Nghị luận về vấn đề sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay (14 mẫu)

Viết bài văn về việc sử dụng điện thoại

Video Viết bài văn về việc sử dụng điện thoại

Điện thoại di động giúp cho việc liên lạc và trao đổi thông tin trở nên rất thuận tiện. Sử dụng điện thoại đúng cách mang lại lợi ích vô cùng lớn nhưng nhiều học sinh lại lạm dụng khiến học tập mất tập trung. với 14 bài văn mẫu về chủ đề sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay giúp các em học sinh lớp 8, lớp 9 hiểu sâu hơn.

Để sử dụng điện thoại hiệu quả, mỗi học sinh phải có ý thức tự giác trong học tập, chỉ sử dụng điện thoại để hỗ trợ học tập, không lạm dụng. Để biết thêm thông tin, hãy tải xuống tài liệu miễn phí:

dàn ý thảo luận về việc sử dụng điện thoại di động của sinh viên

lược đồ 1

1. mở đầu

giới thiệu vấn đề: Điện thoại thông minh ra đời để phục vụ mục đích thiết thực, nhưng hiện nay một bộ phận học sinh sử dụng điện thoại không đúng mục đích xấu gây mất tập trung, ảnh hưởng đến kết quả học tập, làm sai lệch nhận thức và nhân cách.

2. nội dung bài đăng

– về điện thoại di động:

Tính năng

  – vai trò của điện thoại di động với sinh viên: việc trang bị điện thoại di động cho sinh viên là cần thiết, không chỉ thuận tiện cho việc liên lạc mà còn mang lại hiệu quả cho quá trình tìm kiếm nguồn tư liệu phục vụ cho việc học tập.

  – tình trạng sử dụng điện thoại di động:

  • một bộ phận học sinh chưa thực sự sử dụng hiệu quả.
  • ngày càng có nhiều học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học, sử dụng điện thoại để nhắn tin và nói chuyện.
  • khi bị quản chế, điện thoại là cứu cánh để học sinh quay phim cảnh sát và gian lận.
  • sử dụng điện thoại vào mục đích xấu: tải ảnh lên, xem văn hóa phẩm đồi trụy, đăng tải clip và video có nội dung xấu trực tuyến với mục đích chế giễu và hù dọa người khác

  – nguyên nhân:

  • thứ nhất, điện thoại di động là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi con người hiện đại, việc sử dụng điện thoại di động tràn lan sẽ gây ra những vấn đề tiêu cực.
  • thứ hai là do cha mẹ quá nuông chiều con cái. khi cho con sử dụng điện thoại di động quá sớm mà không hướng dẫn con cách sử dụng đúng cách và hiệu quả.

  3. kết thúc

  Để sử dụng điện thoại hiệu quả, mỗi học sinh phải có ý thức tự giác trong học tập, điện thoại có thể hỗ trợ việc học nhưng không có nghĩa là nó bị lạm dụng.

  lược đồ 2

  i. mở đầu

  • Ngày nay, hầu hết các bậc cha mẹ đều trang bị cho con cái điện thoại di động để liên lạc hoặc truy cập Internet để tìm kiếm tài liệu học tập.
  • tuy nhiên, một bộ phận học sinh lại sử dụng nó không đúng cách, với mục đích xấu .

  ii. nội dung bài đăng

  1. giải thích

  – Điện thoại di động, còn được gọi là điện thoại cầm tay, là một loại điện thoại kết nối với mạng viễn thông dựa trên sóng điện từ. Nhờ kết nối sóng (kết nối không dây), điện thoại di động trao đổi thông tin khi đang di chuyển.

  – Chiếc điện thoại di động chính thức ra đời vào ngày 3 tháng 4 năm 1973, có tên là Motorola Dynatac, do nhà phát minh John F. Mitchell và Martin Cooper. motorola dynatac giống với điện thoại di động ngày nay, mặc dù nó vẫn khá cồng kềnh (nặng khoảng 1 kg) và hiếm. Kể từ đó, điện thoại di động không ngừng phát triển theo hướng nhỏ gọn hơn nhiều so với tổ tiên của nó và ngày càng được tích hợp nhiều chức năng hơn ngoài nghe và gọi.

  2. thảo luận

  a) thực tế

  – điện thoại thông minh đang được học sinh ở nhiều trường sử dụng rộng rãi:

  • sử dụng điện thoại di động không phù hợp: sử dụng điện thoại trong giờ học, để nhắn tin riêng; trong giờ kiểm tra, tôi thường tải tài liệu trên mạng về để xử lý…
  • sử dụng điện thoại vào mục đích xấu: sử dụng điện thoại để tải hình ảnh, văn hóa phẩm đồi trụy hoặc phát tán clip có nội dung xấu lên mạng; dùng để làm phiền người khác một cách thái quá (tin nhắn kích thích, nháy mắt) …

  b) nguyên nhân

  • xã hội phát triển từng ngày, mức sống của người dân được nâng cao, điện thoại thông minh đã trở thành vật dụng không thể thiếu của con người
  • nhiều gia đình có điều kiện, con cái phải trang bị cho con mình những chiếc điện thoại nhiều tính năng nhưng không quản lý việc sử dụng của con em mình
  • học sinh lười học, thiếu lương tâm. bạn biết đấy, họ lạm dụng các chức năng của điện thoại

  c) hậu quả

   đời sống tinh thần của những người xung quanh, vi phạm các chuẩn mực đạo đức, vi phạm pháp luật.

  d) biện pháp khắc phục

  • bản thân học sinh cần có ý thức tự giác trong học tập; cần biết sống có văn hóa, đạo đức và hiểu biết pháp luật.
  • gia đình: quan tâm đến con cái nhiều hơn, gần gũi, học hỏi, giáo dục con cái kịp thời …
  • trường học, xã hội: quản lý chặt chẽ hơn.

  3. bài học nhận thức và hành động

  – nhận thức: nhận thức được những ưu nhược điểm mà điện thoại thông minh mang lại cho con người để sử dụng hiệu quả, mang lại lợi ích trong cuộc sống, công việc và học tập.

  – hành động:

  • biết cách kiểm soát hành vi của mình một cách chừng mực, trang bị những kỹ năng sống cần thiết.
  • sử dụng điện thoại đúng mục đích.
  • đầu tư để học hỏi, tránh lãng phí thời gian vô ích.
  • luôn có ý thức tự rèn luyện, tu dưỡng bản thân, xây dựng vốn sống, vốn văn hoá chuẩn mực, phù hợp với pháp luật và đạo đức.

  iii. kết thúc

  • đừng lãng phí thời gian, bởi vì thời gian là tiền bạc – nó rất quý giá.
  • đừng lãng phí tiền bạc, vì kiếm tiền không dễ dàng.
  • tương lai của bạn phụ thuộc vào thời gian học của bạn – đừng để điện thoại làm hỏng cuộc sống của bạn.

  lược đồ 3

  i. mở đầu

  • xã hội ngày càng phát triển, kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu liên lạc qua điện thoại ngày càng trở nên cần thiết và phổ biến.
  • học sinh trang bị điện thoại di động là điều khá phổ biến. từ cha mẹ, nhưng nhiều trẻ em lạm dụng điện thoại di động.

  ii. nội dung bài đăng

  1. thực tế

  • lạm dụng, lạm dụng điện thoại kể cả trong giờ học chỉ để trò chuyện, chơi game, lướt web, dùng làm công cụ sao chép tài liệu trên mạng, lười sáng tạo.
  • tò mò, khai thác các nguồn thông tin không lành mạnh về hành vi bạo lực, web đen, các loại văn hóa phẩm đồi trụy, truyền bá cho nhau, thực hiện các hành vi bạo lực trên mạng, bình luận không rõ nguồn gốc gây ra nhiều hậu quả.

  2. nguyên nhân

  • xã hội phát triển, nhu cầu giao tiếp tăng cao, các bậc cha mẹ bận rộn với công việc khó có thể theo kịp con cái nên việc mua điện thoại cho con để tiện quản lý và liên lạc.
  • một số phụ huynh khác mua điện thoại di động cho con chỉ vì nuông chiều chúng quá mức.
  • điện thoại có nhiều chức năng không cần thiết, cha mẹ không quan tâm theo dõi.

  3. hậu quả

  • Mải mê điện thoại mà quên học, mất tập trung trong học tập, gây mất trật tự trong lớp, thiếu kiến ​​thức không chú ý vào bài học.
  • các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như các tật về mắt , loạn thị, cận thị và thậm chí mù lòa. quá chú ý vào điện thoại và xa rời thực tế xã hội cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến trầm cảm, mất tập trung, giảm khả năng tư duy sáng tạo, con người trở nên yếu ớt, nhạy cảm với những tác động bên ngoài.
  • thông tin không chọn lọc , bao gồm cả những thông tin sai lệch như bạo lực, tệ nạn xã hội, văn hóa phẩm đồi trụy … = & gt; tình trạng phạm pháp gia tăng ở lứa tuổi học đường, bạo lực học đường, những hành động vượt quá luân thường đạo lý, không vâng lời cha mẹ, thầy cô, tự cho mình là đúng, …
  • ngoài ra còn có tình trạng dạy thêm qua mạng, yêu sớm, không được bảo vệ quan hệ tình dục, để lại những hậu quả khó khắc phục, để lại bóng đen tâm lý nặng nề.

  Xem thêm: Bản đồ hành chính các quận TP Hà Nội khổ lớn năm 2022

  4. biện pháp

  • thay đổi nhận thức của học sinh, giải thích và hướng dẫn các em sử dụng điện thoại một cách lành mạnh.
  • phụ huynh nên quan tâm đến con em mình hơn. , quản lý, nhưng không có nghĩa là xâm phạm quyền riêng tư, làm như vậy sẽ chỉ khiến trẻ em trở nên phản kháng hơn.
  • Đối với nhà trường, cần có biện pháp ngăn học sinh sử dụng điện thoại di động. Trong giờ học, chúng ta phải thường xuyên tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh cho học sinh chúng ta.
  • Học sinh cần có ý thức tự giác trong học tập và sử dụng điện thoại đúng mục đích. luôn cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, giữ mối quan hệ với thầy cô, bạn bè, quan tâm chăm sóc gia đình, cha mẹ, dành thời gian đọc sách để bồi bổ tâm hồn.

  iii. kết thúc

  • điện thoại di động chỉ là phương tiện bổ sung cho cuộc sống tốt đẹp hơn, đừng biến nó thành thứ hủy hoại cuộc sống của chúng ta.
  • sử dụng điện thoại thông minh của bạn, rất thông minh và khôn ngoan, chúng tôi kiểm soát điện thoại, không để điện thoại kiểm soát chúng ta.

  một cuộc thảo luận ngắn gọn về việc sử dụng điện thoại di động hiện nay của sinh viên

  Chiếc điện thoại thông minh đang dần trở thành người bạn thân thiết nhất của tất cả các bạn học sinh. tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại thông minh không chỉ mang lại những lợi ích thiết yếu mà còn có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và học tập của mỗi người.

  Học sinh sử dụng điện thoại di động hầu như mọi giờ trong ngày. tạo ra hình ảnh của một thế hệ cúi đầu, chỉ nhìn vào màn hình điện thoại thông minh và quên đi cuộc sống thực. cũng có một bộ phận học sinh rất chăm chỉ, chịu khó, các bạn sử dụng điện thoại thông minh để học tập, phát triển bản thân, biến nó từ một vật vô tri thành lợi ích thiết thực. . tuy nhiên, nhiều sinh viên vì không thể tự mình kiểm soát được con sâu lười biếng mà để mặc nó kiểm soát. sử dụng điện thoại không phù hợp, có thể kể đến như học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học nhưng không nhằm mục đích học tập mà để nhắn tin, nói chuyện riêng; trong giờ kiểm tra tải tài liệu trên mạng về để đối phó. cũng có nhiều bạn mang trong mình sự non nớt của tuổi mười bảy, mười tám và sử dụng điện thoại một cách vô thức. sử dụng điện thoại vào mục đích xấu: sử dụng điện thoại để tải hình ảnh, văn hóa phẩm đồi trụy hoặc phát tán clip có nội dung không chính xác trên mạng; dùng để làm phiền người khác một cách thái quá (tin nhắn kích thích, nháy mắt) …

  điện thoại thông minh đã đánh dấu sự tiến bộ của công nghệ, nhưng nếu tất cả những người trẻ tuổi, tất cả học sinh đều phụ thuộc như vậy, thì chẳng bao lâu nữa, thứ hiện đại thông minh đó sẽ quay trở lại để tiêu diệt họ. biết điểm dừng, nhận ra lợi ích và hậu quả của hành vi sử dụng điện thoại thông minh của bạn.

  suy nghĩ về việc sử dụng điện thoại thông minh của sinh viên ngày nay

  Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, smartphone ngày càng trở thành công cụ liên lạc và giải trí không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Đối với sinh viên ngày nay, hầu hết họ đều sở hữu một chiếc điện thoại di động. việc chúng ta sử dụng điện thoại thông minh trong thời đại ngày nay, sự phát triển của công nghệ số; người ta “nghiện” nó, lệ thuộc vào nó. do đó, vấn đề sử dụng điện thoại thông minh của học sinh ngày nay đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm do những hệ quả quan trọng của nó.

  Điện thoại thông minh là phương tiện liên lạc và giải trí phổ biến nhất hiện nay. Với những tính năng tiện lợi và mới mẻ, hầu hết học sinh đều sử dụng điện thoại hàng ngày để nhắn tin, nghe nhạc, vào Facebook hay xem phim, v.v. Không quá khó để kiếm một chiếc điện thoại thông minh, bạn chỉ cần bỏ ra 2-3 triệu là đã có một chiếc điện thoại. sự tiện dụng của điện thoại là lý do chính mà học sinh sử dụng điện thoại ngày nay.

  Kết quả là điện thoại thông minh đã ra đời, một bước tiến vượt bậc của công nghệ. có nó, cuộc sống của con người chúng ta trở nên phong phú và dễ dàng hơn rất nhiều, những gì xa xôi cũng có thể trở nên gần gũi; đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí và tương tác của mọi người …

  Đây là một hiện tượng phổ biến, có xu hướng thống trị cuộc sống hiện đại của chúng ta trong thời đại hiện nay.

  Học sinh thực sự được yêu cầu sử dụng điện thoại để liên lạc với cha mẹ, bạn bè hoặc tra cứu bài tập trực tuyến, nhưng đó là một phần nhỏ học sinh sử dụng điện thoại. nó thực sự là một chiếc điện thoại thông minh với mục đích giải trí là chính. Ngày nay, học sinh đến trường thậm chí còn mang cả điện thoại vào lớp để chơi game, nhắn tin trong khi giáo viên giảng dạy. điều này dẫn đến mất tập trung trong giờ học và giảm lượng kiến ​​thức học sinh học được trong giờ học đó.

  Xem Thêm : [ĐÚNG] Kết bài mở rộng cho bài văn miêu tả cây cối – Top Tài Liệu

  việc học sinh lạm dụng điện thoại quá nhiều, kể cả xem nội dung không lành mạnh và phim tuổi teen mà các em chưa xem. nhiều bạn nói đùa về việc tự chụp những bức ảnh phản cảm và phát tán trên mạng. nghiêm trọng hơn là đánh nhau, quay clip rồi tung lên mạng, ảnh hưởng đến thể diện và dẫn đến ý định bỏ rơi hoặc tự tử.

  Tuy nhiên, phụ thuộc quá nhiều vào nó có thể gây ra những hậu quả tiêu cực cho xã hội: lãng phí thời gian quý báu của chúng ta, khiến chúng ta không còn thời gian để quan tâm đến người khác, làm những việc khác có ý nghĩa hơn, tích cực hơn, cần thiết hơn cho cuộc sống của họ. và làm việc. Tập trung quá nhiều vào nó cũng có thể khiến chúng ta rơi vào cuộc sống ảo, lừa dối chúng ta, lừa dối chúng ta, làm tổn thương chúng ta, biến những người thân thiết và thân yêu nhất thành những người xa lạ …

  Việc sử dụng điện thoại di động quá nhiều có thể gây nghiện, khiến học sinh không thể tập trung học tập, khiến chúng ta lãng phí thời gian vào những việc vô bổ. Clement và Matt Miles đã viết trong cuốn sách của họ, “Thật thú vị khi nghĩ rằng trong các trường công lập hiện đại, nơi trẻ em được yêu cầu sử dụng các thiết bị điện tử như iPhone và iPad, công việc Steve’s Kids là một trong những thành phần duy nhất mà chúng chọn không tham gia.”

  bây giờ bọn trẻ chỉ mới 3 hoặc 4 tuổi, nhưng chúng có điện thoại ipad của riêng mình để chơi cùng. những bậc cha mẹ làm điều này nghĩ rằng con cái của họ đang ngồi yên và chơi, nhưng không ai biết rằng chúng tôi đang làm tổn thương chúng. Việc sử dụng điện thoại quá lâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta.

  Mỗi chúng ta, đặc biệt là giới trẻ cần biết cách tận dụng những tiến bộ công nghệ, ứng dụng vào cuộc sống và công việc nhưng cũng phải biết điểm dừng. tận dụng tốt thời gian để ‘điều hướng’ và dành cho ‘những khoảnh khắc gia đình’. cúp máy một lúc để thật hơn, cùng nhau trò chuyện, quan tâm nhau nhiều hơn. nói với mọi người rằng bạn yêu họ nhiều như thế nào và khiến họ cảm thấy được yêu. và rồi bạn cũng sẽ nhận được tình yêu thương.

  Sử dụng điện thoại là một hình thức giao tiếp văn minh vì nó tiết kiệm thời gian và bạn có thể truyền tải thông tin bất cứ lúc nào. tuy nhiên vấn đề sử dụng điện thoại của học sinh rất phiền phức và ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh. Học sinh không được phép sử dụng điện thoại di động ở trường trừ khi thực sự cần thiết. Nếu chúng ta có thể làm được điều đó, điện thoại thông minh của chúng ta sẽ thực sự hữu ích và giúp mọi người thành công hơn trong cuộc sống.

  thảo luận về việc sử dụng điện thoại di động của học sinh – mẫu 1

  Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, điện thoại di động đã trở thành một công cụ liên lạc giải trí không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Đối với nhóm tuổi 25+, ngay cả những người trẻ nhất cũng có thể nói là người bình thường sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. do đó, vấn đề sử dụng điện thoại của học sinh hiện đang là vấn đề gây lo lắng cho toàn xã hội vì hậu quả của nó là rất lớn.

  Điện thoại thông minh di động là phương tiện liên lạc và giải trí phổ biến nhất hiện nay. Với những công dụng tiện lợi và hấp dẫn, hầu như ngày nào học sinh cũng sử dụng điện thoại để nhắn tin, vào facebook, nghe nhạc, xem phim… chỉ cần 2-3 triệu đồng là phụ huynh các em hoàn toàn hài lòng. Nếu bạn có thể mua cho con mình một chiếc điện thoại thông minh thì không quá khó khăn vào lúc này. Với những gia đình có điều kiện kinh tế, việc trang bị một chiếc điện thoại di động công nghệ cao, nhiều công dụng quay phim, kết nối Internet là chuyện “nhỏ”. dễ dàng sử dụng điện thoại di động là lý do chính của vấn đề sử dụng điện thoại của học sinh ngày nay.

  vấn đề sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay, điều mà chúng tôi quan tâm nhất là học sinh dùng điện thoại để làm gì? Khi trả lời câu hỏi dùng điện thoại để làm gì, nhiều em hồn nhiên trả lời: tất nhiên là liên lạc với gia đình, bạn bè, nói chuyện với thầy cô. nhưng trên thực tế đó chỉ là một phần rất nhỏ trong số rất nhiều mục đích của trẻ khi chúng sử dụng điện thoại. vì các em đến trường 4 tiếng mỗi ngày, chủ yếu để học và tiếp thu các kỹ năng trên lớp; trở về nhà vào buổi trưa. không cần phải giữ liên lạc với bạn bè và gia đình trong thời gian đó.

  vì vậy, trên thực tế, trẻ em chỉ sử dụng điện thoại cho mục đích giải trí. Có nhiều em trong lớp không chú ý nghe giảng mà chỉ gọi điện nghe nhạc hoặc nhắn tin cho bạn bè cả lớp. điều này dẫn đến mất giấy triệu tập trong giờ học và đạt được các khả năng. tác giả của bài viết này không ít lần trong lúc đang mải mê nghe giảng trên lớp, nhạc chuông bất chợt vang lên khiến cả lớp bị lỡ cuộc gọi, giáo viên phải dừng lại nhớ, dẫn đến đứt mạch cảm xúc, làm giảm kết quả làm bài. Chưa kể tôi còn xem phim trên lớp. nhưng không chỉ xem một mình: bọn trẻ tụ tập để xem, không chú ý đến những gì giáo viên đang nói.

  thậm chí việc xem phim có nội dung không lành mạnh và đồi trụy còn ảnh hưởng đến nhận thức của thanh thiếu niên. Gần đây, nhiều em còn có trò “chơi khăm” ác ý bằng cách chụp ảnh bạn ở tư thế khó coi rồi tung lên mạng xã hội. thậm chí có em còn tổ chức “đánh hội đồng” với bạn bè rồi quay clip tung lên mạng, ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, thể diện… dẫn đến hậu quả khó lường: có bạn phải bỏ học vì xấu hổ, hoặc toan tính tự tử sau khi hình ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều em học đêm nhưng 3/4 thời gian được gọi để lướt trên điện thoại di động, nhiều em thẳng thắn thừa nhận rằng: không có điện thoại định vị thì không thể gọi để học.

  Có thể nói, vấn nạn sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay là con dao hai lưỡi đối với học sinh. Bên cạnh những lợi ích mà điện thoại di động mang lại, chúng ta không thể bỏ qua những hệ lụy mà việc sử dụng điện thoại mang lại cho các bạn học sinh hiện nay. Việc sử dụng điện thoại có thể gây nghiện hoàn toàn ở học sinh, nhiều học sinh mải mê sử dụng điện thoại trên facebook mà quên mất bài vở, nhiều học sinh thức đêm không để học mà chơi game. nghiện nhắn tin, tán gẫu và yêu sớm … ngoài ra, điện thoại còn là phương tiện để đưa các video nóng, phản cảm và bạo lực đến với học sinh.

  Hiện nay, vấn đề lạm dụng điện thoại di động của học sinh đang được các bậc cha mẹ học sinh quan tâm. do đó, nhiều người đang đề xuất giải pháp cấm học sinh sử dụng điện thoại. nhưng trên thực tế, điều đó không hề dễ dàng vì hiện nay điện thoại đang tràn ngập thị trường. Trên lớp, giáo viên nên hướng dẫn học sinh văn hóa giao tiếp và sử dụng điện thoại. Đặc biệt, trước thực trạng học sinh dùng điện thoại quay clip “vô liêm sỉ” bạn bè rồi tung lên mạng xã hội như hiện nay, các nhà trường nên hiểu việc cho trẻ dùng điện thoại không có tác động xấu đến trẻ. .các bậc phụ huynh với các bậc phụ huynh học sinh, khi con em mình đang tuổi đi học thì việc trang bị điện thoại xịn cho các em là không cần thiết. Vui lòng không cho phép con bạn mang điện thoại di động đến trường trừ khi thực sự cần thiết. Nếu mua điện thoại cho con, bạn chỉ nên trang bị một chiếc điện thoại thông thường với mục đích chính là nghe gọi.

  Sử dụng điện thoại là một cách giao tiếp văn minh vì nó tiết kiệm thời gian và có thể truyền tải đầy đủ thông tin bất cứ lúc nào. tuy nhiên, vấn đề sử dụng điện thoại ở học sinh phổ thông kém tiện lợi, nhiều phiền phức và ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập của các em. nó như con dao hai lưỡi mà các bạn học sinh nhỏ tuổi hoàn toàn có thể “đứt tay” bất cứ lúc nào, rất dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Học sinh không được phép sử dụng điện thoại di động ở trường trừ khi thực sự cần thiết. Rất có thể việc này thoạt nghe không được đồng tình tuyệt đối nhưng rất nên làm, vì làm được như vậy mới xây dựng được nếp sống văn minh, thanh lịch của học sinh trong học đường, giảm bạo lực học đường và những tiêu cực không đáng có, góp phần xây dựng trường học thân thiện. như nội dung của cuộc vận động do ngành giáo dục phát động mới đây. nếu làm được điều đó, họ có thể hoàn thành việc học và đạt kết quả cao hơn.

  thảo luận về việc sử dụng điện thoại di động của học sinh – mẫu 2

  Sự phát triển của công nghệ đã mang đến cho con người nhiều điều bổ ích. Điện thoại di động là một trong những vật dụng cần thiết đối với bất kỳ ai. tuy nhiên, việc học sinh lạm dụng điện thoại quá nhiều hoặc sử dụng vào những mục đích không phù hợp khiến phụ huynh và giáo viên lo ngại.

  Điện thoại di động là một trong những tiến bộ công nghệ vĩ đại mà nhân loại chúng ta được thừa hưởng. Hầu hết mọi người hiện nay đều có ít nhất một chiếc điện thoại di động cho mục đích giao tiếp cá nhân và công việc. Ngoài những chiếc điện thoại “cục gạch” có chức năng nghe gọi thì có rất nhiều hãng điện thoại có chức năng cao như quay phim, chụp ảnh, kết nối internet …. giá của mỗi chiếc điện thoại này cũng vô cùng rẻ, chỉ tầm 2 – 2 chiếc. 3 triệu vnd. do đó, dù gia đình có đủ khả năng hay không, hãy cố gắng sắm cho con một chiếc điện thoại thông minh. tuy nhiên, bên cạnh những điều tích cực mà nó mang lại cho con người thì vẫn tồn tại nhiều hệ lụy.

  nếu được hỏi sử dụng điện thoại để làm gì? khi đó các em sẽ không suy nghĩ mà sẽ phản hồi để phục vụ cho việc học, liên hệ với thầy cô, bạn bè, cha mẹ. nhưng thực ra không phải vậy. Cùng với sự phát triển của công nghệ, những chiếc smartphone ngày càng “hủy diệt” con người. Họ có 8 giờ lên lớp mỗi ngày, nhưng thay vì tiếp thu bài giảng của giáo viên, học sinh lại dùng nó để giải trí. không chú ý vào bài dẫn đến kiến ​​thức của các em bị hổng. Chưa kể việc phải dừng nhắc nhở học sinh tắt điện thoại cũng khiến giáo viên cắt đứt mạch cảm xúc, phân tán sự chú ý của các em. nhiều trường hợp học sinh còn vô tư dùng điện thoại xem phim, lên mạng xã hội “đánh lừa” bạn bè khắp nơi. smartphone có chức năng chụp ảnh, quay phim cũng khiến chúng cho ra đời nhiều bức ảnh phản cảm, hở hang để chơi chướng mắt, cụm từ tương tự gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là bóng ma tâm lý cho bạn. Tôi thậm chí không muốn đến trường vì tôi nhút nhát….

  việc sử dụng điện thoại thông minh có hai mặt. Bên cạnh những mặt tích cực mà nó mang lại cũng để lại những hệ lụy nghiêm trọng khiến xã hội nhức nhối. Điện thoại thông minh thường được kết nối internet nên thay vì học bài ở nhà, học sinh sẽ dùng thời gian của mình để trò chuyện trực tuyến, chơi game trực tuyến, thậm chí truy cập những hình ảnh bạo lực đồi trụy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến văn hóa học đường.

  vậy cần làm gì để hạn chế tình trạng này? Hiện tại, nhà trường cũng đưa ra một số ưu đãi như cấm học sinh sử dụng điện thoại trong lớp. tuy nhiên, trên thực tế điều này là vô cùng khó khăn. Thay vì nhà trường cấm, giáo viên nên tìm cách hướng dẫn trẻ cách sử dụng điện thoại di động đúng cách và hợp lý. tuyệt đối không sử dụng vào mục đích chế giễu, xúc phạm nhau bằng clip nóng, hình ảnh bạo lực đồi trụy… bản thân các em học sinh cũng nên ý thức rằng việc học là quan trọng đối với các em, cái chính là sử dụng điện thoại vào mục đích học tập. đối với các bậc cha mẹ, cần quy định độ tuổi sử dụng điện thoại của trẻ, kiểm soát thời gian và hành vi của trẻ khi sử dụng điện thoại để ngăn chặn kịp thời những hành động đi quá đà.

  Điện thoại di động là một phương tiện liên lạc rất hữu ích. nó không chỉ tiết kiệm thời gian đi lại mà còn có khả năng kết nối con người với con người. nhưng làm sao để nó không có mục đích sai trái và ảnh hưởng đến thế hệ trẻ là điều vô cùng khó. vì vậy, nhà trường và phụ huynh cần có những biện pháp nghiêm khắc để ngăn chặn tình trạng học sinh sử dụng điện thoại quá sớm. bởi vì chỉ khi đó, họ mới có thể giúp họ hoàn thành tốt vai trò của mình và phát triển tự nhiên.

  thảo luận về việc sử dụng điện thoại di động của học sinh – mô hình 3

  xã hội ngày càng phát triển, kinh tế đi lên, nhu cầu liên lạc bằng điện thoại ngày càng trở nên cần thiết và phổ biến, bởi tính tiện lợi và hữu ích của nó. tuy nhiên, lạm dụng điện thoại thông minh sẽ để lại nhiều hậu quả.

  Các bậc cha mẹ, một phần vì muốn liên lạc với con cái thuận tiện, một phần vì muốn kiểm soát con cái nên cũng mạnh dạn đầu tư cho con mình những chiếc điện thoại nhỏ xinh. tuy nhiên, việc học sinh còn quá nhỏ và chưa đủ nhận thức về việc sử dụng điện thoại di động đúng cách dẫn đến việc lạm dụng điện thoại, gây bất lợi cho sự phát triển tâm lý và thể chất.

  Xem thêm: Văn mẫu lớp 9: Nghị luận về câu Học, học nữa, học mãi – Chia sẻ kiến thức mỗi ngày

  Điện thoại là một phát minh vĩ đại của nhân loại, thu hẹp khoảng cách liên lạc. Ngày nay, điện thoại cũng được tích hợp nhiều chức năng thông minh, hỗ trợ rất tốt cho cuộc sống, phục vụ cho công việc, học tập và giải trí. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại, mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp nhưng điện thoại di động từng chút một cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến học sinh, sinh viên, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin lan truyền nhanh chóng. Với những học sinh còn hạn chế cả về nhận thức và kiến ​​thức, điện thoại di động có một sức hút khó cưỡng, khác hẳn với đống kiến ​​thức trong nhà trường. do đó, để thỏa mãn trí tò mò và sở thích của mình, học sinh thường gác lại việc học để tập trung khai thác và nghịch điện thoại trong giờ học.

  Trẻ em thích lướt web vì đó là một thế giới đầy màu sắc, chúng thích nhắn tin trò chuyện với bạn bè hơn là đọc sách, nghe giảng, đơn giản vì nó vui hơn những giờ học khô khan. . Đặc biệt, điện thoại còn trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực để trẻ có thể thoải mái sao chép, sao chép các tài liệu có sẵn trên Internet mà không cần phải tìm tòi, suy nghĩ sáng tạo. điện thoại di động cũng là nơi cung cấp cho học sinh những tư tưởng không lành mạnh, nhất là từ mạng xã hội, thông tin không chính thống, trang web đen tối, văn hóa phẩm đồi trụy luôn sẵn sàng trong môi trường học đường. nhưng ở lứa tuổi học đường, tâm sinh lý có những thay đổi bất thường, khơi gợi trí tò mò, dẫn đến những nhận thức lệch lạc, sai lầm, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bình thường của tâm lý lứa tuổi vị thành niên và người lớn.

  nguyên nhân chính là do xã hội phát triển, nhu cầu liên lạc tăng cao, các bậc cha mẹ bận rộn với công việc khó có thể theo kịp con cái nên việc mua điện thoại cho con là để quản lý và liên lạc. . Một số phụ huynh chỉ vì chiều chuộng con quá mà mua điện thoại cho con, khi con đòi thì bố mẹ mềm lòng mua ngay, và chắc chắn đó phải là điện thoại thông minh của một thương hiệu nổi tiếng. có điện thoại di động cộng với tâm lý lười chơi game khiến các em lạm dụng điện thoại, coi điện thoại là chân lý, là thú vui, trốn học. Ngoài ra, việc cha mẹ cho con sử dụng điện thoại với quá nhiều tính năng không cần thiết, trong khi điều cha mẹ và con cái cần chỉ đơn giản là liên lạc với nhau. quá mức khiến phụ huynh không thể giám sát, quản lý và trẻ em không đủ nhận thức để nhận ra mặt lợi và hại của việc lạm dụng điện thoại đã dẫn đến những hậu quả khó lường.

  Hậu quả đầu tiên phải kể đến là tình trạng học sinh vì mải mê điện thoại mà quên học, mất tập trung trong học tập, gây mất trật tự trong lớp, thiếu kiến ​​thức vì không thực hành. đến bài giảng … từ đó dẫn đến kết quả học tập kém, cha mẹ không tìm ra nguyên nhân, lại thêm áp lực mắng mỏ khiến trẻ ngày càng đắm chìm vào điện thoại, coi thường. một phần của cuộc sống, cứ luẩn quẩn như vậy, rất khó để giải quyết vấn đề một cách triệt để. Sử dụng điện thoại di động quá nhiều cũng dẫn đến các vấn đề tiêu cực về sức khỏe, chẳng hạn như dị tật về mắt, loạn thị, cận thị, thậm chí mù lòa. quá chú ý vào điện thoại mà xa rời thực tế, xa rời xã hội cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chán nản, mất tập trung, giảm khả năng tư duy sáng tạo, con người trở nên yếu đuối, nhạy cảm với cái mới. Ngoài ra, điện thoại di động là nguồn cung cấp thông tin dồi dào nhưng cũng là nguồn cung cấp thông tin không chọn lọc, bao gồm những thông tin xấu như bạo lực, tệ nạn xã hội, văn hóa phẩm đồi trụy… với tâm lý hiếu động, hiếu kỳ, bẩn thỉu của nó. nguồn thông tin dễ lây nhiễm vào đầu óc non nớt của các em, nảy sinh những suy nghĩ không lành mạnh, nhất là tâm lý thích bắt chước cái xấu. làm gia tăng tội phạm ở lứa tuổi học đường, bạo lực học đường, những hành động vượt chuẩn mực đạo đức, không vâng lời cha mẹ, thầy cô, tự cho mình là đúng … ngoài ra còn có học trực tuyến, yêu sớm, quan hệ tình dục không an toàn, để lại hậu quả không thể cứu vãn, để lại tâm lý nặng nề. chấn thương. bóng tối.

  Chúng ta không thể cấm con mình sử dụng điện thoại vì dù sao thì điện thoại cũng có nhiều lợi ích nếu chúng ta sử dụng chúng đúng cách. điều cần thay đổi ở đây là tìm cách giáo dục, thay đổi nhận thức của học sinh, giải thích, hướng dẫn các em sử dụng điện thoại một cách đúng đắn, lành mạnh. Cha mẹ nên quan tâm đến trẻ nhiều hơn, quản lý nhưng không được xâm phạm quyền riêng tư, làm như vậy sẽ chỉ khiến trẻ càng thêm nổi loạn. đối với nhà trường cần có biện pháp không để học sinh sử dụng điện thoại di động trong giờ học, thường xuyên tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh cho các em, giúp các em có lương tâm trong sáng, sáng suốt lựa chọn nguồn thông tin phù hợp, ở tránh xa thông tin xấu.

  Với chính học sinh của chúng ta, cần có ý thức tự giác trong học tập, phân biệt rõ giữa chơi và học. sử dụng điện thoại đúng mục đích, sử dụng để tìm kiếm thông tin học tập, liên lạc với gia đình bạn bè và giải trí lành mạnh. Hãy luôn cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đừng lãng phí thời gian vào những trò chơi vô bổ trên điện thoại mà nên quan tâm đến giao tiếp, liên hệ với thầy cô, bạn bè, quan tâm đến gia đình của bố, mẹ, dành thời gian đọc sách để nuôi dưỡng bản thân. tâm hồn của bạn.

  hãy nhớ rằng, điện thoại di động chỉ là một công cụ bổ sung để cải thiện cuộc sống, đừng biến nó thành thứ hủy hoại cuộc sống của chính chúng ta. Hãy sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh và khôn ngoan, hãy kiểm soát điện thoại, đừng để điện thoại kiểm soát chúng ta. Tương lai của chúng ta có tươi sáng và rực rỡ hay không là tùy thuộc vào nhận thức đúng đắn của chúng ta ngày nay.

  thảo luận về việc sử dụng điện thoại di động của học sinh – mô hình 4

  Hiện nay, điện thoại di động có thể nói là vật bất ly thân của hầu hết các bạn sinh viên. vì các chức năng giao tiếp và giải trí mà nó mang lại rất hữu ích, thoải mái, nhanh chóng và hấp dẫn.

  trong lúc cô giáo đang mải mê ôn bài, bỗng chuông điện thoại reo: reng reng … như một phản xạ tự nhiên, cô giáo ngừng giảng và nhìn về phía nguồn phát ra âm thanh. Điều này rõ ràng đã làm gián đoạn mạch cảm xúc và suy nghĩ của giáo viên, khiến tiết học bị ngưng trệ và ảnh hưởng đến các học sinh khác trong lớp đang chăm chú theo dõi bài học. Kết luận thứ nhất: việc sử dụng điện thoại di động trong lớp làm gián đoạn việc học của mọi người và làm gián đoạn mạch đọc của giáo viên. đang xem bài thì giật mình vì chuông điện thoại: reng reng … thì phải nghe máy, sau đó xin phép cô giáo cho phép ra về. Điều này vô tình khiến bạn không thể tiếp tục bài học, vì sau khi bạn quay lại lớp, giáo viên đã dạy phần khác rồi.

  nhiều bạn để điện thoại ở chế độ rung hoặc im lặng trong giờ học, nhưng bật máy lên xem có tin nhắn hay cuộc gọi không. điều này làm bạn mất tập trung mà không nhận ra, tâm trí bạn bị chia rẽ nên không hiểu bài của thầy cô được rõ ràng. do đó, khả năng tiếp thu bài của cháu bị hạn chế, đôi khi hoang mang không hiểu giáo viên nói gì.

  với một số điện thoại thông minh (smartphone) có thể kết nối internet và mạng xã hội như facebook, instagram, zalo… khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn cho những việc online. có bạn còn đeo tai nghe để nghe nhạc, xem phim, quay phim, chơi game … trong giờ học và xem đó là mốt. thay vì chú ý đến bài giảng của thầy cô, bạn lại mải mê giải trí trên điện thoại và không có ý định học đi đôi với hành.

  trong 45 phút, chỉ cần một vài bài hát hoặc một vài cấp độ trong trò chơi là kết thúc một bài học. do đó trong giờ học nên tắt máy để có thể tập trung và chú ý lắng nghe thầy cô truyền đạt kiến ​​thức, chỗ nào chưa hiểu thì hỏi lại. chỉ khi đó, bài học của bạn mới đạt hiệu quả cao.

  cha mẹ của bạn làm việc rất chăm chỉ để có đủ tiền nuôi bạn và trả tiền học cho bạn. Hãy biết quý trọng đồng tiền mà bố mẹ làm ra cũng như mồ hôi nước mắt của bố mẹ. ngay cả chiếc điện thoại bạn đang dùng cũng được bố mẹ bạn rất nỗ lực mới có thể mua được cho bạn.

  đừng lãng phí thời gian, vì thời gian là tiền bạc, rất quý giá. Đừng lãng phí tiền bạc, bởi vì kiếm được tiền không phải là dễ dàng. sự nghiệp tương lai của bạn phụ thuộc vào việc học của bạn.

  thảo luận về việc sử dụng điện thoại di động của học sinh – mô hình 5

  Điện thoại di động là một công cụ vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Đối với nhóm tuổi từ 25 trở lên, kể cả những người trẻ nhất cũng có thể nói rằng trung bình mỗi người sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. do đó, vấn đề sử dụng điện thoại của học sinh hiện đang là vấn đề khiến cả xã hội lo lắng vì hậu quả của nó là không hề nhỏ.

  Điện thoại di động là phương tiện liên lạc và giải trí phổ biến nhất hiện nay. Với những tính năng tiện lợi và hấp dẫn, hầu như ngày nào học sinh cũng sử dụng điện thoại để nhắn tin, vào facebook, nghe nhạc, xem phim… chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ là được phụ huynh. bạn có thể mua cho con bạn một chiếc điện thoại thông minh, điều đó không còn quá khó khăn bây giờ. Với những gia đình có điều kiện kinh tế, việc trang bị một chiếc điện thoại di động công nghệ cao với nhiều chức năng quay phim, kết nối Internet là chuyện “nhỏ”. dễ dàng sử dụng điện thoại di động là lý do chính của vấn đề học sinh sử dụng điện thoại di động ngày nay.

  Vấn đề sử dụng điện thoại của sinh viên ngày nay là mối quan tâm chính của chúng tôi, sinh viên sử dụng điện thoại của họ để làm gì? Khi trả lời câu hỏi dùng điện thoại để làm gì, nhiều em hồn nhiên trả lời: tất nhiên là chúng em liên lạc với người thân, bạn bè, nói chuyện với thầy cô. nhưng trên thực tế, đó chỉ là một phần rất nhỏ trong số rất nhiều mục đích mà trẻ em sử dụng điện thoại. vì mỗi ngày các em đến trường bốn tiếng, chủ yếu để học và tiếp thu kiến ​​thức trên lớp; trở về nhà vào buổi trưa. không cần phải giữ liên lạc với bạn bè và gia đình trong thời gian đó.

  vì vậy, trên thực tế, họ chỉ sử dụng điện thoại cho mục đích giải trí. Có nhiều học sinh trong lớp không chú ý nghe giảng mà chỉ nghe nhạc hoặc nhắn tin cho bạn bè cả lớp nghe. điều này dẫn đến mất tập trung trong giờ học và lượng kiến ​​thức tiếp thu được. Người viết bài này không ít lần trong lúc đang mải mê nghe giảng trên lớp, âm báo quay số đột ngột vang lên khiến cả lớp mất tập trung, giáo viên phải ngừng nhớ dẫn đến đứt mạch cảm xúc, giảm hiệu quả của tiết dạy. của bài học chưa kể đến việc tôi đặc biệt xem phim trong lớp. nhưng không chỉ để xem một mình: lũ trẻ tụ tập lại để xem mà không chú ý đến những gì giáo viên đang nói. thậm chí xem phim có nội dung thiếu lành mạnh, đồi trụy, ảnh hưởng đến nhân cách lứa tuổi thanh thiếu niên, thời gian gần đây, nhiều em cũng có những trò “chơi khăm” ác ý bằng cách chụp ảnh bạn ở những vị trí không đẹp rồi tung lên mạng xã hội. có em còn tổ chức “đánh hội đồng” với bạn rồi quay clip tung lên mạng gây tổn hại nặng nề về tinh thần, thể diện … dẫn đến hậu quả khó lường: có bạn phải bỏ học vì tủi thân. hoặc có ý định tự tử sau khi hình ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội. nhiều em học đêm nhưng 3/4 thời gian lại tập trung xem điện thoại di động, nhiều em thẳng thắn thừa nhận rằng không có điện thoại định vị thì không thể tập trung học.

  Có thể nói, vấn nạn sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay là con dao hai lưỡi đối với học sinh. Bên cạnh những lợi ích mà điện thoại di động mang lại, chúng ta không thể bỏ qua những hệ lụy mà việc sử dụng điện thoại mang lại cho các bạn học sinh hiện nay. Sử dụng điện thoại có thể gây nghiện ở học sinh, nhiều học sinh mải mê sử dụng điện thoại trên facebook mà quên mất bài tập, nhiều học sinh thức đêm không học bài mà chơi game trên điện thoại, nhiều bạn bị nghiện. nhắn tin, trò chuyện và yêu sớm … ngoài ra, điện thoại còn là phương tiện để đưa các video nóng, phản cảm và bạo lực đến với học sinh.

  Hiện nay, vấn đề lạm dụng điện thoại di động của học sinh đang được các bậc phụ huynh tại trường quan tâm. do đó, nhiều người đang đề xuất giải pháp cấm học sinh sử dụng điện thoại. nhưng thực ra đó không phải là một điều dễ dàng bởi hiện nay điện thoại đang tràn lan trên thị trường. Trên lớp, giáo viên nên hướng dẫn học sinh văn hóa giao tiếp và sử dụng điện thoại. Đặc biệt, trước thực trạng học sinh dùng điện thoại quay clip “hại” bạn bè rồi tung lên mạng xã hội như hiện nay, nhà trường phải hiểu rằng các em sử dụng điện thoại hoàn toàn không ảnh hưởng xấu đến các em. khác. Với các bậc phụ huynh học sinh, khi con em mình đang tuổi đi học thì việc trang bị cho con những chiếc điện thoại quá hiện đại là điều không cần thiết. Vui lòng không cho phép con bạn mang điện thoại di động đến trường trừ khi thực sự cần thiết. Nếu mua điện thoại cho con, bạn chỉ cần trang bị một chiếc điện thoại bình thường có chức năng nghe gọi.

  Sử dụng điện thoại là một hình thức giao tiếp văn minh vì nó tiết kiệm thời gian và bạn có thể truyền tải thông tin bất cứ lúc nào. tuy nhiên, vấn đề sử dụng điện thoại ở học sinh phổ thông kém tiện lợi, nhiều phiền phức và ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập của các em. nó như con dao hai lưỡi mà các bạn học sinh nhỏ tuổi có thể “đứt tay” bất cứ lúc nào, rất dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Học sinh không được phép sử dụng điện thoại di động ở trường trừ khi thực sự cần thiết. Điều này ban đầu có thể không nhận được sự đồng tình tuyệt đối nhưng rất nên làm, vì làm như vậy sẽ xây dựng được nếp sống văn minh, thanh lịch của học sinh trong học đường, giảm thiểu bạo lực học đường và những hậu quả xấu không đáng có, góp phần xây dựng trường học thân thiện như nội dung của cuộc vận động do ngành giáo dục phát động gần đây. làm như vậy, họ có thể tập trung vào việc học và đạt được kết quả tốt hơn.

  Nói tóm lại, việc sử dụng điện thoại di động là cần thiết. nhưng mọi người nên lưu ý để sử dụng sao cho hợp lý nhất.

  thảo luận về việc sử dụng điện thoại di động của học sinh – mẫu 6

  Xem Thêm : Top Chữ Ký Tên Trâm Đẹp ❤️️ Mẫu Chữ Kí Trâm Phong Thủy

  Công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt và ngày càng trở nên hiện đại hơn. chỉ một chiếc điện thoại nhỏ xinh lại có thể tích hợp nhiều tính năng tiện lợi, cao cấp làm kích thích người dùng. tuy nhiên, điều quan trọng nhất là điện thoại di động vẫn là một trong những phương tiện liên lạc hữu ích nhất với con người ngày nay. tuy nhiên, một số học sinh sử dụng không đúng cách, với mục đích xấu. điều này đã để lại nhiều bức ảnh rất nghiêm trọng.

  chỉ là một chiếc điện thoại đơn giản, mỏng manh nhưng có rất nhiều tính năng hiện đại. Người dùng có thể chụp ảnh như máy ảnh, nghe nhạc như máy mp3, quay video như máy quay phim và sử dụng nhiều chức năng khác như một chiếc máy tính tiện dụng. điện thoại di động không còn chỉ để liên lạc mà còn là phương tiện giải trí, lướt web, theo dõi, cập nhật thông tin… học sinh bây giờ có rất nhiều điện thoại. Nếu nói về việc tiếp xúc với điện thoại, ngay cả những em bé mới vài tháng tuổi đã được cha mẹ quan sát, vài ba tuổi đã bám vào nó để chơi điện tử và xem các chương trình trên youtube. Đặc biệt, học sinh có thể được coi là những người hiểu biết về điện thoại di động hơn người lớn. được cưng chiều, nhiều bạn có những chiếc điện thoại thông minh cao cấp, đời mới hơn cả điện thoại của người lớn. tuy nhiên, nhiều bạn sử dụng nó không đúng cách và không có mục đích tốt.

  Có những học sinh đòi bố mẹ mua cho một chiếc điện thoại di động chỉ để chụp ảnh đẹp, check in khắp nơi. và thực tế, đi đến đâu, bạn cũng lấy điện thoại ra để “sống ảo”. đôi khi thế giới mạng đã đưa bạn sang một trang khác của cuộc đời, đắm chìm trong đó. Trong những buổi hẹn hò, những cuộc trò chuyện, mỗi người lại cắm cúi vào chiếc điện thoại di động của mình, cắm mặt vào và không quan tâm, không để ý đến môi trường. giới trẻ nói riêng thường sử dụng các ứng dụng để tìm bạn trực tuyến. Nhiều sinh viên không làm chủ được bản thân, chưa có nhận thức đúng đắn về thế giới ảo đã bị lừa, bị lừa với những hành vi sai trái như bị lừa tiền, bị cướp. Gặp gỡ trực tuyến cũng khiến họ hiểu sai về con người thật của nhau, dễ bị lừa, dụ dỗ và lợi dụng khi gặp ngoài đời.

  Đó là vì việc lạm dụng điện thoại di động đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng. giao tiếp mặt đối mặt giảm Vốn ngôn ngữ cũng dần mai một do quá quen với ngôn ngữ thường dùng trên internet. thay vì gặp gỡ và trò chuyện với mọi người, thay vì các hoạt động thể chất và thể chất, bây giờ anh ấy ngồi với chiếc điện thoại của mình. điều này đã khiến mọi người ngày càng xa cách, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng, tâm lý cũng trở nên tiêu cực.

  điện thoại di động rất hữu ích, không ai có thể phủ nhận tính năng và sự tiện lợi của chúng. nhưng chúng ta hãy khôn ngoan, đừng để điện thoại điều khiển và thao túng chúng ta. Sử dụng nó một cách chính xác, trong một khoảng thời gian nhất định. mỗi học sinh cần lưu ý, tránh lạm dụng điện thoại vào các ứng dụng nâng cao của mình mà hãy tập trung vào điều quan trọng nhất đối với mình lúc này, đó là học tập, ở bên gia đình và bạn bè. Cha mẹ cũng nên có những biện pháp phù hợp, tránh bỏ mặc con cái với chiếc điện thoại hay để nuông chiều, có thể gây hại cho trẻ đang trong độ tuổi phát triển và trưởng thành về nhân cách, đạo đức, hành vi.

  Việc sử dụng hợp lý điện thoại di động là rất quan trọng đối với học sinh. trở thành “người tiêu dùng thông minh” để tận dụng tối đa điện thoại của bạn.

  thảo luận về việc sử dụng điện thoại di động của học sinh – biểu mẫu 7

  Điện thoại di động là một trong những phương tiện giao tiếp hữu ích với mọi người ngày nay. Nhiều bậc phụ huynh mong muốn trang bị cho con em mình một chiếc điện thoại di động thông minh để tiện cho việc liên lạc và học tập. nhưng hầu hết học sinh sử dụng sai mục đích xấu.

  Trước hết, điện thoại di động là phương tiện liên lạc giữa con người với nhau. một chiếc điện thoại thông minh cũng có thể kết nối internet, xem phim … điện thoại di động ngày nay rất hữu ích cho con người nhưng cũng gây ra nhiều tác hại cho con người.

  học sinh ngày nay hầu hết đều mang theo điện thoại di động. do đó, nhiều học sinh đã lạm dụng nó và sử dụng sai mục đích. Nhiều bạn sử dụng điện thoại di động khi học trên lớp. từ đó không chú ý nghe thầy đọc dẫn đến không hiểu bài. nó thậm chí còn gây khó chịu cho bạn học và giáo viên. Bạn thử nghĩ xem, khi giáo viên đang giảng bài, học sinh trong lớp đang chăm chỉ học bài bỗng nhiên điện thoại đổ chuông, điều đó sẽ làm học sinh mất tập trung vào việc nghe giảng và khiến giáo viên mất hứng thú. .

  Xem thêm: Top Chữ Ký Tên Tân, Tấn Đẹp ❤️️ Mẫu Chữ Kí Tân Phong Thủy

  Điện thoại cũng có khả năng gây “nghiện”. Sử dụng điện thoại di động quá nhiều có thể dẫn đến trầm cảm và tự kỷ. hình thành thói quen xấu như “đối phó”, nói với bố mẹ là học nhưng nghịch điện thoại, vừa học vừa làm bài, chép tài liệu vào điện thoại rồi mở ra chép. không lo học hành, chỉ ngồi chơi điện thoại gây kết quả học tập kém, khiến bố mẹ buồn lòng.

  Cách tốt nhất để loại bỏ hiện tượng này là cha mẹ không nên mua điện thoại cho con khi chúng còn nhỏ. Các bậc phụ huynh luôn theo dõi việc học tập cũng như việc sử dụng điện thoại của con cái. Không những vậy, học sinh phải giữ được tư thế. biết sử dụng đúng cách, phân chia thời gian hợp lý, vừa học vừa chơi. bạn chỉ nên chơi khi bạn đã hoàn thành bài học của mình. Nếu bạn thấy bạn mình không lo học hành mà chỉ quan tâm đến việc dành thời gian chơi game với điện thoại thì mình khuyên bạn nên bớt sử dụng điện thoại, có thể dùng điện thoại để lên mạng tìm kiếm thông tin hữu ích, kiếm tiền. để học tập, xem các bài văn mẫu hay.

  Điện thoại di động có thể làm giảm căng thẳng cho học sinh, nghe nhạc hoặc xem phim khi họ căng thẳng vì học tập. nhưng đừng lạm dụng nó.

  thảo luận về việc sử dụng điện thoại di động của học sinh – biểu mẫu 8

  Sự phát triển của công nghệ đã mang đến cho con người nhiều điều bổ ích. Điện thoại di động là một trong những vật dụng cần thiết đối với bất kỳ ai. tuy nhiên, việc học sinh lạm dụng điện thoại quá nhiều hoặc sử dụng vào những mục đích không phù hợp khiến phụ huynh và giáo viên lo ngại.

  Điện thoại di động là một trong những tiến bộ công nghệ tuyệt vời mà nhân loại chúng ta được thừa hưởng. Hầu hết mọi người hiện nay đều có ít nhất một chiếc điện thoại di động cho mục đích giao tiếp cá nhân và công việc. ngoài những chiếc điện thoại “cục gạch” với chức năng nghe gọi thì cũng có nhiều hãng điện thoại có chức năng cao như quay phim, chụp ảnh, kết nối internet … giá của mỗi chiếc điện thoại này cũng rất cao mà thôi. vài triệu đồng. do đó, dù gia đình có đủ khả năng hay không, hãy cố gắng sắm cho con một chiếc điện thoại thông minh. tuy nhiên, bên cạnh những điều tích cực mà nó mang lại cho con người thì vẫn tồn tại nhiều hệ lụy.

  Trên thực tế, sinh viên sử dụng điện thoại thông minh chủ yếu cho mục đích giải trí. Mỗi ngày, học sinh ở trường tám tiếng, nhưng thay vì tiếp thu bài giảng của giáo viên, học sinh lại dùng điện thoại để giải trí. không chú ý vào bài dẫn đến kiến ​​thức của các em bị hổng. Chưa kể việc phải dừng nhắc nhở học sinh tắt điện thoại cũng khiến giáo viên cắt đứt mạch cảm xúc, phân tán sự chú ý của các em. nhiều trường hợp học sinh còn vô tư dùng điện thoại xem phim, lên mạng xã hội “đánh lừa” bạn bè khắp nơi. smartphone có chức năng chụp ảnh, quay phim cũng khiến chúng cho ra đời nhiều bức ảnh phản cảm, hở hang để câu view, câu view, gây ra nhiều hậu quả nặng nề, tâm lý ma mị ngay cả với các em. Tôi thậm chí không muốn đến trường vì tôi nhút nhát …

  việc sử dụng điện thoại thông minh có hai mặt. Bên cạnh những mặt tích cực mà nó mang lại cũng để lại những hệ lụy nghiêm trọng khiến xã hội nhức nhối. Điện thoại thông minh thường được kết nối internet nên học sinh thay vì học bài ở nhà sẽ dùng thời gian lên mạng để tán gẫu chuyện tình cảm, chơi game online, thậm chí truy cập những hình ảnh bạo lực đồi trụy. ảnh hưởng nghiêm trọng đến văn hóa học đường.

  Đó là lý do tại sao cần phải thực hiện các biện pháp để giải quyết vấn đề này. các trường nên đưa ra một số biện pháp răn đe, chẳng hạn như cấm học sinh sử dụng điện thoại di động trong lớp. tuy nhiên, trên thực tế điều này là vô cùng khó khăn. Thay vì cấm đoán, giáo viên nên tìm cách hướng dẫn trẻ cách sử dụng điện thoại di động một cách chính xác và hợp lý. tuyệt đối không nhằm mục đích trêu ghẹo, xúc phạm nhau bằng các video nóng, hình ảnh bạo lực đồi trụy… bản thân các em học sinh cũng cần ý thức rằng việc học là quan trọng đối với các em. sử dụng điện thoại vào mục đích học tập là chính. đối với các bậc cha mẹ, cần quy định độ tuổi sử dụng điện thoại của trẻ, kiểm soát thời gian và hành vi của trẻ khi sử dụng điện thoại để ngăn chặn kịp thời những hành động đi quá đà.

  Điện thoại di động là một phương tiện liên lạc rất hữu ích. nó không chỉ tiết kiệm thời gian đi lại mà còn có khả năng kết nối con người với con người. nhưng làm sao để nó không có mục đích sai trái và ảnh hưởng đến thế hệ trẻ là điều vô cùng khó. do đó, nhà trường và phụ huynh phải có biện pháp nghiêm khắc để ngăn chặn tình trạng học sinh sử dụng điện thoại quá sớm. bởi vì chỉ khi đó, họ mới có thể giúp họ hoàn thành tốt vai trò của mình và phát triển tự nhiên.

  thảo luận về việc sử dụng điện thoại di động của học sinh – biểu mẫu 9

  Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, con người đã phát minh ra rất nhiều vật dụng hữu ích cho cuộc sống của con người. một trong số đó là chiếc điện thoại di động – kết tinh của trí tuệ con người. Hiện nay, việc học sinh sử dụng điện thoại di động rất phổ biến. tuy nhiên, nhiều học sinh lạm dụng điện thoại.

  Thực trạng sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay đang diễn ra theo chiều hướng tiêu cực. Nhiều học sinh sử dụng không đúng mục đích, thậm chí lạm dụng: trong lớp học, trò chuyện, chơi game, lướt web, làm công cụ sao chép tài liệu trên internet … điện thoại để khai thác các nguồn thông tin độc hại. về hành vi bạo lực, web đen, văn hóa phẩm đồi trụy, truyền bá, tham gia bạo lực mạng, bình luận không rõ nguồn gốc gây ra nhiều hậu quả. Dần dần, các em học sinh trở nên “nghiện điện thoại”, nghĩa là lúc nào các em cũng phải có điện thoại bên mình.

  nguyên nhân của tình trạng này là gì? Đầu tiên phải nói đến sự phát triển của xã hội làm tăng nhu cầu giao tiếp. Cha mẹ quá bận rộn với công việc khó có thể theo sát, đôn đốc con cái, nên sắm cho con một chiếc điện thoại để tiện cho việc quản lý và liên lạc. Một số cha mẹ mua điện thoại cho con cái của họ chỉ để nuông chiều chúng. cũng có khi nhiều học sinh muốn ganh đua, so bì với bạn bè. Điện thoại di động thông minh có quá nhiều chức năng ngoài nghe và gọi, khiến cha mẹ không thể kiểm soát được việc sử dụng của con mình.

  cuối cùng, việc sử dụng điện thoại quá nhiều đã dẫn đến hậu quả. do học sinh “nghiện điện thoại” đến mức quên mất nhiệm vụ chính của mình là học, mất tập trung vào việc học. nhiều học sinh do sử dụng điện thoại trong lớp, không chú ý đọc sách, khi bị thầy cô phát hiện thì tìm cách nói dối … đặc biệt, sử dụng điện thoại sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe: nói lắp, bức xạ mắt như loạn thị, cận thị, thậm chí có thể gây mù nếu bạn sử dụng điện thoại trong thời gian dài. Đôi khi quá tập trung vào thế giới ảo trong điện thoại và xa rời thực tế xã hội cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh như trầm cảm, mất tập trung, giảm khả năng tư duy sáng tạo, con người trở nên yếu ớt và nhạy cảm với các tác động bên ngoài. học sinh là lứa tuổi thanh thiếu niên, dễ bị kích động và tác động bởi những thông tin sai lệch như bạo lực, tệ nạn xã hội, văn hóa phẩm đồi trụy … sẽ làm gia tăng tình trạng phạm tội ở lứa tuổi học sinh, bạo lực học đường, những hành động vượt ra ngoài chuẩn mực đạo đức, không vâng lời cha mẹ và thầy cô giáo, tự cho mình là đúng … thậm chí còn xảy ra tình trạng học thêm qua mạng, yêu đương sớm, không bảo vệ an toàn tình dục để lại hậu quả khó khắc phục, để lại bóng đen tâm lý nặng nề. Có như vậy chúng ta mới thấy hậu quả của việc lạm dụng điện thoại là rất nghiêm trọng.

  do đó, từ gia đình đến nhà trường và toàn xã hội cần phải chung sức tìm ra những biện pháp tích cực để giải quyết tình trạng này. Trước hết, các bậc phụ huynh hãy quan tâm đến con em mình nhiều hơn, chia sẻ thường xuyên để hướng dẫn con em mình sử dụng điện thoại hợp lý. Cùng với đó, nhà trường cần có biện pháp không để học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học, thường xuyên tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh cho các em. mà bản thân học sinh cũng phải có ý thức tự giác trong học tập, sử dụng điện thoại đúng mục đích. Tự nhận thức về tác hại của điện thoại di động sẽ giúp học sinh biết cách sử dụng chúng đúng cách.

  Đối với tôi, một sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi luôn ý thức rằng điện thoại chỉ là một công cụ hỗ trợ trong học tập và cuộc sống.

  Như vậy, việc sử dụng điện thoại quá nhiều sẽ gây ra những hậu quả khó lường. mỗi học sinh phải tự rèn luyện để tránh xa chứng “nghiện điện thoại”. sử dụng “điện thoại thông minh” của bạn theo cách thông minh nhất.

  thảo luận về việc sử dụng điện thoại di động của học sinh – biểu mẫu 10

  Sự phát triển của công nghệ đã mang đến cho con người nhiều điều bổ ích. Điện thoại di động là một trong những vật dụng cần thiết đối với bất kỳ ai. tuy nhiên, việc học sinh lạm dụng điện thoại quá nhiều hoặc sử dụng vào những mục đích không phù hợp khiến phụ huynh và giáo viên lo ngại.

  Điện thoại di động là một trong những tiến bộ công nghệ tuyệt vời mà nhân loại chúng ta được thừa hưởng. Hầu hết mọi người hiện nay đều có ít nhất một chiếc điện thoại di động cho mục đích giao tiếp cá nhân và công việc. Bên cạnh những chiếc điện thoại “cục gạch” có chức năng nghe gọi, hiện có nhiều hãng điện thoại có chức năng cao như quay phim, chụp ảnh, kết nối Internet, v.v. Giá của mỗi chiếc điện thoại này cũng vô cùng rẻ, chỉ trên dưới 2-3 triệu đồng. do đó, dù gia đình có đủ khả năng hay không, hãy cố gắng sắm cho con một chiếc điện thoại thông minh. tuy nhiên, bên cạnh những điều tích cực mà nó mang lại cho con người thì vẫn tồn tại nhiều hệ lụy.

  nếu được hỏi sử dụng điện thoại để làm gì? khi đó các em sẽ không suy nghĩ mà sẽ phản hồi để phục vụ cho việc học, liên hệ với thầy cô, bạn bè, cha mẹ. nhưng thực ra không phải vậy. Cùng với sự phát triển của công nghệ, những chiếc smartphone ngày càng “hủy diệt” con người. Họ có tám giờ học mỗi ngày, nhưng thay vì tiếp thu bài giảng của giáo viên, học sinh lại sử dụng nó để giải trí. không chú ý vào bài dẫn đến kiến ​​thức của các em bị hổng. Chưa kể việc phải dừng nhắc nhở học sinh tắt điện thoại cũng khiến giáo viên cắt đứt mạch cảm xúc, phân tán sự chú ý của các em. nhiều trường hợp học sinh còn vô tư dùng điện thoại xem phim, lên mạng xã hội “đánh lừa” bạn bè khắp nơi. smartphone có chức năng chụp ảnh, quay phim cũng khiến chúng cho ra đời nhiều bức ảnh phản cảm, hở hang để câu view, câu view, gây ra nhiều hậu quả nặng nề, tâm lý ma mị ngay cả với các em. Tôi thậm chí không muốn đến trường vì tôi nhút nhát…

  việc sử dụng điện thoại thông minh có hai mặt. Bên cạnh những mặt tích cực mà nó mang lại cũng để lại những hệ lụy nghiêm trọng khiến xã hội nhức nhối. Điện thoại thông minh thường được kết nối internet nên thay vì học bài ở nhà, học sinh sẽ dùng thời gian của mình để trò chuyện trực tuyến, chơi game trực tuyến, thậm chí truy cập những hình ảnh bạo lực đồi trụy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến văn hóa học đường.

  vậy cần làm gì để hạn chế tình trạng này? Hiện tại, nhà trường cũng đưa ra một số ưu đãi như cấm học sinh sử dụng điện thoại trong lớp. tuy nhiên, trên thực tế điều này là vô cùng khó khăn. Thay vì nhà trường cấm đoán, giáo viên nên tìm cách hướng dẫn trẻ cách sử dụng điện thoại di động đúng cách và hợp lý. tuyệt đối không sử dụng vào mục đích chế giễu, xúc phạm nhau bằng các video nóng, hình ảnh bạo lực đồi trụy… bản thân các em học sinh cũng nên ý thức rằng việc học là quan trọng đối với các em, hãy sử dụng nó. chính. đối với các bậc cha mẹ, cần quy định độ tuổi sử dụng điện thoại của trẻ, kiểm soát thời gian và hành vi của trẻ khi sử dụng điện thoại để ngăn chặn kịp thời những hành động đi quá đà.

  Điện thoại di động là một phương tiện liên lạc rất hữu ích. nó không chỉ tiết kiệm thời gian đi lại mà còn có khả năng kết nối con người với con người. nhưng làm sao để nó không có mục đích sai trái và ảnh hưởng đến thế hệ trẻ là điều vô cùng khó. vì vậy, nhà trường và phụ huynh cần có những biện pháp nghiêm khắc để ngăn chặn tình trạng học sinh sử dụng điện thoại quá sớm. bởi vì chỉ khi đó, họ mới có thể giúp họ hoàn thành tốt vai trò của mình và phát triển tự nhiên.

  thảo luận về việc sử dụng điện thoại di động của học sinh – biểu mẫu 11

  Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, smartphone ngày càng trở thành công cụ liên lạc và giải trí không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Đối với sinh viên ngày nay, hầu hết họ đều sở hữu một chiếc điện thoại di động. Chính vì lẽ đó, vấn nạn sử dụng điện thoại của học sinh ngày nay đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm khi hậu quả của nó để lại là không hề nhỏ.

  Điện thoại thông minh là phương tiện liên lạc và giải trí phổ biến nhất hiện nay. với những tính năng tiện lợi và mới mẻ, hầu hết sinh viên sử dụng điện thoại hàng ngày để nhắn tin, nghe nhạc, vào facebook hay xem phim… không quá khó để kiếm được một chiếc smartphone, chỉ khoảng ba đến năm triệu là họ có thể có một chiếc điện thoại. sự tiện dụng của điện thoại là lý do chính mà học sinh sử dụng điện thoại ngày nay.

  Hầu hết học sinh thường nói rằng họ sử dụng điện thoại để học tập, liên lạc với cha mẹ, giáo viên hoặc bạn bè. nhưng sự thật là việc sử dụng điện thoại thông minh của sinh viên chủ yếu để phục vụ mục đích giải trí. Ngày nay, học sinh đến trường thậm chí còn mang điện thoại vào lớp để chơi game, nhắn tin trong khi giáo viên giảng bài. điều này dẫn đến mất tập trung trong giờ học và làm giảm lượng kiến ​​thức mà học sinh được học trong tiết học đó. việc học sinh lạm dụng điện thoại quá nhiều, kể cả xem những nội dung không lành mạnh, phim teen mà các em chưa xem. nhiều bạn nói đùa về việc tự chụp những bức ảnh phản cảm và phát tán trên mạng. nghiêm trọng hơn là đánh nhau, quay clip rồi tung lên mạng, ảnh hưởng đến thể diện và dẫn đến ý định bỏ rơi hoặc tự tử.

  Vấn đề sử dụng điện thoại của học sinh giống như một con dao hai lưỡi. Bên cạnh những lợi ích của điện thoại thông minh, có những hệ lụy mà chúng ta không thể ngờ tới. Sử dụng điện thoại quá nhiều có thể gây nghiện, khiến học sinh không thể tập trung vào việc học, khiến chúng ta lãng phí thời gian vào những việc vô bổ. Clement và Matt Miles đã viết trong cuốn sách của họ, “Thật thú vị khi nghĩ rằng trong các trường công lập hiện đại, nơi trẻ em được yêu cầu sử dụng các thiết bị điện tử như iPhone và iPad, công việc Steve’s Kids là một trong những thành phần duy nhất mà chúng chọn không tham gia.”

  bây giờ bọn trẻ chỉ mới 3 hoặc 4 tuổi, nhưng chúng có điện thoại ipad của riêng mình để chơi cùng. những bậc cha mẹ làm điều này nghĩ rằng con cái của họ đang ngồi yên và chơi, nhưng không ai biết rằng chúng tôi đang làm tổn thương chúng. Việc sử dụng điện thoại quá lâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta.

  Sử dụng điện thoại là một hình thức giao tiếp văn minh vì nó tiết kiệm thời gian và bạn có thể truyền tải thông tin bất cứ lúc nào. tuy nhiên vấn đề sử dụng điện thoại của học sinh rất phiền phức và ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh. Học sinh không được phép sử dụng điện thoại di động ở trường trừ khi thực sự cần thiết. Nếu chúng ta có thể làm được điều đó, điện thoại thông minh của chúng ta sẽ thực sự hữu ích và giúp mọi người thành công hơn trong cuộc sống.

  thảo luận về việc sử dụng điện thoại di động của học sinh – mẫu 12

  xã hội ngày càng phát triển và hiện đại. Con người cũng được tiếp cận với các thiết bị công nghệ hiện đại sớm hơn, đặc biệt là trẻ nhỏ. tuy nhiên, tình trạng trẻ em nghiện sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính hiện nay đang là vấn đề đáng báo động và cần có biện pháp khắc phục kịp thời.

  smartphone hay còn gọi là điện thoại thông minh là thiết bị di động không chỉ dùng để liên lạc, gọi điện hay nhắn tin mà còn chứa nhiều ứng dụng giải trí khác nhau. Nghiện điện thoại thông minh là hiện tượng mọi người dành quá nhiều thời gian tiếp xúc với điện thoại mà quên đi những hoạt động thực tế. đặc biệt hơn, hiện tượng này đang bùng phát ở trẻ nhỏ.

  Trên thực tế, bạn có thể thấy rằng nhiều trẻ em ngày nay đã được cha mẹ cho phép sử dụng điện thoại thông minh để xem phim hoặc chơi trò chơi. Nhiều trẻ 4-5 tuổi đã biết sử dụng một số ứng dụng trên điện thoại như youtube hoặc các ứng dụng trò chơi khác nhau. nhiều em nhỏ chỉ cần cầm điện thoại trong tay là sẵn sàng ngồi một góc xem cả ngày không chán. vừa đặt điện thoại xuống vừa khóc và xin bố mẹ trả lại cho mình. Đó là lý do tại sao phương pháp cha mẹ dụ con cái giao điện thoại của họ ngày càng gia tăng nhanh chóng.

  Biết cách sử dụng điện thoại thông minh có hai khía cạnh. Bên cạnh mặt tích cực là giúp trẻ phát triển trí não tốt, tiếp cận với công nghệ mới hiện đại thì mặt hại còn nhiều hơn thế. tình trạng nghiện sử dụng điện thoại thông minh của trẻ lâu ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ, đặc biệt là mắt và não bộ. việc tiếp xúc quá nhiều với màn hình điện thoại sẽ khiến mắt bé bị mỏi và nhức. Sóng điện thoại có những tác động tiêu cực đến cả não và bộ phận sinh dục của em bé. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà chứng nghiện smartphone còn tác động xấu đến tâm lý của trẻ. họ dành phần lớn thời gian cho điện thoại, vì vậy họ gần như bị cắt đứt với thế giới bên ngoài và với cha mẹ của họ. nhiều em chán nản, khó gần. nhiều trẻ bị tăng động, cáu gắt, khó nghe. trẻ phát triển chưa toàn diện. Có nhiều trường hợp cha mẹ thấy con mình thay đổi tính cách đưa con đi khám thì đã quá muộn vì con đã bị trầm cảm quá lâu.

  Không thể đổ lỗi cho trẻ em nghiện điện thoại thông minh vì chúng chưa đủ trưởng thành để nhận ra tất cả sự nguy hiểm của hành động của mình. nguyên nhân chủ yếu đến từ sự nuông chiều của cha mẹ đối với con cái. họ sử dụng điện thoại như một công cụ để an ủi con cái của họ. họ mải mê với công việc và thiếu sự quan tâm cần thiết đến trẻ em. nhìn thấy trẻ nhỏ ôm điện thoại cả ngày không phải là biện pháp cấm. một lý do khác đến từ những người xung quanh. Họ cũng nghiện điện thoại di động mà trẻ nhỏ nhìn thấy và bắt chước….

  Vì sự nguy hiểm tiềm ẩn đối với trẻ nhỏ, chúng ta cần có những giải pháp để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, giúp chúng có cuộc sống lành mạnh hơn. mọi người hãy là tấm gương cho trẻ học tập. Chúng ta chỉ nên sử dụng điện thoại khi cần thiết, hãy liên lạc và hiểu nhau hơn để tạo sự gắn kết hơn. các bậc cha mẹ hãy quan tâm đến con cái nhiều hơn và biết cách giáo dục chúng đúng cách. thay vì vội vàng đi làm để con chơi điện thoại một mình, hãy dành cho con một khoảng thời gian để chơi cùng con, đưa con tham gia những hoạt động mà con yêu thích. Chỉ như vậy, trẻ mới có thể hòa nhập với cuộc sống và phát triển toàn diện hơn.

  Sử dụng điện thoại thông minh nói riêng và các thiết bị công nghệ hiện đại là điều nên làm nhưng hãy dạy con cách sử dụng để chúng trở thành thiên tài chứ không phải nô lệ, cỗ máy di động.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button