Bài văn tả mẹ: 33 bài văn mẫu hay tả về mẹ giúp con đạt điểm cao

Bạn đang quan tâm đến Bài văn tả mẹ: 33 bài văn mẫu hay tả về mẹ giúp con đạt điểm cao phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Viết một bài văn tả về mẹ của em

Bài văn miêu tả về mẹ của em sẽ hay, giàu cảm xúc và đạt điểm cao nhờ bài văn mẫu đã đọc này

Nội dung chúng tôi tìm hiểu và chia sẻ sẽ bao gồm:

 • cách làm và lập dàn ý cho các bài văn về mẹ phù hợp với từng lớp
 • chọn lọc những bài văn về mẹ hay nhất từ ​​lớp 2 đến lớp 7
 • bài đạt 10 điểm mô tả những người mẹ cảm động

mỗi lớp từ lớp 2 đến lớp 7 sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với bài văn tả mẹ, vì vậy, phụ huynh và học sinh nên lựa chọn phương pháp phù hợp để phát triển tri thức, ngôn ngữ và tư duy của trẻ.

Để bắt đầu, chúng tôi cần biết cách kiểm tra bằng cách làm theo các hướng dẫn bên dưới.

cách viết và lập dàn ý cho một bài văn miêu tả

Để làm tốt một bài luận, điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách làm, các bước làm và xây dựng dàn ý chi tiết cho bài luận của mình.

1. hướng dẫn cách viết một bài luận về mẹ

– tả mẹ là tả ngoại hình, tâm trạng, tính cách, hành động, lời nói, v.v. của mẹ

– phân biệt mô tả đối tượng theo yêu cầu:

+ tả chân dung (cần miêu tả thêm về ngoại hình, tính cách …).

+ tả trong tư thế làm việc (tả người trong hành động: chú ý các chi tiết thể hiện cử chỉ, hành động, lời nói, trạng thái tình cảm)

– thiết kế

+ mở đầu: giới thiệu về mẹ

+ nội dung:

+ kết bài: nhận xét hoặc nêu cảm nghĩ của bạn về mẹ của bạn.

sau khi nắm chắc những kiến ​​thức quan trọng, bạn cần lập dàn ý chi tiết cho bài luận của mình

2. sơ đồ tư duy của bài văn tả mẹ

Bản đồ tư duy là một bản trình bày trực quan hơn của phác thảo. Các em sẽ được làm quen với việc xây dựng sơ đồ tư duy khi lên lớp 5, từ đó các em sẽ xây dựng sơ đồ cho mình một cách gọn gàng, rõ ràng, đầy đủ và dễ nhớ, liên hệ từ chủ đề này sang chủ đề khác. cùng giới tính.

3. sơ đồ thử nghiệm mẫu mô tả chi tiết về người mẹ

Bài tổng hợp chi tiết bài văn mẫu này sẽ đầy đủ kiến ​​thức của cả lớp 6 nên các bạn học sinh lớp dưới bỏ qua những chi tiết không phù hợp với công thức đề cương của lớp đó.

giới thiệu

– có mẹ tôi.

ví dụ

Mỗi chúng ta cũng có một người mẹ luôn quan tâm và dạy bảo những điều tốt đẹp trong cuộc sống. mẹ là người bảo vệ yêu thương chúng ta mỗi ngày.

nội dung bài viết

– mô tả ngoại hình chung của người mẹ

 • Mẹ tôi hơn 40 tuổi, ngoại hình của bà được mọi người khen là trẻ hơn tuổi.
 • Mẹ tôi tuy dáng người không cao nhưng trông rất cân đối.
 • khuôn mặt hình trái xoan, miệng luôn cười để lộ hàm răng trắng sáng.
 • tóc đen dài của mẹ.
 • mắt tròn sáng, mũi cao.

– mô tả các hoạt động của người mẹ

 • Mẹ tôi là một người nội trợ và chăm sóc gia đình.
 • Bà cũng có sở thích đọc báo và sách. may áo gia đình bất cứ khi nào rảnh rỗi

  – mô tả tính cách của mẹ bạn

  • Mẹ tôi thường rất tốt bụng, nhưng khi tôi mắc lỗi, mẹ dạy tôi nghiêm khắc và sửa chữa lỗi lầm của tôi.
  • Bà rất yêu thương chồng con và chăm lo cho gia đình. gia đình: nấu những món ăn ngon cho cả nhà, giặt giũ, ủi quần áo sạch sẽ, giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng …
  • hãy hướng dẫn tôi cách giải quyết công việc. kiên nhẫn khi bạn không hiểu bài.
  • người mẹ cũng thường giúp đỡ những người xung quanh: giúp hàng xóm đón con trai, giúp cô ấy dọn dẹp nhà cửa, v.v.

  kết luận

  – cho tôi biết cảm nhận của bạn về mẹ của bạn.

  • Mẹ nuôi nấng, dạy dỗ con học nhiều điều hay lẽ phải trong cuộc sống.
  • Mẹ là tấm gương sáng về nhân phẩm để con học hỏi.
  • Con yêu mẹ và em sẽ cố gắng học thật tốt để mẹ luôn vui và hạnh phúc.

  danh sách 33 bài văn miêu tả hay từ lớp 2 đến lớp 7

  Dưới đây là tuyển chọn 33 bài văn về mẹ hay và độc đáo nhất do bạn đọc sưu tầm và biên soạn. Thông qua những bài văn mẫu này, các em sẽ có thể tham khảo và tìm ra những đoạn văn hay để hoàn thành bài văn của mình.

  7 bài văn mẫu hay nhất về mẹ lớp 6

  tuyển chọn 7 bài văn mẫu về mẹ lớp sáu dành cho các em học sinh lớp sáu:

  bài văn mẫu tả mẹ – lớp 6 số 1

  “lòng mẹ bao la như đại dương hòa bình

  Tình mẹ chân thành như suối nguồn ngọt ngào “.

  Đúng là tình yêu của mẹ dành cho con là vô hạn, là người sinh thành dưỡng dục con khôn lớn, sẵn sàng chia ngọt sẻ bùi. hình ảnh người mẹ luôn chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim bé bỏng của tôi.

  Năm nay mẹ tôi bước sang tuổi bốn mươi, tuổi không còn trẻ nữa. Mẹ không cao lắm, dáng người hơi gầy vì có lẽ mẹ phải quán xuyến hết việc nhà. mẹ khuôn mặt trái xoan, ưa nhìn, nước da không trắng hồng mà hơi ngăm đen do mưa nắng nhiều năm. Mẹ có làn da ngọt ngào nhưng khỏe khoắn với chiếc mũi nhỏ rất hài hòa với khuôn mặt.

  điểm nhấn trên gương mặt xinh xắn của mẹ là đôi mắt đen láy. Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Đúng vậy, mỗi khi tôi đạt điểm cao, đôi mắt ấy luôn ánh lên niềm vui, nhưng khi tôi bị điểm kém hay vô tình làm điều gì đó khiến mẹ tôi buồn thì đôi mắt ấy lại đầy nỗi buồn. Mỗi khi nhìn vào đôi mắt ấy, tôi thấy cả một trời yêu thương mà mẹ dành cho tôi.

  Bà mẹ có hàm răng trắng, đều tăm tắp như hạt bắp. mỗi khi cười lộ chiếc răng khểnh, nụ cười thật duyên. nghĩ đến nụ cười của mẹ lúc đó thật dịu dàng và ấm áp như thể mẹ đã cho tôi hơi ấm của tình yêu thương. Tóc của mẹ bây giờ không còn đen như xưa vì chắc là tóc đã bị bay đi mất.

  Đôi tay của mẹ không còn là vẹt đuôi dài như khi còn con gái nữa mà giờ đây chúng đã có những vết chai. Mỗi lần đặt tay hơi thô trên má, tôi lại cảm nhận được sự khó khăn của mẹ và lúc đó tôi chỉ ước mình có thể giúp mẹ thật nhiều vào lúc này.

  Mẹ là người luôn chăm lo cho gia đình. Ban ngày mẹ đi làm, tối về mẹ làm rất nhiều việc nhà. Mẹ dù bận rộn công việc nhưng không quan tâm đến các con. Mỗi buổi chiều, mẹ dạy tôi học bài, nếu có bài nào tôi không hiểu, mẹ vui lòng giải thích cho tôi từng chút một để tôi hiểu rõ hơn.

  Mẹ tôi tính tình rất dịu dàng, nhưng bà rất nghiêm khắc khi tôi làm điều gì sai trái. Tôi nhớ có lần tôi mắc lỗi khiến mẹ buồn, lúc đó mẹ cũng chỉ cho tôi biết đâu là đúng đâu là sai, nên làm gì hay không để tôi thay đổi. Dù là lỗi lớn hay nhỏ, mẹ đều nghiêm khắc phạt em ở các mức độ khác nhau để rút ra bài học cho em. vì vậy, tôi luôn ý thức mình phải sống thật tốt để không phụ công ơn của mẹ. mẹ như ngọn gió sưởi ấm cho con khi đông về, mẹ như vầng thái dương của mỗi đứa con.

  Mỗi tối, mẹ tôi thường kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện thú vị bằng giọng nói ngọt ngào, quan tâm và đầy yêu thương của mẹ. Qua câu chuyện của mẹ, tôi cũng cảm nhận được tình yêu thương vô hạn và những bài học cuộc sống mà mẹ muốn truyền lại cho tôi.

  tình mẹ là tình cảm thiêng liêng, nó đã nuôi ta khôn lớn và chính mẹ đã dành cho ta một tình yêu thương đáng trân trọng. người mẹ như nguồn động lực để tiếp bước chúng ta trên con đường dài. Em tự nhủ sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng của mẹ.

  mô tả về người mẹ của lớp 6 kiểu mẫu số 2

  “Sinh ra trong bao khó khăn vất vả, anh yêu em hơn cả mạng sống”. Mỗi lần nghe ca từ của bài hát, tôi chỉ muốn chạy đến bên mẹ và ôm mẹ, hôn lên trán mẹ, cảm ơn mẹ đã nuôi nấng và yêu thương tôi mỗi ngày.

  Mẹ tôi năm nay đã ba mươi lăm tuổi, nhưng mọi người đều nói rằng trông bà vẫn trẻ trung như khi bà hai mươi. dáng mẹ cao gầy, nước da trắng hồng như da em bé. mẹ có khuôn mặt trái xoan nhỏ nhắn. trong khuôn mặt ấy nổi bật lên đôi mắt đen biết nói, mỗi khi anh cười, đôi mắt ấy lại sáng lên một cách kỳ lạ. Mọi người bảo tôi có đôi mắt rất giống mẹ khiến tôi rất phấn khích và tự hào. mẹ mũi cao, thẳng là sống mũi dọc dừa. Môi của mẹ chưa bao giờ tô son nhưng luôn đỏ tươi tự nhiên.

  mỗi khi mẹ cười, hàm răng trắng tinh của mẹ trông thật đẹp. Mẹ thích để tóc dài ngang vai nhuộm nâu, trông mẹ rất trẻ. Thông thường người nội trợ ở nhà, ở nhà cô ấy mặc trang phục rất đơn giản, khi đi dự tiệc cô ấy thích mặc những chiếc váy một màu trắng hoặc xanh. Mẹ nói rằng mẹ rất thích hai màu này nên quần áo của mẹ chủ yếu là màu trắng và xanh như vậy. Mẹ tôi nấu ăn rất ngon, bố tôi luôn nói rằng ông thà về ăn cơm nhà còn hơn đi ăn với khách bên ngoài vì đồ ăn mẹ nấu còn ngon hơn ở nhà hàng.

  bữa sáng mẹ cũng dậy sớm chuẩn bị cho cả nhà để cả nhà có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nạp năng lượng cho ngày mới. Đôi khi những lúc rảnh rỗi mẹ tôi còn dạy tôi nấu ăn, nhưng có lẽ tôi vẫn phải học nấu ăn nhiều như mẹ cô ấy.

  Ở lớp tôi có một giáo viên dạy tôi cách học, ở nhà mẹ tôi là giáo viên của tôi. Mẹ có giọng nói nhẹ nhàng truyền cảm, mỗi lần mẹ dạy con đọc bài, con cảm thấy rất thích thú vì mỗi bài đọc qua giọng đọc của mẹ đều trở nên tuyệt vời và dễ hiểu, khiến con bị cuốn vào bài ngay lập tức.

  Bàn tay mẹ bụ bẫm, trắng nõn với những ngón tay nở nang. đôi bàn tay ấy đã ân cần chải tóc cho tôi hàng ngày, bàn tay chăm sóc tôi ốm đau, nấu cơm cho tôi ăn, v.v. Con yêu đôi bàn tay của mẹ vô cùng. mẹ đã vì con mà hi sinh rất nhiều, cả tuổi thanh xuân của mẹ dành hết để chăm sóc con, tình yêu của mẹ đã đặt hết vào con. Tôi biết và tôi tự nhủ rằng mình không thể để mẹ thất vọng.

  Tôi rất yêu mẹ của mình, trong trái tim tôi mẹ là tất cả, không ai có thể thay thế được mẹ. Em hứa sẽ học thật giỏi, ngoan ngoãn để mẹ luôn vui.

  bài văn mẫu tả mẹ lớp 6 số 3

  Trong gia đình, mẹ là người tôi yêu thương nhất, mẹ là người chăm sóc tôi từng ngày từ miếng ăn đến giấc ngủ. Trong tôi, mẹ là một người phụ nữ giản dị nhưng tuyệt vời.

  Mẹ tôi năm nay ba mươi lăm tuổi, cái tuổi không còn trẻ nữa. mẹ tôi tuy không cao nhưng dáng người cân đối, hơi đầy đặn. khuôn mặt của người mẹ tròn và nhân hậu, trên khuôn mặt có những vết tàn nhang cho thấy tuổi tác.

  Đặc điểm nổi bật của gương mặt đó chính là đôi mắt to tròn, ngọt ngào. đôi mắt luôn nhìn tôi với tất cả tình cảm yêu thương, động viên tôi khi tôi gặp khó khăn, an ủi tôi khi tôi buồn, khiến tôi cảm thấy được yêu thương và che chở, tỏa sáng khi tôi đạt điểm cao. đôi mắt buồn khi tôi làm điều ác, chúng sáng lên niềm vui khi tôi làm điều lành. Mỗi khi nhìn vào đôi mắt ấy, tôi cảm thấy bổn phận của mình là không được để đôi mắt ấy ngấn lệ.

  Làn da của mẹ hơi đen sạm vì những năm tháng dãi nắng dầm mưa chăm lo cho gia đình, nhưng đó là làn da khỏe mạnh, ấm áp với đức tính cần cù, chịu khó. có lẽ điểm nổi bật ở mẹ tôi là mái tóc đen bóng thẳng dài đến ngang lưng, tôi rất thích giúp mẹ chải đầu mỗi sáng, mái tóc vừa mượt vừa dày, khi búi lên trông như một dòng suối rất xinh. mẹ mình cũng rất thích tóc đó, mẹ thường gội đầu bằng carob chứ ít khi gội bằng dầu, mẹ hay nói gội đầu bằng carob vừa đen vừa khỏe.

  Đôi bàn tay xương xẩu nhưng ấm áp của mẹ với những ngón tay mỏng như búp măng, mỗi lần áp má vào tay mẹ, tôi lại thấy lòng ấm áp lạ thường khi sờ thấy những vết chai sần sùi trên lòng bàn tay mẹ. Lúc đó, tôi thương mẹ vô cùng, chỉ mong mình mau lớn để mẹ đỡ vất vả.

  Mẹ tôi là người luôn chăm lo cho gia đình. Trong tuần, mẹ tuy phải đi làm nhưng mọi việc trong nhà đều thu xếp ổn thỏa. Năm nào mẹ tôi cũng mua cho tôi những bộ quần áo mới, nhưng có những bộ quần áo đã mấy năm rồi, tôi hỏi chị ấy và chị ấy bảo là do chị ấy vẫn mặc được. Tôi biết, điều đó không chỉ vì mẹ đơn giản mà còn vì mẹ muốn tiết kiệm để gia đình thêm trọn vẹn.

  Mẹ cực kỳ tiết kiệm nhưng rất chiều chuộng chị em. chúng tôi có mọi thứ chúng tôi cần, không thiếu thứ gì. nhưng cô ấy cũng rất nghiêm khắc mỗi khi chúng tôi mắc lỗi, dù lớn hay nhỏ, cô nhất định sẽ trừng phạt chúng tôi thật nghiêm khắc để chúng tôi biết lỗi của mình và nhớ đừng mắc lỗi tương tự nữa.

  Con rất hạnh phúc khi được làm con của mẹ, con tự hứa với lòng mình phải học thật chăm chỉ để có thể làm mẹ tự hào và cho mẹ những ngày thật hạnh phúc.

  Mô tả mô hình người mẹ lớp 6 số 4

  Mọi người trong gia đình đều rất yêu quý tôi, nhưng mẹ là người ở gần tôi nhất và là người chăm sóc tôi nhiều nhất.

  Năm nay, mẹ tôi bốn mươi tuổi. với thân hình mảnh mai và thon gọn đã tôn lên vẻ đẹp sang trọng của bà mẹ một con. mái tóc dài đen mượt được mẹ buộc lại gọn gàng. Đôi mắt đen láy của mẹ luôn nhìn tôi với ánh mắt yêu thương.

  khuôn mặt trái xoan với làn da trắng của mẹ. đôi môi hồng hào dưới chiếc mũi cao thanh tú càng thêm xinh. khi cười, anh nhìn mẹ tươi như bông hồng vừa nở buổi sáng. Đôi bàn tay rám nắng, những ngón tay gầy guộc, không xương của mẹ là do mẹ phải vất vả nuôi nấng, dìu dắt từ khi mới lọt lòng. mẹ tôi là nông dân, nhưng bà thêu thùa rất giỏi. Đặc biệt, mẹ đã tự tay may những bộ quần áo để chúng trông rất duyên dáng và sang trọng.

  ở nhà, mẹ đảm đương việc nhà. mẹ dạy tôi những công việc nhẹ nhàng như quét nhà, gấp quần áo… còn bố thì giúp tôi giặt giũ, lau nhà. thỉnh thoảng mẹ tôi mua hoa về cắm ở phòng khách để làm đẹp nhà.

  Mỗi khi có khách đến, người mẹ luôn đón tiếp niềm nở, mời họ một đĩa hoa quả và nước ngọt. Mẹ luôn dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, để hai anh em cùng nhau đến trường đúng giờ. khi tôi ốm, mẹ tôi phải thức trắng đêm để chăm sóc tôi. mẹ tôi thấy vậy là tôi đã uống thuốc đúng giờ. Mẹ nấu cháo và đút cho tôi từng thìa.

  Mặc dù công việc đồng áng bận rộn, nhưng vào buổi tối, mẹ tôi thường dành khoảng ba mươi phút để giảng bài cho tôi. sau đó mẹ chuẩn bị đồ đạc để sáng mai dậy sớm lo việc gia đình. người mẹ rất tốt bụng và dịu dàng. mẹ không bao giờ la mắng tôi. mỗi lần con mắc lỗi mẹ đều nhẹ nhàng nhắc nhở để con sửa. Chính vì mẹ đã âm thầm dạy con những điều hay lẽ phải mà con rất kính trọng mẹ.

  Mẹ tôi là vậy đó. Mẹ ơi con yêu mẹ nhiều lắm! Mỗi khi được ôm em vào lòng, anh cảm thấy thật hạnh phúc vì có em. Mẹ ơi! với một người mẹ, tôi cảm thấy hạnh phúc. với một người mẹ, tôi cảm thấy ấm áp. trong trái tim anh, em là tất cả, em là thần tiên đẹp nhất của đời anh. Con luôn yêu mẹ và con tự hào là con của mẹ.

  trái tim của bạn rộng lớn như đại dương đối với tôi và tôi hiểu rằng không ai yêu tôi hơn bạn. ôi, mẹ yêu của con! Con yêu mẹ hơn tất cả mọi thứ trên đời này vì mẹ là mẹ của con. “Trên đời không có ai tốt bằng cô ấy…” Mong con mau lớn để có thể giúp mẹ bớt khó khăn. Con hứa sẽ chăm ngoan và cố gắng học thật tốt để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ.

  bài văn mẫu tả mẹ số 5 lớp 6

  điều tôi yêu nhất chính là mẹ, trong trái tim tôi, mẹ luôn là người mẹ dịu dàng và là hình ảnh đẹp nhất. “mẹ” là một âm thanh bình dị nhưng chan chứa tình yêu thương vô bờ bến như ca từ của bài hát: “lòng mẹ bao la như đại dương bình yên. Tình mẹ chân thành như dòng suối dịu ngọt”

  Năm nay mẹ tôi tròn bốn mươi hai tuổi. mẹ tôi là người tuyệt vời nhất. người mẹ đẹp như một nàng tiên trong truyện cổ tích. mái tóc dài óng ả xõa xuống lưng. đôi bàn tay của mẹ nó không đẹp, chúng chai sạn như ghi lại những vất vả của mẹ trong những năm tháng mẹ đã nuôi nấng con trai khôn lớn. Mẹ gội đầu bằng tôm hùm nên tóc con mềm mượt. mẹ tôi có khuôn mặt đẹp như trăng rằm. Khi mẹ cười, hàm răng trắng của mẹ trông thật đẹp!

  Người mẹ dịu dàng và dũng cảm. Đi làm về, mẹ lại chạy vào bếp nấu nướng cho cả nhà. tối mẹ dậy học bài, dọn dẹp nhà cửa rồi mới đi ngủ. Vào những đêm đông lạnh giá, mẹ thức giấc nửa đêm đắp chăn cho con… Trong trái tim con, mẹ là tất cả, mẹ là nàng tiên tuyệt vời nhất trong cuộc đời con. Có lần, khi tôi ốm, mẹ tôi đưa tôi lên bệnh viện huyện. Mẹ tôi nghỉ dạy để chăm sóc tôi vì bố tôi bận công việc, cơm nước, quần áo, nhà tắm, mẹ tôi phải làm việc theo ca.

  Khi tôi về nhà, tôi cảm thấy ổn nên một hôm mẹ tôi đi dạy. buổi trưa, anh ấy chăm sóc tôi. hai tay cô nhẹ nhàng dang ra và thận trọng vuốt ve. lúc đó, mẹ em ánh mắt xót xa nhưng miệng vẫn cười tươi và kể cho em nghe chuyện này chuyện nọ để em mau khỏi bệnh. khi tôi ốm đau, mẹ tôi đã ở bên cạnh tôi sáng đêm, tận tình lo lắng, thu xếp mọi công việc từ trong ra ngoài. Mẹ cũng đừng quên nấu những bữa ăn ngon.

  Mẹ tôi khuyên tôi nhiều điều, giọng nói của bà luôn ngọt ngào và đầy tình cảm. cảnh đêm mẹ ngồi soạn từng trang giáo án, chuẩn bị cho tiết học ngày mai, nhìn mẹ mà tôi thấy thương mẹ vô cùng. Một ngày nọ, tôi thấy mẹ tôi đang dựa lưng vào ghế, có vẻ như đang suy nghĩ, ở phía xa. Lúc đó, tôi chạy đến bên mẹ. mẹ có bạn trong vòng tay của mẹ, vòng tay yêu thương.

  lòng mẹ bao la hơn biển rộng, sông dài. Tôi chợt nhớ đến bài thơ:

  “Ai bảo rằng mẹ bằng con. trên thực tế, người mẹ thậm chí còn lớn hơn. “

  Nhìn mẹ, tôi tự hào và hạnh phúc biết bao khi có mẹ. Mẹ, con vẫn chưa ổn. Em hứa sẽ học thật tốt để anh vui.

  mô tả về mẫu người mẹ lớp 6 số 6

  <3

  Nếu được hỏi người tôi yêu nhất, đó sẽ là mẹ tôi. Mẹ đã cho tôi một cuộc sống quý giá, mẹ đã nuôi tôi lớn khôn từng ngày. mẹ như vầng trăng đêm ru con vào giấc ngủ êm đềm. Với tôi, hình ảnh người mẹ luôn khắc sâu trong tâm trí và trái tim tôi.

  Mẹ tôi năm nay bốn mươi bốn tuổi, chiều cao là một mét sáu mươi. Mẹ tôi dáng người mảnh khảnh, đi đứng rất nhanh nhẹn. Mẹ có mái tóc dài óng ả, xoăn nhẹ ở phần đuôi. khuôn mặt tròn của mẹ trông rất hạnh phúc. đôi môi hồng hào dưới chiếc mũi cao thanh tú càng tô điểm thêm nét mềm mại trên gương mặt mẹ. Mỗi khi nhìn con, mẹ luôn nở nụ cười rạng rỡ với ánh mắt quan tâm.

  Đôi bàn tay của mẹ không còn tròn trịa như thuở còn trẻ mà gầy guộc và chai sạn, là dấu hiệu của thời gian, của những năm tháng vất vả mẹ hy sinh để chăm sóc hai chị em. . giọng mẹ rất ấm, lúc nhẹ nhàng, lúc trầm, vang. Thói quen yêu thích của tôi khi còn nhỏ là khi mẹ tôi đọc truyện cổ tích mỗi tối. Mẹ thích hóa thân thành từng nhân vật với giọng đọc truyền cảm giúp mình hiểu rõ hơn nội dung câu chuyện.

  Công việc của mẹ tôi là nhân viên văn phòng, mẹ thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng để giải quyết công việc. nên cô ấy rất khéo léo trong cách cư xử và trò chuyện hàng ngày, mọi người xung quanh đều yêu quý cô ấy.

  Dù công việc bận rộn nhưng cô vẫn luôn dọn dẹp nhà cửa và nấu những bữa ăn ngon cho cả gia đình. Mỗi buổi chiều đi làm về, mẹ lại tất bật chuẩn bị bữa tối. mẹ tôi đã dạy tôi những món ăn từ đơn giản đến phức tạp. Mẹ tôi nói rằng hạnh phúc lớn nhất của tôi là nấu những món ăn ngon cho những người tôi yêu thương. Tôi thường giúp mẹ việc nhà như gấp giặt quần áo, quét nhà, rửa bát, v.v.

  Xem thêm: Soạn bài Vội vàng | Ngắn nhất Soạn văn 11

  vào ban đêm, bất cứ khi nào tôi có một nhiệm vụ khó khăn, mẹ tôi thường giải thích cho tôi. Điều em nhớ nhất là những lúc em ốm đau, mẹ luôn quan tâm, chăm sóc và lo lắng cho em. bàn tay mẹ luôn che chở, âu yếm. Những giây phút đó, con chỉ muốn ôm mẹ và nói: “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều! Con cảm thấy hạnh phúc vì có mẹ. Có mẹ! Có mẹ con thấy hạnh phúc. Có mẹ con thấy ấm lòng. . ” . .

  Trong trái tim anh, em là tất cả, em là thần tiên đẹp nhất của đời anh. Con luôn yêu mẹ và tự hào là con của mẹ “.

  Mẹ dạy cho tôi những bài học cuộc sống quý giá, biết quý trọng từng cành cây, quý trọng từng bông hoa hay biết cách chào hỏi và cảm ơn mọi người. mẹ cũng dạy em về lòng nhân ái và sự sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ không chỉ nuôi tôi khôn lớn, mẹ còn giúp tôi trưởng thành, biết yêu thương và trân trọng cuộc sống.

  Tôi luôn tự hào về mẹ của mình. mẹ là tấm gương, đó là món quà quý giá nhất mà cuộc đời này dành tặng cho con. tình yêu của tôi dành cho mẹ tôi thực sự không thể nào đo đếm được bằng lời. Con mong mau lớn để đỡ vất vả cho mẹ.

  bài văn mẫu tả mẹ số 7 lớp 6

  Trong gia đình, người tôi yêu và kính trọng nhất là mẹ.

  Năm nay, mẹ ba sáu tuổi. dáng người mảnh khảnh. tóc dài, thẳng, bóng mượt. Mặt trái xoan. mắt mẹ sáng như đuốc, dõi theo từng bước chân của mẹ. môi mẹ đỏ tươi, luôn in hằn những nụ cười rạng rỡ. da mẹ trắng như một lớp bụi.

  Các mẹ ăn mặc rất đơn giản nhưng toát lên vẻ sang trọng. Hàng ngày, ngoài việc dạy học ở trường và tham gia các hoạt động cộng đồng, người mẹ còn phải chăm sóc gia đình.

  Vào buổi tối, dù tôi bận rộn chuẩn bị bài vở, mẹ tôi vẫn dành thời gian để giảng bài cho tôi. Những ngày tôi ốm đau, nhờ mẹ chăm sóc, tôi nhanh chóng bình phục để đi học.

  Mỗi ngày, mẹ phải dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. công việc rất bận nhưng mẹ luôn rất vui. Mẹ không chỉ là một người mẹ nhân hậu, dũng cảm mà mẹ còn là người chị, người bạn của con lúc vui cũng như lúc buồn. với một người mẹ, tôi cảm thấy ấm áp. Em rất kính trọng mẹ, mẹ xứng đáng là người “giỏi việc, đảm việc nhà” mà nhà trường đã phong tặng cho danh hiệu trong công việc.

  Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ.

  vậy! Trên đây chúng tôi đã gửi đến các bạn tuyển chọn những bài văn mẫu hay nhất của các bà mẹ lớp 6. Ngoài các bài văn trên, các em có thể xem thêm bài văn tả cảnh mẹ của em khi bị ốm. đọc tài liệu được tổng hợp từ nhiều tài liệu khác.

  7 bài văn mẫu chọn lọc hay nhất về mẹ lớp 7

  * Đối với bài văn miêu tả về mẹ lớp 7, các em cần chú ý sử dụng kết hợp các yếu tố miêu tả, tự sự và biểu cảm sao cho không lạc đề sang văn tự sự hoặc biểu cảm. .

  xem các bài viết mẫu sau:

  mô tả về mẫu người mẹ lớp 7 số 1

  nhiều lĩnh vực nghệ thuật: thơ ca, âm nhạc, hội họa, v.v. hết lời ca ngợi tấm lòng của người mẹ. Đối với tôi, mẹ là tất cả. mẹ là bầu trời, là hơi thở ấm áp, là tình yêu thương vô bờ bến nâng con lên.

  Tuổi của mẹ tôi hơn bốn mươi. Dáng mẹ mảnh khảnh, nhỏ nhắn với mái tóc cắt ngắn cân đối. Tóc mẹ xoăn tự nhiên nên phần đuôi tóc uốn cong, ôm sát gáy, từng lọn tóc bồng bềnh ôm lấy má mẹ. người mẹ gầy gò, đôi mắt to mơ màng, phảng phất chút buồn. Đôi mắt của mẹ lấp lánh khi mẹ cười, bình tĩnh, bối rối khi mẹ lo lắng điều gì đó.

  với vẻ mặt điềm tĩnh, tự tin và tràn đầy năng lượng, người mẹ quán xuyến mọi việc trong nhà, chăm sóc các con bằng tình yêu thương và sự dịu dàng. mẹ làm mọi việc nhanh gọn lẹ, thái độ thoải mái, dáng vẻ thoải mái chúng tôi truyền cho con, rồi quen công việc, tự chủ trong học tập, ổn định hơn và vui hơn khi có mẹ ở bên.

  cả năm, cả tháng, mẹ thích ở nhà và làm việc. Ngoài giờ làm việc ở cơ quan, mẹ tôi quán xuyến việc nhà, nấu cơm nóng, canh cho hai bố con. Những lúc rảnh rỗi, cô đọc sách báo, trồng hoa, cắt may. mẹ luôn gọn gàng trong bộ đồ màu xanh nhạt. đi làm hay đi chơi bên ngoài mẹ đều mặc quần áo tươm tất, lịch sự. Tôi thích ngắm nhìn mẹ tôi khi bà đi dự tiệc cưới. Lúc đó, mẹ tôi mặc áo dài và trang điểm rất kỹ.

  Mẹ tôi đảm việc nhà, tốt bụng và khéo léo với hàng xóm. với cha, mẹ ân cần chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, sự dịu dàng, ngọt ngào trong lời ăn, tiếng nói. với con cái của mình, người mẹ dạy dỗ bằng sự nghiêm khắc và yêu thương dạy dỗ. Tôi tự hào vì mẹ tôi là người tốt nhất và xinh đẹp nhất trong gia đình của bà tôi.

  Ngoài việc hướng dẫn chúng tôi, ông còn truyền tình yêu thiên nhiên, tình yêu con người, tình yêu quê hương đất nước cho các con qua tình yêu phố nhỏ, qua những lời ru, những câu ca dao, những vần thơ đầy sức thuyết phục, hấp dẫn.

  Em tự hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi để trưởng thành vững vàng như hoài bão của mẹ.

  mô tả về người mẹ của lớp 7 kiểu mẫu số 2

  “Đi khắp thế gian, không có ai tốt hơn mẹ, không ai khổ bằng cha.”

  Xem Thêm : List Bảng Màu FF 2021 ❤️ Cách Viết Chữ Màu Trong Free Fire

  Hai câu trên không sai tất cả. Trong gia đình, người tôi yêu thương và kính trọng nhất là mẹ.

  Mẹ tôi năm nay đã gần năm mươi tuổi, cái tuổi thanh xuân tươi đẹp đã qua. Người mẹ có dáng người mảnh khảnh, nhỏ nhắn, nước da nâu sương gió.

  Mẹ tôi không có làn da trắng hồng và đôi bàn tay thon dài với những ngón tay nhọn như hồi còn trẻ. Thay vào đó là bàn tay mẹ xương xẩu, với những ngón gầy guộc chai sạn từ những năm tháng vất vả làm ruộng. tuy nhiên, khi đôi bàn tay ấy nhẹ nhàng vuốt ve má hay nhẹ nhàng vuốt tóc tôi, tôi cảm thấy bình yên đến lạ, bởi nó truyền hơi ấm của tình mẫu tử thiêng liêng.

  Mẹ tôi tóc đen có vài vệt bạc dù chưa đến năm mươi, chắc do làm việc vất vả nên già trước tuổi. mẹ có đôi mắt biết nói, đôi mắt ấy chứa đựng tình yêu thương vô bờ bến mẹ dành cho những đứa con thân yêu. Mẹ tôi là một người phụ nữ đảm đang, dịu dàng và tâm lý, vì mẹ luôn biết quán xuyến, quán xuyến mọi việc trong gia đình, biết thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm của ba anh em.

  Có lẽ điều tôi nhớ nhất là nụ cười và giọng nói của mẹ. khi mẹ cười trông mẹ trẻ ra rất nhiều, trông mẹ vui vẻ và hạnh phúc vô cùng. và giọng nói của mẹ tôi, nó nhẹ nhàng nhưng ấm áp và vô cùng nhẹ nhàng. Tôi còn nhớ rất rõ khi mẹ kể chuyện cho chúng tôi nghe, giọng mẹ nhẹ như nước khiến chúng tôi mất ngủ. và không biết từ bao giờ giọng nói ấy đã ghi vào tâm trí chúng tôi một cách nhẹ nhàng nhưng mãnh liệt như loài hoa dại không tên.

  Con yêu mẹ lắm, yêu bằng cả trái tim của một người con hiểu những khó khăn của mẹ. Chỉ mong mẹ luôn vui vẻ và hạnh phúc bên cả nhà.

  Mô tả số 3 của người mẹ lớp 7

  “Trái tim người mẹ bao la như đại dương bình yên và dồi dào…”: câu hát ấy đã khắc sâu trong tâm trí tôi từ rất lâu. mẹ là người tôi yêu nhất, cũng là người tôi kính trọng nhất trong cuộc đời.

  Mẹ luôn là người đẹp nhất trong tâm trí con, dù sương khói cuộc đời đã in đậm trên tay mẹ. Mái tóc dài óng ả như dòng suối chảy dài trên vai của mẹ đã mang lại nhiều điều để chúng tôi học tập.

  Gương mặt trái xoan của mẹ hiện rõ những nếp nhăn do những lo toan của cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, khi nhìn vào khuôn mặt đó, tôi luôn bị thu hút bởi đôi mắt bồ câu đen nháy như thể chúng có thể nói và cười. Đôi mắt ấy luôn tràn đầy tình yêu thương dành cho tôi, nhưng cũng là đôi mắt nghiêm khắc khi tôi mắc lỗi.

  Chiếc mũi dọc dừa cao thẳng trên gương mặt rám nắng của mẹ khiến gương mặt cô càng thêm sáng. khuôn miệng nhỏ nhắn, đôi môi hồng hào luôn chờ nụ cười rạng rỡ. Ngay từ khi còn nhỏ, khuôn mặt ấy đã luôn dạy tôi điều gì tốt, điều đúng đắn và bị nghiêm khắc phê bình khi tôi mắc lỗi.

  Nhưng điều tôi thích nhất là bàn tay của mẹ. có một bài hát đang hát:

  “tay của mẹ, nắm lấy tay mẹ, chăm sóc chúng ta”

  Có lẽ vì vậy mà bàn tay mẹ đã chăm sóc tôi từ khi tôi còn nhỏ. đôi bàn tay gầy guộc gầy guộc của mẹ hằn lên những vết chân chim do cuộc sống mưu sinh. đôi bàn tay ấy tuy không đẹp nhưng đó là bàn tay đã nâng tôi dậy, đôi bàn tay mang đến cho tôi làn gió mát vào mỗi đêm hè oi bức, đôi bàn tay mang đến cho tôi hơi ấm mỗi sáng mùa đông. Dù có chuyện gì xảy ra, tôi vẫn biết ơn đôi bàn tay ấy, đôi bàn tay của một thiên thần.

  Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Mỗi tối, sau cả ngày lên lớp, mẹ lại ngồi soạn bài để mai dạy cho các em. Nhìn mẹ nghiêng đầu bên trang giáo án, tôi thấy thương mẹ vô cùng. rồi chợt thấy trên đầu mẹ có một sợi tóc bạc trắng. những khó khăn đã hiện rõ trên mái tóc đó.

  Bố đi làm ăn xa, ở nhà chỉ có hai mẹ con, mẹ trở thành chỗ dựa, trụ cột của cả gia đình. đôi khi họ nuông chiều tôi mà không nghe lời mẹ khiến mẹ rất buồn. tuy nhiên, tình yêu và sự bao dung của một người mẹ đã tha thứ cho tôi, tôi mong mẹ sẽ luôn là một người tốt.

  Mẹ tôi không xinh đẹp, nhưng trong mắt tôi mẹ luôn là một thiên thần. cảm ơn mẹ đã nuôi nấng con, cảm ơn mẹ đã luôn nhẫn nhịn với cậu bé bướng bỉnh của mẹ. Em hứa sẽ chăm chỉ học tập, sau này sẽ chăm sóc em thật tốt khi về già.

  Mô tả số 4 của người mẹ lớp 7

  giáo viên của tôi đã nói: “trong tất cả những điều kỳ diệu, trái tim của một người mẹ là vĩ đại nhất”. Em sẽ cố gắng học thật tốt để mẹ luôn mỉm cười với em. nhũ hoa! Con yêu mẹ.

  “các vì sao đã thức giấc

  Không giống như bạn đang thức cho chúng tôi.

  Tối nay tôi sẽ ngủ ngon

  Mẹ là ngọn gió của cuộc đời con ”

  Mỗi khi nghe những câu thơ này của nhà thơ trần quốc minh ngân vang, tôi chợt nghĩ đến người mẹ thân yêu của mình. Tôi cảm thấy tủi thân cho những ai không còn mẹ, vì mẹ là người đã cho chúng tôi tất cả tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc của mình. và mẹ tôi cũng vậy.

  Mẹ năm nay đã gần bốn mươi tuổi, nhưng mọi người đều nói mẹ già hơn tuổi, chẳng lẽ vì sức nặng của cuộc đời? Công việc của mẹ rất đơn giản, đó là làm nông nghiệp. Sở thích của mẹ rất khác với những người khác, đó là sở thích.

  Mẹ tôi dáng người cao dong dỏng, nước da ngăm đen, mái tóc dài ngang lưng đã cháy nắng trên cánh đồng, ánh mặt trời tỏa nắng cho tôi cuộc sống ấm no. Khi tôi đi làm, mẹ tôi thường vén tóc lên, để lộ những lọn tóc trông rất thanh lịch.

  với mái tóc đó là khuôn mặt trái xoan của mẹ anh. vầng trán của mẹ cao và rộng, đôi khi nhăn lại để lộ ánh mắt trầm ngâm. Theo năm tháng, thời gian đã khắc sâu những nếp nhăn nhỏ trên khuôn mặt mẹ cô.

  nhưng thời gian không thể xóa nhòa sự ngọt ngào và nhân hậu trên khuôn mặt ấy. đôi mắt đen của mẹ cô đầy bao dung và trìu mến. người ta thường nói “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” quả không tồi. Nhìn vào mắt cô ấy, tôi có thể đoán được suy nghĩ của cô ấy. khi tôi hoàn thành tốt công việc, đôi mắt ấy vui như một nụ cười. và tôi cũng thường đỏ mặt bất cứ khi nào tôi làm sai điều gì đó. Nhìn vào mắt mẹ, tôi tự trách mình đã làm mẹ buồn.

  Với đôi mắt của mẹ anh có lông mi dài và lông mày rậm như lá liễu. Mẹ mũi cao, miệng nhỏ, khi cười để lộ hàm răng trắng đều như hạt bắp.

  “Đôi tay của tôi làm mọi thứ

  với lực của một hòn đá, nó biến thành cơm ”

  Đúng vậy! Nhờ bàn tay mạnh mẽ của mẹ mà tôi đã được nuôi dạy đến lúc này. bàn tay của anh ta bị thâm đen, có những vết nứt trên đó. có bao nhiêu vết sẹo bằng công lao trời bể của mẹ. bàn chân cũng vậy, nó cũng bị nứt. khi thời tiết trở lạnh đôi chân đó nhức và nhức nên mẹ phải ngâm nước muối. đôi vai gầy của mẹ đã bao nắng mưa. khi nhìn thấy tất cả những điều đó khiến tôi cảm thấy rất yêu mẹ của mình.

  Nhìn bàn tay mẹ chăm sóc từng luống lúa, luống rau, tôi thấy mẹ yêu cây cỏ biết bao. Mẹ là người không thể thiếu trong gia đình. Hàng ngày, mẹ như một người mẹ với những công việc như nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa… thật nhanh nhẹn và ngăn nắp. Ngôi nhà dù có bừa bộn đến đâu nhưng với bàn tay cần mẫn của mẹ sẽ trở nên ngăn nắp. Vì lo cho cuộc sống của gia đình, mẹ tôi không bao giờ có thời gian rảnh, làm xong việc nhà rồi làm ruộng.

  Mẹ là người luôn dành cho con tất cả tình yêu thương và sự quan tâm của mẹ. Khi tôi làm điều gì sai, mẹ tôi không mắng mỏ mà chỉ dạy tôi những điều hay lẽ phải và bắt tôi phải luôn ghi nhớ trong lòng. Mặc dù mẹ tôi rất bận nhưng mẹ luôn quan tâm đến việc học của tôi. khi con ốm đau, mẹ là bàn tay ấm áp chở che cho con.

  Đối với mọi người trong làng, cô ấy rất tốt bụng và cởi mở, vì vậy mọi người đều yêu quý cô ấy. Trong công việc, mẹ tôi rất nhiệt tình, nên mỗi khi tôi chạy xe dặm hoặc gặt lúa, ai cũng bảo tôi đi.

  đó là nó! Mẹ thân yêu của con là thế, mẹ là người rất yêu thương con. Em yêu anh rất nhiều! yêu mẹ nhiều lắm. Tôi tự nhủ sẽ chăm chỉ học hành để trở thành con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan, mai sau đền đáp công ơn to lớn của mẹ đã chăm lo cho tôi từ miếng ăn, giấc ngủ trong nhiều năm qua.

  “Mẹ giống như đại dương bao la

  Tôi luôn ghi nhớ công ơn của bạn. ”

  mô tả về mẫu người mẹ lớp 7 số 5

  Mỗi nhà văn tiếp cận nghề viết theo một cách cụ thể, cũng như chủ đề họ chọn. nhưng trong tiềm thức của mỗi nhà văn, chắc chắn có hình bóng người mẹ.

  Người mẹ ấy sẽ bước vào những trang viết, đôi khi trực tiếp, đôi khi gián tiếp, đôi khi như một định mệnh, đôi khi như hình bóng của một nhân vật mà họ yêu mến. có lẽ như ai đó đã nói, mẹ giống như nguồn văn chương, là nơi khởi đầu của những kiệt tác.

  không phải không có hình ảnh của người mẹ độc ác trong văn học. bởi cuộc sống luôn rộng lớn hơn mọi trí tưởng tượng và văn học luôn cần bắt đầu từ cơ sở đó. nhưng những hình ảnh về tình mẫu tử như vậy không nhiều và nếu có, chúng phải được thể hiện trong những tình huống đặc biệt của đời người.

  Và như một hình phạt tinh thần, những người mẹ phạm nhiều tội thường phải trả giá quá đắt, đôi khi bằng chính mạng sống của mình. có lẽ vì vậy mà các nhà biên kịch luôn cẩn thận với các nhân vật mẹ. bởi vì họ yêu mẹ của họ.

  theo đuổi sự nghiệp văn học là một con đường dài. người mẹ là chỗ dựa tinh thần trong những lúc mệt mỏi của một đời văn. rằng người mẹ có thể đánh thức giấc ngủ của con mình, nhưng cũng có thể mất cả đời để dạy con những bài học đơn giản

  có những cuộc đời đau khổ của những người mẹ trong những công việc vĩ đại của trẻ em. nhưng cũng có những triết lý sống hé mở trong lời nói, như mạch ngầm từ mẹ khơi nguồn. cuộc sống của một người mẹ, lòng bao dung và tình yêu thương dành cho con của mình có lẽ sẽ luôn là đầu mỗi trang viết của những ai khao khát viết ra …

  đi vòng quanh thế giới

  không ai tốt hơn tôi

  gánh nặng cuộc sống

  không ai đau khổ như người cha

  biển cả rộng lớn

  không đầy tình mẫu tử

  bầu trời nhiều mây

  không bao gồm công chúng

  vào sáng sớm

  mẹ đã nuôi dạy con trai mình

  Xem thêm: Các thao tác cơ bản trong bài văn nghị luận xã hội (NLXH) – Theki.vn

  có thân hình mảnh mai

  cha bảo vệ con

  người vẫn còn mẹ

  xin đừng làm tôi khóc

  đừng buồn

  bạn có thể nghe thấy tôi trong mắt bạn không

  cha mẹ cho ta một cuộc đời, họ cho ta bệ phóng để vươn tới bầu trời … cha mẹ cũng luôn là bờ vai bình yên nhất mà ta có thể tựa vào khi thất bại, khi mệt mỏi trong cuộc sống hiện tại. những cuộc đua trong cuộc sống …

  Mỗi ngày trôi qua có thể là một món quà dành cho cha mẹ nếu chúng ta biết cách đáp lại lòng hiếu thảo và thể hiện tình yêu thương của chúng ta.

  cảm ơn bạn đã cho chúng tôi một người mẹ tuyệt vời. cảm ơn vì đã sinh ra chúng ta, nuôi nấng và chăm sóc chúng ta.

  Bài văn miêu tả về người mẹ lớp 7 số 6

  Không hiểu sao mỗi khi nghĩ đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, tôi lại nghĩ ngay đến mẹ. Hình ảnh mẹ đội nón lá đi chợ mỗi sáng đã khắc sâu trong tâm trí tôi từ thời xa xưa. Xưa nay tôi ít thấy ai đội nón lá ra đường. Những chiếc nón có đủ hoa văn, màu sắc thường được các bà, các cô, nhất là các cô gái trẻ không muốn đội loại nón lá thôn quê này. tuy nhiên, mẹ tôi sử dụng nó để đi chợ hàng ngày, thậm chí cho đến ngày nay. Khi còn bé, tôi thường nghịch cái nón của mẹ và tôi rất thích cái quai nón. Tôi có tổng cộng 3 chuỗi để thay đổi. phần quai do mẹ em khâu, dây mảnh có hoa văn đẹp.

  Tôi không biết phải bắt đầu mô tả mẹ mình từ đâu. có thể là khuôn mặt. mẹ tôi không xấu nhưng bà cũng không đẹp, nói chung là không có gì đáng chú ý. giờ mẹ tôi đã già nên gương mặt cũng có nếp nhăn. Khi tôi nhìn thấy bức ảnh của mẹ tôi khi bà còn trẻ, tôi chợt giật mình. Mẹ đã thay đổi nhiều quá! Chưa đến lúc mẹ phải thay đổi. nhưng chính công việc khó khăn đã khiến cô trở nên gầy gò. Nhìn vào mắt cô ấy, tôi thấy rõ sự mệt mỏi đằng sau đôi mắt ấy và tôi cảm thấy cô ấy buồn nhiều hơn vui.

  Tôi nhớ khi tôi học lớp năm, có một bài kiểm tra đọc. có 4 câu hỏi và tôi đã giành được giải thưởng “đôi bàn tay của mẹ”. Tôi không nhớ mình được bao nhiêu điểm, tôi chỉ nhớ rằng tôi đã đọc nó với tất cả trái tim của mình. “Điều tôi thích nhất là bàn tay của mẹ, những ngón tay gầy guộc như xương”. khi nắm tay mẹ, cảm giác như đang cầm một khúc gỗ. bàn tay anh thô ráp, cứng đến mức dường như chỉ còn da bọc xương. còn bàn tay mẹ thì không hề ấm áp, lúc nào cũng mát rượi. Đó là lý do tại sao tôi yêu khi anh ấy đặt tay lên trán tôi khi tôi bị sốt. bàn tay mẹ luôn vững vàng. bất cứ thứ gì không mở được, đưa cho mẹ và mẹ sẽ mở được ngay. Lúc đó, mẹ tôi hay cười và trêu tôi, sao tôi yếu đuối thế này?

  Tôi cao 60 mét, chiều cao trung bình, nhưng khi ở với mẹ, tôi vẫn cao hơn bà một chút. nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy người mẹ thấp bé của mình. Trong mắt tôi, mẹ luôn là người hoàn hảo nhất.

  Một ngày nọ, anh đi học về và thấy mẹ anh đang ngủ. Tôi lặng lẽ bước tới và ngồi xuống. Tôi tiếp tục nhìn cô ấy trong 15 phút cho đến khi cô ấy thức dậy và nhìn tôi mỉm cười. Cô giáo của tôi đã từng nói “hãy thử nhìn vào khuôn mặt của cha mẹ bạn khi họ ngủ, bạn sẽ thấy những khó khăn trên khuôn mặt của họ”. Tôi nhìn mẹ nhưng chỉ có một cảm giác duy nhất: bình yên.

  Khi nhìn đôi chân của mẹ, tôi cảm thấy rất buồn. có rất nhiều vết nứt, và mỗi vết nứt rất sâu, rất sâu. Tôi chưa bao giờ thấy ai bị gãy chân nặng như vậy, kể cả trong một quảng cáo truyền hình. bước chân của mẹ cũng nặng trĩu. Chính vì vậy mà giày của mẹ rất nhanh hỏng. gót dép cao su mòn bệt xuống đất và giày bên trái mòn nhiều hơn bên phải chứng tỏ khi đi mẹ nghiêng người nghiêng về bên trái. Mỗi khi có ai gọi, mẹ tôi luôn chạy trốn, có lúc suýt vấp ngã. Người ta nói rằng những người đi nhanh và nặng chân không sống hạnh phúc. có lẽ vậy thôi.

  ngay chỗ xương vai của mẹ có 2 lỗ sâu. và da mẹ bị sưng tấy, không săn chắc như những người khác. Tôi yêu bạn rất nhiều.

  Mẹ tôi bị viêm xoang. là do ngày xưa mẹ hít nhiều bụi than quá. giờ đây, căn bệnh này vẫn tiếp tục ám ảnh mẹ tôi mãi mãi. mẹ thường đau đầu, sổ mũi. nhưng không một ngày mẹ tôi được nghỉ ngơi. Trong khi khi tôi ốm một chút, tôi không làm gì cả, tôi chỉ nằm để mẹ chăm sóc.

  Tôi nhớ có một kỷ niệm rất thời thơ ấu: anh trai tôi đang khóc. Trong suốt 23 năm cuộc đời, đó là lần đầu tiên và duy nhất anh tôi khóc. Tôi không nhớ nó bắt đầu như thế nào, tôi chỉ nhớ anh trai tôi đã khóc và nói rằng “tại sao mẹ luôn đứng về phía anh ấy và chiều chuộng anh ấy? Ngay cả khi anh ấy học lớp 5, mẹ tôi đã đổ nước vào anh ấy.” đó là lý do. anh trai ghen vì mẹ thương em hơn. đứa trẻ nào cũng muốn dành tình yêu thương của mẹ.

  Khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi yêu tôi nhiều hơn, nhưng khi tôi lớn lên, mẹ tôi yêu tôi nhiều hơn. Tôi hiểu rằng cô ấy không hề phiến diện mà rất công bằng. Tôi dành tình yêu cho những người cần nó nhất. khi còn nhỏ, tôi là em út nên được mẹ chăm sóc nhiều hơn. nhưng giờ tôi đã lớn, các anh chị tôi đều đã đi làm và mẹ là người tôi yêu thương nhất. đơn giản vì chị tôi làm việc rất chăm chỉ nhưng lương thấp và anh nghĩ cần phải bù đắp cho chị bằng tình yêu của mình. có những điều không cần nói ra nhưng chúng ta cũng hiểu, phải không?

  Những câu chuyện về mẹ tôi không bao giờ kết thúc ngay cả khi tôi kể cho họ nghe mọi lúc. Nếu tôi có thể quay ngược thời gian, bài viết “tả mẹ của bạn” chắc chắn sẽ khác.

  Bài văn tả người mẹ số 7 lớp 7

  Bất cứ ai đã từng nghe những giai điệu chân thành và ngọt ngào của bài hát “nhật ký của mẹ” chắc hẳn không bao giờ quên “hey baby, you know? I love you, I love you so much! Những kỷ niệm của mối tình đầu, trong cuộc đời , không ai dễ quên … “người mẹ nào cũng yêu con, thương con vô bờ bến. Mỗi lần nghe lời mẹ hát, trong tâm trí tôi lại hiện lên hình ảnh người mẹ thân yêu của mình.

  Mẹ tôi năm nay vừa bước sang tuổi tứ tuần, tuổi cũng không quá nhiều nhưng gương mặt đã hằn nhiều dấu vết của sự mệt mỏi thời gian. Mẹ có chiều cao khiêm tốn nhưng ngoại hình nhỏ nhắn giúp mẹ cân đối hơn.

  Mái tóc thẳng dài ngang vai tôn lên làn da trắng ngần của bà mẹ một con. da của cô ấy có một số nếp nhăn và tàn nhang nhỏ trên khuôn mặt của cô ấy. Tôi hiểu rằng những nếp nhăn đó là những khó khăn mà mẹ tôi đã phải chịu đựng để nuôi dạy anh chị em tôi.

  Khuôn mặt trái xoan, xinh đẹp của mẹ. mẹ có đôi mắt nâu đen sâu thẳm. người có đôi mắt sâu được cho là người sống tình cảm. thực sự mẹ anh rất tình cảm, mẹ luôn dành trọn tình yêu thương cho gia đình, cho chúng em và cho những thế hệ học trò mà mẹ dạy dỗ.

  Đôi môi trái tim hồng của mẹ luôn nở nụ cười rạng rỡ. chỉ khi anh chị em không vâng lời thì nụ cười ấy mới phai nhạt. lúc đó chiếc mũi cao của mẹ cũng đỏ hoe vì nước mắt, trông mẹ buồn đến lạ. Tôi thích má lúm đồng tiền của mẹ hơn. má lúm đồng tiền khiến khuôn mặt của mẹ trở nên xinh đẹp và duyên dáng hơn.

  Mẹ tôi thường mặc quần tối màu và áo sơ mi dài tay. Trong bộ trang phục này, mẹ trông rất nghiêm túc nhưng không kém phần trẻ trung. Đi nghỉ mát, mẹ tôi thư thái trong trang phục áo dài.

  Tôi yêu đôi bàn tay của mẹ, đôi bàn tay mềm mại nhưng hơi nhăn nheo. làm sao không nhăn khi đôi bàn tay ấy đã chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ của anh chị, cưu mang bao thế hệ học trò đầu cấp đầy bỡ ngỡ? mẹ tôi là một người ấm áp và nghiêm khắc.

  Khi chúng tôi còn nhỏ, mẹ chúng tôi đã mua cho chúng tôi nhiều đồ chơi. nhưng mẹ tôi cũng dặn tôi sau khi chơi xong nên cất đi và cất nó cẩn thận.

  bài hát “nhật ký của mẹ” kể lại toàn bộ hành trình của một người mẹ sinh thành, nuôi dưỡng và yêu thương con mà có lẽ không có ngôn từ nào có thể đong đếm được sự hy sinh và tình yêu thương bao la mà người mẹ dành cho con trai mình. Em luôn thầm hứa sẽ ngoan ngoãn, vâng lời bố mẹ và học thật giỏi để không phụ lòng dạy dỗ của mẹ.

  7 bài văn hay nhất của các bà mẹ lớp năm

  Những bài văn tả mẹ của học sinh lớp 5 sẽ là một trong những bài văn về mẹ được xem nhiều nhất. vì đây là lớp tổng hợp toàn bộ kiến ​​thức Tiếng Việt và Tập làm văn từ bậc Tiểu học. Hãy xem các bài viết dưới đây để biết những bài văn miêu tả của các em học sinh khác phải học được những điều gì về người mẹ.

  Bài văn miêu tả dành cho người mẹ lớp 5, bài mẫu số 1

  Khi tôi còn nhỏ, tôi luôn ước mẹ tôi là một giáo viên. Tôi muốn một lần được trải nghiệm cảm giác có mẹ là cô giáo, được tự hào với các bạn trong lớp. Nhưng càng lớn, tôi càng yêu mẹ hơn, dù bà chỉ là một nông dân bình thường.

  Mẹ tôi bận rộn cả năm, làm việc chăm chỉ, luôn bận rộn. nên dù mới ngoài 30 nhưng trông mẹ cô già hơn rất nhiều so với tuổi.

  Có những vết chân chim ở khóe mắt, nhưng chúng vẫn không làm mờ đi đôi mắt sáng ngời của cô. mỗi khi tôi và anh tôi mắc lỗi, đôi mắt ấy nhìn chúng tôi một cách nghiêm khắc. và chính đôi mắt đã thức trắng đêm bất cứ khi nào cô ấy bị ốm. luôn luôn, luôn tràn đầy tình yêu dành cho chúng tôi. Đôi mắt đó cũng là thứ duy nhất tôi thừa hưởng từ mẹ. mỗi khi ai đó nói với tôi rằng tôi có đôi mắt giống mẹ, tôi cảm thấy vô cùng tự hào và hãnh diện. Tôi là con gái của mẹ anh!

  Trên mặt mẹ nổi nhiều vết nám. Là dấu tích của bao ngày mưa nắng. Khi còn trẻ, làn da của mẹ tôi rất đẹp, hai má lúc nào cũng trắng hồng. Tôi rất tiếc vì tôi trông giống bố với làn da ngăm đen.

  nhưng điều mẹ luôn tự hào nhất, điều mẹ quan tâm nhất chính là mái tóc của mình. mặc dù đã chiến đấu từ khi còn rất nhỏ nhưng mái tóc của mẹ cô dường như không bị già đi. Nó dài, đen và bóng, điều mà ngay cả những cô gái trẻ cũng mơ ước. Tôi thích nhìn mẹ tôi thổi tóc cho mẹ, ánh nắng chiếu vào tóc mẹ, nhảy múa và tỏa sáng. hương hoa bưởi còn vương vấn và thơm.

  Dáng mẹ nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, hoạt bát. Mẹ luôn đi nhanh, nhanh. người ta thường nói mẹ đi đứng khó khăn. Vâng, vì bố tôi đi lính xa nhà, mẹ tôi đã chăm sóc ông bà và một mình nuôi nấng anh chị em chúng tôi. Bao nhiêu gánh nặng đè lên đôi vai nhỏ bé của người mẹ, bao nhiêu công việc chăm lo gia đình khiến mẹ không thể nhàn hạ, bao dung.

  Đôi bàn tay của người mẹ gầy và xương xẩu. nhưng với tôi nó đẹp như bàn tay của chủ nhân. đôi bàn tay ấy đã chăm sóc tôi từng bữa ăn, tôi mơ ước, họ ôm tôi khi tôi vẫn còn con thơ trên tay, họ đã đưa tôi đi những bước đầu tiên.

  Cách ăn mặc của mẹ tôi cũng rất đơn giản. Đã bao nhiêu năm trôi qua, vẫn những chiếc áo bà ba đã vẽ. mẹ thường nói đùa rằng mặc vừa thoải mái lại vừa đẹp. Chỉ khi có dịp đặc biệt, mẹ mới mặc quần áo mới mà bố mua cho mỗi lần về thăm nhà.

  mỗi ngày, mẹ luôn là người dậy đầu tiên trong nhà. Mẹ nấu bữa sáng cho anh chị em tôi, cho lợn gà ăn, dọn dẹp nhà cửa. Mẹ đã chăm sóc chúng tôi từng chút một. Dù bận rộn đến đâu, hàng đêm, mẹ vẫn dành thời gian để kèm cặp anh em tôi học bài. mẹ là giáo viên đặc biệt của chúng tôi. mẹ cũng dạy chúng tôi cách cư xử trong cuộc sống, mẹ dạy chúng tôi những bài đồng dao mà mẹ vẫn còn nhớ.

  Mẹ bình tĩnh bước vào cuộc sống của tôi và anh trai tôi. Tôi lớn lên trong tình yêu thương bao la của mẹ. Trong lời ru của mẹ có những giọt nước mắt nhớ thương và hi vọng. Tôi không thể bày tỏ tình yêu của tôi với mẹ tôi. Tôi chỉ biết rằng mình phải cố gắng rất nhiều để mẹ vui lòng.

  Bài văn tả bà mẹ lớp 5, bài mẫu tham khảo số 2

  Mẹ là người đẹp nhất trong mắt tôi.

  Thân hình cao ráo, mái tóc đen óng ả, làn da ngăm đen và khuôn mặt bầu bĩnh của mẹ khiến tôi nhớ lại những ngày chúng tôi còn bên nhau. đôi mắt đen láy của mẹ rất đẹp, phía trên mắt có lông mày lá liễu tự nhiên.

  Mỗi khi có chuyện gì vui, mẹ lại nở nụ cười rạng rỡ khoe hàm răng vàng đều sau đôi môi đỏ mọng, nhưng tôi luôn thấy mẹ tô son lên môi khiến mẹ thêm xinh và cuốn hút. nụ cười rạng rỡ ấy càng làm cho khuôn mặt của bà mẹ trẻ trung hơn. ”

  Hàng ngày đưa tôi đi học, mẹ tôi chỉ mặc áo dài và màu trắng. nhìn bà mẹ trẻ như vừa mới ra trường. tất cả vẻ đẹp của mẹ tôi đã được in vào vẻ ngây thơ và đẹp như tranh vẽ của bà.

  Dù bây giờ mẹ con tôi ở xa nhưng tôi vẫn nghĩ về mẹ, chắc mẹ cũng nhớ tôi lắm. Tôi nghĩ mẹ tôi sẽ sớm đón tôi về sống với bà. Tôi nghĩ một ngày nào đó mẹ con tôi sẽ được sống bên nhau. mẹ tôi luôn nghĩ rằng sẽ đưa tôi về nhà cùng nhau. Hàng ngày, mẹ tôi cho tôi ăn sáng và đưa tôi đi học vào buổi chiều, sau đó mẹ đón tôi.

  Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều vì bà đã quan tâm đến tôi từ khi tôi còn nhỏ. Mỗi khi con bị sốt, mẹ đều ở lại chăm sóc cho con, con hứa sẽ chăm chỉ học hành để không phụ lòng mong mỏi của mẹ đã chăm sóc con. ”

  Bài văn miêu tả về người mẹ lớp 5, bài mẫu số 3

  Gia đình nhỏ của tôi có 4 người, nhưng có một bí mật nho nhỏ, mẹ là người tôi yêu nhất trong gia đình.

  Xem Thêm : Văn Tả Cây Xoài Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Xoài Hay

  Năm nay mẹ tôi 35 tuổi nhưng thân hình cân đối, đi đứng uyển chuyển, khuôn mặt trái xoan. Trước đây da chị trắng hồng tự nhiên nhưng dạo này chăm chỉ nên da mẹ. Làn da của cô ấy đã rám nắng, đôi môi rất sẫm, mái tóc đen dài lấp lánh, đôi mắt đẹp to tròn và đen láy. mẹ tôi luôn vui vẻ và tươi cười với mọi người. Mẹ tôi ăn mặc đơn giản, gọn gàng nhưng trông mẹ vẫn rất xinh đẹp.

  Mẹ tôi tính tình nhân hậu, sống chan hòa với mọi người, nhưng khi dạy dỗ con cái, mẹ rất nghiêm khắc. Sáng sớm, mẹ cô dậy nấu cơm cho ba mẹ cô. Mẹ bận rất nhiều việc nhưng mẹ vẫn dành thời gian cho gia đình và giúp con giải những bài toán khó.

  Mỗi khi tôi mắc lỗi hoặc bị điểm kém, mẹ đều ân cần nhắc nhở, dạy dỗ tôi lần sau không mắc lỗi và luôn chăm chỉ học tập để không phụ lòng cha mẹ và thầy cô đã nuôi dạy tôi.

  Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều. Con tự hào và hạnh phúc khi là con của mẹ.

  mô tả về mẫu tham khảo của mẹ lớp 5 số 4

  mỗi ngày sau giờ làm việc, mẹ bận rộn với công việc nhà. Mẹ luôn muốn nấu những bữa ăn ngon cho gia đình và mẹ cũng muốn dạy tôi cách nấu ăn nên đã nhờ tôi vào bếp giúp mẹ một số việc nhà.

  Năm nay tuổi mẹ đã gần bốn mươi. mái tóc ngắn gọn gàng tạo cho anh một vẻ ngoài khỏe khoắn. Đặt giỏ đồ xuống, mẹ nhặt chiếc kẹp tóc lên để chỉnh lại tóc cho gọn gàng. Tôi co ro với mẹ để làm thêm. Mẹ cho tôi một rổ gạo để vo sạch, sau đó đổ vào nồi cơm điện và bấm nút. Trong lúc đợi cơm chín, mẹ nhanh chóng lấy thức ăn ra rổ và đặt lên bàn bếp.

  Mẹ rất thông minh, tất cả thức ăn đều tươi ngon. rồi mẹ con tôi nhặt rau, tay mẹ thoăn thoắt nhặt những chiếc lá già. Tôi nhanh chóng chuyển qua phần rửa rau để mẹ bày ra thớt và dao làm các món chính. Cá mẹ nắm từng con cá tươi rói, khéo léo cắt bỏ đuôi, bỏ vảy rồi cẩn thận moi hết ruột và mang. từng lát thịt mỏng, đều nhau đã được mẹ cắt và tẩm gia vị.

  Khi cơm sôi, mẹ dùng đũa xới cơm để hạt cơm ra nước rồi đậy nắp lại. mẹ bắc nước nấu canh, tận dụng nước luộc thịt, rán cá. Với tài nấu nướng của mẹ, một bát cơm nóng hổi đã sớm sẵn sàng. một bát thịt bò kho đậu phụ bổ dưỡng và một bát cá dorado rán thơm phức bên cạnh một bát canh cải bẹ xanh. Tôi lấy đĩa và đũa ra rồi nhanh chóng chạy đến để đãi bố và anh tôi bữa tối.

  mọi người vừa ăn vừa khen ngợi. mâm cơm trống trải đã chứng tỏ mẹ là người nội trợ tài ba nhất. Tôi rất khâm phục mẹ vì mẹ luôn biết cách nấu những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà theo thể trạng của mỗi người. Em càng thương mẹ hơn vì nhờ sự chăm sóc chu đáo của mẹ mà em ngày càng cao lớn, khỏe mạnh. Em sẽ cố gắng học thật tốt để mẹ luôn vui lòng.

  Mô tả người mẹ lớp 5, số tham chiếu 5

  “lòng mẹ bao la như đại dương bình yên êm đềm…” – câu hát ấy đã ngấm vào đầu tôi và tiếp tục ngân vang mãi với tôi không bao giờ phai mờ! ai cũng có người để ngưỡng mộ và tự hào, đối với tôi đó chính là mẹ tôi. mẹ tôi là tuyệt vời! mẹ là chỗ dựa vững chắc, là nơi con chia sẻ những buồn vui. Mẹ đã cho tôi cuộc sống hôm nay và ngày mai.

  Mẹ tôi đã ngoài bốn mươi tuổi nhưng trông vẫn trẻ trung so với tuổi của bà. dáng người mẹ không cao nhưng cân đối. Mái tóc xoăn cao của mẹ ôm lấy khuôn mặt tròn, dịu dàng, tôn lên vẻ đẹp mềm mại, duyên dáng cho bé. khuôn mặt của mẹ nổi bật với đôi mắt to, nâu và sáng, luôn ánh lên ánh nhìn ấm áp và trìu mến.

  Mỗi khi cười, mẹ cô để lộ hàm răng trắng đều, trông rất tươi tắn. mẹ tôi ăn mặc rất giản dị nhưng không kém phần giáo dục. khi cô ấy đi làm, đó thường là một chiếc váy xanh với những chấm in hoặc một bộ đồ denim trắng thông minh. khi ở nhà, với bộ quần áo sạch sẽ trông rất quyến rũ.

  Mẹ tôi rất yêu gia đình và hết lòng chăm sóc, dạy dỗ con cái nên người. Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian cho gia đình và cho việc học của tôi. Khi con mắc lỗi, mẹ không la mắng, đánh đập mà hướng dẫn, nhắc nhở và nhẹ nhàng chỉ ra chỗ sai để con khắc phục, sửa chữa. Khi con học tốt, mẹ rất vui.

  <3 Tôi đã ngất xỉu cho đến sáng sớm khi tôi thức dậy. Tôi ngạc nhiên, mẹ tôi vẫn ngồi đó. Mẹ thức trắng đêm để chăm sóc tôi nên gương mặt lộ rõ ​​sự mệt mỏi, lo lắng. Mẹ vuốt ve trán tôi và sau đó đặt tay tôi vào tay mẹ. Tôi thấy người ấm lên, bệnh bớt đi nhiều.

  đối với đồng nghiệp, mọi người đều tin tưởng và yêu mến cô ấy. với những người hàng xóm, mẹ luôn vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ nên ai cũng yêu quý mẹ.

  Mỗi khi nhắc đến mẹ, lòng tôi lại trào dâng những tình cảm thiêng liêng nhất. Em tự nghĩ “mình phải cố gắng học tập thật tốt và rèn luyện không ngừng để trở thành người có ích cho xã hội”. đó cũng là điều ước lớn nhất mà mẹ tôi thường nói với tôi mỗi ngày.

  mô tả mẫu tham khảo mẹ lớp 5 số 6

  Nếu ai đó hỏi tôi: “Ai là người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn?”, tôi sẽ luôn trả lời rằng đó không ai khác chính là người đã sinh ra tôi và nuôi nấng tôi: mẹ tôi.

  Mẹ năm nay ngoài ba mươi tuổi nhưng trông già hơn tuổi vì quê nghèo, làm ruộng, chân lấm tay bùn. dáng mẹ thấp bé mảnh khảnh đứng giữa cánh đồng như một chấm nhỏ. Khi con đạp xe trong cơn gió lớn, mẹ như chiếc lá mỏng manh. ngay lúc đó, lưng mẹ đã còng xuống trước giông tố, của thiên nhiên, của cuộc sống.

  Bà mẹ một con có gương mặt khá góc cạnh với gò má cao và nhiều vết tàn nhang. da mẹ sạm đen, thấm đẫm mưa nắng. điểm nhấn trên gương mặt mẹ là đôi mắt bồ câu ẩn hiện dưới hàng mi dài và cong vút. trong đôi mắt ấy có tình yêu dành cho bạn.

  đôi mắt dịu dàng dõi theo chúng ta ngủ ngon, ăn ngon, vui vẻ. những ánh mắt nghiêm khắc khi chúng tôi mắc lỗi, chúng tôi không vâng lời. cũng có khi mắt mệt mỏi, thâm quầng vì mất ngủ, làm việc nhiều đêm. tuy nhiên, tình yêu và sự dịu dàng không bao giờ ngừng tồn tại trong thế giới đó. Mỗi khi mẹ cười, những vết chân chim hiện ra nơi khóe mắt, vừa mát vừa buồn.

  Mái tóc rối của mẹ dài ngang lưng. Đôi khi mẹ thậm chí không có thời gian để chăm sóc anh ấy, mẹ chỉ cần nhanh chóng bắt tay vào công việc. vào những buổi tối, khi tôi gặp mẹ tôi, tôi nhận thấy rằng có những sợi tóc bạc nhấp nháy. Mẹ cười và nói: “Nếu mai bạc quá, mẹ sẽ nhuộm”.

  Giọng mẹ hơi khàn nhưng ấm áp. Mẹ có một giọng hát rất thu hút nhưng mẹ ít thể hiện, và cuộc sống của mẹ cũng đầy những điều mẹ yêu thích. Tôi hiếm khi thấy mẹ ngâm nga một số bài hát nổi tiếng, những bài hát ru mà mẹ đã nuôi dạy chúng tôi.

  Bàn tay mẹ gầy guộc, các ngón tay xương xẩu và thô ráp. nhưng chính bàn tay ấy đã xoa lưng cho tôi khi tôi khó ngủ, nấu những món ăn ngon, trồng biết bao nhiêu cánh đồng … bàn tay ấy xứng đáng là tượng đài của tình yêu.

  Dù mẹ tôi không phải là một nàng tiên xinh đẹp hay một người phụ nữ sang trọng và quý phái, nhưng đối với tôi, mẹ là người cao quý và mạnh mẽ nhất mà tôi biết.

  Mô tả người mẹ lớp 5, số tham chiếu 7

  Xem thêm: Những Mẫu chữ ký tên Trang đẹp nhất 2021 và ý nghĩa Phong Thủy

  Có lẽ hình ảnh đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi là hình ảnh của mẹ tôi, mọi nét mặt hay mẹ tôi, mọi khoảnh khắc bên bà mà tôi muốn ghi nhớ.

  Mẹ tôi là nhân viên văn phòng với nghề kế toán, năm nay bà 37 tuổi, thời gian không chỉ làm thay đổi mọi thứ mà thay đổi đáng sợ nhất chính là sự già đi của con người.

  Tôi vẫn nhớ khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi đã ngoài ba mươi tuổi, vẫn còn trẻ trung, hoạt bát và vui vẻ, nhưng cho đến bây giờ tôi không thấy mẹ mặc váy, mẹ mặc quần âu. áo sơ mi và áo sơ mi. Tôi thường không trang điểm khi ra ngoài, chỉ chải tóc và đi làm.

  và hơn thế nữa, mẹ tôi không còn thời gian để nghỉ ngơi, tôi thấy mẹ mỗi ngày một bận rộn hơn, đôi mắt thâm quầng, khuôn mặt tái mét sau một đêm mất ngủ. đã làm việc. làm việc.

  rồi có những lúc mẹ kêu đau chân tay, đau lưng và hay ốm vặt chẳng khác gì người “già”. nhưng sau tất cả những vất vả, mệt mỏi và căng thẳng, mẹ vẫn luôn quán xuyến mọi việc trong gia đình, mẹ luôn nở nụ cười rạng rỡ nhất dành cho hai cha con.

  và theo thời gian mẹ tôi cũng sẽ già đi, mẹ sẽ thay đổi rất nhiều, tôi sẽ cố gắng mang lại cho mẹ thật nhiều niềm vui và hạnh phúc, là niềm tự hào của mẹ để mỗi giây phút ở bên mẹ đều là hạnh phúc.

  Ngoài bài văn tả mẹ lớp 5, các em học sinh lớp 5 còn luyện tập làm bài văn tả mẹ nấu cơm rất hay. Hãy xem các bài viết này để viết một bài văn miêu tả về mẹ của bạn chi tiết và đa dạng hơn.

  top 3 bài văn đặc biệt chọn lọc về mẹ của lớp 4

  chương trình học làm văn lớp 4 không có phần hướng dẫn viết bài văn miêu tả người. tuy nhiên, các em vẫn có thể tham khảo bài văn tả mẹ lớp 4 dưới đây để làm quen, mở rộng kiến ​​thức và bổ sung thêm những hình ảnh giản dị về người vào bài văn tả cây cối, tả cảnh. .

  bài làm tham khảo tả mẹ lớp 4 Văn mẫu 1

  Trong gia đình, người tôi yêu và gần gũi nhất là mẹ tôi.

  Năm nay, mẹ ba bốn tuổi. mẹ tôi có dáng người mảnh khảnh. tóc cô ấy dài, mượt và bóng. khuôn mặt tròn của mẹ rất đẹp. mắt mẹ sáng như đuốc, dõi theo từng bước chân của mẹ. môi mẹ đỏ tươi, luôn in hằn những nụ cười rạng rỡ. da mẹ trắng như da em bé.

  Mẹ tôi là giáo sư đại học. Mẹ tôi mặc trang phục rất giản dị nhưng toát lên vẻ sang trọng.

  Hàng ngày, ngoài việc dạy học ở trường và tham gia các hoạt động đoàn thể, mẹ còn phải chăm lo cho gia đình. buổi tối, dù bận soạn bài nhưng mẹ vẫn dành thời gian dạy em.

  Những ngày tôi bị ốm, nhờ sự chăm sóc của mẹ, tôi đã nhanh chóng bình phục để đi học. Mỗi ngày, mẹ phải dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình.

  công việc rất bận rộn, nhưng mẹ luôn vui vẻ. Mẹ không chỉ là một người mẹ nhân hậu, dũng cảm mà mẹ còn là người chị, người bạn của con lúc vui cũng như lúc buồn. với một người mẹ, tôi cảm thấy ấm áp.

  Mẹ tôi vừa là người tôi yêu thương nhất, vừa là tấm gương đạo đức mà tôi muốn noi theo.

  bài làm tham khảo tả mẹ lớp 4 văn mẫu 2

  “chỉ có một mặt trời. và mẹ tôi chỉ có một trên đời. giai điệu của bài hát khiến tim tôi đập thình thịch khi nghĩ đến người mẹ thân yêu của mình. Trong gia đình, người tôi yêu nhất chính là mẹ, người luôn giữ ấm, hạnh phúc và yêu thương cho cả gia đình. Tôi yêu mẹ tôi biết bao!

  Mẹ tôi năm nay 30 tuổi. mẹ có thân hình nhỏ nhắn nhưng cao ráo. mẹ tôi có khuôn mặt trái xoan rất hiền và nhân hậu. Mặt mẹ nhiều vết chân chim, phần vì nắng mưa, cũng một phần vì cuộc sống của gia đình mẹ vất vả.

  Tóc mẹ tôi thẳng và dài, luôn được mẹ buộc hoặc buộc gọn gàng. tóc của mẹ tôi luôn có mùi như đinh hương và tôm hùm. Vì mẹ tôi là một người phụ nữ khá truyền thống nên bà không thường xuyên sử dụng các loại dầu gội hiện đại.

  Bàn tay mẹ gầy guộc, không xương nhưng lại là bàn tay chăm sóc tôi ngày này qua tháng khác, chăm lo cho tôi từ miếng ăn đến giấc ngủ. Điều tôi thích nhất là được nhìn thấy nụ cười của mẹ. nụ cười rạng rỡ như ánh bình minh, nhìn thấy nụ cười của mẹ luôn khiến tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

  Mẹ tôi luôn yêu thương và chăm sóc gia đình tôi rất chu đáo. đôi bàn tay gầy guộc, gầy như xương của tôi sớm chuẩn bị những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và đủ năng lượng cho một người lao động và học tập. mẹ là người vun vén, chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ, gìn giữ hạnh phúc gia đình.

  Người mẹ hiền nhưng cũng rất nghiêm khắc trong việc giáo dục con cái. người mẹ không bao giờ nuông chiều con cái quá mức, mà luôn dạy dỗ chúng và cho chúng những bài học về cách cư xử và đạo đức con người.

  Mẹ tôi là người tôi yêu quý và kính trọng nhất. Con hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để mẹ luôn vui và không bao giờ phải buồn phiền vì con cái.

  bài làm tham khảo tả mẹ của văn mẫu lớp 4

  Mọi người trong gia đình đều rất yêu thương tôi, nhưng mẹ là người lo lắng và chăm sóc tôi nhiều nhất.

  Năm nay, mẹ tôi bốn mươi tuổi. Thân hình mảnh mai, thon gọn của mẹ càng tôn lên vẻ đẹp sang trọng của người mẹ hiền. Mái tóc đen mượt, suôn thẳng dài đến ngang lưng của mẹ cô được buộc lại gọn gàng. Đôi mắt đen láy của mẹ luôn nhìn tôi với ánh mắt yêu thương.

  khuôn mặt trái xoan với làn da trắng của mẹ. đôi môi hồng hào dưới chiếc mũi nhỏ thanh tú, càng nhìn càng thấy cô ấy xinh đẹp. khi cô ấy cười, cô ấy trông tươi tắn như một bông hồng vừa nở vào buổi sáng. Bàn tay rám nắng, những ngón tay gầy guộc của người mẹ là do mẹ đã phải vất vả nuôi nấng, dìu dắt từ khi mới lọt lòng.

  Mẹ tôi là một nông dân, nhưng bà thêu thùa rất giỏi. Đặc biệt, mẹ đã tự tay may những bộ đồ để chúng trông rất duyên dáng và sang trọng. ở nhà, mẹ đảm đương việc nhà. mẹ dạy tôi những công việc nhẹ nhàng như quét nhà, gấp quần áo, … khi bố tôi ở nhà, khi ở nhà bố cũng giặt giũ và giữ nhà cửa sạch sẽ.

  Mẹ thỉnh thoảng mua hoa về trưng trong phòng khách để làm đẹp nhà. Mỗi khi có khách đến, anh luôn đón tiếp nồng hậu, mời họ một đĩa trái cây và nước ngọt. Mẹ luôn dậy sớm để làm bữa sáng cho cả nhà, để chúng tôi có thể cùng nhau đến trường đúng giờ.

  Khi tôi ốm, mẹ tôi phải thức trắng đêm để chăm sóc tôi. mẹ tôi thấy vậy là tôi đã uống thuốc đúng giờ. Mẹ nấu cháo và đút cho em từng thìa. Mặc dù công việc đồng áng bận rộn nhưng buổi tối mẹ tôi thường dành thời gian cho tôi học cùng bà. vì vậy mẹ hãy chuẩn bị mọi thứ để sáng mai dậy sớm lo bữa sáng cho gia đình.

  Mẹ tôi rất tốt bụng và dịu dàng. mẹ không bao giờ la mắng tôi. mỗi lần con mắc lỗi mẹ đều nhẹ nhàng nhắc nhở để con sửa. chính vì mẹ đã âm thầm dạy con những điều hay lẽ phải mà con vô cùng kính trọng. đó là mẹ tôi.

  Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm! Mỗi khi được ôm em vào lòng, anh cảm thấy thật hạnh phúc vì có em. Con mong mau lớn để đỡ vất vả cho mẹ. Con hứa sẽ chăm ngoan và cố gắng học thật tốt để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ.

  5 bài văn hay nhất tả mẹ lớp 2

  Đối với học sinh lớp hai, học sinh chưa viết bài văn mà chỉ viết một đoạn văn ngắn để miêu tả và kể về một sự vật, sự việc, hiện tượng nào đó. Vì vậy dàn ý cho bài văn mẫu lớp 2 cũng sẽ giống như các dàn ý chung khác nhưng khi trình bày các em sẽ trình bày bài văn theo một đoạn văn thay vì một bài văn trọn vẹn với 3 phần riêng biệt. .

  đoạn văn ngắn miêu tả về mẹ của những học sinh lớp hai xuất sắc nhất:

  đoạn văn mẫu 1

  Mẹ tôi tên là thu ha. Mẹ tôi năm nay bước sang tuổi bốn mươi. Mẹ tôi cao và gầy, mặt tròn, tóc xoăn. mẹ tôi rất là đẹp. Mỗi khi cười, nụ cười rạng rỡ của cô khiến ai nhìn cũng thấy trẻ trung. khi đi làm mẹ thường mặc những bộ quần áo đơn giản nhưng rất đẹp. Tôi nhớ khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi thường đưa tôi đi công viên và mua cho tôi những món đồ chơi mát mẻ. Tôi có thể thấy con trai của một người mẹ hạnh phúc như thế nào.

  đoạn văn mẫu 2

  Người tôi yêu nhất trong gia đình là mẹ tôi. Tuy đã ngoài bốn mươi tuổi nhưng trông anh còn rất trẻ. da mẹ trắng hồng. mẹ tôi là nội trợ. Mỗi sáng, mẹ tôi chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà rồi chở tôi đến trường. sau đó mẹ về, đi chợ, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa. mẹ tôi nấu ăn rất ngon. Mẹ chăm sóc tôi từng ly từng tí. buổi tối mẹ thường dạy em học bài. Tôi yêu mẹ tôi hơn trên đời. Em hứa sẽ học thật giỏi để không phụ lòng của mẹ.

  đoạn văn mẫu 3

  Mẹ tôi bốn mươi lăm tuổi. mẹ tôi là nội trợ. Mẹ tôi yêu tôi rất nhiều. Mẹ lo cho tôi từng bữa ăn, giấc ngủ. mẹ tôi đã hy sinh rất nhiều cho tôi. Mẹ tôi làm rất nhiều điều mà tôi không thể nói với tất cả mọi người. mẹ mang nặng đẻ đau để tôi trưởng thành. Mẹ tôi chăm sóc tôi tốt đến mức tôi quên ăn. mẹ rơi nước mắt vì tôi. Em sẽ cố gắng học thật tốt để không làm phiền mẹ.

  đoạn văn mẫu 4

  Mẹ là người tôi yêu nhất. mẹ tôi nặng khoảng bốn mươi bảy ký lô. Mẹ có một thân hình nhỏ xinh. khuôn mặt ngọt ngào của mẹ và làn da trắng hồng, mịn màng. mẹ tôi là giáo viên dạy ở trường tiểu học gần nhà. người mẹ được đông đảo phụ huynh và học sinh yêu mến. mẹ luôn chăm sóc và dạy dỗ tôi mọi điều. Em sẽ học thật chăm chỉ để đạt được ước mơ trở thành một giáo viên xuất sắc như mẹ em.

  đoạn văn mẫu số 5

  Gia đình tôi có ba thành viên: bố, mẹ và tôi. Người tôi yêu nhất là mẹ tôi. mẹ tôi có mái tóc thẳng và óng ả. mặt mẹ tôi rất tròn. Mẹ tôi đưa tôi đến sở thú, đi dạo, mua sắm quần áo, cưỡi ngựa và xem phim. Tôi vẫn nhớ khi tôi ốm, mẹ tôi luôn chăm sóc tôi rất chu đáo. Mẹ tôi cũng nấu cháo cho tôi để tôi nhanh chóng bình phục. Tôi rất biết ơn những gì mẹ đã dành cho tôi. Em hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng mẹ.

  bài luận nổi tiếng về tình mẫu tử với điểm 10

  nội dung tiếp theo, đọc tài liệu xin giới thiệu đến các bạn 4 bài văn miêu tả về mẹ cực hay được 10 điểm. các bạn có thể tham khảo để tìm ra những câu văn chân thành, giàu cảm xúc để bổ sung cho bài học. làm bài viết của bạn.

  bài luận đặc biệt số 1

  Bài văn tả người mẹ được 10 điểm dưới đây của em học sinh không đầy đủ nội dung và thiết kế như những bài văn mà các em đã hướng dẫn, nhưng bài văn là sự chia sẻ, yêu thương của cô giáo dành cho cậu học trò mồ côi này. Ai đọc bài cũng muốn ôm con thật chặt vào lòng để an ủi, thương con nhiều hơn một chút thay cho cái ôm ban đầu mẹ dành cho con.

  xin lỗi. Tôi chỉ là một đứa trẻ mồ côi. Tôi không được sinh ra với sự may mắn của những người bạn cùng trang lứa. vì đã sinh ra tôi, mẹ tôi đã qua đời giữa sự dày vò của căn bệnh ung thư hiểm nghèo. Tôi chỉ nhìn thấy mẹ tôi qua những giấc mơ của tôi, cha tôi kể cho tôi nghe và một bức ảnh đen trắng được đặt trên bàn thờ.

  Trong trái tim tôi, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất trên thế giới, nếu chỉ qua trí tưởng tượng.

  bài luận đặc biệt số 2

  bài văn tả mẹ của em ngo thien bảo, học sinh lớp 7 trường THPT tỉnh Thái Bình đã gây được sự thích thú lớn của người đọc. bạn miêu tả về người mẹ kính yêu của mình bằng những câu chuyện do người thân kể lại và tình cảm thiêng liêng của người con dành cho mẹ của mình. bài báo đã khiến mọi người rơm rớm nước mắt ngay khi đọc những dòng đầu tiên.

  Tôi sinh ra đã là một đứa trẻ mồ côi từ khi mới một tháng rưỡi tuổi. Tôi lớn lên trong tình yêu thương của bố và ông bà ngoại. Tôi hoàn toàn không nhớ gì về mẹ tôi. Tôi chỉ nghe bố kể, hôm đó mẹ đẹp lắm, nhiều chàng trai đến hỏi nhưng mẹ chọn bố. Cay đắng thay, khi mẹ mang thai được 5 tháng rưỡi thì phát hiện mẹ bị ung thư.

  Bố cho biết, bác sĩ khuyên nếu đồng ý bỏ thai và điều trị theo phác đồ thì thời gian làm mẹ có thể kéo dài hơn. tuy nhiên, mẹ tôi quyết định bằng mọi giá sinh cho tôi một cuộc sinh nở khỏe mạnh và an toàn và từ chối điều trị hóa chất. vì vậy mẹ tôi đã liều mạng để sinh ra bạn.

  Khi mang thai được 8,5 tháng, do mẹ quá yếu nên bác sĩ quyết định mổ lấy thai để cứu mẹ. sau đó tôi chào đời và mẹ tôi phải vào phòng điều trị đặc biệt. Khi tôi được một tháng rưỡi, mẹ tôi đã rời bỏ tôi mãi mãi.

  mẹ tôi nói với cha tôi rằng đặt tên tôi là Thien Bao, mẹ tôi ở trên trời nhưng mẹ sẽ luôn che chở và bảo vệ tôi. Tôi chỉ được gặp mẹ qua những giấc mơ, qua những câu chuyện của bố và những bức ảnh bố mẹ chụp khi mẹ còn khỏe. Tôi đã sống nhiều tháng mà không có mẹ. Giờ tan học, tôi rất thèm hình ảnh những người mẹ đứng đợi con và những đứa trẻ tiểu học được mẹ dắt ra cổng trông xe.

  khao khát cảm giác được nắm tay mẹ, tựa vào vai mẹ kể chuyện đi học, hôn má mẹ… chỉ một lần thôi, một lần thôi cũng đủ khiến trái tim ta tan chảy. hạnh phúc.

  nhưng … mẹ tôi đã rời bỏ tôi mãi mãi, bà đi đến một thế giới khác. nhưng mẹ à, dù vậy trong tim con mẹ vẫn là người phụ nữ đẹp nhất trên đời. cảm ơn mẹ đã sinh ra con

  bài luận đặc biệt số 3

  Bài văn “tả mẹ” của em Phạm Gia Huy, học sinh lớp 5 trường tiểu học Lệ Quyên, Hà Nội đã khiến người đọc bàng hoàng, sửng sốt vì “mẹ” vừa là mẹ vừa là cha của cậu con trai. hai anh em. và điều đặc biệt là “người mẹ trong lòng gia đình” chính là bố tôi.

  Tôi là một học sinh lớp 5, rất khỏe mạnh và hiểu biết về nhiều thứ. Ngoài sự cố gắng trong học tập, còn nhờ sự chăm sóc, dạy dỗ rất chu đáo của mẹ.

  Năm nay mẹ tôi tròn bốn mươi mốt tuổi. vẻ đẹp của mẹ không được đẹp, làn da rám nắng. mắt mẹ đen láy, thể hiện sự thông minh của mẹ. Tóc mẹ đen như mun, được cắt gọn gàng. kích thước hình mẹ. mẹ hiện đang làm việc trong một nhà xuất bản. Tôi không giỏi nấu nướng, làm việc nhà, chăm sóc em bé nhưng vì yêu con nên tôi đã học hỏi và vượt qua những khó khăn đó. Khi đó, em gái tôi mới hai tuổi và rất ốm yếu. nhiều đêm mẹ phải thức trắng đêm để chăm sóc cho tôi.

  Mẹ là trụ cột của gia đình nên ngoài công việc ở nhà xuất bản, mẹ còn phải làm thêm nhiều công việc khác, nhiều đêm mẹ phải thức đến hai, ba giờ sáng để làm việc. Thương mẹ, nhớ lớp học thêm, mẹ hứa sẽ tự học, học thật giỏi để bớt gánh nặng tài chính cho mẹ.

  Dù bận rất nhiều việc nhưng mẹ luôn quan tâm đến việc học của tôi và nhắc nhở tôi làm bài đầy đủ. vào những ngày khai giảng hoặc tiệc ở trường, mẹ luôn ở đó.

  Mẹ thậm chí còn chụp ảnh tôi để làm kỷ niệm. Trong cuộc sống hàng ngày, mẹ dạy em cách ăn nói, cư xử với ông bà, cô, chú, anh, chị, em và bạn bè. Chủ nhật mẹ đưa chúng tôi đi ăn sáng, đi chơi, nghỉ hè mẹ cho chúng tôi đi nghỉ mát, về thị trấn của bố, về thị trấn của mẹ. Mẹ rất thương em gái tôi nên sáng nào mẹ cũng dậy sớm cho em ăn và đưa em đi học.

  đêm đến, mẹ ôm hai anh em tôi và bố mẹ tôi hát ru “con ơi, ngủ ngon”. chẳng bao lâu sau, bố mẹ tôi đã chìm vào giấc ngủ.

  “Dù có đếm được cát sông cũng không đếm được tấm lòng của cha mẹ”.

  Qua hai câu thơ này tôi luôn khắc ghi tình yêu thương của mẹ dành cho tôi. nhưng người mẹ mà tôi đề cập trước đó không phải là mẹ tôi mà là cha tôi. ngày mẹ bỏ tôi đi, tôi thấy thế giới như sụp đổ, tôi là người xui xẻo nhất. lúc đó tôi học lớp hai, chị tôi học lớp hai. nhiều năm. cha tôi là người vĩ đại nhất. Bố đã yêu thương và che chở cho tôi trong những ngày giông bão ấy.

  cha vừa là cha vừa là mẹ. Bố có lòng tốt và sự quan tâm của mẹ, nhưng sự nghiêm khắc và bao dung của bố.

  Những ngày đau khổ đã qua. năm nay con học lớp 5, em gái bước vào lớp 1, bình minh đã về cùng bố và con, con đã thấy anh cười rất hạnh phúc. bố, con yêu bố! Ngày 18 tháng 8 là sinh nhật của bố. Xin kính chúc quý khách hàng thật nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc cùng chúng tôi !.

  bài luận đặc biệt số 4

  Bài văn của anh tang văn binh, cựu học sinh trường THPT Lý Nhất Quang, cựu thủ khoa trường đại học ngoại thương hà nội viết về mẹ vô cùng sâu sắc. Ngay khi cô giáo dạy văn lớp 6 của Bình đọc bài văn miêu tả, mẹ Bình đã nhận xét: Mẹ tin con. một tương lai tươi sáng đang chờ đợi bạn. cố gắng lên cấp! Sau đây là bài văn miêu tả về mẹ của em Tăng Văn Bình được cô giáo cho điểm 10 trọn vẹn.

  mọi người đều có mẹ. đó là chỗ dựa tinh thần to lớn mà mọi người nên trân trọng. Mẹ tôi là vậy đó, mẹ luôn dành cho chúng tôi tình yêu thương lớn nhất để bù đắp cho sự mất mát của cha.

  Tôi được sinh ra mà không được nhìn thấy khuôn mặt của cha tôi. đó là một mất mát lớn. tuy nhiên, bất cứ khi nào ở bên mẹ, tôi đều cảm thấy rất hạnh phúc. Khi tôi được một tuổi, mẹ tôi phải đi làm thuê kiếm tiền phụ giúp gia đình. nào là đóng gạch, đào bới … mẹ tôi đều làm hết. Nghĩ đến đây tôi rơm rớm nước mắt. khổ mẹ quá! Mẹ làm việc rất chăm chỉ nhưng mẹ vẫn không ăn được nên mẹ phải đi dạy các em. Tôi may mắn có thể vào được một nơi ổn định.

  bàn tay mẹ cần mẫn, đầy vết chai. đôi mắt thâm quầng vì làm việc chăm chỉ. nhưng tôi biết, ngày Tết trong khi mọi người chạy nhảy tung tăng thì mẹ tôi lại ra vườn khóc thầm. những giọt nước mắt chứa đựng tâm hồn trong sáng, thủy chung của người mẹ. mẹ thật là tuyệt vời! Mẹ luôn dõi theo từng bước đi của tôi là động lực giúp tôi tiếp tục học tập. Tôi còn nhớ có năm lúa mất mùa (mất mùa) mẹ phải đi gánh gạch thuê cho người ta kiếm tiền. vai mẹ anh bị xây xát nặng. Nhưng tôi không có nhiều kỷ niệm. Cho đến ngày nay, mẹ vẫn không ngừng làm việc.

  có lẽ ông trời đã không cho tôi nghỉ ngơi. tuy nhiên, anh có một tâm hồn lạc quan và yêu đời. Tôi tôn thờ mẹ tôi. Bao năm qua mẹ vẫn phải chịu bao đắng cay, bao ngọt bùi. Mẹ như một tia sáng trong cuộc đời con. Tôi biết rằng mẹ tôi đã ấp ủ trong lòng một niềm hy vọng: “để cuộc đời của con không giống như của mẹ thì mẹ phải gây dựng sự nghiệp cho con trai mình”. Tôi biết rằng đối với tôi, mẹ có thể hy sinh tất cả, ngay cả niềm vui.

  Đó là lý do tại sao mẹ tôi rất nghiêm khắc khi tôi làm sai điều gì đó. Tôi rất ngưỡng mộ mẹ tôi. Em phải cố gắng trở thành một người con ngoan để mẹ không buồn, để đền đáp công ơn của mẹ. người mẹ là một người mẹ không giống ai. Trong mắt mẹ, tôi như một tia hy vọng tươi sáng. Tôi luôn ghi nhớ câu nói: “Nếu mẹ là sông, con là nước, sông không thể chảy nếu thiếu nước

  – / –

  Trên đây là hướng dẫn, dàn ý mẫu và tuyển chọn 33 bài văn miêu tả hay nhất và độc đáo nhất . Tôi hy vọng bạn sẽ làm tốt và đạt điểm cao trong bài văn miêu tả về mẹ của bạn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Bài văn tả mẹ: 33 bài văn mẫu hay tả về mẹ giúp con đạt điểm cao đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button