Hướng Dẫn Làm Cửa Nhôm Kính Chuyên Nghiệp Từ A Đến Z, Hướng Dẫn Cách Làm Cửa Nhôm Hệ 700

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Làm Cửa Nhôm Kính Chuyên Nghiệp Từ A Đến Z, Hướng Dẫn Cách Làm Cửa Nhôm Hệ 700 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Để sản xuất cửa nhôm một cách hợp lý và hiệu quả, mỗi người thợ đều có cách làm khung nhôm cửa kính đúng kỹ thuật. Nếu bạn đang muốn làm cửa nhôm hoặc muốn hiểu biết về quy trình sản xuất, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Đang xem: Hướng dẫn làm cửa nhôm

*

Xem Thêm : Các dạng đề bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên chọn lọc

Trong bài viết sẽ miêu tả chi tiết nhất cách làm khung nhôm cửa kính gồm các bước: cắt, đục lỗ khóa, ép góc và lắp ráp.
Các nhiệm vụ cần chuẩn bị trước khi cắt khung nhôm đầu tiên là kiểm tra bản vẽ. Khi lấy thanh nhôm cần phải sắp xếp cẩn thận, đúng nơi quy định nếu không thanh nhôm sẽ bị trầy xước. Từ bản vẽ trước, người thợ sẽ tính công việc cần phải cắt nhôm như thế nào, bao gồm các câu hỏi như cắt nhôm thế nào, kích thước bao nhiêu, cắt chéo 1 hay 2 đầu?Sau đó tiến hành cắt. Dù cách làm khung nhôm cửa kính của mỗi người thợ khác nhau nhưng hầu như đều sử dụng máy để cắt nhôm, thao tác vận máy bắt buộc đúng quy trình. Ưu tiên cắt thanh dài trước, thanh ngắn sau để đảm bảo có thể tận dụng tối đa giá trị của cả thanh nhôm. Với độ dài Đối với sản phẩm gia công hàng loạt thì cắt thử 1 đến 2 thanh xem chuẩn kích thước hay chưa, nếu đã đạt thì người thợ có thể tiếp tục cắt từ 15-20 thanh mới kiểm tra một lần.Đối với sản phẩm đơn lẻ thì chắc chắn phải kiểm tra 100% tất cả các thanh để tránh sai xót, mất thời gian.

Xem thêm: Bộ Đề Kiểm Tra 1 Tiết Địa Lý 7 Hk2, Kiểm Tra 1 Tiết Địa Lí 7 Hkii

Phần ổ khóa của cửa nhôm kính nằm ở phần nhôm vì thế trong cách làm khunng nhôm cửa kính không thể bỏ qua bước đục lỗ khóa. Khi khoan, người thợ phải khoan lỗ thoát nước và lỗ lắp khóa:Đối với lỗ thoát nước, trước khi khoan người thợ phải có bản thiết kế trước và tuân theo bản vẽ này để biết khoan theo chiều mở vào trong hay mở ra ngoài. Lỗ thoát nước ở cửa mở quay vào trong sẽ nằm ở thanh khung phía dưới cửa, cửa trượt thì lỗ thoát nước nằm ở mặt ngoài của thanh khung phía dưới cửa.Đối với lỗ lắp khóa, các lỗ khoan không được sai lệch tâm quá +1mm hoặc -1mm. Nếu bạn làm cửa nhôm kính là cửa đi thì lỗ ổ khóa cần phải khoan ở trước còn lỗ lắp tay phải khoan ở phía sau. Lỗ lắp tay nên có khoảng cách từ dưới lên 1m là phù hợp nhất.

*

Xem Thêm : Cách Cài Đặt Vb6 (Ide) Trên Window 10 Và Window 8, Hướng Dẫn Cài Đặt Visual Basic 6

Cách làm khung nhôm cửa kính không thể bỏ qua bước ép góc. Tiến hành đưa thanh nhôm vào máy ép góc để quá trình ép góc hoàn chỉnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phosphalugel Hộp 26 Gói Pharmatis, Phosphalugel Là Thuốc Gì

Bước cuối cùng trong cách làm khung nhôm cửa kính là tiến hành đo, khoan lỗ bắt bản lề theo chiều mở cửa cần lắp.Trước hết, bản lề cho cửa nhôm là loại bản lề 3D. Bản lề phía trên phải lắp ở vị trí tính từ mép trên khung cửa xuống khoảng từ 180 đến 200mm. Lắp bản lề vị trí phía dưới thì tính từ mép dưới khung cửa lên khoảng 180 đến 200mm. Đối với bản lề nằm ở giữa thì khoảng cách là trung điểm của 2 bản lề trên và dưới.Đối với cánh cửa trượt, bánh xe cần phải lắp vào phần dưới của cánh cửa. Thanh nẹp khóa của cánh muốn lắp cần lấy tay nắm chốt cho chính xác rồi mới mang lắp vỏ ổ khóa rồi khóa lại và mở thử. Miếng giảm chấn ở cánh cửa trượt lắp vào thanh đứng của cánh, thường được lắp 2 miếng ở vị trí trên và dưới. Miếng trên lắp cánh góc trên xuống cách 150mm và miếng dưới cũng cách góc dưới một khoảng cách tương tự.

*

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Làm Cửa Nhôm Kính Chuyên Nghiệp Từ A Đến Z, Hướng Dẫn Cách Làm Cửa Nhôm Hệ 700 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button