Những mở bài nghị luận văn học hay nhất làm đốn tim người đọc – cachlam365.net

Cách mở bài văn nghị luận văn học hay

người xưa thường nói: “vạn sự khởi đầu nan”, mọi việc khởi đầu tốt đẹp, mọi việc về sau thường vô cùng thuận lợi. Lời mở đầu của một bài luận luôn rất quan trọng. mở bài làm sao cho hấp dẫn và thu hút được người đọc khiến nhiều người lúng túng và mất nhiều thời gian. Bài viết dưới đây của Đề Văn 24/7 sẽ giúp các bạn có những bài văn mẫu hay hơn, cùng tham khảo nhé!

1. Mở bài văn học gián tiếp hay nhất

Những mở bài nghị luận văn học hay nhất

1.1. mở bài học 1

Văn học là cuộc sống… cuộc sống là điểm xuất phát và đích đến của văn học. mỗi nghệ sĩ lớn đều nhận thức được mối quan hệ khăng khít giữa văn học và cuộc sống. cuộc sống là nguồn chủ đề vô tận cho những sáng tạo sáng tạo, sự tiến bộ của những con đường là giọt suy nghĩ được hình thành. qua tác phẩm a của nhà thơ b ta thấy được, … (nội dung của vấn đề luận điểm). Cùng với sự phát triển của phát minh, trường hợp của những câu chuyện độc đáo và hấp dẫn, tính nghệ thuật và thẩm mỹ của cách kể chuyện bình dị, tác phẩm vẫn giữ được sức hút của nó theo thời gian.

1.2. mở bài học 2

Thời gian cứ trôi và bốn mùa luôn xoay vần. người ta chỉ mở một lần trong đời và chỉ đi mãi về cõi vĩnh hằng. nhưng nhà văn / nhà thơ điều là thẩm mỹ chân chính và nghệ thuật vẫn trường tồn theo thời gian. (nội dung và luận điểm) của nhà văn / nhà thơ a là một trong những tác phẩm nghệ thuật, thẩm mỹ đó. đặc biệt là trong đoạn trích…

Xem thêm: Tả về cái hộp bút văn lớp 5

2. lời mở đầu trực tiếp hay nhất của bài luận văn học

Những mở bài nghị luận văn học hay nhất

Xem Thêm : Văn tự sự là gì? Tác dụng và bố cục bài văn tự sự

2.1. mở bài 1

năm tháng trôi qua và lịch sử không ngừng thay đổi, tác phẩm của một nhà văn / nhà thơ mãi mãi là những bông hoa không tuổi như mùa xuân không hẹn ngày tháng, một thời ghi lại quá khứ hào hùng và rực rỡ của đất nước mình. Những bức tranh đẹp của người Việt Nam đã làm nên hồn cốt của cả dân tộc và góp phần làm nên những tác phẩm sống mãi với thời gian.

2.2. mở bài 2

Nhắc đến nhà văn a, độc giả không thể quên tác phẩm b đã khắc sâu trong lòng người theo dõi ông mấy chục năm nay. nói đến a là nhớ đến phong cách sáng tác c. tác giả đã thử nghiệm và khẳng định tên tuổi của mình trong dan d theo một cách mới và ấn tượng cho đến nay.

2.3. mở bài 3

nhiều thập kỷ trôi qua, độc giả ngày nay trải qua một sự thay đổi hoàn toàn, trong khi sự đi lên của dân tộc vẫn sẽ tìm thấy nhiều tầng ý nghĩa đầy mê hoặc ẩn chứa trong tác phẩm của nhà văn b. . qua hình tượng nhân vật c, tác phẩm đã nêu lên những yếu tố tư tưởng thấm nhuần trong tính cách nhân vật, không chỉ mang ý nghĩa thời thế mà còn mang ý nghĩa mong muốn sự sống cho muôn người, muôn thế hệ.

Xem thêm: Cười ra nước mắt với 30 bài văn tả thực bá đạo của trẻ tiểu học

3. mở một bài văn nghị luận

không có vụ án hấp dẫn, tính cách sắc sảo, cảnh áp bức và bóc lột nông cạn, những số phận bất hạnh, mọi thứ trong tác phẩm của nhà văn b đều diễn ra trôi chảy trong từng bài. nhưng chính vẻ đẹp của những thứ vốn được coi là bình dị, bình lặng qua ngòi bút tinh tế và giọng văn nhẹ nhàng của tác giả đã tạo nên một sức hấp dẫn kỳ lạ. tất cả đều để lại ấn tượng, sự đồng cảm sâu sắc trong lòng người đọc một cách tự nhiên nhưng vô cùng ngọt ngào.

4. mở bài luận văn học có liên quan

“Nhà văn sống sót trên thế giới trên hết là để làm công việc nâng đỡ cho những người đi nhầm đường, hoàn toàn bị dồn ép bởi số phận xấu xa hoặc xấu xa. những người bị từ chối cả về tinh thần lẫn thể xác và bị lên án đến mức mất hết niềm tin vào con người và vào cuộc sống. nhà văn tồn tại trên đời để bênh vực những người không có ai bênh vực ”(nguyễn minh châu). và tác phẩm của nhà văn / nhà thơ b đã thể hiện trọn vẹn thiên chức đó.

Xem Thêm : Soạn bài Ôn tập phần Tập làm văn | Ngắn nhất Soạn văn 7

& gt; & gt; dịch vụ: viết luận văn .

5. mở bài luận văn học theo kiểu quy nạp

5.1. mở bài 1

Xem thêm: Soạn bài Trong lòng mẹ | Ngắn nhất Soạn văn 6 Cánh diều

xây dựng hình tượng nhân vật đã khó, nhưng nhân vật đó có sức lay động và chiếm được trái tim người đọc còn khó hơn. tuy nhiên, nhà văn / nhà thơ đã quản lý để làm điều đó. nhân vật b đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người đọc về hình ảnh một… (yếu tố cốt yếu của chủ đề).

5.2. mở bài 2

có ý kiến ​​cho rằng: “không có câu chuyện cổ tích nào đẹp bằng chính cuộc đời được viết ra.” hiện thực cuộc sống được xem là cái nền để những cảm hứng thẩm mỹ và nghệ thuật được nảy nở và đâm chồi. do đó, hình tượng hiện thực về cuộc sống và con người trong tác phẩm a của nhà văn / nhà thơ b để lại ấn tượng đặc biệt quan trọng và sâu sắc trong lòng người đọc … và nhân vật c được phác hoạ là … (yếu) tố cần thiết của chủ đề).

5.3. mở bài 3

Chúng ta đã gặp rất nhiều số phận bi thảm của người phụ nữ trong các tác phẩm văn học Việt Nam. nhưng khi tiếp cận với văn học cách mạng, người phụ nữ xưa vẫn có sức chịu đựng để vươn lên làm chủ cuộc đời mình. một trong số họ là nhân vật a của nhà văn / nhà thơ b.

kết luận

Hy vọng qua bài viết báo 24h những mở bài văn học hay nhất sẽ giúp các bạn có một phần mở bài hoàn hảo nhất. Chúc các bạn có một bài văn hay.

4,5 / 5 (11 đánh giá)

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button