Bài 2 trang 54 SGK Ngữ văn 9 tập 1 | soạn bài Cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp

Văn 9 bài 2 trang 54

hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 trang 54 sgk ngữ văn 9 tập một trả lời các câu hỏi luyện tập, soạn bài cách dẫn trực tiếp và gián tiếp chi tiết và đầy đủ hơn.

tiêu đề

Viết một đoạn văn tranh luận liên quan đến một trong ba ý tưởng dưới đây. trích dẫn ý kiến ​​đó theo hai cách: trực tiếp và gián tiếp.

a) Chúng ta phải ghi nhớ công lao của các anh hùng dân tộc, vì họ đại diện cho một dân tộc anh hùng.

(Hồ Chí Minh, báo cáo chính trị tại

đại hội toàn quốc lần thứ hai của đảng)

b) Giản dị trong cuộc sống, trong quan hệ với mọi người, trong cách cư xử, Hồ Chủ tịch cũng rất giản dị trong lời nói và việc làm, vì muốn phục vụ quần chúng. hiểu, nhớ, làm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Prince Of Qin Việt Hóa Miễn Phí Pc, Bổ Sung Hướng Dẫn Prince Of Qin

(pham van dong, chủ tịch thành phố hồ chí minh,

tinh hoa và khí phách của dân tộc, lương tri của thời đại).

Xem Thêm : South Africa là nước nào? Những điều cần biết về đất nước Nam Phi: thủ đô,vị trí,múi giờ, …

c) Người Việt Nam ngày nay có mọi lý do để tự hào về giọng nói của mình.

(dang thai mai, vietnamese,

một biểu hiện hùng hồn của sức sống dân tộc)

đáp án bài 2 trang 54 sgk ngữ văn 9 tập 1

phản hồi tham khảo

câu trả lời chi tiết

đoạn văn lập luận có nội dung liên quan đến ba ý trước theo hai cách: trực tiếp và gián tiếp:

Xem thêm: Các xe đạp điện tiếng anh là gì

(a)

– Trực tiếp chỉ đạo: trong cuộc họp giao ban chính trị tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Chúng ta phải nhớ … một anh hùng nhân dân Anh”.

– Dẫn gián tiếp: trong báo cáo chính trị tại đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II, chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy rằng chúng ta phải nhớ … về một dân tộc anh hùng.

(b)

Xem Thêm : Gu Của Anh Là Người Mẫu

– Dẫn trực tiếp: nói về sự giản dị của mình, Thủ tướng Phạm Văn Đồng nhận xét: “Giản dị trong cuộc sống, trong quan hệ với mọi người, trong cách cư xử, Chủ tịch Hồ cũng rất giản dị trong lời nói và chữ viết, vì tôi muốn quần chúng hiểu. , hãy nhớ và làm. ”

– gián tiếp: Tể tướng pham van dong cho rằng chú Hồ là một người rất giản dị, giản dị trong cuộc sống, trong quan hệ với mọi người, trong cách cư xử, cả lời ăn tiếng nói. vì tôi muốn mọi người hiểu, nhớ và làm.

(c)

Xem thêm: Tả cây xoài – Văn mẫu lớp 5

– trích dẫn trực tiếp: mr. Đặng thai mai khẳng định: “Người Việt Nam ngày nay có lý do chính đáng và vững chắc để tự hào về giọng nói của mình”.

– dẫn gián tiếp: nhà nghiên cứu Đặng thai mai khẳng định rằng người Việt Nam ngày nay có đủ lý do chính đáng để tự hào về ngôn ngữ của mình.

câu trả lời ngắn gọn

đoạn văn lập luận có liên quan đến ý kiến ​​(a) theo hai cách: trực tiếp và gián tiếp:

– liên kết trực tiếp

  • trong báo cáo chính trị của đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II, chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Phải ghi nhớ công lao của các anh hùng dân tộc, vì Người là đại biểu của một dân tộc anh hùng”. ul>

    – khách hàng tiềm năng gián tiếp

    • Trong báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh rằng chúng ta phải ghi nhớ công lao của các anh hùng dân tộc, vì đó là lợi ích của một dân tộc anh hùng.

    Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi Bài 2 Trang 54 SGK Ngữ Văn 9 Tập 1. Mời bạn đọc cùng tham khảo tài liệu được biên soạn chi tiết nhằm giúp bạn chuẩn bị trực tiếp và gián tiếp để viết chương trình. 9 tốt hơn so với trước khi đến lớp.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button