngôn ngữ Huế là một trường đa ngôn ngữ với 9 khoa: Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Nam Việt Nam học, Quốc tế học. Ngoài ra, trường còn có thêm 7 phòng với các phòng học khang trang, đầy đủ tiện nghi cùng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao được đào tạo tại các trường đại học chính trong nước và quốc tế đảm bảo việc giảng dạy mới hiệu quả.

7. học viện âm nhạc huế

 • địa chỉ: không. 01 đường lê lợi, huyện vinh ninh, thành phố. sắc thái
 • trang web: www.hocvienamnhachue.edu.vn

Xem thêm: Tả Ngoại Hình Của Mẹ, Tả Tính Tình Của Mẹ❤️️15 Bài Hay

Học viện Âm nhạc Huế

Nếu bạn đam mê và có năng khiếu trong lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật, đây là ngôi trường lý tưởng dành cho bạn, giúp bạn phát triển các kỹ năng của mình. Đến với học viện âm nhạc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm chương trình đào tạo âm nhạc đạt chuẩn của Bộ Văn hóa – Thông tin bao gồm: sáng tác âm nhạc, lý thuyết, chỉ huy, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, biểu diễn nhạc cụ phương tây, đặc biệt được đào tạo chuyên sâu về âm nhạc cung đình – tiêu biểu. của thành phố Huế và hệ thống âm nhạc cồng chiêng Tây Nguyên.

Hiện tại, trường đang tổ chức các mô hình đào tạo nói trên cho sinh viên đại học, sinh viên đại học chính quy, sinh viên lớp 2 và cả sinh viên sau đại học. phương thức xét tuyển đầu vào của trường là xét tuyển ngôn ngữ học và kiểm tra năng khiếu, tùy theo chuyên ngành mà bạn sẽ cần có năng khiếu tương đương. do đó, nếu có ý định nộp hồ sơ tại đây, bạn nên truy cập trang chủ của trường để biết thêm thông tin về các môn năng khiếu cần chuẩn bị trước khi thi đầu vào.

8. đại học nông lâm huế

 • địa chỉ: 102 phung hưng, tp. quảng cáo chiêu hàng
 • trang web: https://huaf.edu.vn/

Đại học Nông Lâm Huế

Trường đại học nông lâm huế là trường đại học đào tạo trình độ đại học và sau đại học với các kiến ​​thức xoay quanh lĩnh vực khoa học và công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp và nông thôn của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và trong cả nước. Cho đến nay, trường có 8 khoa với 8 hội trường, 5 trung tâm và 1 viện nghiên cứu và phát triển. Đội ngũ giảng viên và nhân viên của trường là các giáo sư, tiến sĩ, tiến sĩ, thạc sĩ, sinh viên tốt nghiệp, trong đó có nhiều người được đào tạo ở nước ngoài. Hiện tại, trường cung cấp 25 chương trình đại học, 10 chương trình thạc sĩ và chín chương trình tiến sĩ.

9. đại học phú xuân

 • địa chỉ: 176 trần phú, tp. giọng điệu
 • email: [email protected]
 • website: https://phuxuan.edu.vn/

Đại học Phú Xuân

đây là trường duy nhất ở Huế nhận được sự đầu tư từ một tổ chức giáo dục quốc tế ở các bang thống nhất. Trường được triển khai đào tạo những sinh viên có triển vọng của xã hội như công nghệ thông tin, kế toán, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ Anh, Hoa ngữ, Việt Nam học. Với sự chuyên nghiệp, hiện đại, trường luôn nhận được sự quan tâm, liên kết của các tổ chức trong nước và quốc tế. trường xứng đáng là địa chỉ tin cậy để mở mang và phát triển thành công tri thức của các bạn trẻ miền trung và tây nguyên.

Trên đây là danh sách các trường đại học uy tín và chất lượng tại Huế. Mong rằng những thông tin cung cấp trên đây hữu ích cho các bạn sinh viên trước khi quyết định học tập và sinh sống tại Huế. Chúc các bạn có một kỳ thi thành công, may mắn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button