Trọn bộ bài tập thì hiện tại hoàn thành từ cơ bản đến nâng cao (có đáp án)

Bài tập thì hiện tại hoàn thành và hiện tại hoàn thành

Video Bài tập thì hiện tại hoàn thành và hiện tại hoàn thành

Thì hiện tại hoàn thành là một trong những thì động từ phức tạp và khó hiểu nhất trong ngữ pháp tiếng Anh. Hiểu được điều đó, Topica Native gửi đến các bạn bộ bài tập thì hiện tại hoàn thành có đáp án (thì hiện tại hoàn thành) kèm theo đáp án (thì hiện tại hoàn thành) để các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng thì động từ quan trọng này. p>

xem thêm:

  • 12 thì trong tiếng Anh
  • thì hiện tại hoàn hảo: dấu hiệu, công thức và bài tập

1. tóm tắt lý thuyết hoàn hảo hiện tại

Trước khi bắt đầu làm bài tập về thì hiện tại hoàn thành, bạn nên củng cố một số kiến ​​thức về thì hiện tại hoàn thành bên dưới.

1.1. trình bày công thức hoàn hảo

  • khẳng định: s + have / has + vpii
  • phủ định: s + have / has + not + vpii
  • nghi vấn:
    • câu hỏi có / không: have / has + s + vpii +…? = & gt; có, s + có / có hoặc không, s + không / không.
    • câu hỏi wh- question: wh-word + has / has + s (+ doesn ‘ t) vpii +…? = & gt; s + have / has (+ not) + vpii +…

    1.2. cách sử dụng thì hiện tại hoàn hảo

    • diễn tả một hành động hoặc sự kiện đã bắt đầu trong quá khứ và tiếp tục trong tương lai.

    Ví dụ: Tôi đã học tiếng Anh được 5 năm. (Tôi đã học tiếng Anh được 5 năm)

    • diễn tả một hành động hoặc sự kiện đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ.

    ví dụ: Tôi đã xem bộ phim này 3 ba lần. (Tôi đã xem phim này 3 lần rồi)

    • thể hiện trải nghiệm cho đến thời điểm hiện tại.

    ví dụ: Tôi chưa bao giờ đến Hàn Quốc. (chưa từng đến Hàn Quốc)

    • diễn tả một hành động vừa xảy ra.

    ví dụ: chúng tôi vừa đến đây. (chúng tôi vừa đến)

    • diễn tả một hành động không xác định trước.

    ví dụ: ai đó đã chiếm chỗ của tôi. (ai đó đã thay thế vị trí của tôi)

    1.3. thì hiện tại dấu thì hoàn thành

    Để nhận biết động từ chia ở thì hiện tại hoàn thành, bạn phải chú ý đến các từ sau trong câu:

    • before: trước đây
    • sometime: đôi khi
    • never: không bao giờ, không bao giờ
    • trong + thời lượng: trong khoảng thời gian (ví dụ: trong nhiều năm, trong một thời gian dài, ..)
    • kể từ + mốc thời gian: kể từ (từ năm 2001, …)
    • vẫn: chưa (dùng trong câu) phủ định và nghi vấn )
    • lần đầu tiên / lần thứ hai: lần đầu tiên / lần thứ hai ..

    1.4. video hướng dẫn cách sử dụng thì hiện tại hoàn hảo

    2. các bài tập ở thì hiện tại hoàn thành

    2.1. bài tập ở thì hiện tại hoàn thành

    bài học 1: Đặt các động từ của các câu sau ở hiện tại hoàn hảo

    1. bo _____ (drive) đã dậy đi làm hôm nay.
    2. họ _____ (làm việc) cả ngày lẫn đêm.
    3. chúng tôi _____ (xem) cây cầu mới.
    4. anh ấy ____ (ăn sáng) sáng nay.
    5. ann và don ____ (rửa) xe.
    6. kathy ____ (muốn) đi đến queensland để lâu rồi.
    7. mel ____ (bỏ) hút thuốc.
    8. tôi ____ (quên) tên người đàn ông đó.
    9. ____ (mất) chìa khóa của họ.
    10. jack ____ (be) ở Anh.
    11. họ ____ (rời) london trong tháng này.
    12. anh ấy ____ (mang) một đống giấy tờ bằng tiếng Anh.
    13. cô ấy ____ (nói) với tôi về điều đó.
    14. Tôi ____ (nhận) lâu rồi thư từ bố tuần này.
    15. cô ấy ____ (đến), cô ấy sẽ nói chuyện với bạn sau một phút.
    16. Tôi ____ (hãy) ở radio city.
    17. Tôi nghĩ giám đốc ____ (rời) thành phố.
    18. Tôi ___ (sơn) văn phòng của mình.
    19. ____ (chúng tôi đã biết) cô ấy kể từ khi cô ấy đến thành phố của chúng tôi.
    20. Tôi ____ (quên) tên của cô ấy.
    21. tài khoản không đúng. họ (khiến) ………… ..một sự nhầm lẫn.
    22. không muốn xem chương trình này? …………. (Bắt đầu).
    23. i (lượt) ………… .. đang nóng lên. sắp tới sẽ nóng đây.
    24. …… ..họ (trả) …… .. tiền cho mẹ bạn rồi à?
    25. ai đó (lấy) ………………… ………. xe đạp của tôi.
    26. vui lòng đợi vài phút! Tôi đã hoàn thành) …………. bữa tối của tôi.
    27. ………… bạn đã bao giờ (ăn) ………… ..sushi chưa?
    28. cô ấy (không / đến) ……………… ở đây trong một thời gian dài
    29. Tôi (làm việc) ………… .. ở đây được ba năm.
    30. ………… bao giờ ………… .. (làm) mới york?
    31. li>

    32. bạn (không / làm) …………. Dự án này vẫn còn, tôi cho là vậy.
    33. Tôi (chỉ / xem) …………. quay lại và nói rằng …… .ya (do) …………. khoảng một nửa kế hoạch.
    34. Tôi ………… ..chỉ (quyết định) ……… bắt đầu công việc vào tuần sau.
    35. anh ấy (được) …………. trên máy tính của cô ấy trong bảy giờ.
    36. cô ấy (không / có) …………… vui vẻ trong một thời gian dài.
    37. bố tôi (không / chơi)… ………. . bất kỳ môn thể thao nào kể từ năm ngoái.
    38. Tốt hơn là tôi nên đi tắm. Tôi không có)…………. một kể từ thứ Năm.
    39. Hiện tôi không sống với gia đình và chúng tôi (không / thấy) …………. của nhau trong năm năm.
    40. Tôi… chỉ (nhận ra) …………… rằng chỉ còn bốn tuần nữa là kết thúc nhiệm kỳ.
    41. những người chỉ huy đoàn tàu (họ go) …… đình công và ngừng hoạt động lúc 12 giờ.
    42. bao lâu …… .. (bạn / biết) …………. nhau?
    43. …………. (bạn / chụp) ………… nhiều hình ảnh?
    44. (cô ấy / ăn) …………. vẫn ở trong khách sạn hoàng gia?
    45. anh ấy (sống) …………. ở đó suốt cuộc đời ..
    46. đây là lần thứ hai anh ấy (mất) …………. công việc của bạn?
    47. bao nhiêu chai ………… người vắt sữa (đi ra ngoài) ………….? anh ấy (đi chơi) ………… .. sáu.
    48. tôi (mua) …………. một tấm thảm mới đến và nhìn vào nó.
    49. cô ấy (viết) ………… .. ba bài thơ về quê hương của cô ấy.
    50. chúng tôi (đã hoàn thành) ………… ba bài thơ trong Các khóa học tiếng Anh.
    51. trường (không, bắt đầu) …………… ..vẫn.

    bài tập 2: Viết lại câu ở hiện tại hoàn thành thành câu khẳng định dựa trên các từ gợi ý dưới đây

    1. mary / thăm / hành khách của cô ấy
    2. jack / chơi trò chơi / trên máy tính
    3. john và anh ấy / wash / his car
    4. andrew / fix / her bike
    5. phil / help / anne with math
    6. brad and louise / watch / a movie
    7. tamara / talk to / her best friend
    8. Bridgette / draw / a picture
    9. carol / read / a computer magazine
    10. tom and alice / be / go to a restaurant

>

bài 3: viết một câu hoàn chỉnh ở hiện tại hoàn thành như một câu nghi vấn dựa trên các từ gợi ý dưới đây

  1. you / answer / the question
  2. jenny / close / the door
  3. walter / call / us
  4. you / see / the image
  5. bố mẹ bạn / nhận được / bức thư
  6. trời mưa / rất nhiều
  7. tần suất / chúng tôi / hát / bài hát
  8. maureen / see / the movie
  9. bao nhiêu cuốn sách / bob / đã đọc
  10. từng / bạn / sẽ / đến Luân Đôn

bài 4: chia động từ trong ngoặc đơn

  1. bạn (đợi) tôi bao lâu?
  2. đây là lần thứ hai tôi (xem) bộ phim hài này với bạn trai của mình.
  3. Tôi (không nghe) từ rất lâu rồi.
  4. bạn trai của tôi là người đàn ông lịch thiệp nhất mà tôi (biết).
  5. (hy vọng) từ 2 giờ chiều. m.
  6. anh ấy (không ăn)) loại thức ăn này trước đây.
  7. cô ấy là người phụ nữ chu đáo nhất mà tôi (biết).
  8. bạn (đã hoàn thành ) cô ấy có còn thi không?
  9. Tôi (đã biết) anh ấy trong nhiều năm vì chúng tôi là hàng xóm của nhau khi tôi còn nhỏ.
  10. cô ấy (đã dạy tôi) tiếng Anh trong 3 năm.

bài 5: chọn câu trả lời đúng

1. khi nào ____ đến da lat?

a. bạn đã chuyển đi

b. bạn đã chuyển đi

c. bạn đã chuyển đi

d. bạn đã chuyển đi

2. Tôi muốn xem lại vì lần cuối cùng tôi nhìn thấy nó là 1 tháng trước.

a. đã thấy

b. Tôi đã thấy

c. đã thấy

d. xem

3. Tôi (không thử) đồ ăn nóng trước đây. nó khá lạ đối với tôi.

a. Tôi chưa thử

b. Tôi chưa thử nó

c. đừng thử nó

d. Tôi đã không thử

Xem thêm: Bài 1 trang 161 SGK Ngữ văn 9 tập 1 | Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận

4. có lẽ chiều nay anh ấy sẽ không đến. (đợi) cô ấy bao lâu?

a. bạn phải đợi

b. bạn đã đợi chưa

c. bạn đã đợi chưa?

d. bạn đã đợi chưa?

5. anh ấy (bắt đầu) (lái xe) đi làm cách đây 2 tháng vì anh ấy (mua) một chiếc ô tô.

Xem Thêm : Thuyết minh cây dừa ngắn gọn (17 mẫu) – Văn 9

a. start – drive – sẽ mua

b. bắt đầu – thúc đẩy – mua hàng

c. đã bắt đầu – đang lái xe – đã mua

d. đã bắt đầu – lái xe – đã mua

6. bạn kiên nhẫn hơn tôi (tôi biết).

a. đã gặp

b. đã gặp

c. biết

d. biết

7. khi nào (bạn hoàn thành) bài kiểm tra đầu vào?

a. bạn đã hoàn thành

b. bạn đã hoàn thành

c. bạn đã hoàn thành

d. bạn đã xong chưa?

8. (Tôi đã biết) mẹ anh ấy từ khi tôi (tôi) 5 tuổi vì bà là hàng xóm của tôi.

a. đã biết – trở thành

b. đã biết – đã

c. đã biết – đã

Xem thêm: Soạn bài Ánh trăng | Ngắn nhất Soạn văn 9

d. đã biết – đã

9. Tôi (đã đọc) bài đăng của bạn ba lần, nhưng tôi vẫn không hiểu ý bạn.

a. đọc

b. Tôi đã đọc

c. đọc

d. đọc

10. (kết hôn) gác máy 10 tháng trước.

a. kết hôn

b. kết hôn

c. anh ấy đã kết hôn

d. sẽ kết hôn

bài 6: đọc và viết lại các câu có chỉ, chưa và trước

1. Juan rời đi. 5 phút sau, điện thoại đổ chuông và người gọi nói “Tôi có thể nói chuyện với John không?”

bạn nói: Tôi sợ… (thoát ra).

2. bạn đang ăn trong một nhà hàng. người phục vụ nghĩ rằng anh ấy đã hoàn thành và bắt đầu dọn đĩa của mình.

bạn nói: đợi một chút! … (Không / kết thúc)

Xem Thêm : Soạn bài Ôn tập phần văn | Soạn văn 7 hay nhất

3. Bạn sẽ đến một khách sạn tối nay. bạn gọi để phục vụ một bàn. Sau đó, bạn của bạn nói: “Tôi có nên gọi để đặt bàn không?”

bạn nói: không,… (làm đi / làm đi).

4. bạn biết rằng một người bạn của bạn đang tìm kiếm một nơi để sống. có lẽ nó đã thành công.

hỏi cô ấy. bạn nói: … ? (tìm).

5. bạn vẫn đang suy nghĩ về nơi để đi nghỉ. một người bạn hỏi: “bạn định đi nghỉ ở đâu?”

bạn nói:… (không / quyết định).

6. Tom đã đến ngân hàng, nhưng vài phút trước anh ấy đã quay lại. ai đó hỏi: “Tom vẫn còn trong ngân hàng? ‘

bạn nói: không,… (quay lại).

2.2. bài tập ở thì hiện tại hoàn thành

bài học 1: Đặt các động từ sau ở hiện tại tiếp diễn hoặc hiện tại hoàn thành

  1. anh trai tôi (không / chơi) ………… .. không chơi thể thao từ năm ngoái.
  2. một số người (tham dự) …………. cuộc họp ngay bây giờ.
  3. Tốt hơn là tôi nên đi tắm. Tôi (không / nhận) …………………… một cuộc gọi kể từ Chủ nhật.
  4. Tôi không giữ liên lạc với alan và chúng tôi (không / gọi) …………… ……… nhau 6 tháng.
  5. bố của bạn ở đâu? anh ấy ………… (ăn trưa) trong bếp.
  6. tại sao tất cả những người này lại ở đây? chuyện gì (xảy ra) ……………… ..?
  7. Tôi …………………… .chỉ (nhận ra) ……………… rằng chỉ còn hai tuần nữa là trận chung kết diễn ra kỳ thi.
  8. cô ấy (đã hoàn thành) … khóa học tiếng Anh của tuần này.
  9. hiện tại, anh ấy (sáng tác) …………………… một bản nhạc.
  10. chúng tôi (đã) …………………… ăn tối tại một nhà hàng ngay bây giờ.

bài tập 2: Viết lại các câu sau sao cho giữ nguyên ý

  1. lần cuối cùng Tom về quê là cách đây 5 năm.

Xem thêm: Soạn bài Từ láy | Soạn văn 7 hay nhất

= & gt; Tom đã không ……………………………………………………………………………………………………

  1. bắt đầu làm giáo viên cách đây 6 tháng.

= & gt; có ……………………………………………………………………………………………………………… ..

  1. Đã 3 năm kể từ lần đầu tiên chúng tôi đến Nhật Bản.

= & gt; chúng tôi có …………………………………………………………………………………………………….

  1. Lần cuối cùng tôi cắt tóc là vào tháng 6.

= & gt; Tôi không ……………………………………………………………………………………………………………….

  1. lần cuối chúng ta gặp nhau là 2 năm trước.

= & gt; chúng tôi không ………………………………………………………………………………………………………….

  1. Đã lâu rồi chúng ta không gọi cho nhau lần cuối.

= & gt; chúng tôi không ………………………………………………………………………………………………………….

  1. khi nào bạn đạt điểm 10 môn toán?

= & gt; sau bao lâu …………………………………………………………………………………………………………………… ..?

  1. đây là lần đầu tiên tôi có một chuyến đi thú vị như vậy

= & gt; không bao giờ …………………………………………………………………………

  1. đã 10 ngày không gặp anna.

= & gt; người cuối cùng …………………………………………………………………………………………………………………….

  1. Hôm nay là Chủ nhật. Tôi đã không tắm kể từ thứ Năm.

= & gt; vi ……………………………………………………………………………………………………

Bài 3: Tìm lỗi và sửa chúng trong các câu sau

  1. Tôi đã không cắt tóc kể từ tháng 6 năm ngoái.
  2. Cô ấy đã không làm giáo viên được gần 5 năm.
  3. Bài học vẫn chưa bắt đầu nhưng. .
  4. Con mèo đã ăn chưa?
  5. Tôi lo lắng vì chưa làm xong bài tập về nhà.
  6. Tiếp theo, tôi quyết định bắt tay vào thực hiện . tuần.
  7. Anh ấy đã sử dụng máy tính được 7 tiếng đồng hồ.
  8. Cô ấy đã không nhận được tin vui nào trong một thời gian dài.
  9. 9. Bố tôi đã not Anh ấy đã không chơi bất kỳ môn thể thao nào trong năm qua.
  10. Tốt hơn là tôi nên đi tắm. Tôi đã không có một cái nào kể từ thứ Năm.

bài tập 4: bài tập hoàn hảo trong quá khứ và hiện tại

chuyển đổi từ hiện tại hoàn hảo sang quá khứ đơn giản (và ngược lại)

  1. Đây là lần đầu tiên anh ấy đi du lịch nước ngoài.

– & gt; anh ấy chưa ……………………………………………………………… ..

  1. bắt đầu lái xe cách đây 1 tháng.

– & gt; cô ấy có ………………………………………………………… ..

  1. chúng tôi bắt đầu ăn khi trời bắt đầu mưa.

– & gt; chúng tôi có …………………………………………………………………………………………………….

  1. Lần cuối cùng tôi cắt tóc là khi tôi rời bỏ cô ấy.

– & gt; Tôi không ………………………………………………………………

  1. Lần cuối cùng anh ấy hôn tôi là 5 tháng trước.

– & gt; cô ấy không ………………………………………………………………………………………………………………………… ……

  1. Đã lâu rồi chúng ta không gặp nhau lần cuối.

– & gt; chúng tôi không ……………………………………………………………………………………………………

  1. bạn có nó khi nào?

– & gt; trong bao lâu ………………………………………………

  1. Đây là lần đầu tiên tôi ăn những món ăn ngon như vậy.

– & gt; Tôi không ……………………………………………………………….

  1. Tôi đã không gặp anh ấy 8 ngày rồi.

– & gt; cuối cùng ……………………………………………………

  1. Tôi đã không tắm kể từ thứ Hai.

– & gt; vi …………………………………………………………………………………………………….

bài tập 5: thì hiện tại hoàn thành và quá khứ đơn

chia các động từ trong ngoặc đơn thành quá khứ đơn hoặc hiện tại hoàn thành

  1. chúng tôi (học) …………… một bài học rất khó vào ngày hôm kia.
  2. chúng tôi (học) …………… gần như tất cả các bài học trong cuốn sách này cho đến nay.
  3. chúng tôi (xem) …………………… .. chương trình truyền hình đó.
  4. chúng tôi (xem) ………… một chương trình truyền hình thú vị tối qua.
  5. my wife and I …………. (du lịch) bằng máy bay nhiều lần trong quá khứ
  6. my wife and I (travel) ……………. đến mexico bằng đường hàng không vào mùa hè năm ngoái
  7. tôi (đã đọc) ……………… cuốn tiểu thuyết đường đi đó vài lần trước đó.
  8. tôi (đã đọc) ……………………. vở opera xà phòng đó một lần nữa trong kỳ nghỉ cuối cùng của tôi.
  9. Tôi (có) ……………………. một vấn đề nhỏ với chiếc xe của tôi vào tuần trước.
  10. tuy nhiên, tôi (có ) có) )……………………. không có vấn đề gì với xe của tôi kể từ đó.

bài 6: Viết lại các câu sau với nghĩa tương đương

  1. john chuyển đến căn hộ này vào năm 2005. (đã sống)
  2. mai bắt đầu đeo kính khi cô ấy 5 tuổi. (kể từ khi)
  3. john đã mua chiếc xe này hai tuần trước. (quyền sở hữu)
  4. Tôi đã không gặp anh ấy trong một tuần. (lần trước)
  5. bắt đầu sống ở Hà Nội cách đây hai năm. (bởi)
  6. Tôi chưa bao giờ ăn loại thực phẩm này trước đây. (đây là nó)
  7. Tôi chưa bao giờ thấy một cô gái xinh đẹp như vậy trước đây. (đúng là cô ấy)
  8. đây là cuốn tiểu thuyết hay nhất mà tôi từng đọc. (trước đây)
  9. lần cuối cùng tôi cắt tóc là vào tháng 10. (Tôi chưa)
  10. Lần cuối cùng chúng tôi đi cùng nhau là năm tháng trước. (chúng tôi chưa)
  11. lần cuối cùng tôi đến Singapore là hai năm trước. (là / đã từng)

3. câu trả lời cho các bài tập ở hiện tại hoàn hảo

3.1. bài tập cơ bản

theo dõi 1

  1. đã được điều khiển
  2. đã hoạt động
  3. đã thấy
  4. đã có
  5. đã rửa sạch
  6. đã muốn
  7. đã cho
  8. đã quên
  9. đã mất
  10. đã mất
  11. đã rời khỏi
  12. li> li >

  13. đã mang lại
  14. đã nói
  15. đã
  16. đã đến
  17. đã đến
  18. đã rời đi
  19. đã vẽ
  20. đã biết
  21. đã quên
  22. đã hoàn thành
  23. đã hoàn thành
  24. đã trả lại
  25. đã .. trả tiền
  26. ăn xong
  27. ăn xong
  28. đã … ăn
  29. không đến
  30. đã làm việc
  31. bạn đã bao giờ chưa
  32. chưa làm được
  33. chỉ thấy – đã làm được
  34. Tôi vừa quyết định
  35. đã từng
  36. chưa có
  37. chưa chơi
  38. chưa chơi
  39. Tôi đã có
  40. Tôi chưa thấy
  41. Tôi mới nhận ra
  42. Tôi đã từng
  43. Tôi đã .. biết
  44. đã … lấy
  45. đã … ăn
  46. đã sống
  47. đã sống xong
  48. ha … chân trái – chân trái
  49. đã mua
  50. đã viết xong
  51. đã hoàn thành
  52. chưa bắt đầu

bài đăng 2

  1. mary đã đến thăm bà của cô ấy.
  2. jack đã phát trên máy tính.
  3. john và su đã rửa xe.
  4. andrew đã đã sửa chiếc xe đạp của anh ấy.
  5. phil đã giúp anh ấy làm toán.
  6. brad và louise đã xem một bộ phim.
  7. tamara đã nói chuyện với người bạn thân nhất của cô ấy.
  8. li> li>

  9. Bridgette đã vẽ một bức tranh.
  10. carol đọc tạp chí máy tính.
  11. tom và alice đến một nhà hàng.

bài đăng 3

  1. bạn đã trả lời câu hỏi chưa?
  2. jenny đã đóng cửa chưa?
  3. walter có gọi cho chúng tôi không?
  4. bạn có xem ảnh không?
  5. bố mẹ bạn có nhận được lá thư không?
  6. trời mưa nhiều không?
  7. chúng ta đã hát bài hát này bao nhiêu lần rồi?
  8. maureen đã xem phim chưa?
  9. bob đã đọc bao nhiêu cuốn sách?
  10. bạn đã từng đến London chưa?

bản nhạc 4

  1. bạn đã đợi chưa?
  2. đã xem
  3. không nghe thấy
  4. biết
  5. đã đợi
  6. chưa ăn
  7. đã biết
  8. ăn xong
  9. đã biết
  10. đã dạy

theo dõi 5

  1. a
  2. c
  3. b
  4. c
  5. d
  6. a
  7. a
  8. b
  9. b
  10. a

bài 6

  1. anh ấy vừa mới ra ngoài
  2. chưa xong
  3. đã hoàn thành
  4. bạn đã tìm được nơi ở chưa?
  5. Tôi vẫn chưa quyết định
  6. Anh ấy vừa trở lại

3.2. bài tập nâng cao

bài đăng 1

  1. chưa chơi
  2. sẽ tham dự
  3. chưa tham dự
  4. chưa xem
  5. đang tham dự
  6. nó đang xảy ra
  7. Tôi mới nhận ra điều đó
  8. nó đã kết thúc
  9. nó đang sáng tác
  10. họ đang gặp khó khăn

bài đăng 2

  1. tom đã không về nhà trong 5 năm.
  2. đã làm giáo viên được 6 tháng.
  3. chúng tôi đã không đến Nhật được 3 năm. .
  4. Tôi đã không cắt tóc kể từ tháng 6.
  5. Chúng tôi đã không gặp nhau trong 2 năm.
  6. Chúng tôi đã không gọi cho một lâu rồi.
  7. bao lâu rồi bạn có điểm 10 môn toán?
  8. chưa bao giờ có một chuyến đi thú vị như vậy
  9. lần cuối cùng tôi thấy Anna 10 giờ cách đây.
  10. Đã ba ngày kể từ lần cuối tôi đi tắm.

theo dõi 3

  1. cut = & gt; cắt
  2. đang làm việc = & gt; đã hoạt động
  3. không = & gt; chưa
  4. ăn = & gt; đã ăn
  5. không = & gt; không
  6. kể từ khi = & gt; đến
  7. từ = & gt; cho
  8. cho = & gt; vì
  9. đã không = & gt; Tôi chưa

bản nhạc 4

  1. anh ấy chưa bao giờ ra nước ngoài trước đây.
  2. cô ấy đã lái xe được 1 tháng.
  3. chúng tôi đã ăn xong kể từ khi trời bắt đầu mưa.
  4. Tôi đã không cắt tóc kể từ khi rời xa cô ấy.
  5. Cô ấy đã hôn tôi được 5 tháng.
  6. Chúng tôi đã không gặp nhau trong một thời gian dài.
  7. Bạn đến bao lâu rồi? Bạn đã bao giờ ăn chưa?
  8. Tôi chưa bao giờ được thưởng thức bữa ăn ngon như vậy trước đây.
  9. Lần cuối cùng tôi thấy nó là 8 ngày trước .
  10. Đó là…. ngày kể từ lần cuối tôi tắm.

theo dõi 5

bài 6

  1. john đã sống trong căn hộ này từ năm 2005.
  2. mai đã đeo kính từ năm 5 tuổi.
  3. john đã có chiếc xe này được hai tuần.
  4. lần cuối tôi gặp anh ấy là một tuần trước.
  5. cô ấy đã sống / đã sống ở Hà Nội được hai năm.
  6. đây là lần đầu tiên tôi Tôi đã ăn loại thức ăn này chưa.
  7. Cô ấy là cô gái xinh đẹp nhất mà tôi từng thấy.
  8. Trước đây tôi chưa từng đọc một cuốn tiểu thuyết hay như vậy.
  9. Tôi đã cắt tóc từ tháng 10.
  10. Chúng tôi đã không ở bên nhau được năm tháng.
  11. Đã 10 năm kể từ lần cuối tôi đến Singapore.

Trên đây là bài tập thì hiện tại hoàn thành , động từ phức tạp và khó hiểu nhất trong tiếng Anh. chăm chỉ làm đủ bài tập sẽ giúp bạn nắm chắc kiến ​​thức và vận dụng thì hiện tại hoàn thành tốt. Chúc bạn học tập may mắn và đạt điểm cao!

Xây dựng lộ trình học tiếng Anh của riêng bạn, kết nối và nhận lời khuyên từ các chuyên gia bản ngữ, cải thiện tiếng Anh của bạn ngay hôm nay!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button